Xu Hướng 3/2023 # Top 10 Trường Thpt Công Lập Tốt Nhất Ở Hà Nội # Top 4 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Top 10 Trường Thpt Công Lập Tốt Nhất Ở Hà Nội # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Top 10 Trường Thpt Công Lập Tốt Nhất Ở Hà Nội được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 16/02

Chu Văn An, Amsterdam, Trần Phú, Lê Quý Đôn, Phan Đình Phùng, Kim Liên… luôn là những trường THPT có số lượng học sinh đăng ký thi tuyển nhiều mỗi năm. Tất nhiên rồi, đây là những trường công lập được đánh giá cao nhất trên địa bàn Hà Nội.

1. Trường THPT Chu Văn An

Ngôi trường phổ thông có truyền thống nhất của nền giáo dục Việt Nam là trường THPT Chu Văn An. Với truyền thống lâu đời của mình trường là nơi học tập và giảng dạy của rất nhiều danh nhân trên mọi lĩnh vực của Việt Nam. Trường Chu Văn An được coi là cơ sở đào tạo cấp phổ thông trung học có chất lượng cao ở Hà Nội và Việt Nam luôn có thành tích tốt trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế.

Khuôn viên ngôi trường THPT Chu Văn An

2. Trường THPT Amsterdam

Trường là một trong số các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở nổi tiếng nhất thành phố Hà Nội và được nhiều nguồn tin đánh giá là một trong số các trường trung học có chất lượng giáo dục cao nhất Việt Nam. Trường đã được ghi nhận về những thành thích học tập xuất sắc và sự đổi mới thường xuyên trong cách giáo dục của trường. Nhiều học sinh trong trường đã giành được rất nhiều giải thưởng trong nước và ngoài nước như kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, kỳ thi Olympic.

3. Trường THPT Phan Đình Phùng

Với bề dày truyền thống hơn 100 năm, trường THPT Phan Đình Phùng tự hào và tin tưởng rằng chất lượng giáo dục của nhà trường. Là một trong những trường công lập được xếp hàng đầu tại Hà Nội.  Đặc biệt, nhà trường có khu giảng đường dành riêng cho Chương trình đào tạo Quốc tế với  phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm có các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

4. Trường THPT Tây Sơn

Trường luôn nằm trong những trường trường phổ thông công lập tốt nhất Việt Nam được nhiều học sinh mong muốn theo học. Hệ thống lớp học của trường Trung học phổ thông Sơn tây bao gồm 9 lớp chuyên: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và một số lớp phổ thông .Trường có nhiều học sinh đạt giải Thành phố trong nhiều lĩnh vực, từ văn hoá đến nghệ thuật.

 5. Trường THPT Thăng Long

Nếu bạn có con nhỏ đang chuẩn bị vào học THCS, bạn muốn con theo học trường công được đánh giá cao tại Hà Nội, hãy tham khảo các trường sau: Top 10 trường THCS công lập tốt nhất ở Hà Nội

Trường THPT Thăng Long từ trên cao nhìn xuống

Trường THPT Thăng Long đã nổi tiếng từ lâu đời nay vì nơi đây đã tập trung nhiều trí thức yêu nước là giáo viên của trường và đã đào tạo nhiều lứa học sinh thành đạt. Các cán bộ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy nên chất lượng dạy và học của trường luôn đạt được kết quả cao.

6. Trường THPT Yên Hòa

Với hơn 50 năm hình thành và phát triển Trường THPT Yên Hòa là một điểm sáng của ngành giáo dục thủ đô. Đội ngũ thầy cô trong nhà trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy theo yêu cầu mới. Nhiều thầy cô còn được Bộ Giáo dục và Đào tạo mời xây dựng giáo an mẫu sử dụng trong toàn quốc. Luôn đứng trong tốp trường THPT có chất lượng đào tạo tốt nhất toàn quốc.

7. Trường THPT Việt Đức

Trường Việt Đức luôn là một trong những lá cờ đầu của ngành giáo dục phổ thông tại Hà Nôi. Trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Có nhiều học sinh đạt nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và Thành phố.

8. Trường THPT Kim Liên

Cổng trường THPT Kim Liên

Đây là trường THPT hệ công lập không chuyên có uy tín và chất lượng giáo dục được đánh giá cao trong số các trường THPT ở  thủ đô. Phương châm nhà trường đề ra ngay từ đầu năm là giáo dục toàn diện, coi dạy và học là khâu trung tâm, xây dựng nhà trường có phong trào dạy và học sôi nổi, thầy dạy tốt, học sinh nhà trường đào tạo đạt chất lượng cao. Trường liên tục đổi mới phương thức dạy học, dần dần xây dựng được uy tín và trở thành một trong những trường dẫn đầu của thủ đô.

9. Trường THPT Trần Phú

Là một trường THPT nổi tiếng với lịch sử lâu đời và chất lượng giáo dục hàng đầu được đánh giá cao trong số các trường THPT của thủ đô. Trường rất chú trọng đến công tác dạy và học. Tỷ lệ học sinh giỏi và khá thường xuyên đạt 90% trở lên. Đội ngũ học sinh dự thi học sinh giỏi thành phố thường xuyên đứng ở vị trí thứ 5 trở lên.

10. Trường THPT  

Trường THPT Lê Quý Đôn nằm trong top các trường tại Hà Nội thu hút được rất nhiều học sinh lực tốt. Với kết quả học tập hàng năm là xếp loại văn hóa Giỏi trên 20%, khá trên 60%, là một trong những trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao của thủ đô , tỷ lệ đỗ Đại học và Cao đẳng đạt trên 70%.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://giasuviet.com.vn/gia-su-toan-lop-10.html.

Trường Thpt Dân Lập Lê Quý Đôn Hà Nội Có Tốt Không?

II. Trường THPT Dân Lập Lê Quý Đôn Hà Nội Có Tốt Không?

1, Cơ Sở Vật Chất Của Trường THPT Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2009- 2010, nằm trong hệ thống trường đào tạo liên cấp từ trường Mầm non tư thục Lê Quý Đôn và trường tiểu học dân lập Lê Quý Đôn. Nhờ đó mà trường có hệ thống cơ sở vật chất chất lượng, khang trang, tiện nghi và hiện đại.

Trường được đầu tư xây dựng đầy đủ, đồng bộ hệ thống cơ sở vật chất, đem đến cho học sinh sự thoải mái, tiện nghi không chỉ trong quá trình học tập mà còn cả các hoạt động vui chơi giải trí.

THPT Lê Quý Đôn có hệ thống phòng học tiện nghi, đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho việc học tập cùng các phòng chức năng xây dựng riêng biệt và chuyên nghiệp như phòng chuyên đề, phòng ngoại ngữ, phòng âm nhạc, phòng máy tính…

Đặc biệt phòng ăn của nhà trường cực kỳ rộng rãi, thoáng mát, được lắp đặt điều hòa đầy đủ. Những bữa ăn của các em học sinh được phục vụ chất lượng nhờ hệ thống bếp ăn được trang bị những trang thiết bị hiện đại, tiện dụng.

2, Trường THPT Lê Quý Đôn Áp Dụng Mô Hình Chất Lượng Cao

Xuất phát từ mục tiêu đào tạo toàn diện và hướng học sinh đến sự phát triển về mọi mặt, trường THPT Lê Quý Đôn hoạt động và phát triển theo mô hình chất lượng cao tăng cường tiếng Anh.

Với mô hình này, các em học sinh sẽ được đăng ký các lớp chọn như lớp chọn tiếng Anh chất lượng cao, lớp chọn Toán chất lượng cao. và lớp chất lượng. Bên cạnh việc đảm bảo chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường còn tập trung tăng cường bổ trợ tiếng Anh do các chuyên gia nước ngoài và giáo viên đến từ các trường chuyên đảm nhiệm. Ngoài việc được học tăng cường tiếng Anh, chú trọng phát triển kỹ năng nghe- nói- đọc- viết, nhà trường còn tổ chức các giờ học và các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo cơ hội cho các em học sinh sử dụng tiếng Anh trong môi trường thực tế.

3, Đội Ngũ Giáo Viên Giàu Kinh Nghiệm Và Tâm Huyết Với Nghề

Sở hữu 100 % giáo viên người Việt đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, tất cả đều có bằng tốt nghiệp đại học và trên đại học. Tập thể giáo viên của nhà trường vừa giỏi chuyên môn, vừa tâm huyết với nghề và có khả năng nhạy bén trong việc hiểu tâm lý học sinh.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên trong nước, nhà trường còn có lượng giáo viên người nước ngoài không nhỏ. Tất cả đều là các giáo viên uy tín đến từ Anh, Úc, có bằng cấp về sư phạm, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và có những phương pháp dạy học tiến bộ.

Với đội ngũ giáo viên chất lượng như vậy, việc tìm kiếm, đổi mới phương pháp dạy học được thực hiện thường xuyên và triệt để, để làm sao đem lại hiệu quả dạy và học tốt nhất và tăng cường phát huy tính tự giác, chủ động, sáng tạo từ các em học sinh.

4, Đa Dạng Về Các Hoạt Động Ngoại Khóa

Với tầm nhìn hướng đến sự đào tạo học sinh phát triển toàn diện, tạo môi trường học tập lành mạnh, giúp học sinh có điều kiện phát triển khả năng cá nhân, bên cạnh việc chú trọng công tác học tập, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa thường xuyên, liên tục.

Trường THPT Lê Quý Đôn có đến 15 câu lạc bộ, tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia nhằm phát triển năng khiếu cá nhân như bơi lội, âm nhạc, mỹ thuật, hội họa… Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ vui tươi, góp phần nâng cao hiệu quả cũng như sự hứng thú học tập của các em học sinh.

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các buổi tham quan, dã ngoại bổ ích, các buổi trải nghiệm lý thực tế lý thú, giúp các em nâng cao sự hiểu biết về văn hóa, lịch sử, xã hội.

5, Chú Trọng Phát Triển Thể Chất

Sứ mệnh của trường THPT Lê Quý Đôn luôn theo đuổi đó là chắp cánh cho ước mơ vươn cao của các thế hệ học trò, đáp ứng được những mong muốn của các bậc phụ huynh, trường THPT Lê Quý Đôn luôn là nơi gieo những hạt giống tri thức, đào tạo những thế hệ con ngoan trò giỏi, những bậc tài danh, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chính bởi sứ mệnh cao cả đó, mà bên cạnh giáo dục trí tuệ, kiến thức cho các em học sinh, nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục, phát triển thể chất. Nhà trường luôn tin tưởng rằng chỉ khi có thể lực tốt, các em học sinh mới có sự nhanh nhẹn, minh mẫn để có thể tiếp thu tốt nhất những bài học của thầy cô giáo.

6, Chương Trình Hợp Tác Quốc Tế

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo mô hình giáo dục chất lượng cao tăng cường tiếng Anh, trường Lê Quý Đôn còn kết nghĩa hợp tác với trường PLC Sydney và PLC Armidale. 2 đơn vị trường học quốc tế này đều là những trường phổ thông có danh tiếng của Úc với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Nhà trường thường xuyên tổ chức giao lưu, hợp tác bồi dưỡng phương pháp dạy học cho các giáo viên trong trường. Nhờ chương trình hợp tác quốc tế này mà trường THPT có chất lượng đào tạo được xếp vào top các trường THPT hàng đầu ở Hà Nội hiện nay.

II. Học Phí Trường THPT Dân Lập Lê Quý Đôn Hà Nội

1, Học phí trường tiểu học Lê Quý Đôn

2, Học phí trường THCS Lê Quý Đôn

Bình Luận Facebook

.

Trường Thpt Chuyên Hà Nội

Chúng mình hãy xem đã làm được những cách gì rồi nào!

Teen chúng mình bây giờ không ai còn băn khoăn về tầm quan trọng của tiếng Anh nữa. Tiếng Anh giúp chúng mình đạt điểm cao trên lớp, bố mẹ thày cô hài lòng, rồi có thể giúp các teen dành những suất học bổng du học nữa! Nhưng học tiếng Anh thế nào mới thật hiệu quả?

1. Học bảng phiên âm tiếng Anh (các ký tự phát âm). Việc này sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác kể cả khi có hay không có giáo viên hướng dẫn. Hơn nữa, hiểu rõ quy luật của phiên âm tiếng Anh sẽ giúp bạn có thể dự đoán được cách phát âm của một từ mới mà bạn chưa gặp bao giờ.

3. Mang theo 1 cuốn từ điển Anh – Anh bỏ túi (chọn loại của các NXB lớn như Oxford, Longman, Cambridge, MacMilan) và hình thành thói quen tra cứu khi nghi ngờ về nghĩa, cách sử dụng hoặc cách phát âm của mỗi từ. Nếu dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.

4. Tích cực ghi chép, dùng bút nhiều màu và bút nhớ dòng để phân loại kiến thức trong quá trình ghi chép.

5. Xem phim có phụ đề tiếng Anh tối thiểu 3 lần/phim. Ví dụ: lần 1 – tắt hoàn toàn phụ đề, lần 2 – bật phụ đề tiếng Anh, lần 3 – bật phụ đề tiếng Việt.

6. Thuộc lời vài bài hát yêu thích, nghe kỹ cách phát âm và nối âm của ca sỹ. Tập hát sao cho thật giống với phát âm của họ.

7. Không gì tuyệt vời bằng phối hợp cả 5 giác quan khi học tiếng Anh. Vì thế, hãy tập viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh, mỗi ngày 1 đoạn ngắn khoảng 50 từ. Có thể rủ thêm bạn để luyện tập qua hình thức trao đổi email hàng ngày.

 8. Tìm hiểu về văn hóa của các nước nói tiếng Anh. Ví dụ, người Mỹ thích những người tự tin, tuyên bố “I can do it!” (Tôi có thể), còn người Anh thì có cảm tình với những người có kỹ năng thực dụng và khiêm tốn.

9. Tập viết chính tả là một cách dễ dàng và hiệu quả giúp phát triển kỹ năng nghe và chính tả. Nhờ một người bạn đọc vài đoạn văn trong báo hoặc trong sách để bạn viết ra những gì bạn nghe được. So sánh những nội dung bạn viết với văn bản gốc.

11. Kết bạn với người bản ngữ. Nhớ là đặt thật nhiều câu hỏi để kéo dài cuộc thoại giữa bạn và người nước ngoài. Khi người khác hỏi bạn, không chỉ trả lời ngắn gọn đầy đủ những thông tin cơ bản. Ví dụ, nếu có  ai hỏi bạn “Bạn có thích sống ở Hà Nội không?” đừng chỉ trả lời “Có” hoặc “Không”, mà hãy giải thích tại sao.

12. Ứng dụng ngay từ vựng hoặc thành ngữ vừa mới học. Bạn sẽ không bao giờ quên khi liên tục sử dụng những từ mới.

13. Tham gia các diễn đàn, cộng đồng mạng và câu lạc bộ, đặt câu hỏi và trao đổi về ngữ pháp với các thành viên trong cộng đồng đó.

14. Nếu có điều kiện, nên sống một năm ở một nước nói tiếng Anh, hoặc sống với gia đình người bản xứ.

15. Đăng ký tham gia lớp học tiếng Anh tại 1 trung tâm tiếng Anh uy tín và có sĩ số lớp nhỏ để được giáo viên chỉ dẫn và sửa lỗi.

N.N.T ( Theo PLXH)

Top 10 Trung Tâm Dạy Tiếng Anh Tốt Nhất Hà Nội

Một đội ngũ giảng viên:

Để trở thành một giảng viên, giáo viên không phải ai cũng làm được, đặc biệt là một giảng viên tiếng anh lại càng không đơn giản. Mọi người thường nghĩ chỉ cần một người chính cống bản ngữ nói tiếng anh hay một người học tiếng anh tốt (có bằng TOEIC, IELTS điểm cao) nhưng đó chỉ là một điều kiện cần. Nhưng còn điều kiện đủ là các yếu tố thường hay bị bỏ quên như: cách thức truyền đạt, tâm lí thấu hiểu giảng dạy, phát âm và kiến thức chuẩn, văn hóa bản ngữ,… để làm sao cho người học tiếp thu một cách hiệu quả nhất, tạo niềm đam mê học hỏi. Vì vậy, một số giảng viên anh ngữ phải có các bằng giảng quốc tế mới được giảng dạy trong trung tâm lớn như CELTA, TEFL, TESOL,… một yếu tố để đảm bảo chất lượng giảng viên. Tất nhiên không phải có bằng trên mới là giáo viên giỏi nhưng nếu bạn băn khoăn lựa chọn trung tâm tiếng anh có một đội ngũ giảng viên tốt thì bạn nên xem xét đến yếu tố giảng viên có bằng kể trên.

Chương trình đạo tạo

Chương trình đào tạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu kiến thức của bạn. Nếu bạn muốn cải thiện giao tiếp thì nên cần một trung tâm có khóa học giao tiếp riêng, có hoạt động bên ngoài nếu chỉ học các khóa toàn ngữ pháp. Hay như: mục tiêu bạn cần có một tấm bằng TOEIC để ra trường hay IELTS, TOEFL để du học thì nên lựa chọn trung tâm có các khóa đào tạo về nó để học sẽ giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn.

Địa điểm cơ sở

Việc một trung tâm tiếng anh có nhiều cở sở-chi nhánh sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc đi lại và tiết kiệm thời gian, sức lực cho việc đi lại. Đồng thời, nó cũng có thể phản ánh gián tiếp trung tâm đó khá phát triển và nổi tiếng mới mở rộng như vậy.

Uy tín và danh tiếng

Trung tâm đó đã hoạt động được bao lâu rồi? Mới mở hay một năm, mười năm,… Trung tâm đó có được nhiều người biết đến không? Chỉ nổi tiếng trong khu vực Hà Nội, chúng tôi hay toàn cả nước hay quốc tế. Trung tâm có liên kết với các trường nổi tiếng, uy tín không? Ví dụ như: Đại học Oxford, Đại học Cambrige, các trường dại học của Việt Nam.

Học phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Trường Thpt Công Lập Tốt Nhất Ở Hà Nội trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!