Học Tiếng Hàn Nhập Môn Bài 3 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Tự Học Tiếng Hàn Nhập Môn

Tiếng Hàn nhập môn

Tiếng Hàn là ngôn ngữ mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong thời buổi hiện nay. Theo như nghiên cứu thì càng trưởng thành chúng ta càng ít muốn đến lớp học, mà đa phần là tự học tự đọc tại nhà. Tiếng Hàn là ngôn ngữ được đánh giá là dễ học nên bạn có thể tự nghiên cứu ở nhà. Trung tâm Hàn ngữ SOFL muốn cung cấp cho bạn một vài bước cần thiết khi học tiếng Hàn nhập môn.

Bảng chữ cái tiếng Hàn là kiến thức đầu tiên bạn cần nghiên cứu. Chắc chắn rồi đồi với một ngôn ngữ mới nào bạn cũng cần có thời gian làm quen với mặt chữ đầu tiên phải không. Tiếng Hàn là ngôn ngữ tượng hình nên có thể gây khó khăn cho bạn khi tiếp xúc. Tuy nhiên so với tiếng Nhật hay tiếng Trung thì đây là ngôn ngữ dễ học hơn cả. Thời gian để học bảng chữ cái chỉ kéo dài 1 đến 2 tuần là nhiều. Nếu bạn chuyên tâm thì thời gian có thể được rút ngắn nhiều hơn.

Phát âm đóng vai trò quan trong trong Nếu tự học tại nhà thì học phát âm sẽ hơi khó đối với bạn. Bạn có thể tìm kiếm những tư liệu, video có giáo viên Hàn dạy để học phát âm theo. Đừng lơ là việc phát âm vì nó vô cùng quan trọng cho những kiến thức sau này.

Học viết tiếng Hàn thì tương đối đơn giản bạn có thể mua vở ô ly của học sinh tiểu học để tập viết cho quen, hay mua cuốn tập tiếp tiếng Hàn bán tại hiệu sách để luyện viết cho chuẩn. Bạn nên có kế hoạch rèn luyện thường xuyên để không bị quên mặt chữ

3. Cách ghép vần

Giống như tiếng Việt để tạo ra từ có nghĩa bạn cần ghép kí tự trong bảng chữ cái lại để hình thành từ. Với việc tìm hiều những nguyên tắc ghép vần từ nguyên âm và phụ âm, vị trí đứng của chữ cái thì có lẽ đây không phải là điều quá khó khăn với bạn

Tự học tiếng Hàn nhập môn

Tác giả bài viết: Dạy tiếng Hàn

Kinh Nghiệm Học Tiếng Hàn Nhập Môn Giao Tiếp Cơ Bản

Có nhiều cách học tiếng Hàn giao tiếp, nhưng quan trọng là khả năng tiếp thu và thực hành của bạn. Môi trường học tập là nhân tố tác động lớn đến các yếu tố để giao tiếp như phát âm, ngữ điệu và văn hóa giao tiếp. Môi trường học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất chính là học với người bản xứ, sống trong môi trường nói tiếng Hàn hàng ngày hàng giờ. Tuy nhiên với nhiều học viên Việt, chưa có cơ hội, điều kiện tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ bản xứ một cách trực tiếp, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách gián tiếp như học giao tiếp qua mạng, xem các bài học qua mạng, các khóa học trực tuyến, luyện tập nghe nói mỗi ngày, học nói theo nhóm. Để học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản bạn cần phải nắm rõ những nguyên tắc mang tầm quyết định mà thông qua những điều đó bạn sẽ có những kiến thức nền tảng cơ bản vô cùng vững chắc, giúp bạn có một tiền đề để nâng cao trình độ của mình sau này rất nhiều.

Điều đầu tiên trong tự học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản đó chính là ngữ pháp. Ngữ pháp trong tiếng Hàn là tiền đề quan trọng để bạn có khả năng kết nối các từ vựng, nếu không nắm chắc ngữ pháp bạn sẽ dùng các từ vựng một cách rời rạc và khi đó bạn sẽ không thể diễn tả hoàn chỉnh những điều mà mình cần nói. Chỉ khi nắm chắc được ngữ pháp tiếng Hàn thì việc nghe và hiểu của bạn qua các chương trình tiếng Hàn mới đem lại được hiệu quả cao được. Tuy nhiên, cũng giống như tiếng Anh, nếu chỉ ở mức độ giao tiếp thông thường thì bạn chỉ cần nắm được các kiến thức về ngữ pháp cơ bản nhất, không cần quá đi sâu. Tóm lại, bước đầu tiên để tự học tiếng Hàn giao tiếp thì bạn cần nắm chắc về các kết hợp từ và ngữ pháp trong tiếng Hàn.

– Xin chào (trịnh trọng) thông dụng ở Bắc Triều Tiên, các tỉnh Hàn Quốc.

안녕 하십니까. (annyeong hasimnikka).

– Xin chào (thông dụng) ở Hàn Quốc, chào những người lớn tuổi hơn hoặc người bạn gặp lần đầu tiên.

안녕하세요. (annyeonghaseyo).

– Xin chào (thân mật) đối với bạn bè và người trẻ hơn.

안녕. (annyeong).

– Xin chào(trả lời điện thoại).

여보세요. (yeoboseyo).

Các câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản hàng ngày.

– Bạn khỏe không ?

어떻게 지내십니까? (eotteoke jinaesimnikka?).

– Khỏe, cảm ơn.

잘 지냅니다, 감사합니다. (jal jinaemnida, gamsahamnida).

Học tiếng Hàn thông dụng

성함이 어떻게 되세요? (seonghami eotteoke doeseyo?).

– Làm ơn/xin vui lòng.

부탁합니다. (butakamnida).

– Cảm ơn.

감사합니다. (gamsahamnida).

– Không có gì.

천만입니다. (cheonmanimnida).

– Vâng/phải.

예/네. (ye/ne).

– Không/không phải.

아니오. (anio).

– Xin lỗi (thu hút sự chú ý để có việc cần phiền đến người khác).

실례합니다. (shill(y)e hamnida).

– Tôi xin lỗi.

죄송합니다. (joesonghamnida).

– Tạm biệt (lịch sự).

안녕히 가십시오/계십시오. (annyeonghi gasipsio/gyesipsio).

– Tạm biệt (thân mật).

안녕. (annyeong).

– Ở đây có ai có thể nói tiếng Anh không ?

여기에 영어를 하시는 분 계십니까? (yeogie yeong-eoreul hasineun bun gyesimnikka?).

– Làm ơn nói chậm lại.

천천히 말해 주십시오. (cheoncheonhi malhae jusipsio).

– Làm ơn nói lại.

다시 한번 말해 주십시오. (dasi hanbeon malhae jusipsio).

– Tôi không thể nói {ngôn ngữ mà người đối diện đề nghị bạn nói} [tốt].

저는 {언어를} [잘] 못합니다. (jeoneun {eon-eoreul} [jal] motamnida).

– Bạn có biết nói {ngôn ngữ bạn cần người đối diện có thể nói}?

*Các từ để chỉ ngôn ngữ các nước:

조심하십시오! (josimhasipsio!).

– Xin chào (buổi sáng).

좋은 아침입니다. (jo-eun achimimnida).

– Xin chào (buổi tối).

좋은 저녁입니다. (jo-eun jeonyeogimnida).

– Chào tạm biệt/chúc ngủ ngon.

안녕히 주무십시오. (annyeonghi jumusipsio).

이해가 안갑니다. (ihaega ankamnida).

– Nhà vệ sinh ở đâu ?

화장실이 어디에 있습니까? (hwajangsiri odi-e isseumnikka?).

Các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày:

Học giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày

혼자 내버려 두십시오. (honja naebeoryeo dusipsio).

– Đừng động vào tôi !

만지지 마십시오! (manjiji masipsio!).

– Tôi sẽ gọi cảnh sát.

경찰을 부르겠습니다! (gyeongchareul bureukesseumnida!).

– Dừng lại ! Kẻ trộm !

서라! 도둑이야! (seora! dodukiya!).

– Tôi cần bạn giúp.

당신의 도움이 필요합니다. (dangshin-ui doumi pilyohamnida).

– Đây là một trường hợp khẩn cấp.

응급 상황입니다. (eungkeup sanghwang-imnida).

길을 잃었습니다. (gireul ireosseumnida).

– Tôi mất cái ví của tôi.

지갑을 잃었습니다. (jikabeul ireosseumnida).

상처를 입었습니다. (sangcheoreul ibeosseumnida).

– Tôi cần một bác sĩ.

의사가 필요합니다. (uisaga pilyohamnida).

– Tôi có thể sử dụng điện thoại của bạn không ?

당신의 전화기를 사용해도 되겠습니까? (dangshin-ui jeonhwagireul sayonghaedo doegesseumnikka?).

Tags: Học tiếng Hàn qua phim, học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản, học tiếng Hàn, kinh nghiệm học tiếng Hàn giao tiếp, học tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn giao tiếp online, học tiếng Hàn, học bảng chữ cái tiếng Hàn, học ghép từ tiếng Hàn, học tiếng Hàn hiệu quả.

Để học được tiếng Hàn Quốc một cách nhanh chóng thì điều quan trọng là bạn cần phải hiểu rõ văn hóa và cách sống của người Hàn Quốc, như vậy bạn sẽ tránh được những phiền toái trong giao tiếp. Tiếng Hàn giao tiếp không quá khó, những điều quan trọng và ảnh hưởng nhất tới việc sử dụng các câu giao tiếp hàng ngày chính là văn hóa, đặc biệt là văn hóa “thứ tự vai vế” của người Hàn. Nếu không thận trọng trong điều này thì bạn sẽ không được đánh giá cao trong giao tiếp với người Hàn.

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản là điều cần thiết ngay sau khi bạn đã nắm rõ bảng chữ cái, quy luật ghép từ và ngữ pháp cơ bản. Bởi nếu mục đích của bạn là nói thành thạo tiếng Hàn thì bạn phải biết giao tiếp cơ bản trước đã, có như vậy thì sau đó những bài giảng về giao tiếp sẽ dễ dàng hơn với bạn.

Bạn Cần Làm Gì Khi Học Tiếng Hàn Nhập Môn?

Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy khó, gặp phải nhiều bỡ ngỡ và cảm thấy ngại học, điều này cũng chính là tâm lý chung của những người chọn mới bắt đầu học tiếng Hàn. Tuy nhiên học tiếng Hàn không khó như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, đối với người Việt Nam lợi thế khi bạn học tiếng Hàn là rất nhiều. Khi đã dần dần làm quen với tiếng Hàn bạn sẽ nhận thấy các từ vựng của tiếng Hàn có rất nhiều từ được phát âm gần giống với tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và làm phong phú thêm kho từ vựng tiếng Hàn của mình. Ngoài ra, các từ biệt lập trong tiếng Hàn cũng là cá từ đơn âm tiết và được hình thành theo cách ghép vần, ghép chữ như các từ trong tiếng Việt, nên khi học tiếng Hàn ta sẽ không phải mất nhiều thời gian để làm quen và nhớ cách phát âm một từ.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn

Điều đầu tiên khi bắt đầu có lẽ bạn nên đi từ căn bản, chỉ khi có kiến thức nền tảng, gốc rễ được chuẩn thì bạn mới có thể từ từ học tiếp những điều nâng cao hơn.

Căn bản nhất trong tiếng Hàn chính là bảng chữ cái. Bạn có thể tìm thấy dễ dàng những trang web sẽ cung cấp cho bạn những bảng chữ cái tiếng Hàn hoàn chỉnh và các clip đọc bảng chữ cái tiếng Hàn sao cho đúng nhất. Sau khi có những tài liệu dấy thì điều bạn cần làm là:

– Học cách đọc và đọc đi đọc lại cho đến khi phát âm chuẩn như trong các đoạn clip.

– Tập viết toàn bộ bảng chữ cái tiếng Hàn.

– Học thuộc toàn bộ cả cách đọc, cách viết thật nhuần nhuyễn.

Với bảng chữ cái tiếng Hàn thì không còn cách nào khác là bạn phải học thuộc, học thuộc cách đọc và học thuộc cách viết. Đừng chủ quan với những điều căn bản này, đây là một điều cần thiết mà mang tính quyết định để bạn có thể tiếp tục Học nâng cao tiếng Hàn hay không.

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn có chia ra làm nguyên âm và phụ âm, bạn cần phải biết thế nào là nguyên âm và thế nào là phụ âm để quá trình sau đó bạn cần biết chính là ghép âm trong tiếng Hàn.

Bất kể học ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải biết ngữ pháp của nó. Ngữ pháp chính là điều giúp bạn hiểu về cách sử dụng và kết hợp tiếng Hàn như thế nào cho đúng. Tuy nhiên nếu chỉ xác định học tiếng Hàn để giao tiếp thì bạn không cần quá đi sâu vào ngữ pháp mà thay vào đó bạn nên học từ vựng và chỉ nắm chắc các kiến thức ngữ pháp căn bản.

Học các hội thoại đơn giản của tiếng Hàn

Các đoạn hội thoại Tiếng Hàn cho người mới bắt đầu rất đơn giản. Đó chỉ là những câu thoại hàng ngày, và điều này bạn cũng cần phải học thuộc.

Học giao tiếp cơ bản tiếng Hàn thông thường

Xin chào:

– 안녕하세요? ( thông thường) /annyeonghaseyo/

– 안녕하십니까? (lịch sự) / annyeong-ha-sim-ni-ka/

Tạm biệt:

– 안녕히 가세요 ( chào người ra về) /an-nyong-hi-ka-sê-yo/

– 안녕히 계세요 ( chào người ở lại) /an-nyong-hi-kê-sê-yo/

Cảm ơn:

– 감사합니다 hoặc 고맙습니다 (lịch sự) /kam-sa-ham-ni-ta/ hoặc /go ma sseum ni da/

– 감사해요 hoặc 고마워요 ( thân thiện) /kam-sa-hê-yo/ hoặc /ko-ma-wo-yo/

– Với bạn bè hay người kém tuổi, có thể dùng 고마워 /ko-ma-wo/

Lớp Học Tiếng Nhật Nhập Môn

Thứ ba – 30/08/2016 01:03

Lớp học tiếng Nhật nhập môn dành cho người mới học của trung tâm Tiếng Nhật SOFL sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát và làm chủ Nhật Ngữ ngay từ những buổi học đầu tiên!

Để có có những bước đi đúng đắn và học tiếng Nhật hiệu quả ngay từ những bước đầu tiên bạn nên tham gia lớp học tiếng Nhật nhập môn. Bởi tiếng Nhật là thuộc dạng ngôn ngữ tượng hình, khác với các tiếng Anh, tiếng Việt . Và các khó các bạn ngay từ bước đầu với 3 bảng chữ cái cùng số chữ lên tới con số hàng nghìn.

Những ưu điểm vượt trội để bạn lựa chọn TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL là cầu nối chinh phục tiếng Nhật:

1. Giáo viên 50% người Nhật thành thạo tiếng Nhật, giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và thân thiện.

2. Tư vấn nhiệt tình, kiểm tra trình độ miễn phí.

3. Cam kết chất lượng kiến thức học viên đạt được sau khi kết thúc khóa học.

4. Thời lượng học khoa học để học viên có thể tiếp thu kiến thức và thuộc bài tại lớp, thời gian học được sắp xếp phù hợp nhất cho từng đối tượng.

5. Luôn có các chương trình ưu đãi và quà tặng cho học viên trong mỗi khóa học.

6. Luôn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tiếng Nhật được tổ chức hàng tuần, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên giao lưu, kết bạn với người Nhật.

7. Ứng dụng bài giảng điện tử, video,audio trong quá trình giảng dạy.

8. Cơ sở trang thiết bị hiện đại, bàn ghế đạt chuẩn châu Âu, màn hình LCD, LED 42 inch phục vụ video, audio và bài giảng điện tử, phòng rộng rãi , thoáng, mát.

9. Có chỗ rộng rãi thuận tiện đê xe miễn phí, bảo vệ trông nom 24/24 chu đáo, cẩn thận.

10. Thuật tiện xe bus.

Thay vì tự mày mò học, tham dự các lớp học này là cách tốt nhất và nhanh nhất để bạn theo đuổi đam mê tiếng Nhật của mình. Mong được chào đón tất cả các bạn học viên đến với TRUNG TÂM NHẬT NGỮ SOFL!

Thông tin được cung cấp bởi:

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFLĐịa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 – Phố vọng – Đồng tâm -Hai Bà Trưng – Hà NộiCơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà NộiEmail: nhatngusofl@gmail.comĐiện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88Website : http://hoctiengnhatban.org