Các Trường Tiểu Học Dạy Tiếng Pháp Ở Tphcm / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Theolympiashools.edu.vn

Các Trường Đại Học Và Trung Tâm Dạy Tiếng Pháp Tphcm

Website: cfl.hcmussh.edu.vn

Điện thoại: (028) 3822 2550

Email: CFL@hcmussh.edu.vn

Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học KHXH & NV có hơn 30 năm kinh nghiệm là trung tâm dạy tiếng Pháp của trường đại học chuyên về đào tạo ngôn ngữ trình độ đại học và sau đại học. Trường dạy tiếng Pháp TPHCM này có đội ngũ giảng viên Việt Nam và người Pháp có chuyên môn về tiếng Pháp cao, giảng dạy tận tâm và có kỹ năng sư phạm tốt.

Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10, TPHCM.

Website: hoctiengphap.com

Hotline: 1900 2650 – 0919 407 100

Trung tâm học tiếng Pháp Phương Nam Education

Điện thoại: 0914 098 008 – (028) 3925 6284 – (028) 3925 9688

Email: info@hoctiengphap.com

Trung tâm có môi trường học tập hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh và ánh sáng tốt, máy chiếu, máy lạnh đời mới, bàn ghế được thiết kế với mặt bàn xoay 360 độ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình học trên lớp. Phòng học rất rộng rãi nhưng sĩ số lớp giới hạn tối đa 15 học viên để học viên có nhiều thời gian tương tác với giảng viên và giảng viên cũng có thể theo sát tiến độ học tập của từng học viên.

Hoạt động ngoại khóa được trung tâm dạy tiếng Pháp tổ chức

Để phục vụ được đa dạng người học với nhiều khoảng thời gian khác nhau, trường dạy tiếng Pháp TPHCM này có nhiều chương trình học với khung thời gian xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần và từ sáng tới tối đều có lớp học.

3. Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Sư Phạm TPHCM

– Các khóa học chuẩn ngôn ngữ châu Âu CEFR được chia thành A1, A2, B1, B2 với học phí từ 2.500.000 đến 3.800.000 đồng đối với lớp thường và từ 8.800.000 đến 11.800.000 đồng cho lớp cấp tốc.

– Các lớp luyện thi DELF, TCF chuyên để giải đề thi chính thức các năm trước giúp học viên đạt được kết quả khả quan khi thi lấy chứng chỉ DELF, TCF.

– Ngoài ra trung tâm dạy tiếng Pháp Phương Nam Education còn có các hoạt động ngoại khóa, các lớp phụ đạo miễn phí để học viên có thể củng cố và nâng cao kiến thức, phát triển các kỹ năng và giao tiếp bằng tiếng Pháp.

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, quận 5, TPHCM.

Đại học Sư phạm là trường đại học dạy tiếng Pháp lâu năm

Website: dhspttnn1.edu.vn/french

Tags: trường dạy tiếng Pháp TPHCM, trung tâm dạy tiếng Pháp, trung tâm học tiếng Pháp, trường đại học dạy tiếng Pháp, học tiếng Pháp, trường dạy tiếng Pháp, các trường dạy tiếng Pháp ở TPHCM.

Điện thoại: (028) 3835 5082

Email: flc1@hcmup.edu.vn

Trung tâm Ngoại ngữ Đại học Sư Phạm TPHCM thành lập theo quyết định số 36/QĐ-ĐHSP vào ngày 02/01/1992 và hoạt động đến nay đã được hơn 20 năm. Với ba tiêu chí “Kiến thức vững, kết quả cao, môi trường thân thiện” là mục tiêu mà trung tâm học tiếng Pháp này khi đào tạo học viên mỗi khóa. Với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản, có nghiệp vụ sư phạm tốt và có chuyên môn trong việc dạy tiếng Pháp, đây là trường đại học day tiếng Pháp đáng tin cậy của các bạn học sinh sinh viên. Lớp học được tổ chức vào buổi tối không chỉ phù hợp cho học sinh sinh viên khi các bạn bận phải đi học vào ban ngày mà còn phù hợp với người đi làm.

Top 10 Trường Tiểu Học Quốc Tế Ở Tphcm Giảng Dạy Chương Trình Song Ngữ

Chương trình đào tạo ở các trường tiểu học quốc tế ở TPHCM thường có 2 sự lựa chọn là hệ quốc tế hoặc hệ song ngữ. Tùy theo mục đích học tập và điều kiện tài chính của gia đình mà bố mẹ có thể chọn trường quốc tế và chương trình phù hợp nhất cho con. Trong đó, hệ song ngữ thường nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh bởi chi phí phải chăng và con vẫn được học song song giữa tiếng Việt và tiếng Anh. Đồng thời, trẻ vẫn được học về những giá trị và nét đẹp truyền thống của Việt Nam trong chương trình này.

Mời quý phụ huynh tham khảo top 10 trường tiểu học quốc tế ở TPHCM áp dụng chương trình song ngữ vào nội dung giảng dạy.

1. Trường Quốc tế Anh Việt (British Vietnamese International School – BVIS)

Địa chỉ: 44 – 46 Đường số 1, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh

Cấu trúc giảng dạy ở khối tiểu học tại BVIS là sự kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục Anh Quốc và Chương trình Tiểu học Quốc tế (IPC) theo bối cảnh Việt Nam. Giáo trình giảng dạy của trường đảm bảo học sinh sẽ thông thạo cả 2 ngôn ngữ cũng như giúp các em vững bước vào các trường THCS, THPT và đại học.

Trong suốt những năm tiểu học tại BVIS, các em sẽ được trang bị nền tảng tiếng Anh và tiếng Việt vững chắc cùng những kỹ năng học tập độc lập, tự tin.

2. Trường Song ngữ Quốc tế Canada (Bilingual Canadian International School – BCIS)

Địa chỉ: 86 Đường số 23 Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, P. Tân Phú, Q.7

BCIS thuộc hệ thống Trường Quốc tế Canada. Vì thế, mô hình tổ chức cũng như chương trình giáo dục của Ontario cũng được thực hiện tương tự CIS (Canadian International School). Sở Giáo dục Toronto – đối tác của hệ thống Trường Quốc tế Canada chịu trách nhiệm về việc tư vấn triển khai và kết hợp nội dung giữa 2 chương trình giáo dục Việt Nam – Ontario nhằm đảm bảo hiệu quả của hệ đào tạo song ngữ.

Bên cạnh đó, chương trình tiểu học của bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cũng được thay đổi về phương pháp đào tạo theo định hướng:

Phát triển tư duy độc lập của học sinh

Phát triển khả năng tự học và tự tìm hiểu

Khuyến khích học sinh chủ động, sáng tạo

Cập nhật thực tiễn xã hội để học sinh nắm bắt những thông tin mới nhất

3. Trường Quốc tế Singapore (Singapore International School – SIS)

Địa chỉ: 29 Đường số 3 Khu dân cư Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh

SIS là một trong số các trường tiểu học quốc tế ở TPHCM giảng dạy cả 2 chương trình quốc tế và song ngữ. Riêng ở hệ song ngữ, học sinh sẽ được học các môn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt nam kết hợp cùng các môn học quan trọng của chương trình quốc tế.

Với việc tích hợp mô hình giáo dục STEM vào chương trình song ngữ, học sinh sẽ tập trung vào các kiến thức Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học thông qua phương pháp giảng dạy gắn với thực tế và nâng cao khả năng giải quyết vấn đề của học sinh. Bên cạnh đó, giáo trình tại SIS còn bao gồm chương trình đào tạo kỹ năng sống Outward Bound. Đây là chương trình được thiết kế giúp học sinh xây dựng sự tự tin, nâng cao kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả.

4. Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Địa chỉ: Khu phức hợp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh

Nội dung giảng dạy tại Wellspring là sự kết hợp giữa giáo trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng chương trình tiểu học được cấp phép bởi Sở Giáo dục bang Massachusetts theo tiêu chuẩn Common Care. Trong đó, trẻ được học các môn Toán, Khoa học, Nghệ thuật Ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học sinh Wellspring sẽ tham dự các kỳ kiểm tra quốc tế như TOEFL PRIMARY, MAP TESTS.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển toàn diện của học sinh, nhà trường đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất được thiết kế riêng cho mục đích giáo dục và các hoạt động rèn luyện cá nhân đa dạng. Có thể kể đến như:

Thư viện với nguồn sách lớn, đa dạng các đầu mục sách trong và ngoài nước

Lớp học rộng rãi, thoáng mát, hiện đại, được trang bị đầy đủ thiết bị và học cụ

Phòng thí nghiệm khoa học hiện đại, đúng chuẩn

Vườn ươm thực vật, phòng biểu diễn, âm nhạc, hồ bơi trong nhà…

5. Trường Quốc tế Tây Úc (The Western Australian International School – WASS)

Địa chỉ:

43 Nguyễn Thông, P.7, Q.3

157 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3

Hệ song ngữ tại WASS được cấp phép giảng dạy bởi Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (School Curriculum and Standard Authority, Western Australia) gồm 8 lĩnh vực học tập dành cho học sinh từ bậc mầm non đến lớp 12. Cụ thể, 8 lĩnh vực bao gồm tiếng Anh, Toán, Khoa học giảng dạy theo khung chương trình giảng dạy chung của Úc; Khoa học Xã hội Nhân văn, Giáo dục Sức khỏe và Thể chất, Công nghệ, Nghệ thuật, Ngôn ngữ được hiệu chỉnh để phù hợp với giáo viên và học sinh quốc tế.

Ngoài ra, các nhóm môn học của chương trình song ngữ tại WASS được triển khai xoay quanh 8 kỹ năng thiết yếu. Điều này nhằm mục đích kiến tạo nên những thế hệ học sinh tự tin, năng động, sáng tạo và thông thái. Trong đó, học sinh có khả năng quyết định, tự lập và được trang bị đầy đủ kỹ năng để trở thành công dân chính trực, tôn trọng nền văn hóa các quốc gia, làm việc vì lợi ích chung và sống có trách nhiệm với cộng đồng.

6. Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (Horizon International Bilingual School – HIBS)

Địa chỉ: 6 – 6A – 8, Đường số 44, P. Thảo Điền, Q.2

Nội dung giảng dạy song ngữ tại HIBS là tinh hoa của sự kết hợp giữa chương trình giảng dạy quốc gia của Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo với chương trình giảng dạy quốc tế Cambridge. Trường luôn chào đón học sinh ở bất kỳ trình độ hay thuộc bất kỳ quốc tịch, màu da, dân tộc nào.

Để ứng tuyển vào bậc tiểu học tại HIBS, học sinh cần trải qua quá trình tuyển sinh gồm bài kiểm tra ngôn ngữ nhằm xác định trình độ và cuộc phỏng vấn để đánh giá khả năng nghe nói tiếng Anh. Các bài kiểm tra và phỏng vấn này đều dựa trên Khung tham chiếu chung của châu Âu đối với các tiêu chuẩn ngôn ngữ (CEFR).

7. Trường Quốc tế Việt Úc (Vietnam Australia International School – VAS)

Địa chỉ:

1 Đường số 20 Khu đô thị Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7

99 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú, Q.7

202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận

1L Phan Xích Long. P.3, Q. Bình Thạnh

594 Ba Tháng Hai, P.4, Q.10

32 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3

168 Phan Văn Trị, P.5, Q. Gò Vấp

VAS là một trong số những trường tiểu học quốc tế ở TPHCM có nhiều cơ sở nhất. Giáo trình song ngữ tại VAS kết hợp với Chương trình Tiểu học Quốc tế Cambridge (CAP) giúp học sinh trang bị nền tảng kiến thức các môn học cơ bản bằng tiếng Anh.

Bên cạnh việc học chính khóa, trường còn chú trọng rèn luyện thể chất giúp học sinh phát triển toàn diện. Phụ huynh có thể tham khảo thời gian biểu 1 ngày ở trường của học sinh tiểu học tại Trường Quốc tế Việt Úc:

Học sinh tham gia sự kiện VAS Green Day Run – chạy bộ gây quỹ trồng cây tại Cần Giờ, TPHCM (Nguồn: Trường Quốc tế Việt Úc)

8. Trường Song ngữ Quốc tế Nam Mỹ (US Vietnam Talent International School – UTS)

Địa chỉ: 69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS được thành lập năm 2023, trực thuộc Tập đoàn Giáo dục Văn Lang – tổ chức có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động giáo dục. Giáo trình giảng dạy của trường là sự chắt lọc và tối ưu hóa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các môn Toán và Khoa học giảng dạy bằng tiếng Anh cùng chương trình Anh ngữ chuyên sâu.

Học sinh tiểu học tại UTS được học bổ sinh chương trình UT Based Curriculum gồm Anh ngữ phổ thông và Toán, Khoa học bằng tiếng Anh. Điều này giúp học sinh tiếp cận các thuật ngữ chuyên ngành để từ đó dễ dàng chuyển tiếp theo học tại các chương trình quốc tế khác. Đồng thời, học sinh cũng được trang bị tiếng Anh chuyên sâu để có thể tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế như PET, IELTS…

UTS có diện tích hoạt động hơn 5 hecta nhằm phục vụ tốt nhất cho việc học tập và sinh hoạt của học sinh. Trường được thiết kế theo mô hình kiến trúc xanh, thân thiện môi trường như vườn sinh thái, thảm cỏ, công viên… Bên cạnh đó, các phòng học, phòng chức năng được trang bị đầy đủ, an toàn cùng với nhiều tiện ích đa dạng như thư viện tổng hợp, khu phức hợp thể thao, nhà biểu diễn nghệ thuật, tòa nội trú cao cấp, phòng y tế hiện đại…

9. Trường Tiểu học, THCS, THPT Albert Einstein (Albert Einstein School – AES)

Địa chỉ: Khu dân cư 13C, Nguyễn Văn Linh, Xã Phong Phú, Huyện Bình Chánh

AES cung cấp chương trình giáo dục song ngữ kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng Chương trình tiếng Anh theo chuẩn EdExcel của Anh Quốc cho học sinh tiểu học. EdExcel là chương trình đã được Bộ Giáo dục Anh công nhận và hiện nay đang sử dụng cho khoảng 70% học sinh phổ thông của nước Anh.

Với chương trình tiếng Anh theo chuẩn Edexcel cùng với đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam chuyên nghiệp tại AES, học sinh sẽ được trang bị nền tảng trình độ tiếng Anh vững chắc để chuẩn bị cho cấp THCS quốc tế ở trong nước cũng như thế giới.

10. Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (Asia Pacific College – APC)

Địa chỉ: 33 C – D – E Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Q.1

Ngoài kết hợp giữa chương trình giáo dục Việt Nam và quốc tế theo tiêu chuẩn Anh Quốc, Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương còn bổ sung môn học Toán tư duy trong giờ học chính khóa. APC là trường tiểu học quốc tế ở TPHCM duy nhất áp dụng môn học này vào chương trình giảng dạy chính thức, giúp kích thích phát triển não bộ và tăng khả năng tập trung cao độ ở trẻ.

Đội ngũ nhân viên và giáo viên tại APC được tuyển chọn nghiêm túc với mục tiêu đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu:

Giáo viên Việt Nam có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, đảm bảo dạy tốt chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, thầy cô luôn được tập huấn phong cách sư phạm chuyên nghiệp, trở thành người bạn giúp các em học tập và nâng cao kiến thức, đồng thời nắm vững tâm lý học sinh để có phương pháp giáo dục thích hợp.

Giáo viên nước ngoài đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Tất cả giáo viên đều tốt nghiệp đại học và được cấp bằng giảng dạy tại Việt Nam.

Anh Thư (Tổng hợp)

Nguồn cover: Trường Quốc tế Việt Úc

Tổng Hợp Các Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Tiểu Học

Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học 1: Tạo niềm vui cho trẻ với các hoạt động giải trí

Bingo – một trò chơi để cho bé rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Cách chơi đó là giáo viên sẽ cho các bé lựa chọn ra một danh sách những từ vựng ở trong truyện, bài đọc tiếng Anh rồi sau đó viết vào một khung lưới. Cái này gọi là bảng Bingo. Nhiệm vụ của giáo viên là đọc tên các từ đó một cách ngẫu nhiên và các bé sẽ nghe và nối các từ vừa nghe được vào trong bảng Bingo của mình. Bé nào hoàn thành xong một đường thẳng nối các từ trước thì hô Bingo. Kết thúc trò chơi, bé nào hoàn thành được nhiều đường thẳng nhất sẽ dành chiến thắng.Một phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học khá hiệu quả.

Một trò chơi sẽ giúp cho trẻ học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn. Giáo viên sẽ che đi một số từ vựng trong đoạn văn cho trước. Khi trẻ đọc các câu trong đoạn văn đó thì nhiệm vụ của giáo viên là phải gợi ý giúp cho trẻ đoán được từ đó là gì, bằng cách sử dụng các từ đồng nghĩa, trái nghĩa chẳng hạn.

Nhiệm vụ của từng thành viên trong mỗi đội phải nhanh chân chạy lên bục để viết ra những từ vựng này. Lưu ý, mỗi thành viên chỉ được viết 1 từ vựng. Khi kết thúc, đội nào có nhiều câu trả lời chính xác nhất và thời gian hoàn thành nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

3. Simon says – phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học kết hợp nhiều kỹ năng.

Đây là một trò chơi tiếng Anh cực kỳ đơn giản dành cho trẻ em. Giáo viên sẽ nói “Simon says” cùng với đó là một hành động mô tả cho câu nói này. Nhưng giáo viên có thể làm hành động khác với điều mà mình nói. Nếu bé nào làm theo những hành động sai này thì sẽ bị loại khỏi trò chơi. Bí quyết để chơi tốt trò này là hãy nghe thật kỹ những gì giáo viên nói và làm theo, tốt nhất là không nên nhìn vào những động tác của giáo viên.

Còn vô vàn các trò chơi khác nữa…….

Có thể nói rằng, học tiếng Anh thông qua các trò chơi là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ, phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học,phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non vô cùng hiệu quả và cũng là phương pháp học tiếng Anh cho trẻ em đúng. Thông qua các trò chơi, trẻ có thể vừa nhớ được từ vựng, vừa có thể vui vẻ, làm cho trẻ đam mê yêu thích tiếng Anh hơn

Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học 2: Lựa chọn tài liệu phù hợp cho bé

Hoặc cha mẹ có thể tham khảo các cuốn sách dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo như cuốn sách dạy ngữ âm: Hook on phonics; Get it up 1, 2, 3,….

Phương pháp 3: Lựa chọn lộ trình học tập cho trẻ

Vậy thì cần xác định trình độ học tiếng Anh của trẻ nên bắt đầu từ đâu? Và nó cần được xây dựng như thế nào cho đúng? Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ mầm non, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ tiểu học như thế nào là hiệu quả? Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ nên bắt đầu như nào?

Đầu tiên, ba mẹ cần phải đặc biệt chú ý đến độ tuổi của trẻ.

Vào thời điểm 2-3 tuổi, các bé thường có xu hướng quan sát và bắt chước những gì diễn ra xung quanh mình một cách dễ dãi,không có chọn lọc. Vì vậy, cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ có thể bắt chước những điều tích cực.

Trẻ em ở độ tuổi từ 4-6 tuổi thường thích giao tiếp, rất hiếu động, thường bị thu hút bởi âm thanh và hình ảnh. Đặc biệt, trẻ không thích bị éo buộc vào khuôn khổ, khó có thể tập trung trong thời gian dài. Do vậy, phụ huynh nên kết hợp việc học tiếng Anh với các trò chơi hoặc các hoạt động thú vị, để thu hút sự chú ý và tăng khả năng tiếp thu của trẻ. Lưu ý: Ở độ tuổi này, bạn nên cần có những phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp cho các bé và đó nên là các phương pháp tiếng Anh tiểu học.

Tới giai đoạn 7-10 tuổi, trẻ đã có nhận thức với việc học, vốn từ vựng và tư duy đối với việc học tiếng Anh đặc biệt là khả năng tập trung tốt hơn cùng với đó là sự tự giác trong việc học. Tuy nhiên, ở tuổi này các em vẫn thích được vui chơi, khám phá, do vậy bé sẽ cảm thấy bị áp lực với việc bị lập trình trong suốt quá trình học. Phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học này cần phải đúng và chính xác bởi khi tâm sinh lí của trẻ thay đổi , cha mẹ cần hiểu rõ và tạo dựng một lộ trình học tiếng Anh toàn diện cho trẻ mang tính cá nhân hóa, dựa theo tính cách, sở thích của trẻ. Việc định hướng theo một kế hoạch rõ ràng giúp cha mẹ dễ dàng kiểm soát hiệu quả của quá trình, và có những điều chỉnh kịp thời cho trẻ.

Ba mẹ nên hướng dẫn trẻ về từ vựng và cách phát âm chính xác trước, thay vì dạy chúng ngữ pháp. Bắt đầu với những từ ngữ xưng hô, giao tiếp cơ bản hàng ngày, đến những vật dụng xuất hiện xung quanh bé. Hướng dẫn chúng cách gọi tên, cách miêu tả, cách bày tỏ quan điểm, ý kiến về những sự vật và hiện tượng xung quanh bằng tiếng Anh, đồng thời chỉnh sửa ngữ pháp cho con ngay trong từng câu nói ngay lúc đó, để ngữ pháp đi sâu vào tiềm thức của trẻ và được ghi nhớ lâu dài.

Có một lộ trình học tiếng Anh toàn diện cho trẻ

Lộ trình học tiếng Anh cho trẻ cần có tính chất lâu dài, sự liên kết và thống nhất.Cha mẹ nên có xác định mục tiêu cho trẻ ngay từ đầu. Nếu như cha mẹ có mục tiêu là giúp trẻ có phát âm chuẩn như người bản xứ thì nên cho trẻ làm quen với ngôn ngữ chuẩn ngay từ đầu. Chẳng hạn như bắt đầu phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học từ việc cho trẻ nghe, xem các chương trình thiếu nhi bằng tiếng Anh,nghe nhạc bằng tiếng Anh, hoặc cho con dùng các phần mềm luyện nghe tiếng Anh sẽ giúp trẻ làm quen dần với ngữ điệu, ngôn ngữ mới. Và cho dù mục tiêu của cha mẹ là gì thì cũng cần chú ý tập trung phát triển khả năng phản xạ ngôn ngữ cho trẻ. Được học tiếng Anh thường xuyên và liên tục sẽ giúp lộ trình học của trẻ được trơn tru và phát huy hiệu quả cao nhất, nhưng cha mẹ cũng cần chú ý tần suất học tập của con, tránh tình trạng quá tải. Mọi thứ phải tuân theo đúng lộ trình, vì “dục tốc bất đạt”.

Phương pháp 4: Không tạo áp lực trong quá trình học tập

Hiện nay, có nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em và phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học, nhưng nếu có một môi trường học tập phù hợp, kích thích được niềm đam mê và sự yêu thích đối với môn tiếng Anh ở trẻ sẽ là yếu tố quan trọng. Cha mẹ, giáo viên nên tạo động lực, nguồn vui và sự tìm tòi về tiếng Anh cho bé bởi trẻ từ 2 đến 10 tuổi rất hiếu động và thích được tìm tòi khám phá.

Phương pháp dạy từ vựng cho trẻ tiểu học và mầm non

Thầy cô, các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng:

– Không cần ôn lại bài quá nhiều lần. Nếu bạn ép các em ôn lại từ vựng quá nhiều lần sẽ sinh ra sự chán nản trong trẻ. Bạn nên để cho quá trình ghi nhớ tiếng Anh của trẻ được diễn ra một cách tự nhiên nhất có thể. Đừng nên ép trẻ làm điều gì chúng không thích vì dù trẻ có nghe theo bạn nhưng chắc chắn trẻ không tiếp thu được kiến thức.

Tiếng Anh thực sự rất quan trọng cho cả quá trình học ngoại ngữ của bé sau này. Vì vậy hi vọng các bậc phụ huynh hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, có sự lựa chọn các phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học, phương pháp nghe tiếng Anh hiệu quả và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và phù hợp cho trẻ để giúp các bé có thể học tiếng Anh một cách thích thú và yêu thích nó.

Phương Pháp Dạy Học Tiếng Việt Ở Tiểu Học

Bản mềm: Phương pháp dạy học Tiếng Việt ở Tiểu học

Nhằm giúp giáo viên có một tài liệu giảng dạy bài bản và hệ thống. Bản mềm phương pháp giảng dạy môn học Tiếng Việt ở Tiểu học đã ra đời. Từng dạng bài đều được phân loại khoa học tùy vào đối tượng học sinh của mỗi giáo viên. Và quý thầy cô có thể sửa đổi sinh động để bài giảng trực quan, thu hút hơn.

Phương pháp dạy học rất quan trọng

Bản mềm phương pháp giáo dục môn Tiếng Việt rất cần thiết cho công tác giảng dạy. Với rất nhiều lợi ích:

– Kích thích óc sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, rèn luyện nhiều kỹ năng

– Tự giám sát và đánh giá kết quả người học thông qua bài thực hành

– Giúp người học hứng thú, dễ học, dễ hiểu

Bản mềm: Phương pháp dạy học Tiếng Việt ở Tiểu học được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp.

Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm. Tải thêm tài liệu tiểu học

Hình ảnh bản mềm

Phương pháp giáo dục môn Tiếng Việt ở Tiểu học được biên soạn nhằm hỗ trợ công tác dạy tốt, học tốt. Đối với giáo viên, sinh viên, nó mang ý nghĩa trang bị kiến thức và kĩ năng dạy học. Đối với học sinh, tài liệu cung cấp tri thức để các em dễ dàng nắm vững tiếng mẹ đẻ trên ghế nhà trường. Có thể nói đây là kho tài liệu miễn phí giá trị, tất cả mọi người nên dành thời gian để tìm hiểu.

Như vậy, ngoài kĩ năng giảng dạy vững vàng thì một tài liệu giảng dạy hữu ích luôn cần thiết. Mong những tài liệu được biên soạn chi tiết sẽ giúp ích cho công các dạy và học của giáo viên và học sinh.

Ấn tải về: Bản mềm theo đường link bên dưới Tải tài liệu miễn phí ở đây

Bình Thuận Chú Trọng Dạy Tiếng Chăm Tại Các Trường Tiểu Học

Lớp học của trẻ em người Chăm. Ảnh: dantri.com.vn

Ông Huỳnh Văn Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Bảo tồn và phát huy tiếng nói, chữ viết các dân tộc thiểu số là một trong những chủ trương lớn của Ðảng và Nhà nước, nhằm thực hiện quyền bình đẳng giữa các dân tộc, giúp các dân tộc có điều kiện phát triển về mọi mặt. Chữ Chăm đã có từ lâu đời, đồng bào Chăm truyền tụng và lưu truyền, song ít được phổ biến rộng rãi. Vì lẽ đó, ngành giáo dục tỉnh luôn chú trọng việc dạy tiếng Chăm cho con em người Chăm tại các trường Tiểu học.

So với những năm trước đây, việc triển khai dạy tiếng Chăm trong năm học 2023- 2023 có nhiều thuận lợi hơn. Bên cạnh việc hầu hết các trường đều bảo đảm cho học sinh có đủ sách giáo khoa, vở bài tập, các trường đều có giáo viên là người Chăm tâm huyết, có kinh nghiệm. Toàn tỉnh hiện có 48 giáo viên dạy tiếng Chăm được đào tạo. Các giáo viên giảng dạy tiếng Chăm đều tổ chức sinh hoạt chuyên môn hàng tháng để đề xuất biện pháp đổi mới phương pháp dạy học tiếng Chăm, vận dụng mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN) trong tổ chức lớp học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng tiếng Chăm, giúp giờ học sinh động, hiệu quả.

Trường Tiểu học Lâm Giang, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc là một trong những trường triển khai dạy và học tiếng Chăm hiệu quả từ nhiều năm qua. Năm học này, toàn trường có 10 lớp học với 259 học sinh (trong đó 238 em là người Chăm). Với phương châm dạy cho các em biết đọc, biết viết chữ mẹ đẻ, cung cấp cho các em một số tri thức tối thiểu về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, mỗi tuần trường thực hiện dạy khoảng 40 tiết học tiếng Chăm cho tất cả các khối lớp. Mỗi tiết học bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc và viết. Cô Trần Thị Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lâm Giang cho biết: Việc dạy và học tiếng Chăm trong trường học đã nhận được sự đồng thuận rất cao từ các vị chức sắc trong làng cũng như phụ huynh học sinh. Ngoài ý nghĩa bảo tồn tiếng nói và chữ viết Chăm, việc dạy tiếng Chăm bổ trợ rất nhiều cho việc dạy tiếng Việt. Thông qua tiếng Chăm, giáo viên sẽ cung cấp thêm những sự vật, giải nghĩa một số từ tiếng Việt mà các em chưa biết hoặc không hiểu, giúp học sinh học tốt hơn các môn học khác bằng tiếng Việt. Hầu hết các em đều biết đọc, biết nói tiếng Chăm, riêng các em khối lớp 4 – 5 có thể viết được một đoạn văn ngắn bằng chữ Chăm.

Khó khăn lớn nhất trong việc dạy tiếng Chăm hiện nay là hầu hết thiết bị và đồ dùng dạy học tại các trường đều do giáo viên tự làm, tài liệu tham khảo còn ít. Nhiều giáo viên dạy tiếng dân tộc đạt chuẩn hoặc chuyên sâu về môn học này chưa được đào tạo. Theo ông Huỳnh Văn Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận, Sở sẽ thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho giáo viên dạy tiếng Chăm, đồng thời tiếp tục đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu mở các khóa đào tạo chuyên sâu về bộ môn này. Sở sẽ đề xuất với Vụ Giáo dục Dân tộc sớm ban hành bộ đồ dùng thiết bị tối thiểu dạy học tiếng Chăm.