Các Bước Học Tiếng Hàn / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Các Bước Học Tiếng Hàn (Phần 2)

Ở phần trước mình đã giới thiệu các bước học tiếng Hàn, ở phần này mình tiếp tục chia sẻ thêm các bước để bạn có thể học tiếng Hàn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

4. Đừng quá chú trọng đến các ngữ pháp phức tạp

Để học tiếng Hàn một cách tốt nhất, thì không nên tập trung quá nhiều vào lí thuyết ngữ pháp phức tạp. Bạn nên sử dụng tốt các ngữ pháp cơ bản, để truyền đạt trôi chảy các tình huống giao tiếp thông thường.

Để đạt trình độ sơ cấp tiếng Hàn sơ cấp (Trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Hàn Quốc), bạn cần học thuộc khoảng 800 từ mới. Phải nói thêm rằng học từ mới tiếng Hàn khó hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác, những bạn mới học tiếng Hàn chưa quen với bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ gặp nhiều khó khăn để nhớ từ. Vì vậy nếu tự học tiếng Hàn, có thể bạn phải mất cả năm để học từ mà vẫn hay quên.

– Học theo băng ghi âm. Tai nghe và tay viết những từ đó ra giấy. – Sử dụng thẻ học từ flashcard, một mặt ghi từ mới, một mặt ghi nghĩa tiếng Việt. – Ôn tập bằng phần mềm học tiếng Hàn Quốc Online – Một điều không thể bỏ qua khi học từ mới là bạn phải học kết hợp hàng nghĩa là phải vận dụng các từ mới vừa học. Dùng những từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết. Tập luyện nói những câu đơn giản về các hoạt động cuộc sống thường ngày, nên tìm ai đó để luyện tập thường xuyên, giúp phản xạ giao tiếp đươc nhanh hơn.

6. Áp dụng đa dạng các cách học

Phương pháp học qua phim ảnh, youtube – Cực kì hiệu quả mà không bao giờ chán. Sử dụng tổng hợp các cách học tiếng Hàn không làm mất quá nhiều thời gian học của bạn mà còn giúp bạn tạo ra sự linh động và mới lạ khi học. Hãy tranh thủ mọi tài liệu giúp rèn luyện kỹ năng nghe mà bạn có thể tìm được như nhạc tiếng Hàn, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nguồn tài nguyên trên internet để học tiếng Hàn như đọc báo, nghe tin tức, …

Lúc này bạn nên chuẩn bị một số đoạn hội thoại ngắn, bài hát hay bằng tiếng trong Hàn bỏ sẵn trong điện thoại, máy nghe nhạc hoặc những quyển sổ nhỏ ghi từ vựng, cấu trúc ngữ pháp…để học tập thêm. Lúc này thời gian chờ đợi không còn nhàm chán và mang lại cho bạn thêm nhiều kiến thức quý giá.

Các Bước Để Học Tiếng Hàn Online Hiệu Quả.

Học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu

1. Tự học tiếng Hàn online qua bảng chữ cái.

Đối với bất kì ngôn ngữ nào, với bất kì lộ trình học nào thì học bảng chữ cái luôn là kiến thức căn bản đầu tiên mà người học cần nắm được. Theo đánh giá của nhiều người, học bảng chữ cái tiếng Hàn khá là dễ vì trong bảng chữ cái tiếng Hàn có một số từ phát âm tương tự như tiếng Việt. Tuy nhiên hệ thống chữ viết tượng hình là hoàn toàn mới lạ đối với người Việt. Vì vậy đó cũng là một thách thức lớn nếu bạn chủ quan. Do đó mà phải thật sự nắm chắc kiến thức nền tảng này, để có thể từng bước chinh phục ngôn ngữ Hàn ở mức chuyên sâu hơn.

Hiện nay, Hangeul đã có tổng cộng 40 ký tự bao gồm nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm đơn, phụ âm đôi (21 nguyên âm và 19 phụ âm); trong đó có 24 chữ cái cơ bản và 16 chữ cái được ghép từ các chữ cái cơ bản. Bảng chữ cái tiếng Hàn trên Internet được thiết kế rất trực quan sinh động …. Vì vậy hãy chọn cho mình một bảng chữ cái bắt mắt, phù hợp với sở thích của bản thân để có thể học tiếng Hàn online hiệu quả hơn.

2. Tự học tiếng Hàn online qua cách phát âm chuẩn.

Sau khi nhớ được hết các mặt chữ, bạn sẽ bước vào quá trình luyện cách phát âm tiếng Hàn chuẩn và quy tắc viết chữ cái tiếng Hàn.. Để phát âm đúng và chuẩn bạn cần có quá trình rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày. Việc phát âm đúng và chuẩn mới giúp chúng ta truyền đạt được ngôn từ chính xác đến người nghe và tránh được những hiểu lầm trong giao tiếp.

Bạn có thể rèn luyện cách phát âm chuẩn theo nhiều phương pháp khác nhau thông qua Internet, các cách học được hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể.Tuy nhiên trước hết bạn cần cải thiện và trau dồi thêm kỹ năng nghe, nói của mình.

Học tiếng hàn online đạt hiệu quả cao.

Học tiếng Hàn online hiệu quả

4. Học tiếng Hàn online với ngữ pháp tiếng Hàn

Lẽ dĩ nhiên ngữ pháp luôn là một phần quan trọng trong việc học ngôn ngữ mới. Từ vựng có thể giúp người nghe hiểu được ý mình muốn truyền tải dù không đúng ngữ pháp, tuy nhiên, để có thể thành thạo trong giao tiếp cũng như trong văn viết thì bạn cần phải cực kì chú trọng đến mảng ngữ pháp tiếng Hàn này.

Ngữ pháp tiếng Hàn được đánh giá là khó nhất trong các ngôn ngữ tượng hình nhất là ngữ pháp tiếng Hàn có cấu trúc ngữ pháp, trật tự câu khác hẳn với tiếng Việt . Vì vậy để muốn học tốt ngữ pháp tiếng Hàn cần một sự cố gắng,nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn. Bạn nên học từ những ngữ pháp cơ bản, ngữ pháp cho người mới bắt đầu để là quen dần với ngữ pháp tiếng Hàn rồi sau đó từ từ nâng cao mức lên.

Bí quyết học tiếng Hàn online.

5. Luyện kĩ năng nghe nói khi học tiếng Hàn online

Các Cấp Độ Topik Trong Tiếng Hàn Và Các Bước Chinh Phục.

Giống như IELTS hay TOIEC dành cho những người học tiếng anh, Topik là kì thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức hàng năm bởi viện giáo dục Hàn Quốc dành cho những người sử dụng tiếng Hàn như là ngôn ngữ thứ hai. Topik được chia thành 6 cấp độ với độ khó tăng dần.

Cấp độ 1: Topik 1

Với những người cần có chứng chỉ để đi du học Hàn Quốc theo diện D4-1, Topik 1 sẽ được chấp nhận ở khá nhiều trường đại học.

Cấp độ 2: Topik 2

Cao hơn Topik 1 là Topik 2, và để thi qua được Topik 2, người học cần học hết Sơ cấp 2 và nắm vững 1500-2000 từ vựng, cùng các cấu trúc câu phức tạp hơn. Ở mức độ này, người học có thể giao tiếp tự tin ở những nơi công cộng như bưu điện, ngân hàng.

Mức độ Topik 2 được chấp nhận cho du học Hàn Quốc theo diện D4-1 và D4-6

Cấp độ 3: Topik 3

Topik 3 là một mức độ trung bình khó cho những người học tiếng Hàn, khi đã đạt được đến mức này, việc giao tiếp hàng ngày với người Hàn không còn là trở ngại, bên cạnh đó, việc viết các đoạn văn cũng như thể hiện cảm xúc, biểu cảm phù hợp cho từng ngữ cảnh trở nên dễ dàng.

Đạt được Topik 3 đồng nghĩa với việc người học có thể ứng tuyển xin học bổng diện D2 hệ chuyên ngành cao đẳng.

Cấp độ 4: Topik 4

Với trình độ này, người đọc hoàn toàn có thể đọc hiểu các loại báo và tài liệu không chuyên tiếng Hàn, giao tiếp trong cuộc sống và trong công việc dễ dàng. Ngoài ra, người học còn có thể tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và con người xứ sở kim chi, thuận lợi trong việc phát triển mối quan hệ, thêm được các kiến thức xã hội và sử dụng tiếng Hàn nhuần nhuyễn hơn.

Với mức Topik 4, việc đăng kí du học Hàn Quốc theo diện visa D2 học chuyên ngành đại học là điều hoàn toàn có thể.

Cấp độ 5: Topik 5

Mức độ gần cao nhất này dành cho người học đã có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn trong công việc giao tiếp cũng như chuyên môn, nghiên cứu một lĩnh vực nào đó như văn hóa xã hội, kinh tế, chính trị. Người học đến khả năng này có thể phân biệt chính xác từng phân cảnh ngôn ngữ nói và viết.

Cấp độ 6: Topik 6

Trình độ cao nhất của Topik tương đương với việc người học có thể sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ mẹ đẻ một cách chính xác và chuẩn nhất. Có thể thực hiên nghiên cứu, các công việc chuyên môn về các lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực khó như kĩ thuật, xây dựng, y tế,…mà không gặp bất kì trở ngại gì.

Các bước chinh phục đỉnh cao Topik

Xác định mục tiêu hướng đến

Việc xác định được mục tiêu mà bản thân hướng đến là cột mốc đầu tiên người học cần đề ra trong quá trình chinh phục Topik. Người học cần xác định mục tiêu học tiếng Hàn là gì? Đi du học, đi xuất khẩu lao động hay học tiếng Hàn để phục vụ mục đích công việc trong nước. Với những người mong muốn đi du học, cần phải xác định rõ trường bạn định xin ứng tuyển học bổng để chuẩn bị học Topik phù hợp. Việc xuất khẩu lao động có thể không cần Topik quá cao, nhưng cần phải giao tiếp ổn để có thể làm việc tại môi trường nước ngoài,…

Lên kế hoạch ôn luyện Topik

Người học cần lập một thời gian biểu rõ ràng và tính toán chi tiết sẽ luyện thi Topik trong bao lâu, phân bổ thời gian học các mảng sao cho hợp lí. Tùy với những trình độ khác nhau, có người cần 6 tháng để hoàn thành Topik 2, nhưng có những người chỉ cần 3 tháng để đạt được. Vậy nên kế hoạch luyện thi Topik cần được soạn kĩ càng và phù hợp với trình độ của người học.

Tìm hiểu các tài liệu và trung tâm luyện thi

Tài liệu học tiếng Hàn giống như là “vũ khí” cho các chiến binh trong công cuộc chinh phục Topik. Các bài viết trước đây, Tomato có cung cấp cho người đọc tài liệu tự học tiếng Hàn rất bổ ích, thêm vào đó, ngoài các tài liệu học tiếng Hàn, người học cần có các giáo trình luyện thi Topik để bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Các bộ đề thi Topik năm trước cũng rất hữu ích trong quá trình luyện thi. Với những người đi học trung tâm luyện thi, người học nên tìm những trung tâm uy tín, có danh tiếng để kết quả học tập được đảm bảo.

Đăng kí thi Topik

Việc đăng kí thi sẽ diễn ra trước kì thi trong khoảng 2-3 tháng. Hơn thế nữa, mỗi kì thi sẽ giới hạn người đăng kí dự thi nên bạn cần nhanh tay đăng kí để “nhận chỗ” tại các cơ sở thi.

Bắt đầu hành trình luyện thi

Để bắt đầu hành trình, người học cần phải chuẩn bị kĩ càng các kĩ năng từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe và viết. Từng mức độ Topik khác nhau sẽ đòi hỏi trình độ nghe viết và kĩ năng khác nhau. Mức độ càng cao thì bài kiểm tra sẽ càng hóc búa. Chăm chỉ, tập trung tinh thần, nắm vững bài học sẽ giúp người học tự tin trên hành trình đầy gian khó này.

Thi thử Topik

Việc thi thử Topik rất quan trọng với những người chưa biết chính xác trình độ của mình ở đâu. Đánh giá được năng lực hiện tại giúp người học sẽ có những thay đổi và mục tiêu phù hợp trong quá trình chinh phục đỉnh cao Topik. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm uy tín cung cấp dịch vụ thi thử mức độ tương đương bài thi thật, hữu ích cho những người học.

Hy vọng qua bài viết này, người học tiếng Hàn có thể thu thập thêm thông tin bổ ích về tiếng Hàn cũng như định hướng con đường chinh phục Topik chính xác và hiệu quả hơn. Ngoài ra, với những người có nhu cầu dịch thuật tiếng Hàn, liên hệ Tomato media để được báo giá và hỗ trợ 24/7.

Tomato Media Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà

Các Bước Học Tiếng Hàn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Mở đầu việc học tiếng Hàn với bảng chữ cái

Bảng chữ cái hàn quốc

Học bảng chữ cái, luôn luôn là sự khởi đầu cho bất kì ngôn ngữ nào bạn muốn học. Bạn nên nhớ chúng ta cần phải tập trung vào việc học nguyên âm và cả phụ âm. Trong quá trình học chữ, hãy kèm theo phát âm sao cho thật chuẩn xác, qua đó ta mới có thể nghe và hiểu được người khác nói gì. Đặc biệt, với những bạn học giao tiếp tiếng Hàn, thì yếu tố phát âm chuẩn phải được đặt lên là hàng đầu.

Học ngữ pháp và các mẫu câu

Để học tốt ngữ pháp của tiếng Hàn, đầu tiên ta phải nắm được cấu trúc của các câu (khẳng định, nghi vấn), cách chia động từ trong các câu. Chúng ta hãy sử dụng những từ vựng đã học ở phần trước để cùng đặt câu, hãy bắt đầu từ những câu đơn cho đến các câu phức.

Luyện viết

Nguyên tắc viết trong tiếng Hàn là từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Khác với những bộ chữ khác, tiếng Hàn chỉ có nét cứng, điều này tạo thuận lợi cho bạn trong việc luyện viết theo mẫu. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần một mẫu ký tự, sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn. Một điều cần lưu ý trong quá trình luyện viết, đó là dấu câu, hãy nhớ ngắt nghỉ để câu văn trở nên mạch lạc hơn.

Luyện viết nhiều lần sẽ ghi nhớ từ vựng tốt hơn

Luyện nghe tiếng Hàn

Sau khi bạn đã có được vốn từ nhất định, việc tiếp theo cần làm là luyện nghe những từ mới và cách phát âm của người bản xứ. Hãy xem những bộ phim Hàn Quốc, hay nghe các bài hát tiếng Hàn, phương pháp sẽ giúp bạn luyện tập khả năng nghe của bản thân. Đồng thời kết hợp theo các cấu trúc câu mới, giúp phối hợp toàn bộ những kỹ năng đã học vào trong thực tế một cách dễ dàng hơn.

Tóm lại, việc học ngôn ngữ nào cũng trải qua cả 4 giai đoạn là nghe, nói, đọc, viết. Để thành thạo được 4 kỹ năng trên, ngoài việc học điều mới, chúng ta cần phải ôn luyện hằng ngày. Hãy kiên trì áp dụng những phương pháp trên và hãy chủ động tìm thêm cho mình những cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu, để quá trình học có thể diễn ra nhanh chóng và hoàn thành tốt, đúng như kế hoạch mà bạn đã đề ra!