Học Ielts 6.0 Trong Bao Lâu? Thi Ielts 6.0 Có Khó Không?

I. Nắm sơ lược cấu trúc đề thi IELTS 1. Sơ lược cấu trúc đề thi IELTS:

Tất cả các bài thi và kiểm tra IELTS đều có đủ 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing và Speaking. Mỗi phần có số lượng câu hỏi và yêu cầu riêng, cụ thể như:

Cấu trúc bài thi listening bạn sẽ được nghe 4 đoạn hội thoại ghi âm gồm có: độc thoại, đàm thoại bởi một số người bản xứ có thể 2 hoặc nhiều người có giọng phát âm khác nhau của nhiều quốc gia khác. Các đoạn hội thoại sẽ có độ khó tăng dần.

Phần 1: Chủ đề đoạn hội thoại xoay quanh tình huống về cuộc sống, đó là cuộc đàm thoại giữa hai người.

Phần 4: Thí sinh sẽ được nghe đoạn độc thoại từ một người bản xứ có thể đang giảng bài hay thuyết trình về vấn đề gì đó? Đoạn hội thoại này mang tính học thuật cao.

– Cấu trúc bài thi IELTS Writing, thí sinh phải hoàn thành 2 task. Số chữ quy định Task 1 là 150 từ và task 2 là 250 từ. Đây là phần đánh giá trình độ, khả năng viết và lập luận. Nên cần chú ý đến cấu trúc câu từ, văn phong.

Task 1: Dạng phân tích biểu đồ hay bất cứ sự vật nào đã cho sẵn. Thí sinh được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng biểu hay quy trình…

Phần thi nói của bạn có thể được diễn ra trước, sau hoặc cùng ngày thi với 3 kỹ năng trên.

Phần này vừa khó vừa dễ. Vì khó với những ai còn ngại giao tiếp hay có tâm lý sợ nói. Nhưng người tự tin và linh hoạt trong cách sử dụng ngôn từ thì đây là phần lấy điểm. Phần này có tất cả 3 part, độ khó được sắp xếp tăng dần.

2. Sự khác nhau giữa bài thi học thuật và bài thi tổng quát:

Bài thi tổng quát được chia làm nhiều đoạn văn ngắn nên thí sinh có thể đọc và làm bài dễ hơn, không quá choáng ngộp thông tin như những đoạn văn của bài thi học thuật.

Không chỉ phần độ dài ngắn hơn mà nội dung đạon văn của bài thi chứng chỉ IELTS tổng quát cũng đơn giản hơn bài thi học thuật.

Khi thi học thuật bạn sẽ đầu tư ôn luyện từ vựng khá nhiều, và chuyên môn; nhưng với IELTS tổng quát, lượng từ vựng sẽ ít và dễ hơn.

Hiện nay, nhiều người chưa luyện IELTS và đang bắt đầu tìm hiểu về các khóa học cấp tốc thường có quan niệm sai lầm về thời gian ôn luyện IELTS. Trong khi họ đang thắc mắc về việc học IELTS 6.0 trong bao lâu thì rất nhiều trung tâm giới thiệu các khóa học cấp tốc 2, 3 tháng. Vì vậy, bạn sẽ nhầm tưởng rằng chỉ cần 2, 3 tháng ôn luyện cấp tốc, học ngày học đêm bạn sẽ có thể đạt được mức điểm trung bình khá 6.0.

Thực tế, điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chỉ số ít người làm được, còn phần đông hơn 90% không thể đạt được mục tiêu đó trong vòng 2, 3 tháng. Vậy tại sao lại có sự khác biệt đó?

Những người chinh phục được IELTS 6.0 thậm chí là IELTS 6.5, 7.0 trong khoảng thời gian 2, 3 tháng mà nhiều trung tâm hay feedback thực chất họ đã có nền tảng tốt từ nhỏ. Họ đã được học tiếng Anh từ nhỏ hoặc cấp trung học, phổ thông nằm trong khối chuyên Anh. Do đã có nền tảng tốt nên họ có thể tiếp thu nhanh, nghe, nói tốt hơn các học viên khác. Trường hợp đặc biệt khác nữa là những bạn thiên bẩm có chỉ số thông minh cao. Khả năng cảm thụ ngôn ngữ tốt, tiếp thu nhanh. Đồng thời chăm chỉ ôn luyện liên tục trong 2, 3 tháng thì sẽ chinh phục được IELTS 6.0 từ con số 0.

1. Điều kiện để đạt được IELTS 6.0

Điều đầu tiên bạn nên biết, học IELTS khó khăn hơn học tiếng anh thông thường rất nhiều. IELTS là chứng chỉ đòi hỏi sự toàn diện về cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Để đạt được IELTS 6.0, tức Overall 6.0 bạn phải đạt đủ điểm về các kỹ năng, cụ thể như sau:

Listening: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 có nghĩa là bạn phải trả lời đúng 23-25/40 câu hỏi.

Reading: Với bài học thuật bạn phải đúng từ 23-26/40 câu, tương ứng với số điểm 5.5 – 6.5. Riêng bài tổng quát thì phần Reading phải đạt 6.0 – 7.0, khoảng 30-31/40 câu hỏi vì bài tổng quát dễ hơn so với bài học thuật.

Speaking: Phải đạt được tầm 5.5 – 6.5, đảm bảo đủ 4 tiêu chí: phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, nói mạch lạc trôi chảy, từ vựng đa dạng. Khi nói, phải nói được liên tục, tự tin, có thể vẫn mắc một số lỗi nhỏ.

2. Thời gian học IELTS từ con số 0 lên IELTS 6.0

Thực tế, đối với trường hợp mất căn bản và nền tảng tiếng Anh không có nhiều. Thì bạn phải mất ít nhất từ 7 đến 9 tháng để có thể từ con số 0 đạt được mức 6.0. Còn nếu ôn luyện đến 6.5 thì ít nhất cũng 1 năm.

Có rất nhiều bạn đề ra mục tiêu 6 tháng, 9 tháng đạt IELTS 6.0. Nhưng thực tế thì kéo dài tới 1 năm. Thậm chí 1 năm rưỡi do bận việc học ở trường, hoàn thành công việc ở cơ quan, ôn thi tốt nghiệp… Bên cạnh, cũng có rất nhiều trường hợp các bạn thi ietls cấp tốc, luyện ngày luyện đêm để học mẹo thi. Học cách trả lời câu hỏi, cách làm các đoạn văn, giải đề như thế nào…

1. Đạt IELTS 6.0 có khó không?

Rất nhiều bạn thi lấy chứng chỉ IELTS đặt mục tiêu là 6.0 vì yêu cầu bằng cấp trong công việc hoặc bằng cấp để tốt nghiệp. Nhưng nhiều bạn vẫn còn khá ngần ngại, sau khi ôn luyện không đủ tự tin để thi vì tâm lý luôn lăn tăn liệu “Học IELTS 6.0 trong bao lâu? Thi IELTS 6.0 có khó không?”.

Đôi khi tâm lý sợ khó, sợ điểm thấp lại là nhân tố khiến bạn không đạt được IELTS với số điểm 6.0. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy tự tin với những kiến thức mình đã ôn luyện và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho kì thi sắp tới.

2. Bí quyết luyện thi IELTS 6.0

Đối với các bạn mất căn bản muốn học lên IELTS 6.0, có thể đăng kí các lớp căn bản, ôn luyện nền tảng cho người mới bắt đầu. Bạn cũng cần cải thiện khả năng phát âm và ngữ pháp tại các câu lạc bộ tiếng Anh, sách báo, bản tin, phim ảnh, video giải trí, âm nhạc… Đây là hai phần quan trọng nhất trong chương trình ôn luyện cho người mới. Sau đó hãy đăng kí ôn luyện các lớp IELTS, thì hiệu quả hơn nhiều.

Phương pháp học chậm mà chắc này là cách mà bạn rút ngắn thời gian hiệu quả nhất. Nếu học cấp tốc mà không hiệu quả thì bạn sẽ phả bỏ ra gấp đôi thời gian ôn luyện để học lại và thi lại. Không chỉ mất thời gian mà còn tốn chi phí học và đăng kí thi.

Trong học tập hay làm việc, để có thể hoàn thành đúng chỉ tiêu đề ra. Thì việc lựa chọn mọt phương pháp học tập, làm việc đúng là điều vô cùng cần thiết.

Khi bạn đã có một số kiến thức và kỹ năng nhất định, dù chưa trôi chảy. Nhưng hãy tìm cho mình những địa điểm mà bạn có thể áp dụng thực hành những kiến thức đó. Ứng dụng thực tế tiếng anh sẽ giúp bạn quen dần với việc sử dụng câu từ, ngữ pháp, cấu trúc trong tiếng anh tốt hơn. Phản xạ nhanh hơn cũng như giao tiếp tiếng anh một cách tự nhiên hơn.

Khi nghe đến việc học và luyện tập IELTS, nhiều người vẫn ám ảnh với độ khó và yêu cầu về lượng kiến thức khá rộng. Nếu bạn thắc mắc “Thi IELTS 6.0 có khó không?” thì câu trả lời là có. Vì đây là thang điểm khá trong kì thi chứng chỉ IELTS, bạn cần có trình độ tiếng Anh vững vàng và khả năng sử dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách ôn luyện và kỹ năng làm bài thi thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đạt được số điểm đó, thậm chí cao hơn dự định.

Theo thống kê thì tỉ lệ thí sinh đạt 6.0 là cao nhất nên bạn cũng không nên quá lo lắng với mức điểm này. Nhưng đạt được IELTS 6.0 trong bao lâu????

3. Một số lời khuyên để đạt IELTS 6.0

Vừa rồi là những chia sẻ về thắc mắc học IELTS 6.0 trong bao lâu từ con số 0 và đạt được IELTS 6.0 có khó không. Hy vọng các bạn mới bắt đầu và trình độ tiếng Anh chưa vững có thể nhận thấy đúng thực tế thời gian. Cùng với đó là cách thức ôn luyện IELTS để xây dựng kế hoạch học tập hợp lý.

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

Người Mới Bắt Đầu Học Ielts 6.0 Mất Bao Lâu?

Học IELTS là bước vào một trận chiến đòi hỏi phải có nhiều cố gắng mới tiếp thu và đạt được band điểm cao như mong muốn. Bởi IELTS có khối kiến thức rộng và đòi hỏi ghi nhớ, rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, nói, đọc, viết cẩn thận.

Vì thế, thời gian chắc chắn cần bỏ ra không ít, trong đó mục tiêu cơ bản đạt band 6.0 được nhiều người hướng tới. Tuy nhiên, học IELTS 6.0 mất bao lâu mới được? IELTS 6.0 làm được gì?

Tiêu chuẩn để đạt được IELTS 6.0

IELTS 6.0 là mức tổng điểm Overal trong đó bao gồm 4 kỹ năng với các tiêu chuẩn yêu cầu phải đạt được như sau:

Listening: Phải đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 tức là bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi

Reading: Với bài học thuật thì bạn cần 5.5 – 6.5, phải đúng từ 23-26/40 câu. Riêng bài tổng quát thì phần Reading phải đạt 6.0-7.0, khoảng 30-31/40 câu hỏi bởi bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.

Speaking phải đạt được tầm 5.5-6.5, đảm bảo đủ 4 tiêu chí: phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, nói mạch lạc trôi chảy, từ vựng đa dạng. Khi nói, phải nói được liên tục, tự tin, có thể vẫn mắc một số lỗi nhỏ.

Điểm Overall được tính dựa vào cộng gộp trung bình chung của 4 kỹ năng trên. Các kỹ năng có thể chênh lệch ít nhiều, thường phần writing sẽ hay thấp hơn khoảng 5.0 thì những kỹ năng khác phải cao hơn.

Tuy nhiên, khi ôn luyện, bạn sẽ học từng kỹ năng riêng nhưng vẫn liên kết với nhau do đó sẽ không có kỹ năng nào quá thấp.

IELTS là chứng chỉ đặc thù với các tiêu chuẩn riêng trong các bài thi, đòi hỏi người thi phải thực hiện đầy đủ, rèn luyện mỗi ngày. Với những tiêu chuẩn khắt khe, quá trình rèn luyện các kỹ năng bắt buộc người học phải xác định bỏ ra không ít thời gian. Thế thì cuối cùng thời gian sẽ mất bao lâu.

Học IELTS từ con số không cần nhiều kiên trì

Câu trả lời thực sự tùy thuộc vào quá trình ôn luyện thi IELTS cũng như khả năng tiếp nhận của các bạn. Tính trung bình, từ số 0 cho đến 6.0 thì sẽ rơi khoảng gần một năm.

Nếu kết hợp được các yếu tố từ lộ trình học chi tiết + sách ôn đầy đủ + người hướng dẫn + học chăm chỉ thì thời gian trung bình sẽ khoảng 8-10 tháng hoặc nhanh hơn là 6 tháng thì bạn có thể đạt được ngưỡng 6.0.

Từ đó, các bạn có thể thấy, để đạt 6.0 thì phụ thuộc vào những yếu tố trên.

Các bạn có thể tự học tại nhà nhưng nỗ lực học ở nhà phải thật lớn, tìm đúng lộ trình, vạch định rõ kế hoạch cũng như tìm được tài liệu phù hợp ôn luyện.

Chọn ôn thi tại nhà đòi hỏi phải đặt quyết tâm cao nếu không sẽ dễ nản, trồi sụt ý chí khiến bạn không bao giờ đạt được mục tiêu mong muốn.

Làm sao đạt được 6.0 IELTS sớm nhất?

Thực tế, bạn có thể đạt được 6.0 IELTS khi tự ôn luyện tại nhà. Nhưng trước đó, các bạn nên đi thi thử hoặc chọn thi thử online để đánh giá trình độ của mình trước, sau đó tìm hiểu lộ trình và những cuốn sách phù hợp để ôn luyện.

Quan trọng của việc học là có động lực và chăm chỉ. Xác định rõ ràng, bắt đầu với kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi tốt.

Nếu bạn lựa chọn học tại nhà, luôn nhớ cần phải kiên trì thực hiện. Vì bắt đầu từ con số 0 nên các bạn cần đặt ra lộ trình học tập phù hợp. Chia nhỏ các band điểm sẽ dễ dàng hơn là lao theo một lộ trình dài. Theo mình, ôn luyện tại nhà nên thực hiện từ

1. Đầu tiên, dành thời gian bắt đầu làm quen, tìm hiểu IELTS với cấu trúc bài thi, band điểm cần biết.

Các bạn có thể tham khảo lại thông tin về IELTS nếu chưa rõ:

Giai đoạn này, các bạn chia thời gian tìm hiểu về các kiến thức cơ bản của tiếng Anh như các thì, cấu trúc câu…thông qua bài đọc Reading. Tập nghe để quen tai dần dần với các bài cơ bản.

Bởi thời điểm này Speaking và Writing sẽ khó luyện nên các bạn chú trọng vào hai kỹ năng Nghe – Đọc trước để nắm ngữ pháp, từ vựng cũng như quen âm tiếng Anh, sau này phát âm tốt hơn.

Review trước về 6 cuốn sách hay phù hợp với các bạn mới bắt đầu:

Các bạn học và củng cố ngữ pháp với các tài liệu:

Tài liệu học IELTS từ vựng:

Học phát âm nên nghe qua Youtube bằng cách tìm kiếm các video phát âm. Bên cạnh đó là tài liệu:

Khi đã học được cơ bản ngữ pháp, từ vựng, nghe rõ hợn một chút thì các bạn bước vào luyện tập các kỹ năng với những đề đơn giản, cấu trúc bài IELTS.

Trọn bộ Get Ready For IELTS:

– Reading: http://www.mediafire.com/download/ys90yaj0r3ji0ci

– Writing: http://www.mediafire.com/download/0bao01w2149qcw5

– Listening: http://www.mediafire.com/download/45c4v3fwaiyvabz

– Speaking: http://www.mediafire.com/download/nu9zu72xcupiu02

Các bạn cũng có thể luyện nghe thêm với các kênh Youtube:

Thời điểm này, các bạn tập trung nâng cao đều 4 kỹ năng.

Tuy nhiên, phần tập trung nên hướng tới vẫn là Nghe, Đọc và Nói.

Hoặc lộ trình tự học IELTS tại nhà từ 0-7.0:

Luyện tập ở nhà cần kiên trì và học thật chăm chỉ. Tiếng Anh hay IELTS là phải chăm do đó cần ôn luyện mỗi ngày. Đặt thời gian biểu luyện tập đồng thời chọn thêm các tài liệu khác để ôn luyện dễ hơn.

Nếu xác định, không ôn được tại nhà, các bạn nên đến trung tâm đăng ký học.

Bên cạnh đó, nếu có thể thì bạn tìm kiếm cho mình một partner để cùng nhau đặt mục tiêu ôn luyện. Mức 6.0 hay 6.5 hoặc cao hơn đều có thể đạt được nếu có người bạn đồng hành tin cậy. Đặc biệt với phần Speaking, có người trao đổi trò chuyện sẽ nâng kỹ năng hơn nhiều.

Với 6.0 IELTS, các bạn sẽ có thể:

– Miễn thi tốt nghiệp tiếng Anh THPT đối với học sinh

– Apply và xin học bổng một số trường đại học, hiện các trường yêu cầu nâng cao 6.5-7.0 nên các bạn cố gắng nâng cao hơn sẽ tốt hơn.

– Xin việc làm thêm dễ hơn, cơ hội phát triển sự nghiệp sau ra trường. Có 7.0 sẽ càng tốt hơn.

– Với người đi làm, bạn sẽ có cơ hội phát triển làm việc tại nước ngoài…

Thông tin các khóa học giữ nguyên đối với online và offline.

Ielts 6.0 Có Khó Như Mọi Người Đồn Thổi?

Đạt IELTS 6.0 có khó không?

I/ Đạt IELTS 6.0 có khó không?

Những năm gần đây, IELTS dần trở thành chứng chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con mình theo học. Đối với những bạn đã có gốc tiếng anh, nền tảng tiếng anh vững chắc, được rèn luyện và tiếp xúc với người nước ngoài từ sớm thì việc thi được một số điểm cao IELTS là điều tất nhiên. Vậy IELTS 6.0 là gì, những bạn mất gốc, chưa biết gì về tiếng anh, hay những bạn chỉ mới học 9 năm kiến thức ngữ pháp tiếng anh trên nhà trường có thể đạt được số điểm 6.0 IELTS hay không? Thi IELTS 6.0 dễ hay khó?

Học IELTS 6.0 là cao hay thấp

II/ Làm thế nào đạt IELTS 6.0 dễ dàng?

Làm thế nào đạt IELTS 6.0?

Đầu tiên, khi muốn làm bất cứ việc gì chắc hẳn chúng ta đều biết phải đặt một mục tiêu cụ thể. Mục tiêu là một cách để bạn vạch ra kế hoạch để chinh phục mục tiêu dài hạn xa hơn. Nó cũng giúp bạn ôn luyện IELTS hiệu quả và năng suất hơn. Vậy đặt mục tiêu như thế nào cho đúng? Khi bạn đã đọc bài viết này, trung tâm đoán chắc rằng, bạn đã có ý định hoặc kế hoạch luyện thi IELTS 6.0. Sau khi giải được thắc mắc IELTS 6.0 dễ hay khó bạn sục sôi ý chí muốn tìm cho mình cách để đạt được band điểm này. Thế nhưng điều quan trọng mà bạn đã bỏ lỡ vậy thời gian để bạn hoàn thành mục tiêu ấy là bao lâu? Mục tiêu xa hơn cũng chính là động lực cốt lõi để bạn dành hết sức lực, thời gian, tiền bạc để đạt được con số 6.0 IELTS là gì?

Bạn biết IELTS 6.0 làm được gì chưa? Chẳng hạn như bạn muốn thi IELTS đạt số điểm 6.0 để được xét tuyển thẳng vào trường đại học mình yêu thích. Tuy nhiên chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa để học đi thi và lấy bằng. Vì vậy chắc chắn mục tiêu của bạn đề ra sẽ là: Tôi sẽ đạt IELTS 6.0 sau 3 tháng ôn tập (tự ôn hoặc đến trung tâm). 

Đối với những bạn có gốc tiếng anh và nắm được ngữ pháp cơ bản, khoảng thời gian 3 tháng là thích hợp. Bằng cách gây sức ép cho bản thân, cùng sự tập trung cao độ, kiên trì chắc chắn bạn sẽ đạt được những gì mình mong muốn. Hơn nữa band điểm 6.0 IELTS là một thang điểm ở mức ổn, phù hợp với đa số mục tiêu mà các bạn muốn hướng đến.

Với thời gian khá ngắn, band điểm bạn cần đạt được lại đòi hỏi mức tổng điểm Overall cả bốn kỹ năng là 6.0, nghĩa là:

Listening: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 , bạn trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi

Reading: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5, phải đúng từ 23-26/40 câu. Bài tổng quát, phần Reading nên đạt 6.0-7.0, khoảng 30-31/40 câu vì bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.

Speaking: Đạt tối thiểu 5.5-6.5, đảm bảo bạn phải phát âm chuẩn, ngữ pháp đúng, nói mạch lạc, trôi chảy, từ vựng đa dạng, mang tính học thuật và chuyên môn cao.

Để có thể đảm bảo thời gian và mục tiêu thi IELTS 6.0 đề ra, HA Centre khuyên bạn tìm cho mình một lộ trình học IELTS 6.0 phù hợp để vừa kết hợp giữa việc ôn luyện tại nhà và học tại trung tâm IELTS uy tín. 

III/ Kinh nghiệm đạt IELTS 6.0 chỉ trong 3 tháng cực hữu ích của cô bạn Thùy Linh

Kinh nghiệm đạt IELTS 6.0 trong 3 tháng

Trước khi ôn luyện tại HA Centre, mình đã từng tự học IELTS và thi, tuy nhiên, quyết tâm chưa cao cộng với việc không có quá nhiều thời gian nên mình chỉ thi được 5.5 IELTS. Vậy nên, theo mình để trả lời câu hỏi: “IELTS 6.0 có khó không” phải dựa vào sự quyết tâm và khả năng tập trung của bạn. 

Listening:

Cái này thì không có gì phải bàn cãi rồi. Bạn phải biết các từ vựng và cách phát âm của chúng thì bạn mới biết chọn đáp án nào được. Nắm được cách phát âm của từ vựng là điều tối quan trọng, nhất là với những từ vựng có cách phát âm na ná nhau. Nguồn nghe luyện Listening là chính các bài Test trong Cambridge, trong cuốn IELTS Recent Tests, và mình cảm thấy luyện Listening trong những cuốn này là rất chuẩn chỉnh vì nó giúp mình làm quen với đề và các accent khác nhau luôn vì khi thi Listening, giọng của người nói có thể là giọng nam nữ già trẻ của các vùng khác nhau của Anh với giọng địa phương khác biệt: London, Essex, Sussex… nên nếu không nghe quen có thể rất khó nghe.

    Reading:

    Reading chính là nơi mà vốn từ vựng của chúng ta được phát huy triệt để luôn. Khi làm Reading, chúng ta thường skim & scan để đoán nội dung làm bài, nhưng chắc chắn bạn phải có vốn từ vựng rộng thì mới có thể đoán được nghĩa của bài đọc và làm bài được. Lý do mình nói vậy là vì từ vựng trong Reading là những từ mang tính chuyên ngành cao: sinh học, nông nghiệp, thương mại… Chưa hết, trong phần câu hỏi sẽ có nhiều từ đồng nghĩa của các từ xuất hiện trong bài, tức là kể cả ta có hiểu từ trong bài nhưng lại không biết từ đồng nghĩa của nó trong câu hỏi và ngược lại, thì sẽ rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác.

      Speaking & Writing:

Học Ielts 6.0 Cấp Tốc Trong 1 Tháng Tin Được Không?

IELTS 6.0 là một mức điểm trung bình, được nhiều người lựa chọn theo học. IELTS 6.0 làm được gì? IELTS 6.0 sẽ giúp bạn có thể đi du học, miễn học tiếng anh, tìm được một công việc lương cao…

Do vậy, nhu cầu trong thời gian ngắn được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy liệu để đạt học IELTS 6.0 cấp tốcIELTS 6.0 học mất bao lâu, trong vòng 1 tháng, 2 tháng hay là 3 tháng? Khóa học này dành cho ai?

Học IELTS 6.0 cấp tốc trong 1 tháng?

Học cấp tốc tất nhiên có cái lợi, các bạn được học và luyện tập liên tục nên đỡ quên kiến thức và tập trung hơn là học rải rác, giáo trình cũng được rút ngắn hết sức có thể. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ bị quá tải kiến thức. Điều bắt buộc khi học cấp tốc là bạn phải có nền (ngữ pháp vững, phát âm ổn) thì học cấp tốc mới hiệu quả. Vậy nên, những bạn mất gốc không nên luyện IELTS 6.0 trong 1 tháng nha.

Khóa học này chỉ dành cho những bạn có nền tảng tiếng anh chắc chắn, đã từng thi IELTS hoặc có khả năng tiếp thu cao. Trong 1 tháng học, các bạn sẽ được bổ sung những kiến thức còn thiếu và tập trung làm đề chữa đề. Để có thể học IELTS 6.0 cấp tốc hiệu quả nhất, các bạn cần tập trung cao độ và cố gắng hết mình. Thời gian học sẽ khoảng 5-6 buổi một tuần trên trung tâm và 2 tiếng một ngày tự luyện ở nhà.

2. Khóa học luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng

Liệu bạn có bao giờ thắc mắc tấm bằng IELTS 6.0 là cao hay thấp mà nhiều người lựa chọn ôn tập đến vậy? Theo HA Centre, số điểm 6.0 là một số điểm trung bình, nhiều bạn có thể học IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn được. Bạn hoàn toàn có thể tự học cấp tốc IELTS. Nhưng việc tự học dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào xuất phát điểm và đặc biệt là quyết tâm của các bạn.

Tuy nhiên, với các bạn mất gốc hay thấy mình chưa có nền tảng Tiếng Anh vững (phát âm không nghe được, ngữ pháp sai tùm lum), lời khuyên của mình là các bạn là VẪN NÊN TÌM KIẾM MỘT TRUNG TÂM TIẾNG ANH để có người hướng dẫn bạn đến các nguồn học phù hợp thay vì tự tìm kiếm. Vậy luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu tốt ?

Luyện IELTS 6.0 trong 3 tháng

Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ giúp bạn có thể ôn luyện cấp tốc IELTS 6.0 trong 3 tháng, bạn có thể tham khảo trung tâm ngoại ngữ HA Centre – trung tâm luyện thi IELTS, tiếng anh hàng đầu Hà Nội, Bắc Ninh. Đến với HA Centre, trước khi tham gia học IELTS 6.0 cấp tốc, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra đánh giá năng lực trong vòng 60p. Trung tâm sẽ căn cứ vào kết quả của bài kiểm tra để nghiên cứu lộ trình, khóa học IELTS cấp tốc thích hợp với bạn. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức học online hoặc offline. HA Centre khuyên bạn nên lựa chọn khóa IELTS 6.0 cấp tốc online trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

3. Kinh nghiệm học lên IELTS 6.0 trong 3 tháng của học viên tại HA Centre

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm địa chỉ luyện thi IELTS 6.0 cấp tốc uy tín chất lượng. Lời khuyên cho bạn nếu có thời gian thì nên học bài bản, dành nhiều thời gian và xây dựng lộ trình học IELTS 6.0 phù hợp với bản thân tránh việc dòn ép thời gian. Bạn quan tâm đến các khóa học tại HA Centre, liên hệ với chúng tôi: MR. HA 0963 07 2486, HOTLINE 1: 032 796 3868, HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn về khóa học.

Kinh nghiệm học lên IELTS 6.0 trong 3 tháng

Giải Đáp Thắc Mắc Thời Gian Học Ielts 6.0 Mất Bao Lâu

IELTS 6.0 là gì?

2. Thời gian học IELTS 6.0 mất bao lâu?

Người mất gốc luyện thi IELTS 6.0 mất bao lâu là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Với cách dạy truyền thống đặt nặng ngữ pháp, gây nhàm chán nhiều bạn học sinh Việt Nam không nhận thức được tầm quan trọng của tiếng anh nên đã bỏ qua môn học này. Thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, phổ điểm môn tiếng anh là 4,36, thấp thứ hai, sau môn Lịch sử 4,30. Không những thế, môn tiếng Anh cũng có tới trên 68% thí sinh đạt điểm thi dưới trung bình. Vậy nên, khi có nhu cầu học IELTS, nhiều bạn bắt đầu với con số 0, việc học rất khó khăn. Thời gian học IELTS 6.0 dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ cá nhân, phương pháp, lộ trình học như thế nào? Lời khuyên, bạn nên test trình độ tiếng anh bản thân trước thì mới xác định thời gian đạt mục tiêu band 6.0. Để đạt IELTS 6.0 học mất bao lâu? Trung bình, đối với những người có nền tảng trước đó thì học IELTS 6.0 chỉ mất 3 – 6 tháng. Còn thời gian học IELTS 6.0 cho những bạn mất gốc, bắt đầu từ con số 0 mất khoảng 6 tháng đến 1 năm. Một lộ trình học IELTS 6.0 hiệu quả sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đạt band 6.0 IELTS. Riêng người mất gốc thường không nắm được kiến thức cơ bản, ngữ pháp, cách phát âm nên sẽ phải mất khoảng 3 tháng để lấy lại gốc tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bổ sung các kiến thức ngữ pháp tiếng anh căn bản, cách phát âm chuẩn của người bản địa, một số từ vựng thông dụng… Sau khi bổ sung những kiến thức căn bản về tiếng anh, các bạn đã bước đầu chinh phục được tấm bằng IELTS 6.0. Bạn có thể tham gia một khóa học về IELTS hay tự học IELTS tại nhà sẽ giúp bạn nắm được những kiến thức chuyên sâu hơn về 4 kỹ năng IELTS: IELTS writing, reading, speaking, listening.

3. Học IELTS 6.0 cho người có trình độ 4.0 IELTS

Mục tiêu của bạn là 6.0, thì số giờ học sẽ là khoảng 180 x (6.0 – 4) = 360 giờ học. Giả sử bạn dành 3 tiếng một ngày để học bạn sẽ phải học trong khoảng 3 tháng.

Bước 1, làm thử 2-3 đề IELTS. Bạn có thể tham khảo một vài trang web thi thử IELTS qua bài viết này.

Nếu bạn đã biết một vài cuốn sách luyện thi IELTS, có thể làm đề trong những cuốn sách đó. Sau khi làm đề IELTS, biết được mình đang ở đâu chắc chắn sẽ là động lực để các bạn thực hiện các nhiệm vụ tiếp theo.

Bước 2: Xác định mục tiêu cần đạt

Hầu hết mọi người đều đã biết là mình cần lấy IELTS 6.0 rồi mới lên mạng tìm hiểu và đăng ký tham gia vào khóa học IELTS 6.0 tại HA Centre . Hy vọng là bạn cũng vậy. Tuy nhiên, đề phòng trường hợp bạn chưa có mục tiêu cụ thể, bạn nên (“phải” thì đúng hơn) xác định cho mình một mục tiêu cụ thể, rồi mới bắt đầu học ôn hay thực hiện các bước tiếp theo. Phải có mục tiêu cụ thể bạn mới tính được thời gian mình cần học hằng ngày, rồi cứ theo lộ trình đó mà ôn luyện. Hơn 5 năm giảng dạy, trung tâm anh ngữ HA Centre từng thấy khá nhiều bạn không chia thời gian học rõ ràng, cứ “được tới đâu hay tới đó”, (ngày học 1 tiếng trong khi mục tiêu của bạn ấy phải đủ 2 tiếng), tới khi còn cách ngày thi khoảng 2-3 tháng mới cuống cuồng học thì đã muộn. Do đó bạn phải xác định mục tiêu rõ ràng điểm IELTS mình cần là bao nhiêu.

Bước 3: Bắt tay vào ôn tập hoặc tìm một trung tâm phù hợp với bản thân.

Có nhiều người cho rằng, muốn đạt IELTS 6.0 cần tham gia vào các trung tâm lớn, 100% giáo viên bản ngữ, học phí trên 50 triệu. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS 6.0 nếu có một kế hoạch học tập nghiêm túc, đúng đắn hay tham gia một lớp học ôn luyện IELTS với học phí dưới 10tr nhưng giáo viên tận tâm, chuyên nghiệp.

Đối với những bạn có trình độ IELTS 4.0 để đạt lên band 6.0 cần tới khoảng 3 tháng – 6 tháng. Tuy các bạn đã nắm vững ngữ pháp cơ bản, và biết một số từ vựng về IELTS tuy nhiên vẫn hạn chế về khả năng nói và nghe, vì vậy nên tập trung luyện 2 khả năng này bằng việc luyện tập hàng ngày để chuẩn bị tinh thần học lên 6.0.

4. 5.0 IELTS học lên IELTS 6.0 mất bao lâu thời gian?

Như cách tính số thời gian của Longman:

Công thức là: 180 x (IELTS mục tiêu – IELTS hiện tại). Thì bạn cần 180 giờ học, trung bình mất từ 1,5 – 3 tháng để lên được 6.0 IELTS. Khoảng thời gian đạt được IELTS 6.0 nhanh hay chậm là tùy thuộc vào bạn.

5.0 IELTS học lên IELTS 6.0 mất bao lâu thời gian?

Nhiều bạn khi đã đạt IELTS 5.0 luôn muốn nâng band điểm IELTS 6.5 hay 7.0 trong lần học tiếp theo. Tuy nhiên, mục đích học của các bạn đó lại không cần đến con số cao như vậy. Liệu IELTS 6.0 làm được gì, chẳng hạn, bạn muốn miễn thi đại học, được xét tuyển vào số điểm đại học bạn chỉ cần đạt 6.0 IELTS, bạn đã có thể hoàn thành mục tiêu của mình.