Xu Hướng 3/2023 # Top 5 Học Bổng Du Học Pháp Danh Giá Bậc Nhất # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top 5 Học Bổng Du Học Pháp Danh Giá Bậc Nhất # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Top 5 Học Bổng Du Học Pháp Danh Giá Bậc Nhất được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đạt được học bổng du học Pháp là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên đang mong muốn theo học và nghiên cứu tại Pháp. Trước khi chuẩn bị làm hồ sơ học bổng, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ những thông tin và những loại học bổng du học Pháp, VFE – Vietnam France Exchange xin giới thiệu tới bạn top 5 học bổng du học Pháp chính phủ lớn du học Pháp mà bạn không nên bỏ qua. 

Theo dự thảo “Choose France” của chính phủ Pháp mới đây, số lượng học bổng du học Pháp được cam kết là sẽ tăng gấp 3 lần so với trước, cụ thể là:

– Hình thành 15.000 suất học bổng từ ngân sách của chính phủ thay vì chỉ có 7.000 suất như hiện nay. – Bổ sung thêm 6.000 suất học bổng từ các trường đại học.

Đây là một cơ hội tốt đối với các bạn đang tìm kiếm học bổng, cơ hội nhận được học bổng của bạn tăng lên rất nhiều. Nhưng làm thế nào để biết tới các học bổng tại Pháp? VFE – Vietnam France Exchange xin giới thiệu tới bạn top 5 học bổng chính phủ mà trong hành trình du học nhất định bạn nên thử apply ngay:

1. HỌC BỔNG EIFFEL

Học bổng Eiffel là một trong những học bổng Pháp danh giá nhất do Bộ Ngoại Giao Pháp cấp. Học bổng có giá trị rất lớn và thường dành cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong quá học tập tham gia vào các khóa học Kỹ sư ưu tú, Thạc sỹ và Tiến sỹ tại Pháp. Sinh viên sẽ nhận được khoản trợ cấp rất cao, đối với Thạc sĩ: 1181 euros/ tháng, và Tiến sỹ: 1400 euros/ tháng.  Ngành học: Học bổng được áp dụng cho 3 ngành chính: Ngành khoa học kĩ thuật bậc thác sĩ (khoa học bậc tiến sĩ) ngành kinh tế học và quản lí, ngành luật và khoa học chính trị.

Thời gian nộp hồ sơ thường bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

2. HỌC BỔNG ERASMUS MUNDUS

Erasmus Mundus là chương trình giáo dục nhằm đưa học bổng đến với những sinh viên xuất sắc trên toàn thế giới, trong từ 1 đến 2 năm, đối với mọi lĩnh vực học tập và nghiên cứu.

Để đạt học bổng này, sinh viên cần học Master tại ít nhất 2 trường trực thuộc chương trình Erasmus Mundus, và ở Pháp có rất nhiều trường có Master theo chương trình này.

3. HỌC BỔNG ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

Học bổng Ambassade EG hay còn gọi là học bổng của chính phủ Pháp dành cho sinh viên theo học bậc học Master 2 và Tiến sỹ. Các sinh viên được học bổng của Chương trình học bổng chất lượng cao nhận được sinh hoạt phí 767euros/tháng (không bao gồm vé máy bay), được hưởng bảo hiểm xã hội trực tiếp (bảo hiểm xã hội, bảo hiểm bổ sung và bảo hiểm trách nhiêm dân sự), được hưởng quy chế dành cho sinh viên được nhận học bổng của chính phủ Pháp.

Hơn nữa, ngay khi tới Pháp, sinh viên sẽ được Campus France hỗ trợ tìm nhà ở và phải trả toàn bộ hoặc một phần chi phí. Đối với những sinh viên học Tiến sĩ, đại sứ quán Pháp sẽ tặng một vé máy bay khứ hồi.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, cạnh tranh học bổng này khá cao và còn phụ thuộc nhiều vào quan hệ của người giới thiệu hay đề tài Nghiên cứu. Hạn cuối cùng nhận hồ sơ là vào tháng 1, bạn phải tìm được “Projet de recherche”, cần phải liên hệ với thầy cô bên Pháp để viết Projet và viết như giới thiệu cho bạn trước tháng 12.

4. HỌC BỔNG AUF

Sinh viên Việt Nam khá quen thuộc với học bổng AUF. Mỗi năm, tổ chức AUF dành rất nhiều học bổng cho các bạn sinh viên muốn theo học ở bậc Thạc sỹ và Tiến sĩ. Và có hình thức hỗ trợ dựa trên tiêu chí xã hội cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn muốn theo học hệ Cử nhân tại các trường ĐH Pháp ngữ

Có 2 loại học bổng của AUF: Học bổng vùng và Học bổng quốc tế: Học bổng AUF vùng (AUF Régionale) dành cho các sinh viên học trường có liên kết với AUF, học bổng du học Pháp 1 năm của hệ Master 2, trị giá khoảng 700 euros/ tháng + vé máy bay. Thời gian nộp hồ sơ vào tháng 3 hàng năm. Trước tháng 12 phải hoàn thành hồ sơ của học bổng AUF quốc tế.

5. HỌC BỔNG PGSM TOÁN HỌC VÀ KHOA HỌC MÁY TÍNH

Học bổng Thạc sĩ Quốc tế PGSM là học bổng do Tổ chức Khoa học Toán học Paris (Fondation Sciences Mathématique de Paris – FSMP) tổ chức, tuyển chọn qua quá trình ứng tuyển trực tuyến và cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, cấp trong 1 năm hoặc 2 năm học tại một trường đại học thuộc hệ thống tổ chức FSMP. Tổ chức Khoa học Toán học Paris FSMP là một hệ thống theo mô hình Trung tâm xuất sắc, được thành lập và đi vào hoạt động vào năm 2006.

FSMP có gần 1200 nhà nghiên cứu về khoa học Toán học và, bao gồm hầu hết các lĩnh vực hàng đầu trong Toán học cơ bản, Toán học ứng dụng và Khoa học máy tính cơ bản.

Đăng ký và nhận tư vấn miễn phí từ VFE

cách 1

Nhắn tin trực tiếp tới VFE qua

Facebook VFE – Vietnam France Exchange (trả lời 24/24).

cách 2

Gọi điện thoại trực tiếp tới số hotline:

1900 2612 hoặc 0963 984 988 (hỗ trợ 24/7)

cách 3

Đăng ký bằng Form nhận tư vấn miễn phí từ VFE.

Đang tải…

CHÍNH SÁCH BẢO MẬT

Top 5 Trường Đại Học Cấp Học Bổng Du Học Trung Quốc 1 Năm Tiếng Được Nhiều Du Học Sinh Lựa Chọn Nhất

Hicado gợi ý cho bạn 5 trường đại học cấp học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Các trường này đều có chung đặc điểm: nhiều sinh viên quốc tế, chi phí hợp lý và dễ dàng xin học bổng.

#1: Học viện Kỹ thuật Quý Dương – Quý Châu – Trung Quốc

Trường Học viện Kỹ Thuật Quý Dương nằm ở quận Guanshanhu, gần ga Guiyang Bắc (ga tàu tốc độ cao), bến xe buýt đường dài, công viên Guanshanhu và công viên địa chất Karst. Chỉ cách Sân bay Quốc tế Quý Dương Longdongbao 40 phút lái xe.

Trường được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập tiên tiến nhất, phương thức giảng dạy không ngừng thay đổi để theo kịp nhu cầu của doanh nghiệp quốc tế. Trường có các cơ sở giảng dạy mới và hiện đại, chú trọng đầu tư các trung tâm đào tạo thực hành, dịch vụ hậu cần hoàn hảo

Học viện Kỹ thuật Quý Dương có hơn 40 chuyên nghành. Tiêu biểu như tiếng Trung Quốc, đường sắt, đường sắt đô thị, tài chính và kinh tế, quy hoạch kiến trúc, du lịch và triển lãm, thông tin, hóa học than phospho, dược phẩm hóa sinh, cơ khí và điện, hàng không, dịch vụ cộng đồng, nghệ thuật, địa chất và khoáng chất…

Học viện Kỹ thuật Quý Dương hiện đang mở rộng hợp tác quốc tế, có chính sách học bổng hấp dẫn thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Đặc biệt là học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng tại trường được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

#2: Học viện Kỹ thuật nghề Nam Ninh

Học viện Kỹ thuật nghề Nam Ninh tọa lạc tại thành phố Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Nam Ninh có bốn mùa xanh mát và khí hậu dễ chịu, có giao thông thuận tiện. Đặc biệt, môi trường sống và thói quen ăn uống nơi đây tương tự như của các nước ASEAN.

Trường có 10 học viện hạng 2, hơn 50 chuyên ngành, 15 trung tâm đào tạo và 47 cơ sở đào tạo. Trường đứng thứ 50 trong các trường dạy nghề ở Trung Quốc với đội ngũ giảng viên cấp cao bao gồm cấp quốc gia và khu tự trị.

Nhà trường nhấn mạnh về giáo dục mở và đã ký kết hợp tác, trao đổi điều kiện học tập và kinh nghiệm sâu rộng với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Học viện Kỹ thuật nghề Nam Ninh hiện có nhiều suất học bổng giá trị cho lớp học “ngôn ngữ – thực hành” liên minh ASEAN.

#3: Học viện Kỹ thuật Đồng Nhân – Quý Châu – Trung Quốc

Qua hơn 70 năm phát triển, Học viện Kỹ thuật Đồng Nhân luôn được đánh giá cao về tỷ lệ sinh viên ra trường có công việc ổn định và đúng ngành nghề được đào tạo. Các bạn cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên khi các sinh viên trong trường chưa tốt nghiệp đã được các cơ quan, doanh nghiệp tuyển dụng.

Học viện Kỹ thuật Đồng Nhân đã đào tạo hàng chục ngàn chuyên gia trong mọi lĩnh vực góp phần vào sự phát triển kinh tế tỉnh Quý Châu nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Trường luôn giữ vững vị trí Top 25 các trường hướng nghiệp chất lượng cao tại Trung Quốc. Trường cũng có những suất học bổng Trung Quốc 1 năm tiếng 100% dành cho sinh viên quốc tế.

#4: Học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng tại Học viện kỹ thuật cơ điện Vân Nam – Côn Minh

Nếu bạn thích thành phố du lịch xinh đẹp Côn Minh thì Học viện kỹ thuật cơ điện Vân Nam là một sự lựa chọn hoàn hảo. Trường có vị trí địa lý thuận tiện nằm tại thủ phủ Côn Minh, Vân Nam,Trung Quốc.

Trường luôn chú trọng đến vấn đề hướng nghiệp cho học viên, nên việc theo học và định hướng nghề nghiệp cho học viên luôn là phương châm hàng đầu mà trường đặt ra. Trường có đường lối hướng nghiệp rộng, đối tác hợp tác đa dạng, giúp học viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Có không ít học viên sinh viên tốt nghiệp ở trường hiện là cán bộ nhân viên nòng cốt của các đơn vị và công ty lớn.

Học viện kỹ thuật cơ điện Vân Nam đặc biệt phù hợp với những bạn muốn tìm một khóa học tiếng Trung ngắn hạn để tăng khả năng ngôn ngữ, hoặc làm bước đệm để đạt được điều kiện xin các loại học bổng chính phủ bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,…

#5: Học viện Kỹ thuật Tứ Xuyên

Học viện Kỹ thuật Tứ Xuyên nằm ở trung tâm thành phố Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên. Toại Ninh có giao thông vô cùng thuận tiện, hệ thống đường cao tốc và đường sắt rộng mở từ mọi phía.

Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều nét văn hóa độc đáo, là một trong những thành phố du lịch tiềm năng, là cái nôi văn hóa Phật giáo của Trung Quốc và vô vàn các món ăn ngon.

Trường có truyền thống lịch sử lâu đời với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm. Hiện trường có hơn 50 chuyên ngành đào tạo như văn học, quản lý, công nghiệp, nghệ thuật, kiến trúc,…

Học viện Kỹ thuật Tứ Xuyên có cấp học bổng toàn phần cho hệ 1 năm tiếng vô cùng hấp dẫn, đang được rất nhiều bạn quan tâm và đăng ký.

Hoặc liên hệ số 0967.379.828 để được hỗ trợ thông tin miễn phí

Top 5 Trung Tâm Du Học Hàn Quốc Tại Quảng Ninh Được Đánh Giá Tốt Nhất

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu học tiếng Hàn tại Quảng Ninh và nhu cầu đi du học Hàn Quốc tăng lên nhanh chóng. Có 3 nguyên nhân chính đó là:

Thứ nhất, sự du nhập và phát triển của làn sóng Hallyu khiến các bạn trẻ được tiếp cận với văn hóa Hàn Quốc và thêm yêu nét đẹp văn hóa xứ kim chi nên các bạn muốn được trải nghiệm trực tiếp nền văn hóa này. Và du học chính là sự lựa chọn “tối ưu” nhất.

Thứ hai, nền giáo dục của Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền giáo dục phát triển nhất thế giới mà chi phí đi du học Hàn lại không quá đắt đỏ như các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, phù hợp với phần lớn điều kiện của người Việt Nam. Vì vậy, du học Hàn Quốc là ngày càng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn.

Thứ ba, Hàn Quốc là quốc gia có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những quốc gia mà Quảng Ninh quan tâm, thúc đẩy xúc tiến đầu tư.

Trong năm 2020, Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư từ Hàn Quốc nên số lượng dự án sẽ ngày một gia tăng hứa hẹn mang đến cơ hội việc làm nhiều hơn nữa cho người dân địa phương. Do đó, các bạn ở Quảng Ninh lựa chọn đi du học Hàn Quốc là để đầu tư cho tương lai, để có thể tìm được cơ hội việc làm tốt với mức lương cao.

Top 5 trung tâm du học Hàn Quốc tại Quảng Ninh được đánh giá tốt nhất 2021

Lựa chọn trung tâm du học Hàn Quốc tại Hà Nội hiện đang là xu hướng của rất nhiều bạn ở Quảng Ninh. Bởi vì các trung tâm tư vấn du học uy tín phần đông tập trung ở Hà Nội. Bên cạnh đó, nếu ở Hà Nội thì khi làm hồ sơ, thủ tục du học cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Và Sunny chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho các bạn.

Tuy Trung tâm du học Hàn Quốc Sunny hiện chỉ có 2 văn phòng đặt tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhưng độ phủ sóng lại bao trùm khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam. Có rất nhiều lí do để các bạn học viên lựa chọn Sunny thay vì những đơn vị tư vấn du học khác, đó là:

+ Đội ngữ tư vấn viên có kiến thức chuyên môn cao, nhiệt tình: Tư vấn viên là đều những người được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm, cởi mở và thân thiện; là những người có hiểu biết một cách toàn diện về hệ thống giáo dục Hàn Quốc, chính sách xin visa du học Hàn Quốc.

+ Tỷ lệ xin visa thành công là 99%: Tỉ lệ visa du học được cấp so với tỷ lệ nộp hồ sơ nộp xin visa du học Hàn Quốc của Trung tâm du học Sunny là 99%, một con số gần như là tuyệt đối. Sunny được đánh giá là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam dẫn đầu về tỷ lệ đỗ visa.

+ Chi phí minh bạch, không phát sinh trong quá trình làm hồ sơ: Các chi phí du hoc Hàn Quốc được trung tâm liệt kê một cách công khai, rõ ràng, chính xác và đầy đủ để các bạn học viên cũng như quý phụ huynh có thể nắm rõ.

+ Hỗ trợ học viên trong suốt quá trình trước, trong và sau du học, điều mà rất ít trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc có thể làm được: Các bạn sẽ được chia sẻ kinh nghiệm để hòa nhập nhanh hơn với môi trường sống, làm quen với nền văn hóa mới, kết bạn với những người bạn mới; được hỗ trợ tìm việc làm thêm tại Hàn.

+ Lớp học tiếng Hàn và luyện phỏng vấn chất lượng: Với đội ngũ giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam chuyên nghiệp; trang thiết bị hiện đại tạo môi trường học tập thoải mái và hiệu quả nhất; chương trình học bám sát với yêu cầu quốc tế; phương pháp giảng dạy trực quan, sinh động, khoa học ,… Sunny chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một chương trình học tiếng Hàn chất lượng nhất.

+ Ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi: Đối với những bạn ở xa Hà Nội như Quảng Ninh hay bất cứ tỉnh thành nào khác đều có thể đăng ký ở lại ký túc xá của Sunny để tiện cho việc học tiếng cũng như quá trình làm hồ sơ du học.

Thông tin liên hệ:

Chi nhánh Hà Nội: Số 32, ngõ 376/12 đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh Hồ Chí Minh: Tầng 8, tòa nhà Callary, 123 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: info@duhocsunny.edu.vn

Website: https://duhocsunny.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/duhocsunny/

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Công Nghiệp & Xây dựng, Phường Phương Đông, Thành phố Uông Bí, Quảng Ninh

Điện thoại: 0989 695 030 – 0225 384 0229

Email: contact@icogroup.vn

Website: https://icogroup.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/icoquangninh

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 68, Đường Nguyễn Văn Cừ, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: (04) 3 3945 999 – 0913 828 222 – 0989 212 668

Email: duhockokono@gmail.com

Website: http://duhockokono.vn/

Facebook: Du Học Kokono (https://www.facebook.com/duhockokono/)

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: NS CORP Building, Số 237 Đường Hạ Long, Phường Bãi Cháy, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0203 3838 328 – 0203 3838 358 – 097 1002 723 – 090 4347 646

Email: koreanhalong@gmail.com

Website: http://koreanhalong.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/koreanhalong.edu.vn/

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 44, Phố Long Tiên, Phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0844 997 383 – 0987 458 688

Email: duhochanquoc.ikoms@gmail.com

Website: http://ikoms.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/DuhocHanQuocIKOMS

Kinh Nghiệm Xin Học Bổng Du Học Pháp

Đại khái tui có một ít kinh nghiệm xin học bổng Pháp, bao gồm học bổng Eiffel, học bổng Đại sứ quán và học bổng Ile de France – hồi tui làm hồ sơ cũng trầy trật mờ mịt lắm, tại ngoài cái quy chế ra thì chả có cái gì thiết thực, đi hỏi mấy người đi trước thì hoặc là ngại, hoặc là hỏi mà người ta bận, hoặc là người ta rảnh mà hổng thèm trả lời, bởi, hồ sơ đã xấu còn mò mẫm trong bóng tối nên… mém đậu mấy lần.

Bây giờ tự thấy mình cũng có tư cách làm người đi trước rồi, quyết tâm đem cái mớ kinh nghiệm trong bụng viết ra đây cho mọi người bơi dzô học hỏi. Bạn nào muốn hỏi mà ngại xui (kiểu như nói trước bước không qua) thì cứ email hoặc pm cho tui, tui mần được gì giúp thì tui mần cho mí bạn.

Theo quánh giá của tui thì Eiffel là học bổng danh giá nhứt và khó nhứt cho sinh viên đi Pháp. Học bổng này cho học thạc sĩ và tiến sĩ, cho luôn vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm xã hội, miễn phí xin visa, hỗ trợ nhà ở, và không bao gồm học phí. Bạn nào học trường học phí bình thường (từ vài trăm euros tới ba, bốn ngàn euros) thì nhận học bổng này sống khỏe.

Bậc thạc sĩ được hơn 1100e và tiến sĩ được hơn 1400e, với số tiền này thì mí bạn sống thong thả ở Paris, mỗi tháng còn để dành được vài trăm euros bù vô tiền học phí. Trừ mí bạn thích pạc ti ăn nhậu thì nhiêu đây mới coi bộ không đủ.

Với học bổng Eiffel, mí bạn có thể xin thêm một khóa học tiếng miễn phí kéo dài tối đa 2 tháng trước ngày nhập học, ví dụ bình thường học kì ở Pháp bắt đầu vào tháng 9 thì bạn có thể xin đi đầu tháng 7 để học tiếng, rảnh rỗi còn có dịp đi chơi tứ xứ nữa, mai mốt vô học kì thì vắt đuôi lên mà học khỏi dám đi đâu.

Học bổng IDF thì hơi hạn chế hơn chút xíu

Chỉ giới hạn trong các trường vùng Ile de France, tức là Paris và các thành phố lân cận. Mấy bạn chịu khó bơi vô website của Campus coi trường nào thuộc vùng IDF rồi lọc ra nha. Học bổng IDF chỉ cho đúng 10,500e cho 10 tháng học thạc sĩ – nếu học giỏi năm đầu M1 có thể xin tiếp cho M2, nhưng mà khúc xin tiếp này tui hổng biết nên hổng bàn.

Mấy bạn phải tự xoay tiền học phí vì học bổng IDF cũng không bao gồm học phí, không cho vé máy bay, không hỗ trợ visa, không có bất kì khoản hỗ trợ nào khác – sinh viên phải ở trong kí túc xá CIUP.

Bởi vậy tips cho bạn nào nhắm xin IDF

Để có thể maximise học bổng này là (i) chọn trường nào học phí rẻ rẻ thôi, vài trăm euro thôi (trừ mấy bạn nhà giàu thì tui hổng ý kiến); và (ii) chọn trường nào gần trung tâm Paris hoặc nhắm tuyến métro tiện đi học mà học. Với 1050e mỗi tháng ở Paris thì mấy bạn sống cũng khỏe đó.

Ví dụ bạn muốn đi Pháp cho năm 2020-2021, thì từ cuối năm 2019 mấy bạn đã phải vắt chân lên mà chuẩn bị rồi, nếu muốn có đủ tư cách mà xin học bổng. Học bổng Eiffel và IDF sẽ nói chi tiết và lảm nhảm nhiều nhất – hai đứa này đặt chung với nhau là vì quy trình tương tự nhau.

Update: học bổng Eiffel năm nay mở rồi hén, các bạn có thể bơi vô đây coi thông tin chi tiết:

Học bổng toàn phần sau đại học của đại sứ quán Pháp

Bước 0: Trước khi bắt đầu nghĩ tới việc xin học bổng

Mấy bạn phải học cho giỏi, ráng làm đẹp hồ sơ của mình, ngoài việc cắm mặt vô học thì cũng nên làm thân với mấy đứa đoàn hội, tham gia phong trào sinh viên này nọ, câu lạc bộ tiếng Pháp tiếng Anh hay văn nghệ gì cũng được, phải làm một sinh viên vừa giỏi vừa năng động. Mấy bạn học tàng tàng thì ráng mà vớt vát khoản này, chớ tốt nghiệp trung bình mà còn thụ động thì ai mà thèm cho học bổng.

Đừng tự ái, tiền không phải từ trên trời rớt xuống, mấy bạn phải ráng lên. Theo tui, bèo nhứt để có thể nghĩ tới việc xin học bổng thì bạn phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, làm một sinh viên năng động. Có thể không có điều kiện tham gia hoạt động này nọ thì mấy việc làm thêm như là gia sư, bồi bàn, tiếp tân… cũng được. Phải thể hiện cho người ta (mấy người có tiền mà có thể bao mấy bạn đi ngoài ra nước học đó) thấy là mấy bạn xứng đáng.

Bước 0.5: Trước tháng 10/2019

Cỡ khoảng tháng 8 là mấy bạn sinh viên tốt nghiệp hết rồi. Thôi giờ này còn vớt vát được gì nữa, giờ cong đít lên mà học ngoại ngữ. Mấy học bổng này hay ở chỗ là cho luôn sinh viên học tiếng Anh luôn, nên nếu bạn không thông tuệ tiếng Pháp mà rất giỏi tiếng Anh thì cũng có thể nhắm đi Pháp đó.

Thời gian sau khi tốt nghiệp và trước khi xin học bổng là thời gian đang rảnh, mấy bạn tập trung học hành ôn luyện đi, thi cái bằng IELTS cho cao điểm, B2 hay C1 tiếng Pháp gì đó, nói chung là xì xà xì xồ được ngoại ngữ nào thì đi thi lấy bằng hết. Nghĩ sao vậy, đi du học mà, ngoại ngữ là một phần thiết yếu của cuộc sống : ))

Bước 1: Tháng 11/2019

Sau khi có cái bằng tốt nghiệp đại học đẹp đẹp, bằng ngoại ngữ đẹp đẹp, bây giờ là chọn trường. Đối với học bổng Eiffel và học bổng IDF thì đây là một bước rất quan trọng. Tại sao, vì cái trường bạn chọn chính là cái trường sẽ góp phần không nhỏ trong việc xin tiền cho bạn đi học đó. Sinh viên không được trực tiếp nộp hồ sơ lên Eiffel hay IDF mà phải thông qua trường.

Rồi, chui vô trang web của Campus France mà chọn trường, thích học ngành gì thì chọn ngành đó, nếu xin Eiffel thì khắp nước Pháp muốn chọn trường nào thì chọn, nếu xin IDF thì loanh quanh trong vùng IDF thôi nhen. Thường Eiffel người ta ưu tiên cho mấy ngành khoa học, kinh tế, luật – dạo này không cập nhật nên không biết mấy ngành khác có được xin không – mấy bạn check lại nha.

Sau khi nghiên cứu được mấy trường xong thì bốc ra một trường mấy bạn ưng bụng nhứt, nhắm là tỉ lệ đậu cao nhứt. Với hai học bổng này, chỉ duy nhất một trường được gửi hồ sơ xin học bổng cho bạn. Bạn nào lanh mà để 2 trường xin Eiffel hoặc 2 trường xin IDF là tạch luôn khỏi gửi xe đi xin học bổng luôn nha.

Chắc chờ mấy bạn nghiên cứu trường xong thì cũng bắt đầu có thông tin học bổng Eiffel. IDF thì trễ hơn, thường là tháng 1. Nhưng không sao, xin sớm thì chủ động được về mặt thời gian.

Nghiên cứu được trường rồi, bây giờ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ – ít nhất là gồm CV, motivation letter, bảng điểm, bằng ngoại ngữ các thể loại, rồi viết email tán tỉnh responsable. Viết email cho họ, giới thiệu bạn là ai, ở đâu ra, làm được trò gì, thiết tha muốn học trường đó ra làm sao, xin họ nhận học, nhân tiện xin giùm học bổng Eiffel/IDF giùm luôn.

Viết xong email gửi đi rồi thì ngồi nhà chờ. Trong lúc chờ đợi thì bốc ra một trường khác, để lỡ rớt thì nhanh chóng nộp liền. Nhớ là viết email cho đàng hoàng, đọc kĩ tìm lỗi chính tả, sửa font chữ, màu chữ, đổi tên file attach, dùng địa chỉ email chuyên nghiệp một chút, đừng xài mấy cái babygirl123 hay là hotboy456 hay tương tự là được.

Chờ được khoảng 2-3 tuần mà không thấy động tĩnh gì thì cứ viết email nhẹ nhàng hỏi họ, coi tình hình hồ sơ sao rồi. Họ mà không trả lời thì lại 1 tháng sau viết email nhắc – họ mà từ chối hoặc tiếp tục đóng phim Sự im lặng của trường học (hiếm lắm) thì viết email cám ơn họ, nói thôi mình chia tay từ đây, em đi năn nỉ trường khác xin học bổng cho em. Rồi tiếp tục viết email cho trường khác, tán tỉnh lại từ đầu.

Bước 2: Tháng 12/2019 – đầu tháng 1/2020

Trong khi chờ đợi trường thì chuẩn bị thu thập hồ sơ mà Eiffel/IDF yêu cầu. Thường thì sẽ có đơn xin học bổng (cái form của họ), CV (form Europass), motivation letter (personal statement – tự bạn viết), bảng điểm, bằng tốt nghiệp, 2 reference letter. Ref letter đối với sinh viên mới tốt nghiệp thì là thầy cô – nhớ chọn thầy cô nào hiểu rõ bạn nhất mà xin, làm sao cho hợp lý. Nếu bạn nào đã đi làm rồi thì 1 thư từ thầy cô, 1 thư từ sếp cũng hay. Chi tiết từng giấy tờ thì trên mạng đầy rẫy, mấy bạn tự thân vận động nha. Ráng đầu tư cho mấy tờ giấy này – tụi nó sẽ mang tới cơ hội mỗi tháng 1000e cho bạn ở Cộng hòa Pháp xa xôi đó.

Khi nào trường trả lời bạn là đồng ý xin học bổng cho bạn, họ sẽ yêu cầu bạn gửi giấy tờ. Cứ theo hướng dẫn của họ mà làm, cái gì không hiểu thì hỏi, cứ mạnh dạn, sinh viên mà, có gì để mất đâu, miễn đừng hỏi mấy câu khờ khờ là được.

Đối với học bổng Eiffel và học bổng IDF, đây là tất cả những gì bạn có thể làm để xin được học bổng. Bước còn lại là ngồi chờ. Được thì đi ngoài ra nước học, không được thì học trong nước, không thì đi làm, không sao hết.

Kết quả Eiffel thường sẽ có vào tháng 4, IDF thì khoảng tháng 5 – nhưng tháng 7 mới là kết quả cuối cùng. Bạn nào có học bổng thì chúc mừng nha, nếu nhờ đọc được bài của tui mà đỡ lờ mờ chút xíu thì viết cho tui vài dòng cho tui dzui lây, còn không có học bổng thì welcome mấy bạn viết email than phiền.

Tóm lại:

Học bổng Eiffel và IDF yêu cầu các bạn làm những bước sau:

Gửi hồ sơ cho trường, xin trường nhận học và xin trường xin học bổng cho bạn.

Khi trường chấp nhận, gửi cho họ bộ hồ sơ học bổng chính thức.

Ngồi chờ.

Ngoài ra, để có thể đi Pháp học, mấy bạn vui lòng làm thủ tục khai hồ sơ Campus France. Hạn cuối cho hồ sơ thạc sĩ là 31/3/2020, bởi mấy bạn cứ từ từ mà làm trong lúc chờ đợi, được học bổng thì đi, không thì thôi, không sao cả.

HỌC BỔNG ĐẠI SỨ QUÁN PHÁP

Học bổng này hơi phức tạp hơn hai đứa kia một chút, mấy bạn đọc quy chế sẽ biết. Tiền cũng ít hơn, khoảng 700e một tháng, nhưng bù lại được miễn học phí. Bởi vậy mấy bạn nào xin học bổng này cứ tự tin xin mấy trường mà học phí mười mấy ngàn euros, có đại sứ quán bao hết mấy bạn à.

Để xin học bổng này, mấy bạn vui lòng mần bước 0 và bước 0.5 giùm tui, sau đó mới đọc tiếp mấy bước sau đây:

Bước 1: Tháng 11/2019

Học bổng du học Pháp tại Đại sứ quán khác với hai đứa kia ở chỗ là bạn tự xin, không trường nào xin giùm hết, và bạn được chọn tối đa 3 trường. Bởi vậy thoải mái đi, hốt 3 trường vô danh sách (và không cần quan tâm tới học phí. Sau đó cũng nên email trao đổi với trường, xin họ nhận bạn, hoặc cho họ biết bạn đang làm hồ sơ xin học bổng Đại sứ quán. Năm tui xin thì điều này được khuyến khích, không biết giờ có thay đổi gì không.

Bước 2: Trước tháng 12/2019, chậm nhất đầu tháng 1/2020

Chuẩn bị hồ sơ. Cơ bản nó cũng giống hai học bổng trên, có khác một điểm quan trọng là bạn cần nộp Professional project trong hồ sơ xin học bổng. Tờ giấy này (cùng với motivation letter) là rất rất quan trọng, cho nên phải đầu tư.

Nếu motivation letter mấy bạn có thể chém gió, than nghèo kể khổ, thì professional project yêu cầu mấy bạn phải nghiên cứu ngành học của mình, nghiên cứu thị trường, nghiên cứu chương trình học, vân vân, các thể loại nghiên cứu để có thể cho ra đời một project người ta đọc vô thấy là, ờ con bé này thông minh quá sáng láng quá, cho tiền nó đi học đi, để ngồi nhà uổng lắm. Chứ đừng copy-paste qua loa rồi gửi họ, vì cho dù họ có mù quáng bốc bạn vô vòng tiếp theo thì tới lúc phỏng vấn cũng lộ ra à. Phải đầu tư, đầu tư.

Cho tới deadline của học bổng này, thường là tháng 1 hàng năm, bạn phải hoàn thành hết tất cả các giấy tờ cần nộp, in ra, kí tên, xếp thứ tự đẹp đẽ gọn ghẽ, gửi ra phòng học bổng ngoài Hà Nội cùng lúc với việc gửi email các hồ sơ này.

Khi phòng học bổng nhận được email và giấy tờ, họ sẽ báo bạn biết. Rồi, xong bước 2. Bây giờ cũng ngồi chờ.

Bước 3: Khoảng tháng 3 hoặc tháng 4/2020

Nếu hồ sơ được chọn, trong khoảng thời gian này bạn sẽ nhận được email từ đại sứ quán, báo cho biết bạn đã được chọn, họ sẽ xếp lịch một ngày đẹp trời để phỏng vấn bạn. Nếu bạn ở ngoài Hà Nội thì sướng, họ được thấy vẻ ngoài xinh đệp của bạn trong lúc nói chuyện với bạn, còn nếu bạn ở những nơi khác thì chắc phỏng vấn qua skype, lúc này chỉ mong con cá mập nó đừng có cắn cáp…

Xong vòng phỏng vấn rồi, bây giờ đúng là ngồi chờ thiệt, vì bạn không còn làm được chuyện gì nữa (ngoài việc khai hồ sơ Campus France như đã nói ở trên). Trong quá trình làm hồ sơ Campus France, có gì không biết có thể hỏi thẳng mấy anh chị ở đó, họ đều rất nhiệt tình và dễ thương.

Tóm tắt

Học bổng Đại sứ quán yêu cầu mấy bạn làm các động tác sau:

Chọn trường và tiếp xúc ban đầu với trường.

Chuẩn bị hồ sơ học bổng, nộp hồ sơ trực tiếp đồng thời bằng email và qua đường bưu điện.

Tham gia vòng phỏng vấn.

Ngồi chờ.

Hi vọng mấy dòng lảm nhảm của tui phần nào giúp ích được mấy bạn. Chúc mấy bạn hốt được một đống tiền của chính phủ Pháp và bay cao bay xa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 5 Học Bổng Du Học Pháp Danh Giá Bậc Nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!