Có Nên Học Tiếng Trung Hay Không / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Có Nên Học Tiếng Nga Hay Tiếng Trung Quốc Hay Không?

Ngôn ngữ thứ hai không còn xa lạ đối với mọi người nữa. Ngoài tiếng mẹ đẻ riêng của mỗi quốc gia đều cần có ngoại ngữ thứ hai sử dụng để giao tiếp và hội nhập. Nhà nước ta khuyến khích mọi người nếu có khả năng thì nên học nhiều ngôn ngữ áp dụng trong nền giáo dục và thuận lợi cho mối quan hệ quốc tế. Ví dụ như các nước Ấn độ, Singapore, Philippines đều sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của mình. Ngoại ngữ hiện nay tuy được dạy như một môn học chính thức ở trường học nhưng vẫn chưa trở thành ngôn ngữ chính thức.

Dạy ngôn ngữ tại trường học

Các bạn biết cũng biết rằng trong thời chiến tranh, tiếng Nga là ngoại ngữ thứ nhất, tiếng Trung Quốc là ngoại ngữ thứ hai. Cũng có một thời kỳ nước ta không học tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên ngày nay, theo xu hướng hội nhập tiếng Anh phát triển mạnh mẽ, được sử dụng rộng rãi và trở thành ngoại ngữ thứ nhất trên thế giới. Hiện nay tiếng Nga và tiếng Trung Quốc có vị trí tương đối vững chắc, đặc biệt trong lĩnh vực dịch thuật, chúng ta nên phát triển. Hơn nữa, tiếng Nga và tiếng Trung Quốc có vị trí không nhỏ trên trường quốc tế. Một xã hội phát triển về chiến lược cần đào tạo nhiều thứ tiếng việc lựa chọn học và sử dụng do nhu cầu xã hội quyết định và điều chỉnh.

Học tiếng Nga cho người bắt đầu

Học tiếng Nga như thế nào?

Đất nước Nga hấp dẫn thu hút nhiều sinh viên du học

Học tiếng Nga để có cơ hội làm việc tại công ty Nga

Có nên học tiếng Nga thay tiếng Trung

Chúng ta cũng biết rằng, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, được nhiều nước sử dụng làm ngôn ngữ chính thức, do đó trở thành ngoại ngữ quan trọng nhất. Nhưng đừng quên rằng tiếng Trung là thứ tiếng có số lượng người sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trung Quốc có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới sử dụng được tiếng Trung là tiếp cận được với thị trường rộng lớn bao gồm Trung Quốc và cộng đồng người Hoa tại các nước Singapore, Malaysia,v.v… Trên thế giới, tiền tệ và ngôn ngữ của Trung Quốc cũng ngày càng có vị thế và phổ biến khắp thế giới. Trung Quốc có nền văn hóa lâu đời và đặc biệt có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam chúng ta.

Tiếng Trung trở nên phổ biến trên thế giới

Ngôn ngữ tiếng Trung chia làm 2 ngữ âm khác nhau, như ngữ âm của Hán ngữ tiêu chuẩn dựa trên ngữ âm của tiếng Bắc Kinh nhưng không phải toàn bộ ngữ âm của tiếng Bắc Kinh đều được thu nhận làm ngữ âm của Hán ngữ tiêu chuẩn, một bộ phận ngữ âm của tiếng Bắc Kinh không được đưa vào trong Hán ngữ tiêu chuẩn. Từ vựng của Hán ngữ tiêu chuẩn chủ yếu là lấy từ từ vựng của tiếng quan thoại nhưng không phải toàn bộ từ vựng của tiếng quan thoại đều được thu nhận làm từ vựng của Hán ngữ tiêu chuẩn, có những từ của tiếng quan thoại không được chọn làm từ ngữ của Hán ngữ tiêu chuẩn. Từ vựng của Hán ngữ tiêu chuẩn không chỉ được lấy tiếng quan thoại, có một số từ của Hán ngữ tiêu chuẩn được lấy từ các phương ngôn khác của tiếng Hán.

Văn hóa và ngôn ngữ Trung- Việt có nhiều điểm tương đồng

Có Nên Học Tiếng Thái Hay Không?

Có nên học tiếng Thái hay không?

Lý do nên học tiếng Thái 1: Học tiếng Thái không quá khó:

So sánh với các ngôn ngữ khác, ngữ pháp tiếng Thái không phức tạp và có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt. Ban đầu người học có thể gặp khó khăn khi viết và đọc tiếng Thái (do tiếng Thái không sử dụng hệ chữ La-tinh), tuy nhiên âm điệu tiếng Thái uyển chuyển, nhẹ nhàng mang nhiều cảm xúc thú vị khi giao tiếp.

Lý do nên học tiếng Thái 2: Học tiếng Thái dễ kiếm việc làm hơn:

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, hàng hóa Thái Lan có mặt trong nhiều siêu thị, cửa hàng bán lẻ khắp cả nước. Một số siêu thị lớn như Metro, BigC, cửa hàng tiện ích B’s Mart, … của Thái Lan đang được người tiêu dùng ưa chuộng. Cộng đồng kinh tế Asean được ký kết, nền kinh tế Đông Nam Á mở rộng, thúc đẩy sự đầu tư của Thái Lan vào Việt Nam ngày càng tăng, hàng loạt công ty trong mọi lĩnh vực ra đời: Công ty sản xuất thức ăn gia súc CP Vietnam tại Đồng Nai, Công ty Siam Cement Group, tập đoàn Dầu khí Thái Lan, tập đoàn Central, …

Lý do nên học tiếng Thái 3: Học tiếng Thái giúp du học và làm việc tại Thái Lan:

Hiện tại có rất nhiều người Việt Nam chọn Thái Lan là nơi để du học do chi phí đi lại, học tập và sinh hoạt không đắt đỏ. Bên cạnh đó cũng có nhiều người chọn Thái Lan để làm việc bởi lý do thu nhập bình quân của hầu hết tất cả các công việc ở Thái Lan đều cao hơn Việt Nam. Đồng thời, việc sang một đất nước mới đồng nghĩa trước mặt bạn đã mở ra vô số cơ hội mới cả trong việc học tập lẫn sự nghiệp, nếu nắm bắt tốt thì bạn sẽ “lên như diều gặp gió”.

Lý do nên học tiếng Thái 4: Học tiếng Thái có thể sử dụng ở Lào:

Hầu hết người Lào đều có thể hiểu và sử dụng tiếng Thái Lan một cách thuần thục do tiếng Lào và tiếng Thái Lan thuộc cùng một hệ ngôn ngữ. Hiện tại, tiếng Thái Lan và đồng tiền của Thái đang được sử dụng phổ biển tại Lào. Ngoài ra, cộng đồng người Thái tại Việt Nam cũng sử dụng ngôn ngữ thuộc nhóm này, nên việc học tiếng Thái Lan sẽ dễ dàng hơn nhiều

Lý do nên học tiếng Thái 5: Học tiếng Thái giúp bạn có nhiều lựa chọn khi giải trí:

Thời gian gần đây, các sản phẩm về âm nhạc, phim ảnh Thái Lan đã và đang đổ bộ vào Việt Nam khá rầm rộ cùng với dàn diễn viên trẻ đẹp không kém những ngôi sao đến từ Hàn Quốc, dó đó những sản phẩm về văn hóa nói chung của Thái Lan sẽ tràn ngập thị trường Việt Nam và là một phần giải trí không thể thiếu đối với khán giả Việt.

Lý do nên học tiếng Thái 6: Học tiếng Thái giúp cho việc du lịch Thái Lan thú vị hơn:

Thái Lan là địa điểm du lịch và mua sắm nổi tiếng thế giới, nhiều địa danh thắng cảnh đẹp, đa số các công trình văn hóa được thiết kế kiểu kiến trúc Phật giáo. Việc di chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan bằng đường bộ hay hàng không cũng không tốn kém.

Bằng những nỗ lực hết mình trong suốt 10 năm qua, Trung tâm Gia sư Tài Năng Trẻ đã hợp tác rất hiệu quả với thầy cô giáo và các bạn sinh viên giỏi đảm bảo cung ứng chất lượng cho học viên trên địa bàn cả nước. Trong khoảng 10 buổi dạy, hơn 90% học viên đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về tư duy ngôn ngữ và có thái độ học tập tích cực hơn. Chúng tôi cũng nhận được tình cảm quý mến từ phía đội ngũ gia sư cũng như sự tin tưởng từ phía phụ huynh học sinh. Những nguồn động lực to lớn đó giúp trung tâm tiếp tục phát huy và hoàn thiện hơn nữa dịch vụ của mình để mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Ứng dụng thông minh dạy kèm tại nhà kết nối giữa học viên và giáo viên

Học viên – Phụ huynh chọn giáo viên phù hợp tại ứng dụng dễ dàng nhanh chóng.

app dạy kèm tại nhà

Mọi chi tiết cần tìm Gia sư dạy tiếng Thái tại nhà xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Email: giasutainangtre.vn@gmail.com, info@giasutainangtre.vn

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn.

Có Nên Học Trường Rmit Hay Không?

Mình sinh ra ở trường làng, lớn lên cũng chỉ biết loanh quanh ở cánh đồng, đầm sen. Lúc nhỏ được đi ra thành phố là cả mơ ước. Mỗi khi nghe tới quà từ thành phố cũng háo hức lên hẳn. Rồi khi tốt nghiệp cấp ba cũng chỉ dám bước ra một chút đến với thành phố Đà Nẵng. Khi đó còn sợ phải vào Hồ Chí Minh, sợ với cuộc sống bon chen, dòng người tấp nập. Ấy cũng vì thế mà cách nghĩ, cách tư duy của mình cũng phần nào bị thiệt thòi, cỗ lỗ so với những con người sống ở thành phố lớn như HCM, Hà Nội thật sự. Bao lâu nay mình vẫn tò mò về cuộc sống ở FTU, NEU như thế nào, và đặc biệt RMIT thì sao. Mặc dù hiện tại công việc mình cũng khá tốt và ổn định nhưng liệu nếu mình học ở những trường đó thì bây giờ có gì khác biệt nhiều hơn không, mình vẫn còn tự hỏi bản thân.

Nay gặp một bài chia sẻ khá hay về môi trường học RMIT thông qua cái nhìn của một cựu giảng viên, mình muốn chia sẻ để mọi người cùng đọc.

ĐẠI HỌC QUỐC TẾ RMIT – CHUYỆN BÂY GIỜ MỚI KỂ

Mình đã gắn bó với Đại học RMIT trong hơn 4 năm, trải nghiệm dạy cả ở cơ sở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Cách đây một năm, nếu có bạn nào đó hỏi mình về chất lượng của Trường, hẳn mình cũng khó ăn khó nói, vì lúc đó vẫn đang là giảng viên đương nhiệm. Giờ thì mình đã không còn là người của RMIT nữa rồi. Nhưng cũng vẫn có lúc có bạn bè hỏi thăm về chất lượng giảng dạy của Trường. Mới hôm qua, có cô bạn Hanh Duc đăng một post so sánh giá học phí của RMIT Việt Nam với đi du học. Mình nghĩ, những chia sẻ của mình lúc này, với tư cách một người đã từng là người trong cuộc, có thể giúp ích đôi chút cho các ông bố bà mẹ đang băn khoăn về việc chọn trường cho con. Hơn nữa, giờ RMIT không còn là “cái niêu cơm” của mình nữa, điều mình nói, có lẽ sẽ khách quan và đáng tin hơn chăng.

1. RMIT – học phí khủng có tương xứng với chất lượng?

Câu trả lời là Có và Không.

– Sinh viên cũng nhận được rất nhiều sự hỗ trợ trong quá trình học tập. Ví dụ như rất nhiều sinh viên cho tới tận khi vào RMIT mới được phát hiện là có khiếm khuyến thị giác ảnh hưởng đến khả năng nhìn và đọc (ví dụ như các em không thể đọc các chữ trên cùng một hàng hoặc chỉ có thể đọc chữ ở một màu nhất định. Nghĩa là các em này đã trải qua 12 năm đi học mà không được hỗ trợ). Các em này sẽ được hỗ trợ từ các tư vấn viên rất chuyên nghiệp và tận tâm của nhà trường và các giảng viên của từng môn học. Bài thi, kiểm tra và các hoạt động của lớp học đều được sửa đổi tương ứng nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt của các em này. Với các em có thành tích học tập chưa tốt ở kì trước, sẽ được đưa tên vào một danh sách để được giáo viên và tư vấn viên hỗ trợ, theo dõi khó khăn hay tiến bộ của các em để động viên kịp thời trong kì học tiếp theo.

– Sinh viên RMIT được tiếp cận với phương pháp làm việc hiện đại, các cách thức giao tiếp, làm việc, xã giao giữa giáo viên, nhân viên nhà trường và sinh viên giúp các em có cơ hội trải nghiệm y như một thành viên trong một Tập đoàn đa quốc gia. Ví dụ như sinh viên viết email thì giáo viên có nghĩa vụ phản hồi ngay hoặc chậm nhất là trong vòng 24 giờ, và nếu sinh viên dùng ngôn ngữ hoặc cách thức giao tiếp trong email hay tiếp xúc chưa phù hợp thì giáo viên sẽ có nghĩa vụ nhắc nhở uốn nắn để giúp đỡ các em. Giúp cho sinh viên sẵn sàng bước vào thế giới kinh doanh chuyên nghiệp (work-ready attribute) là một trong những KPI của giáo viên.

Nghĩa là xét về phương diện đào tạo kiến thức và phát triển con người thì đầu tư vào RMIT không hề lãng phí.

Nhưng nếu như lấy thước đo về thu nhập của sinh viên sau khi tốt nghiệp để so sánh thì chắc sẽ thấy sự đầu tư vào học ở RMIT là quá đắt giá. Mình không có dữ liệu về quá trình thăng tiến của các cựu sinh viên RMIT sau khi ra trường so với các trường đại học khác nên không dám lạm bàn về vấn đề này. Nhưng mình đã từng giới thiệu cho cựu sinh viên đi làm chỉ với mức lương vài triệu y như các bạn tốt nghiệp trường quốc lập, nên mình thấy nếu nói về tỉ suất lợi nhuận thì đầu tư cho con học RMIT không có “lãi” – ít nhất là trong những năm đầu. Còn đường dài mới thấy ngựa hay, cái này phải nói có sách mách có chứng mới được.

2. RMIT – trường học của con nhà giàu?

Trong trường có rất nhiều sinh viên mà từ vẻ ngoài tới thần thái đều toát lên khí chất “con nhà” – cái này mình phải công nhận. Không phải các em ăn vận đắt tiền hay đi xe sang xế xịn, mà từ cách ăn nói, cử chỉ, dáng vẻ, cách giao tiếp đều thấy rõ gia đình có điều kiện kinh tế và các em được giáo dục tốt. Dạy ở RMIT cũng làm thay đổi nhãn quan của mình khá nhiều. Vì rất nhiều sinh viên tới trường ăn mặc hay cử chỉ nhìn rất “thốn mắt”, nhưng thái độ học tập lại rất nghiêm túc và khả năng tiếp thu rất tốt.

Dạy ở RMIT hơn 4 năm, mình chưa thấy có sinh viên nào cư xử kém tôn trọng thầy cô giáo. Nhìn vào sinh viên của mình, mình chỉ toàn thấy bọn chúng trẻ trung, năng động, xinh xắn, đáng yêu, sáng tạo và tình cảm.

Rất nhiều sinh viên rất giản dị, thậm chí quê mùa. Ở đây không phải chỉ toàn trai xinh gái đẹp như phim Hàn đâu. Cũng có đứa này đứa khác, y như ở bất kì trường đại học nào thôi. Cũng có thể nhà các em đều có điều kiện kinh tế thì mới có thể theo học ở đây, nhưng nhìn vào sinh viên, thì không hề thấy sự khoa trương hay đua đòi như lời đồn ở bên ngoài.

Chỉ là vài điều chia sẻ mà bài viết đã quá dài rồi. Dù sao cũng là “cố nhân” mình không muốn nói điều gì quá tốt hay là quá xấu, chỉ là một góc nhìn, hi vọng giúp được cho các bố mẹ nào có quan tâm. Ai cần hỏi gì thêm, mình sẵn sàng phục vụ. Còn nhà mình, nếu có 700 triệu và con vì lý do này khác không đi du học được, thì mình cũng muốn cho con mình vào RMIT học thiết kế thời trang

Có Nên Học Tiếng Đức Hay Không ?

Hơn bất kì tiếng nào ở Châu Âu tiếng Đức được sử dụng phổ biến nhất, điều này sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn biết được hơn 83 triệu người dân Đức làm việc tại Châu Âu. Việc biết tiếng Đức còn có thể giúp bạn làm quen được với 120 triệu người nói tiếng Đức trên toàn thế giới, nó cũng dần trở thành ngôn ngữ thứ hai của rất nhiều người. Ở Châu Âu tiếng Đức phổ biến sau tiếng Anh.

Đức có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới và là nước xuất khẩu hàng đầu. Cho nên, việc biết tiếng Đức sẽ tạo cho bạn cơ hội việc làm rất cao. Bạn đừng chần chừ nữa hãy lập tức đi học tiếng Đức để bổ sung thêm cho bản thân nhiều kiến thức vì cơ hội làm việc đang đợi các bạn đó, hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội ngay từ bây giờ.

Sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đã biết tiếng Anh.

Lợi thế trong xin việc.

Vì tiếng Đức là một ngôn ngữ phổ biến ở các nước Châu Âu nên không có gì làm lạ khi việc bạn biết tiếng Đức sẽ giúp bạn cạnh tranh trong cơ hội việc làm rất cao, sẽ là một lợi thế cho chính bản thân mình. Tất nhiên bạn hiểu bạn muốn gì và họ biết bạn muốn gì thì cơ hội thành công sẽ rất cao đó.

Du lịch tôi nghĩ ai cũng thích, một điều mà các bạn cần biết nước Đứng có khoản chi tiêu trong du lịch lớn nhất thế giới, nó đã trở thành cuộc sống của con người Đức. Đặc biệt Châu Á được rất nhiều quốc gia thăm quan trong đó có Đức. Chúng ta đang rất cần những hướng dẫn viên du lịch biết tiếng Đức, nhu cầu du lịch thì tăng lên hằng ngày, còn hướng dẫn thì ngày càng thiếu sót cho nên nếu bạn đam mê du lịch thì bạn không thể bỏ qua cơ hội lớn như vậy được.

Tags: Học tiếng Đức, có nên học tiếng Đức, tại sao nên học tiếng Đức, lí do nên học tiếng Đức, vì sao bạn nên học tiếng Đức