Dạy Nghe Tiếng Anh Cơ Bản / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Phương Pháp Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản

Nghe là nền tảng của tất cả các kỳ thi trình độ như TOEIC và TOEFL. Mặc dù tôi có nhiều cơ hội để sử dụng nó, tôi nghĩ không có nhiều cơ hội để thực hành kỹ năng nghe tiếng Anh ở trường. Vì vậy, việc học tiếng anh như reading hay writing được luyện tập rất nhiều, nhưng vẫn nhiều người vẫn bị thiếu đi phần nghe tiếng anh.

Ngoài ra, chính khả năng lắngnghe là tiền đề để nói chuyện. Cho dù bạn giỏi tiếng anh, bạn không thể nói chuyện trừ khi bạn có thể nghe câu chuyện của người khác.

Tôi nên làm gì để nghe và rèn luyện để thành thạo tiếng Anh?

1) Luyện nghe tiếng anh cơ bản

Đó là một câu hỏi bất ngờ, nhưng “khả năng nghe” bắt đầu từ đâu?Những kỹ năng nào tôi cần để nghe và hiểu tiếng Anh? Đơn giản nhất có thể, tôi nghĩ theo cách này.

– Khả năng phát âm – Số lượng từ – Số câu có thể nghe được

Bằng cách đào tạo ba yếu tố này, bạn có thể cải thiện hiệu quả kỹ năng nghe của mình.

Điều quan trọng nhất trong việc luyện nghe tiếng anh cơ bản là luyện phát âm của bạn.

“Nếu không nói, sao bạn luyện để nghe?”

Nghe là nhiệm vụ lắng nghe tiếng nói của một ngôn ngữ nước ngoài và xác định nó là một từ hoặc câu có ý nghĩa.Việc lắng nghe sau đó chuyển đổi âm thanh thành ý nghĩa trong một khoảnh khắc và hiểu nó. Để làm như vậy, bạn cần phải làm quen với cách phát âm của tiếng Anh.

Trong thế giới ngôn ngữ chuyên nghiệp, có một câu nói rằng “bạn không thể nghe được âm thanh không thể nghe được từ chính miệng mình”. Đúng vậy, những âm thanh mà bạn có thể phát ra từ miệng có thể được nghe một cách phản xạ, vì vậy thật dễ nghe.

Nhiều giáo viên Tiếng Anh đều đồng ý rằng luyện phát âm là bước đầu tiên để cải thiện kỹ năng nghe . Học phát âm để nghe là một vòng, nhưng nó đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được kết quả. Hãy cố gắng bằng mọi cách.

3) Các từ và ngữ pháp cơ bản!

Đây là một vấn đề tất nhiên, nhưng một khi bạn đã nghe 10.000 từ hoặc câu mà bạn không hiểu, bạn sẽ không bao giờ hiểu được. Tăng vốn từ vựng và học ngữ pháp là cơ sở của việc nghe. Ngôn ngữ chủ yếu bao gồm ba yếu tố ngữ pháp, lời nói và từ vựng, và nó không thể được sử dụng một cách thỏa đáng bất kể nó ở đâu.

Trước hết , học nghe từ vựng từ bài thi TOEIC, thì đó là cách ngắn nhất và nhanh nhất để chọn và ghi nhớ một từ vựng dễ hỏi trong phần nghe của TOEIC. Mặt khác, nếu bạn sử dụng nó trong môi trường kinh doanh, bạn cần tìm hiểu tiếng anh chuyên ngành trước.

4) Phương pháp học tập được đề xuất

Như tiêu đề, phương pháp học tập thực sự được khuyến nghị cũng thay đổi tùy thuộc vào mục đích học tập của bạn. Bạn có muốn đạt điểm cao trong bài kiểm tra trình độ không? Bạn có muốn nghe người khác nói chuyện trong hội nghị không? Người khác trong cuộc hội thoại tiếng Anh có phải là người bản xứ hay không phải người bản xứ …

Lần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các phương pháp học tập hữu ích cho mọi người với tất cả các loại mục tiêu học tập.

Như tôi đã đề cập trước đó, luyện phát âm là nền tảng của việc nghe. Bạn sẽ chỉ có thể nghe bằng cách tự học tiếng Anh.

Hãy bắt đầu luyện nghe tiếng anh cơ bản ngay khi bạn có thể phát âm cơ bản. Nếu bạn không chắc chắn về các kỹ năng tiếng Anh cơ bản của mình, trước tiên hãy thử tài liệu từ cấp trung học cơ sở.Vì nó có nhiều bài thực hành nghe, chọn một tài liệu giảng dạy với một đĩa CD. Nếu bạn có một cuốn sách giáo khoa tiếng Anh ở trường trung học cơ sở, thì tốt thôi.– Hãy lắng nghe nó Trước hết, hãy lắng nghe tiểu phẩm (một câu ví dụ) nhỏ mà không cần mở sách. Bạn không nhất thiết phải nghe được tất cả.– Kiểm tra lại: Kiểm tra những nơi bạn không thể nghe.

– Nghe lại: Đóng sách và nghe lại. Sẽ ổn thôi nếu bạn có thể nghe phần bạn không nghe trước đó. Nếu bạn có đủ khả năng, sẽ rất hiệu quả khi cố gắng phát âm cùng nhau.

Đây là phương pháp nghiên cứu ít gánh nặng nhất. Bắt đầu làm quen với việc nghe tiếng Anh theo cách này ngay từ đầu.

Khi bạn đã quen với nó, hãy thử đọc chính tả. Đọc chính tả là viết ra âm thanh mà bạn nghe thấy. Nhân tiện, bây giờ tôi sử dụng phương pháp này để học thành ngữ Trung Quốc.

– Mở tài liệu tiếng anh và nghe ngẫu nhiên 1 đoạn – Lặp lại cho đến khi bạn có thể nghe thấy nó và viết nó ra giấy. – Nghe lại và so sánh các câu trả lời với những gì bạn đã viết.

Khi đọc chính tả, sẽ rất hữu ích khi sử dụng thứ gì đó có khả năng thay đổi tốc độ phát lại hoặc tua lại chỉ vài giây. Ngoài ra, khi viết, không cần thiết phải làm nó trên giấy. Sẽ rất hữu ích để quản lý kết quả học tập nếu bạn viết nó trên PC notepad hoặc word và lưu nó dưới dạng tệp txt hoặc tệp docx. Tuy nhiên, có nhiều người nói rằng viết bằng tay hiệu quả hơn, tùy thuộc từng người mà có phương pháp học phù hợp.

Bây giờ bạn có thể nghe sách giáo khoa ở trường trung học, hãy học từ.Nếu bạn không có mục tiêu học tập cụ thể, hãy chuẩn bị một cuốn sách từ vựng TOEIC cho người mới bắt đầu. Từ vựng ở cấp độ này là rất phổ biến, vì vậy hãy nhớ nó. Nếu bạn có một mục tiêu khác, xin vui lòng chuẩn bị sách giáo khoa phù hợp với nó.

– Nhìn vào một từ và tưởng tượng phát âm. (Nếu bạn biết các ký hiệu ngữ âm, hãy thử thực sự phát âm chúng.) – Phát CD và nghe phát âm đúng. – Kiểm tra lại chính tả phát âm

Đây là thực hành ít gánh nặng nhất. Có thể nghĩ rằng “đây không phải là một cách luyện phát âm.” Theo một nghĩa nào đó, thực hành phát âm và luyện nghe tiếng anh cơ bản là một mặt và mặt khác, và nếu bạn nâng cao một mặt, mặt kia sẽ tăng lên. Bằng cách lặp lại quá trình này, bạn sẽ có thể kết nối lời nói và lời nói trong tâm trí của bạn. Chỉ đọc sách từ không cải thiện khả năng nghe, vì không có mối quan hệ giữa lời nói và lời nói.

Nếu bạn đã quen với nó, sẽ hiệu quả hơn để thử đọc chính tả. Bằng cách di chuyển bàn tay, giọng nói và từ được kết nối sâu sắc hơn.Sau công việc này, các kỹ năng từ của bạn sẽ phát triển từ “kỹ năng từ bạn không biết mà không đọc” đến “kỹ năng từ bạn có thể hiểu dù bạn đọc hay nghe”.

5) Chúng ta có thể nghe tiếng anh câu ngắn

Hãy cố gắng nghe những câu ngắn khi bạn có thể nghe tiếng anh được từ vựng. Trong tiếng Anh, có nhiều trường hợp âm thanh thay đổi rất nhiều nếu bạn phát âm nó thành một từ trong một câu.

Những âm thanh điển hình là ba âm ở cuối từ “T”, “D” và “L”. Những âm thanh này gần như biến mất khi chúng thực sự được phát âm trong câu. (Nói chính xác, nó chỉ hoạt động để gắn lưỡi vào chân răng trên.)

That is the ball that I bought yesterday.Tôi nghĩ rằng có rất ít người không thể hiểu câu này. Nhưng nếu bạn nghe tiếng anh điều này từ tai của bạn thì sao?Để kết hợp chuỗi âm thanh này với chuỗi âm thanh That is the ball that I bought yesterday. Luyện nghe tiếng anh cơ bản theo từng trạng thái sẽ rất cần thiết.

Nó cũng nhất quán rằng thực hành nghe này bắt đầu với một cuốn sách tham khảo ở cấp trung học cơ sở.

– Nhìn vào các câu ví dụ trong tài liệu giảng dạy. – Nghe ví dụ bằng cách phát 2 CD. – Cố gắng phát âm càng nhiều càng tốt.

Thông qua công việc này, chúng ta hãy kết nối giọng nói, văn bản và ý nghĩa trong tâm trí. Sự tích lũy công việc đều đặn này sẽ làm tăng số lượng câu có thể nghe được.

Đây là phần 2 của TOEIC được khuyến nghị cho những người không đủ tài liệu giảng dạy ở cấp trung học cơ sở. Phần này của việc nghe các câu ngắn và trả lời dưới dạng câu hỏi và câu trả lời là một nhóm các câu ngắn dễ sử dụng để thực hành. Trong nửa đầu của vấn đề, các biểu thức bí truyền không xuất hiện. Tốc độ nói không nhanh, nó là một mức độ có độ giòn vừa phải.

Chuẩn bị một bản sao của bài kiểm tra nghe tiếng anh và thực hành nó ngay lập tức.Nhân tiện, nếu bạn đã thực hành cho đến nay, bạn đã có kỹ năng lắng nghe đáng kể. Nếu bạn cố gắng lắng nghe tiếng anh với giọng nói đột ngột và thử thứ tự để kiểm tra câu trả lời sau, bạn có thể mong đợi tăng cấp hơn nữa.

Tất nhiên, chính tả cũng có hiệu quả. Bởi vì việc đọc chính tả ở mức độ khó, không cần phải ép buộc, nhưng không có gì phải nghi ngờ rằng nếu bạn thử nó, bạn sẽ có thể cải thiện hơn nữa khả năng nghe câu.

Với mục đích học xem phim truyền hình Mỹ, hãy xem những bộ phim bạn đang tìm kiếm. Trong trường hợp của các bộ phim truyền hình, tiếng lóng và động từ thường xuất hiện, vì vậy hãy nhớ nếu bạn có phòng.

6) Phần thưởng Mục tiêu của luyện nghe tiếng anh cơ bản là gì?

Mục tiêu của việc luyện nghe tiếng anh cơ bản của bạn là gì? Nói cách khác, khả năng nghe tiếng anh hoàn hảo của bạn là gì?

Trước hết, tôi rất tiếc khi sắp xếp theo thứ tự những thứ có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi chưa bao giờ đạt được mục tiêu. Như tôi đã đề cập trong bài viết trước , tôi có những ký ức cay đắng khi nghe. Khi tôi được yêu cầu một thông dịch viên từ Hoa Kỳ, họ nói rất nhanh đến nỗi tôi khó có thể nghe được và sẽ gây ra sự bất tiện lớn.

Không có lời bào chữa cho những người như tôi chuyên về ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu mọi người đều ở trong hoàn cảnh tương tự, tôi muốn bạn đừng tự ti.

Khả năng nghe tiếng anh hoàn hảo để nghe bất kỳ loại tiếng Anh nào giống như một ảo mộng. Nếu bạn học bằng cách cố gắng rằng “sẽ nghe tất cả tiếng Anh”, bạn có thể dành quá nhiều thời gian và công sức cho tiếng Anh và mất thời gian để học những thứ khác.

Có rất ít lợi ích từ việc học như đào tạo, “Tôi chỉ học tiếng Anh nhưng tôi không hữu ích lắm. Nếu tôi học những thứ khác vào thời điểm đó, tôi chắc chắn tôi có cảm giác làm việc chăm chỉ”. Nếu bạn để lại những khó khăn như vậy cho những người chuyên về ngôn ngữ và bạn có thái độ “Nếu bạn không thể nghe thấy chúng, sẽ ổn thôi nếu bạn hỏi lại họ”, bạn sẽ thành công.

https://newstarenglishcenter.com/blog/phuong-phap-luyen-nghe-tieng-anh-co-ban.html

5 Websites Luyện Nghe Tiếng Anh Cơ Bản Miễn Phí

Trong bài viết ngày hôm nay, DOL English sẽ giới thiệu cho các bạn một số bí quyết cũng như 5 website luyện nghe tiếng Anh cơ bản hiệu quả mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Kỹ năng nghe tiếng Anh là 1 trong 4 kỹ năng quan trọng nhất để có thể làm chủ được loại ngôn ngữ toàn cầu này. Trong tiếng Anh giao tiếp và cả trong tiếng Anh học thuật, khả năng nghe của bạn giúp bạn hiểu được người khác đang nói gì để từ đó thông tin được trao đổi một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một kỹ năng khó để cải thiện do các bạn thường không nghe theo kịp hoặc do không có kiến thức về Phát Âm (Pronunciation) tốt.

Mindset tích cực khi luyện nghe tiếng Anh cơ bản

Học một ngôn ngữ thứ hai lúc nào cũng là một thách thức lớn. Đặc biệt là với kỹ năng Nghe và Nói vốn là 2 kỹ năng mà nhiều bạn học sinh Việt Nam hay tự ti nhất. Tuy nhiên, trong quá trình luyện học Listening thì chỉ có bản thân bạn mới là nguồn động lực lớn nhất cho mình. Nếu bạn hào hứng và có ý chí cải thiện bản thân thì việc tiến bộ sẽ trở nên dễ dàng và khả thi hơn rất nhiều.

Sự cải thiện của bạn bắt đầu với suy nghĩ của bạn. Bắt đầu bằng cách tin tưởng vào bản thân và khả năng nói và hiểu tiếng Anh trôi chảy. Ngay cả khi ban đầu nó gặp khó khăn, thì tư duy này có thể giúp bạn tiếp tục cố gắng và tiếp tục.

Luyện nghe tiếng Anh cơ bản kết hợp với kỹ năng đọc và nói

4 kỹ năng nghe nói đọc viết thường được sử dụng kết hợp với nhau trong giao tiếp nên khi luyện tập bạn cũng nên kết hợp các kỹ năng này lại. Chẳng hạn như khi bạn đang nghe một câu nói hay một đoạn hội thoại, hãy cố gắng lặp lại và đọc theo. Việc làm này sẽ giúp bạn đồng thời tập làm quen với tốc độ nói và học phát âm. Các kỹ năng này hỗ trợ song song với kỹ năng nghe tiếng Anh giao tiếp.

17 Website luyện thi IELTS cho cả 4 kỹ năng

Chọn tài liệu luyện nghe tiếng Anh cơ bản phù hợp với bản thân

Sách IELTS Listening cơ bản – Trọn bộ sách hay và chất lượng nhất

Đây là một bí quyết hiệu quả là vì nếu bạn lắng nghe những gì mà bạn hầu như không hiểu, bạn sẽ dành phần lớn thời gian nghe của mình để bối rối. Bạn có thể hiểu một vài từ, nhưng bạn sẽ cực kỳ “đau khổ” khi phải ghép lại ý chính để nắm được những gì đang xảy ra. Ví dụ, nếu bạn có sở thích và thường xuyên theo dõi những thông tin về bóng rổ thì bạn nên nghe các bài nói về bóng rổ chứ không phải tin tức về bóng bàn hay bóng đá.

Hãy nghe những gì mà bạn hứng thú

TOP 10 Channel Youtube giúp bạn cải thiện tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh cơ bản mọi lúc mọi nơi

Để bất kỳ thói quen học tiếng Anh nào thành công, nó cần phải khiến bạn hứng thú. Để thành công lâu dài, bạn cần áp dụng nhiều hoạt động khác nhau để thách thức bản thân và khiến bạn muốn tiếp tục học hỏi ngày qua ngày. Hình thành một thói quen luyện nghe tiếng Anh hằng ngày là một điều tốt nhưng bạn cũng cần phải thường xuyên thay đổi để làm cho mọi thứ mới mẻ để từ đó luôn dồi dào năng lượng trong việc học.

British Council

Đây là trang web cực kỳ hữu dụng không chỉ cho kỹ năng nghe của bạn mà còn cho các kỹ năng khác trong tiếng Anh như kỹ năng nói, đọc và viết. Ở đây, bạn có thể thực hành và cải thiện kỹ năng nghe của bạn trong các cuộc hội thoại giao tiếp thông thường trong cuộc sống, trong môi trường làm việc, học thuật hoặc cả trong các bài thi chuẩn hóa tiếng Anh. Các bài nghe được chia theo từng cấp độ khác nhau nên bạn có thể lựa chọn bài nghe phù hợp với trình độ của mình. Mỗi bài nghe còn đi kèm với bài tập để giúp bạn kiểm tra khả năng nghe hiểu của bạn thân.

Ello

Voice of America Learning English

Tất cả các chương trình được tường thuật bằng tiếng Anh với tốc độ chậm hơn bình thường. Voice of America là một công cụ bổ sung tuyệt vời cho các bạn học ngôn ngữ. Giống như các chương trình radio thông thường, mỗi podcast được chia thành các phân khúc và sử dụng hiệu ứng âm nhạc và âm thanh để cung cấp trải nghiệm âm thanh phong phú.

Talk English

Talk English có các bài học nghe cho mọi người cho nhiều cấp độ từ Cơ bản, Trung cấp cho tới Nâng cao. Bạn sẽ nghe một cuộc trò chuyện, hoàn thành một bài kiểm tra trắc nghiệm và đọc script của đoạn hội thoại. Giáo viên và học sinh có thể sử dụng trang web trực tuyến miễn phí hoặc trả một khoản phí nhỏ một lần để tải xuống không giới hạn – cói hàng trăm cuộc đối thoại ở các cấp độ khác nhau. Ngoài ra, Trang web này cũng có cung cấp ứng dụng cho iPhone và Android cho người dùng.

ESL Fast

Thông qua bài viết này, DOL English hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều nguồn để cải thiện khả năng luyện nghe tiếng Anh cơ bản của mình. Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng nên bạn phải chịu khó bỏ nhiều thời gian và công sức thì mới có thể cải thiện được.

ESL Fast cung cấp 365 câu chuyện ngắn với âm thanh và bản script đi kèm cho độ tuổi từ học sinh trung học cho tới người đi làm. Điều tốt nhất về trang web này là số lượng câu chuyện có sẵn mà bạn có thể nghe và luyện tập kỹ năng của mình. Ở dưới cùng của trang, bạn sẽ thấy một danh sách từ vựng cho mỗi bài nghe, cộng với một loạt các bài tập, bao gồm cả đọc chính tả.

Luyện Nghe Tiếng Anh Qua Voa Cơ Bản Và Nâng Cao

Giới thiệu VOA và VOA Special English

VOA – Voice of America, đài tiếng nói Mỹ là dịch vụ truyền thông đối ngoại chính thức của chính phủ Hoa Kỳ. Cùng với BBC, đây là một trong các đài nổi tiếng nhất về phát thanh quốc tế. Hiện VOA được phát hành với 41 ngôn ngữ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về VOA – Voice of America trên trang Wikipedia. voa.

Nói đến học tiếng Anh qua VOA, nhiều năm về trước, VOA đã mở chuyên mục VOA Special English là người thầy vĩ đại của bao thế hệ học trò từ Âu đến Á, từ Bắc vô Nam, từ bao cấp đến kinh tế thị trường.

Hiện nay, chuyên mục VOA special English – nay là Learning English Broadcast là 1 phần của trang VOA – Learning English. Trong bài viết này, Jaxtina sẽ giới thiệu tới các bạn những phương pháp luyện nghe tiếng Anh nâng cao dựa trên những video tin tức khổng lồ tại VOA- Learning English.

Các cấp độ luyện nghe tiếng Anh trên VOA

Để hiểu biết về VOA, bạn cần biết được các cấp độ được phân chia trên trang luyện nghe tiếng anh này.

Cấp độ 1 – Dành cho tiếng Anh Sơ Cấp 1 – 2 (A1 – A2)

Bạn hãy chú ý đến 1 số mục nhỏ như:

Words and their story – Câu chuyện của từ (Nghe đọc những bài này sẽ khiến cho bạn rất hào hứng, bổ sung thêm rất nhiều kiến thức văn hoá xã hội Mỹ và thêm yêu tiếng Anh hơn);

Learn Englisng TV – Chương trình TV học tiếng Anh (Chủ đề chính là về Kinh tế, giọng đọc chậm, rõ ràng, có transcript trực tiếp bên dưới video);

English in a Minute – Tiếng Anh trong một phút (Chương trình giải thích các “thành ngữ” phổ biến trong tiếng Anh tại Mỹ).

Cấp độ 2 – Dành cho tiếng Anh trung cấp 1 – 2 (B1 – B2)

Cấp độ này tất nhiên sẽ khó hơn cáp độ 1, tuy nhiên nội dung bài Nghe sẽ phong phú và hấp dẫn hơn đấy.

Science & Technology – Khoa học và công nghệ;

Health & Lifestyle – Sức khoẻ và lối sống;

Business & Economics – Kinh doanh và kinh tế;

World – Thế giới;

Entertainment – Giải trí;

History – Lịch sử.

Bên cạnh đó là chuyên mục Everyday Grammar – Ngữ pháp mỗi ngày. Tại đây, bạn sẽ được giải thích chi tiết, cặn kẽ, ví dụ rõ ràng, nhiều giọng đọc hấp dẫn.

Cấp độ 3 – Trình độ trung cấp 2 và luyện nghe tiếng anh nâng cao 1 (B2 – C1)

Cấp độ này dành cho những bạn đã có kỹ năng nghe cơ bản có thể nghe được những đoạn hội thoại ngắn hàng ngày. Trong phần này, giọng đọc phát âm sẽ nhanh hơn 2 cấp độ trước, giọng đọc chuẩn, vang và rõ ràng để bạn có thể dễ dàng bắt chước theo. Thời lượng tin tức kéo dài hơn 10 phút do bạn đã ở trình độ nghe cơ bản nên việc tăng thời lượng là điều tất yếu.

Chương trình đặc trưng như:

American Story – Chuyện của Mỹ (Các câu chuyện rất giàu chi tiết, từ ngữ trau chuốc, lý tưởng cho bạn nào thi IELTS và TOEFL để bổ sung nguồn từ vựng văn chương);

Talk2us – nói với chúng tôi (Đây thực sự là những đoạn hội thoại rất thú vị. Tuy nhiên sự phong phú về ngữ điệu (accents) từ nhiều nước nói tiếng Anh khác nhau sẽ gây trở ngại cho những bạn có kỹ năng nghe chưa tốt lắm).

Bước 1: Chỉ nghe, nghe và nghe

Bạn khoan hãy đọc transcription! Hãy bấm nút “Play”, cố gắng chỉ nghe và nghe và nghe.

Mục tiêu sau khi nghe xong:

Mục đích của bài nói. Người nói nói bài nói nhằm mục đich gì: thuyết phục, thông báo, lên án, vv.

Các chi tiết cụ thể như số má, tên gọi, địa danh, vv.

Bước 2: Nghe và ghi chú lại

Bước này bạn vẫn chưa được đọc transcript! Bấm play 1 lần nữa. Lần này bạn hãy ghi chú lại tất cả nội dung nghe được vào 1 tờ giấy. Càng ghi được nhiều nghĩa là khả năng nghe và nắm ý của bạn càng tốt.

Bước 3: Nghiên cứu transcript

Đây là lúc bạn kiểm tra lại thành quả Nghe của mình. Bạn hãy nghiên cứu kỹ lại transcript, đọc chầm chậm kỹ lưỡng từ trên xuống phần transcript để trả lời hoàn chỉnh những ý sau đây:

Ý chính là gì?

Mục đích là gì?

Những chi tiết hỗ trợ ở đâu?

Hồi nãy bí từ nào, từ nào không nghe được?

Việc phân tích như này sẽ giúp bạn hiểu sâu nội dung bài đồng thời biết cách phân tích ưu, nhược điểm của mình trong quá trình nghe vừa rồi.

Bước 4: Hiểu trọn vẹn nội dung nghe, đọc và lập lại

Chia nhỏ bài nghe thành nhiều phần

Nghe lại từng phần

Vừa nghe vừa đọc lại thật chính xác

Lập lại các phần cho đến khi hết bài

Thuyết trình toàn bài lần cuối bằng giọng đọc chuẩn nhất có thể.

Nơi Dạy Học Tiếng Anh Cơ Bản

Bạn vẫn còn xa lạ với tiếng Anh thì nên học khóa Anh văn đàm thoại giao tiếp, lớp vỡ lòng. Lớp này học giáo trình “First choice” biên soạn từ giáo trình học tiếng Anh hiện đại của Oxford University Press. Các thầy cô tại đây đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy tại phổ thông, hiểu được những khó khăn khi của học sinh khi học anh văn.

Các bạn ở TPHCM có thể liên hệ Cơ sở Ngoại ngữ Thanh niên qua:

Địa chỉ 1: 04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ 2: 179 Hoàng Văn Thụ, Phường 8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Trung tâm anh ngữ ACET

ACET là một trung tâm dạy học tiếng anh cơ bản được thành lập vào năm 2002 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. ACET đã trang bị kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng học tập cho hàng nghìn học viên để chuẩn bị cho việc theo học tại các Học viện ở nước ngoài và các Học viện Quốc tế tại Việt Nam.

ACET hiện có năm trung tâm đào tạo tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cung cấp cho học viên môi trường học tập tiện nghi hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong những năm qua, ACET đã trang bị những kỹ năng tiếng Anh và kỹ năng học tập cho hàng ngàn học viên để chuẩn bị theo học ở các Học viện ở nước ngoài và các Học viện Quốc tế tại Việt Nam.

TP. HỒ CHÍ MINH

226 Lê Văn Sỹ, Q. Tân Bình – Tel: 08 3991 2999 – Fax: 08 3991 7556

187 Võ Thị Sáu, Quận 3 – Tel: 08 3932 6202 – Fax: 08 3932 6208

63 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3 – Tel: 08 3933 0102 – 08 3933 0107 – Fax: 08 3933 0108

Email: [email protected]

HÀ NỘI

15 – 17 Ngọc Khánh, Ba Đình – Tel: 04 3732 5303 – Fax: 04 3732 5304

Tòa nhà Ocean Park, 01 Đào Duy Anh, Đống Đa – Tel: 04 3976 5268 – Fax: 04 3976 5266

Website: http://acet.edu.vn/

Như vậy là chúng tôi đã tổng hợp được những nơi dạy học tiếng anh cơ bản cho người mất gốc, mất căn bản tiếng Anh để các bạn tại chúng tôi và Hà Nội có thể chọn cho mình 1 trung tâm phù hợp cho bản thân.