Xu Hướng 11/2022 # Top 8 Cuốn Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Phù Hợp Với Các Trình Độ / 2023 # Top 19 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Top 8 Cuốn Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Phù Hợp Với Các Trình Độ / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Top 8 Cuốn Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Phù Hợp Với Các Trình Độ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4.2

(84.17%)

24

votes

1. Sơ lược về sách luyện nghe tiếng Anh

1.1. Sách luyện nghe tiếng Anh là gì?

Sách luyện nghe tiếng Anh những cuốn sách có nội dung viết chuyên sâu về kỹ năng nghe trong tiếng Anh, với mục đích giúp người đọc cải thiện kỹ năng nghe và phản xạ tiếng Anh.

Có rất nhiều sách luyện nghe tiếng Anh với nội dung khác nhau để phù hợp với trình độ của từng nhóm người học tiếng Anh.

1.2. Lợi ích của sách luyện nghe tiếng Anh

Mỗi loại sách được xuất bản đều mang lại giá trị cho người đọc. Sách luyện nghe tiếng Anh đem lại cho chúng ta một số lợi ích như:

Giúp người học quen với cách phát âm và ngữ điệu của người bản xứ;

Cải thiện kỹ năng nghe;

Nghe tốt tiếng Anh sẽ kéo theo các kỹ năng khác: Khi bạn nghe tốt, bạn có thể tự tin nói và giao tiếp;

Tạo động lực học tiếng Anh.

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

2. Sách luyện nghe tiếng Anh phù hợp các trình độ

2.1. Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Hack Não 1500 là cuốn sách kết hợp từ vựng và luyện nghe mà bạn không nên bỏ qua. 

Nội dung sách: Sách được chia thành các unit khác nhau. Cấu trúc mỗi unit bao gồm 4 phần:

Phần 1: Khởi động cùng truyện chêm;

Phần 3: Tăng tốc: Bẻ khóa và nạp từ vựng cùng Âm thanh tương tự;

Phần 3: Tự tin bứt phá: Luyện tập;

Phần 4: Về đích: Ứng dụng

Các phần được sắp xếp tuần tự, logic với nhau. Điểm nổi bật của cuốn sách là đi kèm với 1 App luyện nghe và phát âm. Giọng audio trong App là giọng chuẩn người bản xứ, có video minh họa khẩu hình nói và phiên âm của từ vựng. Điều này giúp bạn nghe một cách chuẩn xác ngay từ đầu. Với những ưu điểm vượt như vậy trội thì Hack Nã0 1500 xứng đáng là cuốn sách luyện nghe tiếng Anh bạn nên sở hữu.

Trình độ phù hợp: Phù hợp với tất cả mọi người. Người mất gốc hay mới bắt đầu học tiếng Anh đều có thể học được sách này.

Hack Não Plus là cuốn sách tập 2 tiếp nối sự thành công của cuộn Hack Não 1500

Nội dung: Hack Não Plus bao gồm những từ và cụm từ nâng cao hơn và có nhiều đặc quyền hơn như:bao gồm: Audio nghe, Kiểm tra, Luyện tập, Hỗ trợ học tập với group xem livestream bài giảng miễn phí và học hỏi kinh nghiệm từ các học viên.

Sách không chỉ giúp chúng ta nghe phát âm chuẩn từ, mà còn kiểm tra xem ta nói lại chính xác hay động. Như vậy, với Hack Não Plus,  không chỉ được luyện nghe, mà còn được luyện cả phát âm. 

Trình độ phù hợp: ai cũng có thể học.

2.3 Siêu Sao tiếng Anh

Sách luyện nghe siêu sao tiếng Anh là bộ sách tiếng Anh gồm 5 quyển chuyên về từ vựng và phát âm cho các bé từ 8 – 11 tuổi. 

Trình độ phù hợp: Các bé từ 8-11 tuổi đã hoặc đang bắt đầu học ngoại ngữ.

Cuốn sách luyện nghe tiếng Anh “TACTICS FOR LISTENING” được viết bởi tác giả Jack C. Richards

Nội dung: 

Phân làm 3 cuốn với 3 cấp độ: Căn bản (Basic), Mở rộng (developing) và nâng cao (expanding);

Người đọc sẽ thực hành nghe nhiều cách nói khác nhau: hướng dẫn, nói chuyện thân mật, chỉ đường, mô tả, yêu cầu, xin lỗi và gợi ý.

Trình độ phù hợp: Trong suốt quá trình học, kỹ năng nghe phải được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, cuốn sách đòi hỏi những người có khả năng nghe bắt từ, nghe được những từ then chốt và rút ra ý chính; phải biết nắm bắt thông tin qua việc nghe.

Đây là cuốn sách hoàn toàn phù hợp để lựa chọn làm giáo trình dạy nghe của một trung tâm.

2.5. LISTEN CAREFULLY

Tác giả: Jack C. Richards

Nội dung sách:

Bao gồm 15 bài thực hành nghe về các chủ điểm hàng ngày như ăn uống, lễ hội, mua sắm,…

Các bài nghe trong sách được sắp xếp theo trình tự từ dễ đến khó cho người học làm quen từ từ.

Trình độ phù hợp: sách phù hợp với những bạn có TOEIC 350 trở lên. Vì vậy, đây là sách luyện nghe tiếng Anh hữu ích cho ai muốn nâng cao kỹ năng nghe của mình.

2.6. LISTEN IN

Cuốn sách luyện nghe tiếng Anh do tác giả David Nunan viết.

Nội dung sách:

Bao gồm các cuộc hội thoại về cuộc sống, văn hóa của người;

Từ mới qua các bài được liệt kê ở mặt sau sách dễ dàng cho việc tìm kiếm;

Sách được chia nhỏ thành nhiều phần với nhiều mục tiêu khác nhau cho người học.

Có 2 phương pháp học sách hiệu quả:

Cách 1: Làm bài tập có trong cuốn sách;

Cách 2: Nghe và viết lại những gì bạn nghe được từ mỗi file audio.

Trình độ phù hợp: Phù hợp với mọi trình độ, đặc biệt là đối với những người mất gốc hay có nền tảng tiếng Anh chưa vững.

Bộ sách do 2 tác giả đồng sáng tác là Kim Soyeong và Park Won.

Nội dung: Gồm 3 quyển là Big step TOEIC 1, Big step TOEIC 2 và Big step TOEIC 3

Phần Listening và Reading của sách được cấu thành một tài liệu duy nhất giúp cho người mới học có thể dễ dàng tiếp cận với Luyện thi TOEIC. Đây cũng là đặc điểmnổi bật của bộ sách này.

Bộ sách luyện nghe tiếng Anh này đặt ra những dạng câu hỏi tương ứng với câu hỏi TOEIC thực tế, đáp ứng được nhu cầu và trình độ của những người mới học, bắt đầu thông qua lời giải thích của các nội dung chính và cách trình bày các phần quan trọng theo từng bước.

Trình độ phù hợp: 

Big step TOEIC 1 phù hợp với trình độ Sơ cấp (TOEIC 400 –  550);

Big step TOEIC 2 phù hợp với trình độ Trung cấp (TOEIC 500 –  750);

Big step TOEIC 3 phù hợp với trình độ Nâng cao (TOEIC 700 –  900+).

2.8. LONGMAN NEW REAL TOEIC – ACTUAL TESTS FOR LISTENING COMPREHENSION

Nội dung sách bao gồm: 1 Pre-Actual Tests và 8 bài test tương ứng với 100 câu luyện nghe TOEIC, giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe trước khi bước vào kì thi TOEIC thật.

Trình độ phù hợp: Phù hợp với các bạn chuẩn bị thi TOEIC với trình độ trung cấp trở lên (từ 500 – 750).

3.1. Chọn sách đúng với trình độ

Nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe thì bạn không thể chọn cuốn Big step TOEIC 3 được đúng không? Chọn sách vượt xa trình độ không những khó tiếp thu kiến thức mà còn khiến bạn nản chí, ngại học tiếng Anh.

Còn nếu bạn chọn những cuốn sách luyện nghe tiếng Anh dễ thì bạn sẽ không thể tiến bộ hơn.

3.2. Nghiêm túc trong việc học

Hãy thiết lập mục tiêu khi học sách luyện nghe tiếng Anh. Lập kế hoạch và nghiêm túc thực hiện để có hiệu quả tốt nhất.

3.3. Học ít nhưng chất lượng

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Comments

Sách Giáo Khoa Tiếng Anh Lớp 1: Phù Hợp Với Việt Nam / 2023

Về một số ý kiến cho rằng trong 6 cuốn sách được Hội đồng quốc gia thẩm định, Bộ GDĐT phê duyệt, có những cuốn khá quen thuộc với người bắt đầu học tiếng Anh, đang được dạy tại các trung tâm tiếng Anh của Việt Nam, ông Hùng thẳng thắn chia sẻ: “Sách các trung tâm đang dạy, đó là sách cũ. Những cuốn sách thẩm định qua Bộ chưa được bán trên thị trường. Còn sách được bán trên thị trường hiện nay cũng là sách tên như vậy nhưng là seri cũ”.

Vậy những cuốn sách được phê duyệt có gì đổi mới so với sách đang được dạy tại các trung tâm? Về chi tiết, có thể thấy một số bộ sách hiện vẫn có bài tập viết cho học sinh lớp 1 nhưng khi đưa đi thẩm định, phần này phải bỏ. Nếu không kịp bỏ trong sách học sinh thì bỏ trong sách giáo viên, cần hướng dẫn cụ thể là để tham khảo thôi, không dạy cho học sinh. Các cuốn sách khác của các nhà xuất bản khác cũng được soạn lại để phù hợp với Việt Nam.

Không chỉ SGK Tiếng Anh lớp 1 mà hiện nay còn nhiều ý kiến băn khoăn về việc học ngoại ngữ cho trẻ em nói riêng và mọi đối tượng nói chung. Trong đó, có ý kiến cho rằng học sinh lớp 1 chưa nói thông viết thạo tiếng Việt, nếu đưa cả các sách Tiếng Anh vào thì liệu học sinh có gặp khó khăn không?

Theo các chuyên gia, trẻ con lớp 1 chưa biết đọc biết viết bằng tiếng mẹ đẻ mà giao bài tập viết bằng tiếng Anh sẽ làm nhiễu loạn tiếng Việt. Nên nếu sách có nội dung này phải bỏ. Thứ hai, cần phải xem xét ở khía cạnh cái gì học sinh có thể tiếp thu được. Còn nếu nói những từ khó thì học sinh sẽ rất khó tiếp thu.

Về độ tuổi để học tiếng Anh cũng như ngoại ngữ nói chung, nhiều công trình nghiên cứu của thế giới đã chỉ ra rằng không có độ tuổi vàng trong việc học ngoại ngữ.

Làm Sao Để Luyện Nghe Tiếng Anh Ielts Hiệu Quả? Nên Luyện Nghe Ở Đâu? Những Cuốn Sách Nào Để Luyện Nghe Tốt? / 2023

Làm sao để luyện nghe tiếng Anh IELTS hiệu quả, nâng cao Band IELTS Listening từ 7.0 trở lên? Nên luyện nghe IELTS ở đâu? Những cuốn sách nào để luyện nghe tốt? Đây là câu hỏi rất nhiều học viên hỏi cô, hôm nay cô sẽ tư vấn kỹ về phương pháp luyện nghe hiệu quả.

IELTS Listening có lẽ là kỹ năng mà các sĩ tử ôn thi IELTS cần phải đầu tư nhiều thời gian cải thiện nhất. Lý do là vì đây là kỹ năng khó cải thiện nhất, bởi lẽ, các bạn không những cần nghe nhiều mà còn cần phát âm tốt nữa.

Thật vậy, cản trở lớn nhất đối với những bạn “khó nghe” nằm ở chỗ bạn đang phát âm sai, dẫn đến việc nghe người bản địa nói rất khó.

Để cải thiện khả năng nghe cũng như phát âm tiếng Anh, bạn cần phải nghe hàng ngày. Vậy, chúng ta cần nghe gì hàng ngày?Nguồn để nghe thì không thiếu:

– Nguồn nghe Tiếng Anh IELTS từ Website: Xem lộ trình học kỹ năng nghe và bài luyện tập do IELTS Fighter chia sẻ

Level 5.0 http://ielts-fighter.com/listening/Listening-4-0-5-0_c1448352976.html

Level 6.5 http://ielts-fighter.com/listening/Listening-5-0-6-5_c1448353929.html

Level 8.0 http://ielts-fighter.com/listening/Listening-6-5-8-0_c1448353949.html

– Youtube – Kênh nghe IELTS hiệu quả không thể bỏ qua: các clip ngắn từ 2-5 phút của các show truyền hình như

Cô xem cả 3 cái hàng ngày:

Tin tức: BBC tường thuật trực tiếp hoặc VOA News

Phim tài liệu + Video diễn thuyết: BBC Documentary (https://www.youtube.com/results?search_query=bbc+documentary), TED Talks (https://www.ted.com/talks) và các cuộc tranh luận/ diễn thuyết của các chính trị gia (mình hay xem của Obama: https://www.youtube.com/results?search_query=obama+debate)

Phim truyền hình – Cực hữu ích cho việc nghe tiếng Anh IELTS: How I Met Your Mother vẫn đứng đầu danh sách các phim cần xem cho người học tiếng Anh. Hiện giờ vì luật bản quyền, các phim này đã bị gỡ khỏi các trang phim phổ biến, nên bạn có thể tìm file torrent của cả phim và sub trên Pirate Bay.

Điều quan trọng nhất trong việc luyện nghe không phải là nghe nhiều, mà là nghe và phát âm lại thật nhiều. Miễn là bạn nghe và bắt chước người nói thật nhiều, bạn sẽ cải thiện khả năng nghe rõ rệt từng ngày. Bên cạnh đó, bạn nên học một quyển sách kỹ năng nghe để cải thiện cả kỹ năng làm bài nữa.

http://www.mediafire.com/download/ybpp2gk3orqt9bn/basic-ielts-listening1.rar

http://www.mediafire.com/download/82u4g6si4rtp08a/basic-ielts-listening2.rar

http://www.mediafire.com/download/u1gay3aye46sac8/basic-ielts-listening3.rar

Thi Thử Bài Luyện Nghe Tiếng Anh Trình Độ B1 Đề Số 1 / 2023

Luyện thi Tiếng Anh B1 có đáp án

Bài luyện nghe Tiếng Anh trình độ B1

Bài luyện nghe Tiếng Anh trình độ B1 đề số 1 là bài thi thử kiểm tra trình độ tiếng Anh di giáo viên VnDoc đăng tải, giúp các bạn có thể trực tiếp kiểm tra trình độ của bản thân trước khi bước vào bài thi chính thức.

You will hear five short conversations.You will hear each conversation twice.There is one question for each conversation.For questions 1-5, put a tick under the right answer.

Question 3. Where is Room 22?

You will hear five short conversations.You will hear each conversation twice.There is one question for each conversation.For questions 1-5, put a tick under the right answer.

Secton 3: You will hear a radio programme in which young people from different parts of the country are interviewed. Fill each of the blanks with ONE suitable word. You will hear the piece twice.

Man: Hello and welcome to our series about young people living in different parts of the country. Today you’ll hear Mike Davis, who lives in Hereford, telling you something about his life.

Boy: Hello. I’m 13 years old and I go to Stanley School. I’m in Form 3, and I’m really interested in (1) chúng tôi I find maths and especially English a bit hard. I’m good at (2) ………………. and I’ve run for the school team in the 800 metres. 

My dad sells farm machinery. We live in the country about four miles from school, so I get to school by (3) ……………….. My uncle has a farm and I spend most of my free time helping out there. He’s got 50 cows and I like to help him with them. I help to do the (4) ………………. every Saturday and sometimes I have to clean the cowshed. It’s hard work, but it’s good to see everything looking (5) ……………….. I painted it white last summer – I’m good at painting. My uncle’s got a (6) ………………. and he says I can drive it when I’m 15. I’m looking forward to that.

On Mondays I go to the Young Farmers’ Group which I’ve (7) ………………. to since I was 10. It’s mostly fun but we also learn things, like how to look after (8) ……………… properly.

I definitely want to work in the (9) ………………. when I leave school. I wouldn’t like to live in a town or sit in an office all day. My father thinks I should work in his business, but I want to be like my uncle and have my own farm one day. My mother says I’ll have to go to agricultural college first, so I’m going to work hard to (10) chúng tôi my exams.

Man: Thank you, Mike, …

Đáp án đúng của hệ thống

Trả lời đúng của bạn

Trả lời sai của bạn

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 8 Cuốn Sách Luyện Nghe Tiếng Anh Phù Hợp Với Các Trình Độ / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!