Học Phiên Dịch Tiếng Trung / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Theolympiashools.edu.vn

Phiên Dịch Tiếng Trung, Phiên Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Trung Toàn Quốc

Trong xu thế chung của toàn cầu, cơ hội hợp tác mở cửa làm ăn giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng, ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Tuy nhiên, ngôn ngữ chính là rào cản lớn nhất vào thời điểm này.

Vậy nên, có rất nhiều công ty, cá nhân cần các phiên dịch tiếng Trung chất lượng.

Nắm được yêu cầu ấy, trung tâm tiếng Trung Chinese cung cấp một đội ngũ phiên dịch tiếng Trung với chất lượng cao và uy tín tốt nhất.

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với từ này, tuy nhiên hiểu thế nào cho đúng, cho đủ thì ít người nắm được. Hiểu một cách đơn giản nhất phiên dịch tiếng Trung là người chuyên làm công việc chuyển các văn bản (nói hoặc viết) tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh một cách chính xác giúp những người không cùng ngôn ngữ có thể hiểu nhau trong quá trình giao tiếp.

Một phiên dịch tiếng Trung chất lượng là một phiên dịch có đầy đủ những yếu tố về trình độ, kỹ năng mềm, sự đam mê công việc

1. Về trình độ:

Một người phiên dịch tiếng Trung phải thành thạo tiếng Trung như tiếng mẹ đẻ. Làm nhiệm vụ là cầu nối của hai ngôn ngữ, người phiên dịch tiếng Trung bắt buộc phải nghe nói, đọc, viết tiếng trung tốt hơn hết là khả năng tiếng trung giao tiếp phải chuẩn.

Nói như vậy mới thấy để làm một phiên dịch viên tiếng Trung giỏi người phiên dịch phải có kiến thức trình độ tốt. Vậy mới có thể dịch đúng, dịch sát, dịch hay được.

2. Khả năng ghi chép

Trong quá trình làm phiên dịch, người làm công việc này phải có tốc độ ghi chép nhanh, vậy nên, khả năng ghi chép nhanh là một lợi thế rất lớn.

Người phiên dịch tiếng Trung phải biết ghi nhanh, ghi đúng, ghi đủ thì quá trình phiên dịch mới tốt được.

Khả năng ghi chép không chỉ đòi hỏi với những những người phiên dịch viên mới vào nghề, với những người làm công tác phiên dịch lâu năm khả năng này lại đòi hỏi ở một trình độ cao hơn, chuyên nghiệp hơn, dịch tên sang tiếng trung nhanh chóng. Vậy nên, người làm phiên dịch tiếng Trung phải cố gắng mọi lúc, mọi nơi.

3. Kỹ năng mềm

Phiên dịch tiếng Trung nếu có trình độ cao thì đó là một điều rất tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó, người phiên dịch phải có kỹ năng mềm. Kỹ năng mềm trong quá trình phiên dịch tiếng Trung là khả năng xử lý tình huống sao cho thấu đáo và khéo léo nhất. Ở đây có thể nói, kỹ năng mềm làm cho người xung quanh cảm thấy thoải mái và sự xuất hiện của bạn không ảnh hưởng gì đến chất lượng công việc của họ.

4. Giữ bảo mật thông tin

Trong quá trình phiên dịch có những thông tin mật mà chỉ hai đối tác muốn biết với nhau và tuyệt đối không muốn tiết lộ ra ngoài.

Vậy thì, câu hỏi đặt ra là người phiên dịch có giữ được bí mật hay không. Vậy nên, là một người phiên dịch uy tín phải biết giữ bí mật thông tin trong quá trình phiên dịch.

Phiên dịch tiếng Trung tại Chinese

Nắm được nhu cầu cần phiên dịch tiếng Trung, trong suốt thời gian qua, trung tâm tiếng Trung Chinese cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Trung chất lượng cao.

Đến với tiếng trung Chinese khách hàng sẽ được làm việc với đội ngũ phiên dịch viên chất lượng cao với trình độ chuyên môn vững vàng, kỹ năng mềm tốt và đam mê nghề nghiệp bùng cháy.

1. Tiếng Trung Chinese nhận phiên dịch:

Tất cả các hình thức: Đàm phán, hội thảo khoa học, kí kết hợp đồng, phiên dịch theo các công trình….

Tất cả các hình thức, các loại hình phiên dịch đều được trung tâm áp dụng một cách linh hoạt.

2.1 Phiên dịch tại Trung Quốc

Là các bạn đang học nghiên cứu sinh (thạc sỹ) tại các tỉnh bên Trung Quốc như Quảng Châu, Quảng Đông, Quảng Tây……. Có trên 1 năm kinh nghiệm phiên dịch các lĩnh vực như mua bán tại các chợ, ký kết hợp đồng thương mại, du lịch,….

2.1 Phiên dịch tại Việt Nam

Là các bạn đã từng đi phiên dịch về kỹ thuật như lắp đặt máy móc, du lịch, ký hợp đồng, thương mại, xuất nhập khẩu…

Tại Chinese, phiên dịch có khả năng giao tiếp tiếng Trung cực tốt, tiếng Trung trở thành một ngôn ngữ thứ 2 trong quá trình phiên dịch. Không những thế, đội ngũ phiên dịch viên còn có kỹ năng mềm, kỹ năng xử lý các tình huống rất khéo léo. Điều này làm cho chất lượng các cuộc thương thảo của khách hàng không chỉ có chất lượng mà còn thoải mái và nhẹ nhàng.

3. Báo giá phiên dịch tiếng Trung

Tiếng Trung Chinese cung cấp đội ngũ phiên dịch tiếng Trung chất lượng với giá cả cực kì phải chăng. Quý khách hàng muốn biết thêm chi tiết về giá cả của dịch vụ phiên dịch tiếng Trung vui lòng gọi điện tới số

Hotline: Ms Bảo Oanh 0989543912

.

Văn Phòng Dịch Vụ Phiên Dịch Tiếng Trung Chuyên Cung Cấp Các Dịch Vụ Phiên Dịch:

Trung Quốc nằm ở phía Đông Châu Á, bờ Tây Thái Bình Dương, có diện tích lãnh thổ là 9,6 triệu km2 là nước lớn thứ ba trên thế giới chỉ sau Nga và Canada. Thủ dô của Trung Quốc là Bắc Kinh.

Biên giới đất liền của Trung Quốc dài hơn 20.000 km, phía Đông giáp Triều Tiên; phía Đông Bắc giáp Nga; phía Bắc giáp Mông Cổ; phía Tây Bắc giáp Nga, Kazacxtan; phía Tây giáp Kyrgyzstan, Tajikistan, Afganistan, Pakistan; phía Tây Nam giáp Ấn Độ, Nepal, Butan; phía Nam giáp Mianmar, Lào và Việt Nam. Phía Đông và Đông Nam trông ra biển.

Trung Quốc hiện dứng thứ ba thế giới về xuất nhập khẩu và đứng thứ nhất thế giới về xuất khẩu hàng dệt may. Tổng sản phẩm nội địa (GDP) năm 2007 đạt 3.249 tỉ USD, thu nhập bình quân đầu người 2.458 USD/ người với tốc độ tăng trưởng 11,4%.

Các sản phẩm xuất khẩu chính của Trung Quốc là hàng may mặc, linh kiện điện tử, máy móc, dụng cụ ytế và hàng nội thất… Trung Quốc là nhà sản xuất nông sản lớn nhất thế giới với gạo, lúa mì, khoai tây, ngô, đậu tương, chè, …

Trung Quốc hiện đứng thứ ba thế giới về xuất nhập khẩu và đứng thứ nhất thế giới về xuất khẩu hàng dệt may. Tổng sản phẩm nội địa (GDP) năm 2006 đã vươn lên xếp thứ tư trên thế giới, bình quân đầu người đạt 2000 USD.

Lợi ích của việc tuyển nhân sự biết tiếng Trung là doanh nghiệp có thể dựa vào quyền lợi của doanh nghiệp chủ động đàm phán, tránh mắc bẫy của đối tác. Vì vậy nhu cầu phiên dịch tiếng Trung của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay khá cao. Nắm rõ được tình hình thiết yếu đó, Công ty phiên dịch tiếng Trung đã ra đời và tự hào là đơn vị phiên dịch hàng đầu cả nước, cung cấp dịch vụ tốt nhất với mức giá thấp nhất.

Phiên dịch tiếng Trung/ tiếng Hoa cabin

Phiên dịch tiếng Trung/ tiếng Hoa Hội nghị, hội thảo, hội chợ quốc tế

Phiên dịch tiếng Trung tháp tùng trong và ngoài nước

Phiên dịch tiếng Trung du lịch, khảo sát thị trường…

Phiên dịch tiếng Trung Quốc đàm phán kinh tế

Phiên dịch tiếng Trung chuyển giao công nghệ

Phiên dịch tiếng Trung hiện trường công trình

Hướng dẫn viên tiếng Trung chuyên nghiệp cho khách Trung Quốc, Đài Loan

BÊN CẠNH ĐÓ, PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG CUNG CẤP PHIÊN DỊCH CHO ĐA DẠNG CÁC LĨNH VỰC

Tài chính – Ngân hàng,

định cư, du lịch, du học,

Văn học, Giáo dục,

Kinh tế, Chính trị,

khoa học kỹ thuật,

hồ sơ thầu dự án,

Y học, Dược phẩm,

Pháp luật, Thủy điện,

Khoáng sản, Hàng hải, Vận tải, Ô tô,

Dầu khí, Môi trường,

Nông – Lâm nghiệp,

Thực phẩm, và nhiều chuyên ngành khác…

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DỊCH VỤ PHIÊN DỊCH CỦA CHÚNG TÔI?

Đội ngũ phiên dịch viên chuyên nghiệp: Phiên dịch viên của Dịch vụ phiên dịch tiếng Trung không chỉ thành thạo ngôn ngữ, mà còn sở hữu kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác, có khả năng xử lý nhanh nhạy trong mọi tình huống

Kỹ năng giao tiếp tốt, yếu tố không thể thiếu của bất kỳ phiên dịch viên nào

Báo giá nhanh chóng, chất lượng phiên dịch tuyệt đối chính xác. Do chọn phương thức làm việc online, vì vậy quy trình làm việc và báo giá luôn trong thời gian nhanh nhất, giảm thiểu thủ tục đi lại tốn thời gian.

Nhân viên được tuyển chọn nghiêm ngặt với những nhân viên có trình độ từ Đại Học trở lên, thuộc các khối chuyên ngành biên phiên dịch: ĐH ngoại ngữ, ĐH Quốc Gia, ĐH Mở…

Nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, có ít nhất 3 năm làm việc trong lĩnh vực dịch thuật và phiên dịch

Phí dịch thuật luôn rẻ nhất trên thị trường Với mục tiêu phủ kín thị trường chính vì vậy bản dịch của chúng tôi luôn với phí rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Cam kết chất lượng bản dịch

Làm việc 24/24 tất cả các ngày trong tuần Chúng tôi sẽ không ngừng nghỉ để phục vụ bạn, với phương châm mức độ quan trọng của tài liệu là trên hết, vì vậy luôn được đông đảo khách hàng tin tưởng.

Chính sách bảo mật Tuyệt Đối Việc bảo mật tài liệu dịch thuật của khách hàng được chúng tôi đặt lên hàng đầu, từ hệ thống máy tính tới nhân viên dịch thuật. Cảm Kết Bảo Mật Tuyệt Đối

Phiên dịch tiếng Trung hân hạnh được phục vụ quý khách!

​Tuyển Phiên Dịch Tiếng Trung, Việc Làm Phiên Dịch Tiếng Trung Lương Bao Nhiêu

Việc làm tiếng Trung cung cấp nhiều cơ hội tuyệt vời cho các ứng viên, trong đó, phiên dịch tiếng Trung là một trong những vị trí hấp dẫn nhất với mức thu nhập cao. Khi tuyển phiên dịch tiếng Trung, các công ty thường đưa ra mức lương như thế nào? Để nắm rõ yêu cầu công việc của phiên dịch tiếng Trung là gì, mô tả công việc phiên dịch tiếng Trung ra sao, bạn đọc có thể tham khảo thông tin hữu ích trong bài viết.

I. Tổng quan về việc làm phiên dịch tiếng Trung 1. Phiên dịch tiếng Trung là gì? 2. Mô tả công việc phiên dịch tiếng Trung 3. Yêu cầu công việc của phiên dịch tiếng Trung II. Mức lương của phiên dịch tiếng Trung III. Phiên dịch tiếng Trung cần có những kỹ năng gì? 1. Khả năng phát âm, ngữ điệu tốt 2. Am hiểu văn hóa Trung Quốc, Việt Nam 3. Kỹ năng giao tiếp, làm việc chuyên nghiệp 4. Khả năng làm việc tốt dưới áp lực IV. Chuẩn bị gì khi xin việc phiên dịch tiếng Trung?

I. Tổng quan về việc làm phiên dịch tiếng Trung 1. Phiên dịch tiếng Trung là gì?

Phiên dịch tiếng Trung là người chịu trách nhiệm dịch cặp ngôn ngữ Trung – Việt (từ tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại). Họ sử dụng sự lưu loát của mình trong cả hai ngôn ngữ để tạo điều kiện liên lạc giữa cá nhân/doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc, trong nhiều lĩnh vực như pháp lý, y tế, kinh doanh hoặc giao tiếp đơn giản.

2. Mô tả công việc phiên dịch tiếng Trung

Công việc của phiên dịch tiếng Trung bao gồm:

Dịch thuật, chuyển đổi các khái niệm trong ngôn ngữ nguồn thành các khái niệm tương đương trong ngôn ngữ đích.

Biên dịch tài liệu, hợp đồng, thuật ngữ, tạo cơ sở dữ liệu thuật ngữ thường xuyên được sử dụng, v.v.

Nói, đọc và viết thành thạo cả hai ngôn ngữ Trung – Việt.

Chuyển tiếp phong cách và giọng điệu của ngôn ngữ gốc sang ngôn ngữ đích.

Quản lý lịch làm việc để đáp ứng thời hạn.

Kết xuất tin nhắn nói chính xác, nhanh chóng và rõ ràng.

Chỉnh sửa và hiệu đính văn bản để phản ánh chính xác ngôn ngữ.

Sử dụng phần mềm hỗ trợ dịch thuật.

Mô tả công việc phiên dịch tiếng Trung chi tiết nhất

3. Yêu cầu công việc

Nhà tuyển dụng thường kỳ vọng ứng viên phiên dịch tiếng Trung đáp ứng được các yêu cầu sau:

Bằng cử nhân hoặc sau đại học chuyên ngành tiếng Trung biên phiên dịch hoặc tương đương. Các chứng chỉ ngôn ngữ (HSK) và chứng chỉ dịch thuật có thể được ưu tiên.

Kinh nghiệm làm nhân viên biên, phiên dịch tiếng Trung.

II. Mức lương của phiên dịch tiếng Trung III. Phiên dịch tiếng Trung cần có những kỹ năng gì?

Ngoài học vấn và kinh nghiệm làm biên, phiên dịch, một phiên dịch viên tiếng Trung cần có những kỹ năng và khả năng cụ thể để làm tốt công việc của mình.

1. Khả năng phát âm, ngữ điệu tốt

Nhiệm vụ chính của phiên dịch viên là truyền tải chính xác nội dung của ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Trong trường hợp phiên dịch tiếng Trung, bạn cần có khả năng phát âm tốt cả tiếng Việt và tiếng Trung, có ngữ điệu phù hợp khi nói. Bên cạnh đó, giọng nói nhẹ nhàng, rõ ràng cũng sẽ là một ưu điểm.

2. Am hiểu văn hóa Trung Quốc, Việt Nam

Phiên dịch tiếng Trung phải là người am hiểu cả văn hoá Việt Nam và Trung Quốc, vì chỉ có như vậy bạn mới có thể giúp hai bên hiểu nhau rõ hơn, tránh hiểu lầm vì khác biệt trong văn hoá hoặc ngôn ngữ.

3. Kỹ năng giao tiếp, làm việc chuyên nghiệp

Công việc của phiên dịch viên là hỗ trợ giao tiếp hiệu quả, vì vậy, bạn cần có sự tập trung tốt, thái độ chuyên nghiệp và kỹ năng giao tiếp tốt.

Nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi việc làm phiên dịch tiếng Trung

4. Khả năng làm việc tốt dưới áp lực

Phiên dịch nói chung và phiên dịch tiếng Trung nói riêng vô cùng căng thẳng và vất vả. Nếu mất tập trung hoặc luôn cảm thấy quá áp lực, bạn sẽ bị bỏ lỡ thông tin và quá trình dịch sẽ nhiều thiếu sót.

IV. Chuẩn bị gì khi xin việc phiên dịch tiếng Trung?

Bạn nghĩ điều gì là quan trọng nhất khi làm nhân viên phiên dịch tiếng Trung?

Nếu có cơ hội, bạn có chọn học ngôn ngữ khác ngoài tiếng Trung không? Tại sao?

Theo bạn, phiên dịch tiếng Trung có gì khác biệt so với phiên dịch các ngôn ngữ khác?

Theo bạn, để trở thành phiên dịch tiếng Trung thành công, kỹ năng nào là quan trọng nhất?

Bạn có thể hiểu các phương ngữ và ngữ điệu tiếng Trung ở các vùng khác nhau không?

Bạn có thể sử dụng thành thạo các thiết bị hỗ trợ phiên dịch và biên dịch tiếng Trung không?

Bạn sẽ làm gì nếu người diễn giải sử dụng những cử chỉ khó hiểu, rất khó diễn tả trong ngôn ngữ đích?

Bạn đã học được gì từ những sai lầm của mình tại vị trí phiên dịch tiếng Trung trước đây?

Bạn có quen thuộc với văn hóa Trung Quốc không?

Bạn sẽ làm gì nếu người nói xảy ra xung đột trong cuộc họp?

Khóa Học Biên Phiên Dịch Tiếng Trung

Hiện nay, lớp học dịch tiếng Trung đang nhận được sự quan tâm lớn của nhiều sinh viên chuyên ngành năm 3,4 và người yêu thích công việc biên phiên dịch. Bởi nghề biên phiên dịch tiếng Trung đòi hỏi chúng ta cần phải có trình độ tiếng Trung tốt, phản xạ nhạy bén, kỹ năng dịch và kiến thức xã hội sâu rộng.

Bạn đam mê và yêu thích công việc của một biên – phiên dịch viên? Bạn đã có nền tảng tiếng Trung, nhưng chưa thể theo đuổi ước mơ trở thành một biên – phiên dịch chuyên nghiệp, bởi vì bạn đang bị thiếu kỹ năng chuyên môn của ngành dịch, chưa đủ kiến thức và sự tự tin để làm công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao này?

Buổi thực hành kỹ năng phiên dịch nâng cao

Giới thiệu lý thuyết dịch nền tảng, tổng quan về dịch nói và dịch viết, so sánh khác biệt về trật tự ngữ pháp trong câu giữa tiếng Trung và tiếng Việt, các bước tiến hành dịch bài bản.

Rèn luyện kỹ năng đọc – hiểu văn bản một cách chính xác, kỹ năng tra từ vựng trên BAIDU của Trung Quốc trong khóa học Biên Dịch.

Rèn luyện 2 kỹ năng nghe – hiểu và nghe – ghi chép chuẩn nhanh, nhằm giúp người học hình thành phản xạ dịch nói khi Phiên dịch tiếng Trung.

Dạy kỹ năng xử lý chuyển dịch các dạng câu đặc thù của tiếng Trung sang tiếng Việt và ngược lại, như kỹ năng dịch Định Ngữ Đa Tầng, So Sánh Trật Tự Dịch trong 2 ngôn ngữ, Phương Pháp Phân Tích Kết Cấu Ngữ Pháp Câu Phức Tạp, Cách Xác Định Từ Loại chính xác và Các Bước Dịch cụ thể với từng dạng câu…

Giới thiệu các công cụ hỗ trợ làm việc: Trados, Wordfast, MemoQ.

Các tin tức ngoại giao – kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội trên các trang báo uy tín như Báo nhân dân, Đảng Cộng Sản, Tân Hoa Xã…

Các dạng hợp đồng mua bán kinh tế, văn bản pháp luật, tài liệu khoa học, tài liệu giới thiệu du lịch Việt Nam…

Chọn lọc nội dung học từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với năng lực tiếp thu và công việc chuyên ngành của học viên.

Rèn luyện nghệ thuật nói trước công chúng, kỹ năng ứng phó tình huống khó bất ngờ khi làm phiên dịch.

Trung tâm miễn phí tặng sách giáo trình và tài liệu tham khảo online khi học viên đăng ký học.

Để tham gia các khóa học tại Tiếng Trung Thượng Hải, bạn chỉ cần thực hiện 1 trong 3 cách sau:

Phiên Dịch Tiếng Trung Việt Trì

Dịch thuật công chứng Phú Thọ

0966.779.888 / a2zdichthuatvietnam@gmail.com 10.000 Biên dịch viên. Sáng 8-12h chiều 1h30-5h30 (T2-T7)

98 VP DỊCH THUẬT A2Z CÓ MẶT TRÊN 63 TỈNH THÀNH

GỬI YÊU CẦU DỊCH

Có công chứng

Số trang

Ngày nhận tài liệu

Điện thoại

(Yêu cầu sđt chính xác!)

Địa chỉ cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Trung uy tín chất lượng – A2Z. Với các chuyên ngành phiên dịch như Du lịch, Kinh tế, Kỹ Thuật, Xây Dựng, Giáo dục, Y tế, Hội nghị, Hội thảo, Ca bin, trao đổi thương mại…