Học Tiếng Anh Trẻ Em Qua Hình Ảnh / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Cho Trẻ Em

Cha mẹ có nghĩ học tiếng Anh cho trẻ 2 – 3 tuổi qua hình ảnh cho trẻ em là một phương pháp giáo dục hiệu quả? Vậy làm thế nào để các con tiếp thu kiến thức mới tốt hơn thông qua sách ảnh tiếng Anh?

Những điều cần biết khi dạy trẻ tiếng Anh thông qua sách ảnh

Khi dạy một đứa trẻ Việt Nam học tiếng Anh qua hình ảnh, sẽ mất nhiều thời gian để trẻ làm quen, hiểu và nói về những cuốn sách đó. Vì vậy, nếu trẻ im lặng khi cha mẹ chỉ vào một bức tranh và nói với con bằng một từ vựng tiếng Anh thì điều đó cũng không đồng nghĩa với việc chúng không nghe và không thu nhận được bất cứ kiến thức gì.

Trẻ có khả năng hiểu nhiều hơn so với việc diễn đạt những điều chúng hiểu thành lời. Nếu được trải nghiệm những điều vui vẻ khi học tiếng Anh qua hình ảnh, chúng sẽ cảm thấy hứng thú và muốn học nhiều hơn.

Một khi trẻ thấy hứng thú với tiếng Anh, chúng sẽ đặt tâm trí của mình vào việc nghe và tiếp nhận toàn bộ các từ vựng tiếng Anh được học. Khi được học với hình ảnh, có thể trẻ nhỏ vẫn chưa nhận được mặt chữ, nhưng chúng có thể phân biệt được hiểu được từ vựng tiếng Anh này đang nói đến vật gì.

Lợi ích khi học tiếng Anh qua hình ảnh

Cách dạy trẻ tiếng Anh qua sách ảnh

Sau khi đã chọn được những cuốn sách ảnh thích hợp nhất với con. Cha mẹ nên lập kế hoạch học tập cho con, và đừng quên làm theo cùng theo một kế hoạch.

Chọn sách ảnh ít nội dung

Điều quan trọng là chọn sách ảnh có nội dung ngắn gọn. Với những kiến thức đơn giản, con sẽ học tập nhanh hơn, điều đó giúp bé cảm thấy đạt được thành những thành công nhất định. Trong khi học một nội dung quá dài, trẻ sẽ cảm thấy thất bại và mất động lực học tập. Một khi trẻ cảm thấy thành công, thói quen đọc sách ảnh tiếng Anh sẽ được hình thành.

Lý tưởng nhất là một cuốn sách cung cấp các từ vựng, kiến thức đơn giản, gần gũi có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày.

Cùng đọc sách với con

Số lượng từ vựng mà cha mẹ cần sử dụng phụ thuộc vào trình độ ngôn ngữ của trẻ bằng cả tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh.

Trong những lần dạy con học một tập sách ảnh mới, cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

Chỉ vào từng từ mà bạn đọc để trẻ chuyển động mắt từ trái sang phải. Điều đó vừa kích thích hoạt động của mắt, vừa giúp bé làm quen với mặt chữ.

Sau khi cho trẻ làm quen với những từ vựng tiếng Anh nhất định, hãy đóng sách ảnh và giữ im lặng trong vài giây. Điều này giúp trẻ có khoảng lặng để ở trong thế giới tưởng tượng của riêng mình và tất nhiên chúng ta cần có đủ thời gian trước khi chúng sẵn sàng rời khỏi đó.

Lưu ý: Nếu cha mẹ cho con học tiếng Anh qua hình ảnh với những câu dài, đừng giải thích với trẻ từng từ có nghĩa là gì. Trẻ không cần điều đó. Lần đầu cùng con tiếp xúc với một câu nói, một đoạn văn bản ngắn mới, cha mẹ có thể thì thầm với bé nghĩa của cả câu (hãy nói nhỏ để bé hiểu đó là bản dịch mà không phải một phần của văn bản). Khi bạn làm điều này, trẻ sẽ học tiếng Anh một cách tốt hơn ( theconversation)

Cách chọn sách ảnh tiếng Anh cho bé

Học Tiếng Anh Trẻ Em Qua Hình Ảnh Theo Những Cách Phổ Biến Nhất

I. Lợi ích của việc học tiếng Anh qua hình ảnh

Học tiếng Anh qua hình ảnh cũng là một cách giúp tiết kiệm thời gian học một cách tương đối. Trẻ em có thể gia tăng lượng từ vựng tiếng Anh với các hình ảnh bằng nhiều “thủ thuật” như cha mẹ có thể dán hình ảnh các từ trên tường, góc học tập, tủ lạnh, nơi con trẻ có thể nhìn thấy các hình ảnh và từ vựng một cách thường xuyên nhất. Mỗi khi trẻ vô tình nhìn vào những bức ảnh, chúng sẽ dần dần đi sâu vào tiềm thức của trẻ và giúp trẻ ghi nhớ từ vựng lâu hơn mà không cần phải ngồi học thuộc một lượng từ vựng khổng lồ.

3. Dễ dàng vận dụng các từ vựng trong giao tiếp hàng ngày

Khi trẻ sử dụng tiếng Anh trong những cuộc hội thoại đơn giản trên trường học hay tại nhà, các hình ảnh trong tiềm thức sẽ gợi mở cho trẻ các từ vựng đã được học trước đây. Trẻ sẽ sử dụng các từ vựng một cách tự nhiên nhất. Đồng thời, phương pháp học từ vựng này cũng giúp trẻ không phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh – một trong những sai lầm phổ biến nhất trong quá trình học tiếng Anh.

II. Các cách học tiếng Anh trẻ em qua hình ảnh phổ biến và hiệu quả nhất

1. Học tiếng Anh trẻ em qua các cuốn Picture Book

Đây là một trong các cách học tiếng Anh được phụ huynh áp dụng cho trẻ em tại các quốc gia nói tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Picture Book là các cuốn sách được minh họa bằng văn bản và hình ảnh, trong đó các hình ảnh chiếm đa số với các câu chuyện được xây dựng với nội dung đơn giản, dễ hiểu và thường nhắm đến đối tượng trẻ nhỏ.

2. Học tiếng Anh trẻ em qua thẻ từ Flashcard

Học tiếng Anh với Flashcards là một phương pháp được áp dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ nên áp dụng cho trẻ ở lứa tuổi tiểu học – giai đoạn đã được làm quen với con chữ và bắt đầu học viết.

3. Học tiếng Anh qua Infographic

Infographic là việc biểu diễn trực quan bằng hình ảnh của thông tin, dữ liệu hoặc kiến ​​thức nhằm trình bày thông tin nhanh chóng và rõ ràng.

Ngoài ra, infographic còn được áp dụng quá trình học nhiều môn học khác nhằm tóm lược các kiến thức và thông tin chính.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc & nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

Dạy Trẻ Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Hiệu Quả

Trẻ em thường dễ bị thu hút bởi các hình ảnh có màu sắc sặc sỡ, mới lạ vì thế dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ kích thích được sự hứng thú của bé và giúp bé ghi nhớ từ dễ dàng hơn.

Cha mẹ có thể sử dụng hình ảnh các con vật, trái cây, hoa cỏ,… chỉ vào hình ảnh đó rồi phát âm rõ, chính xác cho bé nghe và để bé lặp lại.

Khi dạy, tránh dùng word-by-word như con chó là “dog”, con mèo là “cat”, bạn nên chỉ tay vào ảnh và nói “What’s this?” sau đó trả lời “This is a dog” hay “This is a cat” và nhấn mạnh vào từ “dog, cat”. Như thế từ ngữ sẽ đi vào trí nhớ của bé một cách tự nhiên, luyện cho bé phản xạ nghe và trả lời thành cụm và câu.

Ngoài tranh ảnh, bạn có thể cùng bé vẽ ra các hình mà bạn muốn dạy bé học. Cách này cũng mang lại hiệu quả tốt, đồng thời phát huy khả năng sáng tạo và năng khiếu vẽ cho bé.

Truyện tranh, phim ảnh

Bạn có thể tìm mua các quyển truyện tiếng Anh ở nhà sách phù hợp với lứa tuổi của bé. Nếu bé từ 1-6 tuổi, bạn nên ưu tiên chọn những quyển truyện có hình ảnh to, nhiều hơn chữ, màu sắc bắt mắt. Với bé từ 7 tuổi trở lên, bạn có thể chọn sách truyện có nhiều chữ hơn để bé vừa học được từ vừa làm quen với các cấu trúc câu và cách dùng từ theo tình huống.

Phim ảnh, hoạt hình cũng là bạn đồng hành tốt trong phương pháp dạy bé học tiếng Anh bằng hình ảnh. Vừa có hình ảnh vừa có âm thanh sống động tất nhiên sẽ lôi cuốn được bé. Tuy nhiên, hãy cho bé xem ở một giờ cố định và có chừng mực để bé không bị nghiện, hay gây ảnh hưởng thị giác của bé.

Hình ảnh trong cuộc sống

Học mà chơi, chơi mà học

Bé học tiếng Anh qua hình ảnh không có nghĩa mỗi ngày bạn lại giở tranh ảnh ra và bắt bé học. Một phương pháp nếu cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến bé chán nản. Bạn có thể kết hợp việc học tiếng Anh với các hoạt động vui chơi khác. Cuối tuần, bạn có thể đưa bé đến sở thú, công viên và dạy cho bé.

Hình ảnh từ thực tế sẽ giúp bé khắc sâu vào trí nhớ và dễ dàng liên tưởng nếu gặp sự vật, sự việc khác có nét tương đồng. Bạn có thể bày các hình ảnh, hay để các vật ở sân sau đó chơi các trò thách đố, xem ai về đích trước để nhận thưởng,… bé không chỉ học được từ mà còn có thể hoạt động thể chất giúp bé khoẻ mạnh và năng động hơn.

Chỉ một chút biến tấu nhỏ là bạn đã có thể giúp bé học tiếng Anh qua tranh ảnh một cách hiệu quả mà không gây áp lực nặng nề cho bé.

Học Tiếng Anh Trẻ Em Qua Phim Hoạt Hình

1. MOANA – NÀNG CÔNG CHÚA MỚI CỦA WALT DISNEY

2. PHIM KINH ĐIỂN – VUA SƯ TỬ (LION KING – 1994)

Câu chuyện với những cảnh quay hoành tráng. Những tình huống hài hước đan xen cùng với những bản nhạc vui nhộn khiến bé học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình trở nên thú vị hơn.

3. PHIM HOẠT HÌNH – TOY STORY 3 (CÂU CHUYỆN ĐỒ CHƠI 3)

Thế nhưng bố mẹ cậu bé vô tình ném chúng đi. Một người dọn rác đã đem những chúng đến Sunnyside, một trung tâm vui chơi dành cho trẻ em. Và từ đây câu chuyện mới bắt đầu.

Không chỉ thu hút bởi nội dung hấp dẫn, cốt truyện độc đáo, đây còn là cách giúp bé học Tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình vô cùng hữu ích. Chỉ cần được lắng nghe những lời thoại Tiếng Anh hết sức gần gũi, đời thường trong phim, các kĩ năng, đặc biệt là kĩ năng nghe của bé sẽ được cải thiện đáng kể!

4. UP (VÚT BAY) – BỘ PHIM CẢM XÚC VỀ TÌNH NGƯỜI

Trải qua bao khó khăn ông mới nhận ra niềm vui và hạnh phúc của vợ ông không còn là những cuộc chinh phục lớn lao, mà chính là cuộc phiêu lưu với người chồng của mình trong ngôi nhà nhỏ đầy ắp tiếng cười.

Bộ phim đã “gieo” những nghĩa cử đẹp đẽ vào tâm hồn bé, khiến bé cảm động và say mê việc học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình hơn.

5. BÍ KÍP LUYỆN RỒNG-BÍ KÍP HỌC TIẾNG ANH MÊ SAY CHO BÉ

Khi Hiccup được tham gia vào khóa huấn luyện rồng với những cậu bé cùng trang lứa. Đây là cơ hội để cậu chứng minh rằng mình đã trưởng thành và là một chiến binh thật sự. Cậu đã giải thoát và kết bạn với một chú rồng và đặt chú tên Răng sún.

Mối quan hệ này đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cậu khi cậu đấu tranh để thuyết phục cả bộ tộc mình rằng việc giết rồng là không cần thiết.

Bộ phim đem tới nhiều bài học quý giá trong cuộc sống cho bé bên cạnh việc ghi nhớ những từ vựng tiếng Anh hết sức bổ ích và gần gũi.

6. FINDING NEMO – GIÚP BÉ TĂNG VỐN TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ THẾ GIỚI ĐẠI DƯƠNG

Lo lắng cho con trai Marlin liều lĩnh bơi đi khắp nơi tìm Nemo. Trên đường đi, ông gặp cô cá tốt bụng nhưng đãng trí Dory . Hai chú cá đã vượt qua rất nhiều trở ngại trong lòng đại dương để giải cứu Nemo.

Theo dõi bộ phim này, bé sẽ bị cuốn vào một cuộc hành trình đầy lý thú, lại đồng thời được lắng nghe những mẫu câu giao tiếp hết sức quen thuộc. Thật là bổ ích phải không nào?

7. MONSTERS INC – THỔI BÙNG TÌNH YÊU TIẾNG ANH CỦA BÉ

Chính vì vậy, có một công ty mang tên Monsters, Inc đã cử những anh chàng quái vật đến dọa trẻ em qua cánh cửa thần kỳ để thu thập điện.

Cho đến một ngày, hai chàng quái vật Sulley và Mike gặp – Một cô bé con không sợ quái vật. Cô bé đã tình cờ lạc vào xứ sở Monstropolis, gây nên nỗi kinh hoàng cho tất cả mọi người.

Phim chắc chắn sẽ cuốn hút các bé từ đầu đến cuối với nhiều tình tiết bất ngờ, độc đáo. Trong lúc xem phim trẻ cũng sẽ đồng thời được học và luyện nghe tiếng Anh một cách hết sức tự nhiên mà hiệu quả.

8. INSIDE OUT -PHIM HOẠT HÌNH NHIỀU CUNG BẬC CẢM XÚC

Chúng giúp cô bé đưa ra những quyết định về hành động lẫn tình cảm trong cuộc sống hàng ngày . Năm tính cách này đã bị rối loạn khi giúp cô bé thích nghi với môi trường mới

Và giờ đây, hy vọng duy nhất được đặt hết vào Joy, cảm xúc quan trọng nhất của Riley. Chỉ có Joy mới có thể giữ cho cô bé lạc quan và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Xem phim sẽ cho các bé một cái nhìn về thế giới nội tâm, những cảm xúc ảnh hưởng đến hành vi giúp các bé lạc quan hơn trong cuộc sống.

9. BEAUTY AND THE BEAST – BÉ HỌC TIẾNG ANH CÙNG CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH KINH ĐIỂN

Sự xuất hiện một cô gái xinh đẹp, nhân hậu, luôn khao khát được khám phá những chân trời mới.

Cô sẽ sống ra sao khi bị cầm tù trong tòa lâu đài ảm đạm với một con quái vật?

Hai con người ở hai thế giới khác nhau với tính cách hoàn toàn trái ngược.

Liệu giữa họ có thể nảy nở tình yêu, trước khi cánh hoa hồng cuối cùng rơi xuống?

Tìm hiểu về các chương trình vui chơi cho bé tại đây

10. FROZEN – VỚI BÀI HÁT LET’S IT GO BÉ NÀO CŨNG THÍCH

Với bài hát “let’s it go” bé nào cũng thích và thuộc sẽ giúp bé hứng thú hơn rất nhiều với những từ tiếng Anh khó nhằn.

11. PHIM HOẠT HỌA – WINNIE THE POOH (2011)

Với những nét vẽ đơn giản nhưng mềm mại thể hiện rõ sự duyên dáng, đáng yêu của nhân vật. Các nhà làm phim của Disney đã mang đến với khán giả một niềm say mê tìm đọc sách, tiếp xúc với các nhân vật trên trang giấy qua từng con chữ và thỏa sức sáng tạo của mình.

“Winnie the Pooh” sẽ khiến khán giả chìm đắm trong thế giới ngọt ngào, nhẹ nhàng cùng những nhân vật ngộ nghĩnh được yêu thích qua nhiều thời kì và gắn liền với tuổi thơ của hầu hết mọi đứa trẻ qua từng trang sách của A.A.Milne.

12. SHERK – HÀNH TRÌNH CÙNG BÉ KHÁM PHÁ TIẾNG ANH

13. ALADDIN – PHÉP LẠ TRONG THẾ GIỚI TIẾNG ANH CỦA BÉ

14. CARS – GIÚP BÉ PHÁT ÂM CHUẨN BẢN NGỮ

Xem các vị trí tuyển dụng của trung tâm tiếng Anh tại đây

15. THE INCREDIBLES – TẠO DỰNG LÒNG DŨNG CẢM GIÚP CON VƯỢT QUA NỖI SỢ TIẾNG ANH

Ngoài cách học tiếng Anh trẻ em qua phim hoạt hình, việc cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn cũng giúp các em nhớ từ lâu hơn. Bạn hãy tham khảo các bài hát tiếng Anh cho bé tại đây