Học Tiếng Nhật N4 / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

#1 Khóa Học Tiếng Nhật N4

Thời gian: T2-T4-T6 & T3-T5-T7

Đối tượng: Dành cho các học viên đã hoàn thành N5

Thời lượng khóa học: 3- 4.5 tháng

Số lượng học viên:8-12 học viên/lớp

Địa điểm: Q11, Q Tân Bình. TPHCM

Lịch học:Sáng và tối

Thông tin về khóa học tiếng Nhật sơ cấp & cấp tốc N4

Chương trình tiếng Nhật N4 dành cho những học viên đã có kiến thức cơ bản. Cung cấp thêm cho bạn nhiều kiến thức và kỹ năng giao tiếp trong sinh hoạt hàng ngày (gia đình, học tập, ngoại khóa, ….). Giúp học viên nâng cao khả năng tư duy giao tiếp. Các bài thi thử giúp học viên tự tin hơn trong kì thi Nhật ngữ JLPT N4 .

– Học viên sẽ tiếp tục chinh phục tiếng Nhật ở một cấp độ cao hơn (từ bài 26 đến bài 50 – Minna no Nihongo)

– Các ví dụ minh họa cụ thể giúp học viên nắm vững ngữ pháp ngay tại lớp.

– Từ vựng được mô phỏng lại bằng những hình ảnh đầy màu sắc

-Học viên sẽ được tham gia các hoạt động vừa học vừa chơi như: Trò chơi Kanji, Giao tiếp phản xạ.

– Sau khi hoàn thành 50 bài Minna, học viên sẽ được làm quen với cấu trúc đề thi JLPT N4.

– Trong quá trình sửa bài, giáo viên sẽ trang bị những chiến thuật làm bài nghe hiểu, đọc hiểu một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng tranh, hình ảnh và flashcard để không khí lớp sinh động, giúp học viên nhớ bài tại lớp.

Tạo môi trường thoải mái cho học viên tự tin giao tiếp tiếng Nhật.

4. Kết quả đạt được sau khóa học

– Học viên hoàn thành 50 bài Minna.

– Đạt trình độ N4, thi bằng JLPT N4.

– Giao tiếp được trong hầu hết các tình huống của đời sống, công việc,…

5. HỌC TẠI ICHIGO CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Đến với iChiGo các bạn không còn phải lo lắng quá nhiều thứ. Chúng tôi hứa luôn mang đến cho các bạn những điều tốt nhất.

Đội ngũ giáo viên tại ICHIGO với 100% giáo viên nói tiếng Nhật ở trình độ bản ngữ đã có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ & bằng cấp giảng dạy Nhật ngữ được chứng nhận quốc tế. Không chỉ hiểu được nhu cầu của các học viên, các giáo viên còn hết mình giúp đỡ từng học viên đạt được mục tiêu học tập của mình.

Lớp học theo nhóm chỉ từ 8 – 12 học viên, tăng sự tương tác với giáo viên và bạn học, tối ưu hóa thời gian học tập.

Với sự trang bị đầy đủ về kiến thức là sự đảm bảo cho các bạn có đủ năng lực, bản lĩnh tự tin giao tiếp. Từ đó tạo cơ hội cho các bạn đi du học hay có những vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong và ngoài nước.

Vậy thì bạn còn ngại gì mà không tham gia vào khóa học N4 tại ICHIGO.

6. Câu chuyện đồng hành cùng ICHIGO

Học tiếng Nhật đã khó nhưng nỗi lo về lựa chọn trung tâm uy tín để theo học lại càng khó hơn. May mắn thay, những cái khó này đều có Ichigo lo. Từ nhân viên tư vấn cho đến các thầy cô, từ cơ sở vật chất cho đến các phương pháp giảng dạy đều khiến tôi hài lòng.

Vì bị mất gốc tiếng Nhật và cũng rất lo lắng khi mà kì thi JLPT sắp tới , mình đã đăng kí một khóa học N4 ở trung tâm Ichigo. Thầy cô ở đây rất nhiệt tình, nhiều chỗ kiến thức mình bị hỏng được các Thầy cô hướng dẫn cách học hiệu quả và cách sử dụng rất dễ nhớ và dễ hiểu luôn .

Khi mình học xong N5 tại nhà và muốn học lên N4 và tìm hiểu qua nhiều trung tâm để tham khảo và mình đã chọn khóa học N4 tại Ichigo. Trong quá trình học mình được hỗ trợ rất nhiều như những phần mình chưa hiểu thì giáo viên đã giải thích lại và còn có những hoạt động giúp mình nắm rõ hơn các ngữ pháp.

Cơ sở 1: 57/14 Bàu Cát 8, P11, Q.Tân Bình – (028)66.591.611 Cơ sở 2: Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (12 Trần Quốc Toản, P.8, Q.3) – (028)66.821.299

Cơ sở 2: 1002/2 đường 3/2, phường 12, Quận 11, TPHCM – 028 6686 5001

Các lớp khai giảng cập nhật thường xuyên trên website và fanpage.

“Học tiếng Nhật đã khó nhưng nỗi lo về lựa chọn trung tâm uy tín để theo học lại càng khó hơn. May mắn thay, những cái khó này đều có Ichigo lo. Từ nhân viên tư vấn cho đến các thầy cô, từ cơ sở vật chất cho đến các phương pháp giảng dạy đều khiến tôi hài lòng.

Vì bị mất gốc tiếng Nhật và cũng rất lo lắng khi mà kì thi JLPT sắp tới , mình đã đăng kí một khóa học N4 ở trung tâm Ichigo. Thầy cô ở đây rất nhiệt tình, nhiều chỗ kiến thức mình bị hỏng được các Thầy cô hướng dẫn cách học hiệu quả và cách sử dụng rất dễ nhớ và dễ hiểu luôn.

Khi mình học xong N5 tại nhà và muốn học lên N4 và tìm hiểu qua nhiều trung tâm để tham khảo và mình đã chọn khóa học N4 tại Ichigo. Trong quá trình học mình được hỗ trợ rất nhiều như những phần mình chưa hiểu thì giáo viên đã giải thích lại và còn có những hoạt động giúp mình nắm rõ hơn các ngữ pháp.

Học Tiếng Nhật N4 Mất Bao Lâu?

1. Học tiếng Nhật N4 mất khoảng bao lâu

Bạn cũng biết trong tiếng Nhật cũng có kỳ kiểm tra đánh giá năng lực học viên như tiếng Anh, kỳ thi JLPT. Đây là một kỳ thi chứng chỉ nhằm đánh giá năng lực của bạn trong suốt quá trình học, kết quả của JLPT bao gồm N1 cho tới N5 trong đó N5 là cấp độ cơ bản và dễ nhất và N4 là cấp độ dễ trung bình. Việc bạn học trong khoảng bao lâu mới có được bằng N4 rất khó xác định được vì nó còn phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Theo ước tính cơ bản thì bạn phải học N5 trước để có được các cơ bản của tiếng Nhật mới có thể bắt tay vào việc học N4. Chương trình N5 ứng với 25 bài giảng trong giáo trình Minna no Nihongo, tùy từng trung tâm và thời gian bạn sắp xếp mà bạn bạn có thể kết thúc 25 bài này trong bao lâu. Thông thường đối với những bạn mới bắt đầu học, để giảm căng thẳng các trung tâm thường sắp cho họ học những khóa dài hạn, những khóa này thường kéo dài từ 4-6 tháng.

2. N4 thi những gì?

Đối với từ vựng bạn phải học tầm 1500 từ, sau khi học hết 50 bài của giáo trình Minna no Nihongo của cả N4 và N5 thì khoảng 2000 từ nhưng đó vẫn chưa kể đến những từ bên ngoài giáo trình vậy nên bạn hãy sắp xếp từ vựng một cách có hệ thống nhất có thể, việc này sẽ hỗ trợ bạn trong việc học từ vựng đấy.

3. Phương pháp luyện N4 hiệu quả

Yêu cầu của đề cũng không quá khó bạn chỉ cần đọc hiểu những đoạn văn, hội thoại thường xuyên trong sinh hoạt hằng ngày. Đối với các đoạn hội ngắn, chậm bạn có thể nắm được hầu hết các ý mà người đọc nói.

Tiếp đến là điểm đỗ của N4 là bằng 50% tổng điểm cao nhất (180 điểm). Ứng với mỗi phần bạn phải đạt được 50%, chỉ cần 1 phần không đạt bạn sẽ bị tính là không đạt. (38 điểm đối với phần chữ Hán và từ vựng, 38 điểm đối với Ngữ pháp- đọc hiểu và 19 đối với nghe hiểu)

4. Có bằng N4 tiếng Nhật có thể làm nghề gì?

Làm leader, quản lý tại nhà hàng Nhật Bản: Khi bạn có trong tay tấm bằng N4 cùng trình độ chuyên môn của mình, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vị quản lý tại các nhà hàng Nhật Bản. Đây là một công việc có môi trường làm việc tương đối thoải mái, năng động và có nhiều cơ hội để bạn giao tiếp với người bản xứ, việc này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của mình đấy. Đồng thời mức lương của công việc này cũng tương đối cao (trung bình khoảng 8-10 triệu/ tháng, có nơi có thể trả đến 20 triệu/ tháng)

Nhân viên văn phòng : Bạn là một sinh viên có bằng kỹ sư với các ngành như cơ khí, IT, điện tử, tự động hóa vừa ra trường với trình độ N4 trong tay và lo lắng không biết có tìm được việc không. Bạn cứ yên tâm sẽ có nhiều công ty cần đến bạn đấy, mức lương khởi điểm cũng từ 7-10 triệu/ tháng nha.

1820 views

Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật N4 “Bài 14”

52. ~ものか~: Vậy nữa sao?… Giải thích: Cách nói cảm thán : Có chuyện đó nữa sao?/ có việc vô lý vậy sao? Thường dùng trong văn nói và chuyển thànhもんか Hoặc chuyển thành ものだろうか Ví dụ: Làm gì có chuyện như thế? そんなことがあるんもんか。 Dù có được rủ, cũng không ai đi đâu 誘われたって、誰が行くものか。 Tôi không nhờ những người như thế đâu あんな人に、頼むもんか。 Ai mà cần những thứ như thế そんなもの必要なもんか。 53. ~ものなら: Nếu ~ Giải thích: Nếu ~ ( dùng khi hi vọng vào một điều gì đó khó thực hiện hoặc là ít khả năng thực hiện – cách nói lạnh lùng ) Ví dụ: Nếu bệnh tình của mẹ mà được chữa khỏi thì thuốc có mắc đến mấy tôi cũng mua 母の病気が治るものなら、どんな高価な薬でも手に入れたい。 Nếu có thể thì hãy tự làm một mình 自分一人でやれるものならやってみなさい。 Nếu mà cho người đó mượn tiền thì sẽ không bao giờ trả lại tiền cho bạn đâu あの人にお金を貸そうものなら、決して返してくれませんよ。 Chú ý: Hay dùng với các từ mang ý chỉ khả năng. Trong hội thoại có khi dùng「もんなら」 Khi nhìn con ốm, nếu mà ốm thay được thì tôi sẽ ốm thay 病気の子供を見ていると、代われるものなら代わってやりたいと思う 54. ~ものの~:Mặc dù …..nhưng mà ~ Giải thích: Dùng là ~, nói…..là ~ đương nhiên mà không có kết quả tương ứng. Ví dụ: Tôi đã mua giày leo núi rồi, nhưng vì bận rộn nên không đi được 新しい登山靴を買ったものの、忙しくてまだ一度も山へ行っていない。 Thiệp mời thì đã gửi đi, nhưng những chuyện khác thì vẫn chưa chuẩn bị gì cả 招待状は出したものの、まだほかの準備は全くできていない。 Tuy nói là sẽ làm công việc này trong ngày hôm nay, nhưng có vẻ tôi cũng không thể nào làm được. 今日中にこの仕事をやりますと言ったものの、とてもできそうにない。 55. ~ように:Để làm gì đó….. Giải thích: Động từ 1 biểu thị một mục đích hay mục tiêu, còn động từ 2 biểu thị hành động có chủ ý để tiến gần tới hoặc đạt tới mục tiêu hoặc mục đích đó. Ví dụ: Tôi đã chi chú cách đọc lên trên tên để ngay cả trẻ em cũng có thể đọc được 子供にも読めるように名前にふりがなをつけた。 Xin nhớ đừng bỏ quên đồ 忘れ物をしないようにしてください。 Trong giờ học xim đừng nói chuyện 授業中はおしゃべりしないように。 Tôi sẽ ghi chú lại trong vở để khỏi quên 忘れないようにノートにメモしておこう。

Học Tiếng Nhật N4 Trong Bao Lâu?

 

Học tiếng Nhật N4 trong bao lâu?

 

Đối với dân học tiếng nhật, chắc chắn sẽ không còn xa lạ gì với hệ chuẩn các cấp độ tiếng Nhật của kỳ thi JLPT rồi phải không nhỉ? 

 

Thang cấp độ JLPT được chia làm 5 cấp độ. Thấp nhất là N5 và cao nhất là N1. Nếu chia theo trình độ Sơ, trung, Cao cấp thì N4, N5 tương ứng với Sơ cấp, N3-N2 tương ứng với Trung cấp và N1 tương ứng với Cao cấp.

 

Tuy N4 vẫn thuộc trong Sơ cấp nhưng người học cũng đã có thể giao tiếp tiếng Nhật một cách mạch lạc với người bản xứ. Chính vì thế N4 được coi là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp học hành tiếng Nhật của bạn đấy!!!

 

1. Học tiếng Nhật N4 có gì?

Nhìn chung với tất cả các cấp độ, các kỹ năng bạn cần học là Từ vựng, Kanji, Ngữ pháp, Đọc hiểu, Nghe hiểu. Ngay từ cấp độ sơ cấp N5, bạn đã bắt đầu làm quen với tiếng Nhật và phân chia thời gian học cho các kỹ năng kể trên. Tất nhiên là càng cấp độ cao thì kiến thức sẽ càng khó và lượng thông tin cần nhớ sẽ nhiều hơn rất nhiều.

 

 

Với N4 thì kiến thức sẽ dừng lại ở mức độ đọc hiểu, nghe, viết ở mức cơ bản hay sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Sách Minna no Nihongo – giáo trình quốc dân tiếng Nhật, là bộ giáo trình mang tổng hợp kiến thức N4 và N5. Với 25 bài đầu tiên là trình độ N5 và 25 bài còn lại là trình độ N4. Với bộ sách giáo trình này bạn sẽ được học:

– Từ vựng với khoảng 1500 từ cơ bản và thông dụng nhất

– Kanji khoảng 500 từ hay gặp nhất

– Đọc hiểu cơ bản với thông tin ngắn và rõ ràng. các bài đọc hiểu thường là thư từ, thông báo, bài văn ngắn…

– Kaiwa hội thoại chuẩn thường được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày

– Luyện nghe với tốc độ cơ bản, rõ từng chữ, không có quá nhiều thông tin trong một bài nghe

 

Nếu bạn đã đạt được cấp độ N4, đây sẽ là một dấu mốc quan trọng nhìn lại cách học, phương pháp học của bản thân trừ trước đến nay có hiệu quả. Và được biệt,  bước ngoặt này sẽ cho bạn biết mình có thể chinh phục được tiếng Nhật hay không.

 

2. Để học được N4 bạn cần chuẩn bị những gì?

 

 

Những kiến thức N5, dĩ nhiên bạn cũng cần phải nhớ. Nhất là những kiến thức cơ bản nhất hay được sử dụng. Dĩ nhiên, khó có ai có thể nhớ được đến 100% kiến thức đã học, nhưng ít nhất cũng phải đạt 75-90% . Còn lại bạn có thể vừa học N4, vừa củng cố lại kiến thức.

 

Tại cấp độ N4 với lượng kiến thức nhiều và khó nhớ hơn N5, nên trước khi học bạn hãy đặt cho mình một lộ trình học tập hiệu quả bao gồm, mục tiêu học theo ngày, tuần và tháng. hãy cố gắng hết sức để thực hiện nó. hãy lựa sức để đặt mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân. Nếu kế hoạch đã được đặt ra mà bạn không thực hiện theo hoặc không nhiều lần không đạt được thì sẽ rất dễ bỏ cuộc.

 

Ngoài ra, đừng quên tài liệu học tập phù hợp như bộ giáo trình Minna no Nihongo tập 2 kết hợp với các bộ sách tham khảo khác như Mimi kara Oboeru, Shinkansen… Và các trang web, Các kênh youtube học tiếng Nhật như: Trung tâm tiếng nhật Kosei, Thảo Tokyo, Samurai chan, chúng tôi Jlptvietnam.com…

 

3. Học tiếng Nhật mất bao lâu?

 

Chắc chắn rằng bạn đã có một cuộc khảo sát nho nhỏ với nhiều trung tâm giảng dạy tiếng Nhật khác nhau khi đang suy nghĩ đi học N4 rồi nhỉ??

Bạn sẽ thấy một điểm chung rằng hầu hết các khóa học N4 thường có thời gian học từ 2 tháng rưỡi đến 4-5 tháng (tùy vào thời gian và số lượng mỗi buổi học)

 

Trong khoảng thời gian học n4, không chỉ là cập nhật thêm kiến thức mới. Cùng với đó, người học cũng cần ôn tập và củng cố kiến thức. Hơn nữa, trong những năm gần đây đề thi N4 đã có sự thay đổi và đồng nghĩa rằng, học hết tất cả các kiến thức cũng chưa chắc giúp bạn vượt qua kỳ thi một cách dễ dàng. Chính vì thế, người học cần cập nhật thêm kiến thức và thông tin từ bên ngoài như Sách tham khảo cung cấp các kiến thức N4 nâng cao hoặc các thông tin văn hóa, xã hội Nhật Bản bên lề…

 

Vì vậy, 4 -5 tháng không phải thời gian dài để bạn cứ chậm rãi bước đi, ngày học ngày nghỉ. Mà cần phải tập trung cao độ thì mới có thể chinh phục tiếng Nhật N4.

 

Tuy nhiên, cũng có trường hợp đặc biệt khi có thể học xong N4 trong vòng 3 tháng. Đó là khi bạn là người có năng khiếu học tiếng Nhật và khả năng ghi nhớ nhanh. Và phương pháp học hiệu quả sẽ là cánh tay đắc lực giúp người học có được thành quả đó.

 

 

 

Dù thời gian ngắn hay dài thì việc chinh phục N4 cần có sự quyết tâm rất lớn cũng như người học cần dành hết sự quan tâm của mình chỉ cho tiếng Nhật N4 thì chắc chắn sẽ có ngày đến địch thành công.

 

4. Như thế nào phương pháp học tập tiếng Nhật N4 hiệu quả?

 

4.1. Lựa chọn tài liệu học tập trung cho từng kỹ năng

 

Đối với N4 thì bộ sách cơ bản sẽ là Minna no Nihongo Tập 2 (từ bài 26 đến bài 50). Thêm vào đó, để tập trung ôn tập từng kỹ năng thì có Ngữ pháp – Shinkansen N4, Từ vựng – Mimi kara Oboeru, Kanji – Look and Learn hoặc Kanj Basic, Đọc hiểu -  Supido Masuta N4 Dokkai, Luyện đề – Goukaku Dekiru N4 N5. Ngoài ra, người học nên tham khảo các bộ sách khác và đề thi qua các năm để củng cố kiến thức và thực hành để lấy kinh nghiệm cho bản thân trước kỳ thi JLPT.

 

4.2. Lập kế hoạch chi tiết từng mục tiêu nhỏ

Với công cuộc gian truân chinh phục N4, bạn cần cho lên kế hoạch học tập chi tiết nhất dành cho mình. Thường thì các trung tâm hay cơ sở giảng dạy tiếng Nhật làm cho bạn việc này rồi và tất nhiên có người quan sát và đôn đốc và đưa ra lời khuyên những lúc bạn chán nản chuyện học hành.

 

Còn nếu tự học thì bước này không thể bỏ qua được đâu nha. Hãy xem sơ qua lượng kiến thức cần học trong bộ giáo trình của bạn. Từ đó, đưa ra mục tiêu nhỏ cần phải đạt được trong khoảng thời gian ngắn: Ngày, tuần, tháng, 2 tháng… Kế hoạch càng chi tiết thì việc hoàn thành sẽ tăng lên rất nhiều. 

 

4.3. Luôn luôn Kiểm tra và ôn tập

 

Đối với cả nhưng bạn lựa chọn học tại Trung tâm thì cũng không bỏ qua được “thủ tục” đầu giờ là kiểm tra bài cũ đâu nha. Nhìn đi, nhìn lại sao mà giống cái cảm giác như “bất an” như hồi học Cấp 2 thế này cơ chứ!!!!

 

Nói tóm lại là, Nếu không muốn bị lãng phí thời gian khi cứ học rồi lại quên thì hãy thường xuyên ôn tập và kiểm tra lại những gì đã học.

 

4.4. Kết hợp nhiều nguồn học khác nhau

 

– Youtube: Trung tâm tiếng Nhật Kosei: https://www.youtube.com/channel/UCfocYhtBX5PHIKRujSBG5zA/playlists

– JLPT N4: https://bikae.net/trinh-do-n4/

– chúng tôi https://tryjlpt.com/vi/exam/info/45

– Hiro Vlog: https://www.youtube.com/channel/UCEJVmJT3OA1DTU7mJ2iJQog

Mình chắc chắn rằng, nếu bạn có một phương pháp học tập rõ ràng và một tình thần quyết tâm thì chắc chắc tấm bằng JLPT N4 không còn ở quá xa nữa đâu!!!