Học Tiếng Nhật Từ Đầu Như Thế Nào / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Anh Từ Đầu Như Thế Nào?

BẮT ĐẦU HỌC TIẾNG ANH NHƯ THẾ NÀO ?

1. Chọn một cuốn từ điển tốt.

Từ điển được ví như người bạn bất ly thân của người học Tiếng Anh vì đó là công cụ giúp người học không chỉ tìm hiểu ý nghĩa của hàng trăm từ vựng Tiếng Anh mà còn giúp người học rèn luyện kỹ năng phát âm cũng như bổ sung cho kiến thức ngữ pháp của bạn. Nhiều bạn cứ nghĩ đơn giản ra hiệu sách, đem về một quyển nào đó mới là ổn rồi nhưng thật ra không dễ như vậy để chọn một cuốn từ điển phù hợp và hiệu quả cho việc học của mình. Một cuốn từ điển hay và có giá trị là cuốn từ điển đảm bảo được các yếu tố định nghĩa ngắn gọn, đơn giản rõ ràng; đầy đủ cụm động từ, thành ngữ; có hình ảnh rõ ràng; có phiên âm chuẩn xác cho từng từ và phải có ví dụ minh họa cụ thể. Tuy nhiên, khi chọn từ điển cũng cần chú ý tới khả năng và trình độ hiện tại của bản thân nữa. Nếu Tiếng Anh cuả bạn chưa được tốt lắm, một cuốn từ điển Anh-Anh là quá khó với người học. Thay vì thế, hãy tận dụng lợi ích từ cuốn từ điển Anh-Việt. Sau đó, khi đã tiến bộ hơn, hãy tập làm quen với từ điển Anh-Anh ở mức độ cơ bản với những giải thích dễ hiểu như Oxford Essential Dictionary, Cambridge Essential Dictionary. Khi vốn từ vựng đã khá hơn, hãy thử sức với những cuốn từ điển nâng cao hơn với nhiều định nghĩa và thông tin tra cứu hơn như Cambridge Advanced Learner ‘s Dictionary, Longman English Dictionary hay Oxford Advanced Learner’s Dictionary.

2. Lên lịch học.

3. Tìm cảm hứng học Tiếng Anh.

phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả và thiết thực. Ghi âm, nói thật to, giao tiếp Tiếng Anh bất cứ khi nào có thể và đừng bao giờ có tâm lý sợ sai. Thực hành luyện tập không khiến bạn hoàn hảo nhưng sẽ giúp bạn sửa dần và loại bỏ các lỗi sai một cách hiệu quả nhất.

4. Đừng sợ mắc lỗi.

Bắt đầu học tiếng Anh như thế nào sẽ là câu hỏi mà rất nhiều các bạn thắc mắc nhưng các bạn sẽ vẫn mãi là người bắt đầu học tiếng Anh nếu các bạn sợ mắc lỗi. Không có ai học hay làm gì mà chưa một lần phạm lỗi cả, nhất là học tiếng anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác. Mỗi lỗi sai bạn mắc phải và mỗi lần bạn sửa lỗi sai của mình là một lần bạn cải thiện vốn tiếng Anh của mình và là một bước tiến bộ trong quá trình học.

5. Tập suy nghĩ bằng Tiếng Anh.

Thay vì nghĩ trong đầu mình sẽ nói cái gì,viết cái gì bằng Tiếng Việt, hãy nghĩ bằng Tiếng Anh. Hãy trả lời các câu hỏi “Nói gì? Nói như thế nào? Dùng cấu trúc nào thì hợp lý? Sắp xếp ý nào trước, ý nào sau thì ổn? Nói như thế đã được chưa? Sai chỗ nào? Và sai thì sửa như thế nào?” Đó là còn chưa kể suy nghĩ bằng Tiếng Anh sẽ khiến não của người học linh hoạt hơn, tinh tế và tư duy hơn rất nhiều.

6. Học cách để học.

Như các bạn đã biết, có vô vàn cách học Tiếng Anh và mỗi người lại phù hợp với một phương pháp học Tiếng Anh khác nhau. Là một người học Tiếng Anh, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn cho mình một phương pháp học Tiếng Anh phù hợp với trình độ khả năng và thời gian của mình sao cho có thể tiến bộ một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, cứ từ từ từng bước một, điều chỉnh cách học chứ đừng quá vội vàng thay đổi đột ngột và áp đặt bản thân dẫn đến phản tác dụng.

7. Tìm người đồng hành.

Để bắt đầu học tiếng Anh như thế nào

Người đồng hành ở đây có thể là giáo viên, gia sư hoặc bạn thân/nhóm học của bạn – những người có cùng đam mê sở thích và mong muốn cải thiện vốn tiếng anh như bạn.

Nên Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào?

Người chưa biết gì nên bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào?

Khác với tiếng Việt hay Anh người Nhật sử dụng bảng chữ Hiragana (chữ mềm), Katakana (chữ cứng) và Kanji. Như vậy bước đầu tiên trên hết là học bảng chữ cái, bạn băt buộc sẽ phải học để đọc tiếng Nhật và viết cũng bằng Furigana nên bạn cũng sẽ phải viết đúng thứ tự nét, viết quen tay để viết nhanh và đẹp. . ===============

Bước 1: Học bảng Hiragana, Katakana

Yêu cầu: Biết mặt chữ Phát âm chuẩn xác Viết đúng thứ tự nét

Lịch học: Mỗi ngày 3 hàng chữ, tự làm thẻ học 4 – 8 tuần phải học xong 2 bảng. Nếu chậm hơn bạn nên xem xét lại việc học tiệng Nhật vì sau này càng ngày sẽ càng khó.

Nhấp vào link tương đương để học. http://genki.japantimes.co.jp/self_en

Các bạn cũng có thể down free bảng luyện chữ ở đây http://www.mlcjapanese.co.jp/Download/HiraganaKatakanaWorkSheet.pdf

Tự kiểm tra: nghe bài hát và ghi lại âm, chưa cần hiểu nghĩa. https://www.facebook.com/notes/704103182939695

================

Bước 2: Học các câu giao tiếp cơ bản

Chào hỏi Giới thiệu bản thân …. NHK http://lophoctiengnhat.com/phan-8-mot-so-cau-chao-hoi-thong-dung.html http://www.mlcjapanese.co.jp/Download/UsefulDailyExpressions1.swf

================

Bước 3: Học các xúc âm, trường âm. http://www.tuhoctiengnhatonline.com/hoc-tieng-nhat-co-ban/…/

================ Bước 4: Tải tài liệu Minna no Nihongo みんなの日本語

Link download; https://vijaexpress.com/tai-lieu-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau/

Bộ sách bao gồm Sách chính 本冊 Sách bài tập 標準問題集 Sách đọc 25 読めるトピック Sách nghe 聴解 Sách làm văn やさしい作文

Sách chính có + Hội thoại 会話 sẽ bao gồm tình huống sẽ gặp và các câu hay dùng trong tình huống đó. Sẽ có dùng mẫu ngữ pháp, từ vựng sẽ học. + Câu mẫu 文型. Viết ngắn gọn những mẫu câu quan trọng, chính yếu của bài, chỉ cần xem là hiểu, nên học thuộc lòng vì rất hay gặp và là cơ bản. + Ví dụ 例文 Câu ví dụ. Nghe, nói theo cùng tốc độ, học thuộc. + Luyện tập A 練習A Luyện tập chủ yếu là đọc Luyện tập B 練習B Luyện tập chủ yếu là viết Luyện tập C 練習C Luyện hội thoại

Cách học: + Từ vựng: Học thuộc Nghe từ vựng Nghe lại rồi viết

+ Ngữ pháp Đọc câu mẫu, ví dụ theo File nghe

+ Luyện tập + Bài tập cuối bài + Sách bài tập + Sách nghe

Tại sao phải nghe và lặp lại:

Có phản xạ ngôn ngữ. Nghe ban đầu sẽ rất chán vì không hiểu gì. Khi quen sẽ thích nghe hơn vì sẽ từ từ hiểu được người khác nói. Giai đoạn sơ cấp, các bà nghe sẽ nói đúng ngữ pháp và chậm, các giới từ, trợ từ sẽ được phân biệt rõ. Khi kiểm tra các bạn không biết dùng gì có thể sẽ được gợi nhớ lại qua âm thanh.

Cảm ngôn ngữ. Nghe quen tai sẽ phân biệt được khi nào dùng thế này khi nào dùng thế kia. Không phải thăc mắc nhiều, giải thích rạch ròi. Đơn giản đó là ngôn ngữ.

===============

Bước 5: Từ bài 3 – 7 sẽ học sách kanji, học sớm hơn từ khi biết bảng chữ cũng không sao.

Nhất thiết phải viết và làm bài tập Gặp nhiều sẽ nhớ Không cần thiết phải học bộ thủ

===============

Bài được tổng hợp từ nhiều nguồn và kinh nghiệm bản thân, tuỳ thích cá nhân mà tham khảo.

Điều cuối cùng là bạn phải viết đúng, học giỏi tiếng Việt để học tốt tiếng Nhật hay ngoại ngữ khác.

Chào thân ái

Trẻ Con Nhật Bản Bắt Đầu Học Tiếng Nhật Như Thế Nào?

Trẻ con Nhật Bản bắt đầu học tiếng Nhật như thế nào?

Cũng giống như những đứa trẻ khác, khi sinh ra chúng đều chưa thể định hình mình sinh ở đâu và nói thứ tiếng gì. Chúng cũng có sự bắt đầu hệt như cách chúng ta học tiếng Việt. Chỉ có điều chúng sống trong môi trường bản ngữ. Đấy là lợi thế mà chúng ta không có. Đó cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất cho việc học tiếng Nhật của chúng ta và trẻ em Nhật Bản. Vậy nếu biết khắc phục điểm yếu khách quan đó, bằng cách tự tạo ra môi trường giao tiếp xung quanh mình bằng tiếng Nhật, gặp gỡ liên tục với người bản ngữ chắc chắn bạn giao tiếp sẽ rất khá.

Bạn có biết vì sao ngày nay có rất nhiều các bạn nhỏ học rất giỏi ngoại ngữ không ?. Năng khiếu chỉ là một phần thôi. Sự đầu tư đúng hướng của bố mẹ cũng như lợi thế của trẻ nhỏ đó là rất tự nhiên. Chúng tự nhiên và ngây thơ ở tất cả mọi thứ, nên không cần biết ai cười, ai chê. Cứ nói dù đúng, dù sai không quan trọng, thích là nói. Bản thân người lớn nên học theo cách này, dù cuộc sống lo toan của người lớn là không tránh được nhưng nếu đã học thì hãy gạt bỏ tất cả suy nghĩ, vượt qua sự tự ti, xấu hổ thì mới giao tiếp tiếng Nhật được.

Học nói tiếng Nhật như trẻ con Nhật Bản

Một điều chúng ta nên học ở trẻ con Nhật Bản đó là chúng đọc sách tiếng Nhật rất nhiều, kể cả lúc chưa biết chữ. Khi ở mẫu giáo chúng được xem các sách về hình ảnh và mẫu chữ riêng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Còn bạn, nếu cũng bắt đầu học tiếng Nhật bạn nên sử dụng các học tiếng Nhật qua hình ảnh. Cách học này vừa ít chữ, vừa dễ nhớ lại phù hợp với những người mới. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm truyện cười bằng tiếng Nhật, hội thoại ngắn tiếng Nhật để mở rộng vốn từ cũng như văn phong trong cách viết văn tiếng Nhật.

Trẻ con Nhật Bản tham gia ngoại khóa nhiều hơn học giáo trình.

Mục tiêu cao nhất của tiếng Nhật chính là có thể nói chuyện và giao tiếp trôi chảy. Vậy nếu không bước ra ngoài mà chỉ chăm chăm vào cuốn giáo trình liệu có đem lại kết quả tốt. Ở Nhật Bản, trẻ em không bị gánh nặng học tập đè nặng từ nhỏ, áp lực bài vở rất ít mà chủ yếu là tham gia các hoạt động ngoại khóa. Có thể ở Việt Nam chưa áp dụng được hình thức này nhưng với cá nhân bạn, hãy nên thử. Sau các giờ lên lớp tại trung tâm tiếng Nhật, bạn hãy tích cực tham gia cùng với cộng đồng những người học tiếng Nhật ở các câu lạc bộ giao tiếp tiếng Nhật, các diễn đàn và phải giao tiếp thực tế với họ.

Trẻ con Nhật Bản tham gia ngoại khóa

Trẻ con Nhật Bản bắt đầu học tiếng Nhật như thế đấy, còn bạn thì sao? Trung tâm tiếng Nhật SOFL mong rằng bạn sẽ có cách học phù hợp nhất cho mình.

Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 Như Thế Nào?

Xuất phát điểm của bạn ở con số 0, vì vậy hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

Mỗi ngày bạn nên học 5 từ vựng, tập phát âm trước khi học ngữ pháp. Việc tập phát âm không những giúp bạn trau dồi vốn từ vựng mà còn phát huy khả năng nghe, nói, phản xạ của bạn. Bạn có thể bắt đầu tập phát âm những từ ngữ đơn giản nhất, những đồ vật thân thuộc trong nhà cho đến những từ ngữ về kinh tế, văn hóa, xã hội.

Bên cạnh đó, muốn học tốt bạn không được ngại nói và lười ghi nhớ. Để có thể giỏi tiếng Anh, bạn cần cả một quá trình dài để rèn luyện và cố gắng. Bạn không thể giỏi được nếu cứ không kiên trì hoặc học lý thuyết mà không chịu thực hành. Tất nhiên học bất kể môn nào bạn cũng cần chịu khó cả, nhưng với tiếng Anh thì nó đặc biệt hơn một chút khi bạn phải chịu khó và “yêu” luôn cả nó nữa thì mới được.

2. Nên học ở đâu?

Đầu tiên là bạn có thể học ở nhà, hãy sử dụng các loại giấy note như một công cụ học tập, và ngôn ngữ đời sống sang tiếng Anh từ facebook, nghe nhạc, xem phim… Sau đó là tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, tìm một nhóm bạn để luyện nói, hoặc làm những hướng dẫn viên du lịch “nghiệp dư”, những người ngoại quốc sẽ dạy cho bạn rất nhiều về tiếng Anh đấy.

Tuy vậy, điều cần thiết nhất cho người mới bắt đầu chính là một người thầy tốt cùng một trung tâm giảng dạy tiếng Anh uy tín. Với đội ngũ giảng viên giỏi của cả người Việt lẫn người nước ngoài, Trung tâm Ngoại ngữ Đông Dương chính là điểm đến uy tín nhất dành cho những bạn muốn bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm Ngoại ngữ Đông Dương 157 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM Điện thoại: (08) 6252 1144 – 6254 3344 Hotline: 0962 276 499 – 0962 278 066 Email: info@icsa.edu.vn