Học Tiếng Anh Ielts Là Gì / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Chứng Chỉ Ielts Là Gì

A. Chứng chỉ IELTS là gì? Nó bao gồm các bài thi nào?

IELTS thực chất được viết tắt từ International English Language Testing System, có nghĩa là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Được sáng lập vào năm 1989 bởi 3 tổ chức giáo dục uy tín là IDP Úc, ESOL thuộc Đại học Cambridge và British Council. Ngày nay, với sự phát triển toàn cầu, IELTS được xem như một tấm bằng có giá trị nếu muốn bay cao, bay xa. Kết quả điểm thi IELTS được công nhận bởi hơn 9000 tổ chức đến từ hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới.

IELTS Academic dành cho những người muốn theo học ở bậc đại học hoặc các hình thức đào tạo sau đại học.

IELTS General để phục vụ cho mục đích đi du học, định cư, tìm việc làm hay cho những khóa học nghề. ( Xem giải đáp thắc mắc IELTS General là gì )

Để sở hữu bằng IELTS, bạn phải trải qua bài thi kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Từ đó, bạn sẽ được đánh giá về trình độ sử dụng tiếng Anh. Tùy thuộc vào mục tiêu, nhu cầu của bạn để lựa chọn hình thức thi phù hợp. Bạn có thể chọn thi IELTS học thuật (Academic) hoặc IELTS tổng quát (General/General Training).

Tất cả các thí sinh sẽ thực hiện bài thi Listening và Speaking giống nhau. Tuy nhiên, với phần kiểm tra kỹ năng Writing và Reading thì sẽ có chút khác biết ở hai hình thức này.

2. Thời hạn của bằng chứng chỉ IELTS

Khi tìm hiểu về kỳ thi tiếng Anh quan trọng này, nhiều người cũng thắc mắc không biết chứng chỉ IELTS có thời hạn trong bao lâu. Không có giá trị vĩnh viễn như giấy phép lái xe, cũng không có hiệu lực lâu dài như các bằng ngoại ngữ khác. Kết quả thi IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày công bố kết quả. Điều này cho thấy mức độ nghiêm ngặt cũng như độ tin cậy của bài thi IELTS.

Với thời gian hiệu lực này, bạn phải sắp xếp thời gian và lên kế hoạch hợp lý cho những dự định tương lai trong vòng 24 tháng của mình. Chẳng hạn như nếu bạn có ý định đi du học sau khi tốt nghiệp THPT. Thì tốt nhất là bạn nên tham gia kỳ thi IELTS vào cuối năm trung học chứ không nên thi sớm hơn. Điều này sẽ giúp bạn tránh trường hợp kết quả thi không còn được chấp nhận.

Nếu bằng IELTS của bạn đã quá hạn 2 năm thì sẽ không có giá trị. Khi đó, bạn cần phải thi lại để được kiểm tra trình độ tiếng Anh và được cấp bằng lại. Giá trị của bằng IELTS cũ không được tính. Ngoài ra, sau khi có kết quả nhưng bạn lại không hài lòng, vậy thì có được thi lại? Bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi nhiều lần trong 1 năm và lựa chọn sử dụng điểm số cao hơn.

B. Lý do tại sao nên học IELTS ngay từ bây giờ

Một câu hỏi lớn của nhiều người bắt đầu tìm hiểu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là tại sao cần học IELTS? Có thể nói, sở hữu một tấm bằng IELTS với điểm số cao, bạn sẽ trở nên có giá trị hơn, dù là ở trong nước hay nước ngoài.

1. IELTS cho học sinh, sinh viên

Bạn có biết chứng chỉ IELTS được rất nhiều trường học tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Anh,… và các nước châu Âu công nhận. IELTS được xem như là một thước đo tiêu chuẩn để đánh giá trình độ của du học sinh? Thế nên, với những bạn trẻ có ước mơ du học, IELTS trở nên cực kỳ quan trọng.

Đây chính là nền tảng vững chắc để bạn tiếp tục việc học, tiếp thu kiến thức với chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh. Với khả năng IELTS tốt, bạn có thể hòa nhập vào môi trường quốc tế năng động, lịch sự. Hơn nữa, sở hữu tấm bằng IELTS trong tay, cơ hội săn những suất học bổng hấp dẫn tại những trường đại học danh tiếng cũng rộng mở hơn.

Bạn không có ý định du học thì không cần thi IELTS? Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Có IELTS từ 4.0 trở lên học sinh sẽ được miễn thi ngoại ngữ THPT và xét tuyển vào các trường đại học lớn ở Việt Nam. Chính vì thế, nếu ôn thi IELTS và đạt điểm số cao ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cơ hội được vào những ngôi trường yêu thích sẽ cao hơn. Đặc biệt, khi theo học đại học, sinh viên sẽ được miễn học tiếng Anh năm nhất, năm hai.

Bên cạnh việc miễn học và xét tuyển riêng, IELTS cũng là tấm vé thông hành được nhiều trường đại học Việt Nam áp dụng cho chuẩn đầu ra. Sở hữu bằng IELTS, bạn có thể ra trường đúng hạn và theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình.

Có thể nói, IELTS cực kỳ quan trọng và cần thiết với các bạn học sinh, sinh viên. Thế nên, ngay từ bây giờ, bạn hãy bắt đầu lên kế hoạch ôn luyện IELTS. Một gợi ý giúp lộ trình thi của bạn tốt hơn chính là tham gia các khóa học IELTS tại trung tâm Vietop. Đến với Vietop, bạn hoàn toàn có thể hài lòng với chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, chương trình học được thiết kế phù hợp với từng trình độ của học viên.

2. IELTS quan trọng với người đi làm

Bạn muốn ứng tuyển việc làm ở các công ty nước ngoài hay tổ chức phi chính phủ? Bạn có bao giờ biết rằng IELTS thực sự quan trọng khi nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn?

Trước đây, nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần giao tiếp tốt ngoại ngữ là đã có thể dễ dàng xin việc. Tuy nhiên, giữa hàng ngàn hồ sơ cho cùng một vị trí, sở hữu tấm bằng IELTS đồng nghĩa với cơ hội của bạn sẽ cao hơn. Đây là bằng chứng về khả năng thông thạo tiếng Anh của ứng viên trước khi phỏng vấn.

Hơn nữa, chứng chỉ IELTSlà một trong những điều kiện thuận lợi giúp bạn phát triển bản thân trong môi trường chuyên nghiệp. Trong thời đại kinh tế phát triển như vũ bão, rất nhiều công ty có ý định hợp tác nước ngoài. Với tấm bằng IELTS, bạn sẽ được cấp trên tin cậy giao cho những công việc quan trọng. Từ đó, giúp bạn dễ dàng thăng tiến và có mức lương hậu hĩnh trong sự nghiệp.

Hoặc nếu như bạn có mong muốn được làm việc tại nước ngoài và phát triển sự nghiệp. IELTS chính là một quyết định sáng suốt. Với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế này, cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế sẽ rộng mở hơn. Bạn cũng sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với các đối tác.

3. IELTS cần thiết đối với định cư, làm việc tại nước ngoài

Ngoài phục vụ mục đích cho du học, cơ hội việc làm, còn có lý do tại sao cần học IELTS? Hiện nay, ở hầu hết các quốc gia tiên tiến, việc di trú và định cư không hề dễ dàng chút nào. Các cơ quan chính phủ thường dùng bài thi IELTS như một phần của quá trình xin visa hoặc quyền vĩnh trú tại nước sở tại. Quy trình này không có gì lạ bởi khả năng ngôn ngữ là một phần không thể tách rời để hòa nhập với cộng đồng.

Và IELTS được chấp nhận như là bằng cấp đáng tin cậy và đóng vai trò quan trọng để đánh giá khả năng ngôn ngữ của người nhập cư. Có IELTS 6.0, bạn chắc chắn có trình độ giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Từ đó chính phủ có thể kiểm soát được lượng người di trú.

C. Đề thi IELTS có khó hay không?

Như đã biết, IELTS là một bài thi tiếng Anh quốc tế đánh giá khả năng ngôn ngữ dành cho các nước không dùng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Bài thi bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết với độ khó “nhũn não”. Việc luyện thi IELTS tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và công sức, phải “ăn ngủ với luyện đề” mới mong được điểm cao. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi người bản xứ đánh giá ra sao về kỳ thi này và mức độ khó của đề thi ra sao?

Phần Listening chỉ cho phép nghe một lần nên đòi hỏi thí sinh phải tập trung khi làm bài. Thậm chí còn phải vừa nghe vừa ghi đáp án chính cho câu hỏi nên độ khó tăng lên nhiều lần. Nếu kỹ năng nghe của bạn tốt nhưng không chú ý vào nội dung thì cũng không làm bài được.

Phần Writing cũng không hề dễ với những người “đi thi với cái đầu rỗng”. Bởi nếu bạn chưa bao giờ phân tích biểu đồ, đồ thị thì khó mà viết được một bài writing đúng chuẩn.

Với một cuộc khảo sát phỏng vấn lấy câu hỏi trong phần Writing đề thi IELTS, hầu hết người bản xứ không trả lời được. Thậm chí, họ còn khá bất ngờ khi đó là câu hỏi từ bộ đề IELTS. Bởi vì để trả lời được, bạn cần phải có kiến thức thực tế và tư duy nhiều. Những câu hỏi đó đôi lúc còn khó để giải đáp bằng tiếng mẹ đẻ chứ huống gì bằng ngôn ngữ xa lạ.

Trong nhiều trường hợp, chính người bản xứ cũng phải thi để chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo của mình. Thế nên, chẳng còn nghi ngờ gì về độ khó của chứng chỉ IELTS. Điều đó được thể hiện thông qua các bài kiểm tra kỹ năng.

Thực chất, IELTS không phải là bài test về khả năng giao tiếp với người bản xứ như thế nào. Mà chứng chỉ quốc tế này sẽ chứng minh bạn có kiến thức xã hội tốt, có khả năng đọc tài liệu chuẩn và viết đúng. IELTS là một kỳ thi cực uy tín và khó để đạt thành tích cao. Thế nên, để chinh phục IELTS thành công, bạn cần đầu tư công sức và thời gian.

D. Học IELTS như thế nào để dễ dàng có được chứng chỉ IELTS như mong muốn?

Theo những thông tin mà Vietop chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã hiểu được những lợi ích mà chứng chỉ IELTS mang lại cũng như độ khó của đề thi. Vậy để chinh phục được đề thi IELTS và đạt được điểm số mong muốn bạn cần cố gắng, nỗ lực và có phương pháp học đúng đắng và phù hợp. Bạn có thể lựa chọn tự học IELTS tại nhà hoặc theo học IELTS tại các trung tâm uy tín về luyện thi IELTS để đăng ký học. Tuy nhiên đối với một số bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu tìm hiểu học IELTS thì Vietop khuyên bạn nên đăng ký các khóa học IELTS tại trung tâm để đảm bảo được chất lượng cũng như rút ngắn được thời gian hoàn thành mục tiêu.

Vietop hiểu được chất lượng giảng dạy chính là yếu tố cốt lõi làm nên sự thành công của một tổ chức giáo dục. Do đo từ khi thành lập từ năm 2013 đến nay Vietop đã và đang cung cấp cho các học viên của mình những chương trình học chất lượng, được thiết kết phù hợp với từng trình độ của mỗi học viên. Vietop quan niệm rằng không một lộ trình học chung nào sẽ phù hợp với phần đông người học bởi mỗi người sẽ có trình độ và khả năng tiếp thu ngoại ngữ khác nhau. Đồng thời tại Vietop các bạn sẽ được học cùng đội ngũ giảng viên cực kì GIỎI, dày dặn kinh nghiệm và có . Vietop tin rằng với những gì mình có sẽ giúp bạn rút ngắn 1/2 thời gian học và cam kết đảm bảo số điểm đầu ra bằng hợp đồng cho bạn.

Mời bạn tham khảo một số lộ trình học tại Vietop được thiết kế phù hợp với mọi nhu cầu của học viên.

✅Lộ trình học Cấp tốc IELTS General 5.0 của khóa học IELTS General tại Vietop.

✅ Lộ trình học IELTS 6.5 tại Vietop

✅ Lộ trình học IELTS 4.5 dành cho học sinh lớp 12 (tốt nghiệp THPT)

Ielts Là Gì Và Quyền Lực Như Thế Nào?

IELTS là một chứng chỉ quốc tế quan trọng, giúp bạn thực hiện được những dự định du học, làm việc tại môi trường nước ngoài, … Vậy IELTS là gì? Có thời hạn trong bao lâu? Và quyền lực như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây!

1. Chứng chỉ IELTS là gì?

Về định nghĩa IELTS: IELTS là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ International English Language Testing System, là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng Anh của người dự thi được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín: Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council. Kết quả của kỳ thi IELTS được xem là chứng chỉ tin cậy khi đánh giá toàn diện cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh. Chứng chỉ IELTS có vai trò ngày càng quan trọng và là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn đặt chân tới các đất nước khác như Mỹ, Anh, Canada, Australia,…

Vậy bằng tiếng Anh nào để xin việc, bằng IELTS có giá trị bao lâu chính là câu hỏi rất nhiều người quan tâm.

2. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ IELTS có thời hạn tối đa là 2 năm kể từ ngày thi. Nghĩa là sau 2 năm kể từ ngày thi, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn được chấp nhận ở bất kỳ tổ chức hay trường học nào nữa.

Hiệu lực 2 năm của chính là đáp án cho câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu. Thời gian hiệu lực này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để lên kế hoạch phù hợp cho những dự định trong vòng 24 tháng của mình. Ví dụ, bạn có dự định đi du học sau khi tốt nghiệp đại học thì tốt nhất bạn nên tham dự kỳ thi IELTS vào cuối năm đại học chứ không nên thi sớm hơn để tránh trường hợp kết quả thi không được công nhận.

Chứng chỉ tiếng anh IELTS với thời hạn giá trị trong vòng 2 năm được xem là chứng chỉ ngoại ngữ có hiệu lực ngắn. Giải thích cho điều này, các đơn vị tổ chức lí giải nếu sau 2 năm không sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì trình độ ngoại ngữ này chắc chắn sẽ bị giảm sút, khi đó nếu chứng chỉ IELTS còn có hiệu lực thì cũng không thể phản ánh đúng năng lực hiện tại của thí sinh. Vì vậy, nếu sau 2 năm bạn vẫn muốn sử dụng kết quả IELTS vào những dự định tiếp theo, bạn buộc phải ôn lại và thi lại từ đầu.

3. Bằng IELTS quyền lực như thế nào?

– Bằng chứng cho trình độ toàn diện, sự chăm chỉ: Không đơn thuần chỉ để du học, IELTS còn là bằng chứng đáng tin cậy nhất cho hành trình chinh phục nó với mục tiêu rõ ràng du học hay làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, công ty đa quốc gia. Không những phải “cắm mặt” học hành tại các trung tâm mà bạn còn miệt mài luyện thi IELTS tại nhà trong các website bài học hay mới có thể gặt hái được thành quả đáng quý này. Với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, mọi kết quả đều do sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn nên đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ nhờ vào may mắn mà họ đạt kỳ thi gam go này

– Du học: Chứng chỉ IELTS là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn du học tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New zealand, Canada,… Đây đều là những quốc gia sử dụng tiếng Anh hoàn toàn hoặc phổ biến nhất trên thế giới. Du học tại những đất nước này bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường quốc tế cực kỳ năng động và lịch sự. Nếu bạn muốn trải nghiệm môi trường này trước khi đến đây thì môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn.

– Thực tập, làm việc tại các công ty nước ngoài: Thời kỳ hội nhập mở cửa khiến cho ngày càng nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, vì vậy ngôn ngữ toàn cầu là tiếng Anh chắc chắn sẽ có lợi thế lớn. Một số công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam đã đưa bằng IELTS vào yêu cầu ứng tuyển cho ứng viên.

– Giảng viên, trợ giảng tiếng Anh: Nếu trong quá trình học đại học, bạn sớm đạt được chứng chỉ IELTS mơ ước, bạn đã có thể kiếm thêm thu nhập hàng tháng bằng việc làm giáo viên hoặc trợ giảng ở các trung tâm tiếng Anh. Không những thế, với tấm bằng này, hồ sơ xin việc của bạn sẽ “đẹp” hơn rất nhiều lần, sẽ nhận được lời mời của các công ty lớn, doanh nghiệp quốc tế yêu cầu tiếng Anh cao tương đương với mức lương xứng đáng tiền đồ rộng mở.

Có rất nhiều phương pháp để ôn luyện tiếng Anh nhưng tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học IELTS từ cơ bản đến nâng cao để nắm rõ thông tin về kỳ thi và tiếp thêm động lực chinh phục chứng chỉ nhiều người mơ ước này.

4. Luyện thi IELTS để xét tuyển Đại học từ lúc nào là phù hợp?

IELTS có thời hạn trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, nhiều bạn lại chủ quan học trễ, thời gian gấp rút, kiến thức nhiều và các các hoạt động khác dồn dập, như vậy sẽ không hoàn thành được mục tiêu điểm IELTS của mình (ví dụ lớp 12 không thi đạt 6.5 IELTS, chỉ đạt 5.5 IELTS).

Bắt đầu phù hợp từ đầu năm học lớp 10 là thời điểm hợp lý. Có nhiều phụ huynh đã đầu tư cho con em mình từ sớm, thậm chí học chương trình 4 kỹ năng từ cuối Tiểu học và học IELTS từ năm lớp 6.

Ngoài ra, các bạn học sinh cấp 3 nên có kế hoạch, lộ trình luyện thi IELTS cụ thể để không ảnh hưởng đến sức khoẻ và chương trình học trên lớp. Bạn có thể tham khảo các lớp học được tổ chức vào buổi tối, vào thời gian nghỉ giữa hè,.. để việc ôn luyện được hiệu quả nhất.

5. Học tiếng IELTS ở đâu là uy tín nhất?

RES là Hệ thống trường Anh Ngữ Quốc Tế được thành lập vào năm 2007 chuyên về Khóa Học IELTS, Tiếng Anh Trẻ em và Thiếu Niên. Là hệ thống trung tâm Anh Ngữ tiêu chuẩn Quốc Tế Cambridge và được Hội Đồng Úc IDP công nhận là đối tác xuất sắc trong suốt 8 năm liên tiếp. Và hiện nay RES đã trở thành trung tâm đào tạo- luyện thi IELTS số 1 Việt Nam.

RES có tổng cộng 40 Chi nhánh toàn quốc và đang giữ kỷ lục trung tâm có số lượng học Viên học chứng chỉ quốc tế IELTS đông nhất cả nước (khoảng 30.000 học viên, thống kê 2020) và cũng đã và luôn giữ kỷ lục số học viên đạt điểm IELTS cao nhất cả nước trong suốt 13 năm liên tiếp.

Hơn thế nữa, RES tạo môi trường học tập hiện đại, hiệu quả giúp học viên tự tin, năng động, sáng tạo phù hợp với khả năng của từng học viên khi học và phát huy khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên trong mọi tình huống, với cả người bản xứ. Chương trình được thiết kế kết hợp với trang thiết bị hiện đại, giáo trình gốc được cập nhật mới nhất luôn giúp học viên nâng cao khả năng tiếp thu bài ngay tại lớp và phát triển nhanh chóng các kỹ năng, tự tin trong cuộc sống.

Nhiều bạn có điểm IELTS cao được tham gia các CLB tiếng Anh, trại hè của RES… và được hỗ trợ viết thư giới thiệu xin học bổng du học. Rất nhiều bạn giành học bổng toàn phần của các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam và trên thế giới như: Phạm Nhật Minh Quân 7.5 IELTS, học bổng 100,000 USD của Đại học Mississipi (Mỹ), Nguyễn Minh Trí 8.0 IELTS học bổng toàn phần 6 trường Đại Học ở Mỹ trong đó có MIT, Ngô San Ngọc Hân 7.5 IELTS đạt học bổng 10 trường ở Mỹ trong đó có Học bổng toàn phần của Texas Christian University, Nguyễn Mai Ly 8.0 IELTS học bổng toàn phần 30,000 USD ĐH Quốc tế RMIT – Hoa Khôi ĐH RMIT….

Tư Duy Tuyến Tính Là Gì? Hỗ Trợ Học Ielts Tốt Hơn

Thông thường, những người giỏi tiếng Anh đa số là những người học từ bé, có nền tảng tốt, hoặc là những du học sinh nước ngoài có cơ hội tiếp xúc nhiều với ngoại ngữ. Còn đối với các bạn bắt đầu “chân ướt chân ráo” với tiếng Anh và IELTS do có nhu cầu đi du học, định cư hay yêu cầu của công việc thì thường gặp khó khăn để cải thiện trình độ mặc dù bản thân đã chăm chỉ làm bài tập, giải đề liên tục, học từ vựng từ sáng tới chiều. Nguyên nhân không nằm ở việc bạn cố gắng chưa đủ mà do phương pháp học mà bạn đang sử dụng có vấn đề. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp giảng dạy mới và cực kỳ hiệu quả của Dol English: Linear Thinking – Tư duy tuyến tính trong việc học tiếng Anh.

1. Giới thiệu chung

Sau quá trình học cũng như giảng dạy tiếng Anh, founder của DOL English – anh Lê Đình Lực đã trải qua cũng như hiểu rõ được những khó khăn mà học sinh Việt Nam gặp phải trong quá trình ôn luyện tiếng Anh cũng như IELTS. Với background là học sinh chuyên toán Phổ Thông Năng Khiếu, việc tìm ra được một phương pháp chuyên biệt cho mỗi một vấn đề luôn là ưu tiên hàng đầu của anh.

Từ trước đến nay, đa số học sinh khi học tiếng Anh đều học theo cách “tích góp”, học nhiều, tích lũy nhiều nhưng vẫn không thể áp dụng được, vì những kiến thức tiếp thu không được hệ thống thành một chỉnh thể. Vì thế, muốn tiến bộ, trước hết cần phải phát triển được một phương pháp học hiệu quả, thay vì học một cách không hệ thống như trước đây. Vì thế, phương pháp tư duy tuyến tính – Linear Thinking đã được ra đời.

2. Linear thinking – Tư duy tuyến tính là gì?

Thông thường, việc học tiếng anh theo phương pháp cũ bao gồm 2 cách sau:

Học tủ thì rất dễ bị “tủ đè”, học tích lũy thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và không phải ai cũng có cơ hội hay điều kiện để đầu tư một khoản thời gian lớn cho việc học tiếng Anh. Phương pháp học tư duy tuyến tích có khả năng “thách thức” cả 2 phương pháp học trên.

Cả hai cách vừa nêu trên đều chủ yếu tập trung vào việc rèn luyện tích lũy kiến thức trước và sau đó mới hình thành tư duy phản xạ. Linear thinking chú trọng vào việc rèn luyện tư duy trước khi rèn luyện kỹ năng

Về phần tổng quan, phương pháp Tư duy tuyến tính do đội ngũ giáo viên DOL English thiết kế và áp dụng vào việc học tiếng Anh giải quyết được vấn đề nan giải mà nhiều bạn Việt Nam khi học IELTS hay mắc phải đó chính là: bí ý tưởng!

Linear Thinking “xuất thân” từ môn Toán (trích nguồn nước ngoài), là cách suy nghĩ theo một chiều, giúp các ý liên kết chặt chẽ và logic. Khi ứng dụng Linear Thinking vào việc học IELTS, học sinh không còn mất nhiều thời gian cho việc suy nghĩ không biết nên bắt đầu từ đâu, lựa chọn ý như thế nào và mở rộng ý ra làm sao…

Như các bạn cũng đã biết, bài thi IELTS bao gồm 4 phần thi chính là Speaking, Writing, Reading và Listening. Phương pháp học mới này sẽ thay đổi hoàn toàn cách tiếp cận với việc học từ vựng, Reading, Speaking và Writing của các bạn.

1. IELTS Writing – Lên ý tưởng tốt hơn với Tư duy tuyến tính

Lí do cho việc không tìm được ý hay để mở rộng ý nằm ở phương pháp học hiện tại của bạn. Nếu bạn không có nhiều kiến thức xã hội, không “sỏi đời” thì việc “brainstorming” trước khi viết chỉ mất thời gian khi nó chỉ đưa ra những ý đi vào ngõ cụt hoặc chồng chéo lên nhau. Khi ứng dụng Linear Thinking vào việc học Writing, học sinh không cần sử dụng phương pháp “brainstorming” vừa tốn thời gian mà lại lan man, không có trọng tâm.

Thay vào đó, người học sẽ học cách “khơi gợi” những ý tưởng bản thân đã có sẵn, và phát triển ý tưởng đó thành một đoạn văn hoàn chỉnh. Vì vậy mà học sinh không cần tủ ý tưởng mẫu, cũng không cần vốn kiến thức xã hội sâu rộng. Cũng sẽ không còn tình trạng “viết đại cho đủ số từ”, hay lúc nào cũng tự hỏi “Câu sau mình viết gì?”

Với phương pháp mới, bạn sẽ nhìn rõ được hướng phát triển của bài luận mình viết. Điều này hạn chế tối đa những lỗi logic, giúp học viên đạt điểm cao nhất phần Task Response và Coherence and Cohesion trong kì thi IELTS.

2. IELTS Reading – Định hình main idea chuẩn xác

Phương pháp “kim chỉ nam” mà rất nhiều học sinh áp dụng khi ôn luyện cũng như làm bài thi cho phần IELTS Reading là skimming và scanning. Đây là phương pháp đầy may rủi đòi hỏi nhiều kỹ năng cũng như kiến thức về ngôn ngữ để tránh việc lựa chọn những thông tin gây nhiễu đưa ra trong bài đọc.

Phương pháp tư duy tuyến tính sẽ giúp bạn định hình được main idea của bài viết bằng cách xác định flow bài viết thông qua việc phân tích cấu trúc câu của từng đoạn. Đọc tới khúc này, nhiều bạn sẽ ngay lập tức thắc mắc việc phân tích cấu trúc câu có mất nhiều thời gian không. Thực tế, việc phân tích cấu trúc câu chỉ đơn giản là tìm chủ ngữ và động từ chính trong câu. Chỉ với 2 yếu tố đó bạn hoàn toàn có thể xác định được ý nghĩa của câu một cách chính xác nhất mà không cần phải đoán mò và rất dễ mắc bẫy thông tin gây nhiễu của.

Phân tích câu trong đoạn văn giúp bạn xác định được mạch và ý chính của bài viết. Phân tích cấu trúc câu hỏi giúp bạn xác định được rõ yêu cầu cũng như phân loại được thông tin nào đúng thông tin nào để gây nhiễu cho người thi.

3. IELTS Speaking – Cải thiện khả năng phát âm

Phần thi IELTS Speaking luôn là một cơn ác mộng đối với các bạn học sinh Việt Nam. Vừa phải phát âm sao cho “chuẩn” vừa phải đảm bảo tìm được ý để nói đúng với câu hỏi mà không bị lạc đề. Với những phương pháp học cũ, bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để tích lũy các kiến thức xã hội cũng như học cách phát âm ngày đêm không ngừng nghỉ.

Linear thinking có thể không hỗ trợ được cho bạn cải thiện khả năng phát âm của bản thân nhưng hoàn toàn có thể giúp bạn hệ thống cũng như phát triển ý tưởng của mình một cách logic và mạch lạc-một trong 4 tiêu chí chính khi chấm điểm IELTS Speaking.

4. Hiệu quả trong việc học Vocabulary

Việc học từ vựng dựa trên cách học thông thường chỉ xoay quanh việc học mặt nghĩa tiếng việt của từ. Việc học này làm mất nhiều thời gian của bạn nhưng chắc chắn không mang lại nhiều hiệu quả. Ngay cả khi bạn có một vốn từ vựng cực to và đồ sợ nhưng nếu không biết cách áp dụng chúng vào trong bài thi thì cũng không có lợi ích gì cho bản thân cả.

Với phương pháp Linear thinking in English learning – tư duy tuyến tính, bạn sẽ học từ vựng một cách hiệu quả hơn bằng cách tạo nhiều liên kết với mỗi từ bạn học được. Thay vì chỉ học nghĩa của từ, bạn còn học luôn cách áp dụng từ, hoàn cảnh sử dụng từ và cách hệ thống các từ vựng học được theo một quy tắc dễ nhớ và hợp lý. Như vậy, vốn từ của bạn sẽ được mở rộng không chỉ về số lượng mà còn ở chất lượng khi bạn có thể sử dụng được những từ vừa học được vào trong thực tế cũng như trong bài thi IELTS.

Mỗi người mỗi kiểu, mỗi bạn học sinh khi bắt đầu quá trình ôn luyện IELTS đều gặp phải những vấn đề riêng biệt. Vì thế, những cách học “đại trà” hiện tại vốn được thiết kế dành cho số đông không thể nào giải quyết được lỗ hổng kiến thức riêng cho từng bạn.

Tuy nhiên, phương pháp tư duy tuyến tính đã tạo nên sự khác biệt lớn khi tập trung vào rèn luyện, thay đổi tư duy tiếp cận tiếng Anh thay vì luyện kỹ năng hay kiến thức. Ngoài ra, phương pháp Linear Thinking for English Learning luôn được cập nhật và cải thiện bởi đội ngũ giáo viên chất lượng của DOL English để luôn sẵn sàng cho từng bạn học sinh. Để biết rõ hơn về phương pháp cũng như lộ trình luyện thi IELTS phù hợp cho bản thân các bạn có thể nhắn tin cho DOL qua fanpage theo đường dẫn https://m.me/dolenglish/ hoặc đăng ký tư vấn theo mẫu.

Khóa Học Ielts General Là Gì? Cấu Trúc Thi Có Khó Hay Không?

Phần nghe

Bao gồm 4 phần nhỏ, mỗi phần có 10 câu hỏi và được trả lời trong 40 phút với mức độ khó tăng dần.

Phần 2: Bài độc thoại như bài phát thanh, cuộc nói chuyện.

Phần 4: Cuộc độc thoại mang tính học thuật như thuyết trình, bài giảng.

Phần nói

Bài thi này sẽ khác biệt một chút so với khóa IELTS Academic. Bài thi gồm 3 phần kéo dài trong vòng 11 – 14 phút.

Phần 1: Cuộc hội thoại ngắn về đời sống hàng ngày.

Phần viết

Gồm 2 phần thi nhỏ, phần 1 viết thư và phần 2 là bài luận.

Khóa học IELTS General là gì?

Thông tin khóa học IELTS General tại Vietop

Trong trường hợp nếu bạn thi không đủ band score ( tức điểm số IELTS) thì được học lại cho đến khi đạt chuẩn. Hơn thế nữa, với đội ngũ giáo viên giỏi, tâm huyết, học viên sẽ được hướng dẫn cực kỳ chi tiết về 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết kỹ lượng. Mỗi lớp học chỉ từ 6-8 học viên vì thế đảm bảo chất lượng nhất so với lớp đại trà mấy chục học viên của các trung tâm IELTS khác.

Qua khóa học luyện thi IELTS General, học viên sẽ được học cách viết thư và viết bài luận sao cho tốt nhất, thể hiện ý kiến logic. Giảng viên sẽ hướng dẫn viết và sửa bài tại chỗ để tránh những lỗi sai cơ bản, tránh lỗ hổng kiến thức. Tất cả các dạng IELTS Listening và Reading đều được luyện tập nhuần nhuyễn và có chiến thuật làm bài tốt nhất. Với phần Speaking, học viên sẽ được hướng dẫn cách trả lời dạng câu hỏi, được chỉnh phát âm trực tiếp.

Bạn đang có nhu cầu định cư hoặc tìm cơ hội việc làm tại nước ngoài? Bạn cần chứng chỉ IELTS để theo đuổi đam mê đó? Vậy thì khóa học IELTS General tại Vietop sẽ đáp ứng được mong muốn đó của bạn. Hy vọng rằng với những thông tin đó, bạn đã biết được khóa học IELTS General là gì và địa chỉ học IELTS uy tín.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi còn cung cấp các khóa học theo lộ trình linh hoạt cho từng học viên và hình thức hỗ trợ tự học online bằng các tài liệu IELTS chuẩn nhất trên website chúng tôi Bạn có thể liên hệ để nhận tư vấn và bài test năng lực miễn phí của trung tâm anh ngữ Vietop theo những thông tin sau đây:

+ Lộ trình học IELTS 7.0 miễn phí do Vietop biên soạn khi vào website ieltsvietop.vn

+ Tải đề thi mẫu IELTS và vô số tài liệu bí kíp mẹo giải đề thi IELTS trên website mục tự học IELTS

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Phú Nhuận

70 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận – Số điện thoại: 028 3517 6518

106 Hoa Cúc, P.7, Phú Nhuận – Số điện thoại :028 2251 5577

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS ở Tân Bình

488/13 Cộng Hoà, P.13, Tân Bình – Số điện thoại: 028 3810 0101

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP ở Gò Vấp

Số điện thoại: 664 Lê Quang Định, P.1, Gò Vấp – 028 2228 4466

Địa chỉ trung tâm luyện thi IELTS VIETOP Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh

769 Lê Hồng phong, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Nguồn bài viết tham khảo từ : https://www.ieltsvietop.vn/khoa-hoc/ielts-general/

Tôi là người luôn tìm kiếm và chia sẻ những điều giá trị dành cho mọi người.