Học Ielts 6.0 / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Ielts 6.0 Trong Bao Lâu? Thi Ielts 6.0 Có Khó Không?

I. Nắm sơ lược cấu trúc đề thi IELTS

1. Sơ lược cấu trúc đề thi IELTS:

Tất cả các bài thi và kiểm tra IELTS đều có đủ 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing và Speaking. Mỗi phần có số lượng câu hỏi và yêu cầu riêng, cụ thể như:

Cấu trúc bài thi listening bạn sẽ được nghe 4 đoạn hội thoại ghi âm gồm có: độc thoại, đàm thoại bởi một số người bản xứ có thể 2 hoặc nhiều người có giọng phát âm khác nhau của nhiều quốc gia khác. Các đoạn hội thoại sẽ có độ khó tăng dần.

Phần 1: Chủ đề đoạn hội thoại xoay quanh tình huống về cuộc sống, đó là cuộc đàm thoại giữa hai người.

Phần 4: Thí sinh sẽ được nghe đoạn độc thoại từ một người bản xứ có thể đang giảng bài hay thuyết trình về vấn đề gì đó? Đoạn hội thoại này mang tính học thuật cao.

– Cấu trúc bài thi IELTS Writing, thí sinh phải hoàn thành 2 task. Số chữ quy định Task 1 là 150 từ và task 2 là 250 từ. Đây là phần đánh giá trình độ, khả năng viết và lập luận. Nên cần chú ý đến cấu trúc câu từ, văn phong.

Task 1: Dạng phân tích biểu đồ hay bất cứ sự vật nào đã cho sẵn. Thí sinh được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng biểu hay quy trình…

Phần thi nói của bạn có thể được diễn ra trước, sau hoặc cùng ngày thi với 3 kỹ năng trên.

Phần này vừa khó vừa dễ. Vì khó với những ai còn ngại giao tiếp hay có tâm lý sợ nói. Nhưng người tự tin và linh hoạt trong cách sử dụng ngôn từ thì đây là phần lấy điểm. Phần này có tất cả 3 part, độ khó được sắp xếp tăng dần.

2. Sự khác nhau giữa bài thi học thuật và bài thi tổng quát:

Bài thi tổng quát được chia làm nhiều đoạn văn ngắn nên thí sinh có thể đọc và làm bài dễ hơn, không quá choáng ngộp thông tin như những đoạn văn của bài thi học thuật.

Không chỉ phần độ dài ngắn hơn mà nội dung đạon văn của bài thi chứng chỉ IELTS tổng quát cũng đơn giản hơn bài thi học thuật.

Khi thi học thuật bạn sẽ đầu tư ôn luyện từ vựng khá nhiều, và chuyên môn; nhưng với IELTS tổng quát, lượng từ vựng sẽ ít và dễ hơn.

Hiện nay, nhiều người chưa luyện IELTS và đang bắt đầu tìm hiểu về các khóa học cấp tốc thường có quan niệm sai lầm về thời gian ôn luyện IELTS. Trong khi họ đang thắc mắc về việc học IELTS 6.0 trong bao lâu thì rất nhiều trung tâm giới thiệu các khóa học cấp tốc 2, 3 tháng. Vì vậy, bạn sẽ nhầm tưởng rằng chỉ cần 2, 3 tháng ôn luyện cấp tốc, học ngày học đêm bạn sẽ có thể đạt được mức điểm trung bình khá 6.0.

Thực tế, điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chỉ số ít người làm được, còn phần đông hơn 90% không thể đạt được mục tiêu đó trong vòng 2, 3 tháng. Vậy tại sao lại có sự khác biệt đó?

Những người chinh phục được IELTS 6.0 thậm chí là IELTS 6.5, 7.0 trong khoảng thời gian 2, 3 tháng mà nhiều trung tâm hay feedback thực chất họ đã có nền tảng tốt từ nhỏ. Họ đã được học tiếng Anh từ nhỏ hoặc cấp trung học, phổ thông nằm trong khối chuyên Anh. Do đã có nền tảng tốt nên họ có thể tiếp thu nhanh, nghe, nói tốt hơn các học viên khác. Trường hợp đặc biệt khác nữa là những bạn thiên bẩm có chỉ số thông minh cao. Khả năng cảm thụ ngôn ngữ tốt, tiếp thu nhanh. Đồng thời chăm chỉ ôn luyện liên tục trong 2, 3 tháng thì sẽ chinh phục được IELTS 6.0 từ con số 0.

1. Điều kiện để đạt được IELTS 6.0

Điều đầu tiên bạn nên biết, học IELTS khó khăn hơn học tiếng anh thông thường rất nhiều. IELTS là chứng chỉ đòi hỏi sự toàn diện về cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Để đạt được IELTS 6.0, tức Overall 6.0 bạn phải đạt đủ điểm về các kỹ năng, cụ thể như sau:

Listening: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5 có nghĩa là bạn phải trả lời đúng 23-25/40 câu hỏi.

Reading: Với bài học thuật bạn phải đúng từ 23-26/40 câu, tương ứng với số điểm 5.5 – 6.5. Riêng bài tổng quát thì phần Reading phải đạt 6.0 – 7.0, khoảng 30-31/40 câu hỏi vì bài tổng quát dễ hơn so với bài học thuật.

Speaking: Phải đạt được tầm 5.5 – 6.5, đảm bảo đủ 4 tiêu chí: phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, nói mạch lạc trôi chảy, từ vựng đa dạng. Khi nói, phải nói được liên tục, tự tin, có thể vẫn mắc một số lỗi nhỏ.

2. Thời gian học IELTS từ con số 0 lên IELTS 6.0

Thực tế, đối với trường hợp mất căn bản và nền tảng tiếng Anh không có nhiều. Thì bạn phải mất ít nhất từ 7 đến 9 tháng để có thể từ con số 0 đạt được mức 6.0. Còn nếu ôn luyện đến 6.5 thì ít nhất cũng 1 năm.

Có rất nhiều bạn đề ra mục tiêu 6 tháng, 9 tháng đạt IELTS 6.0. Nhưng thực tế thì kéo dài tới 1 năm. Thậm chí 1 năm rưỡi do bận việc học ở trường, hoàn thành công việc ở cơ quan, ôn thi tốt nghiệp… Bên cạnh, cũng có rất nhiều trường hợp các bạn thi ietls cấp tốc, luyện ngày luyện đêm để học mẹo thi. Học cách trả lời câu hỏi, cách làm các đoạn văn, giải đề như thế nào…

1. Đạt IELTS 6.0 có khó không?

Rất nhiều bạn thi lấy chứng chỉ IELTS đặt mục tiêu là 6.0 vì yêu cầu bằng cấp trong công việc hoặc bằng cấp để tốt nghiệp. Nhưng nhiều bạn vẫn còn khá ngần ngại, sau khi ôn luyện không đủ tự tin để thi vì tâm lý luôn lăn tăn liệu “Học IELTS 6.0 trong bao lâu? Thi IELTS 6.0 có khó không?”.

Đôi khi tâm lý sợ khó, sợ điểm thấp lại là nhân tố khiến bạn không đạt được IELTS với số điểm 6.0. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy tự tin với những kiến thức mình đã ôn luyện và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho kì thi sắp tới.

2. Bí quyết luyện thi IELTS 6.0

Đối với các bạn mất căn bản muốn học lên IELTS 6.0, có thể đăng kí các lớp căn bản, ôn luyện nền tảng cho người mới bắt đầu. Bạn cũng cần cải thiện khả năng phát âm và ngữ pháp tại các câu lạc bộ tiếng Anh, sách báo, bản tin, phim ảnh, video giải trí, âm nhạc… Đây là hai phần quan trọng nhất trong chương trình ôn luyện cho người mới. Sau đó hãy đăng kí ôn luyện các lớp IELTS, thì hiệu quả hơn nhiều.

Phương pháp học chậm mà chắc này là cách mà bạn rút ngắn thời gian hiệu quả nhất. Nếu học cấp tốc mà không hiệu quả thì bạn sẽ phả bỏ ra gấp đôi thời gian ôn luyện để học lại và thi lại. Không chỉ mất thời gian mà còn tốn chi phí học và đăng kí thi.

Trong học tập hay làm việc, để có thể hoàn thành đúng chỉ tiêu đề ra. Thì việc lựa chọn mọt phương pháp học tập, làm việc đúng là điều vô cùng cần thiết.

Khi bạn đã có một số kiến thức và kỹ năng nhất định, dù chưa trôi chảy. Nhưng hãy tìm cho mình những địa điểm mà bạn có thể áp dụng thực hành những kiến thức đó. Ứng dụng thực tế tiếng anh sẽ giúp bạn quen dần với việc sử dụng câu từ, ngữ pháp, cấu trúc trong tiếng anh tốt hơn. Phản xạ nhanh hơn cũng như giao tiếp tiếng anh một cách tự nhiên hơn.

Khi nghe đến việc học và luyện tập IELTS, nhiều người vẫn ám ảnh với độ khó và yêu cầu về lượng kiến thức khá rộng. Nếu bạn thắc mắc “Thi IELTS 6.0 có khó không?” thì câu trả lời là có. Vì đây là thang điểm khá trong kì thi chứng chỉ IELTS, bạn cần có trình độ tiếng Anh vững vàng và khả năng sử dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách ôn luyện và kỹ năng làm bài thi thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đạt được số điểm đó, thậm chí cao hơn dự định.

Theo thống kê thì tỉ lệ thí sinh đạt 6.0 là cao nhất nên bạn cũng không nên quá lo lắng với mức điểm này. Nhưng đạt được IELTS 6.0 trong bao lâu????

3. Một số lời khuyên để đạt IELTS 6.0

Vừa rồi là những chia sẻ về thắc mắc học IELTS 6.0 trong bao lâu từ con số 0 và đạt được IELTS 6.0 có khó không. Hy vọng các bạn mới bắt đầu và trình độ tiếng Anh chưa vững có thể nhận thấy đúng thực tế thời gian. Cùng với đó là cách thức ôn luyện IELTS để xây dựng kế hoạch học tập hợp lý.

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

Học Ielts 6.0 Cấp Tốc Trong 1 Tháng Tin Được Không?

IELTS 6.0 là một mức điểm trung bình, được nhiều người lựa chọn theo học. IELTS 6.0 làm được gì? IELTS 6.0 sẽ giúp bạn có thể đi du học, miễn học tiếng anh, tìm được một công việc lương cao…

Do vậy, nhu cầu trong thời gian ngắn được rất nhiều bạn quan tâm. Vậy liệu để đạt học IELTS 6.0 cấp tốcIELTS 6.0 học mất bao lâu, trong vòng 1 tháng, 2 tháng hay là 3 tháng? Khóa học này dành cho ai?

Học IELTS 6.0 cấp tốc trong 1 tháng?

Học cấp tốc tất nhiên có cái lợi, các bạn được học và luyện tập liên tục nên đỡ quên kiến thức và tập trung hơn là học rải rác, giáo trình cũng được rút ngắn hết sức có thể. Tuy nhiên, nhiều bạn sẽ bị quá tải kiến thức. Điều bắt buộc khi học cấp tốc là bạn phải có nền (ngữ pháp vững, phát âm ổn) thì học cấp tốc mới hiệu quả. Vậy nên, những bạn mất gốc không nên luyện IELTS 6.0 trong 1 tháng nha.

Khóa học này chỉ dành cho những bạn có nền tảng tiếng anh chắc chắn, đã từng thi IELTS hoặc có khả năng tiếp thu cao. Trong 1 tháng học, các bạn sẽ được bổ sung những kiến thức còn thiếu và tập trung làm đề chữa đề. Để có thể học IELTS 6.0 cấp tốc hiệu quả nhất, các bạn cần tập trung cao độ và cố gắng hết mình. Thời gian học sẽ khoảng 5-6 buổi một tuần trên trung tâm và 2 tiếng một ngày tự luyện ở nhà.

2. Khóa học luyện thi IELTS 6.0 trong 3 tháng

Liệu bạn có bao giờ thắc mắc tấm bằng IELTS 6.0 là cao hay thấp mà nhiều người lựa chọn ôn tập đến vậy? Theo HA Centre, số điểm 6.0 là một số điểm trung bình, nhiều bạn có thể học IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn được. Bạn hoàn toàn có thể tự học cấp tốc IELTS. Nhưng việc tự học dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào xuất phát điểm và đặc biệt là quyết tâm của các bạn.

Tuy nhiên, với các bạn mất gốc hay thấy mình chưa có nền tảng Tiếng Anh vững (phát âm không nghe được, ngữ pháp sai tùm lum), lời khuyên của mình là các bạn là VẪN NÊN TÌM KIẾM MỘT TRUNG TÂM TIẾNG ANH để có người hướng dẫn bạn đến các nguồn học phù hợp thay vì tự tìm kiếm. Vậy luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu tốt ?

Luyện IELTS 6.0 trong 3 tháng

Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ giúp bạn có thể ôn luyện cấp tốc IELTS 6.0 trong 3 tháng, bạn có thể tham khảo trung tâm ngoại ngữ HA Centre – trung tâm luyện thi IELTS, tiếng anh hàng đầu Hà Nội, Bắc Ninh. Đến với HA Centre, trước khi tham gia học IELTS 6.0 cấp tốc, bạn sẽ được làm một bài kiểm tra đánh giá năng lực trong vòng 60p. Trung tâm sẽ căn cứ vào kết quả của bài kiểm tra để nghiên cứu lộ trình, khóa học IELTS cấp tốc thích hợp với bạn. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức học online hoặc offline. HA Centre khuyên bạn nên lựa chọn khóa IELTS 6.0 cấp tốc online trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp.

3. Kinh nghiệm học lên IELTS 6.0 trong 3 tháng của học viên tại HA Centre

Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm địa chỉ luyện thi IELTS 6.0 cấp tốc uy tín chất lượng. Lời khuyên cho bạn nếu có thời gian thì nên học bài bản, dành nhiều thời gian và xây dựng lộ trình học IELTS 6.0 phù hợp với bản thân tránh việc dòn ép thời gian. Bạn quan tâm đến các khóa học tại HA Centre, liên hệ với chúng tôi: MR. HA 0963 07 2486, HOTLINE 1: 032 796 3868, HOTLINE 2: 032 976 3868 để được tư vấn kỹ hơn về khóa học.

Kinh nghiệm học lên IELTS 6.0 trong 3 tháng

Tự Học Ielts 6.0 Bắt Đầu Với Writing Task 2 (Phần 1)

IELTS Academic Writing Task 2 là bài viết thứ hai trong số hai bài viết của kỳ thi IELTS. Mặc dù Task 1 không hề dễ, nhưng hầu hết học sinh đều thấy IELTS Writing Task 2 khó hơn. Mục đích của hướng dẫn này là giúp bạn có thể tự học IELTS 6.0 với các kỹ năng IELTS Writing Task 2 mà bạn cần để làm tốt phần thi quan trọng này của kỳ thi IELTS.

Ngoài những kiến thức cơ bản về IELTS Writing Task 2, chúng tôi sẽ trình bày cách tổ chức bài luận của bạn, các dạng câu hỏi bạn sẽ thấy trong ngày thi và chia sẻ các tài nguyên luyện tập yêu thích của chúng tôi.

IELTS Writing Task 2 những điều cơ bản

IELTS Writing Task 1 vs. IELTS Writing Task 2

IELTS Academic Writing Task 2 bao gồm việc soạn một bài luận chính thức gồm 4 – 5 đoạn trong 40 phút. Phần đầu tiên – Nhiệm vụ 1 – bạn chỉ mất 20 phút. Tại sao phải dành nhiều thời gian hơn cho IELTS Writing Task 2? So sánh cơ bản này đưa ra một vài lý do cho việc này:

Điểm: Nhiệm vụ 2 được tính nhiều hơn vào điểm phần Viết của bạn

Số lượng từ tối thiểu: Nhiệm vụ 2 dài hơn

Lập kế hoạch trả lời của bạn: Các câu hỏi của Nhiệm vụ 2 đòi hỏi nhiều suy nghĩ hơn

Nhiệm vụ 1 = chuyển thông tin từ hình ảnh thành văn bản

Nhiệm vụ 2 = trả lời một câu hỏi mở / trừu tượng mà không có câu trả lời rõ ràng hoặc chính xác.

Câu trả lời viết tay (dành cho IELTS trên giấy)

Mặc dù kỳ thi IELTS trên máy tính đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng phần lớn các thí sinh vẫn làm bài thi IELTS trên giấy tốt. Nếu IELTS của bạn là một kỳ thi trên giấy, các câu trả lời của bạn sẽ được viết tay. Trong trường hợp đó, điều cần thiết là bạn phải viết tay các bài luận thực hành của mình cho phần Task 2. Viết tay giúp bạn phát triển cảm giác về nhịp độ. Nói cách khác, bạn sẽ học được cách viết nhanh (hoặc chậm!) Bằng bút chì trên giấy bằng tiếng Anh.

Điều quan trọng, như bạn có thể biết, điểm quý giá sẽ bị trừ nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu về từ tối thiểu trong phần Viết. Nhưng thật lãng phí thời gian để đếm số từ của bạn trong ngày thi. Nếu bạn thực hiện thêm bước sử dụng phiếu trả lời IELTS Writing Task 2 chính thức, bạn có thể thấy số lượng từ bạn thường viết trên mỗi trang. Bạn sẽ không phải đếm vì bạn sẽ biết số lượng từ đó trông như thế nào trong phiếu trả lời IELTS. Luyện tập trên giấy trả lời chính thức cho bạn cảm giác chính xác hơn về số từ mà bạn phải viết sẽ cần trông như thế nào trong ngày thi. Dài khoảng bao nhiêu,…

Tốc độ viết khác nhau rất nhiều ở mỗi học sinh. Cách bạn phân bổ thời gian phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ bạn có thể viết. Bạn càng thực hành nhiều câu trả lời của Bài tập 2, bạn sẽ càng trở nên nhanh hơn. Mục tiêu của bạn là dành đủ thời gian cho ba việc sau:

Lập kế hoạch viết tiểu luận từ 2 đến 5 phút

Viết 25-32 phút

Chỉnh sửa 5 phút (hoặc hơn nếu có thể)

Khi bạn luyện tập, hãy cố gắng cắt giảm lượng thời gian cần thiết để lập kế hoạch trả lời trước khi viết. Một số học sinh có thể mất tới 10 phút để động não và lập kế hoạch. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, sử dụng 10 phút khi bắt đầu sẽ lấy đi quá nhiều thời gian cho việc viết và chỉnh sửa. Tôi thường khuyên bạn nên lập kế hoạch từ ba đến năm phút như một mục tiêu hợp lý. Bạn trả lời càng nhiều câu hỏi thực hành, bạn càng nhanh chóng nảy ra ý tưởng trước khi viết.

Academic/Formal Writing

Sắp xếp các ý tưởng thành các đoạn văn riêng biệt: Bạn sẽ mất điểm nếu không chia bài luận của mình thành các đoạn văn. Trong phần tiếp theo của bài đăng này, tôi đã bao gồm một mẫu câu trả lời IELTS Writing Task 2. Mẫu này bao gồm các đoạn văn cần thiết mà bạn nên đưa vào câu trả lời Nhiệm vụ 2 của mình. Nói chung, bài luận của bạn phải có một đoạn giới thiệu, 2 – 3 đoạn thân bài và một phần kết luận.

Viết thành câu hoàn chỉnh: Đảm bảo mỗi câu bạn viết có một mệnh đề độc lập với chủ ngữ và động từ. Khi bạn viết các câu phức tạp hoặc ghép, hãy sử dụng các “đầu nối” như liên từ phối hợp (and, but, so, etc) hoặc liên từ phụ (when, although, because, etc).

Tránh lặp lại các từ và ý tưởng: Ý tưởng của bạn nên chuyển từ ý này sang ý khác một cách hợp lý, và bạn nên thể hiện vốn từ vựng của mình bằng cách tránh thừa (không lặp đi lặp lại các từ giống nhau).

Tránh “tiếng lóng”: Tiếng Anh bạn nghe thấy trong phim hoặc đọc trên mạng xã hội thường không phù hợp với cách viết chính thức. Đó là một vấn đề lớn khi sử dụng những từ như “dude” hoặc cách viết như “U” (nghĩa là “you”) trong IELTS.

Không học thuật: I hate this idea! (Quá phấn khích / tức giận) Học thuật: This idea has some problems to consider.

Không học thuật: Everyone is distracted by cell phones these days.(quá rộng và khái quát) Học thuật: Many people are distracted by cell phones these days.

Không học thuật: I have the best solution to the problem. (quá chắc chắn) Học thuật: I would suggest this solution to the problem.

Ví dụ và tổ chức bài luận IELTS Academic Writing Task 2

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét cấu trúc tổng thể của một câu trả lời IELTS Writing Task 2. Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi đến điều đó, chúng ta hãy xem qua một câu hỏi mẫu của Nhiệm vụ 2. Đọc qua và dành một chút thời gian để suy nghĩ: Bạn sẽ trả lời như thế nào?

IELTS Writing Task 2 Sample Question

Parents should not pressure their children to choose a particular profession. Young people should have the freedom to choose a career path they like. To what extend do you agree or disagree?

Lập kế hoạch trước khi viết

Bạn có thể nhanh chóng nghĩ ra một số ý chính và / hoặc ví dụ cho một mặt của lập luận không? Ngay cả khi những ý tưởng này không thể hiện đầy đủ quan điểm của bạn, chỉ cần thực hiện chúng trong kỳ thi IELTS. Bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về cách bày tỏ ý kiến ​​thực sự của mình.

Viết bài luận của bạn

Khi bạn đã hoàn thành một số kế hoạch ban đầu, bạn đã sẵn sàng đi sâu vào viết. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách sắp xếp câu trả lời trong Bài viết Học thuật 2 theo từng đoạn. Sau khi bạn đọc về từng đoạn, hãy xem bài văn mẫu Task 2 ngay bên dưới phần này để làm ví dụ.

Đoạn giới thiệu Phần giới thiệu là một yếu tố rất quan trọng trong bài luận Task 2 của bạn. Thực hành giới thiệu thực sự có thể mang lại hiệu quả, ngay cả khi bạn không theo dõi và viết đầy đủ bài luận thực hành mỗi lần. Nhiều sinh viên gặp khó khăn ngay từ đầu, không biết làm thế nào để trả lời câu hỏi trong phần mở đầu. Hãy xem những việc cần làm.

Phần giới thiệu IELTS Writing Task 2 có thể ngắn gọn và đơn giản. Mục tiêu của bạn nên giới thiệu hai câu. Có hai phần chính của phần giới thiệu Nhiệm vụ 2 mọi lúc:

Quan trọng! Bạn PHẢI trả lời câu hỏi tiểu luận trực tiếp trong luận án của bạn. Học sinh đôi khi bị mất điểm vì luận điểm của họ không trả lời câu hỏi trực tiếp. Đọc kỹ lời nhắc câu hỏi của bạn và đảm bảo rằng bài luận của bạn sẽ trả lời được mọi phần của câu hỏi.

Phần kết luận: Đừng dành nhiều thời gian cho kết luận của bạn. Phần kết luận IELTS Task 2 tốt nên dài một hoặc hai câu. Đơn giản chỉ cần diễn giải lại luận điểm và các điểm chính từ các đoạn thân bài để kết thúc bài luận của bạn. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh sử dụng các từ, cụm từ và cấu trúc câu giống như câu luận điểm của bạn. Chắc chắn không sao chép từng câu từng chữ như kết luận của bạn.

Some parents may worry that pushing their children towards a particular career could be harmful. While I agree it is unwise to predetermine a child’s profession, parents should still offer guidance through open communication.

Young people need freedom to make choices, especially when it comes to their careers. Even parents who agree with this idea may still feel some anxiety about it. Ultimately, most parents hope their children will be financially secure. Deep down some parents may also want their children to choose prestigious careers, or jobs that will impact society in some way. These wishes are normal and not necessarily harmful. Yet, it can be problematic if these desires turn into firm expectations. In such cases, the main motivation for a child becomes fear of disappointing her parents. It can lead to resentment if she spends her life doing something she doesn’t enjoy. With freedom to explore, by contrast, she can take ownership of her career decisions and develop internal motivation to reach her goals.

Yet, offering a child freedom does not imply that parents should be absent. To the contrary, parents should strive to foster open communication about career decisions. If a child’s aspirations do not line up with his parents’ wishes, he may fear that approaching them could lead to judgement and confrontation. However, if he feels that his parents will listen carefully and maintain an open attitude, he may let down his guard and welcome their feedback. When this happens, parents can provide guidance and, importantly, even critiques of their child’s plans. In this way, open communication creates opportunities for young people to benefit from their parents’ wisdom and experience.

In conclusion, even though parents should avoid pressuring their children to follow specific career paths, they should not abandon the discussion. Parents should strive to create an environment where they can offer caring guidance through open communication.

Mời các bạn tiếp tục đọc phần 2 của bài viết để hiểu thêm về IELTS Writing nhắm tới band điểm 6.0.

Cách Lấy Ielts 6.0 Sau 2 Tháng Khi Học Tiếng Anh Tại Philippines

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh đối với bất cứ ai có mong muốn sinh sống, học tập, làm việc tại các khu vực sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ.

IELTS được biết đến như điều kiện cần khi muốn du học hay định cư tới các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Úc, Mỹ, Canada hay New Zeland. Điểm số IELTS cũng là minh chứng rõ ràng nhất khả năng tiếng Anh của người học.

Những yêu cầu ban đầu để lấy IELTS 6.0 sau 2 tháng

Band điểm IELTS 6.0 được đánh giá là một thang điểm ổn, phù hợp với đa số mục tiêu học tập của các bạn. Tuy nhiên, việc đạt được điểm số này không đơn giản. Ngay cả khi bạn chọn du học tiếng Anh tại Philippines.

Vì thời gian là khá ngắn ( chỉ 2 tháng) và band điểm bạn cần đạt được lại đòi hỏi mức tổng điểm Overall cả bốn kỹ năng là 6.0, nghĩa là:

Listening: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5. Bạn phải trả lời đúng 23-25/40 câu hỏi.

Reading: Đạt tối thiểu 5.5 – 6.5. Bạn phải trả lời đúng 23-26/40 câu. Bài tổng quát phần Reading nên cố gắng đạt 6.0-6.5, khoảng 30-31/40 câu vì bài tổng quát dễ hơn so với học thuật.

Speaking: Đạt tối thiểu 5.5-6.5. Bạn phải đảm bảo phát âm chuẩn, ngữ pháp đúng, nói mạch lạc, trôi chảy. Ngoài ra từ vựng phải đa dạng, mang tính học thuật và chuyên môn cao.

Tính vo tròn thì điểm số Overall của bạn trước tiên phải đạt ít nhất 5.5

Trong trường hợp bạn chưa thể có được IELTS 5.5 trước, VietPhil khuyên bạn lựa chọn các khoá học Pre-IELTS hoặc luyện IELTS tại Philippines. Điều này cũng đảm bảo cho bạn có được band điểm cần thiết trong thời gian sớm nhất.

3 bước để lấy IELTS 6.0 sau 2 tháng học tiếng Anh tại Philippines

Có được Overall 5.5 là một bước tiến rất dài. Nhưng sau đó, để có thể đạt được band điểm 6.0, lộ trình sau sẽ phù hợp cho bạn nhất:

Việc chọn trường phù hợp là một tiêu chí quan trọng. Các trường Anh ngữ ở Philippines nhìn chung đều có các chương trình đào tạo và luyện thi IELTS.

Tuy nhiên để có thể đạt được IELTS 6.0 sau 2 tháng, bạn sẽ cần tới những trường có thế mạnh đặc biệt về luyện thi IELTS.

Những cái tên nổi bật là JIC Baguio, Pines Chapis hay Philinter…

Nhưng ngay kể cả việc chọn được các ngôi trường uy tín và chuyên đào tạo IELTS cũng chưa chắc giúp được bạn có 6.0 Overall sau 2 tháng. Suy cho cùng, đây rõ ràng không phải điều đơn giản.

Vì vậy, bạn sẽ cần có được khoá học phù hợp để giúp mình đạt được mục tiêu trên. Và khoá học đó chính là IELTS đảm bảo.

Khoá học IELTS đảm bảo (hay IELTS là luyện thi chứng chỉ IELTS đảm bảo điểm đầu ra cho học viên. Chỉ cần đáp ứng yêu cầu đầu vào, cộng thêm việc tuân thủ nghiêm túc giờ giấc học tập, tham gia đủ các bài thi thử tại trường, thì sau từ 8-12 tuần, nhà trường sẽ đảm bảo việc bạn đạt được số điểm mong muốn.

Vì vậy, tiêu chí sẽ là: Chọn được ngôi trường có thế mạnh về luyện thi IELTS và có chương trình học IELTS đảm bảo.

Lựa chọn chương trình nhiều lớp 1:1 cho kỹ năng mình yếu

Mô hình học 1:1 (Man to man) là yếu tố nổi bật nhất khi nhắc tới việc học Tiếng Anh tại Philippines.

Cũng chính nhờ yếu tố này đã đưa chất lượng dạy & học tại Philippines nâng lên một tầm cao mới, bứt phá. Và trở thành “Thiên đường học Tiếng Anh tại châu Á”.

Khác với mô hình học nhóm, tại các lớp học 1:1, học viên dễ dàng tương tác với giáo viên để cải thiện những kỹ năng mình còn yếu.

Bạn yếu Speaking? Giáo viên sẽ nói chuyện với bạn nhiều hơn. Bạn yếu Reading? Sẽ có rất nhiều tài liệu chuyên ngành cho bạn đọc.

Giáo viên cũng có thể kèm sát học viên, đánh giá chi tiết hơn về học lực. Từ đó lên được giáo trình phù hợp và cá nhân hoá từng người.

Mô hình học độc đáo này còn giúp loại bỏ sự rut rè, giúp học viên tự tin giao tiếp. Giúp học viên tự tin hơn trong việc thể hiện điểm yếu của bản thân, từ đó tìm được cách khắc phục và cải thiện.

Tất cả sẽ là vô ích nếu như bản thân bạn không nghiêm túc và thực sự cố gắng để đạt được mục tiêu của mình.

VietPhil Education Group – Learn English The Right Way