Dạy Tiếng Việt Cho Người Thái Lan / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Người Giữ Gìn Văn Hóa Và Tiếng Việt Cho Việt Kiều Ở Thái Lan

(HNMO) – “Với tôi dạy tiếng Việt cho người Việt ở Thái chính là cách học tập, và làm việc theo tấm gương của Bác một cách thiết thực nhất”, bà Nguyễn Thị Xuân Oanh chia sẻ.

Cơ duyên cho tôi gặp bà Nguyễn Thị Xuân Oanh – một Việt kiều Thái sinh sống ở tỉnh Udon Thani (Thái Lan), người có thâm niên hàng chục năm dạy tiếng Việt miễn phí cho người Việt ở Thái. Với dáng người bé nhỏ và luôn tươi cười, bà Xuân Oanh toát lên vẻ hiền từ của một cô giáo luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.

Bà Xuân Oanh tại buổi “Giao lưu điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày 12-5 tại Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Xuân Oanh (sinh năm 1948 tại Thái Lan) luôn gương mẫu, tận tuỵ trong mọi hoạt động của Việt kiều tại Thái Lan. Bà từng được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài mời về nước, đại diện cho Việt kiều Thái Lan dự các sự kiện quan trọng. Bà Xuân Oanh là Việt kiều duy nhất dạy tiếng Việt miễn phí cho con em kiều bào liên tục từ năm 2004 đến nay.

Bà luôn đi đầu, động viên nhiều cựu giáo viên Việt kiều dạy miễn phí tại Trường tiếng Việt Khánh An ở chùa Khánh An, Udon Thani và được Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong giảng dạy tiếng Việt, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Mặc dù rất bận rộn với việc dạy học, bà Xuân Oanh vẫn dành thời gian cho đam mê thơ văn của mình. Bà là tác giả nhiều bài thơ ý nghĩa về Bác Hồ, Việt Nam và Việt kiều. Năm 2016, bà còn tìm hiểu và sưu tập được nhiều tư liệu, hình ảnh xác thực về vị hoà thượng người Thái có công giúp đỡ “Thầu Chín” – bí danh của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi người hoạt động ở Udon Thani năm 1928.

Ảnh chụp bà Xuân Oanh năm 1962, năm đầu tiên đi dạy, lúc 14 tuổi.

Chia sẻ về quá trình tham gia dạy tiếng Việt cho con em Việt kiều Thái, bà Xuân Oanh cho biết: “Tôi tham gia giảng dạy tiếng Việt cho Việt kiều từ năm 14 tuổi (1962). Đến năm 1976, các lớp học tiếng Việt ở Thái Lan phải tạm dừng. Mãi đến năm 2004, có dịp về TP Hồ Chí Minh, tôi mua được một số sách giáo khoa và quyết định mở lại lớp tiếng Việt ở tỉnh Udon Thani”. Tuy nhiên, vì trẻ em người Việt Nam ở Thái Lan biết ít về Việt Nam nên bà đã phải biên soạn lại giáo trình để dạy cho các cháu. Lúc đầu, chỉ có vài cháu theo học. Sau này, nhiều phụ huynh biết đến lớp học nên đã gửi con em cho bà dạy.

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài là “giữ gìn văn hoá và tiếng Việt trong cộng đồng người Việt”, tháng 1 vừa qua, Trường tiếng Việt Khánh An tại chùa Khánh An, Udon Thani chính thức khánh thành từ ý tưởng của bà Xuân Oanh. Bà đã thuyết phục được nhiều cựu giáo viên tình nguyện quay trở lại trường, bởi họ cũng có chung mối lo con em người Việt không biết tiếng Việt. Hiện nay, trường có 12 cô giáo và hơn 60 học sinh.

Bà Xuân Oanh cũng cho biết thêm, ngày 19-5 tới, bà cùng nhà trường sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 127 năm Ngày sinh của Bác cho các em học sinh, để các em có dịp biểu diễn các bài hát tiếng Việt, đọc các bài thơ tiếng Việt…

Bà Xuân Oanh chia sẻ, việc noi theo gương Bác xuất phát từ những việc làm bình thường như kể các câu chuyện về Bác, về quá trình Người hoạt động cách mạng ở Paris hay gần gũi hơn là những hoạt động của Người khi ở tỉnh Udon (Thái Lan), được vị hoà thượng tỉnh Udon giúp đỡ như thế nào…; đọc thơ về Bác cho các cháu nghe…

“Sinh thời, Bác từng dạy “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tuỳ theo sức của mình”. Nhiều người nghĩ rằng sống, làm việc, học tập theo gương Bác phải là làm những việc “đội đá, vá trời”, nhưng tôi không nghĩ như vậy. Việc nhỏ mà mình làm tròn cũng là làm theo gương Bác”, bà Xuân Oanh kết luận.

Lớp Học Tiếng Thái Lan Cho Người Mới Bắt Đầu

DẠY TIẾNG THÁI LAN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU KHÓA HỌC CẤP CHỨNG CHỈ TIẾNG THÁI LAN DU LỊCH, LỚP HỌC TIẾNG THÁI LAN GIAO TIẾP TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO, ĐÀO TẠO TIẾNG THÁI LAN.

Bạn đang quan đến khóa học cấp chứng chỉ tiếng Thái Lan Du Lịch. Bạn đang cần học tiếng Thái lan để giao tiếp phục vụ công việc hay du lịch. Bạn đang tìm hiểu lịch thi chứng chỉ tiếng Thái? Bạn đang thắc mắc cần cấu trúc bài thi tiếng chứng chỉ tiếng Thái như thế nào? Đơn vị nào cấp chứng chỉ tiếng Thái?

ĐỂ BIẾT RÕ LỊCH KHAI GIẢNG LỚP HỌC TIẾNG THÁI MỚI NHẤT! và LỊCH THI TIẾNG THÁI GẦN NHẤT TRONG THÁNG! MỜI CÁC BẠN LIÊN HỆ 0976759122 Cô Nga ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ !

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG THÁI LAN GIAO TIẾP

Học phí: Thời gian học: 2 tháng Trung tâm có các ca học linh hoạt cho sinh viên, người đi làm bận rộn: – Lớp tiếng Thái ca tối Thứ 2-4-6 hoặc Thứ 3-5-CN – Lớp tiếng Thái cuối tuần: Thứ 7+CN – Lớp tiếng Thái cấp tốc học các buổi trong tuần. Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức các lớp học gia sư, hợp đồng, theo yêu cầu của học viên, Để tìm hiểu thông tin lớp học này các bạn học viên liên hệ: 0976759122 để được hỗ trợ.

LỊCH HỌC TIẾNG THÁI LAN MỚI NHẤT THÁNG 08/2018 – Lớp tiếng thái Ca tối: KG ngày 1LỚP HỌC CA TỐI THỨ 2-4-6 – Lớp tiếng Thái ca tối: KG ngày 28 LỚP HỌC CA TỐI THỨ 3-5-CN – Lớp tiếng Thái Thứ 7+CN: KG ngày :25/08/2018 ĐẶC BIỆT: GIẢM NGAY 5 KHI ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC TIẾNG THÁI LAN TRONG THÁNG 8.2018

Chỉ sau 01 khóa học tiếng Thái các bạn sẽ: – Hoàn thiện được 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết ở mức độ cơ bản – Giao tiếp: Sau khóa học này học viên có thể giới thiệu bản thân, nói chuyện được với người bản ngữ bằng tiếng Thái hằng ngày. – Tham gia được vào kỳ thi, lấy chứng chỉ tiếng Thái du lịch được tổ chức hàng năm tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Sau khi học xong khóa tiếng thái cơ bản, học viên có nhu cần học theo mục đích phục vụ công việc, chuyên ngành có thể đăng ký lên khóa học tiếp theo.

LỚP HỌC TIẾNG THÁI ĐƯỢC TỔ CHỨC THƯỜNG XUYÊN VỚI: – Số lượng học viên chỉ từ 5-7hv/lớp – Phòng học thoáng mát, rộng rãi – Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, thân thiện – Giáo viên chuyên tiếng thái, có kinh nghiệm đứng lớp lâu năm.

Học tiếng thái lan, địa chỉ đào tạo tiếng thái, trung tâm dạy tiếng thái lan tại hà nội Học tiếng thái lan, địa chỉ đào tạo tiếng thái, trung tâm dạy tiếng thái lan tại hà nội Học tiếng thái lan, địa chỉ đào tạo tiếng thái, trung tâm dạy tiếng thái lan tại hà nội Học tiếng thái lan, địa chỉ đào tạo tiếng thái, trung tâm dạy tiếng thái lan tại hà nội

Nhận Gia Sư Dạy Tiếng Việt Cho Người Thái Tại Nha Trang

Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ nhận dạy tiếng Việt cho người Thái Lan tại nhà thành phố Nha Trang. Gia sư dạy tiếng Việt cho người Thái kinh nghiệm, tận tân, cam kết chất lượng.

Việc hiểu nền văn hóa Việt Nam, hiểu tâm lý người Việt là một trong những chìa khóa quan trọng mang đến thành công cho doanh nghiệp Thái Lan nói riêng, doanh nghiệp nước ngoài nói chung. Điều này phụ thuộc phần lớn vào khả năng nói tiếng Việt của các nhân sự người Thái lan ở doanh nghiệp đó.

Đến với Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ, học viên được cung cấp đầy đủ giáo trình tiếng Việt và tài liệu hỗ trợ cho việc học, tiếp cận phương pháp dạy mới, dạy tiếng Việt bằng hình ảnh, trực quan, sinh động, giúp học từ vựng nhanh, nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt.

Đội ngũ gia sư dạy tiếng Việt cho người Thái Lan tại nhà Nha Trang giỏi sư phạm, thành thạo tiếng Thái, nhiềunăm kinh nghiệm giảng dạy, từng sống và làm việc nhiều năm tại Thái lan, tận tâm, yêu nghề.

Không chỉ dạy tiếng Việt cho học viên, gia sư dạy tiếng Việt cho người Thái còn giúp học viên nắm bài hiệu quả hơn thông qua cách học đi đôi với tìm hiểu văn hóa Việt, đảm bảo học viên tiến bộ chỉ sau thời gian ngắn.

Học viên thường xuyên được thực hành các tình huống giao tiếp thực tế nhằm nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt, cách thành lập câu, viết văn bản tiếng Việt hoàn chỉnh. Chương trình học tập trung vào kỹ năng giao tiếp thực hành, ưu tiên giúp học viên sử dụng cách nói tiếng Việt chuẩn, rõ ràng.

Đặc điểm nổi bật của chương trình dạy tiếng Việt cho người Thái Lan tại Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ:

+ Dạy phát âm chuẩn, dựa trên giọng miền Bắc và miền Nam.

+ Chương trình liên tục, đảm bảo tính hệ thống từ sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

+ Địa điểm học linh động theo yêu cầu của học viên: Tại nhà, công ty,…

+ Thời gian học linh hoạt, được sắp xếp thuận tiện cho công việc của học viên.

Điểm nổi bật của chương trình dạy:

– Có nhiều khung giờ khác nhau, thuận tiện cho việc sắp xếp thời gian và công việc.

– Địa điểm học linh động: Tại nhà, công ty,…

– Phát âm chuẩn theo vùng miền.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư dạy tiếng Việt cho người Thái tại Nha Trang xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

TRUNG TÂM GIA SƯ TÀI NĂNG TRẺ

HOTLINE : 0913 15 0242 – 0978 57 3607 CÔ MƯỢT

Website : http://giasunhatrang.vn

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Người Thái Lan Học Tiếng Anh Như Thế Nào?

Nếu bạn lên Google và gõ “cách học tiếng Anh của người Thái” thì sẽ có rất ít bài báo nói tường tận về điều này, thay vào đó là các clip hài về cách phát âm cười ra nước mắt của họ. Hoặc bạn sẽ nhận về nhiều kết quả từ cách học tiếng Anh của người Philippines, đất nước đứng nhất Đông Nam Á về tiếng Anh. Nhưng khi gõ bằng tiếng Anh, bạn sẽ thấy rất nhiều bài viết nói về trình độ tiếng Anh rất thấp của người dân xứ sở chùa vàng.

Đất nước Thái Lan xinh đẹp

[Công ty Cổ phần Edu2Review] – Edu2Review là viết tắt của EBrand Index Value – Edu2Review là kênh đánh giá chất lượng các cơ sở đào tạo – Cộng đồng đánh giá giúp tạo lập niềm tin và sự minh bạch cho người dùng.

Trong một bài viết trên trang ajarn, tác giả đã kể về trải nghiệm dạy tiếng Anh của mình ở Thái Lan. Tác giả đặt ra câu hỏi vì sao dù đã đầu tư rất nhiều trong việc thuê giáo viên bản xứ đến dạy tiếng Anh, trình độ của học sinh Thái vẫn nghèo nàn như vậy? Và trong suốt 10 năm giảng dạy tại Thái Lan, tác giả đã cảm nhận rõ ràng tình hình rất tệ ở đây. Thậm chí những nước mà họ vẫn coi thường như Myanmar hay Lào đều có khả năng tiếng Anh tốt hơn họ nhiều. Tác giả cho rằng câu trả lời cho sự yếu kém về tiếng Anh của người Thái bắt nguồn ở cách mà các thầy cô Thái Lan dạy tiếng Anh.

Theo tác giả, học sinh không hề được “dạy” một cách đúng nghĩa. Hệ thống giáo dục ở Thái Lan rất xem trọng giáo viên, và họ lấy giáo viên làm trung tâm (teacher-centered) của giảng dạy. Học sinh chỉ việc chép các “thông tin” (từ của tác giả) từ bảng đen hay bảng trắng hoặc các tờ handouts. Các giáo viên cũng không hề lo lắng phương pháp dạy này có phù hợp và hiệu quả hay không, nó cứ thế được áp dụng cho tất cả các môn. Thậm chí, khi học sinh được kiểm tra, thì các em cũng chỉ đang được kiểm tra những gì mình nhớ, chứ không phải những gì mình hiểu.

Học sinh Thái Lan gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh

Một câu chuyện thực tế khác đã làm tác giả rất bất ngờ. Khi tham quan lớp dạy của một giáo viên tiếng Anh người Thái Lan, cách dạy của cô giáo này đã khiến tác giả bất ngờ tới mức…chưng hửng. Bạn có thắc mắc cô ấy dạy thế nào không? Cô đảm nhận một lớp 50 học sinh cấp 2 và cực kì mất trật tự. Tuy nhiên, sau khi cô lật sách ra và chép một đoạn dài từ trong quyển sách giáo khoa, tất cả các em bắt đầu chép lại hết tất cả những gì mà cô viết. Sau khi chép xong, cô giáo chỉ ngồi xuống quan sát cả lớp chép và theo tác giả thì nhìn cô rất buồn chán.

Sau khi mỗi học sinh chép xong, các em phải mang lên cho cô chấm. Và cô giáo này đã chấm rất nhanh, thậm chí còn không nhìn vào những gì các em đã chép. Còn các em học sinh lại tiếp tục các trò chơi giống như trước khi cô vào lớp. Ngay khi tiếng chuông hết giờ vang lên cũng là lúc cô kết thúc việc chấm bài, và buổi học kết thúc (?).

Khi tác giả dạy những lớp cao hơn, thì tình trạng chép, chép và chép vẫn tiếp diễn. Một học sinh đã tiết lộ rằng, nếu các bạn chép đầy đủ những gì có trong tờ handouts dài 6 trang thì sẽ nhận được 6 điểm cho bài thi kết thúc học kì. Nhưng các em đều hoàn toàn không hiểu những gì viết trong các tờ handouts ấy. Thậm chí các thầy cô chỉ việc lên mạng và rồi in ra bắt các em chép, điều này làm các em cảm thấy không hề muốn tôn trọng giáo viên của mình.

Một lớp học tại Thái Lan

Các học sinh Thái Lan hoàn toàn không hề được khuyến khích phát biểu, và do vậy các em cũng không hề thắc mắc về bất cứ điều gì. Khi đi ngang các lớp học ở đây, bạn sẽ rất khó nhìn thấy các em giơ tay để xin phát biểu, mà phần lớn chỉ giơ tay để xin đi vệ sinh. Các em biết rằng, có những thứ như American English và British English, nhưng chỉ chấp nhận và không bao giờ đặt câu hỏi.

Khi học với giáo viên bản xứ, các em sẽ ngồi ngay ngắn và tiếp thu điều giáo viên nói như đang nghe một điều thần kì nào đó.

Chính phủ Thái Lan nhận thức rõ tình hình không mấy tươi sáng này. Các nhà lãnh đạo cho rằng với trình độ tiếng Anh này, người Thái sẽ khó lòng cạnh tranh với các nước lân cận. Bộ Giáo dục thậm chí đã đề ra chương trình “Một ngày nói tiếng Anh” tại trường học. Tuy nhiên, chính trang chúng tôi lại gọi chương trình này là “nhiệm vụ bất khả thi”.

Học sinh Thái Lan thật sự không có nhu cầu giao tiếp bằng tiếng Anh, và việc phải nói tiếng Anh ít nhất một ngày trong tuần đã mang đến những khó khăn nhất định. Khi được phóng viên hỏi cảm xúc về chương trình này, em Seangma, một học sinh, đã trả lời như sau: “Mặc dù dự án này cho phép chúng em nói tiếng Anh nhiều hơn, nhưng chúng em vẫn không chắc khả năng nói của mình có được cải thiện hay không”.

Em thừa nhận dù đã học tiếng Anh hơn một thập kỉ, nhưng trình độ của em vẫn không khá lên, lí do là do em rất ít khi nói. Và mặc dù trường của em đã chọn thứ tư là ngày nói tiếng Anh, tuy nhiên liệu sẽ có mấy người làm được điều này trọn vẹn một ngày?

Một câu trả lời khác cũng được nhiều phiếu bầu cho rằng người Việt Nam học tiếng Anh dễ dàng hơn người Thái vì bảng chữ cái. Theo người này, tiếng Việt sử dụng bảng chữ cái Latin, do đó rào cản khi học tiếng Anh của người Việt không nhiều như người Thái với bảng chữ cái khác hẳn. Đây cũng là vấn đề thường gặp với người học đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Campuchia khi họ phải làm quen với những chữ cái A B C D từ đầu.

Do sự khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa, mỗi quốc gia sẽ có những khó khăn riêng khi học tiếng Anh

Những người đứng đầu đất nước chùa vàng đang tiếp tục đưa ra những cải cách mới. Họ chọn ra 350 giáo viên xuất sắc để tham gia khóa huấn luyện đẩy mạnh tiếng Anh. Từ đó, 28 giáo viên giỏi sẽ được chọn và cử đi khắp cả nước đến 18 trung tâm dạy tiếng Anh, nơi giáo viên và nhà quản lý trường học ở khu vực lân cận có thể đến và được đào tạo. Có thể thấy, Thái Lan đang rất quyết tâm thay đổi và nâng cao khả năng tiếng Anh của người dân.

Qua bài viết này, liệu bạn có suy nghĩ gì cho mình không? Edu2Review nghĩ rằng, dù người dân Thái Lan có nhiều bất cập trong vấn đề dạy và học, nhưng họ đang khắc phục và cố gắng thay đổi theo hướng tốt hơn. Điều quan trọng là họ ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh và có những chính sách khuyến khích học ngôn ngữ này. Chúng ta, có nhiều thuận lợi hơn so với họ, vậy lý do gì mà lại không học đúng không nào?

Và đừng để mất nhiều thời gian, công sức để học như người Thái, chúng ta hãy học một cách thông minh hơn, bằng cách chọn đúng nơi, học đúng cách. Và thông tin là cách có thể giúp bạn có được mọi thứ trong thời đại ngày nay. Và Edu2Review chính là nơi cung câp thông tin cho bạn

*****

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam