Xu Hướng 3/2023 # Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Miễn Phí Cha Mẹ Cần Biết # Top 8 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Miễn Phí Cha Mẹ Cần Biết # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Miễn Phí Cha Mẹ Cần Biết được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ Edtech, việc học online ngày càng trở nên dễ dàng và thuận tiện, nhất là đối với việc học tiếng Anh cho trẻ em. Thay vì chỉ chơi các trò chơi thông thường, các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học sẽ giúp các bậc phụ huynh tiện lợi hơn khi vừa có thể cùng chơi, vừa có thể dạy bé học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

DANH SÁCH TRUNG TÂM TIẾNG ANHTRẺ EM TẠI VIỆT NAM

English for Kids

English for Kids app (Nguồn: YouTube – My Kidz Zone)

Giao diện của English for Kids được thiết kế bắt mắt và các bài học mang đầy tính sáng tạo giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tốt hơn. Mỗi ngày sẽ có 1 bài học đòi hỏi bé phải làm quen với tiếng Anh thường xuyên từ video, hoạt hình, truyện cổ tích tiếng Anh, âm nhạc… Đặc biệt, English for Kids còn là phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí và có thể sử dụng ngoại tuyến mà không cần phải đăng nhập.

ABC Kids

Đây là ứng dụng học tiếng Anh online hiệu quả dành cho các bé mẫu giáo. Trẻ sẽ được học tiếng Anh thông qua các trò chơi đơn giản như viết chữ cái theo hướng dẫn hay tìm đồ vật. Các game này giúp các con nhận ra hình dạng chữ cái kết hợp với các âm thanh phát ra từ từng từ, từng chữ cái giúp đánh thức khả năng nghe tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Giao diện của ABC Kids vô cùng bắt mắt tươi sáng giúp trẻ dễ dàng tập trung vào mà không cảm thấy sớm bị áp lực trong việc học. Đặc biệt ABC Kids rất dễ sử dụng, người lớn có thể dễ dàng truy cập vào ứng dụng để tham gia chế độ giáo viên, cùng dạy cho con học tiếng Anh.

ABC Kids app (Nguồn: YouTube – O Game Channel)

Monkey Junior

Monkey Junior là phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em tiểu học với rất nhiều nội dung phong phú, giúp bé học tiếng Anh hiệu quả. Phương pháp học tiếng Anh này đã được kiểm chứng và ghi nhận trên thế giới do được nghiên cứu và phát triển bởi nhiều nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục sớm như Glenn Doman, Shichida.

Bé học tiếng Anh cùng Monkey Junior (Nguồn: YouTube – Hà Thị Thanh Tâm)

Nội dung chương trình học của ứng dụng này được phân chia thành 3 cấp độ từ dễ đến khó phù hợp với khả năng của từng bé. Trong mỗi khóa học phát âm có 3 giọng đọc bản xứ và các giọng đọc được luân phiên trong suốt khoá học để việc dạy phát âm được hiệu quả hơn.

English Flashcard

English Flashcard app (Nguồn: Apkpure)

Play and Learn English

Thông qua các game tương tác, ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em Play and Learn English có thể giúp các bé học được những chủ điểm về từ vựng, ngữ pháp… Ngoài ra, phần mềm còn có những câu đố vui tăng khả năng nhớ từ một cách hiệu quả

Hãy lựa chọn một hoặc một vài ứng dụng bổ trợ, dành ra 30 phút mỗi ngày cùng học với trẻ, các bậc phụ huynh sẽ nhận thấy được sự tiến bộ nhanh chóng của các bé yêu.

Thanh Tùng (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: intistclair

Top 5+ Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Tiểu Học

Learn English Kids là phần mềm giúp phát triển từ vựng cũng như phát triển kỹ năng nghe – nói – đọc – viết cho trẻ bằng cách tập hợp nhiều câu chuyện và bài hát phong phú.

Đặc điểm nổi bật

Để giúp trẻ học hiệu quả hơn, LearnEnglish Kids bổ sung phụ đề kèm theo mỗi video.

Ứng dụng có sẵn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung giản thể và tiếng Tây Ban Nha cho bố mẹ lựa chọn.

Vì phần mềm chỉ học qua câu chuyện, bài hát nên phần lớn dành cho các trẻ lớp 1, 2. Các trẻ còn nhỏ, chưa cần học chuyên sâu về chính tả, ngữ pháp.

Hạn chế

Ứng dụng có chức năng ghi âm nhưng chưa có tính năng tự chấm điểm. Vì thế, bố mẹ cần phải giúp con kiểm tra phát âm trong quá trình học tập với Learn English Kids. Do đó không đảm bảo phát âm chuẩn bản xứ.

Chương trình học mang tính tổng hợp, không mang tính cá nhân hóa để phù hợp trình độ học tập của từng trẻ.

Hiện tại phần mềm chỉ tương thích với hệ điều hành Android.

Học tiếng Anh qua câu chuyện, bài hát cùng LearnEnglish Kids

Monkey Junior – Phần mềm học đa ngôn ngữ

Monkey Junior được đánh giá cao nhờ sự phân cấp chương trình học theo 3 cấp độ từ dễ đến khó. Do đó bố mẹ và trẻ dễ chọn được mức học phù hợp với trình độ hiện tại.

Đặc điểm nổi bật

Chủ đề học tập phong phú từ đồ vật quen thuộc, con người, đồ chơi của trẻ đến các loại trái cây…

Phần mềm sử dụng giọng đọc bản xứ, hỗ trợ trẻ phát âm chuẩn hơn.

Hạn chế

Monkey Junior không phát triển toàn diện các kỹ năng cho trẻ mà chỉ tập trung luyện phát âm, đọc từ đơn.

Bố mẹ phải chủ động theo dõi tiến trình học của con mỗi ngày và có sự điều chỉnh cấp độ học phù hợp.

Monkey Junior – tập trung luyện phát âm, đọc từ

Learn and play – Vừa học vừa chơi giúp trẻ nhớ từ vựng

Learn and Play là ứng dụng tập trung học từ vựng tiếng Anh thông qua tương tác bằng trò chơi, câu đố vui. Do đó tạo cho trẻ hứng thú học tập và nhớ bài học lâu hơn.

Đặc điểm nổi bật

Phần mềm có thể hoạt động offline, thuận tiện tiện hơn để trẻ học bất kỳ lúc nào.

Giao diện Learn and play đơn giản, thân thiện với người dùng. Ứng dụng hỗ trợ cả trên điện thoại và máy tính bảng.

Trò chơi chia thành hai giai đoạn để học tập hiệu quả hơn gồm học từ vựng và kiểm tra từ vựng thông qua các câu đố vui.

Phần mềm khá vui nhộn, kiến thức đơn giản phù hợp cho trẻ lớp 1-2-3.

Hạn chế

Learn and play chỉ có cấp độ cơ bản và không cá nhân hóa cho từng trẻ.

Đồng thời, ứng dụng không có giáo trình cụ thể, được tham vấn bởi các chuyên gia.

Tương tự nhiều ứng dụng khác, bố mẹ hoàn toàn tự quản lý và lên lộ trình học cho con.

Learn and play – ứng dụng học tiếng Anh cơ bản

English Conversation for Kids – Phát triển giao tiếp cơ bản cho trẻ

English Conversation for Kids đúng như tên gọi, là ứng dụng phát triển giao tiếp cơ bản dành cho học sinh Tiểu học.

Đặc điểm nổi bật

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho tất cả chức năng.

Phát triển khả năng giao tiếp cơ bản thông qua đoạn hội thoại, phim hoạt hình ngắn.

Các bài học mang tính ứng dụng cao với nội dung đơn giản được thể hiện trong ngữ cảnh cụ thể.

Đồ họa dễ thương, thu hút trẻ học và tập trung ghi nhớ hơn.

Chương trình học khá nâng cao, phù hợp cho trẻ lớp 4-5.

Hạn chế

Hình thức học chủ yếu qua video yêu cầu trẻ phải có nền tảng cơ bản để theo kịp nội dung học.

Vì học qua video và tập trung vào kỹ năng giao tiếp, nhiều phụ huynh cảm thấy khó khăn để theo sát và hỗ trợ quá trình học của con.

Học giao tiếp qua Video bằng ứng dụng English Conversation for Kids

Edupia – Phần mềm học Tiếng Anh chất lượng cao dành cho học sinh Tiểu học

Chương trình tiếng Anh Edupia được xây dựng trên nền tảng công nghệ số với nhiều tính năng nổi bật giúp phát triển toàn diện khả năng tiếng Anh cho trẻ.

Đặc điểm nổi bật

Sử dụng công nghệ I – Speak nhận diện giọng nói từ Google giúp học sinh luyện tập và thực hành phát âm tiếng Anh hiệu quả thông qua việc chấm điểm phát âm từng từ và câu.

Giáo trình giảng dạy bám sát khung chương trình trên lớp và có sự tham vấn của các chuyên gia giáo dục Quốc tế và trong nước nên phù hợp với chương trình học của học sinh Tiểu học.

100% giáo viên bản ngữ Anh – Mỹ chất lượng cao với kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Quốc tế.

Kho video bài giảng, bài tập hình họa cuốn hút sinh động tạo sự hứng thú và tăng khả năng tập trung cho trẻ.

Tính năng thông báo kết quả học tập định kỳ và hỗ trợ học sinh trong quá trình học để bố mẹ dễ dàng theo dõi và nắm bắt tình hình học tập của con.

Edupia là phần mềm học tiếng Anh được vinh danh với giải thưởng Vietnam Digital Awards với những nỗ lực tiên phong áp dụng công nghệ số.

Edupia được Hội truyền thông số Việt Nam chứng nhận đạt giải “Ứng dụng công nghệ số xuất sắc nhất trong lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo”

Hạn chế

Edupia có tài khoản học thử để trẻ trải nghiệm chương trình học tập, nhưng các tính năng sẽ hạn chế trong bản học thử mà cần mất chi phí để trải nghiệm đầy đủ các tính năng tối ưu từ Edupia.

Tuy nhiên, chi phí cho một khóa học tiếng Anh tại Edupia lại rất hấp dẫn chỉ với 74.000VND/tháng. So với một chương trình đạt chuẩn Quốc tế như Edupia, đây thực sự là mức giá rất hấp dẫn và tiết kiệm chi phí cho bố mẹ.

Bé học tiếng Anh chất lượng cao ngay tại nhà với chi phí ưu đãi cùng Edupia

Với những gợi ý về phần mềm học tiếng Anh cho trẻ Tiểu học từ Edupia, hy vọng bố mẹ và các con có thể lựa chọn cho mình phần mềm học tập phù hợp và nâng cao kết quả học tập tiếng Anh ngay tại nhà. Truy cập Edupia để nhận thêm nhiều kiến thức và thông tin hữu ích tại:

Những Website Học Tiếng Anh Trẻ Em Online Miễn Phí Bố Mẹ Cần Biết

Các bậc phụ huynh đang dần nhận thấy rằng học tiếng Anh online mang lại nhiều ích lợi cho bé, như linh động thời gian, học bao nhiêu lần tùy thích, học ở bất cứ nơi đâu. Hơn nữa, hiện nay còn có nhiều trang web dạy tiếng Anh miễn phí mà chất lượng lại rất tốt.

Không chỉ là website học tiếng Anh, Art For Kids Hub còn kết hợp dạy vẽ giúp các bé thỏa sức sáng tạo. Việc học của con yêu sẽ không còn nặng nề nếu như được tiếp thu thông qua những hình ảnh và âm thanh sinh động, ngộ nghĩnh. Quả là một công đôi việc!

Một bài học sinh động cho bé của Art For Kids Hub (Nguồn: Art For Kids Hub)

Magic English

Magic English là trang web dạy tiếng Anh thông qua các video của Walt Disney. Kênh video này không chỉ giúp các bé học tập mà còn được giải trí qua các đoạn phim vui nhộn, hài hước như: Snow White and the Seven Dwarfs, Fantasia, The Three Caballeros, Winnie the Pooh, Tangled, Frozen… Với trang web này, các bé sẽ phát triển được các kỹ năng tiếng Anh cơ bản: nghe – nói – đọc – viết một cách tự nhiên.

Magic English giúp bé học tiếng Anh online qua các bộ phim của Disney (Nguồn: YouTube)

Kids TV – Nursery Rhymes And Baby Songs

Đây là kênh hát Karaoke học tiếng Anh trực tuyến dành cho bé thích âm nhạc. Con yêu của bạn có phải là một nhóc say mê những nốt nhạc? Tận dụng ngay thôi, bạn chỉ cần bật kênh lên và sắm cho bé một cây micro, Kids TV sẽ giúp bé thuộc mặt chữ qua bài hát tiếng Anh một cách nhanh nhất.

Một video giúp bé học tiếng Anh online miễn phí qua bài hát của Kids TV(Nguồn: YouTube)

Dream English Kids Songs

Đây là một trong những kênh học tiếng Anh online qua bài hát hấp dẫn nhất. Các em sẽ được học tiếng Anh với anh Matt vui tính. Bài giảng của anh rất thú vị, bé sẽ tiếp thu một cách vô thức tiếng Anh trong khi xem video và chơi trò chơi. Với mong ước trẻ em trên toàn thế giới đều được hát, các bài học trên kênh được Matt thiết kế thông qua những ca khúc dành cho bé. Quả là tuyệt vời phải không nào.

Video của Matt giúp bé học tiếng Anh vui vẻ và dễ dàng (Nguồn: YouTube)

BookBox

Còn đây lại là một kênh học tiếng Anh online qua truyện thú vị dành cho các bé. Nếu trẻ yêu thích các câu truyện cổ tích như “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”, “Công chúa ngủ trong rừng”…thì BookBox sẽ là kênh tuyệt vời dành cho các bé. Trang web này có các video dạy tiếng Anh được chuyển từ sách điện tử, cũng như đồng hóa âm thanh và hình ảnh để tạo ra những bài kể chuyện hay giúp bé vừa học vừa giải trí.

Mẩu chuyện sinh động giúp bé học tiếng Anh của BookBox (Nguồn: YouTube)

British Council

Đây là một web rất hay dành giúp các bé vừa chơi vừa học tiếng Anh. Trẻ sẽ được học tiếng Anh một cách thoải mái qua truyện, bài hát, bài đọc, flashcards và cả game. Website thiết kế sinh động đầy màu sắc, kết hợp rèn luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết sẽ giúp bé học tập hiệu quả.

Ngọc Thảo tổng hợp

5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em – Bạn Có Biết?

Ngày nay, bên cạnh phương pháp học tiếng Anh truyền thống cho trẻ em như đi học tại trung tâm, thuê gia sư, chúng ta có thể chủ động cho con học với các phần mềm học tiếng Anh cho trẻ trên điện thoại, máy tính bảng.

Lợi ích của phần mềm học tiếng Anh cho trẻ em

Nội dung sinh động, phong phú

Những ứng dụng học tiếng Anh thường có hình ảnh, video, bài hát sống động. Việc học của trẻ sẽ không còn bị giới hạn trong những trang sách và các con chữ nhàm chán. Những hình ảnh, video, bài hát này có giai điệu vui nhộn, dễ nhớ giúp trẻ luyện nghe và phát âm. Thậm chí có những ứng dụng còn có cả phát âm của người bản xứ giúp kỹ năng nói của bé được phát triển với ngữ điệu vô cùng tự nhiên.

Vừa học vừa chơi

Bên cạnh việc ghi nhớ những từ vựng và mẫu câu đã học, bé còn có thể được luyện tập với những kiến thức đó. Các trò chơi trong ứng dụng được thiết với mục đích giúp trẻ ôn luyện với thứ mình đã học. Những games sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ sử dụng tiếng Anh. Qua thời gian, phản xạ này sẽ ăn sâu vào tiềm thức khiến bé sử dụng tiếng Anh tự nhiên. Các game cũng giúp việc học trở nên nhẹ nhàng, không hề áp lực.

Thời gian học linh hoạt

Thay vì phải sắp xếp một lịch học cố định vào một thời điểm nhất định, thời gian cụ thể trong tuần như lối học truyền thống, giờ bé có thể học tiếng Anh một cách linh hoạt. Thậm chí khi gia đình đang đi du lịch, với chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng, ba mẹ vẫn có thể cho trẻ học tiếng Anh. Giờ đây gia đình có thể nắm thế chủ động đối với việc học của bé.

Những phần mềm học tiếng Anh dành cho trẻ em

1.

Lingokids

Tổng quan

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật: Học từ vựng mẫu câu qua game, bài hát, truyện kể

Chi phí (cập nhật 09/2018): 1.349.000đ/năm

Mô tả

Phương pháp dạy của Lingokids gồm 3 giai đoạn

Immersion:

giúp bé bước đầu tập làm quen với tiếng anh

Association:

giúp bé quen dần với tiếng Anh

Natural:

giúp bé có phản xạ dùng tiếng Anh một cách tự nhiên như trẻ em bản xứ

Ví dụ: Bài học đầu tiên của Home là học về vật dụng trong bathroom (phòng tắm). Thông qua hoạt động như đánh răng vào buổi sáng khi thức dậy của nhân vật, bé sẽ biết được từ tiếng Anh về vật đi kèm với việc này là Toothbrush (bàn chải đánh răng).

Ứng dụng bao gồm các trò chơi khác nhau để trẻ luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Ngoài ra, Lingokids còn đưa vào những bài hát tiếng Anh giúp việc học trở nên dễ nhớ, có giai điệu vui tai.

Cuối cùng, trên ứng dụng còn có những mẩu chuyện ngắn thú vị cho trẻ học tiếng Anh.

Ưu điểm

Nội dung bài học:

Ứng dụng cung cấp bài học đa dạng với nhiều nội dung phong phú. Ứng dụng thu thập thông tin về giới tính, độ tuổi, trình độ tiếng Anh của trẻ để cung cấp bài học một cách phù hợp nhất với các bé.

Giao diện:

App sử dụng hình vẽ hoạt họa đáng yêu với âm thanh vui nhộn, tình huống tự nhiên, gần gũi với các hoạt động hàng ngày. Điều này giúp trẻ có thể liên hệ những gì được học trong App với cuộc sống của mình.

Các kỹ năng được rèn luyện:

Trẻ sẽ được luyện tập kỹ năng nghe và đọc với từ mới và mẫu câu tiếng Anh.

Báo cáo học tập:

Ba mẹ có thể lựa chọn đăng ký email để nhận thông tin mới về việc học, kết quả bài test của bé.

Nhược điểm

Trải nghiệm

: Thời gian trải nghiệm miễn phí với ứng dụng chỉ kéo dài tầm 1-2 bài học. Sau đó để tiếp tục các phụ huynh sẽ phải đăng ký trả phí. Nếu ba mẹ chưa hiểu về Lingokids sẽ khó có thể đưa ra quyết định trả phí hay không.

Thanh toán

: Sau khi đăng ký, tháng đầu tiên, trẻ sẽ được học miễn phí sau đó việc trả phí sẽ tính theo một năm. Trong trường hợp huỷ đăng ký trả phí trong tháng đầu tiên sẽ không có phí phát sinh. Ứng dụng không có lựa chọn trả phí theo tháng. 

Các kỹ năng không được rèn luyện

:

Lingokids thiếu những bài học về phát âm, đánh vần, đọc chữ. Vì vậy, nếu ba mẹ muốn bé quen với mặt chữ, cách phát âm các chữ cái, ba mẹ sẽ cần kết hợp thêm các ứng dụng khác.

Nội dung hướng dẫn bé học chưa có phụ đề. Tuy ngôn từ đơn giản nhưng nếu ba mẹ không biết tiếng Anh thì sẽ hơi khó khăn để giúp con học.

2.

Monkey Junior

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật: Học từ vựng và phiên âm của từ vựng tiếng Anh

Chi phí (cập nhật 09/2018):

    449.000đ/1 năm

    699.000đ/2 năm

 1.199.000đ/4 năm

Mô tả

Ứng dụng có hơn 3000 bài học tập trung cho từ vựng và cách phát âm.

Với Monkey Junior, bé có thể học một số thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh. Và ba mẹ có thể lựa chọn trình độ tiếng Anh phù hợp cho con mình.

Các bài học đa dạng, phân theo nhiều cấp độ. Mỗi cấp độ có nhiều nội dung phong phú và đa dạng.

Cơ bản: 360 bài học

Trung bình: 310 bài học

Nâng cao: 310 bài học

Ưu điểm

Nội dung bài học:

Ứng dụng cung cấp bài học đa dạng với nhiều nội dung phong phú.

Kỹ năng:

App còn dạy bé về phiên âm (phonetic) của các từ tiếng Anh giúp trẻ quen thuộc với những ký tự này.

Giao diện:

Ứng dụng có cả ngôn ngữ tiếng Việt, ba mẹ dù thiếu kiến thức về tiếng Anh thì vẫn có thể hỗ trợ bé học.

Tính năng:

Bé có thể lưu lại bài học đang dang dở. Ngày hôm sau, bé chỉ cần bấm “Tiếp tục” để hoàn thành bài. 

App có tích hợp chức năng “Học lại từ đầu”. Ba mẹ có thể thiết lập để trẻ luyện tập lại với từ vựng đã học.

Kỹ năng được rèn luyện:

Trẻ được luyện kỹ năng nghe và nhận diện mặt chữ

Báo cáo học tập:

Ba mẹ có thể theo dõi tiến trình học của trẻ ngay trong App

Nhược điểm

Tính năng:

Vì ứng dụng tự động đưa ra bài học cho trẻ nên bé không thể chọn lựa chơi với những game mình ưa thích.

Thanh toán:

Khi đăng ký trả phí, Monkey Junior đưa ra các gói theo năm (1 năm, 2 năm, 3 năm). Ứng dụng không cung cấp gói cước theo tháng.

Kỹ năng không được rèn luyện:

Ba mẹ sẽ cần tự chủ động luyện cho trẻ về luyện nói và luyện viết các chữ cái để quen mặt chữ.

3.

Fun English

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Chi phí:

Gói 5 bài học:   219.000đ

Gói 10 bài học: 349.000đ

Mô tả

App có chế độ nhiều người chơi giúp tạo động lực thi đua học tập cho trẻ.

Ưu điểm

Các kỹ năng được rèn luyện:

Trẻ được luyện kỹ năng nghe và nói

Giao diện:

Ứng dụng có hướng dẫn tiếng Việt hỗ trợ ba mẹ dạy bé học. 

Nhược điểm

Nội dung bài học:

Các trò chơi trong ứng dụng có tốc độ khá nhanh đòi hỏi phản xạ tốt từ phía trẻ. App sẽ thích hợp cho bé từ 5-10 tuổi để học tiếng Anh.

Các kỹ năng không được rèn luyện:

Fun English chưa có bài tập để bé quen mặt chữ. Ứng dụng có trò chơi nghe và nhắc lại giúp bé ghi âm giọng nói của mình. Tuy nhiên, việc chấm điểm vẫn chưa rõ ràng. App không cho bé biết mình đã đọc đúng, đọc sai phần nào để ba mẹ có thể giúp trẻ cải thiện phát âm. 

4.

English for kids

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: IOS

Tính năng nổi bật: Bé học về từ vựng và mẫu câu tiếng Anh trực tiếp qua việc chơi games.

Chi phí: Miễn phí

Mô tả

Ứng dụng tập trung vào việc dạy trẻ tiếng Anh qua các trò chơi khác nhau. Những trò chơi này được xếp vào 4 nhóm chính đó là: Flashcard, Sentences Games, Word Games, Sentences.

Sentences games: giúp bé luyện tập với các mẫu câu tiếng Anh. Các games bao gồm đúng sai (Yes/No), chọn ảnh diễn tả sự vật/sự việc trong câu (Choose picture), sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh (Fill it)

Word games: hỗ trợ trẻ học từ vựng một cách ngẫu nhiên. Câu hỏi về từ tiếng Anh được đưa ra ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của bé là tìm ra đáp án đúng của từng câu.

Sentence: tạo điều kiện cho trẻ được học các mẫu câu cơ bản của tiếng Anh như nói về bản thân (I am), diễn đạt sự sở hữu (have something), mô tả hoạt động (Action/Verb 1)…

Ưu điểm

Chi phí: Ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Kỹ năng được rèn luyện:

Trẻ có thể học cả từ vựng và mẫu câu, rèn luyện kỹ năng nghe và viết.  

Nhược điểm

Kỹ năng không được rèn luyện:

App chỉ giúp bé luyện nghe, viết qua việc nhận diện mặt chữ của từ và mẫu câu tiếng Anh. Ba mẹ sẽ cần dùng thêm các ứng dụng khác để hỗ trợ trẻ luyện tập kỹ năng nói, phát âm.

Giao diện:

Những hình ảnh sử dụng trong ứng dụng đều là hình tĩnh, kém sinh động. Điều này đôi khi có thể khiến trẻ khó hình dung về từ ngữ đang được nói đến. 

5.

Learn English Kids: Playtime

Tổng quan

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Chi phí:

1 tháng:   89.000đ

6 tháng: 349.000đ

Mô tả

Videos được thuật lại bằng giọng kể của người bản xứ. Từ vựng, ngữ điệu được phát âm rõ ràng, tự nhiên.

Ưu điểm

Giao diện:

Giao diện với hình vẽ hoạt hình đáng yêu.

Kỹ năng được luyện:

Việc bé được luyện nghe với giọng phát âm của người bản xứ và sau đó luyện tập theo sẽ khiến cho kỹ năng nói trở nên chuẩn xác hơn.

Nhược điểm

Tính năng:

Tuy tất cả các video trong App đều có phụ đề nhưng ứng dụng lại không có chức năng tra từ và lưu từ khi đang xem video. Việc này gây khó khăn khá lớn trong việc nắm bắt được ngữ nghĩa của những từ tiếng Anh trong những mẩu chuyện, bài hát trong ứng dụng/ phần mềm. 

Kỹ năng không được luyện:

Bé không được luyện các kỹ năng nói, phát âm. Ba mẹ sẽ cần phải chủ động luyện cho trẻ.

Báo cáo học tập:

App cũng không cung cấp chức năng theo dõi tiến trình học của trẻ. Ba mẹ sẽ khó có thể biết được bé đã học được những gì và học đến đâu.

Tổng quan:

Nền tảng hỗ trợ: Android/IOS

Tính năng nổi bật: Bé học từ trực tiếp qua videos.

Chi phí (cập nhật 09/2018 – theo bảng giá trên iOS):

1 tháng:    229.000đ

6 tháng:   189.833đ/1 tháng

12 tháng: 166.583đ/1 tháng

Để được giảm giá lên tới 70%, ba mẹ có thể tham khảo ở bảng giá online.

Mô tả

eJOY English là ứng dụng học tiếng Anh được phát triển đa nền tảng (điện thoại, ipad, máy tính). Chính xác ra, eJOY hợp với bố mẹ học tiếng Anh cùng con hơn là để con tự học một mình.

Chắc hẳn bạn đã từng bật kênh Youtube cho thiếu nhi và để bé xem các video hoạt hình hoặc các bài hát thiếu nhi đúng không. eJOY cũng vậy. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất khiến eJOY có thể là công cụ giúp bố mẹ học tiếng Anh miễn phí đó là tính năng: Tra từ ngay khi xem video.

Tất cả video trên eJOY đều có phụ đề, có phân loại trình độ. Ba mẹ khi xem video tiếng Anh cùng con có thể bấm tra từ để xem cách phát âm và giải thích nghĩa cho con nếu con chưa hiểu nội dung. Bên cạnh đó, eJOY còn hỗ trợ tính năng lưu lại từ mới và chơi games để luyện tập ghi nhớ.

Việc học này giúp cho cả ba mẹ và trẻ có thêm thời gian bên nhau, cùng tận hưởng những phút giây học tập bổ ích và thú vị.

Ưu điểm

Nội dung bài học:

Phong phú với hơn 50.000 video. Các video được phân chia thành các topic, thời lượng, độ khó để người học có thể lựa chọn phù hợp với khả năng của bản thân.

Giao diện:

Ứng dụng có tính năng chuyển ngôn ngữ giao diện sang tiếng Việt.

Kỹ năng được rèn luyện: Ba mẹ và bé đều có thể luyện tập các kỹ năng: Nghe, nói (game speak), và viết (Fill in the blank)

Thanh toán:

Có 3 chế độ thanh toán theo tháng giúp đáp ứng nhu cầu luyện tập theo nhu cầu từng tháng linh hoạt của gia đình.

Báo cáo học tập:

eJOY Englísh cung cấp báo cáo chi tiết về tình hình học tập trong ngày.

Nhược điểm

Tính năng:

 Ứng dụng chưa có những trò chơi được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Và trẻ em chưa thể tự học trên ứng dụng mà không có sự trợ giúp của ba mẹ.

Trải nghiệm:

Ba mẹ và bé sẽ chỉ lưu được 100 từ vựng với phiên bản miễn phí. Nếu muốn tiếp tục học từ và lưu video xem offline, ba mẹ cần nâng cấp lên bản PRO. 

Kết hợp học tiếng Anh trên phần mềm với những cách học khác

Có phải học tiếng Anh trên ứng dụng luôn tốt?

Ngày nay, có rất nhiều ứng dụng khác nhau để bạn lựa chọn cho con em học tiếng Anh. Tuy nhiên, ở lứa tuổi mầm non, cách học tiếng Anh hiệu quả và tốt cho sức khoẻ thể chất của bé nhất lại không phải là học theo ứng dụng. Một số tác hại không thể phủ nhận của việc lạm dụng các thiết bị điện tử cho bé chơi như:

Làm giảm thị lực của bé do tập trung nhìn vào màn hình điện thoại nhiều.

Ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt ăn – ngủ điều độ của bé

Khiến bé bị nghiện chơi điện thoại và bỏ quên những hoạt động thể chất bổ ích xung quanh.

Cách sử dụng ứng dụng cho con học tiếng Anh

Với bé dưới 18 tháng tuổi, mình hoàn toàn không để bé sử dụng thiết bị điện tử.

Khi bé từ 18-24 tuổi, mình vẫn hạn chế tối đa việc bé tiếp xúc với máy tính bảng.

Chỉ khi bé ở tuổi từ 2-5, mình mới để bé tiếp xúc với nội dung trên điện thoại. Nhưng tổng thời gian sử dụng không được quá 1 tiếng. Và mình cố gắng chia nhỏ thành nhiều lần sử dụng trong ngày, thay vì 1 tiếng/ lần. 

Khi cho trẻ học tiếng Anh trên App, mình sẽ lựa chọn cho bé học kết hợp từ 1 đến 2 ứng dụng để giúp bé phát triển các kỹ năng. Mình ưu tiên lựa chọn những ứng dụng tập trung phát triển kỹ năng nghe – nói của trẻ.  

Ví dụ như mình dùng Monkey Junior để giúp con học từ vựng và phát âm, đánh vần. Vào những lúc rảnh rỗi, mình sẽ dành thời gian cùng xem phim, nghe các bài hát tiếng Anh với con trên eJOY English.

Các hoạt động ngoài ứng dụng

Ví dụ như thay vì chỉ dạy từ “quả táo” cho bé bằng tiếng Việt, mình sẽ xen lẫn cả từ tiếng Anh như “Apple” (quả táo), “red” (màu đỏ – màu của quả táo).

Để duy trì sự hứng thú của con, mình sẽ kết hợp một số trò chơi vào việc học tiếng Anh. Mình tìm ý tưởng trò chơi ở trên internet, tải về và in ra các mẫu trò chơi kháu nhau.

Đôi khi, mình sẽ rủ thêm bạn của con để chơi và cùng luyện tiếng Anh với nhau. Nếu bé có thêm bạn nước ngoài để chơi thì rất tuyệt. Còn bình thường chơi với các bạn cùng khu phố, cùng lớp học cũng giúp bé thêm yêu thích tiếng Anh và tiếp xúc tiếng Anh rất tự nhiên rồi.

Lời kết

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Tiểu Học Miễn Phí Cha Mẹ Cần Biết trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!