Các Trường Tiểu Học Ở Hà Nội Đào Tạo Môn Tiếng Anh Chất Lượng

Với gần 30 năm xây dựng và phát triển, hệ thống đào tạo của trường Nguyễn Siêu được công nhận bởi Viện Đại học Cambridge. Địa chỉ: Phố Mạc Thái Tổ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Tp. Hà Nội. Chương trình đào tạo Tiếng Anh được nhà trường thiết kế để phù hợp với khung Common European Framework of Reference (CEFR). Các em có cơ hội được học tập cùng giáo viên Việt Nam và giáo viên Bản ngữ.

Bên cạnh việc đầu tư cho phát triển khả năng ngoại ngữ, trường cũng xây dựng giáo án của các môn học theo yêu cầu từ Bộ Giáo Dục.Thời khoá biểu vẫn đầy đủ các môn học cần thiết như Toán, Văn, Tự nhiên xã hội,…

Với khuôn viên hơn 10.000 m2, trường đầu từ trang thiết bị cho lộ trình giảng dạy xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Khối Tiểu học bao gồm hai hệ chính là hệ Cambridge và hệ chất lượng cao. Mỗi lớp chỉ nhận 24 -26 học sinh để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Để thuận tiện cho gia đình, trường có tổng cộng 100 tuyến xe đưa đón tại các quận trên địa bàn Hà Nội. Hệ thống CLB ngoại khóa như bóng rổ, bóng đá, cờ vua,… cũng góp phần kích thích sự năng động của học sinh.

Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 16 (năm 2024), trường đón nhận 5 giải thưởng: 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, và 01 giải Ba. Đáng nói hơn hết là cả năm học sinh tham dự đều đạt được thành tích trong cuộc thi.

Hệ Cambridge: 6.800.000 đồng/ tháng

Hệ chất lượng cao: 4.500.000 đồng/ tháng

Tiền ăn trưa: 35.000 đồng/ ngày

Xe đưa đón 2 chiều: 1.400.000 – 2.000.000 đồng/ tháng

2. Trường Tiểu học dân lập Đoàn Thị Điểm

Nội dung học tập của trường bám sát giáo trình của Đại học Cambridge. Giáo án của giáo viên được xây dựng dựa trên mô hình kết hợp kiến thức Toán, Khoa học và tiếng Anh. Đây là cơ hội để học sinh được trực tiếp sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Việc tạo môi trường quốc tế cho các em là nền tảng giáo dục hiện đại.

Không chỉ đào tạo tiếng Anh, nhà trường cũng đầu tư vào giảng dạy tiếng Pháp. Kiến thức được cung cấp tới học sinh sẽ bám sát dự án “Dạy tăng cường tiếng Pháp và bằng tiếng Pháp” của Bộ GD&ĐT.

Tại cơ sở 1: Nam Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh được xây dựng với quy mô gần 100 phòng học. Trong đó bao gồm lớp học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng

Tại cơ sở 2: Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Chi nhánh gồm có 15 phòng học và 15 phòng chức năng. Tất cả phòng học tại cả hai cơ sở đều được trang bị điều hoà, máy chiếu, màn hình tinh thể LCD 40 inch. Ngoài ra, phòng chức năng bao gồm 5 phòng máy tính, 1 phòng thí nghiệm Lab với khoảng 400 máy tính hiện đại.

Thành tích

Thành tích cao nhất của học sinh tại kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế (2024) bao gồm 01 huy chương Vàng, 03 huy chương Bạc và 06 huy chương Đồng. Nhờ có chương trình học ngoại ngữ trên lớp, các em đủ khả năng để đọc hiểu các đề thi bằng tiếng Anh.

Tính đến 2024, học phí của trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm được phân chia theo lớp:

01 lớp tăng cường tiếng Pháp: 4.000.000 đồng/ tháng

01 – 04 lớp tăng cường tiếng Anh chất lượng cao: 5.000.000 đồng/ tháng

06 – 10 lớp tăng cường tiếng Anh quốc tế: 8.500.000 đồng/ tháng

Ngoài ra, với hệ bán trú, cha mẹ cần chuẩn bị ngân sách như sau:

Tiền ăn trưa và 02 bữa phụ: 700.000 đồng/ tháng

Ăn bán trú: 400.000 đồng/ tháng

Ăn sáng và dịch vụ ăn sáng: 500.000 đồng/ tháng

Nếu gia đình có nhu cầu sử dụng hệ thống xe đưa đón, chi phí dao động trong khoảng 1.000.000 – 2.500.000 đồng/ tháng.

3. Hệ thống trường dân lập Vinschool

Là cái tên mới mẻ với các bậc phụ huynh, trường Tiểu học quốc tế Vinschool được xây dựng năm 2013 với định hướng đào tạo chất lượng cao. Địa chỉ: Khu đô thị Times City, Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trường hiện có hệ thống trường học tại các khu đô thị của Vingroup. Hai cơ sở Tiểu học đặt tại Vinhomes Times City và Vinhomes Gardenista. Phòng học được thiết kế với đầy đủ máy lạnh, máy chiếu, máy tính.

Các Vinsers cũng đã đạt được những thành tích đáng kể. Trong cuộc thi “World Scholar’s Cup” (2024), học sinh của trường đã xuất sắc giành được quyền tham dự vòng chung kết tại Yale University tại Mỹ. Học sinh Tiểu học

Vinschool cũng đã có cơ hội được trực tiếp hướng dẫn thủ tướng New Zealand trong chuyến thăm trường. Các em đều tự tin trong giao tiếp tiếng Anh.

Trường áp dụng mức học phí chung cho tất cả các lớp Tiểu học. Năm học 2024-2024, mức học phí được điều chỉnh là 6.500.000 đồng/ tháng.

4. Trường Tiểu học dân lập Marie Curie

Địa chỉ: Cơ sở 1: KĐT Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội Cơ sở 2: phường Kiến Hưng, Hà Đông, Tp. Hà Nội

Với bề dày 20 năm trong việc giảng dạy, trường đã có hệ thống giáo dục nhiều cấp học. Chương trình học xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12. Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng với các lớp đào tạo tiếng Anh cho hệ Tiểu học. Mỗi lớp gồm tối đa 25 em học sinh để đảm bảo sự quan tâm của giáo viên.

Sư đầu tư kỹ lưỡng về hệ thống phòng học và ngoại khóa của trường đã thu hút nhiều học sinh. Các lớp học đều được trang bị điều hoà, bàn ghế dành riêng cho mỗi học sinh và tủ cá nhân cho mỗi lớp. Về hoạt động ngoại khoá, trường Marie Curie xây dựng sân chơi piano, sân bóng rộng để học sinh phát triển thể chất.

Trong năm 2024-2024, các MCers đã đạt được 13 giải thưởng từ các cuộc thi cấp quốc tế và thành phố ở lĩnh vực tiếng Anh, Toán học, và bơi lội.

Mức học phí áp dụng chung cho các lớp hệ Tiểu học

Học phí và bán trú: 5.000.000 đồng/ tháng

Phí ăn trưa và chiều 1.200.000 đồng/ tháng

Học phí bổ sung tiếng Anh quốc tế: 6.600.000 đồng/ kỳ

Xe bus: 900.000 – 1.200.000 đồng/ tháng

5. Trường Tiểu học song ngữ Wellspring

Các gia đình có điều kiện tài chính có thể tham khảo môi trường đào tạo tiếng Anh tại Wellspring với hệ giáo dục song ngữ. Nhà trường cam kết về việc kết hợp giữa giáo trình chuẩn của Bộ GD&ĐT cùng tiếng Anh ESL.

Các lớp học tiếng Anh bao gồm 80% số giờ học cùng với giáo viên bản ngữ có chuyên môn cao. Học sinh có cơ hội được trực tiếp trao đổi bằng tiếng Anh trong giờ học.

Địa chỉ: Ái Mộ, Bồ ĐỀ, Long Biên, Hà Nội. Trường được thiết kế theo kiến trúc hiện đại bao gồm hơn 100 lớp học cho ba cấp. Mỗi lớp đều được trang bị bảng tích hợp, máy chiếu, máy tính và bàn ghế phù hợp cho thể trạng học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư vào các phòng học chức năng và thư viện. Phòng thí nghiệm cũng được thiết kế chuyên biệt cho bộ môn Lý, Hóa, Sinh.

Năm 2024 là năm gặt hái nhiều thành công của trường Tiểu học Wellspring: 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp quận.

Mức học phí của trường Tiểu học Wellspring được cho là “không dễ thở”: Cha mẹ có thể chọn hình thức đóng học phí theo năm hoặc theo kỳ.

Hệ song ngữ: 123.930.000 đồng/ năm

Xe đưa đón: 17.500.000 – 30.000.000 đồng/ năm

Kết luận: Về cơ bản, các trường đều có hệ thống xe buýt đưa đón các em từ nhà đến trường. Vì vậy, khoảng cách không phải vấn đề lớn đối. Tất nhiên việc lựa chọn môi trường học tập quốc tế là điều các gia đình đều mong muốn. 5 trường Tiểu học dân lập trên đều nổi tiếng với hệ đào tạo tiếng Anh.

Để có được kết quả tốt nhất trong học tập, cha mẹ cần tôn trọng ý kiến và sở thích của các em cũng như cân đối tài chính hợp lý. Ngoài ra, nếu cần gia sư Tiếng Anh kèm tại nhà cho con, anh chị có thể liên hệ Gia Sư Việt theo số 090.462.8800 hoặc 096.446.0088. Qua bài viết, chúng tôi hi vọng cung cấp những thông tin hữu ích cho phụ huynh trong việc chọn trường cho con theo học.

Hà Nội Cân Nhắc Dạy Tiếng Nhật Ở Tiểu Học

Thông tin từ năm học 2024 – 2024 sẽ có 3 trường tiểu học ở Hà Nội thí điểm dạy tiếng Nhật khiến nhiều phụ huynh quan tâm.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2024 (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2024) có yêu cầu đa dạng hóa ngoại ngữ trong nhà trường. Việc đưa Tiếng Nhật vào giảng dạy ở bậc tiểu học nằm trong khuôn khổ của đề án này.

Về việc những trường nào sẽ thực hiện thí điểm, ông Dũng cho biết, Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến sẽ mời hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn tới để trao đổi, lấy ý kiến. Số lượng trường có thể nhiều hơn 3 (như thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản) nếu nhiều trường có nguyện vọng.

Về giáo viên, ông Dũng cho biết, ĐH Sư phạm Hà Nội đã có Khoa tiếng Nhật từ vài năm nay. “Trước đây, việc đưa tiếng Nhật vào các trường THCS là dự án của phía Nhật Bản nên không có biên chế giáo viên, các trường phải mời giáo viên hợp đồng. Sau một thời gian triển khai, thấy được nhu cầu của phụ huynh và học sinh, Hà Nội chủ động xây dựng các nguồn lực để thực hiện. Các trường THCS, THPT của thành phố đang dạy Tiếng Nhật đều có biên chế cho giáo viên môn ngoại ngữ này. Ổn định chỉ tiêu biên chế nên ổn định đội ngũ giáo viên”.

Về giáo viên bản ngữ, ông Dũng cho biết sẽ có tình nguyện viên do phía Nhật Bản hỗ trợ.

Theo ông Dũng, chương trình dạy sẽ do phía Nhật Bản cung cấp, Việt Nam thẩm định và lựa chọn. Chương trình sẽ phải phù hợp các chương trình Tiếng Nhật ở bậc học trên đang được giảng dạy ở các trường phổ thông ở Hà Nội.

“Chúng tôi đang và sẽ phải bàn rất kỹ xem việc dạy tiếng Nhật sẽ bắt đầu từ lớp mấy” – ông Dũng cho biết và khẳng định chắc chắn sẽ không phải dạy từ lớp 1, lớp 2, mà có thể là từ lớp 3 nhưng cũng có thể là từ lớp 4 hoặc thậm chí lớp 5. Việc học ngoại ngữ không đơn thuần là biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn giúp học sinh tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và về tinh thần của người Nhật.

“Chúng tôi sẽ mời các nhà khoa học, chuyên gia ngôn ngữ đóng góp ý kiến về vấn đề này. Chúng tôi chỉ thực hiện khi đã chuẩn bị kỹ càng các điều kiện chứ không vội vàng”, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thêm.

Hiện nay, khoảng 5.000 học sinh tại 14 trường THCS trên địa bàn Hà Nội đang theo học tiếng Nhật.

Theo Ngân Anh/Vietnamnet

Rút kinh nghiệm việc để học sinh đến trường ngày trời rét đậm

Trong khi đó, theo văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo các địa phương, trong những ngày rét đậm, nếu nhiệt độ ngoài trời từ dưới 10 độ C, các trường học sẽ cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học; khi nhiệt độ dưới 7 độ C, học sinh cấp trung học cơ sở được nghỉ và khi nhiệt độ dưới 5 độ C, học sinh bậc trung học phổ thông được nghỉ học.

Tại thành phố Điện Biên Phủ, các trường mầm non và tiểu học triển khai chậm việc thông báo tới phụ huynh nên trong sáng thứ Hai (ngày 25/1), nhiều phụ huynh vẫn đưa con đến trường rồi lại phải đưa con về.

Ông Đào Hoài Nam, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thẳng thắn nhận trách nhiệm về những thiếu sót trên.

Ông Nam cho biết sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và Ủy ban Nhân dân thành phố Điện Biên Phủ, Phòng đã soạn văn bản chỉ đạo gửi tới các đơn vị trường học. Tuy nhiên, thời gian xảy ra đợt rét đậm vừa qua đúng vào ngày nghỉ nên văn bản chưa được chuyển kịp thời đến các đơn vị.

Sau đó, lãnh đạo Phòng và các chuyên viên đã trực tiếp gọi điện thoại tới Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn để chỉ đạo. Tuy nhiên, tại một số trường tiểu học và mầm non, giáo viên chủ nhiệm chưa thông báo đầy đủ tới từng phụ huynh. Bởi vậy, vẫn còn tình trạng một số phụ huynh không nhận được thông tin và vẫn đưa con em đến trường.

Ngoài ra, Ban giám hiệu một số trường trung học cơ sở do chưa từng gặp tình huống trên nên chưa có kinh nghiệm xử lý.

Ông Đào Hoài Nam cũng cho biết hầu hết học sinh trên địa bàn đều là con em các gia đình cán bộ công chức, nên việc cho học sinh nghỉ học sẽ gây ảnh hưởng khi các gia đình vì không có người trông nom. Vì vậy, Ban giám hiệu các trường đã chờ đến sáng thứ Hai và chờ có thông tin thời tiết rồi mới quyết định việc có cho học sinh nghỉ hay không.

Sau khi có thông tin trên báo chí, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ đã tiếp thu các ý kiến và tổ chức rút kinh nghiệm./.

Theo Zing

Kết quả bất ngờ về đánh giá học sinh tiểu học Kết quả đánh giá kỹ năng đọc của học sinh đầu cấp tiểu học vừa được công bố cho thấy, việc đọc từ quen thuộc và thành tiếng của học sinh cao hơn so với chuẩn Bộ GD&ĐT đề ra. Kết quả công bố tại hội nghị tổng…

Danh Sách Các Trường Cấp 2 Dạy Tiếng Nhật Ở Hà Nội

Những cơ hội ngày càng rộng mở đối với ngành tiếng Nhật khiến cho không ít các bậc phụ huynh lẫn học sinh định hướng đến chuyện học ngoại ngữ này. Còn gì tuyệt vời hơn nếu các bạn học sinh có thể đi học tại các trường cấp 2 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội để ôn luyện khả năng ngôn ngữ từ sớm.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội đã có 4 trường tiểu học dạy tiếng Nhật. I. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

Danh sách các trường cấp 2 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội:

Tiểu học Nguyễn Du

11-13 Hàng Tre, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tiểu học Chu Văn An

260 Thụy Khuê, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Tiểu học Khương Thượng

Số 8 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa,Hà Nội

Tiểu học Quốc tế Gateway

Số 89 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội

THCS Lý Thường Kiệt là một trong các trường cấp 2 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội đầu tiên, và đưa giảng dạy tiếng Nhật thành môn học chính của mình. Đây là cơ hội cho các em học sinh có cơ hội học tập, tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản ngay từ khi còn nhỏ.

Các tiết học tiếng Nhật tại THCS Chu Văn An ngoài việc học ngoại ngữ, các em hoc sinh còn được tìm hiểu thêm về đất nước, con người, văn hóa, thậm chí cả ẩm thực Nhật Bản.

Rất nhiều em học sinh bày tỏ sự yêu thích với môn học mới này và mong muốn được đi du học Nhật Bản sau này.

Trường Phương Mai rất chú trọng đưa các lớp học tiếng Nhật vào chương trình giảng dạy. Đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa sôi nổi do trường tổ chức như “Lễ hội Hoa Anh Đào”, các chuyên đề tiếng Nhật, các hoạt động giao lưu ngôn ngữ…”Liên hoan phim Tiếng Nhật” đạt giải Quốc gia.

Trao bằng chứng nhận tốt nghiệp khóa học tại Riki Nihongo cùng diễn viên “Về nhà đi con”

Là một trong những trường cấp 2 dạy thí điểm tiếng Nhật đầu tiên ở Hà Nội, cho đến nay sau nhiều năm giảng dạy trường đã gặt hái được những thành tựu tích cực. Trường Lomonoxop từng được vinh dự tặng thưởng cho nhiều học sinh học tiếng Nhật xuất sắc, do chính Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật bản trao tặng.

Những tiết học vui và thú vị tại trung tâm Riki Nihongo

Trường THCS Thực Nghiệm cũng là một trong các trường cấp 2 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội đầu tiên. Hình thức xét tuyển vào lớp tiếng Nhật tại trường là xét tuyển theo học bạ, đồng thời học sinh phải làm cả bài thi đánh giá năng lực đầu vào tiếng Nhật.Địa chỉ: 50 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Giáo viên người Nhật tại Riki Nihongo Mon sensei – giáo viên người Việt với kinh nghiệm 3 năm giảng dạy III. CÁC TRUNG TÂM DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

Bên cạnh việc học tiếng Nhật căn bản từ các trường học, việc đi học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật ở Hà Nội cũng là môt sự lựa chọn thông minh hiện nay.

Với mục đích hướng đến đào tạo du học và XKLĐ, nhiều trung tâm có một đội ngũ giáo viên mạnh, kết hợp giữa giáo viên người Nhật và người Việt vào quá trình giảng dạy nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Riki Nihongo!

Các trung tâm tiếng Nhật cũng có lợi thế rất lớn nhờ sự chuyên sâu đào tạo vào một lĩnh vực duy nhất là ngoại ngữ, áp dụng các phương pháp mới mẻ như dạy học qua âm nhạc, qua anime, các mẹo hay giúp ghi nhớ sâu và bền vững với từng kiến thức đã học.

Hơn thế nữa, việc được học tập dưới sự giảng dạy của chính những giáo viên người Nhật là thế mạnh rất lớn giúp các học sinh được rèn luyện khả năng nghe và phát âm chuẩn Nhật, cùng với khả năng phản xạ giao tiếp.

Danh Sách Các Trường Cấp 3 Dạy Tiếng Nhật Ở Hà Nội

Nhu cầu học tiếng Nhật và du học Nhật Bản ngày càng tăng cao khiến các bậc phụ huynh muốn định hướng cho con học tiếng Nhật càng sớm càng tốt. Danh sách các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội sau đây sẽ là sự tham khảo cho những em học sinh có định hướng từ sớm.

I. DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CẤP 3 DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

Với mong muốn học tiếng Nhật và đi du học Nhật Bản ngay từ khi còn trên ghế nhà trường của rất nhiều phụ huynh và học sinh, THPT Phan Huy Chú tích cực mở lớp dạy tiếng Nhật (hệ ngoại ngữ 2) theo hình thức xét tuyển.Bên cạnh đó trường cũng có nhiều hội thảo, hoạt động văn hóa Nhật Bản nhằm giao lưu, lắng nghe những tâm tư thắc mắc của các em học sinh.

Chu Văn An là một trong rất ít các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội có lớp dạy tiếng Nhật ngay từ cấp Tiểu học, THCS lẫn THPT. Sau nhiều năm đưa bộ môn tiếng Nhật vào giảng dạy, trường đã đạt được những thành tích xuất sắc trong việc giảng dạy, góp phần đáp ứng nhu cầu học tiếng Nhật ngay từ nhỏ của nhiều gia đình và con em học sinh.Chất lượng giảng dạy và đào tạo luôn là một trong các thế mạnh của trường.

Địa chỉ: 10 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Được đưa vào giảng dạy từ năm 2005 – 2006, THPT Chuyên Ngoại ngữ là một trong các trường cấp 3 dạy tiếng Nhật ở Hà Nội đầu tiên.Bắt đầu chỉ từ hơn 20 em, cho đến nay trường đã có khoảng 250 học sinh theo học tiếng Nhật. Với 10 năm phát triển và gắn bó, cho đến nay bộ môn tiếng Nhật tại trường đã có những thành công và thành tích xuất sắc vượt trội.

Số lượng học sinh tuyển hàng năm tại trường: từ 30 đến 40 học sinh.Hình thức xét tuyển: trường sẽ tổ chức thi đánh giá trình độ tiếng Nhật (cần tối thiểu trình độ N4), ngoài ra đánh giá theo kết quả các bài thi vào cấp 3.

Địa chỉ: 1 Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tìm hiểu thêm về các trình độ và khóa học tại Riki Nihongo 4. Trường THPT Phan Đình Phùng

Tại trường THPT Phan Đình Phùng có các lớp theo hệ 3 năm dành cho các bạn học sinh đủ điểm chuẩn với môn tiếng Anh có nguyện vọng theo học.

Lớp tiếng Nhật hàng năm của trường có chỉ tiêu tuyển sinh khoảng 40 học sinh.

Hình thức xét tuyển là dựa trên kết quả bài thi kiểm tra vào cấp 3 của Sở giáo dục đào tạo, kèm theo một bài đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào. Ngoài ra điều kiện bắt buộc để được ứng tuyển vào lớp này là đã học tiếng Nhật trong 4 năm tại cấp THCS.

Địa chỉ: 47 Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giống với trường THPT Việt Đức, trường Kim Liên theo hình thức dự tuyển vào lớp tiếng Nhật theo kết quả thi cấp 3, và cũng yêu cầu phải có 4 năm học THCS tiếng Nhật từ trước.

Địa chỉ: 1 Ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

II. CÁC TRUNG TÂM DẠY TIẾNG NHẬT Ở HÀ NỘI

Bên cạnh việc học tiếng Nhật căn bản từ các trường học, việc đi học tại các trung tâm đào tạo tiếng Nhật ở Hà Nội cũng là môt sự lựa chọn thông minh hiện nay.

Với mục đích hướng đến đào tạo du học và XKLĐ, nhiều trung tâm có một đội ngũ giáo viên mạnh, kết hợp giữa giáo viên người Nhật và người Việt vào quá trình giảng dạy nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Các trung tâm tiếng Nhật cũng có lợi thế rất lớn nhờ sự chuyên sâu đào tạo vào một lĩnh vực duy nhất là ngoại ngữ, áp dụng các phương pháp mới mẻ như dạy học qua âm nhạc, qua anime, các mẹo hay giúp ghi nhớ sâu và bền vững với từng kiến thức đã học.

Hơn thế nữa, việc được học tập dưới sự giảng dạy của chính những giáo viên người Nhật là thế mạnh rất lớn giúp các học sinh được rèn luyện khả năng nghe và phát âm chuẩn Nhật, cùng với khả năng phản xạ giao tiếp.

Mon sensei – giáo viên người Việt với kinh nghiệm 3 năm giảng dạy

Tổng Hợp Các Trường Đại Học Ở Hà Nội

Ở Hà Nội hiện nay có bao nhiêu trường Đại Học, Khối A, Khối B, Khối C, Khối D… Các trường Đại Học ở Hà Nội hiện nay – chi tiết: các trường Đại Học ở Hà Nội xét tuyển theo khối

Ngoài những trường Cao Đẳng hệ chính quy, Hà Nội là một thành phố lớn với rất nhiều trường Đại Học trọng điểm. Ở bài viết này, chúng tôi chia sẻ thống kê tất cả các trường Đại Học nằm trên địa bàn Hà Nội (mới nhất, cụ thể nhất)

Khối A:

1. Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc ) 2. Học Viện An Ninh Nhân Dân 3. Đại Học Sư Phạm Hà Nội 4. Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc 5. Đại Học Dược Hà Nội 6. Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc 7. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 8. Đại Học Luật Hà Nội 9. Đại Học Dầu Khí Việt Nam 10 Trường Sĩ Quan Lục Quân 1 11. Học Viện Ngoại Giao 12. Học Viện Kĩ Thuật Quân Sự – Hệ quân sự KV Miền Bắc 13. Đại Học Bách Khoa Hà Nội 14. Khoa Y Dược ĐH QGHN 15. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 16. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân 17. Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Bắc 18. Học Viện Tài Chính 19. Trường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc 20. Đại Học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội 21. Đại Học Thương Mại 22. Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 23. Học Viện Hậu Cần – Hệ quân sự KV miền Bắc 24. Đại Học Hà Nội 25. Đại Học Điện Lực 26. Đại Học Giao Thông Vận Tải ( Cơ sở Phía Bắc ) 27. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc ) 28. Đại Học Mỏ Địa Chất 29. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 30. Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc ) 31. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 32. Khoa Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 33. Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 34. Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã 35. Đại Học Kiến Trúc Hà Nội 36. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải 37. Trường Sĩ Quan Đặc Công – KV Miền Nam 38. Học Viên Chính Sách và Phát Triển 39. Đại Học Thủy Lợi ( Cơ sở 1 ) 40. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Hà Nội ) 41. rường Sĩ Quan Pháo Binh – Hệ quân sự KV miền Bắc 42. Đại Học Lâm Nghiệp ( Cơ sở 1 ) 43. Viện Đại Học Mở Hà Nội 44. Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây ) 45. Đại Học Công Đoàn 46. Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội 47. Học Viện Ngân Hàng 48. Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp 49. Đại Học Công Nghiệp Việt Hung