Được Nghỉ Học Tiếng Trung Là Gì / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Theolympiashools.edu.vn

Nghỉ Phép Tiếng Anh Là Gì? Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh

Việc làm Thực phẩm – Đồ uống

1. Bạn biết gì về đơn xin phép tiếng anh

Đơn xin nghỉ phép là gì? Cũng giống như ngôn ngữ Việt Nam thì tiếng anh cũng có nhiều từ chỉ việc nghỉ phép để các bạn lựa chọn cho phù hợp. Khi viết email hoặc là giao tiếp trực tiếp thì đều có cách viết cũng nói giao tiếp khác nhau.

to be on holiday/ vacation/ furlough/ leave: dịch sang Tiếng Việt đều có nghĩa là nghỉ phép. Ví dụ:

– How long did your leave last? – dịch sang Tiếng Việt là ” Thời gian nghỉ phép của bạn kéo dài bao lâu ?”.

– How long was your leave? – dịch sang Tiếng Việt nghĩa là ” thời gian nghỉ phép của bạn là bao lâu ?”.

– To take two weeks’ leave – dịch sang Tiếng Việt nghĩa là ” nghỉ phép hai tuần “.

– To get an extension of leave – dịch sang Tiếng Việt nghĩa là ” được gia hạn nghỉ phép “.

– Every year one is entitled to a number of days’ leave – dịch sang Tiếng Việt là ” mỗi năm được một số ngày nghỉ phép”.

Bởi tình huống và văn phong sử dụng phải phù hợp với nhau không có một câu nào được dùng riêng cho nghỉ phép tiếng anh. Việc này đòi hỏi kỹ năng ứng biến và học hỏi để bạn có thể đối phó những lần muốn xin nghỉ tại nơi công ty nước ngoài hoặc sếp nước ngoài một cách khéo léo và lịch sự. Như vậy thì khả năng bạn được chấp thuận việc nghỉ phép được cao hơn.

Tìm kiếm những cơ hội việc làm tại Lào Cai nhanh nhất trên timviec365 và ứng tuyển ngay tại việc làm Lào Cai.

1.1. Đơn xin phép tiếng anh là gì?

Đơn xin nghỉ phép tiếng Anh hay còn gọi là Leave of Absence Letter là đơn xin nghỉ phép được trình bày dưới dạng ngôn ngữ tiếng Anh, là loại đơn được tạo ra mới mục đich xin nghỉ phép vì một lý do nào đó. Loại đơn này thường được sử dụng trong các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài hoặc một số công ty trong nước có yêu cầu đặc biệt nào đó.

1.2. Tác Dụng Của Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh

Thông thường đơn xin nghỉ phép Tiếng Anh được sử dụng trong các công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, hoặc các doanh nghiệp có lãnh đạo là người nước ngoài. Tùy vào mỗi trường hợp sẽ có lý do nghỉ phép khác nhau và họ cũng sẽ có những cách xin nghỉ phép riêng.

– Đối với người lao động

Trong công việc, ai rồi sẽ có lúc bận rộn và hay ốm đau. Đây là những lúc họ cần sử dụng đến đơn xin nghỉ phép. Việc có đơn xin nghỉ phép sẽ giúp bạn trở thành một người chuyên nghiệp, có trách nhiệm với công việc.

Và thường các cấp trên sẽ phê duyệt yêu cầu của bạn khi bắt đầu xin những thông tin về nghỉ phép theo đúng quy trình và hoàn thành cho bạn một cách nhanh chóng. Khi nghỉ phép đúng với quy trình và có đơn từ rõ ràng, người lao động sẽ được ngừng công việc trong ngày hôm đó và vẫn được đánh giá là đã nghỉ theo đúng quy trình và được đồng ý mà không phải nghỉ một cách vô tội vạ hay không xin phép cấp trên.

– Đối với các doanh nghiệp

Giấy xin phép tiếng anh không chỉ mang lại lợi ích cho người lao động mà nó còn giúp ích cho cả các doanh nghiệp. Bởi họ cũng là người các cần ất cần đến những người lao động làm đúng với thủ tục và nộp đơn xin nghỉ phép theo yêu cầu của họ.

Gấy xin phép nghỉ tiếng anh chính là là yếu tố để các cá nhân, tổ chức được xử lý rõ ràng hơn, minh bạch hơn mà vẫn có sự hợp lý. Đảm bảo được tính hợp lệ của nhân viên nghỉ việc trong công ty. Từ đây, người quản lý có thể biết được và sắp xếp công việc sao cho hợp lệ nhất. Đơn xin nghỉ phép của nhân viên góp phần không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

2. Các cách viết nghỉ phép tiếng anh phổ biến

Mặc dù xã hội đã ngày càng phát triển và hội nhập, tuy nhiên không phải ai trong mỗi chúng ta đều giỏi ngoại ngữ đặc biệt là khi giao tiếp cũng không phải ai cũng giỏi. Bởi một phần từ khi còn đi học chúng ta chỉ học lý thuyết mà chưa chuyên sâu vào thực hành, cũng một phần do phương pháp dạy học của các trường lớp của chúng ta chưa tiếp cận được khả năng giao tiếp đến học sinh. Từ đó đã gây ra những lỗ hổng không nhỏ đối với khả năng ngoại ngữ. Chưa kể đến vấn đề giao tiếp mà còn cả những yếu tố như nguyên tắc Ngữ pháp và cấu trúc câu chưa thực sự tốt tạo ra việc kỹ năng giao tiếp như nghe và nói cũng không thể cải thiện.

Hiện nay nhiều nhân viên văn phòng làm việc cho các công ty nước ngoài, công ty được nước ngoài đầu tư vốn hoặc có sếp là người nước ngoài nhưng vẫn còn nhiều lúng túng mỗi khi phải sử dụng tiếng anh. Lý do một phần vì vốn từ vựng và cấu trúc câu còn yếu kém kết hợp với việc không nhận biết được âm Tiếng Anh cũng như phản xạ còn kém. Chính vì vậy mỗi khi nhắc đến việc phải sử dụng tiếng Anh không ít bạn gặp phải những khó khăn, ví dụ như nghỉ phép Tiếng Anh, bạn cũng loay hoay chưa biết xử lý làm sao khi bạn đang cần phải viết gấp.

Chính vì vậy mỗi khi bạn có nhu cầu muốn nghỉ để phục vụ vấn đề cá nhân như du lich, nghỉ ốm thì các bạn đều cần phải xin nghỉ phép bằng tiếng anh, bạn có thể sử dụng những dịch vụ dịch thuật. Nhưng như vậy thì chi phí cũng khá là tốn và lại mất thời gian, khi bạn cần phải gấp thì lại khá là khó khăn, chính vì vậy các bạn nên bỏ túi một vài những cách viết email cũng như cách giao tiếp nghỉ phép tiếng anh để xử lý được nhanh chóng mà lại tiết kiệm được chi phí dịch thuật

2.1. Mẫu câu giao tiếp xin nghỉ phép tiếng anh

– I need tomorrow off – dịch sang Tiếng Việt là ” Tôi muốn nghỉ làm ngày mai “.

– He has a day off today – dịch sang Tiếng Việt là ” Hôm nay anh ấy xin nghỉ làm “.

– I need a sick leave for 2 days – dịch sang Tiếng Việt là ” Tôi muốn xin nghỉ ốm 2 ngày “.

– I want to take a day off to see a doctor – dịch sang Tiếng Việt là ” Tôi muốn nghỉ một ngày để đi gặp bác sỹ “.

– Iam afraid I’m going to have to pull a sick today – dịch sang Tiếng Việt là ” Tôi sợ rằng tôi sẽ phải xin nghỉ ốm ngày hôm nay “.

– I got an afternoon off and went to the hospital. – dịch sang Tiếng Việt là ” Tôi xin nghỉ buổi chiều để đi đến bệnh viện “.

– Wouldn’t it be possible for me to take the day off this Friday ? – dịch sang Tiếng Việt là ” Thứ sáu này tôi xin nghỉ một ngày được chứ? “.

– I’m asking for three – days personal leave for my wife’s labor – dịch sang Tiếng Việt là ” Tôi muốn xin nghỉ ba ngày vì vợ tôi sắp sinh em bé “.

– I’m sorry sir / madam, but I think I may not able to work tomorrow since I’m not feeling well right now/ I’m sick – dịch sang Tiếng Việt là ” Xin lỗi ngài, tôi nghĩ ngày mai tôi không thể đến làm việc được, tôi cảm thấy không được khỏe “.

2.2. Mẫu viết email nghỉ phép tiếng anh

Trước kia thì các công ty nước ngoài hoặc được nước ngoài đầu tư mỗi lần viết Email để xin nghỉ đều có những mẫu tiếng anh nghỉ phép riêng theo quy định, nhưng hiện nay thì lại rất ít và đa phần là các bạn tự lựa chọn và viết để gửi xin nghỉ phép bằng tiếng anh. Nhưng không phải ai cũng biết viết bằng tiếng anh nên sau khi đã tham khảo và đúc kết được thì chúng tôi sẽ gợi ý bạn một số mẫu để bạn tham khảo

Mẫu 1: Nghỉ phép vì lý do việc gia đình:

I would like to request a leave of absence, from June 2th to June 6th. As you have heard, my sister will getting married on June 2th and I will need to go home to attend this event.

At the present time, my work is completed. I will also ensure that all pending jobs will be completed before I leave this event. I will make sure that anyone who fills me when I’m absent will not have much to do.

Please tell me if I can provide more information regarding this request.

Dịch sang sát nghĩa Tiếng Việt là:

Tôi muốn xin nghỉ phép, từ ngày mùng 2 tháng 6 đến hết ngày 6 tháng 6. Như những gì bạn đã nghe được, chị tôi sẽ kết hôn vào ngày mùng 2 tháng 6 và tôi sẽ cần phải về nhà để có thể tham dự được sự kiện này.

Tại thời điểm hiện tại, công việc của tôi đã hoàn thành. Tôi cũng sẽ đảm bảo rằng tất cả các công việc đang chờ xử lý sẽ hoàn thành trước khi tôi rời khỏi sự kiện này. Tôi sẽ đảm bảo rằng bất cứ ai lấp đầy cho tôi khi tôi vắng mặt sẽ không có nhiều việc phải làm.

Cảm ơn rất nhiều vì sự quan tâm của bạn,

Mẫu 2: Nghỉ phép để đi du lịch

Iam writing this letter to request a vacation leave form June 1, 2023 to June 10, 2023 ( 9 days ). I have planned to go to the Bahamas to spend some time away with my family. We have been planning this trip for over a year now, and as my leave balance would indicate, I have not taken any extended leaves ahead of this trip.

If approved, David will protect my current works during my travel.

Please tell me if I can provide more information regarding this request.

Thank you very much for your consideration of my request.

Dịch sát nghĩa sang Tiếng Việt là:

Tôi đang viết bức thư này để yêu cầu xin nghỉ phép vào ngày mùng 1 tháng 6 năm 2023 đến ngày mùng 10 tháng 6 năm 2023 ( tức 9 ngày ). Tôi đã lên kế hoạch đi đến Bahamas để dành thời gian cho gia đình. Chúng tôi đã lên kế hoạch cho chuyến đi này hơn một năm nay và vì số dư nghỉ phép của tôi cho thấy, tôi đã không có bất kỳ lời xin nghỉ nào trước chuyến đi này. Nếu được chấp thuận, David sẽ bảo vệ các tác phẩm hiện thời của tôi trong suốt thời gian tôi đi du lịch.

Xin vui lòng cho tôi biết nếu bạn cần bất kỳ thông tin nào bổ sung.

Cám ơn bạn rất nhiều vì đã xem xét yêu cầu của tôi.

Mẫu 3: Xác nhận khi đã xin nghỉ phép từ trước đó

Vui lòng cho tôi biết nếu tôi có thể cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin bổ sung nào nếu bạn có thêm câu hỏi.

Mẫu 4: Xin nghỉ phép do đau ốm

The letter I write to hope you can give me a 3 – day leave beause of my health condition. I want to take a day off to see a doctor. I want to quit work on June 2 anh return to June 16 if possible.

Thank you for your consideration.

Dịch sát nghĩa sang Tiếng Việt là:

Thư này tôi viết để mong ngài có thể cho tôi nghỉ phép 3 ngày vì tình trạng sức khỏe của tôi. Tôi muốn dành một ngày đến gặp bác sỹ. Tôi muốn nghỉ làm ngày 2 tháng 6 và trở lại ngày 16 tháng 6 nếu có thể.

Hiện nay cũng có một vài tổ chức/ doanh nghiệp/ liên doanh cũng có những một vài quy định về những điều cần có trong bản nghỉ phép, sau đây là một vài điều cần ghi trong một bản đơn nghỉ phép Tiếng Anh:

My full name – Tên đầy đủ của tôi

Reason for asking for leave – lý do xin nghỉ

Time for asking for leave: From … until – Từ khi … đến

Number of unused leave – Số lần nghỉ không sử dụng

Number of used leave – Số lần sử dụng

Number of applied leave – Số lần nghỉ phép

Number of remaining leave – Hy vọng ban điều hành của …

Hope Executive board of Conpany revise and create the favor condition for me to leave. – Công ty sửa đổi và tạo điều kiện thuận lợi cho tôi nghỉ phép

Best regard! – Trân trọng!

Mặc dù các bạn có nhiều cách để nghỉ phép tiếng anh những phải dùng đúng cách, nếu không đúng cách thì vô hình chung bạn sẽ làm cho sếp của bạn không muốn cho nghỉ hoặc mất điểm trong mắt cấp trên. Chính vì vậy hãy lựa chọn văn phòng hoặc từ ngữ phù hợp để xin nghỉ phép tiếng Anh.

3. Mẫu đơn xin nghỉ phép tiếng anh

Don_Xin_Nghi_Phep_Tieng_Anh.doc

Mong rằng những gì chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được mẫu xin nghỉ phép tiếng anh phù hợp với mình.

Ham Học Hỏi Là Gì? Trong Tiếng Anh Được Viết Ra Sao?

Ham học hỏi là gì? Trong tiếng anh được viết ra sao?

Ham học hỏi là một trong những từ ngữ sử dụng để chỉ sự yêu thích, say mê công việc học tập, tìm tòi, nghiên cứu.

Trong tiếng anh, ham học hỏi được viết là “The Inquisitive”

Ham học hỏi là gì?

Khi chúng ta còn bé, bố mẹ hay nói với chúng ta rằng “Con phải ham học hỏi thì mới mau tiến bộ!”. Chủ ý của cha mẹ chính là mong muốn cho mỗi chúng ta đều phải có được sự chủ động, yêu thích việc tìm hiểu, tiếp thu những điều mới lạ trong cuộc sống.

nhấp vào đường dẫn sau đây

Về thực chất, việc học hỏi đã được tôi nhắc tới về khái niệm trong bài đăng trước, bạn có thể xem lại bài viết ấy bằng cách

Tại sao lại phải ham học hỏi

Trong thế giới đang phát triển không ngừng và với một tốc độ cực nhanh, việc kiến thức trở nên lỗi thời và bị đào thải chỉ là chuyện diễn ra có khi chỉ trong vòng vài năm.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại, việc truyển tải thông tin cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ở các nước phát triển, người ta xem giáo dục như là một trong những hoạt động thiết yếu nhất, quan hệ trực tiếp tới vận mệnh của quốc gia, dân tộc, chính vì thế họ hướng cho con em có được sự tự chủ rất lớn trong học tập.

Sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt này khiến cho bất cứ một ai kể cá những bậc phụ huynh đều muốn con em mình phải có sự chuẩn bị càng sớm càng tốt. Và cũng chính vì thế mà việc ham học hỏi cũng được xem là quan trọng hơn bao giờ hết.

Ham học hỏi là một trong những từ ngữ sử dụng để chỉ sự yêu thích, say mê công việc học tập, tìm tòi, nghiên cứu.Trong tiếng anh, ham học hỏi được viết là “The Inquisitive”

Acca Là Gì? Trình Độ Tiếng Anh Kém Có Học Acca Được Không?

Acca là viết tắt của the association of chartered certified account, gọi là hiệp hội kế toán công chứng Anh. Hiện nay hiệp hội này có tới 178.000 thành viên, 455.000 thực tập sinh trên 180 quốc gia. Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc đã ra đời từ rất lâu và là một trong những hiệp hội nghề nghiệp có uy tín lớn trên thế giới. Acca cung cấp các chương trình học đối với học viên đó là chương trình acca, FIA và CAT.

Tại sao nên học chứng chỉ acca?

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế 4.0 hiện nay, các công ty ngày càng mở rộng sức ảnh hưởng của mình lên toàn cầu. Việt Nam luôn nằm trong danh sách hàng đầu từ các nhà đầu tư nước ngoài. Do vậy, để có thể làm việc tại những công ty này hỏi chất lượng nguồn nhân lực phải nâng cao theo chuẩn mực quốc tế. Những tập đoàn lớn như big4 luôn khuyến khích nhân viên học acca để nâng cao năng lực, tạo bước đệm cho sự nghiệp thăng tiến.

Thực tế cho thấy, ở những vị trí cao như giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, chuyên viên phân tích tài chính cấp cao, kiểm toán viên….dều là những người có kiến thức chuyên môn sâu rộng nhờ việc học chứng chỉ acca và một số chứng chỉ tương đương khác. Với tấm bằng nghề nghiệp có giá trị quốc tế, bạn có thể mang tấm bằng này đến bất cứ nơi đâu trên thế giới để làm việc. Một điều đáng chú ý cần phải nhắc đến, những người có chứng chỉ acca thường nắm giữ vị trí cao và mức thu nhập đáng mơ ước hơn những người chỉ có tấm bằng đại học bình thường.

Các môn học trong chương trình acca

Acca bao gồm 15 môn học, tuy nhiên người học chỉ cần hoàn thành 13/15 môn là đã được cấp chứng chỉ acca. Ở cấp độ cơ bản, bạn phải hoàn thành 9 môn đó là:

F1: kế toán trong kinh doanh

F2: kế toán quản trị

F3: kế toán tài chính

F4: Luật thương mại và luật doanh nghiệp

F5: quản lý hoạt động kinh doanh

F6: thuế

F7: báo cáo tài chính

F8: kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo

F9: quản trị tài chính

Ở cấp độ chuyên nghiệp sẽ bao gồm 6 môn và người học phải hoàn thành hai môn học bắt buộc, hai môn học tự chọn. Môn học bắt buộc bao gồm: strategic business leader, strategic business reporting. Hoàn thành 2/4 môn tự chọn sau:

P4: quản trị tài chính nâng cao

P5: quản lý hoạt động kinh doanh nâng cao

P6: thuế nâng cao

P7: kiểm toán và các dịch vụ đảm bảo nâng cao.

Để đáp ứng nhu cầu lấy chứng chỉ acca của học viên, acca đã tổ chức 4 kỳ thi một năm. Để hoàn thành chương trình acca, bạn có thể mất từ 1,5 đến 3 năm học, với điều kiện thi liên tục và không trượt môn nào. Tùy vào năng lực mỗi học viên mà có thể học từ 2 đến 3 môn một kì.

Học acca có cần tiếng Anh không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Với kinh nghiệm đã từng học các môn trong chương trình acca, mình sẽ giới thiệu qua cho các bạn biết. Acca sẽ được học tài liệu 100% bằng tiếng Anh, bởi vậy ngay từ khi bắt đầu học, bạn cần phải có kỹ năng tiếng Anh nhất định. Điều quan trọng nhất là bạn phải biết đọc hiểu bằng tiếng Anh, thông thường trình độ tối thiểu cần phải đạt được đó lại IELTS 5.0.

Với những bạn không có trình độ tiếng Anh có học được không? Bạn không cần lo lắng quá nhiều, đa phần các môn cơ bản đều là giảng viên người Việt dạy. Hình thức giảng dạy song ngữ sẽ giúp cho bạn tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện từng ngày nên điều này không còn là rào cản quá lớn.

Võ Wushu Tiếng Trung Là Gì

Võ wushu trong tiếng Trung là wǔshù (武术), chữ phồn thể là (武術), là môn võ thuật hiện đại có nguồn gốc từ Trung Quốc, những bài tập của wushu là các bài quyền pháp tổng hợp từ nhiều môn phái nổi tiếng như Vịnh Xuân quyền, Võ Đang, Thiếu Lâm, Thái cực quyền.

Võ thuật wushu được thống nhất giảng dạy trên các võ đường Trung Quốc cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới như một môn phái võ thuật hiện đại thiên về tính chất thể thao, Wushu được hiểu là môn quốc võ tiêu biểu nhất đại diện cho tinh hoa nền võ thuật của Trung Quốc.

Một số tên gọi của các môn phái võ thuật Trung Hoa trong tiếng Trung.

Shàolínpài (少林派): Phái thiếu lâm.

Wǔdāngpài (武当派): Phái võ đang.

Yǒngchūnquán (咏春拳): Vịnh xuân quyền.

Hóngjiāquán (洪家拳): Hồng gia quyền.

Càilǐfúquán (蔡李佛拳) : Thái lý phật quyền.

Tánglángquán (螳螂拳): Đường lang quyền.

Bājíquán (八极拳): Bát cực quyền.

Yīngzhǎoquán (鹰爪拳): Ưng trảo quyền.

Jiéquándào (截拳道): Triệt quyền đạo.

Một số mẫu câu về võ thuật trong tiếng Trung.

太 极 拳 是 我 国 武 术 宝 库 中 的 一 个 拳 种。

(Tài jí quán shì wǒ guó wǔ shù bǎo kù zhōng de yī gè quán zhǒng.)

Thái cực quyền là một dạng quyền trong kho tàng võ thuật của quốc gia tôi.

不,我 伊 是 练 习 武 术,不 是 街 头 打 架。

(Bù, wǒ men shì liàn xí wǔ shù, bú shì jiè tóu dǎ jià.)

Không, chúng tôi luyện tập võ thuật, không phải là đánh nhau trên đường phố.

中 国 武 术 包 括 多 种 形 式 和 打 斗 风 格,也 拥 有 众 多 的 培 训 学 校。

(Zhōng guó wǔ shù bāo kuò duō zhǒng xíng shì hé dǎ dòu fēng gé, yě yǒng yǒu zhòng duō de péi xùn xué xiào.)

Võ thuật Trung Quốc bao gồm nhiều loại hình thức và phong cách chiến đấu, cũng có nhiều trường học huấn luyện.

这 位 武 术 教 练 的 本 领 确 实 很 高 强。

(Zhè wèi wǔ shù jiào liàn de běn lǐng què shí hěn gāo qiáng.)

Bản lĩnh của vị huấn luyện viên võ thuật này thật sự rất cao cường.

在 武 术 中,拳 法 和 脚 法 必 须 同 步 结 合。

(Zài wǔ shù zhōng, quán fǎ hé jiǎo fǎ bì xū tóng bù jié hé.)

Trong võ thuật, cả quyền pháp và cước pháp phải kết hợp đồng bộ.

Bài viết võ wushu tiếng trung là gì được tổng hợp bởi giáo viên trung tâm tiếng Trung SGV.

Ngành Quản Trị Kinh Doanh Tiếng Anh Được Hiểu Đúng Nghĩa Là Gì?

1. Một số điều cần biết về quản trị kinh doanh tiếng anh 1.1. Tìm hiểu về quản trị kinh doanh tiếng anh

Quản trị kinh doanh tiếng anh là Bachelor of Business Administration, ngành này được hiểu là việc thực hiện các hình vi về cân nhắc, tạo ra hệ thống, tư duy và ra quyết định trong việc tối đa hóa quản lý trong quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển doanh nghiệp mở rộng ra ngoài thị trường.

Ngành quản trị kinh doanh tiếng anh là một ngành học dành cho những bạn trẻ năng động hay những bạn trẻ muốn thử sức mình, có hứng thú đam mê với lĩnh vực kinh doanh.

Chương trình cử nhân kinh doanh tiếng anh được đào tạo theo chất lượng quốc tế nhằm hướng đến các thế hệ sinh viên vừa có chuyên môn, khả năng tiếng anh vượt trội và kỹ năng làm việc vững vàng trong môi trường quốc tế. Quản trị kinh doanh được đào tạo với các chuyên ngành

+ Quản trị kinh doanh tổng hợp

Nội dung và phương pháp giảng dạy luôn được cập nhật từ các mô hình tổ chức quốc tế giúp cho sinh viên được tiếp thu những giá trị kiến thức nền tảng bài bản chuyên sâu có chọn lọc để từ đó có thể xây dựng một kế hoạch cũng như tầm nhìn mới cho tương lai cho doanh nghiệp, công ty. Giúp công ty và doanh nghiệp phát triển và thành công nhất.

1.2. Tìm hiểu về chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng anh

Tiếng anh là một yếu tố rất quan trọng trong mọi lĩnh vực đặc biệt trong quá trình hội nhập quốc tế như hiện nay. Tiếng anh sẽ là môn bắt buộc để có thể giao tiếp, trao đổi và tạo sự tin tưởng với khách hàng, đó là lý do tại sao ngành quản trị tiếng anh được mở ra và thu hút nhiều sinh viên khi lựa chọn ngành học này. Và đây cũng là một điểm nhấn tại CV của chính bạn để các nhà tuyển dụng đánh giá cao, cơ hội nghề nghiệp mở rộng hơn. Chuyên ngành quản trị kinh doanh tiếng anh sẽ là nơi đào tạo ra những nhà kinh doanh với khả năng tiếng anh vượt trội và kỹ năng làm việc vững vàng với một chương trình gọi là BBA. BBA là chương trình đào tạo với một loạt các môn như: kế toán, kinh doanh, pháp luật, kinh tế, quản lý các hệ thống tiếp thị, chuỗi cung ứng cũng như chiến lược,…Với khóa học này sẽ được đào tạo 4 năm toàn thời gian giúp các sinh viên phát triển kỹ năng quản lý với một cái nhìn rộng hơn thông qua các kiến thức được nâng cao, kỹ năng thực tế được mài dũa qua các trường hợp nghiên cứu. Chính với đầu vào được đào tạo chắc về kiến thức cũng như kỹ năng như vậy mà các sinh viên tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh tiếng anh có ưu thế hơn sinh viên tốt nghiệp khác khi được nhận trực tiếp vào một công ty.

2. Quá trình xét tuyển và kỹ năng đạt được 2.1. Ngành quản trị kinh doanh tiếng anh xét tuyển những môn nào?

Việc những năm gần đây với những thay đổi trong quy chế tuyển sinh đại học – cao đẳng, thí sinh muốn có mong muốn theo đuổi ngành quản trị kinh doanh thay vì tìm hiểu đến khối thi như những năm trước thì sẽ phải tìm hiểu về những môn mà ngành này xét tuyển,

Việc xét tuyển các môn cho ngành này sẽ có sự khác nhau giữa các trường đào tạo như trường đại học kinh tế thành phố hồ chí minh sẽ xét tuyển với các tổ hợp môn: Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa; Trường đại học tài chính – marketing xét tuyển những tổ hợp môn: Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Văn,…Nhưng đa số các trường sẽ xét tuyển với 3 tổ hợp môn chính đó là Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa.

Bên cạnh việc quan tâm đến tổ hợp môn xét tuyển các bạn cần chú ý đến điểm chuẩn đầu vào của chuyên ngành, những năm vừa qua điểm chuẩn các trường sẽ giao động từ 22 – 27 điểm, nhưng có trường điểm xét tuyển lại xuống tới mức 17 điểm đối với bậc đại học.

Có thể nói rằng việc nắm rõ về ngành quản trị kinh doanh sẽ là tiến đề quan trọng giúp các bạn có thể tập trung được kiến thức và lựa chọn các môn sở trường để có thể lựa chọn trường phù hợp nhất với bản thân.

2.2. Kỹ năng đạt được khi tham gia theo học môi trường kinh doanh

Không chỉ kiến thức chuyên môn hay khả năng vượt trội về tiếng anh, khi lựa chọn ngành quản trị kinh doanh bạn còn có thể giúp bản thân trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm khác khác giúp sinh viên có thể hoàn thiện bản thân hơn, nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc.

– Kỹ năng làm việc nhóm sẽ tốt hơn, giúp các bạn kết hợp các ưu điểm để đẩy mạnh kỹ năng chung giúp nhóm phát triển. Bên cạnh còn giúp các cá nhân đề cao tinh thần tập thể, nâng cao hiệu quả công sức.

– Kỹ năng viết: việc ghi chép là điều không thể thiếu trong mọi hoạt động, với kinh doanh việc ghi chép giúp chúng ta trở nên nhạy bén hơn, tư duy nhanh hơn. Đôi khi chỉ là một ý nhỏ nhưng giúp chúng ta phát triển thành một kế hoạch lớn đúng không.

– Kỹ năng thuyết trình: thuyết trình hiện tại không chỉ còn là kỹ năng của riêng các diễn fiar mà đã trở thành một kỹ năng cần thiết với tất cả mọi người trong cuộc sống. Nó sẽ giúp chúng ta tự tin hơn, linh hoạt hơn trước đám đông, giao lưu truyền cảm hứng cho những người nghe.

– Kỹ năng quản lý thời gian: Việc hoạt động bên ngoài cũng như tìm và làm việc với nhiều đối tác là điều mà nhân viên kinh doanh nào cũng phải đối mặt. Vậy làm thế nào để có thể phân bổ thời gian một cách hợp lý nhất là điều chúng ta cần học hỏi, trau dồi rất nhiều.

3. Cơ hội việc làm và cách tìm kiếm việc làm

Nhu cầu tuyển dụng với nhân viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh luôn dẫn đầu về số lượng tin tuyển dụng trên các trang web việc làm, do đó việc lựa chọn theo học ngành quản trị kinh doanh tiếng anh là một quyết định sáng suốt để có một cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Kiến thức nền tảng vững chắc và chuyên sâu về quản trị giúp bạn có nhiều ngành nghề để lựa chọn hơn:

+ Chuyên viên làm việc các bộ phận khác nhau như phòng hành chính – nhân sự, các hoạt động về phòng kinh doanh, phòng marketing tại các công ty trong các lĩnh vực về dịch vụ và sản xuất.

+ Giảng viên về ngành quản trị tiếng anh tại các trường đại học, cao đẳng,…

+ Chuyên viên phụ trách về xây dựng, triển khai hợp đồng ngoại thương, môi trường quốc tế

+ Chuyên viên kiểm soát trong và ngoài nước về tình hình tài chính, xây dựng chiến lược lập kế hoạch tìm kiếm thị trường, tiếp thị các sản phẩm, kiểm soát sản phẩm,…của doanh nghiệp hay công ty bạn điều hành.

+ Có thể làm thêm về các mảng kinh doanh, buôn bán sản phẩm, sale sản phẩm,…

+ Chuyên viên quản lý nhân sự, nguồn nhân lực giúp điều phối nhân viên hoạt động tốt nhất

Nếu chăm chỉ thì bạn có thể tìm kiếm được những công việc tại các tập đoàn lớn tại nước ngoài với mức lương hơn 1000 USD cho một tháng, hoặc việc cơ hội thăng tiến lên chức vị cao hơn.

Ngành quản trị kinh doanh tiếng anh hiện nay với rất nhiều cơ hội việc làm cả trên thị trường Việt Nam cũng như quốc tế. Các nhà tuyển dụng luôn săn tìm cho mình những ứng viên sáng giá nhất, trình độ chuyên môn và kỹ năng cao trong công việc. Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm cho mình mà hãy nắm bắt và trau dồi kiến thức cho chính mình để bước tới.

3.2. Cách tìm kiếm việc làm

Bên cạnh đó bạn có thể tìm việc làm tại website công ty, nhiều doanh nghiệp sẽ đăng các vị trí tuyển dụng ngay trên website công ty với nhiều vị trí khác nhau mà không thể đăng tải hết trên các gói tuyển dụng. Đây là một kênh tìm việc mà các bạn lên chú ý và tìm hiểu.

Nếu bạn thật sự có thời gian và muốn tìm hiểu kỹ càng về công việc bạn có thể sử dụng cách nộp hồ sơ trực tiếp. Khi bạn muốn làm việc tại một công ty nào đó bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp cho phòng nhân sự hay người có quyết định tuyển dụng tại công ty. Thực tế không phải lúc nào bạn cũng có biết chính xác được người phụ trách nên việc sử dụng mối quan hệ hoặc khả năng nhạy bén là điều cần.