Cô Thủy Dạy Tiếng Anh Yên Lạc / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Theolympiashools.edu.vn

Lịch Khai Giảng Trung Tâm Tiếng Anh Cô Thuỷ Yên Lạc

Hệ thống quản lý dữ liệu online dành cho Trung tâm đào tạo Tốt Nhất

Học viên tiềm năngĐăng ký khóa học, đăng ký chờ lớpChăm sóc khách hàng thông qua Email, SMS

ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Công nghệ điện toán đám mây Không cần cài đặt Mọi thiết bị di động Đồng bộ dữ liệu hệ thống các chi nhánh

“Dạy Tiếng Việt Lớp 1” Trên Truyền Hình Vtv7 Cùng Cô Giáo Đào Thu Thủy ​​​​​

“Dạy Tiếng Việt lớp 1” trên truyền hình cung cấp nội dung kiến thức của toàn bộ học kỳ 2 môn Tiếng Việt lớp 1, theo chương trình đã được Bộ GDĐT tinh giản.

Để hỗ trợ học sinh lớp 1 tiếp thu kiến thức môn Tiếng Việt tại nhà – môn học công cụ, tạo nền tảng cho các em theo học tiếp lớp trên; đồng thời để giúp giáo viên có thêm phương tiện giảng dạy và truyền tải kiến thức môn tiếng Việt trong và sau mùa dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7 đã xây dựng chương trình “Dạy tiếng Việt lớp 1”.Trong đó, giáo viên tham gia giảng dạy trong chương trình được tuyển lựa kỹ lưỡng, là các thầy cô vừa giỏi chuyên môn, vừa có kỹ năng dạy học trên truyền hình.

Cô giáo Đào Thu Thủy – giáo viên trường Tiểu học Tràng An đã có những buổi ghi hình tiết dạy môn Tiếng Việt lớp 1 trên kênh VTV7 – Đài truyền hình Việt Nam.

Cô giáo Đào Thu Thủy trong một tiết “Dạy Tiếng Việt lớp 1” trên truyền hình

Cô Thủy cho biết: “Tất cả mọi thứ từ kiến thức đến hình thức phải chỉn chu từng li từng tí, một bài giảng khi phát sóng chỉ dài khoảng 25 phút nhưng cô phải bỏ thời gian mấy ngày ròng chuẩn bị giáo án. Mình phải chuẩn bị thật kỹ từng chỗ phải nói như thế nào, chỗ kia diễn đạt ra làm sao để các em xem có cảm giác như mình đang tương tác với nhau , từng câu, từng chữ, cách diễn đạt mượt mà và đặc biệt không được vấp váp

Tuy hình thức dạy học trên truyền hình không còn xa lạ nhưng hình thức dạy học này không hề dễ. Ở lớp có những chỗ cô trò dễ dàng trao đổi, hỏi đáp nhưng trên sóng thì được giao bao nhiêu phút phải “độc thoại” hết bấy nhiêu. Từ đó người dạy rất dễ “lướt” giáo án, nếu không chuẩn bị giáo án thật kỹ thì chỉ nói tầm 15-20 phút đã hết bài.

Việc tự học qua truyền hình hay internet với học sinh lớp 1 là rất khó khăn. Tuy nhiên, trong điều kiện các em đã nghỉ học ở trường vì dịch Covid-19, thì Dạy học trên truyền hình đang trở thành một giải pháp hữu hiệu.

Chia sẻ của một giáo viên khi đứng trước truyền hình, cô Thủy cho biết: “Mình mới quay được tiết đầu tiên và mình thật sự bị “khớp” với ánh đèn chiếu, máy quay nhưng điều quan trọng là giáo viên phải nắm vững bài; còn lúc quay các bạn bên đài truyền hình luôn động viên, giúp đỡ nên cũng bớt áp lực. Có điều trong quá trình quay, đạo diễn bảo nhìn máy quay số 3, số 5 là mình không phân biệt được, mặt lúc nào cũng “rất hình sự” và chỉ tập trung vào bài giảng thôi. Tuy nhiên, để có 25 phút trên truyền hình là sự làm việc cật lực của cả giáo viên và cả êkip, thậm chí có khi làm việc với nhau miệt mài trước khi ghi hình. Ngoài ra, để đạt được kết quả tốt trong việc dạy và học trên truyền hình không chỉ đến từ phía giáo viên mà còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức học tập của học sinh”.

Cô giáo Đào Thu Thủy trong một buổi ghi hình trên VTV7

Dù là những giáo viên giỏi, các thầy cô dạy trên truyền hình vẫn gặp phải những vất vả và áp lực riêng, khi đằng sau chiếc camera kia là hàng triệu ánh mắt dõi theo của học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp. Để đứng giảng dạy trước ống kính quay phim thì quả thực không dễ dàng đối với các giáo viên mới lần đầu tham gia, nếu không trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và các kỹ năng cần thiết.

Cô Thủy trải lòng.”Vinh dự khi được dạy trên truyền hình cũng có, nhưng phần lo lắng vẫn nhiều hơn như cả thành phố dự giờ. Dẫu vậy trong mùa dịch, chúng tôi đóng góp được gì thì sẽ cố gắng hết sức”.

Tin bài: Trường Tiểu học Tràng An

Cô Giáo Dạy Tiếng Anh Giỏi

GIỚI THIỆU VỀ CÔ GIÁO DẠY TIẾNG ANH GIỎI

Cô Hoàng Nga, cô Thanh Hoa, cô Bích Ngọc, cô Bảo Thanh, cô Chi Mai, cô Trà My, cô Thùy Linh

Cô giáo dạy tiếng Anh giỏi đến từ ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà Nội (Sư phạm ngoại ngữ), ĐH Hà Nội (ĐH Ngoại ngữ cũ), ĐH Ngoại Thương, du học sinh từ nước ngoài trở về

– Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành tiếng Anh loại khá, giỏi.

– Đạt nhiều thành tích trong quá trình học: MC các chương trình tiếng Anh, đạt giải thưởng trong các cuộc thi hùng biện tiếng Anh,..

– Có chứng chỉ IELT 7.5 trở lên.

Hiện đang là giảng viên, giảng dạy tiếng Anh tại các trường ĐH lớn tại Việt Nam:

– ĐH Quốc Gia, ĐH Hà Nội, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân,…

Giáo viên giỏi của các trường cấp phổ thông chất lượng cao tại Hà Nội.

– Amsterdam, Chu Văn An, THPT chuyên ngữ ĐHNN-ĐHQG Hà Nội

– Cô giáo dạy tiếng Anh giỏi có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho mọi đối tượng: trẻ em, học sinh, sinh viên, người đi làm. – Cô giáo dạy tiếng Anh giỏi hiện đang giảng dạy tiếng Anh tại các trường ĐH lớn và phổ thông chất lượng cao. – Cô giáo dạy tiếng Anh giỏi đã từng tham gia giảng dạy tại các trung tâm Anh ngữ lớn. – Cô giáo dạy tiếng Anh giỏi trung bình một năm đào tạo từ 900 – 1200 học viên.

– Cô giáo dạy tiếng Anh giỏi với phương pháp giảng dạy trẻ trung, dễ hiểu. – Với các ví dụ thực tế, sinh động, cô giáo dạy tiếng Anh giỏi giúp học viên hào hứng với từng giờ học trên lớp.

Cô giáo dạy tiếng Anh giỏi liên tục mở các lớp học riêng với số lượng không quá 12 học viên cho các chương trình: – Tiếng Anh trẻ em – Tiếng Anh tiểu học và trung học phổ thông từ lớp 6 tới lớp 12, luyện thi ĐH. – Các khóa học tiếng Anh bổ trợ kỹ năng: Tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu, ngữ pháp – đọc – từ vựng và luyện phát âm chuẩn. – Luyện thi quốc tế: TOEIC, IELTS, TOEFL – Luyện thi tiếng Anh cao học: B1, B2,…

Hiện nay, cô giáo dạy tiếng Anh giỏi mở lớp học riêng tại 3 loại hình địa điểm học sau:1) Trường Tiểu Học Tô Hoàng tại 29 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội . Học viên gửi xe luôn trong trường.2) Phòng học tầng 2, số 44 ngõ 86 phố Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội (nhà tầng 1 bán hàng ăn – đối diện với số nhà 69). Học viên gửi xe trong trường Điện Tử – Điện Lạnh (cách chỗ học 15m)3) Tại nhà riêng học viên/tại cơ quan

0989 64 55 26 ( Mr. Khoa Nguyễn phụ trách truyền thông, tư vấn và hỗ trợ tận tâm cho quý bậc PHHS và học viên)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN TỚI CÔ GIÁO DẠY TIẾNG ANH GIỎI

Bị Bạo Bệnh, Cô Gái Phú Yên Bỏ Sài Gòn Về Quê Làm Nông Và Dạy Tiếng Anh Miễn Phí Cho Trẻ Em

Mỗi ngày, My đều cảm thấy thật biết ơn cuộc sống vì bản thân luôn không ngừng cố gắng tiến về phía trước. Tự tay làm nông, trồng cây , nấu ăn khiến cuộc sống của My luôn yên bình và nhiều màu sắc.

Chấp nhận rời bỏ tương lai ở thành phố, về quê xây lại

Đi làm ở thành phố được 2 năm, từng là giáo viên Tiếng Anh và cùng với bạn thành lập 1 công ty về phân phối rau, củ, quả hữu cơ tại Thành Phố Hồ Chí Minh, My Lê khi ấy mang trong mình rất nhiều ước mơ. Start-up của cô bạn từng được chọn là một trong những start-up tiềm năng để tham gia chương Trình Leader Up Accelerator Program của Start Up Vietnam Foundation.

Có tiền đề để thêm hiểu hơn về nông nghiệp, My đã ấp ủ về một mô hình du lịch trải nghiệm nông nghiệp trong mình. Trong khi mọi việc đang diễn ra tốt đẹp, có cơ hội thăng tiến trong công việc, My phát hiện mình bị bạo bệnh. Khi ấy, cô chẳng thể ngồi dậy được vì đau thắt vùng bụng.

Ảnh: NVCC.

My kể: “Bệnh của mình không tìm được nguyên nhân, cũng không có thuốc chữa, chỉ có thể uống hoặc tiêm thuốc giảm đau trực tiếp. Thực ra mình có bị bệnh khớp từ năm 11 tuổi, đã từng thử rất nhiều phương pháp nhưng không khỏi. Bệnh của mình nghe ra thì phức tạp lắm nhưng mình vẫn luôn vui vẻ và tận hưởng cuộc sống. Bây giờ, những vết đau vẫn âm ỉ trong người mình mỗi ngày, chỉ là đau ít hay đau nhiều thôi…”

Biết con bệnh nên ba My vào Sài Gòn để đưa con về nhà ở Phú Yên . Trở về nhà trong hoàn cảnh như vậy, chắc chắn không đứa con nào lại kìm lòng khi nhìn cảnh bố mẹ vất vả lại càng vất vả thêm. Cha mẹ My đều làm nông nhưng luôn cố gắng để lo cho 3 chị em ăn học đàng hoàng; vì thế, My càng thương cha mẹ hơn.

Khi về nhà, nảy ra ý tưởng làm nông trại với mong muốn luyện tập các liệu pháp chữa lành tự nhiên cho sức khoẻ của mình, My cũng được cha mẹ giúp đỡ rất nhiều khi vẫn còn yếu.

“Thời gian trước khi làm nông trại, mình hay mệt, muốn giúp mẹ chút cũng không được. Tuy bây giờ, vết đau của mình vẫn còn nhưng mình thấy khoẻ hơn và vui vì được làm những điều mình hằng ấp ủ thay vì nằm lì trên giường. Phần quy hoạch và xây dựng hầu tại nông trại hầu như là mình tự làm với sự giúp sức của các bạn TNV và Ba của mình.”

Ảnh: NVCC.

Ảnh: NVCC.

Ảnh: NVCC.

Ảnh: NVCC.

Ảnh: NVCC.

Ảnh: NVCC.

Ảnh: NVCC.

Hài lòng về cuộc sống tự cung tự cấp

“Một ngày của mình khá bận đấy. Ngoài việc làm nông tại nông trại, mình còn thực hiện các chương trình dành cho TNV cũng như kế hoạch phát triển nông trại và những hoạt động tại địa phương. Bên cạnh đó, mình còn chăm sóc cho ba và lo việc thờ cúng mẹ chu tất. Ba mình sống ở nhà cách nông trại tầm 3 phút xe máy, hằng ngày mình vẫn đi qua đi lại để dọn dẹp và nấu cơm. Lớp học Tiếng Anh và thư viện thì hiện đang đặt ở nhà của mình.”

Ảnh: NVCC.

Cô chủ của Nông Trại Du Lịch Bền Vững Caroline’s Happy Hut vui vẻ kể lại một ngày của mình. Là một ốc đảo xanh nằm giữa cánh đồng lúa ngát xanh, nơi có vườn rau, ao cá, và vật nuôi, My muốn nơi đây trở thành nhà của mỗi người sau những bộn bề của cuộc sống cũng như nơi thực hành những liệu pháp chữa lành tự nhiên như eat clean, thiền và yoga. Nông trại hiện tại đã mở cửa đón khách đến lưu trú và trải nghiệm.

Bên cạnh đó, My có 1 lớp học Tiếng Anh và Thư viện Hạnh Phúc dành cho trẻ em ở quê mình. My giới thiệu: “Đây là một hoạt động phi lợi nhuận của mình. Hiện tại, mình thu các bé 100.000 đồng/tháng cho 3 buổi học/tuần trên lớp và dã ngoại tại Nông Trại 2 tuần/lần. Học phí này để chia sẻ cùng mình chi phí điện, in tài liệu (chi phí in ở đây khá đắt, 1.000 đồng/tờ/mặt) và tổ chức các hoạt động.”

Ảnh: NVCC.

Thư viện Hạnh Phúc có hơn 500 đầu sách gồm sách giáo khoa, sách ngoại ngữ, truyện, sách kĩ năng, sách rèn luyện đạo đức, sách định hướng và phát triển bản thân cho các em thiếu niên và cả sách dành cho các mẹ trong việc dinh dưỡng cho con, nuôi dạy con, phụ nữ kinh doanh… Đợt vừa qua, My cùng các bạn TNV cũng đã quyên góp hầu như toàn bộ sách giáo khoa thư viện mình đang có đến các em nhỏ vùng Lũ Quảng Bình, Quảng Trị.

My cảm thấy rất hạnh phúc vì được sống ở quê, gần gia đình, gần thiên nhiên. “Sống ở nông trại, có chút yên bình, có chút tĩnh lặng, nhìn nhận cuộc sống, soi rọi vào chính mình. Đối với mình, sức khoẻ là thứ quan trọng nhất. Bây giờ mình muốn hoạch định lại cuộc sống. Và, để giữ bản thân mình vẫn phát triển và không ngừng học hỏi, mình đang và sẽ tự tạo môi trường qua các chương trình tình nguyện viên tại nông trại của mình, các hoạt động chia sẻ kiến thức, kĩ năng…”

Ảnh: NVCC.

Cuộc sống ở thành phố tuy năng động hơn nhưng My hài lòng về cuộc sống hiện tại và mức lương bây giờ. My hạnh phúc nhất khi trồng cây và nấu ăn . Hiện tại, cô bạn đã chuyển sang ăn hoàn toàn rau, củ, quả. Thức uống yêu thích ở nông trại là trà chanh sả, trà bí đa, trà lạc tiên, trà oải hương, trà kombucha, trà gừng, trà đậu, nguyên liệu đều do tay mình tự trồng và chăm sóc.

Nóng trên mạng xã hội: Ông Tây hết mình làm việc thiện trả ơn Việt Nam

Ông Richard Ribiangtai (50 tuổi, người gốc Anh) được người Việt Nam cưu mang từ nơi ở, thức ăn đến tiền bạc… Những nghĩa cử đó khiến ông Tây quyết ở lại để dạy tiếng Anh miễn phí, làm nhiều việc thiện khác để trả ơn Việt Nam.

Ông Richard Ribiangtai được đánh giá là người có nhiều kinh nghiệm và có cách truyền tải cuốn hút – ẢNH: NVCC

Hình ảnh ông Tây Richard tham gia dạy trẻ em Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người ấm lòng.

“Người Việt cho ở miễn phí khi tôi vô gia cư”

Ông Richard Ribiangtai chọn trải nghiệm bằng cách một mình sống ở nhiều quốc gia, chăm chỉ làm việc, gầy dựng sự nghiệp. Trước khi đến Việt Nam, ông có 3 năm sống ở Thái Lan và 2 năm ở Ấn Độ. Ông từ Thái Lan sang Hải Phòng sống từ cuối năm 2023. Không may gặp thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, ông được những người Việt cưu mang, giúp đỡ lúc khó khăn.

“Sau khi tôi mất việc ở Thái Lan cuối năm 2023 cùng một số vấn đề về giấy tờ, tôi may mắn đã đến được Việt Nam. Ban đầu chỉ là đi du lịch nhưng sau đó tôi đã quyết định ở lại nước này. Mặc dù lúc đó sức khỏe tôi không tốt, việc làm của tôi cũng không ổn định, tôi không có người thân ở đây… nhưng tôi thấy nơi đây an toàn cho bản thân mình”, ông nhớ lại.

Khi không còn tiền để sinh sống, ông Richard Ribiangtai đã được người Việt cưu mang từ nơi ở, thức ăn đến tiền bạc… Kể với PV Thanh Niên , ông nói: “Tôi đã phải vay một khoản tiền từ người bạn Việt mà tôi quen trước đó bởi trong người tôi không còn một đồng nào. Một người Việt khác lại tốt bụng đến mức để tôi ở lại miễn phí trong nhà họ thời gian dịch bệnh, khi tôi là một kẻ vô gia cư. Trước đó, một số người còn mang thức ăn của các tổ chức từ thiện đến cho tôi, vì họ hiểu tôi không có tiền để mua thức ăn lúc này”.

Ông Richard Ribiangtai được đánh giá là người có nhiều kinh nghiệm và có cách truyền tải cuốn hút – ẢNH: NVCC

Thời điểm Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh Covid-19, ông Richard Ribiangtai hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc phù hợp để có thu nhập cho bản thân. Tuy nhiên, ông nói rằng vẫn đang làm những công việc tự do và đó cũng là cách duy nhất để ông có đủ thời gian làm nhiều công việc tình nguyện nhằm trả ơn Việt Nam, đất nước cưu mang khi ông trắng tay ở tuổi 50.

Giữ năng lượng tích cực bằng cách làm việc thiện

Người đàn ông gốc Anh này đã đăng ký trở thành tình nguyện viên cho một số tổ chức từ thiện gần nơi ông sống, một số hoạt động giúp ông phát huy được thế mạnh ngoại ngữ của mình, một số khác giúp ông học hỏi được văn hóa của người Việt.

Ông Đặng Đình Minh, người đứng đầu Tổ chức FESC (Free English Speaking for Children) mà ông Richard tham gia giảng dạy, cho biết hoạt động chính của FESC là tổ chức các sự kiện nghe nói tiếng Anh miễn phí cho học sinh tiểu học, các hoạt động gây quỹ khác. “Richard luôn nhiệt tình và có cách giảng giải cuốn hút các em nhỏ. Bên cạnh đó, FESC luôn giúp đỡ Richard hòa nhập cuộc sống mới ở Việt Nam, giúp ông tìm hiểu và làm quen với văn hóa Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng”.

Ông Richard (thứ 5 từ trái qua) tham gia FESC gần 1 năm để trả ơn Việt Nam – ẢNH: NVCC

Bên cạnh việc dạy tiếng Anh, ông Richard còn cùng những người Việt khác đứng ra kêu gọi quyên góp tiền để thực hiện chương trình tình nguyện. Trong thời gian dịch, họ đã nấu những bữa ăn và trao khoảng 400 phần/ngày cho người gặp khó khăn. Nhờ việc làm này mà ông còn học được nhiều nét văn hóa người Việt, điều đó thể hiện qua việc ông đã tập nấu các món ăn Việt hay được nghe kể về văn hóa cho và nhận của người Việt.

Trong mắt ông Richard, Việt Nam đã kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh và ông luôn tự hào khi được chấp nhận sống cùng cộng đồng với một thái độ rất chân thành, đồng thời luôn tự nhủ phải giữ được năng lượng tích cực bằng việc làm từ thiện.

Thủy Sản Tiếng Anh Là Gì

Xin chào các bạn! Thực trạng ngành thủy sản việt nam hiện nay có nhiều biến động. Việc đánh bắt thủy hải sản, chế biến xuất khẩu ra nước ngoài đóng góp không nhỏ vào tổng thu nhập thuế các mặt hàng xuất khẩu cho nền kinh tế nước nhà. Vì vậy tìm hiểu và học tiếng anh chuyên ngành thủy sản là rất quan trọng.

Từ vựng tiếng anh chuyên ngành thuỷ sản

abalone : bào ngư

jellyfish: sứa

octopus: bạch tuộc

mackerel: cá thu

herring: cá trích

squid: mực

stingray: cá đuối

tuna: cá ngừ

trout : cá hồi

crab : cua

soft shell crab: cua lột

crayfish: tôm hùm đất/ tôm rồng

lobster: tôm hùm

prawn: tôm càng

shrimp: tôm

oyster: hàu

mussel : con trai

clam: con nghêu

scallop: sò điệp

blood cockle: sò huyết

benthos: sinh vật đáy

fingerling: cá giống

associated fish: cá hợp đàn

coarse fish: cá giá trị thấp

coldwater fish: cá nước mát

warmwater fish: cá nước ấm

bottom feeder: cá ăn đáy

midwater feeder: cá ăn tầng giữa

surface feeder: cá ăn tầng mặt

diadromous: cá di cư nước mặt, nước ngọt

brood fish: cá bố mẹ

ecosystem: hệ sinh thái

aquaculture milieu: môi trường nuôi trồng thủy sản

aquafeed: thức ăn dùng trong thủy sản

Code of Conduct for Responsible Fisheries (CCRF): quy tắc ứng xử có trách nhiệm trong ngành thủy sản ( CCRF )

Code of Practice for Fish and Fishery Products : quy tắc thực hành và thực hành ngành thủy sản

aquaculture economics : kinh tế nuôi trồng thủy sản

confined aquifer : tầng ngậm nước trong giới hạn nhất định

unconfined/free aquifer: tầng ngậm nước tự do

river basin: lưu vực song

culture bed : bãi nuôi trồng thủy sản

earthern pond dikes: đê ao đất

effluent: dòng chảy

heated effluent: dòng chảy nóng

estuary: vùng cửa song

fen : vùng đầm lầy

anadromous: ngược sông để đẻ trứng

berried : trứng ( trứng cá )

cannulation: ống lấy mẫu trứng cá

caviar: trứng cá muối

di-hybrid : thể lai hai tính trạng

eclosion : sự sinh nở ( trứng )

fecundity : sức sinh sản

fertilization : thụ tinh

exuvium : lột xác, lột vỏ

androgen : hoormon sinh dục đực/ kích thích tố đực

breeding color: dấu hiệu sinh dục thứ cấp

breeding cycle: chu kì sinh sản

artificial propagation: sinh sản nhân tạo

semi-natural propagation: sinh sản nửa tự nhiên

crumbles: thức ăn viên

diet: khẩu phần ăn

feed dispenser: máy rải thức ăn

bail : mồi