Các Bước Học Tiếng Hàn Tại Nhà / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Theolympiashools.edu.vn

Các Bước Học Tiếng Hàn Nhanh, Hiệu Quả Tại Nhà.

Học tiếng Hàn Quốc dễ như ăn kẹo

Các bước học tiếng Hàn nhanh, hiệu quả tại nhà.

Có nhiều phương pháp tự học tiếng Hàn. Tùy vào mỗi phương pháp học và khả năng của mỗi người sẽ có những cách thức học phù hợp và chất lượng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những phương pháp học tiếng Hàn Quốc. Điều quan trọng là đầu tiên là bạn phải làm quen dần với các phụ âm, nguyên âm (đơn,kép) bằng cách học lặp đi lặp lại và viết nhiều lần, sau đó luyện cách phát âm chuẩn từng chữ cái để đạt hiệu quả nhất.    

1.  Tự học từ vựng 

   

2. Học văn phạm và cấu trúc câu

  Luyện nhớ ý nghĩa của chữ Hàn, học các cách ghép các từ với nhau thành câu hoàn chỉnh, ví dụ như bộ này bạn thêm hay bớt 1 vài nét khác thì nó sẽ trở thành 1 bộ khác. Từ đó, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Việc nhớ được bộ của tiếng Hàn là đặc biệt quan trọng.  

3. Tự luyện kĩ năng nghe nói.

 

Luyện nhớ ý nghĩa của chữ Hàn, học các cách ghép các từ với nhau thành câu hoàn chỉnh, ví dụ như bộ này bạn thêm hay bớt 1 vài nét khác thì nó sẽ trở thành 1 bộ khác. Từ đó, chúng ta sẽ nhớ được nhiều bộ hơn. Việc nhớ được bộ của tiếng Hàn là đặc biệt quan trọng.

Luyện nói tiếng Hàn hàng ngày

  >>

Video học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu cùng Hariwon

>>

Học tiếng Hàn qua truyện cổ tích, người con hiếu thảo

>>

Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc

 

Mỗi người cần luyện cho mình thói quen xem phim hàn, nghe nhạc bằng Tiếng hàn. Đầu tiên, với những bạn chưa thông thạo tiếng Hàn việc xem phim chưa có dịch thuật là rất khó, nó dẫn đến tình trạng chán nản, nhưng nếu biết cách sắp xếp thời gian hợp lí mỗi ngày nghe 1 bài tiếng Hàn và dịch nghĩa bài đó, thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh về tiếng Hàn Quốc. Từ đó, có tể năm vững được các giai điệu trong giáo tiếp của người Hàn Quốc.

Các Bước Tự Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Các bước tự học tiếng hàn hiệu quả

Thứ năm – 09/02/2017 14:17

+ Làm quen với tiếng Hàn: xem phim, nghe nhạc, đọc truyện,… để tạo niềm yêu thích với tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc

+ Xác định mục tiêu cụ thể khi học tiếng Hàn (năng lực, thời gian, phương pháp học…)

+ Xem những lợi thế có thể hỗ trợ cho việc học (vốn Hán Việt tốt? biết một ngoại ngữ nào đó? tin học tốt? …)

+ Tham khảo lời khuyên từ các trang cộng đồng tiếng Hàn

+ Tìm hiểu nền văn hóa, con người và phong tục mà bạn thấy thú vị

2. Các bước tự học tiếng Hàn quy tắc cơ bản

+ Học phát âm chuẩn: nguyên âm, phụ âm trong bảng chữ cái tiếng Hàn, cách phát âm cho đúng từng từ (tốt nhất nền kiếm video học tiếng Hàn cho dễ tiếp thu). Phải mất đến 1/2 tháng luyện tập thật nghiêm chỉnh cho việc phát âm này.

+ Học quy tắc: bao gồm những quy tắc viết từ vựng, quy tắc phiên âm, quy tắc gõ tiếng Hàn.

+ Học bộ thủ, âm Hán Việt: cần nắm chắc kiến thức này để phân biệt các từ vựng Hán Hàn chính xác.

+ Xem hệ thống ngu phap tieng Han co ban, vận dụng làm ví dụ thử vài mẫu câu đơn giản.

3. Bắt đầu học kiến thức cơ bản

Đây là bước bắt đầu trau dồi những kiến thức căn bản trên nền kiến thức tại bước thứ 2. Bạn nên tìm học trên những trang web dạy tiếng Hàn chất lượng và có uy tín như SBS, Talk to Me in Korea, … Bên cạnh đó, chuẩn bị những cuốn giáo trình phù hợp với khả năng của mình. Trung tâm tiếng Hàn SOFL xin giới thiệu đến các bạn ” Bộ giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp ” nổi tiếng bao gồm 6 cuốn tương đương với 6 cấp độ trong kì thi Topik.

4. Tăng cường kỹ năng học tập.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Quận Cầu Giấy – Từ Liêm Quận Hai Bà Trưng – Hoàng Mai Quận Thanh Xuân – Hà Đông

Đang truy cập : 4

Hôm nay : 631

Tháng hiện tại : 6971

Tổng lượt truy cập : 12107336

Ngày làm việc: từ thứ 2 đến chủ nhật.

Thời gian làm việc từ: 8h00 – 21h00

Các Bước Để Học Tiếng Hàn Online Hiệu Quả.

Học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu

1. Tự học tiếng Hàn online qua bảng chữ cái.

Đối với bất kì ngôn ngữ nào, với bất kì lộ trình học nào thì học bảng chữ cái luôn là kiến thức căn bản đầu tiên mà người học cần nắm được. Theo đánh giá của nhiều người, học bảng chữ cái tiếng Hàn khá là dễ vì trong bảng chữ cái tiếng Hàn có một số từ phát âm tương tự như tiếng Việt. Tuy nhiên hệ thống chữ viết tượng hình là hoàn toàn mới lạ đối với người Việt. Vì vậy đó cũng là một thách thức lớn nếu bạn chủ quan. Do đó mà phải thật sự nắm chắc kiến thức nền tảng này, để có thể từng bước chinh phục ngôn ngữ Hàn ở mức chuyên sâu hơn.

Hiện nay, Hangeul đã có tổng cộng 40 ký tự bao gồm nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm đơn, phụ âm đôi (21 nguyên âm và 19 phụ âm); trong đó có 24 chữ cái cơ bản và 16 chữ cái được ghép từ các chữ cái cơ bản. Bảng chữ cái tiếng Hàn trên Internet được thiết kế rất trực quan sinh động …. Vì vậy hãy chọn cho mình một bảng chữ cái bắt mắt, phù hợp với sở thích của bản thân để có thể học tiếng Hàn online hiệu quả hơn.

2. Tự học tiếng Hàn online qua cách phát âm chuẩn.

Sau khi nhớ được hết các mặt chữ, bạn sẽ bước vào quá trình luyện cách phát âm tiếng Hàn chuẩn và quy tắc viết chữ cái tiếng Hàn.. Để phát âm đúng và chuẩn bạn cần có quá trình rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày. Việc phát âm đúng và chuẩn mới giúp chúng ta truyền đạt được ngôn từ chính xác đến người nghe và tránh được những hiểu lầm trong giao tiếp.

Bạn có thể rèn luyện cách phát âm chuẩn theo nhiều phương pháp khác nhau thông qua Internet, các cách học được hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể.Tuy nhiên trước hết bạn cần cải thiện và trau dồi thêm kỹ năng nghe, nói của mình.

Học tiếng hàn online đạt hiệu quả cao.

Học tiếng Hàn online hiệu quả

4. Học tiếng Hàn online với ngữ pháp tiếng Hàn

Lẽ dĩ nhiên ngữ pháp luôn là một phần quan trọng trong việc học ngôn ngữ mới. Từ vựng có thể giúp người nghe hiểu được ý mình muốn truyền tải dù không đúng ngữ pháp, tuy nhiên, để có thể thành thạo trong giao tiếp cũng như trong văn viết thì bạn cần phải cực kì chú trọng đến mảng ngữ pháp tiếng Hàn này.

Ngữ pháp tiếng Hàn được đánh giá là khó nhất trong các ngôn ngữ tượng hình nhất là ngữ pháp tiếng Hàn có cấu trúc ngữ pháp, trật tự câu khác hẳn với tiếng Việt . Vì vậy để muốn học tốt ngữ pháp tiếng Hàn cần một sự cố gắng,nỗ lực không ngừng nghỉ của bạn. Bạn nên học từ những ngữ pháp cơ bản, ngữ pháp cho người mới bắt đầu để là quen dần với ngữ pháp tiếng Hàn rồi sau đó từ từ nâng cao mức lên.

Bí quyết học tiếng Hàn online.

5. Luyện kĩ năng nghe nói khi học tiếng Hàn online

Các Cấp Độ Topik Trong Tiếng Hàn Và Các Bước Chinh Phục.

Giống như IELTS hay TOIEC dành cho những người học tiếng anh, Topik là kì thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức hàng năm bởi viện giáo dục Hàn Quốc dành cho những người sử dụng tiếng Hàn như là ngôn ngữ thứ hai. Topik được chia thành 6 cấp độ với độ khó tăng dần.

Cấp độ 1: Topik 1

Với những người cần có chứng chỉ để đi du học Hàn Quốc theo diện D4-1, Topik 1 sẽ được chấp nhận ở khá nhiều trường đại học.

Cấp độ 2: Topik 2

Cao hơn Topik 1 là Topik 2, và để thi qua được Topik 2, người học cần học hết Sơ cấp 2 và nắm vững 1500-2000 từ vựng, cùng các cấu trúc câu phức tạp hơn. Ở mức độ này, người học có thể giao tiếp tự tin ở những nơi công cộng như bưu điện, ngân hàng.

Mức độ Topik 2 được chấp nhận cho du học Hàn Quốc theo diện D4-1 và D4-6

Cấp độ 3: Topik 3

Topik 3 là một mức độ trung bình khó cho những người học tiếng Hàn, khi đã đạt được đến mức này, việc giao tiếp hàng ngày với người Hàn không còn là trở ngại, bên cạnh đó, việc viết các đoạn văn cũng như thể hiện cảm xúc, biểu cảm phù hợp cho từng ngữ cảnh trở nên dễ dàng.

Đạt được Topik 3 đồng nghĩa với việc người học có thể ứng tuyển xin học bổng diện D2 hệ chuyên ngành cao đẳng.

Cấp độ 4: Topik 4

Với trình độ này, người đọc hoàn toàn có thể đọc hiểu các loại báo và tài liệu không chuyên tiếng Hàn, giao tiếp trong cuộc sống và trong công việc dễ dàng. Ngoài ra, người học còn có thể tìm hiểu sâu hơn về văn hóa và con người xứ sở kim chi, thuận lợi trong việc phát triển mối quan hệ, thêm được các kiến thức xã hội và sử dụng tiếng Hàn nhuần nhuyễn hơn.

Với mức Topik 4, việc đăng kí du học Hàn Quốc theo diện visa D2 học chuyên ngành đại học là điều hoàn toàn có thể.

Cấp độ 5: Topik 5

Mức độ gần cao nhất này dành cho người học đã có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn trong công việc giao tiếp cũng như chuyên môn, nghiên cứu một lĩnh vực nào đó như văn hóa xã hội, kinh tế, chính trị. Người học đến khả năng này có thể phân biệt chính xác từng phân cảnh ngôn ngữ nói và viết.

Cấp độ 6: Topik 6

Trình độ cao nhất của Topik tương đương với việc người học có thể sử dụng tiếng Hàn như ngôn ngữ mẹ đẻ một cách chính xác và chuẩn nhất. Có thể thực hiên nghiên cứu, các công việc chuyên môn về các lĩnh vực, kể cả những lĩnh vực khó như kĩ thuật, xây dựng, y tế,…mà không gặp bất kì trở ngại gì.

Các bước chinh phục đỉnh cao Topik

Xác định mục tiêu hướng đến

Việc xác định được mục tiêu mà bản thân hướng đến là cột mốc đầu tiên người học cần đề ra trong quá trình chinh phục Topik. Người học cần xác định mục tiêu học tiếng Hàn là gì? Đi du học, đi xuất khẩu lao động hay học tiếng Hàn để phục vụ mục đích công việc trong nước. Với những người mong muốn đi du học, cần phải xác định rõ trường bạn định xin ứng tuyển học bổng để chuẩn bị học Topik phù hợp. Việc xuất khẩu lao động có thể không cần Topik quá cao, nhưng cần phải giao tiếp ổn để có thể làm việc tại môi trường nước ngoài,…

Lên kế hoạch ôn luyện Topik

Người học cần lập một thời gian biểu rõ ràng và tính toán chi tiết sẽ luyện thi Topik trong bao lâu, phân bổ thời gian học các mảng sao cho hợp lí. Tùy với những trình độ khác nhau, có người cần 6 tháng để hoàn thành Topik 2, nhưng có những người chỉ cần 3 tháng để đạt được. Vậy nên kế hoạch luyện thi Topik cần được soạn kĩ càng và phù hợp với trình độ của người học.

Tìm hiểu các tài liệu và trung tâm luyện thi

Tài liệu học tiếng Hàn giống như là “vũ khí” cho các chiến binh trong công cuộc chinh phục Topik. Các bài viết trước đây, Tomato có cung cấp cho người đọc tài liệu tự học tiếng Hàn rất bổ ích, thêm vào đó, ngoài các tài liệu học tiếng Hàn, người học cần có các giáo trình luyện thi Topik để bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Các bộ đề thi Topik năm trước cũng rất hữu ích trong quá trình luyện thi. Với những người đi học trung tâm luyện thi, người học nên tìm những trung tâm uy tín, có danh tiếng để kết quả học tập được đảm bảo.

Đăng kí thi Topik

Việc đăng kí thi sẽ diễn ra trước kì thi trong khoảng 2-3 tháng. Hơn thế nữa, mỗi kì thi sẽ giới hạn người đăng kí dự thi nên bạn cần nhanh tay đăng kí để “nhận chỗ” tại các cơ sở thi.

Bắt đầu hành trình luyện thi

Để bắt đầu hành trình, người học cần phải chuẩn bị kĩ càng các kĩ năng từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng nghe và viết. Từng mức độ Topik khác nhau sẽ đòi hỏi trình độ nghe viết và kĩ năng khác nhau. Mức độ càng cao thì bài kiểm tra sẽ càng hóc búa. Chăm chỉ, tập trung tinh thần, nắm vững bài học sẽ giúp người học tự tin trên hành trình đầy gian khó này.

Thi thử Topik

Việc thi thử Topik rất quan trọng với những người chưa biết chính xác trình độ của mình ở đâu. Đánh giá được năng lực hiện tại giúp người học sẽ có những thay đổi và mục tiêu phù hợp trong quá trình chinh phục đỉnh cao Topik. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm uy tín cung cấp dịch vụ thi thử mức độ tương đương bài thi thật, hữu ích cho những người học.

Hy vọng qua bài viết này, người học tiếng Hàn có thể thu thập thêm thông tin bổ ích về tiếng Hàn cũng như định hướng con đường chinh phục Topik chính xác và hiệu quả hơn. Ngoài ra, với những người có nhu cầu dịch thuật tiếng Hàn, liên hệ Tomato media để được báo giá và hỗ trợ 24/7.

Tomato Media Hotline: 093 8596 333

Email: info@tomatomediavn.com

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà Kinh Đô, 292 Tây Sơn, Đống Đa, Hà