Học Tiếng Nhật Sau Ra Làm Gì / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Nhật Ra Làm Gì

Có rất nhiều lý do để học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Nhật cơ bản nói riêng:Để đi làm tại công ty, doanh nghiệp Nhật Bản với với mức lương cao hơn, bạn định làm du học sinh Nhật, bạn muốn một lần tham qua sứ sở mặt trời mọc hay vì sở thích xem anime, muốn đọc manga trực tiếp bằng tiếng Nhật.

Những lý do bạn nên học tiếng Nhật trước

Dù là lí do gì đi nữa thì tiếng Nhật cũng là một ngoại ngữ rất đáng học đúng không?

Học vì một mức thu nhập cao hơn: Gắn học tập với thu nhập của tương lai là một cách làm rất không ngoan vì có mục tiêu sẽ có động lực hơn nhỉ.

Mức lương khởi điểm theo trình độ tiếng Nhật tại Việt Nam:

· Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2: 350 ~ 500 $

· Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 (cấp cao nhất): 600 ~ 700 $

· Nếu bạn có trình độ N2 và trình độ chuyên môn (ví dụ bằng đại học về kỹ thuật): 700 ~ 800$

· Nếu bạn có trình độ N1 và trình độ chuyên môn: 900 ~ 1000 $

· Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N2 và khả năng tiếng Anh (ví dụ TOEIC 650 ~): 600 ~ 700 $

· Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật N1 và tiếng Anh tốt (ví dụ TOEIC 850 ~): 800 ~ 1000 $

· Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm chuyên môn: 1000 $ ~

Mức lương khởi đầu của người có bằng chứng chỉ tốt

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi bằng nghề của bạn quan trọng hơn bằng đại học hay cao đẳng rất nhiều. Và cái cách mà bạn lấy bằng hay chứng chỉ cũng rất quan trọng, vì nó cho thấy bạn yêu thích lĩnh vực nào và biết đặt ra mục tiêu để đạt tới.

Người Nhật rất cẩn thận nhất là trong khâu tuyển chọn lao động, yêu cầu đầu tiên khi phỏng vấn là bạn phải hiểu tiếng Nhật .Nếu bạn muốn đi theo chương trình kỹ thuật viên thì yêu cầu trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên .Và yêu cầu bạn phải có chuyên môn (nhất là về kỹ thuật hư cơ khí, công nghệ thông tin,…)

Nếu bạn đi du học Nhật Bản tự túc thì bạn có thể đi mà không cần biết nhiều tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu bạn sang Nhật rồi mới học tiếng thì tiền học phí và chi phí sinh hoạt sẽ rất cao. Thông thường một du học sinh sang Nhật sẽ học tiếng Nhật ở một trường tiếng Nhật nào đó trong 2 năm, ví dụ học buổi sáng còn buổi chiều đi làm thêm. Nếu bạn có khả năng tiếng Nhật cơ bản rồi thì bạn có thể bỏ qua việc học cơ bản và rút ngắn thời gian học còn 1 năm rưỡi hay 1 năm. Sau đó bạn sẽ thi kỳ thi đại học hay cao đẳng hay trường dạy nghề, nếu đậu thì bạn vào học.

Còn nếu bạn giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt thì ở Việt Nam hay Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc phù hợp với mình mà lương lại cao

Vì yêu thích văn hóa và ngôn ngữ tiếng Nhật.

Điều này thì khỏi cần nói, bạn có thể xem manga hay phim truyền hình (drama) của Nhật, đọc hiểu những thứ thú vị bằng tiếng Nhật hay nghe nhạc Nhật.

Tôi chắc chắn sau khi xem xong bài này bạn có sẽ bắt đầu học tiếng Nhật luôn và ngay. Hãycố gắng vì tương lai nào đang chờ bạn phía trước!

, đọc song bài viết này chắc các bạn không còn thắc mắc nữa đâu nhỉ. khuyên bạn nên đi học tiếng Nhật trước khi đi du học hay đi làm, sẽ rất có lợi cho các bạn

Học Tiếng Nhật Xong Ra Làm Gì?

1. Để có một công việc với mức lương cao hơn

Bạn cũng biết nếu bạn có một ngôn ngữ thứ 2 đó chính là một lợi thế giúp bạn có thể có một mức lương cao hơn. Ngôn ngữ thứ 2 của bạn không nhất thiết là tiếng Anh, nó có thể là tiếng Hoa, tiếng Hàn thậm chí là tiếng Nhật vì hiện nay các công ty của các nước này đã đầu tư vốn ở Việt Nam rất nhiều nên sẽ không quá khó khăn để bạn tìm một công ty nước ngoài để làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

2. Có một công việc ổn định

Bạn cố gắng học tập ở trường sau đó có trong tay một tấm bằng tốt nhưng bạn chỉ có mỗi tấm bằng vậy thì rất khó để bạn có thể xin vào các công ty. nhưng khi bạn đã có tiếng Nhật nó giống như một nguồn sáng cuối đường hầm tâm tối của áp lực công việc cũng như tìm chuyên ngành phù hợp với bản thân. Mọi thứ đều có thể thay đổi nếu bạn biết cố gắng. Như những gì mình liệt kê trong bảng lương khởi điểm với những gì bạn trau dồi cùng với trình độ chuyên môn tốt chắc chắn bạn sẽ có được một chỗ đứng vững vàng trong công ty.

Khi bạn đã có tiếng Nhật trong tay thì bạn có thể lựa chọn các ngành có thể giúp bạn trau dồi thêm trình độ tiếng Nhật cũng như kỹ năng chuyên môn của mình. Nếu bạn là một người yêu thích du lịch bạn có thể lựa chọn nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn vừa có thể làm công việc mà mình yêu thích lại vừa có thể có thêm thu nhập cũng như trau dồi được khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các ngành khác như là phiên dịch viên tiếng Nhật, nhân viên hỗ trợ tư vấn tại các văn phòng Nhật ngữ hoặc bạn cũng có thể trau dồi thêm kinh nghiệm của mình bằng cách làm nhân viên văn phòng, thư kí với mức lương tầm trung, sau một khoảng thời gian nếu bạn làm tốt chắc chắn bạn sẽ được đưa lên 1 vị trí phù hợp hơn với mình. Hơn nữa nếu bạn là một người yêu thích máy tính hay việc quản lý vẫn có thể nộp đơn ứng tuyển tại các công ty với vị trí kỹ sư IT, quản trị mạng, marketing,…

3. Làm cho các công ty Nhật tại Việt Nam

Đây có thể là điều mà nhiều hướng đến nhất khi bắt đầu học tiết Nhật. Hiện nay các công ty ở Việt Nam trong đó của Trung Quốc, Hàn Quốc và cả Nhật Bản. Đây là 3 nước có số lượng doanh nghiệp được đặt nhiều nhất ở nước ta. Vậy nên việc học tiếng Nhật sẽ trở thành một lợi thế giúp bạn dễ dàng ứng tuyển vào các công ty Nhật hơn là những bạn không có bằng tiếng Nhật.

Vậy bằng tiếng Nhật cao bao nhiêu mới dễ dàng xin việc tại các công ty Nhật? Thật ra bằng bạn đạt ở cấp độ bao nhiêu công ty mới nhận còn phụ thuộc vào yêu cầu của công ty, có công ty yêu cầu N3 cũng có công ty N2 hay N4 không chừng. Nhưng nhìn mặt bằng chung là bạn cần có N3 trở lên thì có thể nắm chắc trong tay cơ hội vào làm tại các công ty Nhật.

Tuy nhiên cũng có một vài ngoại lệ, cũng như công ty ACECOOK, cũng là công ty có nguồn vốn đầu tư từ Nhật nhưng lại không yêu cầu bạn có tiếng Nhật vì hầu hết nhân viên ở đây đều là người Việt. Vậy nên cứ mạnh dạn ứng tuyển, biết đâu bạn là người may mắn?

4. Đi làm tại Nhật

Và cuối cùng là bạn có thể xuất khẩu lao động sang Nhật, đây cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nhật Bản là một nước rất kỹ lưỡng trong việc lựa chọn lao động, vậy nên trước khi đi bạn sẽ phải trải qua một bài sát hạch năng lực bao gồm khả năng tiếng Nhật cũng như trình độ chuyên môn của bạn. (Trình độ tiếng nhật của bạn phải thuộc mức hiểu được các giao tiếp thông thường tại Nhật, tức trình độ N3 trở lên đồng thời bạn cũng phải có trình độ về chuyên môn, tốt nhất là bằng kỹ sư cơ khí hay kỹ sư công nghệ thông tin,…)

442 views

Học Chuyên Ngành Tiếng Anh Sau Này Ra Trường Làm Nghề Gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh – loại ngôn ngữ số 1 thế giới để sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời sinh viên cũng được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước – con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh.

HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Ngoài ra, theo các chuyên gia, Ngôn ngữ Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thạo kỹ năng làm việc.

Những nghề nghiệp hot cho các bạn đang có mong muốn theo đuổi chuyên ngành thú vị này:

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

PHIÊN DỊCH VIÊN

Thông thạo một ngôn ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ mang lại cho bạn những lợi thế lớn so với những đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh của mình. Nghe-nói-viết tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng có một công việc phiên dịch cho những công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam.

BIÊN DỊCH VIÊN

Bạn yêu thích văn học hay báo chí? Với vốn tiếng Anh và khả năng diễn đạt của mình, bạn hoàn toàn có thể trở thành một biên dịch viên giỏi. Bạn sẽ giúp mang những bài báo, những tác phẩm văn học đến gần hơn với độc giả trong nước.

LÀM VIỆC TẠI TÒA SOẠN

LÀM VIỆC TẠI TỔ CHỨC PHI LỢI NHUẬN

Ở Việt Nam, có hàng trăm tổ chức một phi lợi nhuận đang hoạt động và ngôn ngữ là một trong những rào cản của họ với người bản địa. Với lợi thế tiếng Anh của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển một vị trí trong tổ chức phi lợi nhuận để giúp đỡ những người còn gặp khó khăn trong xã hội.

NHÂN VIÊN TRUYỀN THÔNG

BIÊN TẬP VIÊN HOẶC SOÁT LỖI VIÊN

Nếu bạn nắm chắc ngữ pháp tiếng Anh, việc soát lỗi cho một tạp chí – báo bằng tiếng Anh sẽ rất phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể làm việc như một biên tập viên hoặc soát lỗi cho một trang web. Hầu hết các trang web được thiết kế và cần có người phụ trách để phần nội dung của nó trở nên hoàn hảo.

VIẾT TÀI LIỆU QUẢNG CÁO

LÀM VIỆC TẠI ĐÀI TRUYỀN HÌNH

LÀM VIỆC TẠI ĐÀI PHÁT THANH

Tương tự như truyền hình, đài phát thanh đang rất cần những người chuyên về tiếng Anh. Bạn có thể dịch tác phẩm báo chí từ tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc ngược lại và bạn cũng có thể trở thành một phát thanh viên nếu bạn có thể diễn đạt ngôn ngữ này lưu loát.

LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ

Ngành Ngôn Ngữ Nhật (Tiếng Nhật) Là Gì? Học Những Gì, Ra Trường Làm Gì?

Ngôn ngữ Nhật Bản được xem là ngôn ngữ quốc tế. Hơn nữa, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa và khoa học – kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật hiện đang là một trong những ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á.

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường Đại học, các bạn sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản với các môn học nền tảng như: Ngôn ngữ học tiếng Nhật; Đất nước học Nhật Bản; Giao tiếp liên văn hóa; Hán tự học tiếng Nhật; Ngữ dụng học tiếng Nhật; Ngôn ngữ học đối chiếu; Phân tích diễn ngôn; Ngữ pháp chức năng; Văn học Nhật Bản; Nhập môn văn hóa các nước Châu Á,…

– Ngôn ngữ Nhật Bản chuyên ngành Nhật Bản học: Sinh viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu với các môn học như: Lịch sử Nhật Bản; Dẫn luận kinh tế Nhật Bản; Xã hội Nhật Bản đương đại; Nhập môn Nhật Bản học; Văn hóa truyền thống Nhật Bản; Nghệ thuật Nhật Bản; Lịch sử tiếng Nhật; Hệ thống giáo dục Nhật Bản; Nhập môn luật Nhật Bản; Văn học Nhật Bản đương đại; Văn hóa kinh doanh Nhật Bản;…

– Các tổ chức, doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản hoặc các Doanh nghiệp liên doanh với Nhật Bản,…

– Chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật Bản.

– Các cơ quan ngoại giao, các tổ chức của Nhật Bản, đảm nhận công việc của một biên dịch viên, phiên dịch viên.

– Giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng, Trung tâm ngoại ngữ,…

Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.Hồ Chí Minh

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Ngoại ngữ – ĐH Huế

Đại học Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng