Học Tiếng Anh Nhanh / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Theolympiashools.edu.vn

Lớp Học Tiếng Anh Nhanh

Học tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 12, từ vựng biết khá nhiều. Học Đại học 4 năm, số từ vựng lẽ ra đã đủ để mỗi người chúng ta giao tiếp thành thạo, thậm chí hơn thế. Thế nhưng, tiếng Anh lúc nào cũng được gọi tên trong danh sách những môn khó ưa nhất của kì học. Có bạn thi lại nhiều lần, có bạn không ra trường được vì không thi được chuẩn đầu ra. Khó khăn không của riêng ai trên hành trình học tiếng Anh có vẻ như đầy gian nan này. Và chúng ta bắt đầu gọi ngoại ngữ là môn “năng khiếu”, biến tiếng Anh từ một môn hiển nhiên học được thành khó mà học được.

NHỮNG SAI LẦM ĐẨY HỌC TIẾNG ANH VÀO NGÕ CỤT

Mới học nhưng số lượng từ vựng nạp quá nhiều khiến não bạn bị quá tải. Học từ vựng riêng lẻ, không học cách dùng từ trong các trường hợp riêng biệt, không học kèm câu ngắn. Cách học từ vựng sai lầm nối tiếp phát âm sai khiến chúng ta khó nghe và không biết nghĩa của từ trong các trường hợp khác nhau.

Tôi biết có nhiều bạn chăm học ngữ pháp tiếng Anh, làm bài tập mỗi ngày và thuộc làu công thức các thì. Nhưng nghe thì rất ít. Nghe và nói là hai quá trình song hành không thể tách rời. Nếu bạn lười nghe, đương nhiên tai bạn khi nghe tiếng Anh sẽ không quen, não chậm phản xạ và không thể nói tiếng anh là điều hiển nhiên.

Nghe nhiều nhưng phương pháp nghe sai

Chúng ta được truyền một bí kíp học tiếng Anh hiệu quả đó là nghe thụ động. Bắt từ bập bõm và không hiểu toàn bộ nội dung đang nói về cái gì. Đối với những người mới học, cách này không hề mang lại hiệu quả cao. Xem phim không phụ đề cũng là một phương pháp nghe được đông đảo mọi người đón nhận. Nhưng đối với người mới học, việc này sẽ nhanh chóng gây nhàm chán vì không hiểu gì, tiếng Anh vẫn dậm chân tại chỗ mà thôi.

Nói tiếng anh bằng cách áp từ vào câu như tiếng Việt

Một điển hình trong cách nói chuyện bằng tiếng Anh của chúng ta. Muốn diễn đạt một câu gì đó, suy nghĩ bằng tiếng Việt như thế nào thì chuyển sang tiếng Anh y như vậy. Tình trạng này gần như phổ biến và kéo dài nhiều năm liền khi học tiếng Anh.

Còn vô vàn những sai lầm khác nữa, chúng nối tiếp nhau và khiến bạn mệt mỏi. Lên google tìm cách học tiếng Anh hiệu quả, có hơn 96 triệu kết quả hiện ra chưa đầy 0,5 giây. Bạn bắt đầu nản, khi phương pháp học quá nhiều, còn bạn lại không biết bắt đầu từ đâu. Và bạn ơi, bạn hãy tin rằng mình không cô độc. Ít nhất là khi viết bài này tôi đã hiểu bạn cần gì.

HỌC TIẾNG ANH KHÔNG PHẢI NĂNG KHIẾU

Khi tôi nói chuyện với về tiếng Anh, cô nói cô đã trải qua nhiều khó khăn. Mọi thứ cô có được cô đều phải nỗ lực, cố gắng hết sức. Chúng ta sinh ra vốn dĩ giống nhau, chỉ khác nhau ở chỗ ai nỗ lực hơn ai mà thôi.

Khi tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quyền lực, việc học tiếng Anh lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Cánh cửa việc làm, học tập mở ra trước mắt. Và tương lai của chúng ta quyết định ở việc có tiếng Anh hay không.

Bạn có quyền lựa chọn cho mình một nơi xứng đáng để học tập và trải nghiệm. Lớp học tiếng Anh nhanh của cô Sương sẽ cho bạn thấy rằng, học tiếng Anh không phải năng khiếu. Học tiếng Anh là điều hiển nhiên chúng ta làm được.

LỚP HỌC TIẾNG ANH NHANH CỦA CÔ SƯƠNG

Đến với lớp học Cô Sương, người học được trải nghiệm:

Đạt hiệu quả cao trong thời gian ngắn nhất

Cam kết chuẩn đầu ra nếu bạn nghiêm túc học tập theo phương pháp, chuyên cần và chăm chỉ

Chỉ 3 tháng tiếng Anh của bạn đã khác biệt hoàn toàn với 12 năm học trên ghế nhà trường

Giáo viên có bề dày kinh nghiệm, sáng tạo và nhiệt huyết

Cô ĐỖ THỊ TUYẾT SƯƠNG & Cô PHẠM LÊ NỮ TUYẾT NGÂN – Thạc sĩ Chuyên ngành Lý Luận & Giảng Dạy tiếng Anh tại Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội, TESOL & CPE tại Trường Premier.

LÀ GIÁO VIÊN HUẤN LUYỆN TOEIC TẠI IIG Việt Nam – tổ chức duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền thực hiện các bài thi quốc tế uy tín TOEIC, TOEFL, SAT và các bài thi Tin Học.

Cô cũng đang là đối tác của GLOBAL STUDY, chương trình hợp tác mở rộng cánh cửa . Đặc biệt là với chi phí hợp lý.

Nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các kĩ năng NGHE- NÓI- VIẾT-THUYẾT TRÌNH, TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI tại các trường ĐH, CĐ tại TP. HCM.

Trong 2 năm rưỡi gần đây, cô đã chọn cho mình con đường riêng. Cô mở các lớp dạy PHÁT ÂM, kĩ năng NÓI – VIẾT và hướng đến kì thi TOEIC, IELTS.

Nơi duy nhất dạy theo yêu cầu và mong muốn của học viên

Thời gian lớp học linh hoạt, số lượng học viên khống chế tối đa 5 người/lớp

Giáo viên theo sát lớp học, học viên được giúp đỡ tận tình, chia sẻ kinh nghiệm học tập

Nơi đáng tin cậy của nhiều người học trên TP.Hồ Chí Minh

MINH QUANG – TIẾNG ANH CÔ SƯƠNG LÀ SỰ KHÁC BIỆT

BÍ KÍP ĐẠT IELTS 5.0 SAU 30 NGÀY CỦA BẢO TOÀN

PHẠM VĂN HẢI – THÌ HIỆN TẠI VÀ THÌ QUÁ KHỨ

Cuối cùng, xin bạn hãy nhớ rằng ” May mắn lớn nhất của cuộc đời, không phải nhặt được tiền, cũng không phải trúng số, mà là có người có thể dẫn bạn đi đến 1 nền tảng cao mới. Thật ra hạn chế sự phát triển của bạn, không phải là trí thông minh hay học lực, mà là nhóm quan hệ trong cuộc sống, nhóm quan hệ trong công việc. Thay đổi và tạo những mối quan hệ tốt đẹp sẽ xây dựng một nền tảng cuộc sống đẹp và vững vàng hơn. Hãy tự tìm cho mình một Quý nhân. Quý nhân chính là những người gặp gỡ mang tính tích cực”. Và cô Sương chính là một người như thế.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Cô Sương SĐT – 0963 10 9998

Cách Học Tiếng Anh Nhanh Nhất

“Có cách học tiếng Anh nhanh nhất hay không?” là câu hỏi mà E-talk nhận được mỗi tuần từ các học viên. Qua trao đổi, chúng tôi nhận thấy rất nhiều bạn muốn nói tiếng Anh trôi chảy trong vòng hai ba tháng để đáp ứng yêu cầu phỏng vấn từ nhà tuyển dụng hoặc hy vọng đủ kiến thức để vượt qua một kỳ thi sắp đến.

Với những trường hợp như thế này, trước hết chúng tôi khuyên các bạn tốt nhất đừng chờ nước đến chân rồi mới nhảy. Sau nữa, để có thể thành thạo tiếng Anh trong vòng vài tháng thì bạn cần phải tuân theo một lộ trình giáo dục khoa học, đồng thời bản thân phải cần tới sự nổ lực mạnh mẽ và có quỹ thời gian thực hành đủ lớn.

Tinh thần tiếp cận ngoại ngữ

Để học tiếng Anh nhanh và có hiệu quả, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn cần phải có động lực mạnh mẻ và niềm đam mê mãnh liệt. Hai tiêu chí tinh thần này sẽ là nguồn năng lượng tích cực giúp bạn có đủ sức lực và sự tỉnh táo để học tiếng Anh từ 8 đến 14 giờ một ngày.

Thêm nữa, để việc tiếp thu kiến thức Anh ngữ được sâu và không bị rơi rớt thì bạn cần có sự hứng thú trong mỗi bài học và thực hành. Theo các chuyên gia ngôn ngữ, cảm xúc hưng phấn là chất liệu mang tới 80% khả năng thành công, còn phương pháp hay lộ trình tiếp cận chỉ đóng góp có 20% hiệu quả trong mục tiêu thành thạo Anh ngữ.

Cuối cùng, để thành công trong kế hoạch rút ngắn lộ trình chinh phục Anh ngữ trong vài tháng, bạn nên tìm kiếm một lý do thuyết phục để không chán nản và bỏ cuộc. Mơ ước tìm kiếm một công việc mới hay đặt mục tiêu vượt qua một kỳ thi vẫn chưa phải là một cái cớ đủ mạnh để chống đỡ khi sự buông xuôi ập tới. Hãy tưởng tượng ra những thứ vĩ đại hơn thế. Chằng hạn như tưởng tượng sau dăm ba năm đạt kỹ năng tiếng Anh tốt bạn sẽ có mức thu nhập khủng, đủ tiền mua một căn hộ, sắm xe ô-tô hoặc đi du lịch vòng quanh thế giới…

Do đó, tinh thần là yếu tố quan trọng và là cách học tiếng Anh nhanh nhất.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất là chọn lộ trình tiếp cận phù hợp

Làm sao để có giải pháp dạy ngoại ngữ thành công toàn diện là cái đích hướng tới của những nhà nghiên cứu giáo dục. Ngoài việc nghiên cứu tâm lý cảm xúc, các chuyên gia còn tìm hiểu về cách thức giao tiếp và tương tác thông tin giữa não bộ với các giác quan.

Từ thành quả nghiên cứu cải tiến giáo dục, bằng cách hiểu rõ các cách thức và áp dụng lộ trình tiếp cận ngoại ngữ một cách khoa học, chúng ta có thể rút ngắn thời gian để hành trình học tiếng Anh nhanh và dễ dàng hơn.

Phải học phát âm đúng và đạt chuẩn

Việc học và rèn luyện phát âm tiếng Anh quan trọng giống như chuyện xây nền móng cho một căn nhà. Sẽ không có ngôi nhà kiên cố nào có thể trụ vững nếu không có bộ khung được quan tâm đầu tư và xây dựng cho thật cứng cáp.

Do đó, ngay từ khi bắt đầu bạn nên tập trung vào việc luyện phát âm tiếng Anh cho thật tốt. Chỉ cần chút chểnh mảng cũng đủ làm cho nền tảng phát âm của bạn kém đi, việc giao tiếp trở nên khó khăn, dần dà bạn sẽ chán nản bỏ cuộc rồi mất căn bản ở kỹ năng nghe nói.

Việc rèn luyện phát âm rất quan trọng nên việc tự học sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro. Ví dụ, khi bạn phát âm sai sẽ không có người nhận biết và uốn nắn hoặc khi bạn phát âm đúng cũng không có người xác nhận và tán thưởng. Sự thiếu định hướng từ giáo viên hoặc một người giỏi Anh ngữ sẽ làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Do đó, việc tham gia vào các khóa luyện phát âm chuyên biệt sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tốt và chuẩn.

Bên cạnh đó, với những nguyên âm và từ có cách phát âm khó thì bạn cần có nhiều thời gian thực hành với giáo viên. Nhưng trong những lớp học offline thì bạn chỉ có từ 2-3 phút cho việc thực hành phát âm. Quỹ thời gian thực hành hạn hẹp sẽ không đủ vun đắp cho sự tự tin thêm lớn mạnh, cũng như hành trình đạt tới mục tiêu giỏi Anh ngữ trong vài tháng mà bạn đặt ra sẽ không hoàn thành.

Nhắm tới mục đích đào tạo, giáo dục học viên nói tiếng Anh chuẩn và tự tin. Bằng cách khắc phục những nhược điểm cố hữu của phương pháp dạy tiếng Anh truyền thống. Bằng phương pháp luyện phát âm 1 kèm 1 với giáo viên người bản xứ. E-talk Việt Nam sẽ giúp bạn vừa đẩy nhanh tiến trình học, vừa phát âm đúng chuẩn, đàm thoại đúng ngữ điệu, tự tin trong giao tiếp chỉ trong một thời gian ngắn.

Giải pháp tiếp cận Anh ngữ bằng lộ trình học tiếng Anh online của E-talk sẽ đem tới cho bạn sự tiện lợi về thời gian, mức độ hiệu quả cao, cũng như chắc chắn đảm bảo cho bạn có được sự tư tin giao tiếp trong mọi trường hợp.

Hãy mở ra một con đường mới hướng về sự thành đạt và tri thức bằng cách đăng ký học thử Khóa học phát âm tiếng Anh chuyên sâu của chúng tôi ngay hôm nay.

Hãy tận dụng cơ hội ưu đãi của E-talk để xóa sạch mọi rào cản ngôn ngữ và học tiếng Anh nhanh nhất.

Cố gắng lắng nghe càng nhiều càng tốt

Một trong những đề xuất táo bạo của các nhà nghiên cứu giáo dục là khuyên người học cố gắng nghe càng nhiều tiếng Anh càng tốt. Thậm chí, nghe mà không cần hiểu rõ từ vựng, không cần nắm bắt hết ý nghĩa của câu. Phương pháp tiếp cận này mô phỏng quá trình học nói của những đứa trẻ từ 2 – 6 tuổi, nghĩa là học viên biết nói tiếng Anh trước khi hiểu mục đích sử dụng câu.

Nếu muốn học tiếng Anh nhanh nhất thì đừng lãng phí thời gian vào việc học ngữ pháp hay từ vựng. Hãy tập trung nghe càng nhiều càng tốt. Lắng nghe liên tục. Lắng nghe vào mọi lúc mà bạn có thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn muốn thành thạo tiếng Anh trong vòng hai ba tháng thì bạn phải dành thời gian để luyện nghe từ 8 – 14 giờ mỗi ngày.

Việc nghe thường xuyên và lặp lại sẽ giúp tiếng Anh dần dà ngấm sâu vào tiềm thức. Và đến một ngày bạn giật mình nhận ra lượng kiến thức Anh ngữ hấp thụ được nhiều không ngờ.

Hãy tận dụng lợi thế của công nghệ vào việc rèn luyện Anh ngữ như xem video trên Youtube, nghe đàm thoại trên các ứng dụng di động, xem tivi…

Chữa lỗi chính tả bằng cách xem xét điểm tương đồng

Một trong những điều khó khăn nhất của hành trình h ọc tiếng Anh là việc rèn luyện phát âm những từ vựng mới, thậm chí có những từ tưởng chừng như không thể đánh vần. Nhưng theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ, mặc dù tiếng nói của các quốc tuy khác nhau nhưng xét về cấu trúc, tiếng nói của loài người hầu hết đều có những điểm tương đồng.

Ví dụ, bạn muốn viết từ ghost (con ma) nhưng không biết ký tự “h” đứng trước hay đứng sau “g”: hgost hay ghost. Để tìm ra lỗi trong trường hợp này, bạn thử đánh vần từ “hgost” xem sao. Thật kỳ cục! Dường như phụ âm ghép “hg” không thể đánh vần. Thêm nữa, bằng cách xem xét mối tương đồng của âm tiết trong tiếng Việt với từ ngữ tiếng Anh thì bạn có dự cảm: ghost có vẻ đúng hơn là hgost.

Do đó, nếu gặp phải sự lẫn lộn trong việc ghi nhớ các âm tiết thì hãy tìm kiếm mối tương đồng giữa tiếng Việt và tiếng Anh để giúp bạn đưa ra những dự đoán chính xác.

Học từ vựng theo nhóm

Việc xâu chuỗi các từ ngữ thành nhóm ngoài việc gây tạo thêm sự vui thích, nó còn là cách giúp tăng tốc quá trình học tiếng Anh.

Học từ vựng theo cụm từ thay vì từ đơn

Từ đơn thì có một hoặc nhiều ý nghĩa riêng, trong đó có những nghĩa phổ biến và những nghĩa hiếm khi được dùng. Hơn nữa khi từ đơn được sử dụng trong câu thì nó lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác. Vì vậy, nếu tập trung ghi nhớ hết tất cả các nghĩa của từ đơn thì mục tiêu học tiếng Anh nhanh nhất của bạn sẽ có thêm sự khó khăn và chướng ngại.

Do đó, thay vì học từ đơn thì bạn nên tập trung vào học cụm từ, câu và bối cảnh sử dụng để đạt hiểu quả cao hơn.

Ví dụ sau sẽ chứng minh việc học từ đơn sẽ có nhiều bất tiện.

Giả sử chúng ta có 2 cụm từ cùng mang một ý nghĩa: “bread and butter” và “butter and bread”. Trong đó chỉ có cụm từ “bread and butter” là được dùng đúng. Nếu bạn học riêng lẽ từng từ đơn thì có thể xảy ra trường hợp bạn lựa chọn cách dùng sai với “butter and bread”.

Tóm lại, cách học tiếng Anh nhanh nhất không nằm ngoài 2 phương thức: tinh thần tiếp cận tích cực và biết cách tối ưu lộ trình, loại bỏ những kiến thức rườm rà, không thực tiễn.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất

Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ A

Bạn đọc thân mến!

Do yêu cầu cấp thiết của các học viên tiếng Anh ở nước ta ngày một gia tăng, chúng tôi xin ra mắt bạn đọc tập sách “Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A đến Z”, Tập sách nhằm cung cấp cho các bạn học viên những kiến thức về danh từ, tính từ, trạng từ, … và mang đến cho học viên những tri thức cơ bản, hiện đại giúp nâng cao một cách vững chắc trình độ ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Cuốn sách tập trung đi sâu vào khai thác nội dung của hầu hết tất cả các điểm ngữ pháp trọng tâm cơ bản, đặc biệt được trình bày kỹ lưỡng, giải thích cặn kẽ cách dùng và quy luật người học cần nắm vững theo nguyên tác giảng giải từng bước với các vi dụ minh hoạ, đồng thời cũng mang tính đa dạng, phong phú để tạo cho sinh viên hứng thú trong việc học tập.

Chúng tôi tin rằng tập sách sẽ giúp các học viên giải toả được nhiều thắc mắc từ trước đến nay, giúp các bạn có thể trang bị được một vốn kiến thức về ngữ pháp vững chắc và đồng thời cũng giúp các bạn diễn đạt tiếng Anh được linh động và phong phú.

I. Danh từ (NOUN)

Bài 1: Các loại danh từ

Bài 2: Giống của danh từ

Bài 3: Số nhiều của danh từ

Bài 4: Cách thành lập danh từ

Bài 5: Sở hữu cách

II. Mạo từ (ARTICLE)

Bài 6: Mạo từ vô định

Bài 7: Mạo từ xác định

III. Tính từ (THE ADJECTIVE)

Bài 8: Định nghĩa và phân loại tính từ

Bài 9: Hình thức tính từ

Bài 10: Vị trí của tính từ

Bài 11: Những cách dùng đặc biệt của tính từ

Bài 12: So sánh bằng nhau và so sánh kém nhau

Bài 13: So sánh hơn và so sánh nhất

Bài 14: Các tính từ bất quy tắc

Bài 15: Những từ ngữ về bậc so sánh

Bài 16: Tính từ sở hữu

Bài 17: Tính từ chỉ số đếm

Bài 18: Tính từ chỉ số thứ tự

Bài 19: Bài chỉ thị

Bài 20: Từ bất định I

Bài 21: Từ bất định II

Bài 22: Từ bất định III

Bài 23: Từ bất định IV

Bài 24: Từ nghi vấn

IV. Đại từ (PRONOUNS)

Bài 25: Đại từ liên hệ

Bài 28: Đại từ sở hữu

Bài 27: Đại từ nhân xưng

Bài 28: Đại từ phản thân

Bài 29: Đại từ tương hỗ

V. Giới từ (PREPOSITIONS)

Bài 30: Đại cương về giới từ

Bài 31: Phân loại và cách dùng giới từ

Bài 32: Những giới từ dễ dùng lẫn nhau

Bài 33: Đại cương về trạng từ

Bài 34: Hình thức trạng từ

Bài 35: Bậc so sánh của trạng từ

Bài 38: Vị trí của trạng từ

Bài 37: Nghĩa và cách dùng một số trạng từ chỉ mức độ

Bài 38: Từ đứng sau

VI. Liên từ (CONJUNCTION)

Bài 39: Liên từ

VII. Động từ (VERB)

Bài 40: Giới thiệu động từ

Bài 41: Cách chữa các thì tiếng Anh

Bài 42: Thể liên tiến lại

Bài 43: Thể bị động

Bài 44: Thể bị động tiếp diễn

Bài 45: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Bài 48: Thể khẳng định, phủ định và nghi vấn

Bài 47: Thể nghi vấn, phủ định

Bài 48: Câu hỏi đuôi

Bài 49: Những câu trả lời văn

Bài 50: Những kiểu nói khác dùng với động từ đặc biệt

Bài 51: Động từ khiếm khuyết

Bài 52: Động từ “To be”

Bài 53: To have

Bài 54: May/Might

Bài 55: Can/Could

Bài 56: Must, have to, need

Bài 57: Ought to, dare, used to

Bài 58: To do (did, done)

VIII. Cách dùng các thì

Bài 59: Thì hiện tại

Bài 60: Thì quá khứ và thi hiện tại hoàn thành

Bài 61: Thì quá khứ tiếp diễn và quá khứ đơn

Bài 62: Thì quá khứ hoàn thành

Bài 63: Thì hiện tại hoàn thành

Bài 64: Tương lai diễn tả ý định

Bài 65: Tương lai không diễn tả ý định

Bài 66: Thì tương lai hoàn thành

Bài 67: Câu điều kiện

Bài 68: Cách dùng Will và Shall

Bài 69: Cách dùng Would và Should

Bài 70: Thể giả định.

Bài 71: Thế mệnh lệnh

Bài 72: Động từ nguyên mẫu

Bài 73: Mệnh đề nguyên mẫu

Bài 74: Danh động từ

Bài 75: Phân từ hiện tại

Bài 76: Phân từ quá khứ

IX. Câu nói trực tiếp và cầu nối gián tiếp (DIRECT AND INDIRECT SPEECH)

Bài 77: Câu nói trực tiếp và câu nói gián tiếp

Bài 78: Câu nói trực tiếp và cầu nối gián tiếp (tiếp theo)

X. Câu, mệnh đề, cụm từ (SENTENCES, CLAUSES, PHRASES)

Bài 79: Câu

Bài 80; Mệnh đề

Bài 81: Cụm từ

PHỤ LỤC 1 (ĐỘNG TỪ BẤT QUY TẮC)

PHỤ LỤC 2 (QUY TẮC CHÍNH TẢ)

PHỤ LỤC 3 (HỆ THỐNG CHẤM CÂU)

PHỤ LỤC 4 (AMERICAN ENGLISH: TIẾNG ANH MỸ)

Ưu điểm của cuốn sách Học nhanh ngữ pháp tiếng Anh từ A đến Z

Trong cuốn sách này có đầy đủ các cấu trúc ngữ pháp, được giải thích đơn giản và dễ hiểu kèm các ví dụ được minh họa khá sinh động giúp bạn củng cố nhanh chóng ngữ pháp tiếng Anh qua các bài học. Không chỉ cung cấp kiến thức ngữ pháp mà còn giúp người học tự tin hơn trong giao tiếp. Những lời hướng dẫn vô cùng đơn giản, rõ ràng và dễ hiểu sẽ giúp bạn thấy thoải mái trong khi học.

Cuốn sách gồm 11 chủ điểm ngữ pháp về: Danh từ; mạo từ; tính từ; đại từ; giới từ; trạng từ; liên từ; động từ; cách dùng các thì; câu nói trực tiếp và câu nói gián tiếp; câu, mệnh đề, cụm từ.

Bên cạnh đó, sách còn có 4 phụ lục bổ trợ kiến thức bao gồm:

Phụ lục 1: động từ bất quy tắc

Phụ lục 2: quy tắc chính tả

Phụ lục 3: hệ thống chấm câu

Phụ lục 4: American English tiếng Anh Mỹ

Tập trung vào những kiến thức trọng tâm

Cuốn sách tập trung đi sâu vào khai thác nội dung của hầu hết tất cả các điểm ngữ pháp trọng tâm – cơ bản, đặc biệt được trình bày kỹ lưỡng, giải thích cặn kẽ cách dùng và quy luật người học cần nắm vững theo nguyên tắc giảng giải từng bước với các ví dụ minh họa, đồng thời cũng mang tính đa dạng, phong phú để tạo hứng thú cho các bạn trong việc học tập.

Cuốn sách là một trong những tài liệu hay nhất về Ngữ pháp tiếng Anh, giúp người học cải thiện trình độ trong thời gian ngắn nhất. Với cuốn sách này các bạn có thể trang bị được vốn kiến thức về ngữ pháp vững chắc và đồng thời cũng giúp các bạn diễn đạt tiếng Anh được linh động và phong phú.

Dòng sách tiếng Anh của nhóm tác giả The Windy luôn luôn mang lại được làn gió mới đến với người học với những ưu điểm nổi trội sau đây:

Phương pháp và cách thức học tập tiên tiến nhất

Giúp thay đổi tư duy người Việt học tiếng Anh

Nội dung được biên soạn tâm huyết tỉ mỉ và cực kì chất lượng

Thiết kế phong cách thể hiện đẳng cấp dòng sách ngoại

Truyền cảm hứng yêu thích việc học tiếng Anh

Nhắc đến nhóm tác giả The Windy, chúng ta không thể không nhắc đến trưởng nhóm – người sáng lập ra nhóm The Windy – Tác giả Nguyễn Thu Huyền (Huyền Windy). Tác giả tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia chuyên ngành tiếng Anh. Tốt nghiệp khóa đào tạo “Bồi dưỡng nghiệp vụ phát hành xuất bản phẩm” do trường Đại Học Văn Hóa cấp. Với 10 năm kinh nghiệm biên soạn sách tại công ty cổ phần sách MCBooks, tác giả đã xuất bản và phát hành hơn 170 đầu sách tại thị trường Việt Nam. Những sản phẩm của tác giả được rất nhiều các bạn đọc giả Việt Nam yêu thích và mến mộ kể đến như: “11 dạng bài tập ngữ pháp tiếng Anh” và đặc biệt là các đầu sách tự học nhanh dành cho người lao động ở nhiều ngành nghề khác nhau. Sách của Thu Huyền luôn nằm trong top Best Seller tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, các đầu sách The Windy được phân phối trên các kênh Online và Offline và phát hành toàn quốc với số lượng rất lớn.

Tác giả nhận được rất nhiều các giải thưởng và danh hiệu sách bán chạy, sách tiếng Anh lọt top 5 do cộng đồng mạng bình chọn cũng như các đơn vị tổ chức xuất bản trao tặng. Thu Huyền và nhóm tác giả The Windy luôn mong muốn mang được các phương pháp học tập tinh hoa nhất thế giới đến với các bạn độc giả.

Phương Pháp Học Tiếng Anh Nhanh – Crazy English

Nếu các bạn đang định cư ở Mỹ và không có thời gian nhiều để học Tiếng Anh ở trường vì nhiều lý do khác nhau thì mình xin giới thiệu đến các bạn chương trình học tiếng Anh rất hiệu quả mà nhiều người trên thế giới đang áp dụng –Phương pháp Crazy English.

Một người bạn chia sẽ trên Internet :” Crazy English đã giúp tôi nói tiếng anh lưu loát hơn và nói một cách chủ động hơn chỉ sau 3 tháng”

Chương trình phù hợp với tất cả những anh đang học tiếng Anh và muốn nói lưu loát tiếng Anh.

Crazy English Ngày 1 và 2      Crazy English Ngày 15               Crazy English Ngày 28

Crazy English Ngày 3              Crazy English Ngày 16               Crazy English Ngày 29

Crazy English Ngày 4              Crazy English Ngày 17               Crazy English Ngày 30

Crazy English Ngày 5              Crazy English Ngày 18               Crazy English Ngày 31

Crazy English Ngày 6              Crazy English Ngày 19              Crazy English Ngày 32

Crazy English Ngày 7              Crazy English Ngày 20             Crazy English Ngày 33

Crazy English Ngày 8             Crazy English Ngày 21              Crazy English Ngày 34

Crazy English Ngày 9             Crazy English Ngày 22             Crazy English Ngày 35

Crazy English Ngày 10           Crazy English Ngày 23             Crazy English Ngày 36

Crazy English Ngày 11            Crazy English Ngày 24             Crazy English Ngày 37

Crazy English Ngày 12            Crazy English Ngày 25            Crazy English Ngày 38

Crazy English Ngày 13            Crazy English Ngày 26            Crazy English Ngày 39

Crazy English Ngày 14            Crazy English Ngày 27            Crazy English Ngày 40

Nguồn gốc :

Nguyên lý:

Phương pháp học tiếng Anh Crazy English dựa trên nguyên lý rằng đơn vị cơ bản trong giao tiếp là câu. Trong mỗi tình huống giao tiếp, chỉ có một số lượng nhất định câu được sử dụng, chỉ cần nắm vững được các câu này là có thể giao tiếp tốt trong tình huống đó. Crazy English khuyên nên học thuộc các câu. Câu được học thuộc cả về ngữ âm, ngữ điệu, chữ viết và ý nghĩa, trong đó đặc biệt chú trọng đến ngữ âm và ngữ điệu. Và như vậy, người học sẽ nghe được một câu hoàn chỉnh, từ đó cũng nói được một câu hoàn chỉnh, đồng thời có thể luyện được cách phát âm chuẩn của cả câu. Theo cách truyền thống, người ta học từ vựng, rồi sử dụng ngữ pháp nối các từ thành câu để sử dụng, cách thức như thế sẽ bó buộc ngôn ngữ vào một cái khung chật chội, trong lúc ngôn ngữ luôn thiên biến vạn hóa, nhiều “tiếng lóng” và nghĩa bóng, mà ngữ pháp chính quy không thể theo sát và biểu đạt nổi. Vì vậy, chỉ có cách học thuộc lòng cả câu thì mới nắm vững được toàn bộ ý nghĩa cũng như các sắc thái biểu cảm của câu đó.

Phương pháp học tiếng Anh Crazy English đưa ra lý luận rằng, chỉ cần học thuộc một số lượng mẫu câu nhất định thì sẽ giao tiếp được bằng tiếng Anh: học 500 câu cơ bản – giao tiếp được bằng tiếng Anh, học 5000 câu cơ bản – viết văn được bằng tiếng Anh, học 50000 câu cơ bản – trở thành một nhà ngôn ngữ học tiếng Anh. Khi tích lũy đủ một số lượng câu nhất định, thì trình độ tiếng Anh của người học sẽ tự nhiên giỏi lên bất ngờ.

Lý Dương cho rằng, học thuộc là “phương pháp duy nhất” học tốt tiếng Anh, tuyệt đối không có cách thứ hai. Ông quan niệm: “Sách đọc nhiều lần tự khắc sẽ hiểu; Đọc thuộc 300 bài thơ Đường, không biết làm thơ cũng biết ngâm thơ; Bài viết đọc nhiều, viết văn hay tuyệt; Trước lạ sau quen”. Học thuộc phải học thuộc triệt để, tức là đến khi ngấm vào máu thịt không thể nào quên. Để học thuộc được như vậy thì phương pháp tốt nhất là lặp đi lặp lại thật nhiều lần, 100 lần, 1000 lần, … đến mức có thể “buột miệng nói ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu”, hơn nữa suốt đời cũng không thể quên. Giống hệt những bậc đại sư võ thuật luyện võ vậy.

Học thuộc lòng chính là điểm mấu chốt giúp hình thành khả năng ngôn ngữ. Trí nhớ hình thành sau hàng trăm, hàng ngàn lần “luyện tập lặp đi lặp lại” gọi là “trí nhớ cơ bắp”. Chính trí nhớ này sẽ quyết định cho khả năng tiếng Anh của một người.

Như vậy, phương pháp học tiếng Anh Crazy English cuồng nhiệt của Lý Dương dựa trên hai nguyên lý:

– Thứ nhất, câu là đơn vị cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh, do đó học tiếng Anh tức là học câu. – Thứ hai, học thuộc lòng triệt để là phương pháp tốt nhất để học tiếng Anh.

phương pháp học tiếng Anh Crazy English của Lý Dương xuất phát từ một thực tế đó là trong các tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng ngày thì mọi người sử dụng câu để giao tiếp với nhau, và mỗi tình huống chỉ sử dụng một số lượng câu nhất định. Như vậy phương pháp học tiếng Anh Crazy Englishnày xuất phát từ yêu cầu thực tiễn và trở lại đáp ứng thực tiễn. Đồng thời nó còn dựa trên việc ứng dụng quy luật chuyển hóa từ sự thay đổi về lượng dẫn đến sự thay đổi về chất. Thể hiện cụ thể đó chính là tư tưởng học thuộc bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần để hình thành “trí nhớ cơ bắp”, cũng như việc tích lũy vốn câu học thuộc để quyết định khả năng tiếng Anh giỏi hay kém.

Từ những nguyên lý cơ bản và các cơ sở triết lý trên, Lý Dương đưa cách thức và trình tự tiến hành phương pháp học tiếng Anh Crazy English cụ thể như sau: – Chuẩn bị tâm thế

Phải chuẩn bị tâm thế bằng cánh nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Phải coi tiếng Anh là quan trọng nhất, quan trọng hơn cả việc ăn uống, ngủ, nghỉ. Phải luôn tự tin với trí nhớ của mình, không quan tâm đến việc bạn có thể học thuộc hay không, chỉ quan tâm đến việc bạn đã lặp lại đủ chưa! Chỉ cần lặp lại đủ số lần, thì có thể đạt đến mức độ “buột miệng nói ra được”. Luôn luôn tâm niệm kiên trì sẽ sáng tạo nên kỳ tích.

– Mỗi ngày học thuộc 5-10 câu

Mỗi ngày học thuộc 5 -10 câu cơ bản. Cách thức học theo trình tự như sau: đầu tiên là nghe băng để nhận biết âm chuẩn, nói chậm theo âm chuẩn, cuối cùng là nói nhanh cả câu trong một hơi. Việc học thuộc theo cách thức trên được thực hiện bằng cách đọc to và lặp đi lặp lại nhiều lần. Việc đọc to sẽ giúp cho việc rèn luyện cơ miệng để nói đúng âm chuẩn. Việc luyện nói nhanh, nói lướt câu trong một hơi để luyện khả năng cảm nhận câu thông qua ngữ âm, ngữ điệu. Vì thông thường trong giao tiếp nhiều lúc khi đối tượng nói nhanh, nói lướt ta không nghe được hết nhưng cảm nhận được âm điệu của câu vẫn biết đó là câu gì, có ý nghĩa gì. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần là nhằm để đạt đến mức độ học thuộc triệt để, ăn sâu vào trí não không thể quên được và khi cần có thể buột miệng nói ra. Viết các câu ra giấy và mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Quá trình học phải liên tục không ngừng nghỉ, và nhất thiết phải học theo băng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

– Mỗi tuần học thuộc một bài văn

Mỗi tuần ít nhất học thuộc một bài văn. Chỉ cần bạn mỗi tuần học thuộc làu làu một bài văn, một năm sau nhất định bạn sẽ nói được tiếng Anh một cách lưu loát, và khi đó thi cử chỉ còn là chuyện vặt. Để học thuộc đoạn văn cũng không ngoài phương pháp lặp đi lặp lại nhiều lần, tự nhiên sẽ học thuộc. Mỗi bài khóa đọc thuộc toàn bài, nhưng chỉ chọn một đoạn để học thuộc lòng “làu làu như cháo chảy”, tốt nhất có thể viết ra được. Như vậy rất có lợi cho thi cử! Nên tránh việc chỉ đọc qua một vài lượt rồi nghĩ hiểu là được rồi, như thế là cực kỳ sai lầm. Phương pháp học chỉ hiểu mà không thể đọc thuộc lòng không thể thay đổi được “tố chất não” chúng ta, hiểu chỉ dừng lại ở tầng nông của trí nhớ mà thôi. Hiểu rất quan trọng nhưng học thuộc lòng càng quan trọng hơn nhiều!

– Thời gian một lần học không cần vượt quá 5 phút!

Thời gian một lần học thuộc lòng không cần vượt quá 5 phút! Bí quyết của việc học thuộc lòng là: “Ăn ít nhưng ăn nhiều bữa”. Mỗi lần ăn một ít, ăn làm nhiều lần! Không nên ép mình một lần phải học thuộc hết, chỉ cần tranh thủ “hễ rảnh thì học thuộc lòng” là được. Tốt nhất mỗi ngày có thể tranh thủ được thời gian rảnh để lặp lại từ 20 lần trở lên! Người càng bận rộn, càng phù hợp với việc học thuộc lòng, bởi vì những người bận rộn có rất nhiều thời gian vặt vãnh, hơn nữa hiệu suất sử dụng thời gian của họ rất cao: trên đường đi công tác, giờ giải lao giữa hội nghị, trước và sau 3 bữa ăn,… Có thể vừa chạy vừa học, vừa nhảy vừa học, cũng có thể đọc thầm.

Kiên trì học thuộc lòng trong vòng 3 tháng sẽ đạt được khả năng ghi nhớ phi phàm. Trung bình mỗi ngày học thuộc lòng 5 câu, một tháng học thuộc 150 câu, ba tháng học thuộc 450 câu là có thể cơ bản giao tiếp được bằng tiếng Anh. Hơn nữa, khi học một câu thì có thể suy ra 10 câu tương tự. do vậy học thuộc lòng 100 câu thì có thể sử dụng được 1000 câu,…

Cách học thuộc:

– Nghe băng – Đọc chậm, to, rõ, chính xác – Đọc lướt nhanh cả câu Phương châm: “cần cù hơn thông minh”

45 Quy tắc vàng nhanh chóng đột phá Crazy English

1. phương pháp học tiếng Anh Crazy English là phương pháp học tiếng Anhhiện đại nhất, tiên tiến nhất chính là ở Trung Quốc: Thứ nhất, sách đọc nhiều lần tự khắc sẽ hiểu. Thứ hai: Đọc thuộc 300 bài thơ Đường, không biết làm thơ cũng biết ngâm thơ.Thứ ba: Bài viết đọc nhiều, viết văn hay tuyệt.Thứ 4: Trước lạ sau quen! Tôi tin tưởng rằng, mọi người đều biết câu danh ngôn đó, nhưng điều đáng tiếc là, không có mấy người làm được! Vì thế mà những người thành công mãi mãi vẫn là thiểu số.

2. “Học thuộc” là “phương pháp duy nhất” học tốt tiếng Anh, tuyệt đối không có cách thứ hai! Cần tổ chức cuộc thi học thuộc lòng giữa giáo viên và học sinh vào mỗi tháng, thậm chí mỗi tuần!

3. Cuộc đời tôi thay đổi nhờ vào sự học thuộc lòng! Bản thân vốn thi lại tiếng Anh 3 lần, tôi đã quyết tâm chinh phục tiếng Anh, thế là tôi tìm những bài văn tiếng Anh và bắt đầu học thuộc. Không ngờ rằng bài văn hơn 1000 từ đó lại có đến những hơn 300 từ mới, nhưng tôi không có rút lui. Tôi cắn răng chịu đựng, tra từ điển một cách điên cuồng mất gần hai ngày, sau đó lại điên cuồng học thuộc mất đến 6 ngày. Cho đến bây giờ tôi vẫn có thể đọc thuộc được bài văn đó, bài văn này quả đã hoàn toàn làm thay đổi tôi.

4. Vì sao làm bài tập điền trống khó, bài tập đọc hiểu khó, viết bài luận khó, chính là do bởi vì từ trước đến nay các bạn chưa “học thuộc một cách hoàn toàn”. Không “học thuộc một cách hoàn toàn” thì không thể nào có được cảm giác về ngôn ngữ được.

5. Cảm giác ngôn ngữ chính là biến số của đọc to và đọc thuộc.

7. Năm bí quyết học thuộc:

Ngày nào cũng học, không được ngừng lại dù chỉ một ngày, giống như ăn cơm vậy; như vậy, cảm giác về ngôn ngữ của bạn ngày nào cũng đều được nâng cao! Nhất định cần phải đọc theo băng, như thế mới có thể đảm bảo được hiệu quả tốt nhất. Học thuộc rồi vẫn tiếp tục phải học nữa, cho đến khi nào nó dường như ngấm vào máu thịt mới thôi Hãy tận dụng những thời gian vặt vãnh của bạn để học, như vậy hiệu quả sẽ là tốt nhất. Hãy viết ra giấy và mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi.

8. Tâm thái tốt nhất để học thuộc: Thứ nhất, hãy tràn trề tự tin với trí nhớ của mình; thứ hai, không nên quan tâm đến việc bạn có thể học thuộc hay không học thuộc, chỉ quan tâm đến việc bạn đã lặp lại đủ chưa! Chỉ cần lặp lại đủ, thì bài khóa cho dù khó đến mấy chăng nữa vẫn có thể buột miệng nói ra được!

11. Cần học thuộc lòng triệt để! “Học thuộc triệt để” chính là lặp lại 100 lần, thậm chí 1000 lần, đạt được đến mức có thể “ buột miệng nói ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu”, hơn nữa suốt đời cũng không thể quên! Giống hệt những bậc đại sư võ thuật vậy!

12. Mỗi tuần ít nhất cần “học thuộc triệt để” một bài văn!

13. Sự thành công của việc học tiếng Anh kì thực rất dễ, chỉ cần bạn mỗi tuần học thuộc làu làu một bài văn, một năm sau nhất định bạn sẽ nói được tiếng Anh một cách lưu loát, đương nhiên, thi cử lúc đó chỉ còn là chuyện vặt.

14. Tôi không tán thành học thuộc toàn bộ bài khóa! Quá lãng phí thời gian! Tôi tán thành: Đọc thuộc toàn bài, chỉ học thuộc long một đoạn! Mỗi một bài khóa nhất định cần chọn lấy một đoạn để học thuộc “làu làu như cháo chảy” Tốt nhất có thể viết ra được! Như vậy rất có lợi cho việc thi cử!

15. Phương pháp mà chỉ cần đọc qua một vài lượt, cứ nghĩ rằng hiểu là được rồi là phương pháp học “cực kì sai lầm”.

16. Phương pháp học chỉ hiểu mà không thể đọc thuộc lòng không thể thay đổi được “tố chất của não” chúng ta, hiểu cũng chỉ có thể dừng lại ở tầng nông mà thôi. Hiểu rất quan trọng nhưng học thuộc lòng càng quan trọng hơn nhiều!

17. Sự thành công trong bất cứ lĩnh vực nào cũng đều dựa vào học thuộc lòng! Người có trình độ tiếng Ạnh tốt đều nhờ vào “sự nỗ lực học thuộc lòng” mà thành công!

18. Lưu Tường kì thực “mỗi ngày đều học thuộc lòng”, bởi vì mỗi ngày anh ấy đều lặp lại cùng một động tác; Dương Lợi Vĩ ngày nào cũng đều học thuộc lòng, bởi vì ngày nào anh ấy cũng luyện tập lại những “động tác mà anh đã rất quen thuộc”; Các ngôi sao ca nhạc ngày ngày cũng đều đang học thuộc lòng, bởi vì nhiều năm trở lại đây họ đều hát đi hát lại có mấy bài! Nhưng do luyện tập nhiều lần nên họ ngày càng hát hay, ngày càng làm tốt!

19. Học thuộc có thể “nâng cao rõ rệt” được khả năng ghi nhớ! Những vĩ nhân trong lịch sử đều “thong qua học thuộc” mà đạt được khả năng ghi nhớ phi thường!

20. Luôn mang theo một quyển sách, “mọi lúc mọi nơi” đều có thể đọc to và học thuộc lòng một cách cuồng nhiệt, khả năng ghi nhớ của bạn nhất định sẽ có những thay đổi vĩ đại. Chỉ cần kiên trì một thời gian, bạn sẽ đạt được “khả năng siêu việt nhìn lướt cũng khó quên”.

21. Học thuộc lòng chính là điểm mấu chốt giúp hình thành khả năng ngôn ngữ! Chỉ có học thuộc lòng mới có thể chính thức nắm vững được ngôn ngữ, đạt đến được cảnh giới “buột miệng nói ra”.

22. Học thuộc lòng có thể kích hoạt từ vựng và ngữ pháp! Học thuộc lòng giúp mang lại sức sống cho từ vựng và ngữ pháp.

23. “Học thuộc lòng một cách máy móc” chính là cơ sở của bồi dưỡng sức sáng tạo và giáo dục tố chất, bởi vì chỉ có “chết đi” mới có thể “sống lại”.

24. Lặp lại chính là sức mạnh. Sức mạnh sáng tạo nên kì tích.

25. Nền giáo dục Do Thái đã bồi dưỡng ra rất nhiều người giành giải thưởng Nobel, nền giáo dục của họ chính là “lấy việc học tập kiểu ghi nhớ làm trung tâm”, nhấn mạnh “đọc to nhiều lần”!

26. Học thuộc lòng có tác dụng to lớn đối với việc nâng cao khả năng lý giải, khả năng ghi nhớ và khả năng biểu đạt, cả ba khả năng này đều được nâng cao đồng thời! Nghe được tin tốt lành này vậy bạn hãy lập tức bắt đầu học thuộc đi!

27. Học thuộc một bài văn “khó” “tốt hơn gấp 100 lần” học thuộc những bài văn đơn giản.

28. Nhất định cần phải tràn đầy tự tin đối mặt với khó khăn, cũng chính là những bài văn khó! Bài văn khó đến đâu đi chăng nữa cũng sẽ không chịu đựng nổi sự lặp đi lặp lại từ 20 đến 30 lần 1 ngày, càng đọc tình cảm của bạn đối với nó càng trở nên sâu đậm, càng đọc càng đơn giản, cuối cùng tất cả đều chỉ là “chuyện vặt”!

29. Sách đọc trăm lần, Ý tự hiện ra. Có thể đọc được 100 đã có thể trở thành thiên tài rồi, đáng tiếc là đại đa số mọi người chỉ muốn hoặc chỉ biết đọc 1 hoặc 2lượt, nên họ đành trở thành những người bình thường!

30. Việc học thuộc lòng của tuyệt đại số học sinh đều thuộc dạng “tưởng thuộc nhưng chưa thuộc”, chưa hề triệt để một chút nào, chưa hề tình nguyện một chút nào, số lần lặp lại “còn lâu mới đủ”, như thế không có ích mấy cho việc học tiếng Anh, hơn nữa chỉ làm lãng phí thời gian mà thôi.

31. Trí nhớ hình thành sau trăm ngàn lần “luyện tập lặp đi lặp lại” gọi là “trí nhớ cơ bắp”. Học thuộc triệt để giúp hình thành “trí nhớ cơ bắp” vĩ đại.

32. Khi vừa bắt đầu học thuộc “tương đối khó khăn” (reciting is extremely difficult in the beginning.), nhưng khả năng ghi nhớ trong quá trình học thuộc lòng, sẽ “dần dần được nâng cao”! Bạn sẽ càng học càng thông minh! Nhất định không được hoài nghi bản thân mình (Never doubt yourself!)

33. Chỉ cần bạn “kiên trì” học thuộc lòng trong 3 tháng, bạn nhất định sẽ đạt được “khả năng ghi nhớ phi phàm!” Suốt đời bạn sẽ không phải phiền não vì khả năng ghi nhớ của mình nữa!

34. Thời gian một lần học thuộc lòng không cần vượt quá 5 phút! Bí quyết học thuộc lòng là: Ăn ít nhưng ăn nhiều bữa! Mỗi lần ăn một ít, ăn làm nhiều lần!

35. Không nên ép mình một lần phải học thuộc hết, chỉ cần bạn tranh thủ “hễ rảnh thì học thuộc lòng” là được rồi! Đương nhiên, tốt nhất mỗi ngày có thể “tranh thủ thời gian vặt vãnh” để lặp lại từ 20 lần trở lên!

36. Người càng bận rộn, càng phù hợp với việc học thuộc lòng, bởi vì những người bận rộn có rất nhiều thời gian vặt vãnh, hơn nữa hiệu suất sử dụng thời gian của họ rất cao! Trên đường đi công tác, giờ giải lao giữa hội nghị, trước và sau 3 bữa ăn…

37. Dùng phương pháp học thuộc lòng để điều tiết các môn Toán, Lý, Hóa hiệu quả cũng đặc biệt tốt! Toán học học mệt rồi, vật lý học mệt rồi, hóa học học mệt rồi, đều có thể tiến hành “học thuộc lòng một cách cuồng nhiệt”!

38. Khi học thuộc lòng có thể rất cuồng nhiệt, cũng có thể rất yên tĩnh! Có thể vừa nhảy vừa học, vừa chạy vừa học, cũng có thể đọc thầm!

39. Giáo viên không học thuộc bài khóa là “giáo viên không đủ tiêu chuẩn”! Hi vọng rằng các thầy cô giáo khi đọc xong đừng tức giận! Những giáo viên học thuộc bài khóa không những có thể dạy tốt tiếng Anh, mà còn có thể nói tiếng Anh rất lưu loát.

40. Để khiến cho trình độ tiếng Anh của mình “không ngừng nâng cao”, để nêu một “tấm gương sáng ngời” cho học sinh noi theo, người giáo viên nhất định phải gương mẫu học thuộc trước tiên!

41. Trước khi lên lớp nhất định cần đọc to một bài văn ngắn một lượt, hoặc một đoạn của bài văn, nêu một tấm gương sáng chói cho học sinh, để cho giáo viên và học sinh cùng bước vào “trạng thái Anh ngữ” cuồng nhiệt! Nếu có thể làm được như vậy, ngôi trường này nhất định sẽ là ngôi trường học tiếng Anh tốt nhất toàn Trung Quốc!

43. Học thuộc lòng là một thói quen vĩ đại, một khi có được thói quen này, bạn sẽ thu lợi suốt cả đời!

44. Học thuộc lòng giúp mang lại niềm vui cho cuộc sống mỗi ngày của bạn! Những con chữ đẹp đẽ kia sẽ không ngừng làm sạch tâm hồn bạn, không ngừng tạo dựng khả năng ăn nói của bạn, không ngừng nâng cao sự tự tin của bạn, đương nhiên cũng không ngừng làm tăng thêm khả năng thi cử của bạn!

45. Cuối cùng vẫn cần phải nói với mọi người rằng: Kiên trì sáng tạo nên kì tích! Nhất định cần tiếp tục kiên trì! Tổ quốc cần chúng ta phải kiên trì! Ba mẹ cần chúng ta phải kiên trì! Thầy giáo cần chúng ta phải kiên trì! Thành tựu trong tương lai của chúng ta càng cần chúng ta phải kiên trì.

HỌC NGAY

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Like

Loading…

Mega Xoy Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh

Bài thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh theo sửa đổi mới hiện nay bao gồm 50 câu trắc nghiệm, kiến thức trải rộng từ cơ bản nhất đến các kiến thức nâng cao trong sách giáo khoa Tiếng Anh lớp 10, 11 và đặc biệt là 12. Các bạn học sinh nói chung và người đang học tiếng Anh các trình độ nói riêng sẽ cần đến một cuốn sổ tay nhỏ gọn tổng hợp đầy đủ và tinh gọn kiến thức ngữ pháp tiếng anh, giúp dễ dàng tra cứu nhanh và hoàn thành việc học dễ dàng hơn. Pibook xin giới thiệu đến các bạn cuốn sổ tay Mega XOY Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh được biên soạn bởi nhà phát hành Megabook.

Mega XOY Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh sẽ là cuốn sổ tay Tiếng Anh cần thiết cho bất kì dân học Tiếng Anh nào muốn chinh phục Tiếng Anh và giao tiếp Tiếng Anh thuần thục nhất.

Sổ tay XOY Phương Pháp Giải Nhanh Môn Tiếng anh có gì nổi bật:

Lấy gốc Tiếng Anh, tự tin ghép câu mà không sợ sai

Học tất cả các kiến thức Ngữ Pháp của 12 năm cấp 3; 4 năm Đại Học với với 1 cuốn sổ tay

Làm chủ “triệt để tận gốc” Ngữ Pháp Tiếng Anh – tiền thân của Tiếng Anh thuần thục

Học mọi lúc mọi nơi

Làm chủ Ngữ Pháp căn bản với hệ thống 12 thì “thông dụng” nhất trong Tiếng Anh, Từ loại, Câu và cấu trúc Ngữ Pháp phổ biến

Chuyên đề 1: Thì (Tense) CÁC THÌ HIỆN TẠI (PRESENT TENSE)

I. Thì hiện tại đơn

II. Thì hiện tại tiếp diễn (Present continuos tense)

III. Thì hiện tại hoàn thành (Present perfect tense)

IV. Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn

CÁC THÌ QUÁ KHỨ (PAST TENSE)

V. Thì quá khứ đơn (Past simple tense)

VI. Thì quá khứ tiếp diễn (Past continuous tense)

VII. Thì quá khứ hoàn thành (Past perfect tense)

VII. Thì quá khứ hoàn thành tiếp diễn

CÁC THÌ TƯƠNG LAI

IX. Thì tương lai đơn (Will) và tương lai gần (Be going to)

X. Thì tương lai tiếp diễn (Future continuous tense)

XI. Thì tương lai hoàn thành (Future perfect tense)

XII. Thì tương lai hoàn thành tiếp diễn (Future perfect contiuous tense)

Chuyên đề 2: Từ loại (Parts of speech) Chuyên đề 3: Câu (Sentences) Mua sách Mega XOY Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh ở đâu?

Cuốn sách Mega XOY Học Nhanh Ngữ Pháp Tiếng Anh đã được phát hành toàn quốc. Bạn có thể ra các hiệu sách gần nhất để tìm mua. Hoặc đặt sách online tại Nhà sách trực tuyến chúng tôi để được giảm 25-30% giá bìa, Đóng gói cẩn thận, Miễn phí vận chuyển, Giao hàng nhanh toàn quốc.