Học Tiếng Anh Nhanh Nhất Có Thể / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Làm Sao Có Thể Nghe Hiểu Tiếng Anh Nhanh Nhất? / 2023

Làm sao có thể nghe hiểu tiếng Anh nhanh nhất, phương pháp hiệu quả đó là nghe ý chính và luyện tập hàng ngày.

Tôi nghe tiếng Anh thường xuyên nhưng vẫn không hiểu được họ đang nói gì, đang đề cập đến vấn đề gì. Liệu phương pháp học của tôi có đúng hay không và làm sao có thể nghe hiểu tiếng Anh nhanh nhất?

1. Nghe hiểu tiếng Anh nhanh nhất khi phát âm chuẩn

Bạn không thể nghe tốt tiếng Anh nếu bạn không biết cách phát âm, không biết từ vựng. Nếu bạn nắm được cách phát âm và phát âm tốt thì việc nghe hiểu tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Làm sao để nghe hiểu tiếng Anh nhanh và hiệu quả

Để cải thiện khả năng phát âm của mình, bạn có thể tham gia các khóa học dạy phát âm của trung tâm tiếng Anh. Hoặc bạn có thể tham khảo các video dạy phát âm trên mạng, đọc theo hướng dẫn của họ. Hãy dùng từ điển có phiên âm chuẩn như Longman Dictionary of Contemporary English, Longman Advanced American Dictionary…và học cách nhấn trọng âm ở các từ quan trọng trong mỗi câu. Nắm được cách phát âm sẽ giúp bạn nghe tốt hơn rất nhiều.

2. Chọn nguồn nghe tiếng Anh

Chọn nguồn nghe tiếng Anh cũng là câu trả lời cho câu hỏi làm sao để nghe tiếng Anh tốt. Bạn cần lựa chọn các nguồn học tin cậy với tài liệu phù hợp với trình độ hiện tại. Một số kênh thông tin bạn có thể tham khảo như: BBC, CNN, VOA… Việc tắm ngôn ngữ hàng ngày sẽ giúp bạn làm quen với môi trường tiếng Anh và nghe tốt hơn đó.

4. Nâng cao từ vựng tiếng Anh

Làm sao để có thể nghe hiểu tiếng Anh nhanh nhất. Câu trả lời nằm ở chính bạn. Bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập, có mục tiêu và quyết tâm cao thì chỉ trong thời gian ngắn, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình đó. Hi vọng những bí kíp trên sẽ hữu ích với những ai đang học tiếng Anh.

Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Mỹ Ngân (Lopngoaingu.com)

Các Cách Học Tiếng Anh Nhanh Nhất Ai Cũng Có Thể Áp Dụng !? / 2023

1. Cách học tiếng Anh nhanh nhất qua bài nghe tiếng Anh

Đây là cách học giúp bạn thẩm thấu và tiếp thu nhanh và tự nhiên nhất. Bằng cách này, các bạn có thể bắt chước được ngữ âm, ngữ điệu và các cách sử dụng từ vựng của người nước ngoài. Các bài nghe tiếng Anh có rất nhiều dạng. Các bạn có thể sử dụng các tài liệu như: xem các TV shows nước ngoài, các bài hát hay những bộ phim nước ngoài. Ban đầu, bạn có thể chưa biết nhiều về từ vựng, bạn có theẻ kết hợp với việc xem phim có phụ đề Việt ngữ để đảm bảo mình hiểu được về từ vựng.

Các bạn có thể tham khảo các kênh tin tức như: VOA, CNN hay những show dễ hiểu như Friends, The Elen Show, The Late Night Show…. Tiếp đó, bạn có thể vừa xem vừa bắt chước lại nhân vật trong bài nghe để hoàn thiện dần cách phát âm của mình. Nói về các bài nghe dạng âm nhạc, bạn hãy tiếp cận và nghe nhiều những bài hát US-UK. Trong các bài hát này sẽ tiếp cận rất nhiều cách sử dụng từ độc đáo. Đây là cách học tiếng Anh nhanh nhất và được áp dụng bởi đa phần các học viên tại khóa học giao tiếp EduPass.

2. Cách học nhanh nhất qua bài đọc tiếng Anh

Đối với những truyện ngắn bạn đã nắm vững, hãy thử dịch chúng sang các thì quá khứ, quá khứ hoàn thành hay thì tương lai. Đây cũng là một cách rất tốt đề bạn nghi nhớ được quy luật ngữ pháp của tiếng Anh. Dần dần, bạn có thể tăng mức độ khó của bản đọc bằng những câu truyện dài hơn hay thậm chí là những tiểu thuyết hay tài liệu tiếng nước ngoài nếu bạn chủ yếu nhắm tới tiếng Anh chuyên ngành. Chỉ với những bài đọc tiếng Anh này, bạn có thể phát triển khả năng tiếng Anh của mình nhanh một cách đột phá đấy.

3. Cách học tiếng Anh cực nhanh tại EduPass

Một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất hiện nay bạn có thể áp dụng là học trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Bởi môi trường chính là yếu tố quan trọng nhất để phát triển một ngôn ngữ. Bạn có thể hình dung những du học sinh hay những người định cư ở nước ngoài có thể nói tiếng Anh rất giỏi và chuẩn chỉnh. Ngay cả tiếng Việt, ngôn ngữ của chúng ta đều phát triển và phong phú hơn trong quá trình chúng ta sinh sống, hoạt động trong môi trường sử dụng ngôn ngữ đó.

Tại EduPass, học viên tại các khóa học giao tiếp sẽ hoàn toàn được sử dụng tiếng Anh trong quá trình học và được chỉnh sửa trực tiếp bởi các giáo viên bản địa. Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Từ đó, bạn có thể phát triển rất nhanh về ngôn ngữ này. Ví dụ, có rất nhiều người Việt có phản xạ nói tiếng Anh hay thêm s hay sh ở cuối từ. Tại đây, bạn sẽ được thầy hướng dẫn các mẹo để thay đổi thói quen nhấn nhá và phát âm sao cho tốt nhất.

Ngoài ra, với các học viên muốn luyện tập cho các chứng chỉ tiếng Anh, EduPass cũng có thể giúp bạn kiểm tra trình độ, nâng cao vốn từ, củng cố kiến thức một cách khoa học nhất bởi các thầy giáo giàu kinh nghiệm làm giám khảo và ôn thi trong các kỳ thi IELTS.

Tôi Thực Sự Có Thể Học Tiếng Nhật Chỉ Trong 10 Ngày? 10 Chiêu Để Học Tiếng Nhật Nhanh Nhất / 2023

Nhưng nó có thực sự có thể tăng tốc học tiếng Nhật không?

Hôm nay, chúng ta sẽ xem ý nghĩa thực sự của việc học một ngôn ngữ và liệu bạn có thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong vài tuần hoặc vài ngày hay không.

Tôi thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong 10 ngày?

Xác định trình độ học ngoại ngữ

Mốc thời gian học tiếng Nhật

Thủ thuật để học tiếng Nhật nhanh

Tôi thực sự có thể học tiếng Nhật chỉ trong 10 ngày?

Có và không.

Trước hết, bất cứ điều gì đều có thể với phương pháp, động lực và sự cống hiến đúng đắn. Một số chương trình ngôn ngữ chắc chắn sẽ chuẩn bị cho bạn các yếu tố ngôn ngữ thực tế trong khung thời gian họ hứa, nhưng bạn chắc chắn sẽ không thông thạo. Bạn sẽ không thể nói chuyện với bất kỳ ai về bất kỳ điều gì hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nhưng bạn sẽ biết một số điều cơ bản có thể giúp bạn sống sót ở Nhật Bản mà không bị mất hoàn toàn.

Tương tự như vậy, 2 tháng, 2 tuần hoặc 10 ngày không thực sự cho thấy lượng thời gian và công việc bạn cần đưa vào để học tiếng Nhật. Những mốc thời gian này chỉ đơn thuần là những người thu hút sự chú ý không hứa hẹn cho bạn “kỹ năng tức thời”, mà là hứa hẹn những điều cơ bản trong thời gian ngắn nhất có thể . Điều này có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các phương pháp giảng dạy thân thiện với người học và bằng cách dạy cho bạn từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất trước tiên. Tuy nhiên, sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể giao tiếp hoàn toàn với tiếng Nhật trong nhiều tình huống khác nhau.

Vì vậy, mất bao lâu để thực sự thành thạo?

Vâng, điều đó phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về “thông thạo.”

Xác định trình độ tiếng Nhật của tôi tới đâu?

Trước khi tự hỏi mình mất bao lâu để học tiếng Nhật, điều quan trọng là xác định “học”, “nói” và “thông thạo” nghĩa là gì đối với bạn.

Tôi sẽ cho bạn một ví dụ.

Hãy tưởng tượng một người học tiếng Nhật đến Tokyo trong vài tuần và học những điều cơ bản để đi lại. Anh ta có thể hỏi đường thành công, điều hướng theo cách của mình thông qua một nhà ga xe lửa và đặt một ly sake (sake). Theo anh, anh “nói tiếng Nhật”, tất nhiên, anh làm được. Nhưng anh ấy không thông thạo.

Khoảnh khắc một người nói tiếng Nhật bản địa bắt đầu nói chuyện với anh ta về điều gì đó không phải là cách vào phòng tắm, cách anh ta làm hoặc những gì anh ta muốn đặt hàng, anh ta bị mắc kẹt. Anh ta nói đủ để có được, nhưng không đủ để giao tiếp trôi chảy. Trong khi anh ấy có thể “nói tiếng Nhật”, tôi có lẽ sẽ không khuyên anh ấy nên đưa nó vào sơ yếu lý lịch của mình.

Vì vậy, nó thực sự có nghĩa là thông thạo một ngôn ngữ?

Đó là tất cả về cấp độ. Theo Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ châu Âu (CEFR) , một hướng dẫn được sử dụng để xác định thành tựu ngôn ngữ, có ba nhóm cấp độ ngôn ngữ cơ bản được chia thành hai cấp độ .

Mặc dù không có cấp độ gọi là “lưu loát”, nhưng mô tả của từng cấp độ có thể giúp bạn biết được khả năng, mục tiêu hiện tại của Nhật Bản và những gì bạn thực sự coi là thông thạo:

Cấp độ A1:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Hiểu và sử dụng các thành ngữ hàng ngày quen thuộc của Nhật Bản và các cụm từ tiếng Nhật rất cơ bản.

Giới thiệu bản thân và những người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về chi tiết cá nhân như nơi bạn sống, những người bạn biết và những điều bạn có bằng tiếng Nhật.

Tương tác một cách đơn giản với điều kiện người khác nói chậm và rõ ràng.

Cấp độ A2:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Giao tiếp trong các nhiệm vụ đơn giản và thường xuyên đòi hỏi trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp.

Mô tả các khía cạnh đơn giản về nền tảng của bạn, môi trường ngay lập tức và các vấn đề trong các lĩnh vực cần ngay lập tức.

Cấp độ B1:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Hiểu các điểm chính của giao tiếp về các vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, trường học, giải trí, v.v.

Đối phó với hầu hết các tình huống có khả năng phát sinh khi đi du lịch trong một khu vực nói tiếng Nhật.

Mô tả kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng và đưa ra ngắn gọn lý do và giải thích cho ý kiến ​​và kế hoạch.

Cấp B2:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Tương tác với mức độ trôi chảy và tự phát khiến cho việc tương tác thường xuyên với người nói tiếng Nhật bản địa hoàn toàn có thể xảy ra mà không gây căng thẳng cho cả hai bên.

Cấp C1:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Hiểu một loạt các yêu cầu, mệnh đề dài hơn và nhận ra ý nghĩa ngầm.

Thể hiện ý tưởng của bạn một cách trôi chảy và tự phát mà không cần tìm kiếm nhiều biểu thức rõ ràng.

Sử dụng tiếng Nhật một cách linh hoạt và hiệu quả cho các mục đích xã hội, học thuật và chuyên nghiệp.

Cấp độ C2:

Ở cấp độ này, bạn có thể:

Dễ dàng hiểu hầu như mọi thứ nghe hoặc đọc bằng tiếng Nhật.

Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái cấu trúc các lập luận và tài khoản trong một bản trình bày mạch lạc.

Thể hiện bản thân một cách tự nhiên, rất trôi chảy và chính xác, phân biệt các sắc thái ý nghĩa tốt hơn ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Vậy trình độ của bạn là gì?

Trung bình, nhiều người nói được coi là thông thạo ngôn ngữ khi họ đạt đến trình độ B2 trở lên . Đây là một mức độ cho phép họ tương tác thoải mái trong hầu hết các tình huống xã hội.

Bạn có thể học một số điều cơ bản của Nhật Bản trong 7 ngày không?

Chắc chắn rồi.

Bạn có thể thông thạo trong 7 ngày?

Chắc là không.

Vì vậy, nếu tốc độ học tiếng Nhật không phải là tất cả, nó sẽ bị bẻ khóa, mất bao lâu để học tiếng Nhật?

10 chiêu để học tiếng Nhật nhanh nhất mà tôi đã từng dùng!!!

Nếu bạn thực sự muốn học tiếng Nhật càng nhanh càng tốt, đây là một vài điều bạn có thể làm.

Chúng ta hãy xem sơ qua về một số hack ngôn ngữ hàng đầu:

1. Đặt mục tiêu rõ ràng

Nghị quyết năm mới của bạn có thể là “học tiếng Nhật”, nhưng điều đó thực sự có nghĩa là gì?

2. Bắt đầu với Âm thanh

Một khi bạn có một kế hoạch thực tế, thông minh để tiếp cận việc học tiếng Nhật, đã đến lúc đào sâu và bắt đầu làm bẩn tay bạn.

Nhưng bạn nên bắt đầu từ đâu?

Câu trả lời rất đơn giản: âm thanh. Học cách nghe, phát âm và đánh vần các âm của ngôn ngữ mục tiêu của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu ngay cả trước khi bạn bắt đầu ghi nhớ các từ và nghĩa của chúng.

Dành thời gian chỉ tập trung vào việc học bảng chữ cái và đọc các từ để các từ và âm thanh tiếng Nhật không còn xa lạ với bạn . Nghiên cứu Hiragana và Katakana. Nghe hướng dẫn phát âm trên YouTube, xem phim hoặc sê-ri có phụ đề tiếng Nhật

3. Giữ cho nó thực tế

Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi phải học rất nhiều từ mới. Không có cách nào xung quanh nó. Tuy nhiên, chúng tôi có một số tin tức an ủi cho bạn: bạn không cần phải biết tất cả – hoặc thậm chí là phần lớn – các từ trong một ngôn ngữ để có thể nói tốt. Thực tế, bạn thậm chí không cần biết một nửa!

Theo nguyên tắc Pareto hoặc quy tắc 80-20, bạn có thể sử dụng 20% ​​nỗ lực dành cho việc học từ vựng mới để hiểu được 80% ngôn ngữ. Điều đó có nghĩa là bằng cách học từ vựng được sử dụng thường xuyên nhất trước tiên, bạn có thể hiểu và giao tiếp bằng ngôn ngữ nhanh hơn nhiều . Một lần nữa, internet là bạn của bạn ở đây, và có vô số nguồn cung cấp danh sách các từ được sử dụng thường xuyên nhất trong mỗi ngôn ngữ có thể giúp bạn bắt đầu học theo cách thực tế.

4. Bạn của bạn: Gairaigo

Ngay cả khi tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó học nhất đối với người nói tiếng Anh, thì ngôn ngữ hấp dẫn này thực sự mượn rất nhiều từ tiếng Anh. Những từ này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian khi học một số từ vựng tiếng Nhật.

Đó là nơi Gairaigo đến.

Gairaigo (語), hay “từ mượn”, là những từ tiếng Nhật có nguồn gốc nước ngoài, thông thường là tiếng Anh. Những từ này, thường là danh từ, được viết bằng bảng chữ cái Katakana . Những từ này chắc chắn là bạn của bạn và có thể làm cho việc học một số từ vựng tiếng Nhật dễ dàng và nhanh hơn nhiều. Tận dụng từ vựng mà bạn đã biết !

5. Ma thuật

Đôi khi, sự lặp lại từ vựng thuần túy là không đủ. Bộ não của chúng ta cần thêm một chút nhảy bắt đầu để ghi nhớ những từ dường như luôn trượt trong tâm trí của chúng ta.

Ví dụ, một mẹo để ghi nhớ từ tiếng Nhật 食 べ (taberu), “ăn”, là chơi chữ – ify it! 食 べ (taberu) nghe giống như “bàn”, đó là nơi chúng ta ngồi “ăn” .

6. Giữ một cuốn sổ tay từ vựng tiếng Nhật

Giữ một tạp chí, tài liệu hoặc sách với tất cả các từ vựng bạn học ở một nơi . Nếu bạn là thành viên của Rocket Languages, tính năng “My Vocalab”, cho phép bạn lưu từ vựng và lập danh sách cho nghiên cứu trong tương lai, thật tuyệt vời cho việc này.

Đầu tiên, giữ một tạp chí từ vựng giúp bạn giữ tất cả các từ thực tế bạn đã học ở một nơi. Ngoài ra, chỉ cần quá trình viết ra một từ và bất kỳ bản dịch, ghi chú, hình ảnh hoặc thiết bị ghi nhớ nào có thể được sử dụng để ghi nhớ từ này giúp bạn ghi nhớ nó! Đây cũng là một tài liệu tham khảo tuyệt vời trong tương lai để học tập và có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào bạn có vài phút miễn phí.

7. Phá vỡ ngữ pháp

Ngữ pháp cung cấp các quy tắc cho trò chơi bằng một ngôn ngữ. Nó giúp chúng ta kể một câu chuyện.

Mặc dù ngữ pháp có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự có thể được chia thành ba thao tác cơ bản:

Đó là nó. Đột nhiên, ngữ pháp dường như không tệ lắm phải không?

Hãy ghi nhớ điều này, bạn có thể sử dụng các giải thích ngữ pháp mà bạn học để giúp bạn chia nhỏ các quy tắc thành các phần dễ nhớ .

8. Đọc, xem, nghe

Phim ảnh, âm nhạc, phim truyền hình, sách, báo, tạp chí và bất cứ thứ gì bạn có thể đọc, xem hoặc nghe đều hữu ích cho việc học .

Đọc, xem và nghe có ảnh hưởng đáng kể đến não của bạn. Đơn giản bằng cách tiếp xúc với tiếng Nhật, bộ não của bạn sẽ hoạt động. Nó bắt đầu cố gắng hiểu các từ mới bằng cách tạo kết nối với các từ đã học trước đó và tìm cách hiểu ý nghĩa của bất kỳ cấu trúc mới nào. Về cơ bản, bạn đang học mà không biết rằng bạn đang học.

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy mình sử dụng các từ và cấu trúc mà bạn thậm chí không học nhờ vào khả năng tiếp thu từ vựng và ngữ pháp của bộ não trong khi đọc sách hoặc xem một bộ.

Nói chuyện với một người bạn, thành viên gia đình hoặc người hàng xóm

Viết thư cho bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp

Viết một lá thư cho chính mình

Ghé thăm một cửa hàng hoặc khu phố Nhật Bản địa phương và tương tác với người dân địa phương

Tham gia nhóm trò chuyện tiếng Nhật hàng tuần hoặc hàng tháng … hoặc bắt đầu nhóm của riêng bạn

Nói chuyện trực tuyến với một người bạn, thành viên gia đình, đồng nghiệp hoặc người học tiếng Nhật

Viết một email bằng tiếng Nhật

Đóng góp cho một blog hoặc diễn đàn bằng tiếng Nhật (Rocket Languages ​​có một số diễn đàn tuyệt vời cho việc này!)

Hát cùng với âm nhạc Nhật Bản

Xem một bộ phim hoặc bộ phim Nhật Bản và lặp lại lời thoại của nhân vật (phụ đề bằng tiếng Nhật có thể giúp đỡ)

Đọc một đoạn từ một cuốn sách, tờ báo hoặc tạp chí tiếng Nhật

Nói chuyện với chính mình bằng tiếng Nhật (điều này thực sự hiệu quả!)

10. Làm sai

Không giống như các môn học thuật khác, học một ngôn ngữ là một cuộc phiêu lưu liên tục, không bao giờ kết thúc đòi hỏi phải thực hành liên tục. Đừng đối xử với nó giống như cách bạn đối xử với việc học một môn học khác và sống trong nỗi sợ mắc lỗi.

Trong thế giới học ngôn ngữ, sai lầm là một dấu hiệu của sự tiến bộ. Sai lầm giúp bạn học nhanh hơn . Đừng lo lắng về việc làm phiền người nói tiếng Nhật vì quá “táo bạo” và cố gắng nói với họ bằng ngôn ngữ bản địa của họ. Chỉ cần đi cho nó! Điều lạ lùng là, họ sẽ thích nó và muốn giúp bạn. Đừng để nỗi sợ cản đường bạn. Tương tác bằng tiếng Nhật càng nhiều càng tốt, và bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn có thể học nó nhanh như thế nào.

Kiểm tra 10 bản hack hàng đầu của Nhật Bản của chúng tôi để biết một số ý tưởng về việc cải thiện hiệu quả của thời gian học tập của bạn!

Bạn có thể làm được!

Mặc dù có thể không thành thạo tiếng Nhật chỉ sau 10 ngày, nhưng có thể học những điều cơ bản về nói trong một khoảng thời gian ngắn và chuyển sang làm thành thạo.

Đừng nản lòng. Bạn có thể và sẽ học tiếng Nhật nhanh hơn bạn mong đợi. Thậm chí có những trường hợp (như internet chắc chắn sẽ cho bạn biết) những người học nó trong vòng chưa đầy ba tháng!

Cuối cùng, BẠN quyết định bạn sẽ thành thạo tiếng Nhật nhanh như thế nào. Với thái độ đúng đắn, sự cống hiến, tình huống và động lực, bất kỳ ngôn ngữ nào cũng nằm trong tầm tay của bạn . CHIA SẺ BÀI VIẾT NHÉ BẠN!

333 views

Bạn Có Biết Học Tiếng Anh Nhanh Nhất Mất Bao Lâu Hay Không? / 2023

Có công mài sắt – Có ngày nên kim

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu nói này khi học tiểu học. Bạn có biết ý nghĩa của nó là gì? Ý muốn nói đến chỉ cần sự kiên trì và nỗ lực không ngừng, mọi việc bạn làm ắt sẽ đạt tới thành công.

Học tiếng Anh cũng vậy, nếu thực sự bạn muốn giỏi loại ngôn ngữ này, hãy nhớ, kiên trì và giữ vững tinh thần phấn đấu học tập suốt đời. Chỉ có vậy, bạn mới mong có được sự tiến bộ.

Có phương pháp học đúng đắn

Khi bạn đã có ý chí quyết tâm chinh phục học tập, bước tiếp theo là bạn phải tìm ra cho mình phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều phương pháp, miễn là chúng đem lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Bên cạnh việc học từ mới, ngữ pháp, bạn có thể xem phim hay các chương trình bằng tiếng Anh, đọc báo, sách khoa học bằng tiếng Anh. Làm như vậy không những giúp bạn rèn luyện kĩ năng đọc tiếng Anh mà còn giúp bạn mở mang tri thức.

Hãy tạo cho mình phương pháp thoải mái nhất để bạn có thể tự tin đưa tiếng Anh vào trong “kho lưu trữ” của bạn. Mỗi ngày, mỗi ngày, nhưng không lâu đâu, bạn sẽ sớm làm chủ được loại ngôn ngữ “khó nhằn” này.

Bổ sung việc luyện tập giao tiếp

Khi bạn đã có đủ một lượng từ vựng nhất định, hãy áp dụng nó ra ngoài thực tế. Bạn có thể tìm một người bạn hay gặp một người nước ngoài để thực hành việc nói. Mới đầu, bạn sẽ gặp một chút khó khăn nhưng đừng lo.

Coi tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ

Nếu so sánh giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh, cái nào khó hơn? Đương nhiên sẽ là tiếng Anh rồi nhưng nếu bạn coi tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thì sao? Chắc chắn, bạn sẽ thấy học tiếng Anh thật dễ dàng như ăn cháo vậy.

Một loại ngoại ngữ xa lạ nhưng giờ đã thành quen, theo bạn mỗi ngày thì lấy đâu ra trở ngại khi bạn học nó chứ, phải không?

Tóm lại, để học tiếng Anh nhanh nhất không hề khó, miễn là bạn sẵn sàng bỏ thời gian ra để học. Hi vọng bạn sẽ đạt được mục tiêu mình muốn.