Xu Hướng 10/2023 # Top 8 Cuốn Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Phù Hợp Với Các Trình Độ # Top 18 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Top 8 Cuốn Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Phù Hợp Với Các Trình Độ # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 8 Cuốn Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Phù Hợp Với Các Trình Độ được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4.2

(84.17%)

24

votes

1. Sơ lược về sách luyện nghe tiếng Anh

1.1. Sách luyện nghe tiếng Anh là gì?

Sách luyện nghe tiếng Anh những cuốn sách có nội dung viết chuyên sâu về kỹ năng nghe trong tiếng Anh, với mục đích giúp người đọc cải thiện kỹ năng nghe và phản xạ tiếng Anh.

Có rất nhiều sách luyện nghe tiếng Anh với nội dung khác nhau để phù hợp với trình độ của từng nhóm người học tiếng Anh.

1.2. Lợi ích của sách luyện nghe tiếng Anh

Mỗi loại sách được xuất bản đều mang lại giá trị cho người đọc. Sách luyện nghe tiếng Anh đem lại cho chúng ta một số lợi ích như:

Giúp người học quen với cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ;

Cải thiện kỹ năng nghe;

Nghe tốt tiếng Anh sẽ kéo theo các kỹ năng khác: Khi bạn nghe tốt, bạn có thể tự tin nói và giao tiếp;

Tạo động lực học tiếng Anh.

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

2. Sách luyện nghe tiếng Anh phù hợp các trình độ

2.1. Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Hack Não 1500 là cuốn sách kết hợp từ vựng và luyện nghe mà bạn không nên bỏ qua. 

Nội dung sách: Sách được chia thành các unit khác nhau. Cấu trúc mỗi unit bao gồm 4 phần:

Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm;

Phần 3: Tăng tốc: Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng Âm thanh tương tự;

Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập;

Phần 4: Về đích: Ứng dụng

Các phần được sắp xếp tuần tự, logic với nhau. Điểm nổi bật của cuốn sách là đi kèm với 1 App luyện nghe và phát âm. Giọng audio trong App là giọng chuẩn người bản xứ, có video minh họa khẩu hình nói và phiên âm của từ vựng. Điều này giúp bạn nghe một cách chuẩn xác ngay từ đầu. Với những ưu điểm vượt như vậy trội thì Hack Nã0 1500 xứng đáng là cuốn sách luyện nghe tiếng Anh bạn nên sở hữu.

Trình độ phù hợp: Phù hợp với tất cả mọi người. Người mất gốc hay mới bắt đầu học tiếng Anh đều có thể học được sách này.

Hack Não Plus là cuốn sách tập 2 tiếp nối sự thành công của cuộn Hack Não 1500

Nội dung: Hack Não Plus bao gồm những từ và cụm từ nâng cao hơn và có nhiều đặc quyền hơn như:bao gồm: Audio nghe, Kiểm tra, Luyện tập, Hỗ trợ học tập với group xem livestream bài giảng miễn phí và học hỏi kinh nghiệm từ các học viên.

Sách không chỉ giúp chúng ta nghe phát âm chuẩn từ, mà còn kiểm tra xem ta nói lại chính xác hay động. Như vậy, với Hack Não Plus,  không chỉ được luyện nghe, mà còn được luyện cả phát âm. 

Trình độ phù hợp: ai cũng có thể học.

2.3 Siêu Sao tiếng Anh

Sách luyện nghe siêu sao tiếng Anh là bộ sách tiếng Anh gồm 5 quyển chuyên về từ vựng và phát âm cho các bé từ 8 – 11 tuổi. 

Trình độ phù hợp: Các bé từ 8-11 tuổi đã hoặc đang bắt đầu học ngoại ngữ.

Cuốn sách luyện nghe tiếng Anh “TACTICS FOR LISTENING” được viết bởi tác giả Jack C. Richards

Nội dung: 

Phân làm 3 cuốn với 3 cấp độ: Căn bản (Basic), Mở rộng (developing) và nâng cao (expanding);

Người đọc sẽ thực hành nghe nhiều cách nói khác nhau: hướng dẫn, nói chuyện thân mật, chỉ đường, mô tả, yêu cầu, xin lỗi và gợi ý.

Trình độ phù hợp: Trong suốt quá trình học, kỹ năng nghe phải được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, cuốn sách đòi hỏi những người có khả năng nghe bắt từ, nghe được những từ then chốt và rút ra ý chính; phải biết nắm bắt thông tin qua việc nghe.

Đây là cuốn sách hoàn toàn phù hợp để lựa chọn làm giáo trình dạy nghe của một trung tâm.

2.5. LISTEN CAREFULLY

Tác giả: Jack C. Richards

Nội dung sách:

Bao gồm 15 bài thực hành nghe về các chủ điểm hàng ngày như ăn uống, lễ hội, mua sắm,…

Các bài nghe trong sách được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó cho người học làm quen từ từ.

Trình độ phù hợp: sách phù hợp với những bạn có TOEIC 350 trở lên. Vì vậy, đây là sách luyện nghe tiếng Anh hữu ích cho ai muốn nâng cao kỹ năng nghe của mình.

2.6. LISTEN IN

Cuốn sách luyện nghe tiếng Anh do tác giả David Nunan viết.

Nội dung sách:

Bao gồm các cuộc hội thoại về cuộc sống, văn hóa của người;

Từ mới qua các bài được liệt kê ở mặt sau sách dễ dàng cho việc tìm kiếm;

Sách được chia nhỏ thành nhiều phần với nhiều mục tiêu khác nhau cho người học.

Có 2 phương pháp học sách hiệu quả:

Cách 1: Làm bài tập có trong cuốn sách;

Cách 2: Nghe và viết lại những gì bạn nghe được từ mỗi file audio.

Trình độ phù hợp: Phù hợp với mọi trình độ, đặc biệt là đối với những người mất gốc hay có nền tảng tiếng Anh chưa vững.

Bộ sách do 2 tác giả đồng sáng tác là Kim Soyeong và Park Won.

Nội dung: Gồm 3 quyển là Big step TOEIC 1, Big step TOEIC 2 và Big step TOEIC 3

Phần Listening và Reading của sách được cấu thành một tài liệu duy nhất giúp cho người mới học có thể dễ dàng tiếp cận với Luyện thi TOEIC. Đây cũng là đặc điểmnổi bật của bộ sách này.

Bộ sách luyện nghe tiếng Anh này đặt ra những dạng câu hỏi tương ứng với câu hỏi TOEIC thực tế, đáp ứng được nhu cầu và trình độ của những người mới học, bắt đầu thông qua lời giải thích của các nội dung chính và cách trình bày các phần quan trọng theo từng bước.

Trình độ phù hợp: 

Big step TOEIC 1 phù hợp với trình độ Sơ cấp (TOEIC 400 –  550);

Big step TOEIC 2 phù hợp với trình độ Trung cấp (TOEIC 500 –  750);

Big step TOEIC 3 phù hợp với trình độ Nâng cao (TOEIC 700 –  900+).

2.8. LONGMAN NEW REAL TOEIC – ACTUAL TESTS FOR LISTENING COMPREHENSION

Nội dung sách bao gồm: 1 Pre-Actual Tests và 8 bài test tương ứng với 100 câu luyện nghe TOEIC, giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe trước khi bước vào kì thi TOEIC thật.

Trình độ phù hợp: Phù hợp với các bạn chuẩn bị thi TOEIC với trình độ trung cấp trở lên (từ 500 – 750).

3.1. Chọn sách đúng với trình độ

Nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe thì bạn không thể chọn cuốn Big step TOEIC 3 được đúng không? Chọn sách vượt xa trình độ không những khó tiếp thu kiến thức mà còn khiến bạn nản chí, ngại học tiếng Anh.

Còn nếu bạn chọn những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh dễ thì bạn sẽ không thể tiến bộ hơn.

3.2. Nghiêm túc trong việc học

Hãy thiết lập mục tiêu khi học sách luyện nghe tiếng Anh. Lập kế hoạch và nghiêm túc thực hiện để có hiệu quả tốt nhất.

3.3. Học ít nhưng chất lượng

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Comments

7 Cuốn Từ Điển Oxford Nên Mua Phù Hợp Với Mọi Trình Độ Của Người Học Tiếng Anh

Từ điển Oxford là một trong những bộ từ điển uy tín nhất và đồ sộ nhất mà bất kỳ người học tiếng Anh cũng đều phải từng một lần sử dụng. Các từ điển Oxford có hàm lượng học thuật cao, đa dạng về giải nghĩa. Nhưng chính điều này lại dẫn tới một vấn đề là có quá nhiều từ điển nhỏ, khiến bạn không biết lựa chọn thế nào cho hợp lý. Tôi cũng bắt đầu như các bạn thôi, với con số 0 tròn trĩnh trong vốn từ vựng tiếng Anh. Nhưng ở thời điển hiện tại khi test thử các bài test từ vựng thì tôi được kết quả thường là từ 50.000 tới 70.000 từ vựng mà tôi có thể biết.Trong bài viết này, tôi xin tổng hợp lại danh sách các từ điển thuộc hệ thống Oxford mà có sự hỗ trợ cực kỳ đắc lực cho người học tiếng Anh và luyện thi IELTS. Các từ điển này tôi đều đã có và sử dụng hàng ngày để có thể đạt được số lượng từ vựng như trên.

Không ai có thể phủ nhận tiện ích mà từ điển điện tử mang lại cho chúng ta. Cài đặt trên smartphone xong là bạn có thể dùng, tra cứu rất nhanh, tiện lợi. Nhưng với cá nhân tôi là người học tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh hàng ngày và giảng dạy tiếng Anh, tôi khẳng định, từ mọi lứa tuổi, mọi màu da, mọi giới tính, chỉ có từ điển giấy mới giúp bạn tăng vốn từ nhanh mà thôi.

Các từ điển Oxford thường có các đặc điểm chung sau:

Hướng dẫn luyện phát âm: Những cuốn từ điển uy tín luôn có phần hướng dẫn phát âm ở đầu sách. Với những bạn đã học sâu phần phát âm này không quá cần thiết nhưng với trẻ em và người mới học nó lại rất cần thiết.

Bảng động từ bất quy tắc: Tùy thuộc vào quy mô quyển từ điển, bảng động từ bất quy tắc có thể kéo dài từ hai trang A6 lên đến cả quyển. Đây là phần quan trọng phải có bởi các động từ hay sử dụng nhất trong tiếng Anh lại thường bất quy tắc: to be (thủy tổ của am, is, are, was, were, been, being), to go (went, gone), to take (took, taken)…

CD và từ điển online: Những từ điển thuộc hàng lão đại sẽ đính kèm CD có thể cài đặt trên hầu hết các máy tính. Dung lượng của những phần mềm này khá nặng nhưng nội dung lại được đánh giá là sơ sài hơn bản cứng rất nhiều. Từ điển online của Oxford miễn phí cho mọi đối tượng và được nhận xét là có độ chuẩn về phát âm cao hơn bản online của đối thủ Cambridge. Bản online cũng gặp phải các vấn đề như bản phần mềm, đó là nội dung sơ sài hơn. Tuy nhiên, chỉ những người phải viết nhiều bằng tiếng Anh mới cảm nhận được sự khác biệt này. Đối với học viên ở trình độ thấp hơn, từ điển online có thể dùng thay bản giấy ở đa số trường hợp.

Oxford Pocket Dictionary Oxford Student’s Dictionary/Oxford Wordpower Dictionary

Đắt nhưng xắt ra miếng, Oxford Advanced Learner’s Dictionary có giá gấp đôi bất kỳ quyển từ điển phổ thông nào của Oxford nhưng có lượng từ vựng lên tới vài chục nghìn, đi kèm bài tập, phụ lục từ vựng, bảng động từ bất quy tắc đầy đủ, bảng chuyển đổi đơn vị đo lường và CD kèm theo. Có thể nói đây là mối đầu tư một vốn bốn năm lời cho nên quyển từ điển này rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng hết được công năng của quyển từ điển này. Oxford Advanced Learner’s Dictionary phiên bản những năm 90 đủ to và nặng để gây thương tích trong những trường hợp nhất định, bản mới tuy có bé hơn nhưng giấy tốt hơn cho nên cũng không nhẹ hơn là bao nhiêu. Tương đối bất tiện khi di chuyển, nhiều quyển Oxford Advanced Learner’s Dictionary gần như nhận án chung thân trên giá sách không qua xét xử mặc dù chẳng có tội tình gì.

Lời khuyên dành cho bạn là nếu bạn chỉ có nhu cầu đọc hiểu và không phải viết quá nhiều, hãy chọn một quyển Wordpower. Nếu bạn cần các từ ngữ chuyên ngành, những từ điển chuyên ngành sẽ hữu ích hơn nhiều một quyển Oxford Advanced Learner’s Dictionary.

Được coi là sách gối đầu giường cho những người muốn luyện viết tiếng Anh một cách nghiêm túc và hay, Oxford Collocation Dictionary – Từ điển Kết hợp từ là một trong những ấn phẩm chất lượng nhất của bộ từ điển Oxford. Với hơn hai trăm ngàn cụm từ kết hợp, Oxford Collocation Dictionary gần như không có đối thủ trên thị trường. Các cụm từ được phân loại theo đầu mục từ, chia nhỏ ra thành danh từ, động từ, tính từ, trạng từ và trong một vài trường hợp, cụm thành ngữ thông dụng. Cho dù bạn không cần phải viết hay, Oxford Collocation Dictionary cũng có thể hướng dẫn bạn cách kết hợp từ để có thể nói tiếng Anh tự nhiên như một người bản xứ.

Oxford Thesaurus Dictionary

Oxford Thesaurus Dictionary – Từ điển đồng nghĩa và trái nghĩa cũng la bảo bối của những người luyện viết và thích viết. 250 ngàn từ đồng nghĩa và trái nghĩa là con số chưa đối thủ nào vượt qua. Sự phân biệt rõ ràng giữa các từ đồng nghĩa và gần nghĩa là điều rất ít từ điển làm được. Oxford Thesaurus Dictionary là cuốn từ điển hữu ích cho mọi trình độ, từ việc tìm từ trái nghĩa cho đến phân biệt hai từ gần nghĩa. Bản mới nhất của Oxford là bản giải thích chi tiết. Ngoài ra, những người đã sử dụng tiếng Anh tương đối thành thạo có thể dùng bản Paperback. Bản Paperback có hơn 300 ngàn từ đồng nghĩa và trái nghĩa nhưng không có giải thích chi tiết cho các từ.

(Visited 2.900 times, 1 visits today)

Tổng Hợp Các Cuốn Sách Hay Dạy Poker

Poker là một trong những trò chơi trí tuệ được nhiều người yêu thích nhất. Khác với các loại hình game bài khác, poker là một trong những mô bài đứng đầu thế giới về độ nổi tiếng với hàng loạt các giải đấu có giá trị giải thưởng lên đến hàng chục triệu đô.

Không chỉ dừng lại với tính năng như một loại hình giải trí thông thường, được dùng các buổi hội họp, tụ tập hay lễ hội, Poker còn được xếp vào top những bộ môn trí tuệ có khối lượng fan đông đảo nhất.

Bạn cũng là một trong những thành viên đang có quan tâm về bộ môn bài này, bạn muốn tìm hiểu chuyên sâu nhưng chưa biết bắt nguồn từ đâu?

Tổng hợp 4 cuốn sách hay dạy chơi Poker tiếng Việt

Như đã giới thiệu ở phần trên, Poker là một trong những game bài trí tuệ được thế giới đề cao. Môn bài này đã xuất hiện rất lâu trên thị trường giải trí, tuy nhiên có khá ít sách dạy chơi Poker bằng Tiếng Việt có chất lượng để anh em học hỏi.

Nhiều anh em tại Việt Nam thường băn khoăn trước những nguồn tài liệu chính thống về poker. Chính vì lẽ đó, VN88 đã tổng hợp và giới thiệu đến anh em list những cuốn hay nhất về poker bằng tiếng Việt để anh em có thể trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết về poker.

Essential Poker Math (Bản chất của toán học trong poker)

Đây là một trong những quyển sách kinh điển và thông dụng nhất tại Việt Nam. Tại đây, người đọc có thể nhìn được một cách tổng quan chung nhất về thế giới poker bao gồm những khái niệm cơ bản, tỷ lệ, xác suất, tỷ lệ thắng và cuối cùng là lợi nhuận trung bình.

Bằng những hiểu biết và kinh nghiệm thâm thuý của bản thân, tác giả đã giúp người đọc hiểu được mối liên hệ mật thiết giữa toán học và poker.

Bên cạnh đó, thông qua những liên kết này, người chơi còn có thể vận dụng các kiến thức toán học của bản thân xác suất, tổ hợp, biến số, quy tắc 2&4….

Strategies for Beating Small Stakes Poker Cash Games (Chiến lược bất bại từ những ván poker nhỏ)

Cuốn sách thứ 2 được kể tên trước nhất trong top những cuốn sách dạy chơi poker bằng tiếng Việt hay nhất chính là “Chiến lược bất bại từ những ván poker nhỏ”.

Cuốn sách được viết dựa trên kinh nghiệm xương máu của tác giả – người đã từng chiến thắng hơn 5, 8 triệu độ tại các sàn đấu Poker Thế giới.

Ông cho rằng việc này sẽ giúp chúng ta tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu để có thể đứng vững trên thương trường cờ bạc vô cùng khốc liệt.

The Theory of Poker (Thuyết Poker)

Tại đây, huyền thoại của làng poker chuyên nghiệp David Sklansky sẽ rèn dũa cho bạn lối chơi và cách chơi poker như một tay chơi chuyên nghiệp.

Đây là sự đúc kết hoàn mỹ nhất kinh nghiệm thực chiến và bài học của tác giả qua rất nhiều năm sống cùng poker.

Nhiều tay chơi poker sành sỏi cũng vẫn ưu tiên lựa chọn cuốn sách này làm hành trang, vậy hà cớ gì bạn chưa lựa chọn nó?

Đánh bại những nhà cái (Beat the Dealer)

Khác với những cuốn sách trên, Beat the Dealer đưa người đọc đến những suy nghĩ và cảm nhận về vai trò quan trọng của Poker ở thế kỷ XXI.

Tựa sách này liên tục đạt top Best seller và đã xuất bản hơn 1 triệu bản sau 1 năm phát hành.

Cuốn sách là kiểm chứng chân thực nhất những bí kíp chơi poker hay từ chuyên gia. Người đọc sẽ tậu được khối kiến thức khổng lồ về những lối chơi poker cơ bản, thủ thuật một cách chân thực và sinh động nhất.

Kết luận

Chúng sẽ là những hành trang tuyệt vời nhất giúp anh em trở thành những thủ lĩnh poker triệu đô trong tương lai.

Hãy luôn là một tay chơi poker thông thái, thường xuyên học hỏi và trau dồi kinh nghiệm của bản thân.

Đặc biệt, khi chơi poker anh em nên tìm hiểu và đầu tư vào một địa chỉ nhà cái uy tín để có thể nhận được những trải nghiệm và ưu đãi tuyệt vời nhất.

Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 1: Phù Hợp Với Việt Nam

Về một số ý kiến cho rằng trong 6 cuốn sách được Hội đồng quốc gia thẩm định, Bộ GDĐT phê duyệt, có những cuốn khá quen thuộc với người bắt đầu học tiếng Anh, đang được dạy tại các trung tâm tiếng Anh của Việt Nam, ông Hùng thẳng thắn chia sẻ: “Sách các trung tâm đang dạy, đó là sách cũ. Những cuốn sách thẩm định qua Bộ chưa được bán trên thị trường. Còn sách được bán trên thị trường hiện nay cũng là sách tên như vậy nhưng là seri cũ”.

Vậy những cuốn sách được phê duyệt có gì đổi mới so với sách đang được dạy tại các trung tâm? Về chi tiết, có thể thấy một số bộ sách hiện vẫn có bài tập viết cho học sinh lớp 1 nhưng khi đưa đi thẩm định, phần này phải bỏ. Nếu không kịp bỏ trong sách học sinh thì bỏ trong sách giáo viên, cần hướng dẫn cụ thể là để tham khảo thôi, không dạy cho học sinh. Các cuốn sách khác của các nhà xuất bản khác cũng được soạn lại để phù hợp với Việt Nam.

Không chỉ SGK Tiếng Anh lớp 1 mà hiện nay còn nhiều ý kiến băn khoăn về việc học ngoại ngữ cho trẻ em nói riêng và mọi đối tượng nói chung. Trong đó, có ý kiến cho rằng học sinh lớp 1 chưa nói thông viết thạo tiếng Việt, nếu đưa cả các sách Tiếng Anh vào thì liệu học sinh có gặp khó khăn không?

Theo các chuyên gia, trẻ con lớp 1 chưa biết đọc biết viết bằng tiếng mẹ đẻ mà giao bài tập viết bằng tiếng Anh sẽ làm nhiễu loạn tiếng Việt. Nên nếu sách có nội dung này phải bỏ. Thứ hai, cần phải xem xét ở khía cạnh cái gì học sinh có thể tiếp thu được. Còn nếu nói những từ khó thì học sinh sẽ rất khó tiếp thu.

Về độ tuổi để học tiếng Anh cũng như ngoại ngữ nói chung, nhiều công trình nghiên cứu của thế giới đã chỉ ra rằng không có độ tuổi vàng trong việc học ngoại ngữ.

Các Chương Trình Du Học Tây Ban Nha Bằng Tiếng Anh Phù Hợp Với Sinh Viên Việt Nam

1. Chương trình Top up 1 năm hoặc 2 năm tại đại học CESINE bằng tiếng Anh

– Ngành học BA of International Business Management: 5.990E/năm BA Advertising, Marketing and Public Relations: 5.990E/năm. Yêu cầu: Sinh viên phải hoàn tất năm 2 hoặc năm 3 tại đại học; nếu hết 2 năm Top up 2 năm tại Cesine; nếu hết 3 năm top up 3 năm tại đại học CESINE. Trình độ IELTS tối thiểu: 5.0; đối với những bạn không có chứng chỉ Ielts thì có thể thi Ielts và IQ test online tại trường vì du học Tây Ban Nha tiếng Anh thì bắt buộc bạn phải đảm bảo đầy đủ chứng chỉ tiếng Anh cho các trường.. Hạn nôp hồ sơ và ngày nhập học Hạn nộp hồ sơ: 30/7 hàng năm Ngày nhập học: 5/9 hàng năm. Hồ sơ Hộ chiếu Bảng điểm Bằng cấp Chứng chỉ IELTS (nếu có) Thư giới thiệu học SOP

2. Chương trình Top up 1 năm lấy 2 bằng – Đại học ESERP và đại học Stanforshire UK

. Các ngành học tiếng Anh tại Tây Ban Nha: Business, marketing, tourism. Yêu cầu: Chứng chỉ IELTS 6.0 và đạt được 120 tín chỉ học bậc đại học hoặc cao đẳng. . Học phí: 4.800E/năm . Hạn nộp hồ sơ và nhập học: Nộp tháng 7 hàng năm và nhập học tháng 9 

3. Chương trình diploma ngành International Commerce và Secretary tại đại học UCAM

. Ngành học: International Commerce hoặc Secretary . Yêu cầu: B1 tiếng Tây Ban Nha Biết tiếng Anh. Đặc điểm khóa học: Học 2 năm song ngữ, trong đó 80% tiếng TBN và 20 % tiếng Anh.. Hạn nộp hồ sơ: 30/07 hàng năm . Học phí: 2.950E/năm 

. Yêu cầu: Chứng chỉ IELTS 5.5 Tốt nghiệp cấp 3 Vượt qua kỳ phỏng vấn và bài kiểm tra đầu vào. Đặc điểm khóa học: 100% tiếng Anh. Hạn nộp hồ sơ: 30/07 hàng năm . Học phí: 6.900E/năm. Học bổng: 20-50% học phí (3.450E) 

5. Chuyên ngành thạc sĩ dạy bằng tiếng Anh

– International Business Management: Almeria University Yêu cầu: Cạnh tranh; IELTS 5.5 tối thiểu và có bằng đại học chính qui Học phí: 2700E/năm học 1 năm Nhập học: tháng 11 hàng năm

– Master of Marketing/Tourism/ Business Administration: ĐH ESERP Yêu cầu: IELTS 6.0 và có bằng ĐH Chính qui Học phí: Khoảng 6500E/năm

– Master of Business Administration – UAB (Autonmous University of Barcelona) Yêu cầu: chứng chỉ IELTS 6.0 và có bằng đại học chính qui Học phí: 6.870E/năm Nhập học: Tháng 11 mỗi năm Hạn nộp hồ sơ: 30/6 mỗi năm  

Yêu cầu: IELTS 6.0 và có bằng đại học chính qui Học phí: 4.900E/năm  Nhập học: tháng 11 mỗi năm Hạn nộp hồ sơ: 30/6 mỗi năm  

– Master of Innovation and Tourism Marketing – UCAM Yêu cầu: IELTS 5.0 tối thiểu và bằng đại học chính qui Học phí: 3.850E/năm Nhập học: tháng 11 mỗi năm Hạn nộp hồ sơ: mở

– Master of Business Administration – UCAM Yêu cầu: chứng chỉ tối thiểu IELTS 5.5 Học phí: 6900E/năm Nhập học: tháng 11 hàng năm Địa điểm: Murcia/ khu phía Nam Tây Ban Nha, giáp biển, khí hậu ấm áp; nóng mùa hè, chi phí sinh hoạt thấp và giao thông thuận tiện.

6. Các chương trình khác dạy bằng tiếng Tây Ban Nha

Chương trình vừa học vừa làm hưởng lương; được lấy bằng kép Học 4 năm có thể lấy 2 bằng đại học Học 4 năm có thể lấy 1 bằng đại học và 1 bằng thạc sỹ, vừa đi học vừa đi làm

Phương Pháp Dạy Học Tiếng Anh Lớp 5 Phù Hợp Với Các Bé

1. Không gây áp lực cho học sinh khi dạy tiếng Anh lớp 5

Không tạo áp lực học tập là một trong những yêu cầu quan trọng được coi trọng nhất trong quá trình dạy học nói chung và dạy học tiếng Anh lớp 5 cho trẻ em nói riêng.

Theo các nghiên cứu của tâm lý học thì khả năng tập trung, ghi nhớ và cả khả năng nhận thức của trẻ ở trong độ tuổi tiểu học vẫn còn tương đối hạn chế cho với người lớn. Không những thế, hầu hết các hoạt động trong quá trình học tiểu học đều có sự chuyển dần từ chơi sang học tập. Chính vì vậy nếu thầy cô hoặc cha mẹ thấy bé có ham chơi thì cũng không nên khó chịu hay la mắng rẻ vì đây là quá trình mà các các bé cần trải qua để có thể phát triển tâm sinh lý một cách bình thường và toàn diện.

Đặc biệt, khi có sự mâu thuẫn giữa cái mà trẻ yêu thích và sự mong đợi của cha mẹ hay thầy cô giáo, sẽ khiến các bé phải chịu rất nhiều áp lực. Nếu điều đó diễn ra thường xuyên có thể dẫn đến 3 trường hợp sau:

Trẻ sẽ nghe và làm theo điều cha mẹ, thầy cô mong muốn nhưng sẽ trở nên nhút nhát, thiếu tự tin và không có chính kiến cá nhân.

Các bé thể hiện thái độ phản kháng của mình bằng cách làm ngược những gì mà cha mẹ, thầy cô mong muốn (mặc dù trẻ không cảm nhận điều đó là đúng hay sai). Điều này sẽ khiến mối quan hệ giữa người lớn và trẻ trở nên nặng nề và không có sự chia sẻ.

Trẻ vẫn làm theo yêu cầu của cha mẹ, thầy cô mong muốn trước mặt, nhưng lại cố gắng làm những điều mình thích sau lưng. Điều này sẽ rất nguy hiểm và khiến trẻ dễ mắc phải các sai lầm.

Phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 5

Chắc chắn, cha mẹ hay thầy cô đều sẽ không muốn con em mình rơi vào 3 tình huống trên đúng không? Chính vì vậy, thay vì các lời trách mắng, thầy cô và cha mẹ có thể tìm hiểu những phương pháp dạy tiếng Anh lớp 5 phù hợp nhất để trẻ vừa cảm thấy thoải mái vừa có thể học tập hiệu quả.

Để các con cảm thấy thoải mái nhất khi học chương trình tiếng Anh lớp 5, cha mẹ, thầy cô hãy nên bắt đầu bằng những điều mà bé yêu thích. Và khi các bé đã có sự yêu thích nhất định với tiếng Anh rồi, hãy lồng ghép các kiến thức về ngữ pháp , giao tiếp hay từ vựng mà các bé cần phải học trong chương trình giảng dạy cho bé.

2. Tạo không khí học tập thoải mái, vui vẻ

Hầu hết các con trong độ tuổi tiểu học nói chung và các bé lớp 5 nói riêng đều không thích phải ngồi một chỗ để học tập. Vì vậy, với một tiết học tiếng Anh trong chương trình tiếng Anh lớp 5 thường có 45 phút, thầy cô có thể điều chỉnh bằng cách dành ra 10 – 15 phút để cho trẻ học tập, thu nạp kiến thức thông qua các hình thức khác nhau.

Ví dụ, vào đầu giờ học thầy cô có thể hướng dẫn các bé tham gia những trò chơi tiếng Anh thú vị, điều này vừa giúp không khí lớp học hào hứng hơn, mà thầy cô vẫn giúp trẻ ôn tập lại được các kiến thức cần học tập.

Trong môi trường thoải mái như vậy thì các bé sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn chính vì vậy việc tiếp nhận kiến thức cũng tốt hơn và nhanh hơn.

Khi học tập tiếng Anh nếu chỉ học qua những cuốn sách học từ vựng tiếng Anh hay sách ngữ pháp chỉ có chữ đen trắng thì chắc chắn bạn sẽ rất nhàm chán đúng không? Với các bạn nhỏ trong độ tuổi tiểu học cũng vậy, nếu sách chỉ có những kiến thức lý thuyết thì các bé sẽ rất khó tiếp thu và không tạo được sự hào hứng học cho bé.

Để có được phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả nhất, ngoài phần bài giảng tiếng Anh lớp 5 theo chương trình của bộ giáo dục cần được đầu tư kỹ lưỡng thì cách dạy học cũng có có sự thay đổi thường xuyên và cập nhập những phương pháp mới phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng như hoàn cảnh mà trẻ đang tiếp xúc.

Với các em học sinh đang ở độ tuổi lớp 5, khả năng ghi nhớ về từ ngữ của trẻ không thực sự tốt, nhưng thay vào đó, khả năng về cảm âm, hay ghi nhớ các hình ảnh trực quan lại vô cùng phát triển.

Do đó, thầy cô và cha mẹ có thể dạy cho bé học tiếng Anh bằng những phương pháp học tập sau:

Luyện phần nghe tiếng Anh chuẩn thông qua các bài hát thiếu nhi tiếng Anh vui nhộn, rộn ràng hay có thể là những bộ phim hoạt hình thú vị phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Luyện phát âm chuẩn qua các trò chơi tiếng Anh như tìm từ nối liền, lặp lại nhanh cụm từ thầy cô đã đọc trước đó,…

Cuối cùng để giúp trẻ ghi nhớ kiến thức tốt hãy cho trẻ chơi các trò chơi tiếng Anh có đáp án để các em có thể lặp lại và ghi nhớ kỹ phần kiến thức đã học.

Khi trẻ lớp 5 được học tiếng Anh bằng những cách này chắc chắn trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, không bị áp lực mà có giảm giác mình đang được vui chơi. Điều này sẽ giúp bé vừa ghi nhớ và tiếp thu kiến thức mới một cách hiệu quả hơn.

4. Yêu cầu về kinh nghiệm giảng dạy và kỹ năng đối với các thầy cô giáo tiếng Anh

Đầu tiên, giáo viên cần phải có những hiểu biết cơ bản về nền văn hóa của một số quốc gia nói tiếng Anh như các nước Anh, Mỹ, Canada,…

Thầy có cần có khả năng đối chiếu và so sánh giữa nền văn hóa nước ngoài với nền văn hóa của Việt Nam, đồng thời biết cách lồng ghép các nội dung kiến thức văn hóa với kiến thức chuyên ngành.

Biết cách lựa chọn cũng như sử dụng các tài liệu tiếng Anh: tài liệu về từ vựng như sách, truyện, các tài liệu luyện nói như video, bài hát, đĩa DVD,…phù hợp để phục vụ việc giảng dạy

Giáo viên cần có khả năng tổ chức lớp học, và biết cách đánh giá kết quả học tập và năng lực học tập tiếng Anh của trẻ

Có sự đánh giá và điều chỉnh giáo án giảng dạy theo các bài giảng tiếng Anh lớp 5 phù hợp, nhưng phải có sự sáng tạo và cập nhập các kiến thức mới.

Ngoài ra, để trở thành một giáo viên tốt thì thầy cô cần trau dồi cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về đặc điểm tâm lý của trẻ, từ đó có thể tìm ra phương pháp dạy học tiếng Anh lớp 5 hiệu quả nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 8 Cuốn Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Phù Hợp Với Các Trình Độ trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!