Học Tiếng Hàn Có Khó Không / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Tiếng Hàn Có Khó Không ?

Tôi là Nguyễn Thị Thu Thảo, sinh năm 1994, đến từ Bắc Ninh. Tôi đã tốt nghiệp trường đại học giao thông vận tải Hà Nội năm 2016. Sau khi tốt nghiệp, tôi muốn tìm cho mình một công việc phù hợp nhưng tôi không thể. Sau đó, tôi quyết định sẽ đi du học Hàn Quốc. Vì thế, tôi đã đăng ký một lớp tiếng Hàn và học đến nay đã được 6 tháng để chuẩn bị cho kỳ học tháng 9 năm nay. Sau khi được tiếp xúc và học tiếng Hàn, tôi có một số cảm nhận như sau:

1. Lúc mới làm quen với tiếng Hàn, tôi cảm thấy rất khó, dù đã được nhìn thấy tiếng Hàn khi xem các chương trình như Running man hay các phim của Hàn Quốc, nhưng khi nhìn bảng chữ cái Hàn Quốc, tôi đã thấy hơi “oải” vì chữ cái tượng hình, khó viết theo.

2. Về các khó khăn tôi gặp phải khi học tiếng Hàn:

– Mới đầu khi học, tôi thấy rối lắm, vì nó ngược với tiếng Việt, tiếng Anh mà tôi đã học. Từ cách dịch, cách nghe đều bị ngược, tôi phải dịch từ cuối câu lên, đấy là cái khác đầu tiên tôi thấy khi tiếp xúc tiếng Hàn.

– Ngữ pháp thì khá phức tạp vì cùng một câu nhưng có thể sử dụng nhiều cấu trúc nên rất dễ bị loạn, lại có rất nhiều ngữ pháp cần phải ghi nhớ, nên việc ghi chép và nhớ về chúng khá mệt.

– Việc dùng kính ngữ càng khó hơn, vì phải nhìn vào đối tượng mình giao tiếp để dùng từ chuẩn, với người lớn phải nói kính ngữ khác, bạn bè, thầy cô đều có kính ngữ riêng.

– Khó nhất đối với tôi là ngữ điệu, làm sao để nói chuẩn, theo ngữ điệu của người bản xứ. Người Hàn Quốc có ngữ điệu rất đa dạng, nên phải nói sao cho đúng giọng phổ thông là điều tôi cảm thấy khó nhất.

3. Về những điều thú vị khi tôi học tiếng Hàn.

– May mắn cho tôi là được học tiếng Hàn trong môi trường khá thoải mái, được giao tiếp cởi mở với nhau, giúp tôi cảm thấy dễ dàng hơn trong việc luyện nói tiếng Hàn.

– Tôi thích việc nói chuyện với các bạn người Hàn Quốc thông qua các trang mạng xã hội. Đây là điều tôi cực lỳ hào hứng vì nó vừa giúp tôi có thêm bạn mới, lại tăng khả năng nói và viết cho tôi.

– Tôi là 1 fan cuồng của Running man, vì thế, sau khi học được 6 tháng tiếng Hàn, tôi đã có thể hiểu cơ bản các cuộc tranh luận của các thành viên mà không cần phụ đề. Điều đó làm tôi cảm thấy vô cùng sung sướng.

4. Động lực giúp tôi học tiếng Hàn

Các bạn hỏi tôi rằng tại sao lại quyết định đi du học? Tại sao lại chọn Hàn Quốc? Động lực nào để học tiếng Hàn? Nói đến động lực tiếng Hàn thì nhiều lắm. Bởi vì:

– Tôi đã yêu Hàn Quốc từ rất lâu, từ thời xem các bộ phim như Trái tim mùa thu, Bản tình ca mùa đông, ngôi nhà hạnh phúc… Tôi thấy ngữ điệu tiếng Hàn rất khác tiếng Việt, giống như nó bộc lộ được nhiều cảm xúc hơn, nên tôi cảm thấy rất thích.

– Tôi nghe nhạc K-pop mỗi giờ, tôi cuồng Bigbang, Exid, EXO. Vì thế, tôi rất muốn tìm hiểu những câu hát, câu nói của các oppa, nuna. Tôi muốn học tiếng thật tốt để khi du học ở Hàn Quốc, có cơ hội được gặp thần tượng của mình.

– Động lực lớn nhất cho tôi chính là việc học tốt tiếng Hàn để tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng của bản thân. Bởi vì tôi biết có tiếng Hàn tốt, cùng với việc có bằng cao học ở Hàn Quốc sẽ giúp tôi xin vào công ty Hàn Quốc tại Việt Nam với mức lương khá ổn. Đó là động lực và là điều tôi trông chờ nhất khi học tiếng Hàn.

Tôi đã được nhận vào trường đại học Chung Ang và sẽ nhập học vào kỳ mùa thu năm nay. Tôi cảm thấy rất hào hứng và vui mừng, tôi sẽ cố gắng học tốt tiếng Hàn hơn nữa để có thể tìm kiếm một công việc làm thêm khi học tập tại xứ củ sâm. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nhiều hơn nữa về học tập và đời sống sinh viên ở Hàn Quốc.

Học Tiếng Hàn Có Khó Lắm Không?

Yếu tố lịch sử tác động rất lớn đến tiếng Hàn. Trong quá trình học, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều từ “nước ngoài” trong Hàn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức… đây vừa là thử thách vừa là cơ hội. Nếu bạn từng học qua những ngôn ngữ trên thì sẽ tìm thấy sự quen thuộc trong tiếng Hàn, từ đó dễ dàng ghi nhớ từ vựng hơn.

Xét về mặt ngữ pháp

Tiếng Hàn vẫn có những thách thức riêng đối với người học. Ngữ pháp tiếng Hàn chia ra thành trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Trong đó, ngữ pháp cao cấp thuộc về mức độ rất chuyên sâu (như tiếng Hán Hàn) nên rất khó và ít người có thể theo đuổi. Thường chỉ những ai đi theo hướng nghiên cứu mới cố gắng đạt đến cấp độ này. Thay vì vậy, người Việt học tiếng Anh thường chọn trình độ sơ cấp và thứ cấp.

Ở mức độ sơ cấp, ngữ pháp tương đối đơn giản với các cấu trúc ngắn, dễ nhớ, dễ học. Thử thách lớn nhất của người học là do chưa quen với hình thức câu trong tiếng Hàn. So với tiếng Việt thì câu của Hàn ngữ có cấu trúc hơi ngược là: chủ ngữ – tân ngữ – vị ngữ. Tiếng Hàn còn có các từ dùng để xác định chủ ngữ và xuất hiện hậu giới từ (tiếng Việt không có). Vì thế, người học cần kiên nhẫn để làm quen vì so ra thì, ngữ pháp tiếng Hàn vẫn dễ hơn tiếng Trung hay tiếng Nhật rất nhiều.

Một điều cần nói đến nữa là tiếng Hàn có sử dụng kính ngữ – tác động đến quá trình sử dụng câu và chia động từ. Giống như tiếng Anh, động từ của tiếng Hàn sẽ biến đổi theo thì (quá khứ – hiện tại – tương lai) và cấp độ kính trọng đối với người nghe. Đối với rất nhiều người, sử dụng đúng kính ngữ là một quá trình không hề dễ dàng nhưng lại khá thú vị. Khi dành thời gian tìm hiểu, bạn sẽ khám phá rất nhiều điều và cảm thấy công sức bỏ ra không hề lãng phí.

Học ngữ pháp tiếng Hàn không quá khó nếu bạn chăm chỉ tích lũy vốn ngữ pháp và luyện tập thường xuyên. Tiếng Hàn có khoảng 900 cấu trúc thông dụng nhưng chỉ cần bạn học được từ 200 – 300 là cực kì giỏi rồi. Nếu không, chỉ cần khoảng 100 cấu trúc cũng đã đủ để bạn giao tiếp bằng tiếng Hàn. So ra thì đâu quá khó, phải không nào?

Xét về mặt phát âm

Nếu như bạn xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Hàn sẽ thấy cách phát âm của ngôn ngữ này rất khác với tiếng Việt. Một trong những lỗi bị mắc phải nhiều nhất là cho rằng khi phiên âm sang tiếng Latin thì tiếng Hàn sẽ đọc tương tự như tiếng Việt. Khi câu kết thúc bằng phụ âm thì rất khó để nghe được. Tiếng Hàn còn sử dụng ngữ điệu (cao – thấp), nguyên âm đơn – đôi và không có thanh điệu. Đây chính là những thử thách mà người học tiếng Hàn phải đối mặt. May mắn là hiện nay có rất nhiều “tư liệu” để bạn học cách phát âm như phim, nhạc, chương trình thực tế… rất hấp dẫn trên Internet. Bạn có thể vừa thư giãn vừa luyện nghe vừa học cách phát âm. Qua một thời gian, bạn sẽ bắt nhịp được với phát âm trong tiếng Hàn.

Nói tóm lại, học tiếng Hàn sẽ có những thử thách riêng nhưng không khó như tiếng Trung hay tiếng Nhật. Nếu bạn nghiêm túc, đầu tư thời gian, công sức và tìm kiếm được phương pháp học phù hợp thì sẽ chinh phục được ngôn ngữ này!

Trích nguồn: 1s2l.com

Học Tiếng Hàn Quốc Có Khó Hay Không

Học tiếng Hàn Quốc có khó không? chính là thắc mắc của nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu và quan tâm đến ngôn từ này.

Học tiếng Hàn Quốc có khó hay không?

Tiếng Hàn là ngôn từ đang thu hút được sự phần đông của đa số bạn học sinh, học sinh sinh viên và người đang đi làm việc tại Việt Nam. Với làn sóng góp vốn đầu tư mạnh mẽ của Thị phần Hàn Quốc vào việt nam trong thời kì giao lưu và hội nhập tài chính ngày nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Hàn ngày càng tăng lên, giúp người học tiếng Hàn có cơ hội được học tập và làm việc tại nước có nền kinh tế tài chính tiến bộ và phát triển cùng khối hệ thống giáo dục và đào tạo tiến bộ tiên tiến hàng đầu thế giới. Phân biệt mục tiêu của ngữ điệu Hàn, nhiều người trẻ ban đầu tìm hiểu và đi học. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người bỏ cuộc khi học dang dở giữa chừng.

Học tiếng Hàn Quốc là một lợi thế

Có thể nói, người Việt học tiếng Hàn sẽ có khá nhiều lợi thế mà bạn có thể không ngờ tới. Khi học và tiếp xúc với một ngôn ngữ mới chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó, gặp phải nhiều bỡ ngỡ và cảm thấy ngại học, điều này cũng chính là tâm lý chung của những người chọn cách tự học tiếng Hàn Quốc cơ bản tại nhà. Tuy nhiên học tiếng Hàn không khó như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, đối với người Việt Nam lợi thế khi bạn học tiếng Hàn là rất nhiều. Khi đã dần dần làm quen với tiếng Hàn bạn sẽ nhận thấy các từ vựng của tiếng Hàn có rất nhiều từ được phát âm gần giống với tiếng Việt, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và làm phong phú thêm kho từ vựng tiếng Hàn của mình. Những từ biệt lập trong ngữ pháp tiếng Hàn cũng là đơn âm tiết và hình thành theo cách ghép vần, ghép chữ như tiếng Việt nên khi học tiếng Hàn ta không phải mất quá nhiều thời gian để nhớ cách phát âm mỗi từ. Thêm vào đó hiện nay những bộ phim Hàn Quốc, các chương trình truyền hình, ca nhạc đang trở nên khá phổ biến ở Việt Nam, điều này sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc học tiếng Hàn Quốc cơ bản.

Học tiếng Hàn không khó

Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cơ Bản Có Khó Không?

Khó hay dễ khi giao tiếp tiếng hàn?

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản khó hay dễ?

Bản chất của tiếng Hàn là chữ tượng hình, để nhớ được mặt chữ đã rất khó, chưa kể đến việc bạn học để giao tiếp. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xây dựng kỹ năng giao tiếp cho mình ngay từ khi bắt đầu học sơ cấp.

Tiếng Hàn cơ bản bắt đầu từ các kiến thức như: bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phát âm căn bản của nguyên âm và phụ âm, cách chào hỏi cơ bản, các mẫu câu đơn giản ở nhiều tình huống gần gũi trong cuộc sống.

Để học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thực sự không khó, cái khó làm sao để có được môi trường sử dụng tiếng Hàn khi đang học ở Việt Nam, làm sao bạn có thể tự tin và đa dạng các mẫu ngữ pháp tiếng Hàn đã học. Do đó, phần lớn việc học có khó hay không còn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu, sự tự tin và chủ động của mỗi người.

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản là học cái gì?

Kiến thức cơ bản chính là nền tảng giúp các bạn phát triển kỹ năng của mình, và với tiếng Hàn cũng vậy. Các bạn hãy lưu ý một số những nội dung sau:

Cách đếm số trong tiếng Hàn

Đếm số là kỹ năng cần thiết trong quá trình giao tiếp và sử dụng tiếng Hàn. Đếm số trong tiếng Hàn cũng không quá khó vì họ sử dụng đến hai bộ số đếm khác nhau: thuần Hàn và Hán Hàn. Sử dụng cách đếm thuần Hàn để đếm hàng hóa, tuổi tác hoặc con người (từ 1 đến 99) Một: 하나 được phát âm là “hana” Hai: 둘 được phát âm là “doll” Ba: 셋 được phát âm là “se (t)” (chữ “t” tuy không được phát âm nhưng âm kết thúc thường nằm giữa ‘se’ và ‘set’) Bốn: được 넷 phát âm là “ne” (t) Năm: 다섯 được phát âm là “da-seo (t)” Sáu: 여섯 được phát âm là “yeoh-seo (t)” Bảy: 일곱 được phát âm là “il-gop” Tám: 여덟 được phát âm là “yeoh-deo hlb” Chín: 아홉 được phát âm là “ahop” Mười: 열 được phát âm là “yeol”

Sử dụng cách đếm Hán Hàn để đếm ngày, đếm tiền bạc, nói địa chỉ, đếm số điện thoại và các số trên 100. Một: 일 phát âm là “il” Hai: 이 phát âm là “ee” Ba: 삼 phát âm là “sam” Bốn: 사 phát âm là “sa” Năm: 오 phát âm là “oh” Sáu: 육 phát âm là “yuk” Bảy: 칠 phát âm là “chil” Tám: 팔 phát âm là “pal” Nine: 구 phát âm là “gu” (“ku”) Ten: 십 phát âm là “ship”

Ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn hiệu quả sau 3 phút?

Phương pháp ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn

Muốn giao tiếp được tiếng Hàn, các bạn cần phải có vốn từ vựng ở mức tương đối. Tiếng Hàn sơ cấp tuy chưa nhiều và đa dạng, nhưng cũng rất cần thiết để bạn bắt đầu các mẫu câu đơn giản nhất. Và cách đơn giản để bạn có thể ghi nhớ được từ vựng đó là: Khi bạn đang nghe một từ nào, hãy nghĩ xem tiếng Hàn thì sẽ phát âm như thế nào. Nếu bạn không biết nghĩa của từ đó là gì, bạn hãy viết lại và tra từ điển. Tốt nhất hãy giữ một cuốn sổ tay nhỏ bên cạnh, nó sẽ rất tiện dụng cho bạn để học tiếng Hàn cơ bản. Dán giấy ghi nhớ các từ vựng và mẫu câu xung quanh nhà để có thể nhìn đến bất cứ khi nào bạn muốn. Học từ vựng tiếng Hàn qua tiếng Việt và ngược lại Học mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn cơ bản

Giao tiếp tiếng Hàn cơ bản với một số các mẫu câu thông dụng:

Học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản thực sự không quá khó. Nó quyết định ở sự chủ động và chăm chỉ của bạn. Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng các bạn sẽ chinh phục thành công ngôn ngữ mà mình đã theo đuổi.

<