Học Hành Dịch Tiếng Anh / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Học Hành Trong Tiếng Tiếng Anh

Bây giờ chúng ta lo xong chuyện học hành rồi.

After we get all this stuff, we go over to Maxwell Street… to get hot dogs from those Polish people here.

OpenSubtitles2018.v3

Như vầy đã đủ khó khăn cho các cô gái học hành lắm rồi.

It’s hard enough to get the girls to study as it is.

OpenSubtitles2018.v3

Các cậu bé lớn lên, phục vụ truyền giáo, được học hành, và kết hôn trong đền thờ.

The little boys grew up, served missions, were educated, and married in the temple.

LDS

Đến tuổi 15 Honda không học hành bài bản gì lại lên Tokyo tìm việc.

At 15, without any formal education, Honda left home and headed to Tokyo to look for work.

WikiMatrix

Việc học hành này sẽ có lợi trong suốt đời bạn.

Such schooling will serve you well throughout your life.

jw2019

Trên khắp thế giới, Nhân-chứng Giê-hô-va dạy con em họ học hành siêng năng.

Around the world, Jehovah’s Witnesses teach their children to work hard in school.

jw2019

Đừng học hành căng thẳng quá Quý bà Pascal Spinoza.

Don’t study too hard, Madame Pascal Spinoza.

OpenSubtitles2018.v3

Have a good day at school.

OpenSubtitles2018.v3

Người ta chỉ nhấn mạnh việc học hành, còn mọi việc khác thì đều có mẹ lo.

Emphasis was placed on secular education, and their mothers did everything for them.

jw2019

Sinh tại Morocco, học hành ở Paris.

He’s from Morocco, educated in Paris.

OpenSubtitles2018.v3

Dù là việc nhà, học hành hay đi làm, hãy chú tâm vào những điều mình làm.

Whether you are doing chores, finishing your assigned homework, or engaging in secular work, immerse yourself in what you are doing.

jw2019

Mà là ” Homo studiosus ” – con người học hành.

The ” Homo studiosus ” — the studying man.

QED

Em siêng năng học hành và ngoan ngoãn”.

He is diligent in his studies and well behaved.”

jw2019

Cuối cùng, con cái của họ được học hành nhiều hơn.

Finally, their sons and daughters had more schooling.

ted2019

Với chuyện học hành cũng vậy .

It ‘s the same with your schoolwork .

EVBNews

Do a good job!

QED

Quan điểm thăng bằng về việc học hành

A Balanced View of Education

jw2019

Những ngày tháng chăm chỉ học hành để được gần gũi cô ấy hơn.

The old days when I tried everything to get closer to her.

OpenSubtitles2018.v3

Ông vốn không thích học hành.

He does not enjoy school trips.

WikiMatrix

Chẳng phải làm thế là con sẽ phải đánh đổi anh ấy với việc học hành?

He thinks I changed our relationship to my place in Colombia.

OpenSubtitles2018.v3

Việc học hành ra sao rồi?

How’s the studying going?

OpenSubtitles2018.v3

Có phải là không học hành chăm chỉ, cả ngày lo yêu đương nhăng nhít phải không?

Is it because you are thinking about girls all the time, is that why?

OpenSubtitles2018.v3

Mình khó mà gọi đó là học hành được.

I’d hardly call it studying.

OpenSubtitles2018.v3

Tớ trước giờ chưa học hành gì.

I’ve never had meetings before.

QED

Ngài đã giúp tôi trong việc học hành của tôi.

He’s helped me in my studies.

LDS

Hành Trình Học Tiếng Đức

Để đạt được một kết quả thi trình độ tiếng Đức tốt bao gồm nhiều yếu tố:

-Tìm ra được phương pháp học cho bản thân (Tự học, kết bạn, học qua các phần mềm…)

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Đức của bạn Ngô Thanh Vân – đã có tiếng Đức trình độ B1 với các kỹ năng trên 80 (Nghe 87, Đọc 83, Viết 93 và Nói 87).

Mình học A1-A2 lớp bán cấp tốc ở Goethe HCM trong năm học lớp 12 ( trong 8 tháng đi học buổi tối 3 buổi/1 tuần), sau đó nghỉ ôn thi ĐH và vừa ngay sau kì thi ĐH thì mình học lớp B1 cấp tốc luôn ở viện Goethe ( 3 tháng cho học và thi B1). Ôn thi B1 tại lớp của cô Dương – Có địa chỉ phía cuối bài

Hãy tìm hiểu về tiếng Đức trước khi bắt đầu học

Trước khi bắt đầu đi học tiếng đức, bạn hãy nghiên cứu qua trước: Tiếng Đức như thế nào?! Chẳng hạn như danh từ chia ra thành 3 giống, Nominativ, Akkusativ, cách sắp xếp động từ, chủ ngữ, vị ngữ,… Đây sẽ là những điều mới nhất mà bạn sẽ gặp, các bạn nên hiểu trước, để khi vào lớp, có thể bắt kịp được bài học và nắm được tầm quan trọng của nó mà không lơ là, nghĩ là biết sơ sơ cũng được.

Đối với việc học giống là chuyện đau não của không chỉ người bắt đầu mà ở bất cứ trình độ nào. Mình là đứa lười học từ, và trí nhớ cũng không sâu, nên lúc ban đầu mình đã rất chật vật với học giống, sau đó mình được chỉ một số đuôi luôn có giống không đổi thì chuyện nhớ giống mới đỡ hơn. Sau này, mình có đọc ở đâu đó cách học này, ghi các danh từ kèm với giống và dạng số nhiều của nó theo màu, ví dụ như giống cái màu đỏ, giống đực màu xanh, giống trung màu đen. Đây cũng là một cách rất hay mà ngày xưa mình chưa biết.

Học phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu

Bên cạnh đó còn một việc vô cùng quan trọng mà mình đã trả giá đau thương tới tận bài thi B1 và hiện giờ. Ngay từ ban đầu, hãy chú tâm vào PHÁT ÂM. Những bài phát âm mình cảm thấy rất quan trọng, nhưng thường các buổi học lại hay quên dạy, hay khi mình học lại không thật để ý lắm.

Chẳng hạn như chữ /-ch/ trên lý thuyết, mình nhớ là StudioD A2, có dạy rằng sau các chữ như o, u, a, au sẽ đọc thành [x] như auch, acht, suchen,… còn sau các nguyên âm khác, l, n, r, trong -chen thì sẽ đọc thành [ ç] như ich, Michael, München,…

Tuy nhiên lúc trước, mình chưa ý thức được nói cho ra các âm này, dần thành thói quen, và đến bây giờ, khi mình muốn luyện nói chuẩn lại thì đã quen miệng, khi nhớ thì mới nói được, còn lại hầu như không phát âm đúng nên rất khó sửa.

Một số lưu ý nhỏ về bài thi B1:

Viết – Về phần viết đề thi B1, mình thấy teil 1 và 3 rất dễ luyện, đọc bài viết mẫu ở đáp án sẽ giúp mình học được nhiều mẫu câu hay để biểu đạt. Lúc ôn thi cũng nên chuẩn bị luôn sườn bài hay những câu thông dụng sẽ sử dụng trong 2 phần này, việc này sẽ giúp tiết kiệm thời gian để làm teil 2, thường khó hơn, và tránh lỗi sai nhảm nhí mất điểm ở 2 phần dễ lấy điểm này. Học một số cụm hay, đắt giá để ứng dụng và nhớ xài đúng, không thì mất điểm còn đau hơn!

Ví dụ: như teil 1 viết thư, thường kể lại một sự kiện nào mình đã tham dự, và mình rất thích câu biểu cảm “Mình rất thích điều này vì đây là lần đầu tiên trong đời mình được trải nghiệm” nên mình thuộc luôn câu ” So was habe ich noch nie in meinem Leben erlebt. Das hat mir sehr gut gefallen.”

Nghe – một nỗi ác mộng chung. Mình cũng sợ nghe, vì vậy mình tuân theo các bước làm bài như sau: trước hết phải đọc hiểu đề, gạch các từ quan trọng, sắp xếp các ý của đề trong não theo trình tự để khi mình nghe lỡ hụt một đoạn nào thì có thể nhảy đến ý gần nhất, khi nghe thì tập trung và bình tĩnh, lỡ có trượt 1 ý thì nghe tiếp ý sau chứ không ngồi cố suy nghĩ đáp án cho ý đó rồi lại mất ý tiếp theo nữa. Các ý không nghe được, mình có thể đoán, dựa trên ngữ cảnh của bài nghe và logic. Về việc luyện nghe nên vừa nghe vừa đọc Transkiption, cách này giúp nhận dạng mặt chữ khi nghe, tăng vốn từ, luyện mắt nhanh để đọc nữa nên rất hiệu quả…

Một số ứng dụng hay trong quá trình học tiếng Đức

Học tiếng Đức qua các ứng dụng trên điện thoại

Kết bạn với người Đức

Mình trở lại học B1 sau hơn 7 tháng không đụng 1 chữ tới tiếng Đức nên khá hụt về kiến thức cũng như thấy chán vì mình không bắt kịp lớp. Vì vậy mình quyết định tìm các bạn người Đức trên trang chúng tôi để làm quen lại tiếng Đức. Các bạn có thể tìm bạn theo đất nước, thành phố, độ tuổi, giới tính mà mình muốn kết bạn trong trang web này. Tuy nhiên, không nên đưa chi tiết các thông tin cá nhân. Trên Website có cảnh báo điều này

Bắt đầu với những đoạn đơn giản giới thiệu về bản thân, rồi những đoạn dài hơn về cuộc sống, văn hóa,… Mình thấy điều này rất thú vị, vì qua việc kết bạn, mình có thể biết được văn hóa Đức và còn được luyện tập viết mỗi ngày, được sửa cho lỗi sai, học các câu phản xạ thông dụng của người Đức, học được cách dùng từ. Khi bắt đầu chat thì mình sẽ phải tra từ điển nhiều những dần sẽ quen, biết cách biểu đạt suy nghĩ khi viết nhanh hơn, chia động từ lẹ hơn và còn luyện luôn các câu phản xạ.

Tất nhiên ban đầu sẽ hơn khó khăn trong việc tìm bạn nhưng khi có vài người bạn rồi bạn sẽ bận luôn tay chat chit luôn. Các bạn Đức thường khá dễ thương và cởi mở, tuy nhiên chúng ta cũng nên cẩn thận không nên để lộ quá nhiều thông tin cá nhân khi chưa thật sự quen biết.

Cô Đặng Thùy Dương (DDI): Vì cảm thấy kiến thức chưa vững để thi B1 nên mình đã đăng ký học khóa ôn thi B1 của cô Dương. Mình biết đến cô từ một người bạn đã học cô -Chị Phạm Thùy Anh đang học tại STK Leipzig – đạt B1 tận 100 điểm nói và đậu ngay Studienkolleg Halle trong lần thi đầu tiên.

Tuy nhiên, do cô mới bắt đầu tự mở trung tâm dạy riêng ở nhà nên không phải trình độ nào cũng có. Muốn học trình độ nào phải liên hệ cô để biết về các lớp dự kiến khai giảng và đăng ký sớm để không sẽ hết chỗ, vì cô dạy giới hạn số lượng học viên để lớp học có thể đạt chất lượng như cô mong muốn.

-Địa chỉ: 138/7 Duy Tân P15 Phú Nhuận

-Số điện thoại: 0916122682

Goethe Insititut: Mình học A1-A2 lớp bán cấp tốc ở Goethe HCM trong năm học 12, sau đó nghỉ ôn thi ĐH và vừa ngay sau kì thi ĐH thì mình học lớp B1 cấp tốc luôn ở viện Goethe. Theo cảm nhận của mình, viện Goethe dạy NGÔN NGỮ, vì vậy ngay từ bài học đầu tiên, các thầy cô ở viện đã sử dụng tiếng đức hoàn toàn để giao tiếp, truyền đạt bài học. Mình thích cách học này của viện, vì nó sẽ giúp mình cảm thấy học tiếng Đức vui vẻ, không khô khan, đặc biệt là không nản với ngôn ngữ khó nhất nhì thế giới này. Bên cạnh đó, cách này sẽ giúp mình luyện phản xạ, không ngỡ ngàng, sợ sệt khi giao tiếp với người Đức.

-Địa chỉ: 18 Số 1, Cư xá Đô Thành, phường 4, Quận 3, Hồ Chí Minh, Vietnam

-Điện thoại: +84 8 3832 6716

Tìm hiểu về các trung tâm dạy tiếng Đức ở Việt Nam, có review của các bạn sinh viên

Các trung tâm dạy tiếng Đức uy tín ở Việt Nam

Các Bước Thực Hành Kỹ Năng Nghe Tiếng Anh

Để phát triển kỹ năng nghe trong quá trình học tiếng Anh, ngoài việc luyện tập nghe trên lớp bạn cũng cần trau dồi qua việc học tiếng Anh tại nhà. Nik Peach – giáo viên và nhà biên soạn tài liệu của Hội đồng Anh sẽ giúp chúng ta lập ra một mô hình thực hành và phát triển kỹ năng nghe tại nhà trong bài viết sau.

Khung hình thức cơ bản

Bạn có thể xây dựng một bài thực hành nghe với ba giai đoạn chính như sau:

Trước khi nghe: trong thời gian đó, bạn nên chuẩn bị những điều cần thiết cho bài nghe.

Trước khi thực hành kỹ năng nghe tiếng Anh

Có vài yếu tố cần được chắc chắn trước khi bạn bắt đầu đi vào bài nghe, đó là: động lực, bối cảnh và sự chuẩn bị.

Điều cực kỳ quan trọng trước khi nghe là bạn phải biết rõ mục đích và động lực để thúc đẩy bạn nghe tiếng Anh là gì? Một bài nghe mà bạn cảm thấy thú vị cùng với các bài tập khơi gợi sự khám phá thêm về bài nghe sẽ là động lực cho hầu hết những học viên đang mong muốn cải thiện kỹ năng này.

2. Bối cảnh

Việc lắng nghe hàng ngày của chúng ta trong cuộc sống đã cung cấp cho chúng ta một môi trường tự nhiên để nghe thấy ngôn ngữ cùng với lượng thông tin khổng lồ mà ngôn ngữ mang lại. Tuy nhiên, khi học sinh lắng nghe từ một đoạn băng ghi âm trong lớp học là một quá trình rất không tự nhiên vì lúc này việc nghe trở thành bị động. Vì vậy, trong các trung tâm tiếng Anh, trước khi cho học sinh nghe một văn bản bằng tiếng Anh, giáo viên nên giới thiệu về bối cảnh, tình huống đang xảy ra trong bài nghe để giúp học sinh cập nhật kiến thức, góp phần hiểu thêm về bài học.

3. Sự chuẩn bị:

Chuẩn bị những từ vựng mới, những thành ngữ được đề cập trong bài nghe là một sự chuẩn bị cần thiết trước khi bắt đầu bài nghe.

Trong khi thực hành nghe

Chúng ta thường cần một lý do cụ thể để lắng nghe một điều gì đó trong cuộc sống hàng ngày. Việc luyện nghe cũng tương tự như thế. Bạn cũng cần một lý do lắng nghe để giúp tập trung sự chú ý. Trong quá trình nghe, bạn nên nghe từ 3 đến 4 lần cho một bài nghe, điều chỉnh tốc độ người nói và dừng ở những điểm nhấn trong bài, v.v…

Nhiệm vụ nghe thứ ba: kiểm tra câu trả lời từ nhiệm vụ thứ hai hoặc tham khảo một số cách diễn giải tinh tế hơn về bài nghe.

Việc tự học tiếng Anh tại nhà, nhất là tự rèn luyện kỹ năng nghe là một hoạt động đòi hỏi rất nhiều và thường là đòi hỏi cao về độ tập trung, tính chủ động học tập, tư duy ngôn ngữ. Chính vì lý do này, bạn nên cho phép mình có không gian “thở” hoặc “suy nghĩ” giữa các lần nghe. Một phương pháp nghe hiệu quả là cho phép người học so sánh câu trả lời giữa các lần nghe. Điều này giúp bạn không chỉ có cơ hội được tạm thư giãn giữa các lần nghe, mà còn giúp kiểm tra sự hiểu biết của chính bạn bằng cách xem xét lại trước khi nghe lại.

Sau khi thực hành nghe

Có hai hình thức phổ biến của các bài tập sau khi nghe. Những bài tập này là những phản hồi của người học đối với nội dung bài học cũng như phân tích các tính năng ngôn ngữ được sử dụng để diễn đạt trong bài.

1. Phản hồi nội dung:

2. Phân tích ngôn ngữ:

Bài tập có thể ở dạng phân tích các dạng động từ hoặc từ vựng hay sắp xếp thứ tự các từ, v.v… khi phân tích văn bản nghe theo dạng này bạn sẽ hình thành cách thức diễn đạt của riêng mình trong những tình huống cụ thể hàng ngày.

Sử dụng mô hình nghe để nghe một bài hát tiếng Anh

Trước khi nghe:

bạn sẽ suy nghĩ về các bài hát

bạn mô tả một trong những bài hát yêu thích của mình

dự đoán một số từ hoặc thành ngữ có thể có trong một bài hát tình yêu

Trong khi nghe

lắng nghe và xác định xem bài hát vui hay buồn

nghe lại và sắp xếp các dòng hoặc câu của bài hát đang bị lộn xộn

nghe lại để kiểm tra câu trả lời của bạn hoặc đọc một bản tóm tắt bị lỗi về bài hát và sửa chúng.

Sau khi nghe

Tập trung vào nội dung:

nói về những gì bạn thích / không thích về bài hát

viết một lời khác cho bài hát

Tập trung vào hình thức:

nhìn vào lời và xác định các dạng từ

tìm từ mới trong bài hát và tìm hiểu nghĩa của chúng

ghi chú các collocations (cụm từ có nguyên tắc) chung trong bài hát

Kết luận

Hành Trình Tìm Lớp Học Hè Cho Con

Hai tháng nữa cậu cả sẽ hết năm học, đồng nghĩa với việc bố mẹ lại bắt đầu vắt óc suy nghĩ làm thế nào với mùa hè của bạn. Một kế hoạch được mẹ lập ra kĩ càng, mẹ sẽ khiến mùa hè của con thật đáng nhớ! Nhưng còn muôn vàn những khó khăn mà mẹ chưa lường trước…

Bố muốn cho con về quê với ông bà hết ba tháng hè, bố mẹ bận đi làm quá, cho cu cậu về để biết quê quán, biết thế nào là cánh đồng lúa. Mẹ thì chỉ muốn cho con về chơi với ông bà dăm bữa nửa tháng, rồi lên đi học, chứ cho chơi cả hè thì lại chữ thầy trả thầy, nền nếp học hành mẹ rèn cho có khi lại đổ sông đổ bể. Mẹ dứt khoát phản đối, thế là hành trình tìm lớp học hè cho con bắt đầu.

Cho con đi học gì?

Mẹ đã tìm hiểu được một số lớp cho bạn: đi doanh trại quân đội, đi học bơi, học vẽ hay học đàn nhỉ? Lớp học nào cũng thật thú vị, mẹ muốn tranh thủ mấy tháng hè để bạn được trải nghiệm nhiều, biết nhiều, mẹ muốn bạn sẽ có một mùa hè thật bổ ích.

Đang chết chìm với một đống thông tin trên mạng thì cô giáo chủ nhiệm gọi đến. Điểm tiếng Anh của bạn hơi tệ, bạn không hào hứng với việc học và có vẻ sợ học tiếng Anh. Cô nói mẹ có thể tìm thử cho con một chương trình học hè xem sao, quan trọng không phải là con học được bao nhiêu từ, bao nhiêu ngữ pháp mà là tìm cho con hứng thú học tiếng Anh.

Hành trình tìm lớp tiếng Anh hè bắt đầu

Mẹ muốn tìm một khóa học hè nơi con được thoải mái trải nghiệm.

Mẹ tìm hiểu thông tin trên mạng trước.Chao ôi là nhiều lớp học! Mẹ dự định cho bạn học bán trú vì ở nhà không có ai trông, nên quan tâm nhất là giáo viên và chất lượng cơ sở vật chất. Cất công đi tận nơi mấy trung tâm, mẹ hơi thất vọng. Nơi thì giáo viên là tây balo, chẳng biết được bằng cấp ra sao, nơi thì cơ sở vật chất chán đến nỗi chẳng có nổi cái điều hòa, phòng nóng hầm hập thì mấy tháng hè tụi nhỏ ở làm sao?

Mẹ thất vọng tràn trề, về than thở với bác Thoa đồng nghiệp.Bác cười cười kể năm ngoái cho anh cu Tít tham gia trại hè tiếng Anh ở Ocean Edu Times City, học bán trú với 100% giáo viên nước ngoài và kết quả đạt được khá tốt. Chương trình học thú vị mà còn được đi học ngoại khóa vào mỗi cuối tuần. Anh Tít học ở đó thoải mái và hào hứng lắm, khả năng phản xạ tiếng Anh cũng tốt lên nhiều sau thời gian giao tiếp tiếng Anh thường xuyên với giáo viên nước ngoài. Năm ngoái đăng kí sớm còn được giảm giá, hẹn mẹ chủ nhật qua đó đi xem cùng luôn.

Mẹ lăn tăn vì Times City thì hơi xa nhà mình, nhưng thôi đánh liều một phen, bác Thoa cũng là người khá kĩ tính.

Quyết định cho con đi học nội trú ngay tại thủ đô

Mẹ được các cô giới thiệu tận tình về lộ trình học.

Chiều chủ nhật, hai mẹ con đi cùng bác Thoa tới Ocean Edu. Hóa ra hệ thống này có tận 7 chi nhánh ở Hà Nội, còn ở cả 21 tỉnh thành khác nữa. Gần nhà mình thì có chi nhánh ở Royal City, thế là nỗi lo cho con đi xa nhà đã được gỡ bỏ hoàn toàn. Con cũng có vẻ hào hứng với nơi này, mọi thứ đều đẹp đẽ và chuyên nghiệp, nhân viên cũng khá thân thiện, có bạn học viên nhỏ hơn con nhưng đã rất tự tin nói chuyện với thầy giáo rồi. Con trai được sắp xếp làm một bài kiểm tra nhỏ, cả về ngữ pháp và giao tiếp để được xếp lớp phù hợp. Ban đầu bạn có vẻ hơi rụt rè, mẹ động viên con mới phụng phịu đi vào.

Cơ sở vật chất của Ocean Edu khiến mẹ vô cùng ưng ý!

Trích nhật kí mẹ Lan Hương, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội