Ai Cũng Kêu Học Tài Thi Phận, Vậy 20 Hoa Hậu

Từ trước đến nay, trình độ học vấn của các người đẹp có danh hiệu cao quý luôn được dư luận quan tâm.

Trước khi theo đuổi con đường trở thành người mẫu chuyên nghiệp với danh hiệu quán quân Vietnam Next Top Model và sau này là Á hậu Hoàn Vũ Việt Nam, Hoàng Thùy từng là cựu sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sau này khi sang Anh phát triển sự nghiệp, cô trở thành học viên thiết kế thời trang của trường Central Saint Martins.

Hoa hậu Việt Nam 2014 – Đỗ Mỹ Linh là cựu học sinh THPT Việt Đức Hà Nội. Sau đó, cô trúng tuyển Đại học Ngoại thương chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Mỹ Linh có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Hoa hậu Kỳ Duyên được đánh giá khá cao về học vấn. Cô là cựu học sinh ngôi trường giàu truyền thống chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định). Sau đó, người đẹp trúng tuyển Trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh tế đối ngoại.

Hoa hậu Việt Nam 2012 – Đặng Thu Thảo là cựu sinh viên hệ trung cấp của trường Đại học Tây Đô. Ngày 25/3, cô tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh theo chương trình liên kết của Đại học Hutech TP.HCM.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân từng được biết tới là một sinh viên giỏi của trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Trong lễ bảo vệ tốt nghiệp cuối khóa, với bộ sưu tập mang tên “Trang phục dạo phố Xuân Hè cho thiếu nữ dựa trên họa tiết gốm sứ thời Lý”, cô đã xuất sắc nhận tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại Giỏi. Không những vậy, với điểm số tốt nghiệp rất cao 9,32; cô xếp thứ 3 toàn trường.

Hoa hậu Việt Nam 2006 – Mai Phương Thúy thi đỗ Đại học Ngoại thương – ngành Quản trị Kinh doanh với số điểm 24,5. Cô cũng 3 lần đoạt được học bổng toàn phần của Đại học RMIT. Sau khi đăng quang, Mai Phương Thúy chọn theo học trường Đại học RMIT cơ sở TP HCM. Có tin đồn vì quá bận rộn hoạt động showbiz, hoa hậu Mai phải mất tới gần gấp đôi số thời gian học chính thức mới có thể lấy được bằng tốt nghiệp

Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú là cử nhân chuyên ngành Luật quốc tế của Trường Học viện Ngoại giao. Hiện cô là thành viên của Hội Luật quốc tế Việt Nam. Thanh Tú sử dụng thành thạo tiếng Anh và có thể giao tiếp cả bằng tiếng Pháp, tiếng Nhật. Mục tiêu phấn đấu của mỹ nhân là bổ sung kiến thức để có thể ứng tuyển vào một vị trí ở Bộ Ngoại giao.

Huyền My là cựu học sinh THPT Dân Lập Hồ Tùng Mậu – Hà Nội. Ở thời điểm đoạt ngôi Á hậu Việt Nam 2014, cô là học viên của Học viện Thời Trang London tại Hà Nội.

Á hậu Dương Tú Anh là cử nhân Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Á hậu Thụy Vân tốt nghiệp ngôi trường danh giá Đại học Ngoại thương. Năm 2006, Thụy Vân từng giành giải Hoa khôi trong cuộc thi Beauty and Charm Ngoại thương, tiếp đó là ngôi vị Á khôi học đường toàn quốc. Đến năm 2008, Thụy Vân đã đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam. Hiện nay, Thụy Vân được biết đến nhiều hơn với vai trò một nữ MC xinh đẹp của Đài truyền hình Việt Nam.

Á hậu Thùy Dung sở hữu phông nền học vấn tốt. Người đẹp là sinh viên Đại học Ngoại thương, đồng thời cũng là hoa khôi của ngôi trường này. Đặc biệt, vốn ngoại ngữ phong phú của người đẹp đáng để mơ ước. Cô từng giành điểm 900/990 khi thi đầu vào ngoại ngữ của trường Đại học Ngoại Thương.

Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2023 Trần Thị Thu Ngân hiện là du học sinh ngành Quản trị khách sạn tại Thụy Sĩ. Cô được đánh giá cao với khả năng sử dụng lưu loát hai ngoại ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp. Cô là một trong những đại sứ thiện chí của Quỹ chống đuối nước quốc tế và vừa được Quỹ này khen thưởng sau một năm tham gia hoạt động. Cô còn là đại sứ đầu tiên của tổ chức Nữ lãnh đạo trẻ quốc tế tại Thụy Sĩ (Young WLIN).

Hoa hậu Thế giới Người Việt 2007 Ngô Phương Lan xuất thân trong gia đình có truyền thống về ngành ngoại giao. Người đẹp từng được tổng thống Mỹ Bill Clinton trao tặng bằng khen vì thành tích học tập cao ở trường Tiểu học New York. Ngô Phương Lan đã tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế tại Đại học Genève (Thuỵ Sĩ) với bản luận văn xuất sắc và được đánh giá rất cao về đề tài văn hóa – lịch sử. Người đẹp có thể sử dụng tiếng Pháp và tiếng Anh trôi chảy, ngoài ra cô còn biết một ít tiếng Trung và tiếng Tây Ban Nha.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 – Phạm Hương là cựu sinh viên Đại học Thương mại. Trước khi trở thành Hoa hậu, người đẹp từng là giảng viên của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Sài Gòn.

Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2014 Lan Khuê tôt nghiệp khoa tiếng Đức – trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh

Á khôi Hoa khôi áo dài Việt Nam 2023 Phạm Ngọc Phương Linh hiện là sinh viên năm thứ 3 Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Quốc tế 2023, Phương Linh để lại nhiều dấu ấn nhờ phong thái tự tin và khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh cực “khủng” của mình.

Á hậu Diễm Trang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực học tập lẫn xã hội. Cô từng là học sinh chuyên Anh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm – Vĩnh Long. Năm 2012, Diễm Trang vinh dự khi là một trong 7 sinh viên Việt Nam bước lên con tàu Thanh Niên Đông Nam Á kéo dài gần 2 tháng tại Nhật Bản và 10 quốc gia khác thuộc Đông Nam Á. Năm 2014, người đẹp tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Marketing của trường Đại học Quốc Tế (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Á hậu Hoàng My tốt nghiệp Đại học quốc tế RMIT. Cô được đánh giá cao bởi nền tảng học vấn tốt và khả năng ngoại ngữ lưu loát. Năm 2014, cô nhận học bổng của Học viện Điện ảnh New York và quyết tâm theo học cử nhân chuyên ngành Điện ảnh – khoa Đạo diễn.

Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền từng là sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Năm 2005, Nguyễn Thị Huyền bảo lưu kết quả học tập của mình ở Học viện rồi sang Anh học hệ cử nhân ngành báo chí tại Trường đại học Middlesex, London. Năm 2009, cô tốt nghiệp cử nhân báo chí loại giỏi tại Anh.

Cũng giống như Phạm Hương, Á hậu Nguyễn Thị Loan là cựu sinh viên Đại học Thương mại.

http://2sao.vn/thanh-tich-hoc-tap-cu…-n-158063.html

Thi Đại Học Tiếng Anh Là Gì?

Thi đại học tiếng Anh là gì?, 1708, Ngọc Diệp,

, 09/10/2023 11:37:25

Thi đại học tiếng Anh là University exam, ngoài ra thi đại học còn là các từ khác có ý nghĩa tương đương như: Final exam, graduation exam. Thi đại học là hoạt động tổ chức hoặc tham gia kỳ thi để xét tuyển vào các trường đại học hoặc cao đẳng.

Thi đại học đánh dấu một mốc kết thúc quá trình học tập tại trung học phổ thông và tiếp tục bước vào cánh cửa đại học với các lĩnh vực học theo ngành nghề.

Exam: đề thi

College exam preparation: ôn thi đại học

National high school exam: kỳ thi THPT quốc gia

Graduate: tốt nghiệp

Test taker: thí sinh, người thi

High school diploma: bằng tốt nghiệp THPT

Examiner: người chấm thi

Ký túc xá tiếng Anh là gì?

Đại học sư phạm tiếng Anh là gì

Đại học bách khoa tiếng Anh là gì?

Đại học chính quy tiếng Anh là gì?

Bằng đại học tiếng Anh là gì?

Thi đại học tiếng Anh là gì?

Từ vựng tiếng anh

Đăng bởi Ngọc Diệp

Tags:

Tags: Thi đại học tiếng Anh là gì?

Tocfl Là Gì? Kỳ Thi Năng Lực Hoa Ngữ Tocfl Là Gì?

TOCFL là gì? Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL là gì?. Chắc hẳn các bạn học đã rất quen thuộc với Kỳ thi trình độ Hán ngữ (HSK), nhưng các bạn có biết ngoài ra còn một kỳ thi khác tương đương với HSK không? Đó chính là Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL đấy! Vậy TOCFL là gì? Thi TOCFL để làm gì? Bạn cần chuẩn bị những gì để có một kỳ thi TOCFL tốt nhất?

1. TOCFL là gì?

TOCFL là viết tắt của Test of Chinese as a Foreign Language (TOCFL) hay Kỳ thi năng lực Hoa ngữ (tiếng Hoa: 華語文能力測驗 Huáyǔ wén nénglì cèyàn) là bài thi kiểm tra mức độ thông thạo cho người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa, được xây dựng từ năm 2001, do ba đơn vị cùng nghiên cứu phát triển: Trung tâm giảng dạy Quốc ngữ, Viện ngôn ngữ giảng dạy tiếng Hoa và Trung tâm trắc nghiệm giáo dục tâm lý thuộc Đại học Sư Phạm Đài Loan. Năm 2003, Kỳ thi năng lực Hoa ngữ được đưa vào thi cử, đến nay đã có sự đăng ký tham gia của các thí sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Để phù hợp với chuẩn ngôn ngữ quốc tế, từ năm 2008, Ủy ban Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ đã tích cực nghiên cứu Kỳ thi Năng lực Hoa ngữ phiên bản mới và chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2013.

2. Các cấp độ của TOCFL

Thí sinh căn cứ vào tình hình học tiếng Hoa cũng như năng lực tiếng Hoa của mình để lựa chọn cấp thi thích hợp: Thi chữ “Phồn thể” hoặc chữ “Giản thể”. Tại Việt Nam, TOCFL được tổ chức 2 lần/ năm vào tháng 3 và tháng 11.

Bảng điểm và chứng chỉ này có thể sử dụng với mục đích:

– Xin việc làm ở các công ty Đài Loan tại Việt Nam.

– Xin visa, du học, xuất khẩu lao động, làm việc tại Đài Loan.

Cấu trúc bài thi TOCFL được chia làm 3 bảng và 6 cấp, bao gồm:

(**) số giờ học tại những nước sử dụng tiếng Hoa không phải là ngôn ngữ chính

3. Thi TOCFL để làm gì?

Sau khi vượt qua bài thi TOCFL, bạn sẽ nhận được chứng chỉ do Bộ Giáo dục Đài Loan cấp, và có thể sử dụng cho các mục đích sau:

– Chứng minh năng lực ngoại ngữ cho việc xin cấp “Học bổng Đài Loan”.

– Tiêu chuẩn tham khảo trình độ tiếng Hoa cho sinh viên nước ngoài tại các trường Cao đẳng, Đại học Đài Loan.

– Là tiêu chuẩn tham khảo để các doanh nghiệp Đài Loan tuyển dụng nhân viên.

– Chứng minh năng lực Hoa ngữ.

– Một trong những chứng chỉ cần thiết đối với người nước ngoài ở lại Đài Loan học tập, làm việc.

4. Cấu trúc bài thi Tocfl

a. TOCFL Nghe:

TOCFL tại Việt Nam bao gồm 2 phần trắc nghiệm nghe và đọc hiểu, điểm tối đa mỗi phần là 80 điểm, tổng điểm tối đa 160 độ. Tổng số điểm thí sinh cần đạt được, cũng như số điểm trong mỗi kĩ năng để vượt qua kỳ thi Tocfl ở từng cấp độ như sau:

7. Các điểm thi TOCFL ở Việt Nam

Tại Việt Nam hàng năm tổ chức thi định kỳ hai lần. Ngoài ra, còn tổ chức riêng cho các trường hoặc doanh nghiệp có nhu cầu. Muốn tổ chức thi riêng, trên nguyên tắc mỗi lần thi phải có ít nhất từ 35 thí sinh trở lên.

Một số điểm thi TOCFL ở Việt Nam:

Hà Nội: Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 04-385808080

Email: [email protected]

Đà Nẵng: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 131 Lương Nhữ Ngọc, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Điện thoại: 0511-3699326

Email: [email protected]

Thành phố Hồ Chí Minh: Đại học Sư phạm TPHCM

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Quận 5, TPHCM

Email: [email protected]

Tại thời điểm 2023, kỳ thi năng lực Hoa ngữ được tổ chức thường xuyên hơn, hầu như tháng nào cũng có đợt thi. Chẳng hạn như:

Khu vực miền Bắc (Hà Nội), kỳ thi TOCFL năm 2023 có 26 đợt thi tại Phòng Giáo dục – Văn hóa Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Khu vực miền Nam (Tp.HCM và Cần Thơ), kỳ thi TOCFL năm 2023 có 8 đợt thi tại Trường Đài Bắc ở chúng tôi Trường Đại học Sư phạm chúng tôi và Trung tâm Hoa ngữ Cần Thơ.

Kỳ Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Tiếng Anh Là Gì? Những Quy Định Thi

Kể từ năm 2023 kỳ thi trung học phổ thông đã gộp lại với kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng thành kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Sự kiện này góp phần giảm thiểu gánh nặng cho các thí sinh và mở ra cơ hội xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Tại Việt Nam, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia được biết đến là một sự kiện quan trọng được tổ chức hàng năm. So với các nước phương Tây thì quy định về thi cử trong kỳ thi có sự khác biệt và không biết rằng kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tiếng Anh là gì.Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tiếng Anh là gì? Cách thức tổ chức

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia tiếng Anh là national high school exam. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm 2023 trở đi Quy chế thi được thực hiện như sau:

Thí sinh tham gia thi ít nhất 4 môn bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp. Bài thi tổ hợp bao gồm Khoa học tự nhiên(Lý, Hóa, Sinh) và Khoa học xã hội(Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Đối tượng tham dự kỳ thi: Là các thí sinh học hết lớp 12 hoặc các chương trình tương đương THPT, những ai đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.

Điểm thi: Điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5 điểm trở lên được tính tổng điểm 4 môn thi, điểm trung bình của năm lớp 12, điểm khuyến khích và ưu tiên nếu có.

Cách thức xét tốt nghiệp: Do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi. Từ năm 2023, mỗi thí sinh sẽ được cấp một giấy chứng nhận kết quả thi với mã số xác định.

Những quy định về nội dung thi

Đề thi: Mỗi môn thi có đề thi chính thức và dự bị kèm theo hướng dẫn chấm, thang điểm và đáp án. Tất cả đều được quản lý bảo mật. Trong đó, đề thi có sự phân loại theo trình độ và đảm bảo vừa sức để thí sinh có thể đậu tốt nghiệp.

Cách làm bài thi: Từ năm 2023, các môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Đối với bài thi toán có 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Đối với Ngữ văn bao gồm 2 phần đọc hiểu và làm văn, thời gian làm bài 120 phút. Đối với Ngoại ngữ có 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. Đối với các tổ hợp môn thi bao gồm 3 môn thi thành phần và mỗi môn có 40 câu, thời gian làm bài 50 phút.

Thí sinh thi 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc bao gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ cùng 1 bài thi tự chọn bao gồm các môn: Lý, Hóa, Sinh và các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân(THPT); Lịch sử, Địa lý(Giáo dục thường xuyên). Nếu muốn xét tuyển vào đại học có thể đăng ký dự thi các môn phù hợp theo quy định.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia có lợi ích và hạn chế nào?

Những thay đổi trong quy định của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia từ năm 2023 đến nay đã mang lại các lợi ích giúp tiết kiệm chi phí, giảm tình trạng mở các “lò luyện thi”. Thay đổi cách học máy móc ở các môn xã hội mà chỉ tập trung vào các môn chính để tuyển sinh đại học. Đặc biệt, việc đổi mới hình thức thi ở các môn theo cách làm bài trắc nghiệm giúp kiểm tra được nhiều kiến thức nhằm tránh tình trạng “học tủ”.

Tuy nhiên, có những mặt hạn chế về điều kiện đi lại do việc tổ chức thi theo cụm và càng quan trọng hơn hết là tình trạng sai phạm diễn ra trong những năm sau đó. Cụ thể năm 2023 xuất hiện hàng nghìn điểm 10 và điểm sàn nhiều trường rất cao(29-30 điểm) do hình thức thi trắc nghiệm được đánh giá quá dễ hoặc khoanh bừa khó phân loại thí sinh. Đặc biệt, năm 2023 xảy ra những sai phạm hàng loạt trong việc nâng điểm ở các tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình. Do vậy, từ năm 2023 Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra những quy định nghiêm ngặt hơn để tránh tình trạng gian lận trong thi cử.

Học Tiếng Trung Thi Hsk Tài Liệu Luyện Thi Hsk Đề Thi Hsk

Học tiếng Trung thi HSK từ cơ bản đến nâng cao theo bộ giáo trình luyện thi HSK cấp tốc của thầy Nguyễn Minh Vũ, giảng viên tiếng Trung cực kỳ xuất sắc của trung tâm học tiếng Trung uy tín tại Hà Nội ChineMaster với hàng trăm hàng nghìn video bài giảng học tiếng Trung online miễn phí và có số lượng bài viết chia sẻ về kinh nghiệm luyện thi HSK đạt điểm cao lên tới hàng nghìn.

Các bạn có thể vào kênh YouTube học tiếng Trung online của thầy Vũ xem các video bài giảng học tiếng Trung online và kênh YouTube luyện thi HSK online của thầy Vũ để tự luyện thi HSK trực tuyến tại nhà.

Trong bài viết này thầy Vũ sẽ chia sẻ với các bạn hai bộ giáo trình chuyên dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong các trường Đại học khoa tiếng Trung Quốc, đó chính là bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình Hán ngữ BoYa toàn tập.

Đây là hai giáo trình học tiếng Trung HSK cực kỳ tốt bởi các bài học tiếng Trung cơ bản đều được tác giả trình bày rất công phu và chuyên nghiệp. Mỗi bài học tiếng Trung cơ bản đều có tổng hợp những mẫu câu tiếng Trung giao tiếp rất thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, và các cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung rất cơ bản, rất dễ học và có tính ứng dụng cao trong giao tiếp tiếng Trung hàng ngày.

Các bạn vào link bên dưới tải xuống file [PDF, MP3] Bộ giáo trình Hán ngữ 6 quyển phiên bản mới và bộ giáo trình Hán ngữ BoYa trọn bộ.

Download giáo trình Hán ngữ phiên bản mới Download giáo trình Hán ngữ BoYa trọn bộ

Sau khi các bạn đã có hai bộ giáo trình Hán ngữ chuyên dụng để tự luyện thi HSK online tại nhà thì tiếp theo là các bạn cần phải liên tục làm các đề thi thử HSK online được share miễn phí hàng ngày trên website học tiếng Trung thi HSK của trung tâm tiếng Trung ChineMaster.

Các bạn vào link bên dưới download toàn bộ các đề thi thử HSK online của thầy Vũ, tổng cộng là hơn 90 đề thi HSK online được phân theo cấp độ tiếng Trung HSK từ HSK 1 đến HSK 6.

Các bạn vào xem các video clip bên dưới hướng dẫn cách tính điểm thi HSK từ HSK 1 đến HSK 6.

Cách tính điểm thi HSK Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc HSK 1

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc HSK 2

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc HSK 3

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc HSK 4

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc HSK 5

Tài liệu luyện thi HSK cấp tốc HSK 6

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc HSK 1

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc HSK 2

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc HSK 3

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc HSK 4

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc HSK 5

Giáo trình luyện thi HSK cấp tốc HSK 6

Bộ đề thi hsk online

Bộ đề thi hsk online HSK 1

Bộ đề thi hsk online HSK 2

Bộ đề thi hsk online HSK 3

Bộ đề thi hsk online HSK 4

Bộ đề thi hsk online HSK 5

Bộ đề thi hsk online HSK 6