Cách Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi

Trẻ 3 tuổi – Đây là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Nhưng phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất? Hiểu được những tâm tư nguyện vọng của quý phụ huynh, nên CitySmart sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp giúp bạn có thể dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi để bé đạt hiệu quả cao nhất.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng những hình ảnh, tranh vẽ nhiều màu sắc

Lớp học tiếng anh dành cho trẻ 3 tuổi

Khi trong giai đoạn 3 tuổi, các bé thường rất hứng thú với những vật có nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Chính vì vậy mà khi cho bé học tiếng Anh qua những hình ảnh nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ tập trung hơn, tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình. Đặc biệt là các bậc phụ huynh nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi. Một lưu ý nhỏ nữa là trong quá trình dạy, hãy luôn tạo cho con thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng cách chơi trò chơi xếp chữ, ghép hình

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách chơi những trò chơi xếp chữ để ghi nhớ từ vựng cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả. Trẻ em 3 tuổi rất thích những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu ba mẹ không giúp đỡ. Ba mẹ có thể chơi cùng trẻ, qua đó giúp trẻ ghi nhớ những từ vựng lâu hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách cho nghe những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số… Chính vì vậy, khi cho bé nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả, giúp trẻ có thể tiếp thu được một số lượng từ vựng đáng kể.

Bé nói tiếng anh cùng cô

Q.11: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, HCM Q.Gò Vấp: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp, HCM

Q.11: (8428) 3962 1218 Q.Gò Vấp: (8428) 3622 2369

[email protected]

Video

Giới thiệu

CitySmart là hệ thống giáo dục với các chương trình đặc biệt và hiệu quả cao dành cho trẻ em. CitySmart thành lập từ năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam nền giáo dục hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện các tố chất cần thiết cho tương lai…

Các chương trình đào tạo hiện nay tại CitySmart bao gồm:

FasTracKids – Kỹ năng sống và làm giàu kiến thức.

English – Tiếng Anh tương tác.

Dạy Và Học Tiếng Anh Cho Trẻ Dưới 3 Tuổi

Trước tiên chúng ta cần hiểu cách trẻ học ngôn ngữ như thế nào từ việc chính chúng ta đã dạy con nói tiếng Việt như thế nào.

1. Khi con còn nhỏ, bạn thường hay nhìn vào con, nói nhấn nhá, chậm rãi, sử dụng từ ngắn hoặc từng từ một, khác hẳn với cách bạn nói với chồng hay với người thân. Điều này rất rõ ràng và rất tự nhiên, vì chúng ta hiểu rằng trẻ chưa hiểu điều chúng ta nói, nên chúng ta cần nói chậm hơn và đơn giản hơn. 2. Khi con ở giai đoạn tập nói, bạn chỉ vào chính bạn, nói ” mẹ”, “bố”, ” tai”, ” tay”, v.v. sau đó thì nói phức tạp hơn như các đồ vật hay các hoạt động ăn cơm, đi tắm,v.v. 3. Khi con bắt đầu nói được từ, bạn bắt đầu dạy con theo từng câu. Dần dần con biết hỏi, bạn trả lời và trẻ học theo, trẻ nói sai, cha mẹ chỉnh, trẻ tiếp nhận, trẻ thấy người lớn nói, trẻ bắt chước theo. Một quá trình dài, nghe, bắt chước, sửa, tiếp nhận, ghi nhớ, bắt chước, đem ra sử dụng,…

Trong quá trình trên, yếu tố nào quan trọng đối với việc trẻ học ngôn ngữ? 1. Nghe nhiều, nghe hàng ngày, nhưng không phải là yếu tố quyết định 2. Yếu tố quan trọng nhất đó là TƯƠNG TÁC, tương tác giữa người lớn với con, bằng cách nhìn vào mắt trẻ, lấy tay cho trẻ rờ vào, chỉ cho trẻ thấy, biểu cảm khuôn mặt,v.v. Trẻ con học ngôn ngữ phải thông qua tương tác, trẻ phải nhìn, trẻ phải nghe được người lớn chỉ vào thứ này vào thứ kia để học, vừa học từ ngữ đồng thời học kiến thức. Đó chính là cách trẻ học ngôn ngữ. Nếu bạn đem một video hay là một audio tiếng anh hay tiếng việt mở lên cho trẻ nghe từ ngày này qua tháng nọ, trẻ vẫn không học được. Các nhà khoa học có nhiều nghiên cứu và lý thuyết về việc trẻ học ngôn ngữ như thế nào, các bạn muốn tham khảo có thể đọc cuốn How languages are learned.

3. Bạn đừng quên: NGÔN NGỮ CŨNG LÀ MỘT DẠNG KIẾN THỨC. Dạng kiến thức này đặc biệt hơn ở chỗ nó đồng thời là công cụ để giúp chúng ta học những kiến thức khác. Khi trẻ phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ tốt, trẻ có một nền tảng vững chắc để học bất kỳ thứ gì sau này trong đó có tiếng anh. Trẻ càng giỏi ngôn ngữ, càng biết phát biểu suy nghĩ của mình một cách đầy đủ, trẻ càng hiểu nhanh, tiếp thu nhanh những gì người khác nói. Ngôn ngữ cũng chính là sự hiểu biết, mà sự hiểu biết cũng chính là thông qua ngôn ngữ. Vì vậy, trẻ phải càng phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ, càng dễ tiếp thu và học tốt sau này.

HỌC VÀ DẠY TIẾNG ANH Ở TRẺ DƯỚI 3 TUỔI Nếu người thân trong gia đình trẻ, ba/mẹ/anh chị em/ông bà là người biết tiếng Anh thì hoàn toàn có thể dạy tiếng Anh ngay từ lúc trẻ lọt lòng, miễn sao việc dạy này thông qua nói chuyện và tương tác với trẻ. Việc dạy trẻ nhiều ngôn ngữ cùng lúc ngay từ khi trẻ mới chào đời không hề làm cho trẻ bối rối, mà trẻ sẽ tiếp nhận được hết, nhưng phải thông qua tương tác.

Nếu bạn là cha mẹ hay người thân trong gia đình không giỏi tiếng Anh, không tự tin hoặc không biết tiếng Anh, hãy chuẩn bị một nền tảng ngôn ngữ mẹ đẻ cho trẻ và kĩ năng cần thiết cho việc học thật vững chắc như sau:

DƯỚI 2 TUỔI: Bất kì khi nào trẻ thức, nằm chơi, hay tắm cho trẻ, hay cho trẻ bú, cho trẻ ăn, ta luôn nhìn trẻ và nói chuyện, đủ thứ chuyện về thiên nhiên, về con người, về mọi thứ xung quanh, nói câu dài, câu ngắn, dùng từ ngữ kể cả đơn giản lẫn giàu hình ảnh như từ tượng thanh tượng hình, đều tốt cả. Bạn nên chậm rãi và nói thành câu rõ ràng, dễ với giọng biểu cảm vui vẻ và tích cực , không nên chỉ nói từ hay cụm , cho dù trẻ có thể không hiểu bạn, nhưng trẻ sẽ thấm và ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ sẽ phát triển vượt bậc khi trẻ bắt đầu học nói. Khi trẻ chú ý vào vật gì đó, bạn nên tranh thủ để dạy từ ngữ chỉ vật đó bằng cách nói cụm từ và nhắc đi nhắc lại. Bạn có thể tham khảo rất nhiều sách về việc dạy con nói ở lứa tuổi nhỏ này trên thị trường Việt Nam.

2 TUỔI TRỞ LÊN:

1. Chuẩn bị cho trẻ kĩ năng nghe và phân biệt âm thanh. Việc này nên được tiến hành khi trẻ trên 2 tuổi như một loại trò chơi. Bạn download các loại âm thanh trên youtube chẳng hạn, bạn mở cho bé nghe và đố đây là âm thanh gì. Bạn có thể down trên trang bbc radio school, phần Stimulus Sounds, cho dù bạn không hiểu tiếng Anh, bạn vẫn có thể hiểu âm thanh về việc gì. Bạn cho trẻ nghe, đoán và giải thích, trao đổi, giúp vừa phát triển kĩ năng nghe, vừa phát triển ngôn ngữ vì trẻ phải giải thích, vừa phát triển trí tưởng tượng.

2. Bắt đầu có thể mở các audio tiếng Anh khi trẻ ngồi chơi, điều này tốt hơn cho trẻ xem tivi rất nhiều. Đây chính là phương pháp tắm tiếng Anh mà các bạn hay nói tới. Bắt đầu rèn cho trẻ khả năng xem sách, nhìn tranh để miêu tả để phát triển ngôn ngữ nói và phát triển khả năng quan

Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà

Từ 3 tuổi, cha mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà mà không cần đến trung tâm. Tuy nhiên, phụ huynh cần có phương pháp giáo dục khoa học để không làm trẻ sớm chịu áp lực học hành. Edu2Review gửi đến các bậc phụ huynh phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả.

Đối với trẻ ở độ tuổi này, vừa chơi vừa học là phương pháp học tập hiệu quả nhất. Vào những khung giờ nhất định khi bé ở trong phòng, hãy bật các bài hát và các câu chuyện tiếng Anh cho bé nghe. Mỗi ngày chỉ cần 30 phút và chia thành nhiều thời gian khác nhau. Càng về sau thì phụ huynh có thể giảm dần tần suất và tăng lên thời lượng nghe cho mỗi lần.

Công cụ tốt nhất và miễn phí đó là Youtube, một số kênh Youtube tiếng Anh trẻ em chất lượng: Muffins Songs hay Super Simple Songs.

Một ứng dụng nữa đó là Raz – kids, ứng dụng này chứa hàng ngàn câu chuyện tiếng Anh cho thiếu nhi. Hiện tại, Raz – kids đã có mặt trên cả web và nền tảng di động. Điểm trừ duy nhất là bạn sẽ phải trả khoảng 109.95$ cho 1 năm sử dụng sản phẩm.

Việc học tiếng Anh qua hình ảnh trực quan sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc học, từ đó đẩy nhanh quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ.

Bài hát Let’s take the subway (Nguồn: Super simple songs)

2. Những điều cần tránh khi dạy tiếng Anh cho trẻ

La mắng trẻ khi con không đạt yêu cầu cha mẹ đề ra

Cha mẹ nên nhẹ nhàng và kiên nhẫn, trẻ ở độ tuổi này vẫn ham chơi hơn ham học, thay vào đó hãy khen thưởng bé khi con cố gắng nói tiếng Anh cho dù có không hoàn chỉnh đi nữa.

Ép con nhớ thật nhiều từ vựng

Trẻ ở giai đoạn này vẫn đang dần dần xây dựng khả năng ngôn ngữ, việc vận dụng những gì đã biết vào đời sống quan trọng hơn chỉ có vốn từ vựng đa dạng mà chẳng biết dùng để làm gì.

Nguyễn Ngân tổng hợp

Bí Quyết Dạy Học Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Hiệu Quả

Trẻ nhỏ không chỉ tiếp nhận những kiến thức từ trên trường, lớp mà còn học từ chính môi trường xung quanh. Vì vậy thói quen, tích cách, khả năng học tập… khi chúng ta trưởng thành có ảnh hưởng rất lớn bởi quá trình phát triển từ khi còn nhỏ. Hiểu được điều này, nhiều bậc phụ huynh cố gắng không bỏ lỡ giai đoạn phát triển của con mình, tìm phương pháp học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi phù hợp với mong muốn sau này, các em sẽ có khả năng ngoại ngữ tốt.

Giảng dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi cần dựa vào yếu tố tâm lý lứa tuổi, tìm ra các đặc trưng ở các em. Điều quan trọng khi bé yêu của bạn học tiếng Anh là có môi trường học tốt, phương pháp giáo dục phù hợp sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ. Edu2Review đã tổng hợp và chọn lọc để các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu thêm.

” Chơi để học “: Đừng chỉ bắt trẻ phải đến lớp, phải ngồi học đúng giờ với giáo trình, với sách vở, hãy cố gắng tạo ra sân chơi nhiều màu sắc tiếng Anh. Các em sẽ không có cảm giác bị ép buộc, phương pháp này dựa trên tâm lý trẻ nhỏ ham chơi hơn ham học. Đó sẽ là cách học tự nhiên nhất!

Đừng bắt ép trẻ học (Nguồn: Vietbao)

Bài học không phải lý thuyết mà là những hoạt động, hình ảnh: Bạn có thể cho bé yêu học tiếng Anh thông qua các chương trình, hoạt động, hình ảnh từ các trò chơi, vẽ, hát, diễn kịch, kể chuyện… Thông qua các hoạt động, giúp trẻ hào hứng tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh. Qua đó cũng giúp chúng ta nhận ra phong cách riêng trong học tập của con mình: có trẻ yêu thích sự sôi động, có trẻ lại phù hợp với sự tỉ mỉ, chi tiết…

Sử dụng học cụ: Giáo trình giúp các người dạy nắm được lộ trình, nội dung bài học tuy nhiên nếu bám sát giáo trình sẽ hạn chế năng lực sáng tạo. Vì vậy, sử dụng học cụ giúp các hoạt động khi học được đa dạng hóa. Đó có thể là các bài hát, trò chơi, hoạt động diễn kịch, kể truyện hay những thiết bị công nghệ như máy tính, máy chiếu, tivi… Ngoài việc giúp thúc đẩy quá trình nắm bắt ngôn ngữ còn tạo cơ hội cho trẻ giao tiếp, nghe nói tiếng Anh nhiều hơn.

Chú trọng nghe nói hơn nghe viết: Với nhiều thế hệ đi trước, nghe nói là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh. Nếu biết nắm bắt tâm lý của trẻ là dễ bắt chước thì kỹ năng nói trong học ngoại ngữ của các em sẽ được cải thiện đáng kể. Việc phát âm chuẩn cũng cần được chú trọng bằng cách: giáo viên phải phát âm chuẩn, học phát âm từ các nguồn như băng đĩa, nghe ngạc, tivi…

Học ngữ pháp từ việc bắt chước: 3 tuổi, bạn không thể dạy con mình các cấu trúc ngữ pháp vì chúng còn chưa viết thạo, bạn cũng không thể dạy chúng phát âm bằng cách nhìn vào phiên âm của từ phải vậy không? Như vậy cũng không thể đợi khi chúng đọc, viết thành thạo rồi mới học những điều đó nên bắt chước giúp quá trình học tập của trẻ dễ dàng hơn, nhanh hơn.

Khích lệ bằng các điểm số, phần thưởng: Điểm số, phần thưởng chính là những món quà động viên, khích lệ các bé học. Khi trẻ vui, khi trẻ có động cơ học tập mới luôn nỗ lực để đạt kết quả, bạn sẽ rút ngắn được thời gian dỗ dành các em học bài.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non (Nguồn: Youtube)

Một số lưu ý trong phương pháp dạy học tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Tạo cơ hội cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh, càng nhiều càng tốt

Sử dụng nguồn tài liệu chuẩn

Để trẻ học tiếng Anh qua khái niệm chứ không phải học từ nghĩa tiếng Việt. Ví dụ: Hãy chỉ vào quả táo và nói là apple, đừng nói apple là quả táo

Để các con của bạn học tiếng Anh như một phản xạ tự nhiên chứ không phải là một môn học

Tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh cho các bé để có thể thẩm thấu ngoại ngữ một cách tự nhiên

Giúp bé học tiếng Anh qua các hình ảnh sống động (Nguồn: Youtube)

Lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh từ sớm

Tăng thời gian tiếp xúc với tiếng Anh và cơ hội cho trẻ sẽ nhiều hơn

Khả năng phát âm giống người nước ngoài và phản xạ tự nhiên cao hơn

Các em sẽ tự tin hơn trong giao tiếp

Tư duy ngôn ngữ được phát triển

Khi được học một ngôn ngữ mới, khả năng tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh trẻ sẽ nhiều hơn

Nguyễn Diệp tổng hợp

Bí Quyết Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ 3 Tuổi Tại Nhà Hiệu Quả.

Theo các chuyên gia giáo dục, 3 tuổi được coi là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển ngôn ngữ ở trẻ. Vậy làm sao để các bậc phụ huynh không bỏ lỡ giai đoạn này?

Từ 3 tuổi, cha mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà mà không cần đến trung tâm. Tuy nhiên, phụ huynh cần có phương pháp giáo dục khoa học để không làm trẻ sớm chịu áp lực học hành. Con học giỏi gửi đến các bậc phụ huynh phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả.

Cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi

Trẻ 3 tuổi – Đây là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Nhưng phải cho con bắt đầu như thế nào, cha mẹ cần hiểu gì để giúp con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ hiệu quả nhất?

Hiểu được những tâm tư nguyện vọng của quý phụ huynh, nên CitySmart sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp giúp bạn có thể dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi để bé đạt hiệu quả cao nhất.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng những hình ảnh, tranh vẽ nhiều màu sắc

Khi trong giai đoạn 3 tuổi, các bé thường rất hứng thú với những vật có nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng.

Chính vì vậy mà khi cho bé học tiếng Anh qua những hình ảnh nhiều màu sắc sẽ giúp trẻ tập trung hơn, tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Đặc biệt là các bậc phụ huynh nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Một lưu ý nhỏ nữa là trong quá trình dạy, hãy luôn tạo cho con thói quen suy nghĩ và xử lý thông tin bằng tiếng Anh.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng cách chơi trò chơi xếp chữ, ghép hình

Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách chơi những trò chơi xếp chữ để ghi nhớ từ vựng cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi hiệu quả.

Trẻ em 3 tuổi rất thích những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu ba mẹ không giúp đỡ.

Ba mẹ có thể chơi cùng trẻ, qua đó giúp trẻ ghi nhớ những từ vựng lâu hơn.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi bằng cách cho nghe những bài nhạc tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số…

Chính vì vậy, khi cho bé nghe nhạc bằng tiếng Anh cũng là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả, giúp trẻ có thể tiếp thu được một số lượng từ vựng đáng kể.

Hãy cố gắng xây dựng nền tảng cho bé ngày từ nhỏ để tạo điều kiện phát triển tương lai trẻ một cách hoàn hảo nhất.

Vấn đề của bạn là chọn cho bé một trung tâm dạy tiếng Anh tốt cho bé, giúp bé có một môi trường năng động, hiệu quả, giúp trẻ phát huy hết khả năng, một môi trường để tạo cho các em một nền tảng tốt ngày từ khi bắt đầu học.

Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

Dạy bé 3 tuổi học tiếng Anh qua Flashcards

Học tiếng Anh qua flash card cho các bé sẽ kích thích tính tò mò của trẻ. Đầu tiên ba mẹ hãy lựa chọn mua những bộ flashcard có hình ảnh, từ vựng gần gũi với cuộc sống của bé như con vật, thức ăn, hoa quả, đồ dùng trong nhà…

Khi học tiếng Anh qua Flashcard thì ba mẹ sẽ phải phát âm tiếng Anh do đó trước khi đọc cho con nghe ba mẹ nên check lại từ điển online Oxford để biết được các đọc từ vựng đó. Sau đó ba mẹ sẽ đọc lại thật chuẩn cho các con nghe

Lưu ý:

Ngoài việc ba mẹ dạy con những từ vựng đơn lẻ thì ba mẹ có thể kết hợp nói những cấu trúc đơn giản như “Hey baby, what is this?” đồng thời giơ tấm thẻ ra để trẻ hiểu và phản xạ.

Dạy trẻ 3 tuổi học tiếng Anh thông qua các trò chơi tương tác Ghép từ và tranh

Ba mẹ hãy chuẩn bị một số từ vựng, kèm bức tranh mô tả từ vựng đó. Ví dụ hình mặt trời tương ứng với từ “sun”, hình bông hoa tương ứng với từ “flower”. Con mèo tương ứng với “cat”… Sau đó đảo lộn trật tự, yêu cầu bé ghép lại cho đúng. Ba mẹ hãy chỉ vào bức tranh bảo con tìm từ vựng tiếng Anh tương ứng với bức tranh, hoặc ngược lại.

Nghe và đoán từ có thưởng

Để luyện kỹ năng nghe – phản xạ tiếng Anh ba mẹ hãy chuẩn bị một số một số món quà nhỏ cùng với bức hình khác nhau. Trò chơi của chúng ta chính là ba mẹ hãy đọc phát âm từ tiếng Anh yêu cầu bé tìm tương ứng với bức tranh đó.

Cứ mỗi lần chơi ba mẹ hãy thêm một số bức tranh mới mà con chưa đọc, để mở rộng vốn từ vựng hơn cho con.

Hiện nay một sở thích của các con mà ba mẹ đều nhận thấy đó là thích dùng “điện thoại”, “ipad” của ba mẹ.

Bin nhà mình cũng vậy, nên mình đưa ra quy tắc cho con khi “đòi” dùng điện thoại đó là bé chỉ được sử dụng 15 – 30 phút là sẽ tắt và bé sẽ chỉ được xem một số chương trình hay chơi game giải trí tiếng Anh dành cho trẻ em.

Quan trọng nhất là ứng dụng học tiếng Anh chuẩn Mỹ dành cho trẻ từ 0 – 10 tuổi và học tiếng Anh qua truyện tranh tương tác Monkey Stories dành cho trẻ từ 2 – 15 tuổi.

Đây là 2 ứng dụng được đông đảo phụ huynh đón nhận và đã làm mưa làm gió trên thị trường trong thời gian qua.

Ba mẹ nên nhớ đừng cho các con sử dụng điện thoại quá lâu sẽ không tốt tới sức khỏe và sự phát triển của con.

Chúc các cháu học tiếng Anh thật tốt. 😆