Học Tiếng Bahasa Indonesia / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

3 Lý Do Tôi Bắt Đầu Học Bahasa Indonesia

Tiếng Mã Lai còn được gọi là bahasa Indonesian-Malay hoặc bahasa melayu.

Cơ hội giao tiếp rộng mở hơn

Năm 2018, tôi bén duyên với thành phố Makassar, phía nam đảo Sulawesi của Indonesia thông qua chuyến thực tập tình nguyện giảng dạy tiếng Anh do AIESEC Hasanuddin (trực thuộc Đại học Hasanuddin), đối tác với AIESEC thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Năm 2019, tôi du lịch tự túc, khám phá vùng đảo Penang và thành phố thủ đô Kuala Lumpur. Lúc này, tôi mới nhận ra cả hai đất nước nói cùng một họ ngôn ngữ Indonesia-Malay.

Theo thống kê về dân số trong bài viết của Dr. Uli Kozok, Tiếng Indonesian-Malay còn được nói ở cả Brunei (0.4 triệu dân), ở vùng đất phía nam xa nhất của Thái Lan (3 triệu dân) và khoảng 500,000 người đang sống tại Singapore. Ngôn ngữ này giữ vị trí thứ 6 trên thế giới về số lượng người nói lưu loát. Học tiếng Indonesia-Malay là cánh cửa để tôi giao tiếp với tất cả người bản xứ (khoảng 237 triệu người Indonesia và 27.5 triệu người Malaysia).

2. Cơ hội học tập và làm việc rộng mở

Tôi tìm kiếm và đã ghi chú lại các cơ hội giúp mình luôn nhớ rằng, có nhiều cơ hội học tập giúp mình nâng cao khả năng về tiếng Mã Lai.

Toàn bộ thông tin về học bổng, bao gồm thời gian, yêu cầu ứng viên, cơ hội học tập và giá trị học bổng, bạn có thể đọc tại website Darmasiswa Indonesian scholarship. Còn về thông tin cụ thể chi tiết, thì bạn có thể đọc và kết nối với người viết Blog Ngắm thế giới với trái tim cởi mở.

+ Khoá học ngắn hạn học tiếng Indonesian-Malay: nếu bạn muốn có nền tảng căn bản trước, rồi mới xin học bổng hoặc trải nghiệm thử mức độ yêu thích của bản thân đối với ngôn ngữ này, thì bạn có thể tham gia khoá học chi phí rẻ, ngắn hạn tại tại Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á. Thông tin khai giảng khoá học, cập nhật thường xuyên trên website CVSEAS. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn học ngành Indonesia học, thuộc khoa Đông phương học của đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Và còn nhiều cơ hội du học, tham gia chương trình trao đổi khác nữa, bạn có thể tham khảo trên blog Asia options này.

3. Niềm yêu thích ngôn ngữ gia tăng

Tiếng Indonesia-Malay có bảng chữ cái La-tinh, tương đồng với bảng chữ cái tiếng Anh và Việt Nam. Lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này, tôi rất thích học về từ vựng và ngữ pháp, vì chỉ cần nhớ từ vựng và lắp ghép thành câu cơ bản để bật ra thành lời. Từ vựng viết sao thì đọc vậy, không có ngữ điệu hay nhấn giọng lên xuống như tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

Luyện tập khởi hứng khi bản thân mình biết “sáng sớm mai, ta còn nhiều điều mới mẻ để học tập và nâng cấp”. Khi có động lực lớn và tạo thói quen luyện tập, chắc chắn chúng ta sẽ rất tiến bộ.

Nào, bây giờ hãy dành 10 phút để đọc và ghi âm một đoạn (văn nói) tiếng Indonesia-Malay căn bản để giới thiệu về mình.

” Halo. (Smile) Nama saya Thu, dari Vietnam. (Orang Vietnam). Saya suka belajar bahasa. Sedang Inggris dan bahasa Indonesia. Inggris saya bagus sekali. Akan tetapi bahasa Indonesia tidak bagus sekali. Saya mau pergi ke Indonesia lagi untuk bicara bahasa ini lagi. “

My name is Thu. I am Vietnam. (I am Vietnamese). I like learning languages. Now I am learning English and Indonesian. My English is good, but my Indonesian is not too good. I want to go to Indonesia again to speak its language again.

Học Bổng Chính Phủ Indonesia Và Khóa Học Tiếng Indonesia Miễn Phí Tại Hà Nội

Share

Pin

0

Shares

Bài viết này tổng hợp các học bổng chính phủ Indonesia dành cho các bạn trẻ quan tâm đến văn hóa, ngôn ngữ Indonesia và tìm kiếm các cơ hội trao đổi trong khu vực Đông Nam Á/ Châu Á. Bên cạnh đó, các bạn ở Hà Nội cũng có thể đăng ký tham gia lớp học tiếng Indonesia hoàn toàn miễn phí.

Học bổng chính phủ Indonesia – Darmasiswa (kéo dài 1 năm)

Darmasiswa là chương trình học bổng của chính phủ Indonesia dành cho sinh viên các nước có quan hệ ngoại giao với Indonesia, để học ngôn ngữ, văn hóa và nghệ thuật Indonesia tại 72 trường đại học trên khắp quốc đảo. Trong đó, thời gian đăng ký online là 2/1-2/3/2020 và thời gian phỏng vấn dành cho các bạn vượt qua vòng hồ sơ là 4/3-13/3/2020.

Link đăng ký: https://apply.darmasiswa.kemdikbud.go.id/

Thông tin chi tiết: https://darmasiswa.kemdikbud.go.id/regulations/ Danh sách trường: https://darmasiswa.kemdikbud.go.id/list-of-darmasiswa-university/

Yêu cầu

Trong độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi

Có các chứng chỉ TOEFL/TOEIC/IELTS hoặc tương đương

Chưa từng là Darmasiswa’s Alumni

Đang không học tập/ làm việc tại Indonesia

Hồ sơ

Curriculum vitae/resume

Chứng nhận sức khỏe

Passport + photo màu

Thư giới thiệu từ trường Đại học/ nơi làm việc

Bảng điểm gần nhất và chứng chỉ (dịch Tiếng Anh)

Các chứng chỉ khác

BÀI LUẬN: mục đích học tập (tối đa 500 từ, tiếng Anh hoặc tiếng Indonesia)

1 video quay toàn bộ người, tối đa 2 phút, nói về động lực tham gia chương trình và dự định sau khi kết thúc chương trình: Là người nhận được học bổng chính phủ Indonesia và tham gia chương trình, bạn sẽ trở thành đại sứ văn hóa Indo.

Học bổng văn hóa và nghệ thuật Indo (3 tháng)

Các học viên nhận học bổng sẽ được chia thành 6 nhóm và sẽ được ban tổ chức phân về các trung tâm đào tạo nghệ thuật khác nhau ở 6 tỉnh: Bali, West Sumatra, Đông Kalimantan, Đông Java, Nam Sulawesi và Yogyakarta.

Hạn nộp hồ sơ: trước ngày 14/2/2020 Thời gian diễn ra chương trình: 3 tháng, 02/5 – 15/8/2020

Yêu cầu:

1. Độc thân, từ 21 đến 27 tuổi, có bằng tốt nghiệp trung học 2. Quan tâm và có khả năng về nghệ thuật 3. Giao tiếp tiếng Anh thành thạo, biết giao tiếp cơ bản tiếng indo là 1 lợi thế

Học bổng bao gồm:

1. Học phí (bao gồm các hoạt động ngoại khóa) 2. Một vé khứ hồi hạng phổ thông 3. Chỗ ở 4. Chi phí di chuyển tại địa phương 5. Bảo hiểm y tế (có thời hạn). Tất cả học viên nhận học bổng đều khuyến khích nên có bảo hiểm y tế cá nhân. 6. Trợ cấp hàng tháng 2.000.000 Rupiah

Hồ sơ:

Hồ sơ xin gửi đến địa chỉ email: kbri.hanoi.pensosbud@gmail.com

1. Thư bày tỏ nguyện vọng 2. 02 (hai) ảnh hộ chiếu với nền màu đỏ 3. Bản sao hộ chiếu có thời hạn hiệu lực ít nhất hai năm 4. Bản sao bằng tốt nghiệp 5. Một bản sao giấy khám sức khỏe tổng quát mới nhất 6. Thư giới thiệu 7. Bản cam kết (sẽ do Đại sứ quán cung cấp).

Khóa học tiếng Indonesia miễn phí (Hà Nội)

Khóa học tiếng Indo tại Umah Indo, được tổ chức cho người Việt Nam và người nước ngoài thuộc nhiều thành phần khác nhau. Đây là khóa học miễn phí và được giảng dạy ở các cấp độ A1, A2, B1 và B2. Độ dài của khóa học là 5 tháng với 2,5 giờ/buổi học (một ngày/tuần). Sau khi tham dự tối thiểu 70% số buổi học, vượt qua kỳ kiểm tra cuối khóa, và tham dự lễ bế giảng khóa học, học viên sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Theo như chia sẻ từ học viên trước, giáo viên của khóa học biết tiếng Anh và thỉnh thoảng lớp học còn có tổ chức nấu ăn, xem phim, bonding nữa.

Địa điểm: Umah Indo, 40 Ngô Quyền

Khai giảng: T2/2020, kéo dài tới T6

Trình độ: A1, A2, B1, B2

Thông tin chi tiết: chúng tôi

Đăng kí tại: https://t.co/VqsrUgeSmI

Thông tin lớp học săn học bổng EZ Apply

Share

Pin

0

Shares

Học Tiếng Indonesia Ở Đâu Hà Nội ” “

Máy tính, linh kiện (4831)

Điện thoại, linh kiện (924)

Đồ điện tử các loại (3472)

Mua bán nhà đất (170090)

Lao động, việc làm (868)

Đào tạo tuyển sinh (14484)

Xây dựng, nội thất (11801)

Hợp tác kinh doanh (1105)

Ô tô, xe máy, linh kiện (2074)

Thuê và cho thuê (16987)

Website, phần mềm (848)

Dịch vụ du lịch (1089)

Máy công nghiệp (3244)

Internet, SIM, Cards (138)

Đồ thể thao, Mỹ phẩm (1902)

Bác sĩ, bài thuốc (410)

Các loại dịch vụ khác (39900)

Thống kê

Xem trong ngày

:

132.510

Xem trong tháng

:

2.439.371

Số truy cập

:

109.596.231

Lịch vạn liên

Chi tiết tin rao:

Ngày rao

3h08 – 14/01/2015

Nơi rao

Hà Nội

Lời rao

học tiếng indonesia ở đâu Hà Nội (lượt xem: 2452252)

Nội dung

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VIET-EDU

THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP TIẾNG INDONESIA CẤP TỐCHotline : 094 68 68 905 (Ms.Thảo)

Trung tâm Ngoại ngữ Viet-Edu tại A3P2 trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội là một địa chỉ tin cậy chuyên đào tạo các ngoại ngữ hiếm thuộc khu vực ASEAN. Hiện nay chúng tôi đang giảng dạy tiếng INDONESIA : Học phí 4.000.000đ/khoá. Học 3 buổi/tuần/2 tháng.Giáo viên: Là cán bộ đang công tác tại đại sứ quán INDONESIA sẽ trực tiếp tham gia giảng dạy HOẶC LÀ NHỮNG CHUYÊN GIA LÂU NĂM SỐNG VÀ LÀM VIỆC TẠI INDONESIA

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tại văn phòng. Địa chỉ: Nhà A3P2 khu tập thể giáo viên ĐHNN – ĐHQG – Cầu Giấy – Hà Nội.Điện thoại: 094 68 68 905 (Gặp Ms Thảo).

DẠY TIẾNG INDONESIA ĐÀO TẠO TIẾNG INDONESIA DẠY TIẾNG INDONESIA LỚP HỌC TIẾNG INDONESIA TẠI HÀ NỘI NHẬN DẠY TIẾNG INDONESIA TẠI HN LỚP HỌC TIẾNG INDONESIA TẠI HÀ NỘI DAO TAO TIENG INDONESIA

HOC TIENG INDONESIA Ở ĐÂU HỌC TIẾNG INDONESIA TẠI HÀ NỘI DẠY TIẾNG INDONESIA ĐÀO TẠO INDONESIA DẠY TIẾNG INDONEXIA

LỚP HỌC TIẾNG INDONESIA TẠI HÀ NỘI NHẬN DẠY TIẾNG INDONESIA TẠI HN LỚP HỌC TIẾNG INDONESIA TẠI HÀ NỘI DAO TAO TIENG INDONEXIAHOC TIENG INDONESIA Ở ĐÂU HỌC TIẾNG INDONESIA TẠI HÀ NỘI DẠY TIẾNG INDONESIA ĐÀO TẠO INDONESIA DẠY TIẾNG INDONESIA LỚP HỌC TIẾNG INDONESIA TẠI HÀ NỘI NHẬN DẠY TIẾNG INDONEXIA TẠI HNLỚP HỌC TIẾNG INDONESIA TẠI HÀ NỘI DAO TAO TIENG INDONESIAHOC TIENG INDONESIA Ở ĐÂU HỌC TIẾNG INDONESIA TẠI HÀ NỘI TIẾNG INDONESIA CẤP TỐCĐịa chỉ học tiếng Indonesia Nơi dạy tiếng Indonexia Địa chỉ học tiếng Indonesia Nơi dạy tiếng IndonexiaĐịa chỉ học tiếng Indonesia Nơi dạy tiếng Indonexia Địa chỉ học tiếng Indonesia Nơi dạy tiếng Indonexia.

Liên hệ người rao:

Người rao

Phạm Thu Thảo

Điện thoại

0946868905

Email

tuanthao1108@gmail.com

Nick YH

STT

Tiêu đề rao vặt

Ngày rao

Nơi rao

Đăng nhập

Dạy Kèm Tiếng Indonesia Ở Tphcm

Trung tâm tiếng Indonesia Sài Gòn Vina nhận dạy kèm tiếng Indonesia cho học sinh, sinh viên hoặc người đi làm ở TP. HCM, giáo viên giỏi chuyên môn, đa dạng chương trình học, phương pháp sư phạm hiện đại, đảm bảo học viên giao tiếp lưu loát sau khoá học.

Thông báo: Hỗ trợ dịch Covid – duy nhất từ 26 – 31/12/2020 , khoá học tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật học phí còn 290.000đ 1 tháng, tuần 3 buổi, khi đăng ký

Giáo viên người Việt và người Indonesia tốt nghiệp đại học hoặc cao học, trên 6 năm kinh nghiệm giảng dạy, tận tâm, yêu nghề, luôn nắm bắt điểm mạnh, điểm yếu của người học để điều chỉnh phương pháp dạy phù hợp.

Học kèm tiếng Indonesia giúp bạn nhanh chóng đạt mục tiêu hơn bởi bạn có nhiều thời gian để tương tác với giáo viên, được sửa sai ngay lúc đó, kiến thức tập trung vào những gì bạn cần chứ không dàn trải như khi học lớp tại trung tâm.

Chương trình dạy kèm tiếng Indonesia ở SaiGon Vina đa dạng (Tiếng Indonesia giao tiếp từ sơ cấp đến cao cấp; Tiếng Indonesia cho người đi làm, nhân viên văn phòng; Tiếng Indonesia cho người đi xuất khẩu lao động, định cư hay du học) dành cho nhiều đối tượng: Cá nhân, nhóm học viên hay doanh nghiệp. Trường nhận dạy kèm tiếng Indonesia tại nhà, tại trung tâm hoặc tại công ty với thời gian linh hoạt theo yêu cầu của bạn.

Giáo trình tiếng Indonesia được đội ngũ giáo viên trường SaiGon Vina tổng hợp và biên soạn từ nhiều nguồn tin cậy, nội dung gần với các tình huống thực tế, có nhiều hình ảnh sống động giúp học viên dễ tiếp thu cũng như có hứng thú tìm hiểu ngôn ngữ này.

Khi đăng ký học kèm, trung tâm sẽ gửi tất cả thông tin của giáo viên như bằng cấp, trình độ, kinh nghiệm, tuổi đời một cách rõ ràng. Nếu giáo viên không phù hợp, trường sẽ sắp xếp giáo viên khác theo yêu cầu của bạn.

Hoặc liên hệ: 0902 516 288 (Thầy Tuấn – Cô Mai) để biết chi tiết chương trình dạy kèm tiếng Indonesia của SaiGon Vina ở TP. HCM.

Nguồn: https://saigonvina.edu.vn