Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi

Trẻ 3 tuổi – Đây là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Nhưng phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất? Hiểu được những tâm tư nguyện vọng của quý phụ huynh, nên CitySmart sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp giúp bạn có thể dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi để bé đạt hiệu quả cao nhất.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng những hình ảnh, tranh vẽ nhiều màu sắc

Lớp học tiếng anh dành cho trẻ 3 tuổi

Khi trong giai đoạn 3 tuổi, các bé thường rất hứng thú với những vật có nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Chính vì vậy mà khi cho bé học tiếng Anh qua những hình ảnh nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ tập trung hơn, tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình. Đặc biệt là các bậc phụ huynh nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Một lưu ý nhỏ nữa là trong quá trình dạy, hãy luôn tạo cho con thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng cách chơi trò chơi xếp chữ, ghép hình

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách chơi những trò chơi xếp chữ để ghi nhớ từ vựng cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả. Trẻ em 3 tuổi rất thích những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu ba mẹ không giúp đỡ. Ba mẹ có thể chơi cùng trẻ, qua đó giúp trẻ ghi nhớ những từ vựng lâu hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách cho nghe những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số… Chính vì vậy, khi cho bé nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả, giúp trẻ có thể tiếp thu được một số lượng từ vựng đáng kể.

Bé nói tiếng anh cùng cô

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218 Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

info.hcm@CitySmart.edu.vn

Video

Giới thiệu

CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

FasTracKids – Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.

English – Tiếng Anh tương tác.

Bí Quyết Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Hiệu Quả

Trẻ nhỏ không chỉ tiếp nhận những kiến thức từ trên trường, lớp mà còn học từ chính môi trường xung quanh. Vì vậy thói quen, tích cách, khả năng học tập… khi chúng ta trưởng thành có ảnh hưởng rất lớn bởi quá trình phát triển từ khi còn nhỏ. Hiểu được điều này, nhiều bậc phụ huynh cố gắng không bỏ lỡ giai đoạn phát triển của con mình, tìm phương pháp học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi phù hợp với mong muốn sau này, các em sẽ có khả năng ngoại ngữ tốt.

Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cần dựa vào yếu tố tâm lý lứa tuổi, tìm ra các đặc trưng ở các em. Điều quan trọng khi bé yêu của bạn học tiếng Anh là có môi trường học tốt, phương pháp giáo dục phù hợp sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Edu2Review đã tổng hợp và chọn lọc để các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thêm.

” Chơi để học “: Đừng chỉ bắt trẻ phải đến lớp, phải ngồi học đúng giờ với giáo trình, với sách vở, hãy cố gắng tạo ra sân chơi nhiều màu sắc tiếng Anh. Các em sẽ không có cảm giác bị ép buộc, phương pháp này dựa trên tâm lý trẻ nhỏ ham chơi hơn ham học. Đó sẽ là cách học tự nhiên nhất!

Đừng bắt ép trẻ học (Nguồn: Vietbao)

Bài học không phải lý thuyết mà là những hoạt động, hình ảnh: Bạn có thể cho bé yêu học tiếng Anh thông qua các chương trình, hoạt động, hình ảnh từ các trò chơi, vẽ, hát, diễn kịch, kể chuyện… Thông qua các hoạt động, giúp trẻ hào hứng tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh. Qua đó cũng giúp chúng ta nhận ra phong cách riêng trong học tập của con mình: có trẻ yêu thích sự sôi động, có trẻ lại phù hợp với sự tỉ mỉ, chi tiết…

Sử dụng học cụ: Giáo trình giúp các người dạy nắm được lộ trình, nội dung bài học tuy nhiên nếu bám sát giáo trình sẽ hạn chế năng lực sáng tạo. Vì vậy, sử dụng học cụ giúp các hoạt động khi học được đa dạng hóa. Đó có thể là các bài hát, trò chơi, hoạt động diễn kịch, kể truyện hay những thiết bị công nghệ như máy tính, máy chiếu, tivi… Ngoài việc giúp thúc đẩy quá trình nắm bắt ngôn ngữ còn tạo cơ hội cho trẻ giao tiếp, nghe nói tiếng Anh nhiều hơn.

Chú trọng nghe nói hơn nghe viết: Với nhiều thế hệ đi trước, nghe nói là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh. Nếu biết nắm bắt tâm lý của trẻ là dễ bắt chước thì kỹ năng nói trong học ngoại ngữ của các em sẽ được cải thiện đáng kể. Việc phát âm chuẩn cũng cần được chú trọng bằng cách: giáo viên phải phát âm chuẩn, học phát âm từ các nguồn như băng đĩa, nghe ngạc, tivi…

Học ngữ pháp từ việc bắt chước: 3 tuổi, bạn không thể dạy con mình các cấu trúc ngữ pháp vì chúng còn chưa viết thạo, bạn cũng không thể dạy chúng phát âm bằng cách nhìn vào phiên âm của từ phải vậy không? Như vậy cũng không thể đợi khi chúng đọc, viết thành thạo rồi mới học những điều đó nên bắt chước giúp quá trình học tập của trẻ dễ dàng hơn, nhanh hơn.

Khích lệ bằng các điểm số, phần thưởng: Điểm số, phần thưởng chính là những món quà động viên, khích lệ các bé học. Khi trẻ vui, khi trẻ có động cơ học tập mới luôn nỗ lực để đạt kết quả, bạn sẽ rút ngắn được thời gian dỗ dành các em học bài.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non (Nguồn: Youtube)

Một số lưu ý trong phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh, càng nhiều càng tốt

Sử dụng nguồn tài liệu chuẩn

Để trẻ học tiếng Anh qua khái niệm chứ không phải học từ nghĩa tiếng Việt. Ví dụ: Hãy chỉ vào quả táo và nói là apple, đừng nói apple là quả táo

Để các con của bạn học tiếng Anh như một phản xạ tự nhiên chứ không phải là một môn học

Tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh cho các bé để có thể thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên

Giúp bé học tiếng Anh qua các hình ảnh sống động (Nguồn: Youtube)

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm

Tăng thời gian tiếp xúc với tiếng Anh và cơ hội cho trẻ sẽ nhiều hơn

Khả năng phát âm giống người nước ngoài và phản xạ tự nhiên cao hơn

Các em sẽ tự tin hơn trong giao tiếp

Tư duy ngôn ngữ được phát triển

Khi được học một ngôn ngữ mới, khả năng tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh trẻ sẽ nhiều hơn

Nguyễn Diệp tổng hợp

Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3, 4 Tuổi? Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Khi bé bắt đầu phát triển nhận thức về thế giới xung quanh, bé sẽ tò mò và có thể hỏi ba mẹ câu hỏi quen thuộc như “Đây là cái gì vậy ba/mẹ?” Khi ba mẹ trả lời cho bé, bé sẽ đọc theo và có thể “nhớ mặt – đọc tên” sự vật ấy mà không cần phải viết tên của các đồ vật ra giấy.

Ba mẹ có thể áp dụng phương pháp này bằng cách giúp trẻ định danh sự vật xung quanh bằng tiếng Anh. Điều này có vẻ không khả thi bởi nhiều người lo ngại trẻ sẽ gặp khó khăn khi phải nhớ cả tên tiếng Việt và tiếng Anh của sự vật. Dù vậy, ba mẹ đừng nên lo lắng, bởi ở độ tuổi này trẻ rất dễ tiếp thu nên việc dạy tiếng Anh qua các đồ vật sẽ tập cho bé phản xạ với ngoại ngữ, tạo nền tảng cho bé trong tương lai một cách dễ dàng.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3, 4 tuổi qua tranh vẽ, hình ảnh hoặc những đoạn phim nhiều màu sắc

Ở độ tuổi từ 3-4, bé rất hứng thú với những vật có nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Nếu những đồ vật trong nhà có màu sắc kém thu hút, ba mẹ nên dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương với nhiều màu sắc bắt mắt. Điều đó sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Một điều cẩn trọng là ba mẹ nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Dạy tiếng anh cho trẻ 3, 4 tuổi qua các trò chơi ghép từ, xếp hình

Bé 3, 4 tuổi rất thích những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu ba mẹ không giúp đỡ. Ba mẹ có thể chơi cùng bé, qua đó giúp bé ghi nhớ những từ vựng vừa ghép được. Đây được xem là cách dạy tiếng anh cho trẻ 3, 4 tuổi hiệu quả đấy!

Từ vựng tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi Bài hát tiếng Anh cho bé 3, 4 tuổi

Top 5 Trường Dạy Tiếng Anh Cho Bé 3 Tuổi Nói Như Trẻ Bản Ngữ

Không chỉ “người có tiền” mà hầu hết bậc cha mẹ đều muốn cho con học tiếng Anh từ nhỏ. Bởi ngôn ngữ này ngày càng quan trọng cho tương lai, sự nghiệp của con sau này. Nhưng chọn trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi là điều khiến phụ huynh băn khoăn.

1. Trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi Anh ngữ Apollo

Appllo English được thành lập từ năm 1994, là trung tâm đào tạo Tiếng Anh có 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Apollo là thành viên của tổ chức Anh ngữ uy tín và lâu đời tại Anh: International House.

Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn rất kỹ càng, chú trọng giúp các bé phát triển sự tự tin và khơi gợi tiềm năng. Chương trình học được xây dựng theo từng độ tuổi, có các lớp học tiếng Anh cho bé 3 tuổi đến 16 tuổi chia thành 4 cấp bậc. 100% giáo viên tại Apollo là người bản xứ.

Vì chú trọng đào tạo tiếng Anh ngay từ lúc trẻ còn nhỏ, nên Trung tâm Apollo thiết kế chuỗi chương trình liên tiếp chuẩn bị tốt kỹ năng giúp các bé vào các trường quốc tế hoặc chuẩn bị cho đi du học.

Ở độ tuổi mẫu giáo bé sẽ được học tiếng Anh qua trò chơi, các bài ôn luyện trực tuyến, bảng tương tác thông minh (IWB). Đặc biệt là các chương trình ngoại khóa với sự tham dự của giáo viên nước ngoài.

Apollo cũng có mạng lưới các trung tâm rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tại TP HCM, trung tâm Apollo chi nhánh ở hầu hết các quận như quận 2, 3, 5, Tân Bình…

2. Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ

Một trung tâm tiếng Anh cho trẻ em ở TPHCM rất nổi tiếng với giáo trình và phương pháp dạy học chuẩn quốc tế.

Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ (viết tắt là VASS English) hiện là một thành viên thuộc Hệ thống trường Việt Mỹ. Tại đây có đa dạng các chương trình đào tạo tiếng Anh từ thiếu nhi, thiếu niên cho tới người lớn, các khóa luyện thi chứng chỉ Quốc tế như TOEFL, IELTS.

Ưu điểm tại VASS English là bé sẽ được học chương trình thiết kế riêng theo từng độ tuổi. Các bé sẽ được tiếp xúc thường xuyên với các giáo viên bản ngữ cũng giáo án soạn riêng.

Kết thúc khóa học bé sẽ có vốn từ vựng và có thể giao tiếp với người nước ngoài.

3. Anh văn Hội Việt Mỹ – VUS

Nhắc đến các trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi thì không thể thiếu Anh ngữ Hội Việt Mỹ. Ưu điểm nổi bật của VUS chính là các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Các khóa học tiếng anh cho trẻ em mẫu giáo Smartkids được thiết kế nhằm mục đích tạo cho các bé độ tuổi mầm non có sự hứng thú với bộ môn này, ươm mầm Tiếng Anh cho các bé từ khi còn nhỏ.

Đội ngũ giáo viên rất yêu trẻ cũng như am hiểu tâm lý lứa tuổi. Họ thường xuyên tương tác giúp các bé tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất. Môi trường học tập tạo sự vui vẻ, phát huy tính sáng tạo và rèn luyện cho bé tính tự lập.

4. Trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi Anh ngữ ILA

ILA được đánh giá là trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. ILA sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, rất nhiều chi nhánh khắp cả nước từ Bắc chí Nam. Đây cũng là trung tâm có 100% vốn nước ngoài nên được đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

So với các trường dạy tiếng Anh khác thì ILA có đội ngũ giáo viên quốc tế hàng đầu. Hầu hết, đội ngũ giảng dạy đều đạt Giải thưởng giảng dạy Anh ngữ của đại học Cambridge.

Đồng thời, họ luôn đầu tư, cập nhật liên tục chương trình học mới nhất. Còn nhà trường không ngừng nâng cao dịch vụ, đầu tư trang thiết bị để đảm bảo mỗi học viên đều được học tập trong môi trường tiêu chuẩn cao nhất.

Tùy theo độ tuổi các bé sẽ được học với bộ giáo trình phù hợp. Các giáo viên cũng luôn update, kết hợp thêm các tài liệu giảng dạy phụ trợ như hình ảnh, video… để giúp các bé tiếp thu nhanh hơn.

ILA có rất nhiều khoá học dành riêng cho các bé mầm non, thiếu nhi và cả thiếu niên để giúp bé tiếp thu dễ dàng hơn như: ILA Jumpstart, ILA Super Junior, ILA Smart Teen

5. Trung tâm APAX Leader

Apax Leader là sự kết hợp giữa Tập đoàn Giáo dục Chungdahm Learning và Công ty CP Tập đoàn Egroup.

Dù mới đi vào hoạt động trong một vài năm nhưng Apax Leader là một trong những trường dạy tiếng Anh cho bé 3 tuổi được rất nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Apax Leader có các trang thiết bị hiện đại bậc nhất phục vụ việc giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. Các bé cũng sẽ được học và tiếp xúc thường xuyên với 100% giáo viên nước ngoài.

Phương pháp học chú trọng phát triển kỹ năng nghe, nói, giao tiếp như người bản ngữ. Hiện tại, Apax English có các khóa học thiết kế riêng cho trẻ em mẫu giáo, cấp 1, 2, 3.