Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Trường Thpt Công Lập Tốt Nhất Ở Hà Nội # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Trường Thpt Công Lập Tốt Nhất Ở Hà Nội được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 16/02

Chu Văn An, Amsterdam, Trần Phú, Lê Quý Đôn, Phan Đình Phùng, Kim Liên… luôn là những trường THPT có số lượng học sinh đăng ký thi tuyển nhiều mỗi năm. Tất nhiên rồi, đây là những trường công lập được đánh giá cao nhất trên địa bàn Hà Nội.

1. Trường THPT Chu Văn An

Ngôi trường phổ thông có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam là trường THPT Chu Văn An. Với truyền thống lâu đời của mình trường là nơi học tập và giảng dạy của rất nhiều danh nhân trên mọi lĩnh vực của Việt Nam. Trường Chu Văn An được coi là cơ sở đào tạo cấp phổ thông trung học có chất lượng cao ở Hà Nội và Việt Nam luôn có thành tích tốt trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Khuôn viên ngôi trường THPT Chu Văn An

2. Trường THPT Amsterdam

Trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam. Trường đã được ghi nhận về những thành thích học tập xuất sắc và sự đổi mới thường xuyên trong cách giáo dục của trường. Nhiều học sinh trong trường đã giành được rất nhiều giải thưởng trong nước và ngoài nước như kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi Olympic.

3. Trường THPT Phan Đình Phùng

Với bề dày truyền thống hơn 100 năm, trường THPT Phan Đình Phùng tự hào và tin tưởng rằng chất lượng giáo dục của nhà trường. Là một trong những trường công lập được xếp hàng đầu tại Hà Nội.  Đặc biệt, nhà trường có khu giảng đường dành riêng cho Chương trình đào tạo Quốc tế với  phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm có các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

4. Trường THPT Tây Sơn

Trường luôn nằm trong những trường trường phổ thông công lập tốt nhất Việt Nam được nhiều học sinh mong muốn theo học. Hệ thống lớp học của trường Trung học phổ thông Sơn tây bao gồm 9 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và một số lớp phổ thông .Trường có nhiều học sinh đạt giải Thành phố trong nhiều lĩnh vực, từ văn hoá đến nghệ thuật.

 5. Trường THPT Thăng Long

Nếu bạn có con nhỏ đang chuẩn bị vào học THCS, bạn muốn con theo học trường công được đánh giá cao tại Hà Nội, hãy tham khảo các trường sau: Top 10 trường THCS công lập tốt nhất ở Hà Nội

Trường THPT Thăng Long từ trên cao nhìn xuống

Trường THPT Thăng Long đã nổi tiếng từ lâu đời nay vì nơi đây đã tập trung nhiều trí thức yêu nước là giáo viên của trường và đã đào tạo nhiều lứa học sinh thành đạt. Các cán bộ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nên chất lượng dạy và học của trường luôn đạt được kết quả cao.

6. Trường THPT Yên Hòa

Với hơn 50 năm hình thành và phát triển Trường THPT Yên Hòa là một điểm sáng của ngành giáo dục thủ đô. Đội ngũ thầy cô trong nhà trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy theo yêu cầu mới. Nhiều thầy cô còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo mời xây dựng giáo an mẫu sử dụng trong toàn quốc. Luôn đứng trong tốp trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn quốc.

7. Trường THPT Việt Đức

Trường Việt Đức luôn là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục phổ thông tại Hà Nôi. Trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Có nhiều học sinh đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và Thành phố.

8. Trường THPT Kim Liên

Cổng trường THPT Kim Liên

Đây là trường THPT hệ công lập không chuyên có uy tín và chất lượng giáo dục được đánh giá cao trong số các trường THPT ở  thủ đô. Phương châm nhà trường đề ra ngay từ đầu năm là giáo dục toàn diện, coi dạy và học là khâu trung tâm, xây dựng nhà trường có phong trào dạy và học sôi nổi, thầy dạy tốt, học sinh nhà trường đào tạo đạt chất lượng cao. Trường liên tục đổi mới phương thức dạy học, dần dần xây dựng được uy tín và trở thành một trong những trường dẫn đầu của thủ đô.

9. Trường THPT Trần Phú

Là một trường THPT nổi tiếng với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu được đánh giá cao trong số các trường THPT của thủ đô. Trường rất chú trọng đến công tác dạy và học. Tỷ lệ học sinh giỏi và khá thường xuyên đạt 90% trở lên. Đội ngũ học sinh dự thi học sinh giỏi thành phố thường xuyên đứng ở vị trí thứ 5 trở lên.

10. Trường THPT  

Trường THPT Lê Quý Đôn nằm trong top các trường tại Hà Nội thu hút được rất nhiều học sinh lực tốt. Với kết quả học tập hàng năm là xếp loại văn hóa Giỏi trên 20%, khá trên 60%, là một trong những trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao của thủ đô , tỷ lệ đỗ Đại học và Cao đẳng đạt trên 70%.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-10.html.

Danh Sách Các Trường Thpt Ở Hà Nội (Công Lập, Tư Thục, Dân Lập)

Giai đoạn giáo dục ở cấp THPT cũng rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Bởi nó góp phần quyết định môi trường đại học sau này. Chọn trường cấp 3 chất lượng rất quan trọng. Vậy có các trường THPT ở Hà Nội nào? Đặc điểm và môi trường học tập có tốt không? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin đến các bạn.

Các trường THPT Công Lập Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều loại hình trường THPT khác nhau. Các trường THPT ở Hà Nội có thể kể đến gồm công lập, tư thục hay dân lập. Mỗi loại hình đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam hay còn gọi là trường Ams, ngôi trường nổi tiếng bậc nhất tại Hà Nội. Nhắc tới các trường cấp 3 ở Hà Nội thì chuyên Amsterdam luôn được đánh giá là trường có chất lượng cao nhất.

Trường tự hào là cơ sở giáo dục trọng điểm với hai bậc cả THCS và THPT. Học sinh trường Ams năng động, sáng tạo và tham gia nhiều kì thi HSG cấp QG và Olympic.

Hệ đào tạo THPT cũng chia thành lớp chuyên và lớp không chuyên. Lớp chuyên gồm có chuyên Toán, chuyên Nga, chuyên Lý, chuyên Anh, chuyên Văn, chuyên Hóa, chuyên Pháp, chuyên Trung, chuyên Sử, chuyên Địa, chuyên Sinh và chuyên Tin. Lớp không chuyên: Anh (Anh 2), Toán (Toán 2), Hóa (Hóa 2) và Lý (Lý 2) và 1 lớp tiếng Pháp tăng cường (Pháp 2).

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ Số 1 đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại +84-24-38463885

Email [email protected]

Website hn-ams.edu.vn

THPT chuyên Nguyễn Huệ cũng là một trong những trường công lập tốt tại địa bàn Hà Nội. Trường có hệ thống giáo dục chất lượng với đội ngũ giáo viên dạy giỏi, cơ sở vật chất đảm bảo.

Trường luôn nhận được những đánh giá tích cực từ học sinh và phụ huynh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 560 B Quang Trung – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại : 043 382 9018

Email : [email protected]

Website : http://chuyennguyenhue.edu.vn

THPT Chu Văn An không phải là cái tên quá xa lạ đối với các bạn học sinh tại địa bàn Hà Nội. Đây là trường được coi là có nền lịch sử truyền thống giáo dục lâu đời nhất tại Việt Nam.

Hệ thống lớp học của trường được phân chia theo nhóm lớp chuyên và lớp không chuyên. Nhóm lớp chuyên có các lớp: Toán, Tin, Nhật, Anh, Văn, Sử, Địa, Pháp 1, Pháp 2 (tăng cường), Lý, Hóa, Sinh. Nhóm lớp không chuyên có các lớp: A1, A2 theo định hướng khối A và D1, D2, D3 theo định hướng khối D.

Tự hào là một trong số các trường công lập tốt nhất tại Hà Nội, THPT Chu Văn An có cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi. Tỉ lệ học sinh giỏi và trúng tuyển đại học luôn cao qua các năm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

Điện thoại +84-24-38233139

Website http://c3chuvanan.edu.vn

Tại quận Thanh Xuân, THPT Nhân Chính luôn là cơ sở cấp 3 được các bạn học sinh và phụ huynh yên tâm lựa chọn. Không chỉ có cơ sở vật chất đạt chuẩn, giáo viên có chuyên môn giỏi mà còn luôn khuyến khích phát triển đạo đức, lối sống.

Trường tự hào là một trong số các trường có điểm tuyển sinh cao nhất tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

Địa Chỉ: ngõ 116 phố Nhân Hoà, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 5583332/5585668

Nằm trong hệ thống giáo dục công lập trên địa bàn Hà Nôi, THPT Đống Đa đã trải qua 50 năm hình thành và phát triển. Qua các năm, trường luôn có sự đổi mới về phương pháp giảng dạy để đảm bảo chất lượng cho học sinh.

Học sinh của trường cũng thường xuyên tham gia các cuộc thi HSG cấp quận, thành phố đạt giải cao. Trường cũng tự hào vì học sinh trúng tuyển vào các trường đại học trọng điểm khá cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 10 ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa , Hà Nội

Điện thoại: 0438513691 / Fax: 0438513691

Email: [email protected]

Các trường THPT Tư thục Dân Lập Hà Nội

Là trường tư thục trên địa bàn Hà Nội, THPT Phương Nam được đánh giá là trường với chất lượng cơ sở vật chất và giảng dạy tốt. Chương trình đào tạo bên cạnh khối kiến thức đại trà thì còn có khối kiến thức nâng cao đảm bảo kết quả cao trong kì thi THPTQG.

Mức học phí của trường cũng rất phù hợp:

+ Học phí: 1,950,000đ/tháng (đã bao gồm học phí buổi sáng và buổi chiều) + Tiền cơ sở vật chất (đóng theo năm học): 2,000,000 đ/năm học + Tiền nước uống: 100,000đ/học kỳ (5 tháng) + Tiền gửi xe (nếu có): 100,000đ/học kỳ (5 tháng) + Tiền bảo hiểm: thu theo quy định chung trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lô 18 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 3640 5110 – Hotline: 0968 400 396 (cô Dung)

Email: [email protected]

THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội hay còn gọi là chuyên tổng hợp là trường trực thuộc đại học có uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Trường Trung học Phổ thông chuyên hiện nay bao gồm năm Bộ môn chuyên: Bộ môn Chuyên Toán; Bộ môn Chuyên Tin; Bộ môn Chuyên Lý; Bộ môn Chuyên Hóa; Bộ môn Chuyên Sinh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 182 đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân

Điện thoại +84-4-35533349

Website hsgs.edu.vn

Trung học phổ thông FPT thuộc tập đoàn FPT là một trong những trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất. Trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hàng đầu ở khu vực phía Bắc. Trong những năm gần đây, trường chú trọng phát triển và đổi mới các phương pháp giảng dạy.

Trường nổi bật với mô hình học nội trú rất tiện lợi cho học sinh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu CNC Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội

Website: www.thpt.fpt.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/THPTFPT/

Phòng tuyển sinh: (024) 7300 6800

Phòng quản lý đào tạo : (024) 62973 000

Phòng tuyển sinh: [email protected]

Phòng Quản lý đào tạo: [email protected]

Trung học phổ thông MV.Lô-mô-nô-xốp tiền thân là trường Chuyên ngoại ngữ Hà Nội – Khối các lớp Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, ĐH SPNN HN.

Tại đây các bạn học sinh được học tập trong điều kiện tốt nhất đặc biệt là phát triển về chuyên ngoại ngữ. Trường tự hào khi lượng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học cao trong cả nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn – Khu đô thị Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Điện thoại: Khối Tiểu học (024) 32003134; Khối THCS-THPT (024) 66800776

Email: [email protected]

Trường Marie Curie thuộc trường dân lập tốt nhất trên địa bàn Hà Nội. Trải qua 25 năm phát triển, trường luôn có những thành tích đáng kể.

Trường có nhiều cấp học, Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Marie Curie bên cạnh đào tạo kiến thức thì còn đặc biệt chú trọng phát triển nhân cách, đạo đức, trí tuệ và sức khỏe cho học sinh.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 024. 3256 5353 – Fax: 024. 3256 5252

Cơ sở 2: Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: 024. 3223 2833

Email: [email protected]

Website: chúng tôi / www.mcerhn.com

Nên chọn trường công lập hay dân lập?

– Giáo dục công lập:

+ Ưu điểm là học phí thấp vì được bảo trợ và nằm dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra các trường công lập thường có vị trí cố định phân theo từng quận. Hệ thống giáo dục cũng ổn định theo hướng của Bộ.

+ Nhược điểm là về cơ sở vật chất sẽ không quá hiện đại, chương trình đào tạo cũng không quá chú trọng đến nâng cao. Hơn nữa số lượng học sinh trong lớp sẽ khá đông, rất khó trong việc bao quát và quản lý hết học sinh.

– Giáo dục tư thục và dân lập:

+ Ưu điểm: các trường này có chương trình đào tạo tiên tiến đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất cũng được xếp vào loại chuẩn hiện đại bậc nhất. Ngoài ra chương trình đào tạo luôn chú trọng kiến thức nâng cao, giúp học sinh phát triển tư duy, năng động. Hơn thế nữa, các trường có thể liên kết với nước ngoài giúp học sinh có cơ hội du học.

+ Nhược điểm: học phí rất cao.

Lựa chọn cho học sinh một môi trường cấp 3 để học tập là điều không mấy dễ dàng. Bài viết đã cung cấp đầy đủ nhất đến các bạn các trường THPT ở Hà Nội. Nếu nói đại học là cánh cửa thành công thì ngôi trường cấp ba chính là chìa khóa mở ra cánh cửa đó. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Top 10 Trường Thpt Tốt Nhất Tại Hà Nội Không Thể Bỏ Qua

Ngoài ra, Vì sao nên học IELTS ngay từ cấp 2, cấp 3? cũng là bài viết rất hữu ích để phụ huynh và em học sinh có thể tìm hiểu thêm.

1. THPT Hà Nội – Amsterdam

Là trường chuyên công lập của Hà Nội, Amsterdam nổi tiếng với chất lượng dạy và học rất tốt. Đây là ngôi trường được thành lập năm 1985, là địa chỉ nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em học tập.

Ngôi trường này luôn là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao, dẫn đầu điểm chuẩn, trở thành đích đến của nhiều học sinh THPT. Các kỳ thi HSG quốc gia, Olympic…đều có tên của Amsterdam.Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Thuộc khu vực quận Đống Đa, trường Kim Liên là địa chỉ học tập có chất lượng, uy tín nhiều năm trên địa bàn Hà Nội. Trong nhiều năm qua, trường luôn nằm trong top trường có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao, điểm số ấn tượng.

Trường Kim Liên được công nhận là đơn vị giáo dục tiên tiến, xuất sắc và đạt nhiều thành tính nổi bật khác. Bên cạnh đó, môi trường học tập năng động, nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị của trường cũng không kém Amsterdam.

Là trường dân lập duy nhất được kể tên ở đây, Lương Thế Vinh được đánh giá cao về chất lượng cơ sở vật chất và dạy học song hành. Được thành lập năm 1989 bởi thầy giáo Văn Như Cương, những năm gần đây, tỷ lệ tốt nghiệp của trường lên đến 100%, tỷ lệ học sinh đỗ ĐH đến 90% và còn cao hơn.

Trường có hai cơ sở thuộc khu vực Cầu Giấy và Thanh Trì. Mỗi địa chỉ đều nổi tiếng khắp khu vực, được nhiều cha mẹ tin tưởng cho con em học tập.

Là trường chuyên nổi tiếng không kém trường Am, THPT Chu Văn An có điểm chuẩn thi vào lớp 10 cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp xấp xỉ 100%, đỗ đại học cũng cao không kém. Nhiều học sinh của trường đạt thành tích tốt trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế nữa.

Được thành lập từ năm 1908, nhiều năm qua, THPT Chu Văn An nổi tiếng với truyền thống học tập và hoạt động sôi nổi của các bạn học sinh. Vì thế, ngôi trường này cũng là đích đến của nhiều học sinh cấp 2, các bậc phụ huynh.

Là ngôi trường có tỷ lệ học sinh giỏi, khá đạt 90% trở lên hàng năm. Đội ngũ học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi thành phố thường xuyên ở top 5. Với bề dày lịch sử trong học tập, trường là niềm tự hào của nhiều thầy trò nơi đây.

Và, đặc biệt bên cạnh học tập, những hoạt động ngoại khóa, để học sinh thỏa sức sáng tạo cũng là điểm nổi bật của trường.

6. THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Nhiều năm liền là trường cấp 3 có tỷ lệ học sinh xuất sắc, khá giỏi cao, THPT chuyên Nguyễn Huệ là địa chỉ học tập nổi tiếng của Hà Nội. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, không kém gì so với trường Amsterdam, chất lượng giảng dạy chất lượng, phương pháp học thực hành song song giúp học sinh phát triển toàn diện.

Trường chuyên Nguyễn Huệ là trường có tỷ lệ chọi cao tại khu vực Hà Đông mà các bậc phụ huynh, các bạn học sinh cấp 2 đều hướng đến hiện nay.

Trường được thành lập từ năm 1955, đã có hơn 60 năm hoạt động, trở thành một trong những trường học có truyền thống ham học nổi tiếng Hà Nội. Hàng năm, THPT Việt Đức đều đứng trong top trường cấp 3 có điểm đỗ tốt nghiệp cao, trở thành địa chỉ uy tín được nhiều phụ huynh lựa chọn theo học.

Với bề dày lịch sử, cơ sở vật chất hiện đại thay đổi theo từng năm, THPT Việt Đức tạo nên môi trường học tập, vui hoạt động cho các bạn học sinh suốt 3 năm cấp 3.

Năm 2024, trường có hơn 3 nghìn học sinh đăng ký thi mà chỉ tiêu có hơn 300 học sinh. Đây là mức tỷ lệ chọi cao top đầu nên việc học vào trường Ngoại ngữ đều không dễ.

Như các trường khác, hoạt động ngoại khóa của THPT Thăng Long cũng được nhà trường chú trọng, giúp học sinh có quãng thời gia cấp 3 vui vẻ, học tập tốt nhất.

Thường xuyên có mặt trong danh sách những trường cấp 3 tốt tại Hà Nội, THPT Yên Hòa, Cầu Giấy đã có 58 năm thành lập, phát triển. Với nỗ lực không ngừng cùng thành tích nổi bật, trường đã và đang từng bước xây dựng chỗ đứng vững chắc trong top những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội.

Các hoạt động ngoại khóa, những chương trình văn nghệ, giải trí…của học sinh trường Yên Hòa cũng được phát triển song song với việc học để các bạn phát triển kỹ năng toàn diện hơn bên cạnh kiến thức giỏi.

Hiện tại, IELTS đang là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng giúp các bạn tăng điểm số tiếng Anh tại trường học, ai muốn du học, được điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp đến tuyển thẳng ĐH…Vì thế, ngay từ cấp 2, nhiều bạn học sinh đã quyết định học IELTS để thực hiện mục tiêu của mình. Vì thế, các bạn học sinh cấp 2 có thể tham gia học IELTS để chuẩn bị cho bước đệm sau này dễ dàng hơn. Đặc biệt là trước mắt vào các trường THPT top đầu cả nước. Các bạn đã sẵn sàng!

Trường Thpt Dân Lập Lê Quý Đôn Hà Nội Có Tốt Không?

II. Trường THPT Dân Lập Lê Quý Đôn Hà Nội Có Tốt Không? 1, Cơ Sở Vật Chất Của Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2009- 2010, nằm trong hệ thống trường đào tạo liên cấp từ trường Mầm non tư thục Lê Quý Đôn và trường tiểu học dân lập Lê Quý Đôn. Nhờ đó mà trường có hệ thống cơ sở vật chất chất lượng, khang trang, tiện nghi và hiện đại.

Trường được đầu tư xây dựng đầy đủ, đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất, đem đến cho học sinh sự thoải mái, tiện nghi không chỉ trong quá trình học tập mà còn cả các hoạt động vui chơi giải trí.

THPT Lê Quý Đôn có hệ thống phòng học tiện nghi, đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho việc học tập cùng các phòng chức năng xây dựng riêng biệt và chuyên nghiệp như phòng chuyên đề, phòng ngoại ngữ, phòng âm nhạc, phòng máy tính…

Đặc biệt phòng ăn của nhà trường cực kỳ rộng rãi, thoáng mát, được lắp đặt điều hòa đầy đủ. Những bữa ăn của các em học sinh được phục vụ chất lượng nhờ hệ thống bếp ăn được trang bị những trang thiết bị hiện đại, tiện dụng.

2, Trường THPT Lê Quý Đôn Áp Dụng Mô Hình Chất Lượng Cao

Xuất phát từ mục tiêu đào tạo toàn diện và hướng học sinh đến sự phát triển về mọi mặt, trường THPT Lê Quý Đôn hoạt động và phát triển theo mô hình chất lượng cao tăng cường tiếng Anh.

Với mô hình này, các em học sinh sẽ được đăng ký các lớp chọn như lớp chọn tiếng Anh chất lượng cao, lớp chọn Toán chất lượng cao. và lớp chất lượng. Bên cạnh việc đảm bảo chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn tập trung tăng cường bổ trợ tiếng Anh do các chuyên gia nước ngoài và giáo viên đến từ các trường chuyên đảm nhiệm. Ngoài việc được học tăng cường tiếng Anh, chú trọng phát triển kỹ năng nghe- nói- đọc- viết, nhà trường còn tổ chức các giờ học và các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực tế.

3, Đội Ngũ Giáo Viên Giàu Kinh Nghiệm Và Tâm Huyết Với Nghề

Sở hữu 100 % giáo viên người Việt đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, tất cả đều có bằng tốt nghiệp đại học và trên đại học. Tập thể giáo viên của nhà trường vừa giỏi chuyên môn, vừa tâm huyết với nghề và có khả năng nhạy bén trong việc hiểu tâm lý học sinh.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên trong nước, nhà trường còn có lượng giáo viên người nước ngoài không nhỏ. Tất cả đều là các giáo viên uy tín đến từ Anh, Úc, có bằng cấp về sư phạm, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và có những phương pháp dạy học tiến bộ.

Với đội ngũ giáo viên chất lượng như vậy, việc tìm kiếm, đổi mới phương pháp dạy học được thực hiện thường xuyên và triệt để, để làm sao đem lại hiệu quả dạy và học tốt nhất và tăng cường phát huy tính tự giác, chủ động, sáng tạo từ các em học sinh.

4, Đa Dạng Về Các Hoạt Động Ngoại Khóa

Với tầm nhìn hướng đến sự đào tạo học sinh phát triển toàn diện, tạo môi trường học tập lành mạnh, giúp học sinh có điều kiện phát triển khả năng cá nhân, bên cạnh việc chú trọng công tác học tập, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa thường xuyên, liên tục.

Trường THPT Lê Quý Đôn có đến 15 câu lạc bộ, tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia nhằm phát triển năng khiếu cá nhân như bơi lội, âm nhạc, mỹ thuật, hội họa… Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ vui tươi, góp phần nâng cao hiệu quả cũng như sự hứng thú học tập của các em học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các buổi tham quan, dã ngoại bổ ích, các buổi trải nghiệm lý thực tế lý thú, giúp các em nâng cao sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, xã hội.

5, Chú Trọng Phát Triển Thể Chất

Sứ mệnh của trường THPT Lê Quý Đôn luôn theo đuổi đó là chắp cánh cho ước mơ vươn cao của các thế hệ học trò, đáp ứng được những mong muốn của các bậc phụ huynh, trường THPT Lê Quý Đôn luôn là nơi gieo những hạt giống tri thức, đào tạo những thế hệ con ngoan trò giỏi, những bậc tài danh, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chính bởi sứ mệnh cao cả đó, mà bên cạnh giáo dục trí tuệ, kiến thức cho các em học sinh, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục, phát triển thể chất. Nhà trường luôn tin tưởng rằng chỉ khi có thể lực tốt, các em học sinh mới có sự nhanh nhẹn, minh mẫn để có thể tiếp thu tốt nhất những bài học của thầy cô giáo.

6, Chương Trình Hợp Tác Quốc Tế

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo mô hình giáo dục chất lượng cao tăng cường tiếng Anh, trường Lê Quý Đôn còn kết nghĩa hợp tác với trường PLC Sydney và PLC Armidale. 2 đơn vị trường học quốc tế này đều là những trường phổ thông có danh tiếng của Úc với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Nhà trường thường xuyên tổ chức giao lưu, hợp tác bồi dưỡng phương pháp dạy học cho các giáo viên trong trường. Nhờ chương trình hợp tác quốc tế này mà trường THPT có chất lượng đào tạo được xếp vào top các trường THPT hàng đầu ở Hà Nội hiện nay.

II. Học Phí Trường THPT Dân Lập Lê Quý Đôn Hà Nội 1, Học phí trường tiểu học Lê Quý Đôn 2, Học phí trường THCS Lê Quý Đôn Bình Luận Facebook

.

Top 15 Trường Thpt Hot Nhất Hiện Nay Tại Hà Nội

Thông tin liên hệ: ➤ Tên trường: Trường THPT Hà Nội – Amsterdam ➤ Website: http://hn-ams.edu.vn/ ➤ Địa chỉ: Đường Hoàng Minh Giám, Cầu Giấy, Hà Nội ➤ Email: [email protected]

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam đào tạo theo hai hệ:

Hệ phổ thông cơ sở: Nhà trường tuyển chọn học sinh có năng lực vào học từ lớp 6. Qua 4 năm các em được các thầy cô nâng cao năng lực học tập và đạo đức để có đủ khả năng thi vào lớp 10 trường THPT Hà Nội – Amsterdam.

Hệ phổ thông trung học: Học sinh vào lớp 10 phải trải qua kỳ thi tuyển nghiêm ngặt do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Lớp 10 có các hệ chuyên: Văn, Toán, Tin, Lý, Hoá , Sinh, Nga, Anh, Pháp. Các học sinh này phải học toàn diện và đạt yêu cầu khá giỏi ở tất cả các môn học trên cơ sở đó đầu tư học môn chuyên để dự thi học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế. Sau ba năm học, đa số các em đều vào các trường đại học mà mình ưa thích. Một số học sinh được đi học nước ngoài và được cấp học bổng.

Phương pháp đào tạo: Trường THPT Hà Nội – Amsterdam thực hiện các phương pháp đào tạo như sau:

Trường THPT Hà Nội – Amsterdam

Thông tin liên hệ: ➤ Tên trường: Trường Chuyên Ngoại Ngữ – Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội ➤ Website: http://flss.vnu.edu.vn/ ➤ Địa chỉ: Số 1 đường Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội ➤ Điện thoại: 024 3754 9958

Thông tin liên hệ: ➤ Tên trường: Trường Chuyên ngoại Ngữ Đại học Quốc Gia Hà Nội ➤ Website: http://chuyensp.edu.vn/ ➤ Địa chỉ: Số 136 đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội ➤ Điện thoại: (04)37 547 661

Đây cũng là một trường chuyên thuộc khối đại học Quốc Gia mà được nhiều phụ huynh học sinh ở miền Bắc mơ ước.

Ngôi trường với gần 50 năm lịch sử phát triển với bề dày thành tích đồ sộ của các em học sinh chuyên các môn Tự nhiên như Toán -tin, Hóa học, Vật Lý,… cũng một phần nhờ chất lượng đào tạo chuyên sâu từ các nhà giáo đầu ngành trong lĩnh vực Khoa học – tự nhiên và tất nhiên cũng nhờ cả chất lượng học sinh nữa.

Đề thi đầu vào trường Chuyên sư phạm được đánh giá khó tương đương đề thi học sinh giỏi cấp thành phố, tuy nhiên vẫn có số lượng lớn các em học sinh tham gia thi với tỉ lệ chọi rất cao: trung bình 6000 thí sinh thi mỗi năm so với chỉ tiêu tuyển khoảng 530 em (cả hệ chuyên và bán chuyên).

Thông tin liên hệ: ➤ Tên trường: Trường THPT Chuyên khoa học tự nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội ➤ Website: http://hsgs.edu.vn/ ➤ Địa chỉ: Số 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội ➤ Điện thoại: (04)38 542 628

Đây là ngôi trường chuyên được đánh giá có mặt bằng chung học sinh giỏi toàn diện nhất cả nước. Trường tập trung phát triển các em học sinh có khả năng đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Học sinh trường cũng luôn nằm trong top các thí sinh đạt điểm thi đại học cao nhất Việt Nam với tỉ lệ gần 90% thí sinh đỗ đại học của các trường lớn như Ngoại thương, Kinh tế Quốc Dân hay thậm chí đi du học các trường danh tiếng ở nước ngoài.

Là trường chuyên nổi tiếng không kém trường Amsterdam, THPT Chu Văn An có điểm chuẩn thi vào lớp 10 cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp xấp xỉ 100%, đỗ đại học cũng cao không kém. Nhiều học sinh của trường đạt thành tích tốt trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế nữa.

Trường THPT Chu Văn An (tiền thân là trường Bưởi) được chính quyền Pháp thành lập năm 1908. Năm 1995, trường Chu Văn An tự hào trở thành một trong ba trường Trung học trọng điểm Quốc gia. Cùng ngành Giáo dục cả nước bước vào thời kì đổi mới, trường Trung học Quốc gia Chu Văn An vẫn mang nét cổ kính, nguyên sơ của hơn một thế kỷ trước, vừa bảo lưu truyền thống “Yêu nước – Cách mạng – Dạy tốt – Học giỏi” nhưng cũng đồng thời là một môi trường giáo dục hiện đại, năng động, đáp ứng được những yêu cầu mới của giáo dục trong thời kỳ hội nhập, trong kỷ nguyên kinh tế tri thức.

Hơn 20 năm của chặng đường tự làm mới, tự khẳng định mình, nhà trường được công nhận là Ngôi trường sinh thái Asean; Học sinh nhà trường không chỉ tiếp nối thành tích Dạy tốt – Học giỏi với những giải Học sinh giỏi Quốc gia, giải Nghiên cứu Khoa học Quốc gia, Quốc tế,… mà còn sáng tạo, linh hoạt, thông minh với các hoạt động giáo dục toàn diện. Những chuỗi hoạt động Sparkling lấp lánh sắc màu, những hoạt động văn nghệ, thể thao… Tất cả đã tôn vinh một thế hệ thầy và trò trường Bưởi – Chu Văn An đầy sức trẻ.

Thầy – trò trường THPT Chu Văn An đang bước những bước đi vững chắc, không ngừng trau dồi năng lực và luôn đối diện với những thử thách, sẵn sàng đón nhận những cơ hội mới trong thế kỉ XXI. Ở chặng đường phía trước, trường THPT Chu Văn An luôn luôn là một địa chỉ giáo dục tin cậy với các thế hệ học trò, các thầy, cô giáo, các bậc CMHS, các nhà giáo dục trong nước và quốc tế.

Trong năm học 2024 – 2024 vừa qua, nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010-2024; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” cho tập thể sư phạm nhà trường; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể Lao động Tiên tiến” cho 2 tổ chuyên môn: Sinh – KTNN, Tin học; 21 thầy cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Và những tin vui đến từ ngay đầu năm học 2024 – 2024, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 thành phố được tổ chức vào tháng 9 vừa qua đã có 189 hs đạt giải, trong đó có 22 học sinh được tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia.

Đặc biệt, trong những ngày này, được sự quan tâm của Lãnh đạo thành phố Hà nội, Thầy trò nhà trường đang tích cực xây dựng và thực hiện Đề án “Cấp song bằng” THPTQG và THPTQT. Khối học sinh đăng ký thi tuyển vào chương trình này sẽ tốt nghiệp THPT với hai bằng: Bằng tốt nghiệp THPT Quốc Gia theo chương trình Việt Nam và bằng tốt nghiệp tú tài chương trình A-level do Cambridge International Examinations (CIE) cấp. Dự kiến, bắt đầu từ năm học 2024-2024, trường THPT Chu Văn An tuyển sinh khóa đầu tiên cho mô hình đào tạo này. Đây là bước chuyển mình quan trọng của ngôi trường cổ kính đáp ứng nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô và Quốc gia trong xu thế hội nhập. Trường THPT Chu Văn An sẽ trở thành trường THPT Công lập đầu tiên của Thành phố Hà Nội, cũng như cả nước thực hiện mô hình đào tạo chuẩn quốc tế.

Đây cũng là một ngôi trường lâu đời được thành lập tại quận Hà Đông từ thời kháng chiến chống Pháp. Rất nhiều học sinh trường đã trở thành cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, nhà văn nhà thơ, thầy giáo, bác sĩ tiêu biểu là: Giáo sư tiến sĩ Phạm Minh Hạc, Đặng Ngọc Thanh hay nghệ sĩ ưu tú Lưu Xuân Thư.

Trường chuyên Nguyễn Huệ là trường điểm của quận Hà Đông, được coi là niềm mơ ước của các em học sinh khu vực quận Thanh Xuân & quận Hà Đông nhờ chất lượng giảng dạy bám sát thực tế của các giáo viên giàu kinh nghiệm kết hợp cơ sở vật chất hiện đại không kém gì trường Hà Nội – Amsterdam.

Chất lượng đầu ra học sinh luôn nằm top đầu cả nước, tương đương các trường chuyên trong cùng thành phố.

Trường Trung học phổ thông Sơn Tây là một trường trung học phổ thông công lập của thị xã Sơn Tây trực thuộc thành phố Hà Nội. Được thành lập vào năm 1959, trường nằm ở Số 45 đường Đền Và, phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây. Hiện nay, Trường THPT Sơn Tây, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (quận Cầu Giấy), Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (quận Hà Đông) và Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ) là 4 trường có hệ thống lớp chuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Học sinh tốt nghiệp THCS muốn vào học tại trường phải tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10 chung cho các trường THPT chuyên và không chuyên trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Trên địa bàn Hà Nội (sau khi mở rộng tháng 8/2008), đây là một trong số bảy trường Trung học phổ thông có kì thi tuyển đầu vào, các trường còn lại là Hệ Trung học phổ thông chuyên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT chuyên – Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường THPT Chuyên ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Các thí sinh đăng ký thi vào hệ Trung học phổ thông chuyên phải thi 4 môn bắt buộc là Toán, Văn, Tiếng Anh điều kiện và 1 môn chuyên tương ứng: lớp chuyên Toán – Tin là môn Toán, chuyên Văn là môn Văn, chuyên Sử là môn Sử, chuyên Địa là môn Địa lý, chuyên Anh là môn tiếng Anh, chuyên Lý là môn Vật lý, chuyên Hóa là môn Hóa học, chuyên Sinh là môn Sinh học. Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ (mỗi môn lấy hệ số 1) cộng với điểm môn chuyên nhân đôi (hệ số 2), thí sinh lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu của lớp chuyên.

Các thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào các lớp phổ thông sẽ thi hai môn Toán Văn và lấy điểm xét tuyển là tổng điểm hai môn này. Thí sinh dự thi vào trường Trung học phổ thông Sơn Tây đều phải có hộ khẩu Hà Nội.

Hệ thống lớp học

Trường Trung học phổ thông Sơn Tây có hơn 2000 học sinh thuộc ba khối 10, 11 và 12. Hệ thống lớp học của trường Trung học phổ thông Sơn tây bao gồm 9 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và 6 lớp phổ thông tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh mỗi năm, thông thường là sẽ có 1 lớp tiếng Pháp 12 năm và 1 lớp tiếng Pháp 3 năm.

Thành tích

Trường THPT Cầu Giấy là một trường đạt quốc gia, đơn vị dẫn đầu thi đua xuất sắc của Thành phố, được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba và được nhiều nước trên thế giới biết đến…

Nhà trường xác định mục tiêu chiến lược: xây dựng trường THPT Cầu Giấy trở thành trường có chất lượng giáo dục toàn diện, mang nét đặc trưng riêng, tiên tiến, hiện đại, hòa nhập với giáo dục Thủ đô và khu vực.

Điểm khác biệt, thu hút học sinh tìm đến Trường Cầu Giấy bởi nơi đây các em được làm chủ ngôi trường của mình, có cơ hội phát huy tiềm năng, thỏa sức sáng tạo dưới sự gợi mở, định hướng của thầy cô.

Trường THPT Kim Liên được coi là đối trọng đáng nể trong chất lượng giáo dục so với trường Chu Văn An, là một trong 5 trường công lập top đầu ở Hà Nội.

Qua 40 năm nỗ lực phấn đấu trong các hoạt động giáo dục, vượt khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trường THPT Kim Liên đã tạo dựng được uy tín vững chắc, là 1 trong 5 trường THPT hàng đầu của Thủ đô có chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng nâng cao và trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc CMHS, học sinh trên toàn Thành phố và toàn quốc. Liên tục từ năm 2008 đến nay, là THPT công lập không chuyên duy nhất của Hà Nội đạt top 50 trong bảng xếp hạng 200 trường THPT toàn quốc có điểm thi đại học cao nhất cả nước. Niềm tự hào về nhà trường là động lực mạnh mẽ thúc đẩy các thế hệ thầy và trò tiếp tục thắp lửa truyền thống, không ngừng phấn đấu để trường THPT Kim Liên luôn duy trì được vị thế tốt đẹp của mình.

Quy mô phát triển: 45 lớp khoảng 1900 HS.

Cơ sở vật chất:

Xây mới khu nhà Hiệu bộ 7 tầng, gồm các phòng ban chức năng, các phòng thí nghiệm bộ môn, các phòng làm việc của Tổ chuyên môn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, tiện nghi đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, học tập và làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Cải tạo và sắm mới trang thiết bị 30 phòng học của cả ba dãy nhà 4 tầng A, B,C gồm: máy chiếu, hệ thống âm thanh, bàn ghế qui chuẩn…

Lắp đặt hệ thống camera ở hành lang lớp học.

Xây dựng đội ngũ:

Hiện có 38 CB, GV có bằng tiến sĩ, thạc sĩ (35%), phấn đấu đạt 50%.

Hiện có 35 cán bộ, giáo viên, nhân viên là Đảng viên (33%), phấn đấu đạt đến 50%.

Mô hình giáo dục: Chất lượng giáo dục:

Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập ngày 01/06/1989 theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, do nhà giáo Văn Như Cương làm hiệu trưởng. Từ năm học đầu tiên (1989 – 1990) với 800 học sinh khối THPT, đến nay trường đã có hơn 3400 học sinh ở cả 2 khối cấp. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”. Phương châm của nhà trường là “dạy thật – học thật”.

Dạy thật: Hiểu rõ vai trò quyết định của người Thầy với việc thành bại của sự nghiệp giáo dục – Nhà trường luôn đảm bảo có một tập thể giáo viên với phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn sâu.

Nhà trường luôn coi trọng việc bồi dưỡng năng lực tự học của học sinh ở cả 2 cấp, nâng cao tính tự lập và nhận trách nhiệm về phía mình. Bên cạnh việc học văn hóa nhà trường luôn tổ chức các hoạt động giáo dục phối hợp tạo ra con người sống có hiểu biết, sống khỏe, sống đẹp. Các câu lạc bộ Bóng rổ, Bóng đá, dance sport, các hoạt động của Thanh niên tình nguyện, các hoạt động ngoại khóa, Văn nghệ, các chuyến đi Cứu trợ, Từ thiện…giúp học sinh Lương Thế Vinh năng động và phát triển toàn diện hơn.

Luôn chú trọng xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh kết hợp Nhà trường, Gia đình và Xã hội, ngăn chặn và chống lại sự xâm nhập của các tệ nạn xã hội, hiện tượng tiêu cực vào nhà trường – Trường Lương Thế Vinh thực sự đã phần nào khắc phục được tình trạng chỉ quan tâm đến chữ mà chưa quan tâm tới dạy người. Hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THPT Lương Thế Vinh ” được xã hội đánh giá cao” và đã trở thành”thương hiệu niềm tin” của những bậc cha mẹ và của các em học sinh mong muốn hướng tới sự toàn diện.

Từ những năm đầu thành lập, địa điểm học phải đi thuê mượn với những khó khăn, vất vả về cơ sở vật chất nhưng thầy trò trường Lương Thế Vinh luôn khắc phục, vượt khó với Slogan “có chí thì nên”. Đến nay trường đã có một cơ ngơi khang trang của riêng mình tại C5 Nam Trung Yên – đáp ứng được phần nào sự lớn mạnh không ngừng của trường.

Thành tích của trường:

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%

Điểm thi vào THPT (theo thống kê và xếp loại của SGD&ĐT Hà Nội) những năm gần đây đều đứng trong top 3 các trường có điểm TB 2 môn Toán, Văn cao nhất

Trường THPT Trần Phú

Một ngôi trường uy tín nữa tại quận Hoàn Kiếm được thành lập khá lâu đời từ thời kháng chiến chống Mỹ và là sản phẩm của tình hữu nghị giữa Việt Nam và chính phủ Cộng hòa Dân chủ Đức.

Trường Việt Đức cũng có tỉ lệ đỗ tốt nghiệp và đại học cao trong thành phố, cộng thêm việc cơ sở vật chất hiện đại và ban giám hiệu tâm huyết nên các phụ huynh rất an tâm khi cho con em vào học trong 3 năm cấp 3.

Thường xuyên có mặt trong danh sách những trường cấp 3 tốt tại Hà Nội, THPT Yên Hòa, Cầu Giấy đã có 58 năm thành lập, phát triển. Với nỗ lực không ngừng cùng thành tích nổi bật, trường đã và đang từng bước xây dựng chỗ đứng vững chắc trong top những trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội. Năm 2008 trường đứng thứ 100/200 trường có điểm thi ĐH cao nhất cả nước và đứng trong top 5 trường THPT không chuyên của Hà Nội có điểm thi ĐH cao nhất.

Các hoạt động ngoại khóa, những chương trình văn nghệ, giải trí…của học sinh trường Yên Hòa cũng được phát triển song song với việc học để các bạn phát triển kỹ năng toàn diện hơn bên cạnh kiến thức giỏi.

Sau 46 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông) đã vinh dự nhận được nhiều danh hiệu, phần thưởng xứng đáng. Đặc biệt, năm học 2024-2024 vừa qua, trường đã được công nhận đạt Chuẩn quốc gia và là Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố.

45 năm xây dựng và phát triển, học sinh của nhà trường đã đạt 2.100 giải học sinh giỏi cấp Thành phố (trong đó có 541 giải Nhất, 610 giải Nhì, 115 giải Ba); 154 giải học sinh giỏi cấp quốc gia các môn học; đạt 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng môn Tin học quốc tế. Có khoảng 700 lượt giáo viên đạt GVDG, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và cấp ngành. Hàng năm có khoảng 30 sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô giáo được xếp loại cấp tỉnh, Thành phố.

Từ mái trường THPT Lê Quý Đôn – Hà Đông, 29.000 lượt học sinh đã tốt nghiệp ra trường đóng góp sức mình cho công cuộc đổi mới, xây dựng Thủ đô và đất nước xứng đáng với những người đã đặt nền móng đầu tiên xây dựng nên nhà trường.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Trường Thăng Long cũng nằm trong top các trường cấp 3 lâu đời tại Hà Nội với gần 100 năm bề dày phát triển. Từ năm 1920 tại Hà Nội có một trường tư thục mang tên Thăng Long học đến cấp thành chung (tương đương cấp II) đến năm 1935 được mở rộng lên bậc tú tài (tương đương cấp III bây giờ). Thăng Long đã nổi tiếng từ lâu đời vì nơi đây đã tập trung nhiều trí thức yêu nước là giáo viên của trường và đã đào tạo nhiều học sinh sau này là những chiến sĩ cách mạng, giữ nhiều cương vị lãnh đạo trong các tổ chức Đảng và Nhà nước.

Nhà trường luôn quan tâm đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực,chủ động sáng tạo của học sinh. Là một trường có kỷ cương, nề nếp giáo dục tốt cả đức dục và trí dục. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT hàng năm tăng dần từ 99-100 %. Tỷ lệ học sinh nhà trường đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm từ 75-80 %. Năm học 2004-2005 có hai em đỗ đại học với số điểm tối đa 30/30 (chưa kể cộng điểm thưởng).

Mặc dù trường có cơ sở vật chất không được đảm bảo như các trường khác nhưng không vì thế mà chất lượng giảng dạy và chất lượng học tập đi xuống, thậm chí đó là động lực để toàn thể ban lãnh đạo trường và học sinh phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Trân trọng,

Amslink English Center

Top 10 Trung Tâm Anh Ngữ Tốt Nhất Ở Hà Nội

Bạn đang muốn tìm những khoá học chất lượng nhưng chưa tìm được trung tâm anh ngữ tốt nhất ?

Bạn dự định thi IELTS, TOEIC, TOEFL.. nhưng lại chẳng biết bắt đầu từ đâu?

Bạn đang hoang mang khi có quá nhiều trung tâm được mở ra? Đau đầu không biết liệu trung tâm này có uy tín, chất lượng? Trung tâm tiếng Anh kia liệu có hiệu quả?

Chính vì vậy chúng tôi đã tổng hợp danh sách các địa điểm học uy tín để giúp bạn lựa chọn được trung tâm tiếng Anh tốt và phù hợp nhất. Mỗi một trung tâm đều có thế mạnh và phương pháp giảng dạy riêng.

1. HỘI ĐỒNG ANH – BRITISH COUNCIL (BC)

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hoá và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới. BC cung cấp 4 khoá luyện thi IELTS chia theo từng cấp độ: Pre Intermediate, Intermediate,Upper Intermediate và khoá luyện thi cấp tốc. Tại BC, thời gian học khá ngắn, chỉ 32h trong 8 tuần với mức học phí tầm 9.850.000 VNĐ/Khoá tương đương 307.000 VNĐ/h

➡ Tìm hiểu thêm tại: https://www.britishcouncil.vn/ 

2. Apollo Việt Nam

Được thành lập từ năm 1995, Apollo là trung tâm Anh ngữ tốt nhất với vốn 100% nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Với khẩu hiệu “Where the best become better”, trung tâm luôn mong muốn mang lại dịch vụ tốt nhất đến học viên.

Hiện nay, Apollo có 27 cơ sở tại những thành phố lớn như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành Phố Hồ Chí Minh. Apollo có đầy đủ các loại khóa học Tiếng Anh dành cho độ tuổi 3-16, được đánh giá là trung tâm có chương trình dạy tiếng anh hiệu quả nhất cho trẻ em hiện nay.

Ngoài lớp dành cho trẻ em, teen; Apollo còn tổ chức những khoá học dành cho người lớn (sinh viên, nhân viên văn phòng… không giới hạn độ tuổi). có nhu cầu thu IELTS hoặc sử dụng tiếng Anh để thăng tiến trong con đường sự nghiệp. Đây là một trong những trung tâm đa dạng cả về khoá học lẫn phương pháp giảng dạy, thời gian học cũng rất linh động.Mức học phí dao động vào từ 8 – 30 triệu/khoá tuỳ theo thời gian, mục đích học.

➡ Tìm hiểu thêm thông tin tại: chúng tôi

3. Language Link Việt Nam

Language Link có mặt hơn 20 năm tại Hà Nội luôn là địa chỉ đào tạo được đánh giá cao đối với người có nhu cầu học tiếng Anh. Language Link thuộc tập đoàn Language Link Quốc Tế.

Đội ngũ giảng viên nước ngoài chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy phong phú, chuyên sâu về luyện thi TOEFL, IELTS, TOEIC. Language Link có các chương trình học khá đa dạng: tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh cho người đi làm, luyện thi,..

Học phí cho khóa học IELTS (52 hours): 290 $

Học phí cho khóa học TOEFL iBT (55 hours):

180 $ Học phí cho khóa học tiếng Anh thương mại (52 hours): 250 $ 1h = 100 000 – 120 000 VND

➡ Tìm hiểu thêm tại: chúng tôi

4. ATEN ENGLISH SCHOOL

Aten đã trở thành một địa điểm quá quen thuộc với các bạn sinh viên, người đi làm muốn “vĩnh biệt” tình trạng “mất gốc” hay chữa tận gốc căn bệnh “sợ Tây” nhờ KHÓA HỌC GIAO TIẾP TRỌN ĐỜI.

Với hơn 8 năm thành lập & 19 chi nhánh trên toàn quốc; Aten đã sát cánh với 86.000 học viên trên con đường chinh phục giao tiếp tiếng anh. Trung tâm luôn giữ đúng cam kết: Không chạy theo lợi nhuận, Không đào tạo tràn lan, không đặt học phí cao & không kéo dài khoá học.

Một điểm khác biệt giữa Aten với các trung tâm khác nằm ở lớp học “3 KÈM 1” gồm giảng viên 01, giảng viên 02 và trợ giảng.

Giảng viên là những người truyền cảm hứng với nhiều năm kinh nghiệm và đã từng chinh phục những kỳ thi quốc tế lớn như Tesol, Toefl, Ielts trên 8.5. Dù học viên có muốn lười cũng không lười nổi khi luôn có trợ giảng thúc làm bài tập hàng ngày, nhắc lịch đi học đầy đủ. 

Không những vậy, là một trong những trung tâm anh ngữ tốt nhất đào tạo giao tiếp hàng đầu Việt Nam, Aten English luôn mang đến cho học viên những trải nghiệm độc đáo, năng động, sáng tạo với lớp học “1 NGƯỜI HỌC 3 NGƯỜI KÈM”  cùng phương pháp phản 2s của người Do Thái và lộ trình tinh gọn, chuyên biệt dựa trên vấn đề của từng người.

Mỗi học viên được thúc đẩy “bước ra khỏi vùng an toàn” của mình, thể hiện sự khác biệt, sáng tạo qua những hoạt động trong lớp như nhập vai xử lý tình huống, thuyết trình, tranh luận, dẫn tour, phỏng vấn xin việc, pitching (trình bày thuyết phục khách hàng)… tất tần tật bằng TIẾNG ANH. Dù bận hay kiến thức bị mai một, bạn vẫn có thể quay lại Aten học lại MIỄN PHÍ bất kỳ lúc nào.

➡ Tìm hiểu thêm tại:  http://bit.ly/hocTAtrondoi

5. x3english

X3English là nền tảng tự học tiếng Anh trực tuyến dành cho mọi đối tượng muốn làm chủ Tiếng Anh Giao Tiếp.

Đây là nơi bạn sẽ có được chiến lược tự học đơn giản và hiệu quả, được luyện tập và thực hành tiếng Anh hàng ngày để chinh phục tiếng Anh thành công chỉ trong 8 tháng.

Với hàng trăm ngàn học viên ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, chúng tôi đã trở thành 1 trong những cộng đồng tự học tiếng Anh đáng tin cậy nhất với những kỹ thuật độc quyền hiệu quả nhất tại Việt Nam.

X3 English cung cấp cách học tiếng Anh truyền thống, đã cũ kỹ và ngăn cản mọi người nói tiếng Anh.

➡ Tìm hiểu thêm tại: https://x3english.com/

6. GLN ENGLISH CENTER

GLN nổi tiếng với môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế với hơn 2500 học viên đạt điểm cao từ 7.0 -8.5 IELTS. GLN chủ yếu tập trung luyện thi IELTS được giảng dạy bởi giáo viên nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm. Các khoá học kéo dài từ 40 – 75h với chi phí từ 168,000 VNĐ/h.

+ IELTS INTRODUCTION: 4.0 – 5.0 IELTS

+ Pre Ielts: 5.0 – 5.5 IELTS

+ IELTS Intensive: 6.5 -8.5 IELTS

➡ Tìm hiểu thêm tại: https://gln.edu.vn/

7. IDP EDUCATION – ACET

IDP Education là tổ chức giáo dục toàn cầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn du học và tổ chức các kỳ thi kiểm tra năng lực Anh ngữ, bao gồm IELTS.

ACET  là dự án hợp tác giáo dục giữa Tổ chức giáo dục ID, học viện Insearch và Đại học công nghệ Sydney.Đây là trung tâm tiếng anh tốt nhất với đội ngũ giáo viên bản ngữ đầy kinh nghiệm, tốt nghiệp Đại học Sydney, tối thiểu có bằng Sata. Có những giáo viên đã có hơn 8 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh tại Việt Nam.

ACET cung cấp các khóa học dành cho người muốn học cấp tốc với lịch học 4, 5 giờ mỗi ngày liên tục trong 5 tuần hoặc khóa học bán thời gian trong 10 tuần.

Mức học phí tại ACET dao động từ 9 đến 18 triệu đồng mỗi khóa. Học phí trung bình 200.000 VNĐ/h. Hiện tại Acet có tới 5 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh dành cho những bạn nào có ý định muốn đi du học hoặc thi IELTS.

➡ Tìm hiểu thêm tại: acet.edu.vn

8. Học viện anh ngữ tốt nhất Equest

EQuest là đơn vị đào tạo tiếng Anh đã có bề dày lịch sử và được nhiều người tìm đến, hiện đang chiếm thị phần lớn trong việc đào tạo các chứng chỉ quốc tế như: TOEFL, IELTS, TOEIC, SAT ở Hà Nội.

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp ở nước ngoài và Việt Nam đạt chuẩn quốc tế. Trung tâm tiếng Anh này đã mang lại sự hài lòng về đầu ra cho tất cả các học viên khi tìm đến đây.

Khóa học luyện thi chứng chỉ: 4 – 6 triệu VND

Khóa học giao tiếp, ngữ pháp và cơ bản: 2 – 3.5 triệu VND

➡ Tìm hiểu thêm thông tin tại: chúng tôi

9. Trung tâm Anh ngữ tốt nhất JAXTINA

➡ Tìm hiểu thêm thông tin tại: chúng tôi

10. Trung tâm Anh ngữ tốt nhất Langmaster

Langmaster là tổ chức giáo dục đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng NLP vào huấn luyện và giảng dạy. Đây có thể là cách học thú vị với những người yếu giao tiếp vì lý do tâm lý.

Langmaster cung cấp các chương trình đào tạo ngoại ngữ kết hợp với huấn luyện tư duy, truyền cảm hứng và tạo động lực giúp người học phát triển toàn diện. Không những vậy, trung tâm có sự hợp tác chặt chẽ với các tổ chức giáo dục uy tín đến từ Mỹ, Châu Âu và Singapore.

Langmaster có 20% là giáo viên người bản ngữ, họ đến từ Anh, Mỹ, Philippin,.. Học viên theo học sẽ được học theo giáo trình của trung tâm tự biên soạn.Theo học tại Langmaster chắc chắn rằng bạn sẽ có một nền tảng ngữ âm vững chắc cùng với sự tự tin khi giao tiếp trôi chảy. Học phí của Langmaster thường dao động từ 4 – 5 triệu đồng/khoá

➡ Tìm hiểu thêm thông tin tại: http://langmaster.edu.vn/

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Trường Thpt Công Lập Tốt Nhất Ở Hà Nội trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!