Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mất Gốc / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Tại Nhà

Bạn từng bỏ ra rất nhiều tâm huyết và công sức để học tiếng anh từ các trung tâm ngoại ngữ hay các chuyên gia kèm tại nhà. Khi bạn đã đạt được nguyện vọng, thì lại chủ quan và nghĩ không cần thiết để tiếp tục. Nhưng sau một thời gian không ôn lại kiến thức vì bỏ bê quá lâu thì ở thời điểm đó bạn đã bị mất gốc mà bạn đã từng chịu khó, siêng năng học.

Mất gốc tiếng anh học lại trong bao lâu

Hầu hết, đối với những người bắt đầu học tiếng anh thì họ sẽ học lâu hơn vì còn mới nên có chút bỡ ngỡ. Một phần cũng tùy thuộc vào bộ não hoạt động của con người phát triển nhanh hay chậm, thích ứng độ thông minh ra sao và tốc độ nhanh như thế nào để từ đó mà bạn có thể tiếp thu tiếng anh một cách nhanh nhất.

Còn với các bạn mất gốc tiếng anh thì không cần phải lo lắng quá nhiều vì khi học lại sẽ thấy dễ dàng hơn khác so những người chưa từng học. Chỉ cần bạn chịu khó và nổ lực giành cho bản thân chút ít thời gian để rằng luyện kỹ năng trao dồi thì bạn sẽ lấy lại kiến thức một cách kịp thời và đạt hiệu quả tốt.

Mục tiêu cần phấn đấu

Khi bạn muốn thực hiện một điều gì đó, thì đầu tiên trong đầu bộ não sẽ nhảy mục tiêu liền lập tức là cần phải có mục đích rõ ràng hay viết ra sổ nhật ký định hướng riêng đúng đắn. Và khi làm nhất định phải dốc hết sức mình với cả tâm huyết để thực hiện kế hoạch mà bạn đề ra trong năm.

Ví dụ: Ước mơ của bạn là mua một khu chung cư rộng lớn để sống cùng gia đình, vì thế mà bạn đặt mục tiêu là thời gian năm 5 bạn phải để giành một khoảng tiền lớn để sở hữu được căn hộ đó.

Thời gian là vàng để biết cách tận dụng cơ hội

Nếu như, bạn muốn đạt được thành quả thì trước hết phải giành cho bản thân một chút thời gian để trao dồi kiến thức và ôn luyện kỹ năng tiếng anh. Nếu bạn không bỏ ra chút ít thời gian để học thì dù bạn nổ lực đến đâu, cũng đều trở thành vô nghĩa vì cách học quá sơ sài không có một công thức nào dẫn đến không đạt kết quả.

Đơn giản, chỉ cần có một chiếc smatphone hay laptop có kết nối internet tại nhà là bạn có thể giành chút thời gian để học mà không ảnh hưởng gì.

Bạn muốn nấu một bữa cơm gia đình để sum vầy, nhưng lại không có thời gian vì bận bịu với công việc quá nhiều gây áp lực. Từ đó, sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sích mích gia đình, con cái hoặc sau hôn nhân không được hạnh phúc. Vì vậy thời gian là món quà vô giá để bạn biết áp dụng đúng lúc, đúng thời điểm xứng đáng.

Cách học tiếng anh cho người mất gốc tại nhà

Tham khảo “Tiếng anh cho người mới bắt đầu tại Unica”

Để học lại tiếng anh đối với người mất gốc cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần bỏ ra ít thời gian từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng trong ngày ôn luyện lại kỹ năng các bước như: cách phát âm sao cho chuẩn, thuộc lòng công thức ngữ pháp tốt, học thuộc từ vựng trao dồi kiến thức tốt và học cách giao tiếp bằng cách nghe và nói để để tiếp thu nhuần nhuyễn.

– Phát âm: Là bước đầu tiên để thực hiện cách học tiếng anh hiệu quả trong các bước, với nhiều lợi thế ví dụ như khi bạn học từ vựng thì từ vựng đó đọc như thế nào bạn sẽ nắm bắt một cách nhanh nhất và ghi ra sổ hiệu quả lấy lại gốc rễ tiếng anh đối với bạn không còn là khó khăn. Học phát âm cũng giống như các em bé sơ sinh mới vừa bập bẹ mấy chữ đầu.

– Từ vựng: Để nói đến nền tảng tiếng anh, thì từ vựng là một trong những bước áp dụng quan trọng để bạn có thể biết được nhiều từ vựng đa dạng phong phú từ đó mà bạn có thể giao tiếp phản xạ với nhiều từ ngữ mà không sợ bị trùng lặp câu chữ để nâng cao kiến thức, trí tuệ phát triển một cách tốt nhất. Với điều kiện mỗi ngày bạn ghi ra giấy các từng vựng nhiều lần(ghi đi ghi lại và học thuộc) ở mọi lúc, mọi nơi, các thời điểm cũng là một cách hay để nhanh chóng thành thạo các từ vựng vốn có.

– Ngữ pháp: Được xem là một công thức kết hợp các từ vựng lại với nhau để trở thành một câu nói hoàn chỉnh sao cho có ý nghĩa, chỉ cần bạn thuộc từ vựng và công thức ngữ pháp thì sẽ dễ dàng kết hợp cùng phát âm chuẩn mực trên giúp bạn trong giao tiếp với người thân, thầy cô giáo, bạn bè hay người ngoại quốc trong công việc, học tập hoặc các mối quan hệ cuộc sống hàng ngày đều đạt.

-Học nghe: Tiếp theo, để nghe đối phương nói trong các cuộc trò chuyện bạn nên chú tâm vào cách ứng xử của những người nước ngoài. Hoặc trao dồi kỹ năng nghe bằng cách xem các video trên youtube, hay coi phim, nghe nhạc nước ngoài nhiều để dễ thích ứng nhanh.

– Học nói: Hầu hết các bạn đều rất thích học phần kỹ năng nói, vì được phô diễn với tài nghệ ăn nói hay của mình sao cho thu hút đối phương. Để luyện kỹ năng nói đạt lever cao hơn bạn nên thường xuyên đối đáp với những người nước ngoài, thầy cô giáo để tài ăn nói điêu luyện, lưu loát và hấp dẫn người nghe hơn.

Tự Học Tiếng Anh Tại Nhà Cho Người Mất Gốc Có Được Không?

Chẳng hạn như, tiếng Anh có thể chia làm 2 loại chính thống và phi chính thống. Tiếng Anh chính thống chính là ngôn ngữ của báo chí, giáo dục, ngoại giao, thương mại…. Còn tiếng Anh phi chính thống là tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh sử dụng từ ngữ thông tục, tiếng lóng và thành ngữ… Nếu bạn chỉ muốn giao tiếp với người nước ngoài nhưng lại học tiếng Anh theo phương pháp chính thống thì chắc chắn bạn sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc.

Để giúp bạn vượt qua hiện trạng mất gốc tiếng Anh, đồng thời mong những học viên mới tránh phạm phải những sai lầm khi tiếp cận với môn Anh ngữ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 6 lý do dễ làm bạn mất căn bản tiếng Anh và đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi: có nên tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc hay không?

Vì sao chúng ta trở thành người mất gốc tiếng Anh?

1. Mất gốc vì bỏ bê khâu phát âm

Hầu hết những người mất gốc tiếng Anh mà chúng tôi từng tiếp xúc đều học tiếng Anh không đúng theo lộ trình tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên: nghe – nói, đọc – viết. Các bạn thường cố gắng học nhiều từ vựng và ngữ pháp mà không chú trọng các kỹ năng lõi như phát âm, nghe và nói.

Có vô số nguyên nhân làm các bạn ngán ngại thực hành các kỹ năng nghe nói như sợ hãi, thiếu tự tin, thiếu động lực để học tiếng Anh hoặc không chuẩn bị kỹ cho các tình huống giao tiếp trong thực tế nên đâm ra ấp úng và ngại ngùng.

Nhà nghiên cứu ngôn ngữ Alex Rawlings từng cho rằng, các học viên chỉ có thể đo lường sự tiến bộ cuả mình qua sự giao tiếp với người khác. Việc nói chuyện thường xuyên bằng tiếng Anh ngoài việc giúp chúng ta mau tiến bộ, nó còn mang tới sự tự tin.

* Đề xuất phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc:

Tùy vào tình trạng mất gốc tiếng Anh của bạn hiện nay như thế nào mà cách khắc phục có thể khác nhau:

Nếu bạn mất gốc từ khâu phát âm thì bạn có thể học lại cách phát âm. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ những lần thất bại trước đây thì bạn không nên tự học phát âm một mình, hoặc sử dụng các ứng dụng luyện phát âm sử dụng thuật toán và trí tuệ nhân tạo. Thay vào đó, bạn có thể đăng ký các khóa học phát âm tiếng Anh online.

Chẳng hạn tại E-talk, các khóa học dạy phát âm tiếng Anh online đều do giáo viên Philippines trình độ cao giảng dạy nên chắc chắn bạn sẽ không phải lo lắng mình bị phát âm sai và tái mất gốc.

Còn nếu bạn thuộc các trường hợp khác, làm thế nào học tiếng Anh cho người mất gốc, mời xem tiếp các phần tiếp sau đây.

2. Mất gốc vì không có đối tác thực hành nghe nói tiếng Anh

Nếu từng học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ chúng ta đều biết rằng, việc không có nhiều cơ hội thực hành nghe nói tiếng Anh với giáo viên hoặc với bạn học là một trong những nguyên nhân dễ làm chúng ta dễ nản lòng, dễ mất động lực học tiếng Anh.

Ngược lại, thật tuyệt vời nếu tìm được một đối tác chịu thực hành, chịu nghe nói tiếng Anh với bạn. Ngoài ra họ còn thấu hiểu và cảm thông với tình trạng nói tiếng Anh còn khá tệ của bạn. Đặc biệt hơn, họ còn biết cách hướng dẫn bạn khắc phục các sai lầm và sửa chữa sự non nớt.

Nếu đối tác trong giai đoạn đầu học tiếng Anh của bạn lại là một người bản ngữ thì chắc chắn bạn sẽ đạt được nền tảng cốt lõi vững chắc và không sợ mất căn bản.

* Đề xuất phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc:

May mắn thay, tất cả những ưu điểm của một người đối tác nói tiếng Anh tuyệt vời nhất chính là những kỹ năng và đức tính cơ bản nhất của mỗi giáo viên tiếng Anh công tác tại E-talk.

Nếu bạn muốn tìm kiếm cho mình một đối tác để giúp bạn vượt qua tình trạng mất căn bản, hãy lựa chọn một khóa học phù với bạn. Hoặc bạn có thể để lại thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn một lộ trình học tiếng Anh phù hợp.

3. Mất gốc vì lạc phương hướng và đánh rơi động lực học tiếng Anh

Tự học tiếng Anh tại nhà là một quyết định dũng cảm, nó chứng tỏ bạn là một người có ý chí cao. Tuy nhiên, để học cho tới khi tiếng Anh thành thạo thì cần phải có một quãng thời gian dài và trong quá trình này rất có thể bạn bạn bị mất phương hướng và nản chí.

* Đề xuất phương pháp học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc:

Để vượt qua hiện trạng này, tốt nhất bạn nên tìm kiếm bạn bè hoặc người thân cùng nhau học tiếng Anh.

Nếu không tìm kiếm được đối tác cùng học tiếng Anh, bạn có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh online cùng với E-talk.

Chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Anh tại E-talk, các giáo viên nước ngoài của chúng tôi luôn sẵn sàng trở thành người đồng hành cho đến khi bạn hoàn thành mục tiêu .

4. Mất gốc vì không sử dụng các công cụ trợ giúp

Với sự phát triển của công nghệ và internet, hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh có thể trợ giúp cho việc học tiếng Anh của bạn. Tuy không nên trông cậy quá nhiều vào các ứng dụng học tiếng Anh nhưng bạn có thể sử dụng chúng như các công cụ phụ trợ bổ sung. Các app, các phần mềm, các trang web học tiếng Anh sẽ là những phương tiện tuyệt vời để học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc.

5. Mất gốc vì không xác định mục tiêu

Nếu học tiếng Anh mà không xác định mục tiêu và duy trì thái độ theo đuổi nó, chắc chắn bạn sẽ dễ bỏ cuộc và có thể trở thành người mất gốc tiếng Anh. Vì vậy, hãy cố gắng xác định mục tiêu học tiếng Anh của bạn bằng cách suy nghĩ về lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi trở thành một người nói tiếng Anh thành thạo: tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong công việc, mong muốn đi làm việc ở nước ngoài, muốn thay đổi công việc, hay là muốn khởi nghiệp….

6. Mất gốc vì thiếu kiên nhẫn

Chúng ta đều biết rằng bất kỳ một sự kiện nào cũng có tiến trình thời gian riêng của nó và việc học tiếng Anh cũng không phải là ngoài lệ. Các nghiên cứu về tâm lý học đều cho thấy, quá trình học ngoại ngữ cần phải có thời gian để thẩm thấu, tích lũy để hình thành các kỹ năng.

Ngoại trừ một vài người thông tuệ có thể học ngoại ngữ rất nhanh, đa số những người khác khi học tiếng Anh thì cần phải có thời gian. Vì vậy, nếu sau một thời gian căn mình học tiếng Anh mà chưa thấy tiến bộ, bạn hãy thử nghỉ ngơi và thư giản vài ngày để não bộ mềm dẻo, dễ hấp thu hơn.

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã hoàn thành xong việc giới thiệu 6 nguyên nhân dễ làm mất gốc và cách học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc. Mong rằng qua bài viết này E-talk sẽ được đồng hành cùng bạn để khắc phục hiện trạng mất gốc tiếng Anh và giúp bạn trở thành một người có năng lực Anh ngữ thành thạo.

Tự học tiếng Anh tại nhà cho người mất gốc có được không?

Gia Sư Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Tại Nhà Hà Nội Uy Tín

Câu hỏi: Chào Trung tâm. Em năm nay 25 tuổi, trước đây em có học tiếng anh trong trường Đh nhưng lâu không sử dụng nên giờ đã mất gốc, em cần tìm gia sư tiếng Anh cho người mất gốc vào buổi tối. Trung tâm có thể hỗ trợ được không ạ? Nhà em đang ở khu vực Thanh Xuân, nếu có gia sư ở gần khu vực này thì càng tốt ạ. Em xin cảm ơn!

Gia sư tiếng Anh tại nhà – Nhận dạy kèm tiếng Anh tại Hà Nội vs TP HCM

Chào em! Rất vui vì em đã tin tưởng dịch vụ của Trung tâm gia sư Đăng Minh chúng tôi.

Trung tâm gia sư Đăng Minh có đội ngũ gia sư Tiếng Anh chuyên biệt, hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn lấy lại kiến thức cơ bản và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn trong thời gian ngắn nhất!

I. Nhu Cần Tìm Gia Sư Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Ngày Càng Cao

Thực tế cho thấy, tỷ lệ sinh viên ra trường nhưng khả năng sử dụng tiếng Anh hạn chế, không thể vận dụng vào công việc hàng ngày là rất cao.

Trong khi, ngày càng có nhiều công ty nước ngoài và nhiều công ty Việt Nam tuyển nhân sự yêu cầu phải có chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh .

Vì vậy mà hơn bao giờ hết, đây chính là thời điểm nhu cầu cần gia sư dạy tiếng Anh cho người mất gốc đang ở mức đỉnh điểm. Như bạn là 1 trường hợp điển hình.

Tùy vào mục đích mà nhu cầu của mỗi người khi tìm kiếm gia sư dạy tiếng Anh cũng khác nhau: học chuyên vê từ vựng, tiếng Anh giao tiếp, tiếng anh chuyên ngành, luyện khả năng dịch thuật,…

Trung tâm gia sư Đăng Minh tự hào có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu đó của học viên.

II. Trung Tâm Cung Cấp Gia Sư Dạy Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Bạn cần tìm gia sư Tiếng Anh tại nhà?

Tuy trụ sở chính của công ty được đặt tại khu Chung cư Kim Văn – Kim Lũ, nhưng đội ngũ gia sư của trung tâm lại rải rác ở khắp các quận của thành phố Hà Nội, và Thanh Xuân không là 1 ngoại lệ.

Gia sư Tiếng Anh khu vực Thanh Xuân nổi tiếng về chất lượng và tinh thần giảng dạy trách nhiệm.

Họ đã và vẫn đang tiếp tục cộng tác với trung tâm gia sư Đăng Minh trong lĩnh vực gia sư ngoại ngữ bởi:

Gia sư dạy kèm Tiếng Anh của trung tâm và những gia sư toán, gia sư Lý hay gia sư bất kỳ môn học nào thuôc trung tâm đều luôn cố gắng mang đến những buổi học giá trị và hữu ích nhất cho học viên của mình.

Bạn sẽ luôn được thực hành chuyên sâu cùng người ngoại quốc giúp khả năng nói, nghe của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Vậy còn trần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn gia sư phù hợp nhất với bạn.

Trung tâm gia sư Hà Nội Giỏi

Website: https://giasuhanoigioi.edu.vn/

Emai: Giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

Địa chỉ : Phòng 2216 tòa CT12B chung cư Kim Văn Kim Lũ – Nguyễn Xiển – Hoàng Mai

Bình Luận Facebook

.

FACEBOOK GIA SƯ HÀ NỘI GIỎI

Phụ Huynh Quan Tâm

Gia Sư Tiểu Học

Gia Sư Cấp 2( THCS )

Gia Sư Cấp 3 ( THPT )

Gia Sư Ngoại Ngữ

Gia Sư Năng KhiếuBài viết được xem nhiều nhất

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH

Mrs. Hường : 097.948.1988 Địa chỉ : Tòa CT12B phòng 2216 tầng 22 chung cư Kim Văn Kim Lũ – Đại Kim – Hoàng MaiEmail : Giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.comWebsite: https://giasudangminh.com

CỞ SỞ CẦU GIẤY

Ms. Quyên : 093.810.1988 Địa chỉ : Ngõ 165 Xuân Thủy – Cầu GiấyEmail : Giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

CƠ SỞ GIA LÂM – LONG BIÊN

Ms Linh : 0969.267.081 Địa chỉ : Chu Huy Mân – Phúc Đồng – Long BiênEmail : Giasuhanoigioi.edu.vn@gmail.com

CN TP.HỒ CHÍ MINH

Ms. Quyên : 093.810.1988 Địa chỉ : Lê Văn Khương – phường Hiện Thành – quận 12

TRUNG TÂM DỤC ĐẶC BIỆT

Mrs. Hường : 097.948.1988 Cơ sở 1 : Nguyễn Phuc Lai – O Chợ Dừa – Đống Đa Cơ sở 2 : Nguyễn Xiển – Hoàng MaiCơ sở 3 : Tả Thanh Oai – Thanh Trì Cơ sở 4 : Nguyễn Văn Cừ – Long Biên Cơ sở 5 : Tien Hoi va Cao Lỗ – Đông Anh Trung tâm có chỗ ở MIỄN PHÍ cho bố mẹ ở xa, gia đình khó khăn!

LỚP LUYỆN THI ĐẠI HỌC

Mrs. Hường : 097.948.1988 Cơ sở 1 : Lạc Long Quân – Tây Hồ Cơ sở 2 : Ngã Tư Sở – Đống ĐaCơ sở 3 : Tôn Đức Thắng – Đống Đa

LỚP HỌC MÔN VĂN – TIẾNG ANH, IELTS, TOEIC

Mrs. Hường : 097.948.1988 Cơ sở 1 : Vũ Tông Phan – Thanh Xuân Cơ sở 2 : Giải Phóng – Hoàng MaiCơ sở 3 : Xuân La – Tây HồCơ sở 4 : Tôn Đức Thắng – Đống Đa

HỌC TIẾNG ANH NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Mrs. Hường : 097.948.1988 Cơ sở 1 : Văn Quán – Hà Đông Cơ sở 2 : Trung Hòa – Nhân Chính

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu

1.Học từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết. VD: học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng.

Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi. Hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học vài từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên

2. Học phát âm

Bước tiếp theo trong lộ trình học tiếng anh chính là học ngữ pháp. Đối với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai thành thói quen xấu rất khó sửa về sau này.

Lời khuyên: Các bạn cần nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất.

3. Học nghe

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem clip trên youtube, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh…)

Hãy duy trì đều đặn hàng ngày, nghe tiếng anh giao tiếp mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào bạn rảnh.

4. Học nói

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên, việc tiếp theo cần làm là tập giao tiếp với người xung quanh. Cũng tương tự như việc nghe, bạn hãy cố gắng tận dụng tối đa cơ hội để thực hành, tập nói với thầy cô, bạn bè, gia đình…và tốt hơn hết là giao tiếp với người bản ngữ để học hỏi được cách phát âm, ngữ điệu cũng như văn hóa giao tiếp của họ.

Cứ mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể dù biết khả năng mình nói còn kém. Hãy tìm một bạn học hay nhóm học ưng ý và sắp xếp thời gian học nhóm với nhau.

Một vài cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc

1. Học bằng tai, không học bằng mắt

Quy tắc “học bằng TAI không học bằng MẮT” này, tuy rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học ngôn ngữ. Đây chính là cách mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ. Quy tắc này ám chỉ bạn cần phải nghe thật nhiều. Hãy nghe tiếng anh giao tiếp mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào bạn rảnh.

2. Học sâu, nhớ lâu

Vấn đề của hầu hết các lớp học ngôn ngữ thường đi quá nhanh đến nỗi học sinh không thể nắm vững được tài liệu trước khi chuyển sang bài mới. Nghĩa là khi học tiếng anh, với mỗi từ vựng, mỗi cấu trúc ngữ pháp, hãy học thật kỹ, thật sâu. Để trở thành một người nói tiếng Anh giao tiếp thành thạo, bạn cần dành thời gian, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ. Đây chính là nguyên tắc thứ 2.

3. Học bằng cả cơ thể

Không chỉ có bộ não mà bạn sẽ dùng tất cả các giác quan nhìn, chạm, vị giác, nghe… dùng cả cơ thể chân tay, vai và cả cảm xúc vào việc học. Đây là phương pháp học tập ngôn ngữ mới với hiệu quả tiếp thu cao cũng như mang lại nhiều niềm vui cho người học.

4. Học theo cụm từ, không học đơn lẻ

Cách học cũ làm bạn không thể nhớ được từ vựng, nhớ được nhưng lại không sử dụng được. Phương pháp học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ sẽ xóa bỏ những điều đó. Bạn sẽ có thể nhớ từ lâu hơn, sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp, phát âm.

5. Hỏi đáp với Mini Story

Học thông qua những câu chuyện nhỏ, qua những đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp các bạn dễ học, dễ nhớ. Hãy học cách phản ứng nhanh với những câu hỏi tiếng Anh bằng những cách đặt ra những câu hỏi và trả lời câu hỏi. Tốt hơn hết bạn nên có một người bạn hoặc tham gia những lớp hoc để thực hành phương pháp này tốt hơn.

6. Học bằng phương pháp nhập vai

Ứng dụng phương pháp nhập vai vào bài học là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Bạn có thể nhớ được bối cảnh của hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật, từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Kết luận

Nói chung, nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt tiếng Anh là thực tập và sử dụng cũng như tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Sau một thời gian kiên trì áp dụng những nguyên tắc trên, EduPass tin rằng các bạn sẽ thấy vốn tiếng Anh của bạn ngày càng tiến bộ một cách nhanh chóng và nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những công việc sắp tới.

Hotline: 0918.803.385