Học Tiếng Hoa Mỗi Ngày / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Mỗi Ngày Một Bài Học

Một năm có 365 ngày. Nếu mỗi ngày đều tốt đẹp, chúng ta sẽ có một năm đầy ý nghĩa, từ đó kết thành cuộc đời trọn vẹn. Dù hiểu rõ vậy nhưng thực tế, trong đời sống thường nhật, khó mà có chuyện ngày nào cũng thuận buồm xuôi gió hết, phải vậy không?

Kết thúc một ngày, nhìn lại, có khi chúng ta thấy hài lòng vì mình đã làm tốt sống tốt, nhưng cũng có khi chúng ta tiếc nuối “phải chi mình làm thế này thì hay hơn”, “biết vậy đừng làm thế kia thì tốt rồi”. Nhưng thiết nghĩ, chính những khoảnh khắc đó sẽ giúp chúng ta có cơ hội nhìn lại bản thân và không quên tự nỗ lực nâng cao tinh thần để ngày sau lại tốt hơn ngày trước.

Quyển sách Mỗi Ngày Một Bài Học được biên tập từ những câu chuyện về cuộc sống, sự nghiệp kinh doanh và quốc gia – xã hội mà người sáng lập Viện Nghiên cứu Tổng hợp PHP1, Matsushita Konosuke, từng viết hoặc chuyện trò trong nhiều thời điểm khác nhau. Từ đó, chúng tôi tuyển chọn 366 mẩu chuyện, lời nói của ông và biên tập thành sách Mỗi ngày một bài học vào năm Chiêu Hòa thứ 56 (1981).

Chúng tôi cố gắng theo đúng nguyên văn các ghi chép, trích dẫn được viết cuối sách nhưng vì lý do trang sách có hạn nên đôi chỗ chúng tôi giản lược.

Tháng Tư năm Bình Thành thứ nhất (1989), Matsushita ra đi. Tuy không thể thêm vào những câu chuyện mới, nhưng chúng tôi vẫn hy vọng các thông điệp mà ông gửi gắm trong cuốn sách này sẽ luôn hữu ích với bạn, nhất là những khi gặp phải khó khăn phiền muộn, băn khoăn trăn trở. Để từ đó, từng ngày, từng năm bạn sống đều khởi sắc, tốt đẹp và bạn sẽ có được một cuộc đời trọn vẹn, ý nghĩa. Được như vậy, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc lắm thay.

Tháng Hai năm Bình Thành thứ 11 (1999)

Viện Nghiên cứu Tổng hợp PHP

Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Bài 136

Để nói được Tiếng Trung Phổ thông chuẩn thì các em cần phải luyện tập và học phát âm Tiếng Trung hàng ngày và thường xuyên, Thầy Nguyễn Minh Vũ đăng công khai các bí kíp để có thể nói được giọng Tiếng Trung Phổ thông của người Trung Quốc bản địa trên các kênh Thời sự của Trung Quốc như Kênh Thời sự trong Nước và Quốc tế CCTV 4 của Đài truyền hình Trung Quốc.

Học phát âm Tiếng Trung

Học phát âm Tiếng Trung Thầy Nguyễn Minh Vũ

Học Tiếng Trung giao tiếp cơ bản

Học Tiếng Trung giao tiếp thông dụng cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

各位同学,你们也加入我们今天汉语课的话题吧,今天的话题是其实我们都难免有些偏见。

阮明武老师:我跟中国人接触的时候发现一个很有趣的问题,就是有的时候他们说话有点儿含含糊糊,你真不知道他们真实的看法是什么。那么为什么他们不能坦率一点儿呢?

刘亦菲:这是我们中国人的特点,就是大多数中国人都不愿意说出真实话,不想惹别人麻烦。

阮明武老师:哦,是吗?这一点我还真不知道呢。

刘亦菲:是啊,你也知道,有时候如果说真实话就很容易得罪人的,中国人讲究”以和为贵”嘛。

阮明武老师:哦,我明白了,谢谢刘亦菲美女啊。

刘亦菲:不敢当,只要你天天跟我在一起就行了。

阮明武老师:好啊,没问题。

Dịch Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày Thầy Nguyễn Minh Vũ

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Lúc anh tiếp xúc với người Trung Quốc thì phát hiện thấy một vấn đề rất thú vị chính là đôi khi họ nói ra những lời rất mơ hồ mập mờ, em sẽ thật sự không thể biết được quan điểm của họ là gì. Vậy thì tại sao họ không thể thẳng thắn một chút nhỉ?

Lưu Diệc Phi: Đây là đặc điểm của người Trung Quốc bọn em đấy ạ, tức là phần lớn người Trung Quốc đều không muốn nói ra lời nói thật lòng, không muốn làm phiền hà người khác.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Oh, thế à? Điểm này thì anh vẫn còn chưa biết đấy.

Lưu Diệc Phi: Vâng, anh cũng biết đấy, đôi lúc nếu nói ra điều thật lòng thì rất dễ đắc tội với người khác, người Trung Quốc rất coi trọng “Dĩ Hòa Vi Quý” mà.

Lưu Diệc Phi: Không dám đâu, chỉ cần ngày nào anh cũng ở bên cạnh em là được rồi.

Thầy Nguyễn Minh Vũ: Oke em, không vấn đề.

Trung tâm học Tiếng Trung TP HCM – Địa chỉ học Tiếng Trung TP HCM và Hà Nội – Thầy Nguyễn Minh Vũ 090 468 4983 TiengTrungNet.com

Trung tâm Tiếng Trung CHINEMASTER – Học Tiếng Trung TP HCM uy tín và chất lượng

Học Tiếng Trung TP HCM cùng Thầy Nguyễn Minh Vũ

Phiên âm Bài giảng Học Tiếng Trung mỗi ngày

Gèwèi tóngxué, nǐmen yě jiārù wǒmen jīntiān hànyǔ kè de huàtí ba, jīntiān de huàtí shì qíshí wǒmen dōu nánmiǎn yǒuxiē piānjiàn.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Wǒ gēn zhōngguó rén jiēchù de shíhou fāxiàn yí ge hěn yǒuqù de wèntí, jiùshì yǒu de shíhou tāmen shuōhuà yǒu diǎnr hán hán húhú, nǐ zhēn bù zhīdào tāmen zhēnshí de kànfǎ shì shénme. Nàme wèishéme tāmen bù néng tǎnshuài yì diǎnr ne?

Liú Yì Fēi: Zhè shì wǒmen zhōngguó rén de tèdiǎn, jiùshì dà duōshù zhōngguó rén dōu bú yuànyì shuō chū zhēnshí huà, bù xiǎng rě biérén máfan.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Ò, shì ma? Zhè yì diǎn wǒ hái zhēn bù zhīdào ne.

Liú Yì Fēi: Shì a, nǐ yě zhīdào, yǒu shíhou rúguǒ shuō zhēnshí huà jiù hěn róngyì dézuì rén de, zhōngguó rén jiǎngjiù “yǐ hé wéi guì” ma.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Ò, wǒ míngbai le, xièxie Liú Yì Fēi měinǚ a.

Liú Yì Fēi: Bù gǎn dāng, zhǐyào nǐ tiāntiān gēn wǒ zài yì qǐ jiù xíng le.

Ruǎn Míng Wǔ lǎoshī: Hǎo a, méi wèntí.

Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Mỗi Ngày

Để giao tiếp được tiếng Hàn thành thạo, bạn cần rất nhiều thời gian. Mới đầu học giao tiếp, bạn nên học những câu giao tiếp thông dụng, được sử dụng hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường khả năng cũng như sự tự tin khi giao tiếp tiếng Hàn.

Có nhiều cách học giao tiếp nhưng quan trọng là khả năng tiếp thu và khả năng thực hành của bạn. Môi trường học tập là nhân tố tác động lớn đến các yếu tố đến các yếu tố như phát âm, ngữ điệu, văn hóa giao tiếp. Môi trường học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất chính là học với người bản xứ, sống trong môi trường nói tiếng Hàn hàng ngày. Cũng giống như khi bạn sang làm việc tại Hàn Quốc, có thể lúc đầu bạn sẽ không biết tiếng Hàn nhưng khi được làm việc và tiếp xúc với người bản xứ hàng ngày thì trình độ tiếng Hàn cũng sẽ tăng lên, học giao tiếp qua phương pháp tích lũy này rất hiệu quả. Nhưng cũng có nhiều bạn không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người bản xứ, thì bạn có thể khắc phục bằng cách học qua mạng hoặc kết bạn với người Hàn Quốc để có thể giao tiếp với họ.

Lớp học tiếng Hàn giao tiếp tại trung tâm Maranatha

●Đây là lớp tiếng Hàn học giao tiếp mỗi ngày, học viên được học giao tiếp tiếng Hàn cùng giảng viên người Hàn Quốc.

●Điều kiện để học lớp tiếng Hàn giao tiếp: Học viên đã đạt trình độ tiếng Hàn trung cấp 3 trở lên.

●Lớp học tiếng Hàn giao tiếp học mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi buổi học 2 tiếng.

Để có thể giao tiếp tiếng Hàn thành thạo bạn cần rất nhiều thời gian, vì vậy đừng nên nản chí, đến với Maranatha, giao tiếp tiếng Hàn không còn là trở ngại.

Trung tâm tư vấn du học và đào tạo tiếng Hàn Maranatha

Địa chỉ: 40A/369 Văn Cao, Hải An, Hải Phòng

Liên hệ: 0899.262.499

Cùng Con Học Tiếng Anh Mỗi Ngày

2. Tạo cảm hứng học tập

Ở độ tuổi nhỏ, việc tạo cho các em hứng thú với một môn học là điều rất quan trọng, nhất là với việc học một ngoại ngữ mới. Một món quà nhỏ sau khi trẻ nói trọn một câu tiếng Anh hoặc hoàn thành 1 bài tập Anh ngữ “khó nhằn” sẽ khá hữu hiệu. Đồng thời, đừng kiệm lời khen mà hãy tán dương đúng mức bằng một câu tiếng Anh để khích lệ trẻ cố gắng nhiều hơn.

3. “Anh ngữ” hóa môi trường sống

Cha mẹ có thể cho trẻ quen dần với tiếng Anh thông qua việc để trẻ tiếp xúc thường xuyên với ngoại ngữ này. Một quyển sách hay, câu chuyện vui hoặc một ca khúc tiếng Anh phù hợp sẽ giúp các em thẩm thấu tiếng Anh tự nhiên. Trẻ không những có cơ hội trau dồi Anh ngữ mà còn được mở rộng hiểu biết về văn hóa và cuộc sống.

Không những thế, để trẻ phát triển và nhạy bén hơn với tiếng Anh, phụ huynh có thể tìm kiếm những câu lạc, khóa học tiếng Anh để giúp trẻ có được một môi trường rèn luyện và trau dồi Anh ngữ thường xuyên. Từ đó, giúp các kỹ năng của trẻ hoàn thiện cũng như phát triển nhạy bén hơn.

4. Chọn nơi học tập lý tưởng

Với sự phát triển rầm rộ của những đơn vị đào tạo Anh ngữ hiện nay, phụ huynh có rất nhiều lựa chọn cho con em của mình. Tuy nhiên, việc tìm ra một khóa học phù hợp không phải dễ dàng. Thấu hiểu nhu cầu đó, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã mang đến cho các em từ 6-11 tuổi khóa học Anh ngữ Super Kids – giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng Anh ngữ cần thiết.

Điểm thú vị của chương trình học nằm ở phương pháp giảng dạy sinh động kết hợp với giáo cụ trực quan, mang tính tương tác cao. Trẻ được hòa mình vào các bài học với nhiều hình thức truyền tải như: đóng kịch, ca hát, đố vui hình ảnh… Điểm đặc biệt là học viên Super Kids được trải nghiệm công nghệ giảng dạy tiếng Anh thành công tại Hoa Kỳ – Imagine Learning – nay độc quyền bởi VUS. Công nghệ giảng dạy hiện đại và tương tác cao, giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe – đọc – phát âm chuẩn xác. Trẻ có thể tự thu âm – lặp lại theo ngữ điệu bản ngữ trong phần mềm. Qua đó, vốn từ vựng của trẻ cũng phong phú hơn.

Giáo trình được Hội đồng chuyên môn nghiên cứu và tuyển chọn phù hợp với trẻ. Các em được học tiếng Anh qua những kiến thức mới lạ về cuộc sống, giúp trẻ nói lưu loát tiếng Anh và thêm tự tin khi trở về lớp học chính quy với vốn kiến thức phong phú. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam giàu kinh nghiệm, thấu hiểu tâm lý học viên nhí giúp các em vừa rèn luyện giao tiếp tiếng Anh như người bản xứ, vừa tích lũy nền tảng kiến thức vững chắc về sau.

Nguồn do Anh Văn Hội Việt Mỹ cung cấp