Có Thể Tự Học Dịch Tiếng Nhật Tại Nhà Được Không?

Tự học dịch tiếng Nhật tại nhà

1. Học dịch tiếng Nhật tại nhà – Phải có nền tảng kiến thức căn bản.

Nếu bạn muốn tự học tiếng Nhật qua mạng tại nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Việc học dịch thuật nhất là tiếng Nhật không phải là chuyện đơn giản. Bạn có thể đăng kí một khóa học tiếng Nhật giao tiếp cơ bản và phải nắm chắc văn phong, ngữ pháp trong tiếng Nhật. Tập viết các đoạn văn tiếng Nhật và tập nói chuyện từ từ với người Nhật sẽ giúp ích cho việc phiên dịch được tốt hơn. Một lời khuyên SOFL dành cho bạn đó là việc học tiếng Nhật không hề dễ, bạn có thể tự học tại nhà nhưng nên đến các trung tâm Nhật ngữ uy tín để được sự hướng dẫn và hỗ trợ tốt nhất.

Sử dụng sách, báo, tạp chí tiếng Nhật đòi hỏi bạn có một trình độ Nhật ngữ nhất định. Ở trình độ tiếng Nhật N5, bạn cũng nên đọc nhưng chủ yếu là các sách song ngữ vì lượng chữ Kanji còn ít và bạn vẫn còn có thể hiểu được. Khi tập dịch tiếng Nhật tại nhà dù bạn đã ở tiếng Nhật trung cấp, bạn vẫn nên dùng những sách phù hợp với khả năng của mình. Đầu tiên là đọc thật nhiều, sau đó là tập dịch từ những đoạn văn dễ, có cấu trúc đơn giản nhất. Sau khi luyện tập bạn nên có sự trao đổi bài dịch với bạn bè cùng học hoặc các Thầy cô giáo có chuyên môn để họ sửa lại cho bạn, có như vậy bạn mới biết rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Đọc thật nhiều sách tiếng Nhật hoặc sách song ngữ

Việc tự học dịch tiếng Nhật ở nhà vẫn đòi hỏi ở bạn sự năng động. Học ở nhà nhưng bạn vẫn nên sắp xếp thời gian tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật và gặp người bản ngữ hoặc nếu không có thời gian nữa, bạn nên kết bạn với những người Nhật. Giao tiếp tiếng Nhật thường xuyên chính là cách để bạn rèn luyện việc tập dịch cho mình. Đầu tiên hãy tìm cơ hội gặp gỡ hoặc tiếp xúc với các cuộc nói chuyện của người Nhật, lắng nghe và tự dịch thầm trong đầu để xem khả năng nghe hiểu của mình đến đâu. Bạn cũng có thể note lại những gì mình nghe được một cách nhanh chóng. Hoặc cách đơn giản nhất để tập dịch đó là xem anime không có vietsub, sau đó bạn nghe và viết lại ra vở nội dung bạn nghe được. Với kiến thức nền chắc chắn và việc luyện tập thường xuyên kĩ năng của bạn sẽ phát triển hơn rất nhiều.

Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không

Ngày nay việc học Tiếng Nhật đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Đặc biệt là các bạn trẻ có nhu cầu học Tiếng Nhật cao để phục vụ mục đích đi học tập, xuất khẩu lao động, giao tiếp, xin việc, du lịch,… Học Tiếng Nhật ngày càng phổ biến kéo theo đó là việc các trung tâm, các trường mở rộng nâng cao giáo trình, kĩ thuật cũng như chất lượng giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của học việc muốn theo học. Với các bạn có đủ điều kiện thời gian, tiền bạc để theo học thì đó là một việc tuyệt vời. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn các bạn không có thời gian cũng như điều kiện để theo học các khoá học ở trường, ở các trung tâm thì sao. Vậy câu hỏi đặt ra “Có tự học Tiếng Nhật được không?”. Câu trả lời là có. Vậy học như thế nào? Học ra sao để mang lại hiệu quả tốt nhất? Ở đâu và cần những điều kiện gì? Trong bài viết hôm nay gia su day kem tieng Nhat sẽ giúp các bạn giải đáp chúng và đưa ra cho các bạn những lưu ý nhỏ đối với các bạn có ý định tự học Tiếng Nhật tại nhà.

Có nên tự học tiếng Nhật tại nhà hay không

Xác định mục tiêu, nghiêm túc với bản thân trong quá trình học

Đầu tiên khi bạn có ý định tự học tiếng nhật ở nhà thì bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn muốn học giao tiếp, thi chứng chỉ ở cấp độ bao nhiêu. Tiếng nhật gồm các cấp thi từ N5 đến N1 và mỗi cấp độ có lượng kiến thức từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc, ngữ cảnh và yêu cầu trình độ giao tiếp khác nhau. Bạn nên tự đặt ra kế hoạch học tập hằng ngày, hàng tháng, thời gian để hoàn thành 1 cấp học là bao nhiêu. Bạn nên lập chi tiết cho tuần ví dụ như bao lâu thì sẽ học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật, mỗi ngày học bao nhiêu kí tự Kanji chẳng hạn,…Khi bạn đã xác định được mục tiêu bản thân hướng đến bạn nên nghiêm túc trong quá trình học. Việc tự học có những ưu điểm nhược điểm khác nhau.

+ Có thể chủ động thời gian học tập

+ Bạn sẽ nhớ rất lâu vì lượng kiến thức đó do bạn tự tìm tòi nghiên cứu, tổng hợp ra.

+ Có thể học từ nhiều nguồn, nhiều kiến thức và không bị gò bó rập khuôn theo một người hướng dẫn nào khác.

+ Hiện nay có rất nhiều nguồn kiến thức trên internet nên dễ bị mất phương hướng.

+ Mất nhiều thời gian để tìm kiếm các kiến thức hơn khi có người đã có hệ thống truyền thụ trực tiếp.

+ Không kiểm tra được sự tiến bộ của bản thân.

+ Khả năng giao tiếp có thể bị hạn chế bởi không có người thực hành cùng.

+ Là bạn dễ bị chán nản bởi lượng kiến thức bao la trên các nguồn trên mạng, không có người đốc thúc, ôn luyện và kiểm tra nên dễ bị nản chí và bỏ ngang giữa chừng.

Vậy nên trước khi vào học bạn nên nâng cao tinh thần, tìm kiếm nguồn cảm hứng, cố gắng kiên trì hoàn thành mục tiêu hàng ngày đã đặt ra trước đó. Một khi bạn đã nghiêm khắc với bản thân mình thì việc học bất cứ một thứ gì cũng sẽ trở nên thật dễ dàng.

Những khó khăn khi học tiếng Nhật tại nhà

Tìm các nguồn học đáng tin cậy

Ngoài ra hiện nay các bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại về Tiếng Nhật để học như Học Tiếng Nhật Minna No Nihongo, Học giao tiếp Tiếng Nhật,…Các ứng dụng này ngoài việc cung cấp từ vựng thì còn giúp các bạn nghe, nói, đọc viết trên một màn hình điện thoại thông minh theo từng cấp độ từ đơn giản đến nâng cao sẽ dễ dàng cho việc bạn học mọi lúc mọi nơi.

Nắm vững các kiến thức cơ bản

Trong quá trình học bạn nên nắm vững các kiến thức cơ bản như cách phát âm và cách viết của 2 bảng chữ cái Tiếng Nhật cơ bản như hiragana, katakana, biết qui tắc viết Kanji và các từ Kanji cơ bản, cách giới thiệu bản thân, tên tuổi, quốc tịch, quê quán, công việc,…Ngoài ra còn có bảng số đếm,..Việc nắm vững các kiến thức cơ bản giúp bạn nhanh có nền tảng để tiếp tục học tiếp các phần khó nhằn hơn trong Tiếng Nhật đặc biệt là các từ nằm trong bộ 2000 từ Kanji.

Học tiếng Nhật tại nhà nên bắt đầu học từ đâu

Luyện tập từ vựng, ngữ pháp cùng lúc. Có tự học Tiếng Nhật được không

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : [email protected]

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2024 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không?

1. Những điều bạn cần biết trước khi bắt tay vào học tiếng Nhật

Bạn cũng biết hiện nay ngoài tiếng Anh thì tiếng Nhật đang là ngôn được săn đón nhất vì phần lớn các công ty nước ngoài có vốn đầu ty ở Việt Nam là công ty Nhật cũng như mối quan hệ ngoại giao của Nhật và Việt Nam rất tốt. Tuy nhiên để bắt đầu học một ngôn ngữ mới không bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt là tiếng Nhật. Mình nói thật, trước khi bạn bắt tay vào việc học tiếng Nhật hãy suy nghĩ kỹ “bạn có thật sự muốn học tiếng Nhật?”.

Thật sự việc học tiếng Nhật rất gian nan, dù bạn có cố gắng nhưng cũng chưa chắc có thể thành công với tiếng Nhật, mình nói thật đấy. Bạn thử nghĩ mà xem với 3 bảng chữ cái khác nhau trong đó bảng chữ mềm (Hiragana) và bảng chữ cứng (Katakana) đã có khoảng 260 chữ ngoài ra còn có bảng Kanji (chữ Hán tự) khoảng 3000 từ chưa kể đến việc bạn phải học một lượng từ vựng khổng lồ cùng các cấu trúc ngữ pháp không hề dễ nuốt.

2. Đừng nản chí mọi thứ sẽ dễ dàng hơn bạn nghĩ

Và khi bạn đã tạo được một thói quen học tập tốt thì mọi chuyện chắc chắn sẽ không còn khó khăn với bạn nữa bởi vì bạn đã quen với nó rồi hay đúng hơn là bạn đã thích ứng được với nó. Giống kiểu khi mọi người đứng kế thùng rác thường hay có cảm giác là nó rất thối nhưng người nhân viên dọn vệ sinh lại không cảm thấy vậy, đơn giản vì ngày nào họ cũng tiếp xúc với rác nên việc không cảm nhận được là việc hiển nhiên đúng không nào? Vậy nên bạn đừng bao giờ nản chí, hãy cứ tiếp tục cố gắng sự cố gắng của bạn một ngày nào đó chắc sẽ được đền đáp.

3. Làm thế nào để tự học tiếng Nhật hiệu quả?

Việc đầu tiên bạn cần làm chắc chắn là xác định mục tiêu mà bạn học tiếng Nhật là gì? Từ đầu bài viết mình cũng nói là hiện nay có nhiều bạn chạy theo phong trào hay có bạn rủ nên mới đi học nhưng như vậy không thật sự tốt cho bạn vì nếu bạn không thực sự muốn học học thì rất dễ nản vì khối lượng kiến thức có trong tiếng Nhật rất nhiều. Thứ 2 nếu bạn đã xác định bạn sẽ học tiếng Nhật để phục vụ cho bản thân như tạo cơ hội cho bản thân thăng tiến trong công việc, du học hoặc xuất khẩu đến đất nước Hoa Anh Đào,…

Khi bạn đã xác định được mục tiêu rồi thì hãy đưa ra thời gian chính xác với những bằng cấp nhất định như “có được bằng N4 trong 6 tháng” chẳng hạn. Việc đưa ra mục tiêu cụ thể như vậy sẽ giúp bạn rút ngắn được 1 khoảng thời gian lờ mờ đi học tất cả các kiến thức cũng như đạt được hiệu quả cao hơn so với việc bạn không đặt được mục tiêu cụ thể.

Việc thực hành giao tiếp cũng chính là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp bạn nắm được ngữ pháp nhanh chóng và có cách giao tiếp tự nhiên hơn so với việc cứ chăm chăm vào cấu trúc. vì bản thân cấu trúc có trong tiếng Nhật rất nhiều (hơn 50 cấu trúc của riêng N5) nên nếu bạn cứ đâm đâm vào cấu trúc chắc chắn bạn sẽ rất đau đầu đấy. Mặc khác bạn cũng có thể cải thiện việc học cấu trúc trúc của mình bằng các Mindmap hay các hình ảnh đặt trưng cho từ đó, như vậy sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn đấy.

429 views

Có Tự Học Tiếng Nhật Được Không? Và Tự Học Tiếng Nhật Có Khó Không?

Ảnh: Các học viên Tadashi trong cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật

Những khó khăn của việc tự học tiếng Nhật

Như chúng ta đã biết tiếng Nhật được đánh giá là một trong 10 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Khác với ngôn ngữ thông thường, tiếng Nhật có đến 2 bảng chữ cái khác nhau cũng như cách viết không hề đơn giản.

Khi tự học tiếng Nhật các bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đi tìm kiếm tài liệu học tập phù hợp. Giữa hàng trăm quyển giáo trình tiếng Nhật được bán trên thị trường hiện nay việc chọn lựa ra 1 quyển phù hợp với trình độ của bản thân. Tài liệu không có thì việc học cũng trở nên khó khăn hơn.

Ảnh: Cuộc thi nghệ thuật trang trí sáng tạo lớp học

Những lúc có vấn đề thắc mắc thì không có thầy cô hay bạn bè giải đáp. Và nếu bạn không phải là người không có tính tự giác sẽ dễ chán nản khó có thể tiếp tục học được.

Tự học tiếng Nhật tức là bạn sẽ học 1 mình ít có cơ hội rèn luyện, không có sự tương tác. Bạn sẽ khó có thể nhận ra được sự tiến bộ của bản thân. Và khi muốn biết trình độ đến đâu, bạn vẫn phải đi thi kiểm tra ở các trung tâm và trường dạy tiếng Nhật.

Việc tự học tiếng Nhật thật sự không hề dễ dàng chút nào. Ngoài năng lực của bản thân thì các bạn cần có sự kiên trì và định hướng trong học tập rõ ràng. Nếu các bạn chỉ học theo ý thích thì không thể thành công được.

Làm thế nào để học tiếng Nhật hiệu quả?

Nếu bạn thấy rằng việc tự học tiếng Nhật quá khó thì nên tham gia học tại các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín. Với sự trợ giúp của các thầy, cô giáo có trình độ chuyên môn cao thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

TADASHI là một trong những trung tâm tiếng Nhật được đánh giá tốt nhất tại khu vực Thanh Hóa và Hà Nội. Trung tâm có phương pháp học độc đáo giúp cho việc học tiếng Nhật trở nên thú vị và dễ dàng hơn đặc biệt với người mới bắt đầu học.

Ảnh: Hoạt động thể thao của các học viên

Lớp học tiếng Nhật của TADASHI chủ yếu tập trung vào hoạt động giao tiếp và tương tác theo nhóm. Điều này sẽ giúp cho học viên có cơ hội thực hành tiếng Nhật nhanh và hiệu quả ngay trên lớp.

Phương pháp này sẽ khiến cho các bạn học viên hiểu nhanh và nhớ lâu hơn bài trên lớp. Từ đó giúp bạn có thể ứng dụng được các kiến thức vào thực tế cuộc sống. Từ đó giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn ban đầu từng bước xây dựng nền tản tiếng Nhật tốt nhất.

Ảnh: Hoạt động ngoại khóa của các học viên

Bên cạnh việc giảng dạy tiếng Nhật, TADASHI còn tiến hành tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa giúp nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên. Đồng thời đây cũng là dịp các bạn được tìm hiểu thêm về văn hóa của xứ sở Phù Tang.

Người Đi Làm Có Thể Tự Học Tiếng Hàn Được Không

Vậy người đi làm có thể tự học tiếng Hàn được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn biết sắp xếp được thời gian hợp lý và có cách học hiệu quả. Tuy nhiên để thành thạo được một ngôn ngữ không thể xảy ra trong một sớm một chiều được. Việc này đòi hỏi phải bỏ ra một khoảng thời gian và công sức nhất định. Đối với người đi làm thì lại càng phải cố gắng hơn để có thể tiếp cận và tự học được tiếng Hàn.

Học bảng chữ cái tiếng Hàn

Căn bản của tiếng Hàn sẽ bao gồm rất nhiều thành phần như bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, phát âm,… Để có thể bắt đầu thì bạn nên nắm vững bước đầu và quan trọng nhất đó là hãy tự học bảng chữ cái tiếng Hàn. Hangul hay còn có cách gọi khác là Hangeul là tên của bảng chữ cái Hàn Quốc. Bảng bao gồm 28 chữ cái trong đó có 11 nguyên âm và 17 phụ âm được xây dựng dựa trên sự hài hòa của thuyết âm dương ngũ hành. Chữ cái Hàn quốc sẽ được cấu tạo từ nguyên âm và phụ âm, trong đó phụ âm có thể đứng ở đầu hoặc cuối. Còn về nguyên âm sẽ gồm nguyên âm đứng và nguyên âm ngang khác nhau và cách đọc cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể học tiếng Hàn qua phiên âm để nắm rõ và dễ dàng hơn cách để đọc một bảng chữ cái tiếng Hàn.

Học bảng chữ cái của tiếng Hàn

Mở rộng vốn từ vựng

Từ vựng là một nền tảng cơ bản khác mà bạn nên có và học càng nhiều thì càng tốt. Việc học nhiều từ vựng làm cho lượng kiến thức của bạn phong phú hơn. Học được nhiều từ sẽ giúp bạn viết được nhiều câu, đọc được nhiều chữ và hơn hết là nói được nhiều hơn trong giao tiếp. Hãy tìm cho mình một cuốn từ điển phiên âm tiếng Hàn để bạn có thể vừa học từ, vừa học cách đọc theo phiên âm và hơn hết là có thể tự dịch những từ lạ.

Tự học tiếng Hàn qua các khóa học online

Internet là một công cụ tuyệt vời cho những ai đang muốn tự mình học tiếng Hàn. Nếu bạn là người đi làm và không có quá nhiều thời gian để đến những trung tâm ngoại ngữ thì việc học online trên mạng là cách học tiếng Hàn dễ nhớ và sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian và cách học này cũng vô cùng hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều những khóa học online với những thời gian khác nhau và trình độ khác nhau. Hãy chọn một khóa học phù hợp với khả năng và bắt đầu học. Những khóa học này vô cùng tiện lợi, bạn có thể học trên laptop ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào mà bạn muốn, hơn nữa chi phí để bạn đăng ký một khóa học online là rất tiết kiệm.

Xắp xếp thời gian học tiếng Hàn hợp lý Tự học tiếng Hàn sơ cấp qua ứng dụng di động

Học tiếng Hàn online