Xu Hướng 2/2024 # Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Nhật Bản # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Nhật Bản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mới đây, tổ chức Times Higher Education (1 trong 3 tổ chức xếp hạng đại học uy tín trên toàn thế giới) đã công bố danh sách 150 trường đại học tốt nhất Nhật Bản trong năm 2024. Theo đó, THE đã hợp tác cùng công ty giáo dục Nhật Bản Benesse để đánh giá 278 trường Đại học, Học viện tại Nhật Bản.

Đây là bảng xếp hạng dựa trên chất lượng giáo dục và tiềm năng phát triển cho sinh viên, đánh giá các trường thông qua 4 tiêu chí: Nguồn lực, Sự tương tác, Kết quả và Môi trường.

DANH SÁCH 10 TRƯỜNG ĐẠI HỌC TỐT NHẤT NHẬT BẢN NĂM 2024

1. Trường Đại học Tohoku

2. Học viện Công nghệ Tokyo

3. Trường Đại học Tokyo

4. Trường Đại học Kyoto

5. Trường Đại học Osaka

6. Trường Đại học Hokkaido

7. Trường Đại học Nagoya

8. Trường Đại học Kyushu

9. Trường Đại học Tsukuba

10. Trường Đại học Hiroshima

1. Trường Đại học Tohoku

Địa chỉ: 2-1-1 Katahira, Aoba, Sendai, Miyagi

www.tohoku.ac.jp

Website:

Đại học Tohoku là trường đại học Hoàng gia lâu đời thứ ba ở Nhật Bản và được coi là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Nhật. Tiền thân của Đại học Tohoku là trường Y, khi mới thành lập vào năm 1736.

Hiện nay, trường đã mở rộng thành 6 khoa chính bao gồm: y học, nha khoa, khoa học xã hội, khoa học, kỹ thuật, nông nghiệp. Đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Nhật Bản chấp nhận sinh viên nữ theo học và cũng là trường đầu tiên tiếp nhận sinh viên nước ngoài.

Đại học Tohoku là một trong 13 trường đại học thuộc Dự án toàn cầu nhằm quốc tế hóa giáo dục đại học trong nước nên các chương trình học đều hoàn toàn bằng tiếng Anh và cấp bằng chuẩn quốc tế. Trường cũng là nơi khai sinh ra nhiều nhà khoa học, nhà giáo dục học, nhà văn và những chính trị gia hàng đầu.

2. Học viện Công nghệ Tokyo

Địa chỉ: 7-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo

www.titech.ac.jp

Website:

Học viện Công nghệ Tokyo được xem là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất Nhật Bản dành cho khoa học và công nghệ. Học viện cho phép sinh viên có thể tự do nghiên cứu ngay từ những năm đầu và có cơ hội làm việc chặt chẽ cùng với những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới.

Trường cũng luôn nằm trong top đầu về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp tại Nhật.

Là một trong những ngôi trường Đại học uy tín tại Nhật Bản, trường cung cấp đầy đủ nhu cầu về cơ sở vật chất cho sinh viên cũng như du học sinh. Trường hiện có 2 cơ sở ở Tokyo và 1 cơ sở ở Yokohama. Tất cả đều được đầu tư đồng bộ; trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại xứng tầm trường đại học đứng đầu về khoa học – công nghệ cũng như đất nước với nhiều thành tựu khoa học tiên tiến.

Viện Công nghệ Tokyo có chương trình giảng dạy phong phú, đầy đủ các chuyên ngành với nhiều trường đại học con trực thuộc: 

– Trường Khoa học – Trường Kỹ thuật – Trường Đại học Khoa học và Kỹ thuật – Trường Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học – Trường Đại học Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học – Trường Đại học liên ngành Khoa học và Kỹ thuật – Trường Đại học Thông tin Khoa học và Kỹ thuật – Trường Đại học Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Quản lý

3. Trường Đại học Tokyo

Địa chỉ: 7-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo

www.u-tokyo.ac.jp

Website:

Đại học Tokyo được thành lập vào năm 1877 do sáp nhập Trường Tokyo Kaisei và Trường Y Tokyo để thành lập các khoa: Luật, Khoa học, Văn học, Y học và một trường dự bị đại học. Đại học Tokyo là trường đại học quốc gia đầu tiên ở Nhật Bản.

Trường bao gồm 10 khoa, 15 trường sau đại học, 11 viện nghiên cứu (bao gồm Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến), 3 thư viện chính và 3 viện nghiên cứu nâng cao. Trong 2 năm đầu học tại đại học Tokyo, sinh viên sẽ theo học chương trình giáo dục nghệ thuật tự do. Từ năm thứ 3 mới theo học chuyên ngành đã chọn từ trước.

Đại học Tokyo sở hữu vị trí vô cùng thuận lợi khi gần những điểm tham quan văn hóa của Tokyo như Yanesen, các đền thờ, công viên Ueno, bảo tàng,… Cùng với đó là các phương tiện công cộng thuận tiện để di chuyển vào khu vực trung tâm Tokyo.

Đại học Tokyo nổi tiếng với 8 người đoạt giải thưởng Nobel, 15 thủ tướng Nhật Bản và 5 phi hành gia trong số cựu sinh viên của trường.

4. Trường Đại học Kyoto

Địa chỉ: Yoshida-honmachi, Sakyo, Kyoto

www.kyoto-u.ac.jp

Website:

Đại học Kyoto là một trong những trường lâu đời tại Nhật; đứng ở vị trí 65 trong Bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2024 và đứng thứ 1 Bảng xếp hạng đại học Nhật Bản năm 2024 của THE.

Kyoto là một trong những trường đại học định hướng nghiên cứu thành công nhất ở châu Á. Sinh viên và nghiên cứu sinh được trải nghiệm thực tế để phát triển, thông qua đó đã có 11 người đạt giải Nobel, 2 người đạt huy chương Fields và một người đạt giải Gauss.

Hiện nay, đại học Kyoto đang đào tạo khoảng 22.000 sinh viên thuộc 10 khoa, sở hữu 18 viện sau đại học, 13 viện nghiên cứu, 21 trung tâm nghiên cứu và giáo dục.

Ngoài các khóa học bằng tiếng Nhật, Đại học Kyoto cung cấp nhiều khóa học cấp bằng được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

5. Trường Đại học Osaka

Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka

www.osaka-u.ac.jp

Website:

Đại học Osaka được thành lập vào năm 1931; tiền thân là trường Y của tỉnh Osaka; về sau là Đại học Hoàng gia Osaka. Quy mô của Đại học Osaka bao gồm 11 khoa thuộc chương trình đại học và 16 cơ sở sau đại học, 6 viện nghiên cứu, 4 thư viện, 2 bệnh viện đại học.

Đại học Osaka có 3 cơ sở: Suita, Minoh, và Toyonaka. Trong đó, cơ sở chính Suita là nơi xét duyệt các điều kiện để vào học tại trường này.

Trường hoạt động với mục tiêu chính là đào tạo sinh viên, nuôi dưỡng năng lực và tố chất được quốc tế công nhận. Hiện tại, trường có khoảng 4.000 sinh viên đại học và học viên cao học theo học. Du học sinh từ nước ngoài là khoảng 500 người.

Vì học tập trong một môi trường khốc liệt, cạnh tranh và năng động như OIU; sinh viên ra trường luôn được sẵn sàng đáp ứng được những yêu khắt khe của những nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

6. Trường Đại học Hokkaido

Địa chỉ: Sapporo, Hokkaido 060-0808, Nhật Bản

https://www.hokudai.ac.jp/

Website:

Được thành lập năm 1876, trường đại học Hokkaido là một trong những trường quốc lập hàng Top của Nhật Bản. Kể từ năm 2004, trường được ghi nhận là một tổ chức giáo dục độc lập như một đại học quốc gia và được áp dụng luật giống như tất cả đại học quốc gia khác. Trụ sở chính của trường đặt tại thành phố Sapporo. Cơ sở ở thành phố Hakodate nằm về phía nam của Hokkaido.

Năm 2024, đại học Hokkaido được Hãng Reuters đánh giá thuộc Top 100 trường đại học sáng tạo nhất thế giới. Trường cũng nằm trong danh sách 401 – 500 trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu, vị trí thứ 6 vào năm 2024 tại Nhật (theo THE). Có rất nhiều sinh viên quốc tế đang theo học tại ngôi trường này.

7. Trường Đại học Nagoya

Được thành lập năm 1939, trường đại học Nagoya có nhiều cơ sở trong thành phố Nagoya với khoảng 15.000 sinh viên thuộc các khoa, ngành trực thuộc đại học và cao học. Trong đó có trên 1300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia trên thế giới.

Đại học Nagoya có chương trình đào tạo phong phú với 9 ngành học và 14 khoa nghiên cứu. Đồng thời không ngừng mở rộng quy mô đào tạo bằng cách mở thêm các chuyên ngành. Trường còn mở các khóa học ngắn hạn để phù hợp với nhu cầu của sinh viên.

Trường Đại Học Nagoya có 4 vị giáo sư được nhận giải Nobel; 1706 giảng viên trong đó có 649 giáo sư, 507 phó giáo sư. Trường Đại Học Tổng Hợp Nagoya bao gồm: 1 bệnh viện của Đại học; 7 trường đào tạo chương trình Đại học; 15 trường đào tạo chuyên ngành. Với 4 giải thưởng Nobel, đây cũng là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật Bản.

8. Trường Đại học Kyushu

Địa chỉ: 744 Motooka Nishi-ku Fukuoka 819-0395

https://www.kyushu-u.ac.jp/

Website:

Được thành lập năm 1911, Đại học Kyushu là ngôi trường công lập lớn nhất đảo Kyushu – tọa lạc tại thành phố Fukuoka, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản.

Đại học Kyushu là một trong bảy Đại học Quốc gia của Nhật Bản. Trường được xếp hạng 401-500 các trường đại học tốt nhất trên thế giới; xếp thứ 8 tại Nhật Bản theo BXH năm 2024 của THE. Mục tiêu của Kyushu là cung cấp các hoạt động giáo dục, các nghiên cứu và y tế chất lượng cao.

Đại học Kyushu có 16 khoa, 11 trường đại học và 18 trường sau đại học với gần 19.000 sinh viên từ khoảng 90 quốc gia và hơn 2.000 giảng viên.

Một lợi thế khi học tại trường đại học Kyushu nói riêng và các trường đại học công lập khác của Nhật Bản nói chung đó là sinh viên quốc tế được miễn giảm 50% học phí trong 4 năm học. Ngoài ra, Đại học Kyushu còn cung cấp rất nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế với mức học bổng lên đến 60.000 yên/kỳ (tương đương 550 USD 1 tháng).

9. Trường Đại học Tsukuba

Năm 1872, tiền thân của Đại học Tsukuba là trường Tokyo Shihan Gakko đã đi vào hoạt động tại Bunkyo, Tokyo. Năm 1959, trường đổi tên thành Đại học Giáo dục Tokyo; bắt đầu thực hiện chính sách mở rộng trong và ngoài nước; tiếp nhận sinh viên quốc tế nhập học. Năm 1973, Đại học Giáo dục Tokyo dời về Ibaraki và đổi tên thành Đại học Tsukuba.

Đại học Tsukuba có 2 cơ sở chính tại Tsukuba và Tokyo. Bên cạnh đó còn xây dựng Thành phố khoa học Tsukuba với hơn 300 trung tâm bệnh viện và viện nghiên cứu nhằm hỗ trợ sinh viên thực hành kỹ năng thường xuyên.

Trường hiện đang giảng dạy hơn 16.000 sinh viên. Trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế, nhiều giảng viên cả trong và ngoài nước có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm. Đại học Tsukuba cũng là cái nôi đã sản sinh ra những cựu sinh viên đạt giải Nobel hóa học và vật lý danh giá.

10. Trường Đại học Hiroshima

Trường Đại học Hiroshima được thành lập vào năm 1949 – là một trong những trường đại học quốc lập đầu tiên của Nhật Bản.

Đại học Hiroshima hoạt động với quy mô đào tạo lớn với 2 hệ đào tạo là đại học và sau đại học. Trường cũng sở hữu nhiều viện nghiên cứu lớn như Viện nghiên cứu tự nhiên Miyajima; Viện Nghiên cứu Sinh học và Y học bức xạ; Viện Khoa học vì Hòa bình; Viện Nghiên cứu Giáo dục Đại học.

Ngoài ra, những trường đứng đầu các tiêu chí riêng biệt có thể kể đến:

– Đứng đầu tiêu chí Nguồn lực: Đại học Y và Nha khoa Tokyo – Đứng đầu tiêu chí Sự tương tác và Môi trường: Đại học Quốc tế Akita – Đứng đầu tiêu chí Kết quả: Đại học Kyoto

Bạn có thể tham khảo đầy đủ danh sách các trường Đại học được THE xếp hạng tại link này

Jellyfish Education Vietnam – Hotline 096.110.6466 Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCM

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Canada 2024

Đứng đầu bảng xếp hạng này chính là University of Toronto số 1 canada và thứ 22 thế giới. Trường tọa lạc tại thành phố Toronto có diện tích lớn nhất xứ sở lá phong. Những sáng kiến nghiên cứu về insulin hay nghiên cứu tế bào có ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền y học thế giới cũng xuất phát từ ngôi trường này. University of Toronto thành lập vào năm 1827 và là 1 trong những trường đai học lớn nhất, lâu đời nhất của tỉnh bang Ontario. Hiện nay, trường vẫn đứng đầu về nghiên cứu sinh đồng thời sở hữu hệ thống thư viện lớn thứ 3 bắc Mỹ. Hiện nay, trường đang là nơi học tập của khoảng 7.000 du học sinh quốc tế chiếm khoảng 10% tổng số sinh viên của tường.

University of British Columbia

Đứng sau đại học Toronto, University of British Columbia xếp thứ 2 tại Canada và thứ 36 trên thế giới. Hiện nay, tổng số sinh viên của trường khoảng 60.000 sinh viên trong đó có khoảng 1/5 là du học sinh quốc tế. Trường có 2 cơ sở tại Vancouver và Kelowna. Tại thành phố Vancouver, cơ sở của trường là viện đại học lớn nhất. Ngoài ra, không nhiều người biết rằng, University of British Columbia thuộc 50 viện đại học đứng đầu thế giới. Cơ sở thứ 2 của trường nằm ở vị trí vô cùng đắc địa ngay bên bờ biển Thái Bình Dương xinh đẹp. Trường có rất nhiều chương trình học cả bậc đại học và sau đại học. Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới đặc biệt những ngành nổi bật như khoa học xã hội và nhân văn, quản lý và thương mại, khoa học vật lý, khoa học máy tính và công nghệ, khoa học y tế và đời sống, giáo dục…

McGill University được thành lập năm 1821 với diện tích khuôn viên trường rộng thứ 2 thế giới và là 1 trong những trường đại học lâu đời nhất Canada. Trong bảng xếp hạng này, McGill University đứng thứ 3 canada và thứ 42 thế giới. Trường đang là nơi học tập của 34.000 sinh viên đến từ hơn 150 quốc gia khác nhau. Hiện trường có khoảng 21 khoa, đào tạo hơn 300 ngành và lĩnh vực trong đó ngành tiêu biểu, nổi bật nhất của trường chính là ngành luật và ngành y.

University de Montreal

Xếp thứ 4 tại Canada và thứ 103 trong bảng xếp hạng thế giới chính là University de Montreal. Ngôi trường này trở thành 1 trong những trung tâm nghiên cứu lớn nhất xứ sở lá phong với nguồn kinh phí đầu tư cho nghiên cứu cực khủng mỗi năm. Trường có tới 150 trung tâm nghiên cứu và bỏ ra hơn 500 triệu đô cho hoạt động nghiên cứu mỗi năm. Du học sinh quốc tế lựa chọn University de Montreal rất nhiều bởi chất lượng đào tạo của trường thực đáng ngưỡng mộ.

University of Alberta xếp thứ 107 trong bảng xếp hạng thế giới và thứ 5 tại canada. Đây là 1 trong những trường đứng đầu về đào tạo ngành kinh tế, các khóa học nhân văn học, nghệ thuật. University of Alberta thành lập năm 1908 với khuôn viên cực rộng. 5 khu học xá của trường được xây dựng với lối kiến trúc cổ kính xen lẫn hiện đại bao gồm 90 tòa nhà đáp ứng không gian, cơ sở vật chất học tập cho 37.000 sinh viên trong đó có khoảng 5.800 du học sinh đến từ 119 quốc gia khác nhau.

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Tại Tp Hcm

1. ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG CƠ SỞ 2

Trường được thành lập năm 1960. Qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, ĐH Ngoại thương TPHCM hiện nay là ngôi nhà chung của hàng ngàn thế hệ sinh viên ưu tú nổi bật của TPHCM. Nơi đây đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. Trường đã nhiều lần đạt được những thành tựu quan trọng. Đây cũng là ngôi trường có số lượng Giảng viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú khá đông đảo.

Thế mạnh của trường:

Có đầu vào cao.

Chất lượng đầu ra vô cùng ổn định.

Môi trường học tập tốt, tạo điều kiện tối đa cho sinh viên để phát triển năng lực.

Sinh viên có chất lượng tốt, năng động, sáng tạo, giỏi nhiều lĩnh vực.

FTU 2 luôn là một ngôi trường danh giá, niềm tự hào và mơ ước của mọi thế hệ sinh viên.

Địa chỉ: 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, TP. HCM.

Điện thoại: 028 3512 725

FTU 2 nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

2. ĐẠI HỌC KINH TẾ TP HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh thuộc Top 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Nơi đây cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn. Trường đã góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thế mạnh của trường:

Là trường đại học đa ngành, với nhiều bậc, hệ đào tạo phong phú.

Đội ngũ giáo sư, giảng viên tâm huyết được đào tạo từ nhiều nguồn. Họ đều là người có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Trình độ của các thầy cô đều từ thạc sĩ trở lên và đa phần đều đã đi du học, từng đi làm ở các công ty lớn. Vì vậy luôn có những phương pháp dạy lôi cuốn và đổi mới cho sinh viên.

Chương trình đào tạo tích cực đổi mới, cập nhật và áp dụng các chương trình học tiên tiến nhất.

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 84.28.38295299 

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

3. ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP HCM

Đại học Y Dược Tp HCM là một trong những trường lớn có lịch sử lâu đời. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học hỏi ngày càng lớn của sinh viên. Trường thành lập năm 1974, là nơi nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế.Trường có đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam. Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, thân thiện, nhiệt tình, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên.Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú.

Thế mạnh của trường:

Cơ sở vật chất của trường tương đối là đầy đủ.

Đầu vào cao nên môi trường học tập chuyên nghiệp, đầu ra đảm bảo.

Có đội ngũ giảng viên đông, nhiều kinh nghiệm, có tâm huyết đáp ứng được nhu cầu chuyên sâu.

Sinh viên rất giỏi, rất siêng và năng động cũng không hề kém.

Nằm gần các bệnh viện lớn vì vậy sinh viên có cơ hội cọ sát với bệnh phong phú hơn, có cơ hội nâng cao tay nghề hơn.

Lý thuyết luôn song song với thực hành

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.

Điện thoại: (+84-28) 3855 8411-  (+84-28) 3853 7949 – (+84-28) 3855 5780

Đại học Y Dược Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

4. ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Đại học KHTN là một trong số những trường có chất lượng giảng dạy top đầu tại Tp HCM. Tiền thân là trường đại học tổng hợp TPHCM. Các năm qua, trường được Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn. Như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại.

Trường có mối quan hệ rộng rãi với 63 tổ chức trong nước và 41 trường đại học, tổ chức quốc tế. Đây là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của cả nước áp dụng thành công hình thức học tín chỉ. Ngoài ra, nhà trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng, đánh giá cao.

Địa chỉ: 227 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 6288 4499

Đại học KHTN nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

5. ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP HCM

Đại học Bách khoa là một trong số những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử lâu đời,  trường được mệnh danh là trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam. Đồng thời là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc ĐHQG TP HCM.

Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức.Trường được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. Nơi đây hội tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi. Tuy nhiên áp lực học tập tại ngôi trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì và cố gắng rất lớn của sinh viên. Dù vậy nó vẫn luôn là một ngôi trường được rất nhiều sinh viên giỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này đã tạo được.

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256

Đại học Bách khoa Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

6. ĐẠI HỌC NÔNG LÂM

Đại học Nông Lâm Tp HCM là trường đại học đa ngành. Trường đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo. Nơi đây thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế. Với những đóng góp của mình, trường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Trường đào tạo nên đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học. Trường có nhiều lĩnh vực nghiên cứu như: Nông lâm ngư nghiệp, Kinh tế, Cơ khí, Quản lý, Sư phạm, Ngoại ngữ,  Môi trường, Hóa học, Sinh học, Công nghệ thông tin,… Đặc biệt, trường đang rất nỗ lực để hướng đến mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu với chất lượng quốc tế.

Địa chỉ: KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3896 6780

Đại học Nông Lâm Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

7. ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TP HCM

Đại học kiến trúc Tp HCM có hơn 40 năm kinh nghiệm trong dạy và học. Cơ sở chính của trường hiện vẫn trú đóng tại địa chỉ 196, Pasteur, quận 3, chúng tôi Nơi đây đã trở thành “ngôi nhà” thân yêu của lớp lớp thế hệ sinh viên Kiến trúc. Dù đã qua nhiều lần sửa chữa, cải tạo vì dấu ấn của thời gian, nhưng trường được giữ gìn, bảo quản gần như nguyên vẹn so với thiết kế ban đầu năm 1972.

Nhà trường đã có 05 cơ sở đào tạo chuẩn hóa, hiện đại, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ tốt công tác dạy và học (03 cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh, 01 cơ sở tại thành phố Cần Thơ; 01 cơ sở tại thành phố Đà Lạt).

Định hướng phát triển:

Đa dạng hóa các ngành đào tạo thuộc lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và các lĩnh vực gần

Quy mô đào tạo giữ mức như hiện nay để tập trung nâng cao chất lượng đào tạo

Chương trình đào tạo theo hướng vừa nghiên cứu phát triển, vừa ứng dụng thực nghiệm đảm bảo đạt chuẩn quốc gia, từng bước quốc tế hóa chương trình.

Phát triển đội ngũ giảng viên “ba trong một”: Giảng viên là nhà sư phạm, là chuyên gia lĩnh vực nghề và là nhà khoa học.

Địa chỉ: 196 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3822 2748

Đại học kiến trúc Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

8. HỌC VIỆN HÀNH CHÍNH QUỐC GIA CƠ SỞ HCM

Các đơn vị tại Cơ sở Tp. Hồ Chí Minh bảo đảm thực hiện công tác giảng dạy, quản lý các lớp đào tạo, bồi dưỡng. Cơ sở Học viện đang quản lý 24 lớp đại học chính quy với tổng số 2.036 sinh viên.

Địa chỉ: Số 10, đường 3/2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 043-8343223

HV Hành chính Quốc gia Tp HCM nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

9. ĐẠI HỌC KINH TẾ LUẬT TP HCM

Tuy lịch sử ra đời chỉ mới 15 năm, tiền thân trước đó là khoa kinh tế của Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh nhưng Đại học kinh tế luật cũng là một trong những trường đại học tiếng tăm của khu vực phía nam. Với đầu vào rất cao và năm chỉ tiêu tuyển sinh hạn chế lại khiến hàng ngàn sinh viên cạnh tranh khốc liệt để được tuyển vào trường. Tuy chỉ mới có một cơ sở chính ở Thủ Đức nhưng trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu học tập, nghiên cứ và sinh hoạt của sinh viên. Đội ngũ giảng viên giảng dạy là những thầy cô gạo cội của các trường trong khối ĐHQG.

Những sinh viên được tuyển vào hấu hết có học lực phổ thông từ khá giỏi trở lên. Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chương trình tình nguyện, hội thảo diễn ra liên tục và cực kì mạnh. Vì vậy, tuy còn khá non trẻ so với nhiều trường đại học trên nhưng thành quả mà trường xây dựng được trong những năm qua không hề nhỏ, xứng đáng là một ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên.

Địa chỉ: 669 QL1A, khu phố 3, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3724 4555

Đại học kinh tế luật nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

10. ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KĨ THUẬT 

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, thành lập ngày 05/10/1962. Được đánh giá là chỉ đứng sau bách khoa về chất lượng đào tạo các ngành về kĩ thuật. Tuy vậy trường luôn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên trường cực kì đẹp và rộng rãi, thoáng mát, đào tạo đa ngành nghề và cấp bậc khác nhau. Nơi đây có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp có việc làm khá tốt. Vì vậy đại học sư phạm kĩ thuật xứng đáng là một trong các trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn và tin tưởng.

Địa chỉ: 1 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3896 8641

Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất tại Tp HCM!

Nội dung bài viết luôn luôn được cập nhật dựa vào phản hồi của khách hàng cho Top 10 Việt Nam để có được nội dung tốt nhất! Qua bài viết gợi ý về “Top 10 Trường đại học tốt nhất tại Tp HCM” của Cộng đồng đánh giá dịch vụ uy tín nhất Việt Nam. Mong quý bạn đọc tìm được cho mình địa chỉ uy tín để gửi gắm những giấc mơ con trẻ.

Top 10 Các Trường Đại Học Tốt Nhất Tại Canada

1. McGill University (thứ 1 Canada, thứ 30 thế giới) Xếp hạng thứ 30 trên thế giới và nằm trong top 10 các trường đại học tại Canada, Đại học McGill một lần nữa đã vượt qua đại học Toronto để trở lại vị trí thứ 1. Đại học McGill là trường đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập năm 1821, là một trong những Đại học lâu đời nhất tại Canada, và được mệnh danh là “Havard” của Canada. Từ năm 2011, ngôi trường có gần 200 năm tuổi này được bảng xếp hạng uy tín QS World University Rankings xếp hạng 1 tại Canada và lọt vào Top 20 trường hàng đầu thế giới (thứ 17). Với 21 khoa và trường trực thuộc, trường Đại Học McGill đào tạo 34.000 sinh viên mỗi khóa từ 150 quốc gia, cho hơn 300 ngành, lĩnh vực: Khoa học Nông nghiệp- môi trường, Nghệ thuật, Giáo dục, Kỹ nghệ, Luật, quản lý, Y khoa, Âm nhạc Schulich, Nghiên cứu tôn giáo và Khoa học…Trong đó, ngành thế mạnh của trường là Y và Luật. Hiện đang có khoảng 1/5 tổng số sinh viên của trường là sinh viên quốc tế đang theo học.

4. University of Alberta (thứ 4 Canada, thứ 94 thế giới) Xếp thứ 96 trên thế giới trong bảng xếp hạng đại học thế giới QS năm nay cùng với các trường Đại học Helsinki, Đại học Alberta là trường đứng đầu về ngành kinh tế ở Alberta và đặc biệt được biết đến với các khóa học về nghệ thuật và nhân văn học. Được thành lập từ năm 1908, Trường Đại Học Alberta là một trong những Trường Đại Học uy tín hàng đầu tại thành phố Admonton thuộc tỉnh bang Alberta. Trường có nhiều Khoa với nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau. Trường Đại Học Alberta chỉ cách biên giới nước Mỹ láng giềng 505 km. Trường có diện tích rất rộng, gồm có 5 khu học xá khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn nét cổ kính và có gần 400 chương trình giảng dạy, 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho hơn 37,000 sinh viên trong đó có 5,800 du học sinh từ hơn 119 quốc gia trên thế giới.

5. Université de Montréal (thứ 5 Canada, thứ 126 thế giới) Đại học Montreal ngoài là một trong top 10 trong các trường đại học tại Canada còn là một trong những trung tâm nghiên cứu lớn của Canada, phân bổ gần 524 triệu đô để nghiên cứu tiến hành tại hơn 150 trung tâm nghiên cứu như năm 2011. Nó được xếp hạng 115 trên thế giới trong năm nay và có một cộng đồng quốc tế của hơn 7.000 sinh viên.

6. McMaster University (thứ 6 Canada, thứ 149 thế giới) Năm nay Đại học McMaster xếp hạng 149 trên thế giới và thứ 6 các trường đại học tại Canada. Trường nằm trên một khuôn viên 300 mẫu tại thành phố Hamilton, Ontario, mà trong những năm gần đây đã thu hút được sự chú ý đối với sự phát triển về ngành nghệ thuật.

7. University of Waterloo (thứ 7 Canada, thứ 152 thế giới) Xếp hạng 152 trên thế giới trong năm nay, Đại học Waterloo đã tăng 17 bậc so với bảng xếp hạng của năm trước. Trường là một thành viên của U15, một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada, và có số một khoa tâm lý ở Canada, dựa trên các trích dẫn nghiên cứu.

8. University of Calgary (thứ 8 Canada, thứ 196 thế giới) Đại học Calgary là nơi sinh của những phát minh quan trọng như các neurochip, và Thủ tướng Chính phủ hiện tại của Canada, Stephen Harper, trong số các cựu sinh viên của mình.

9.The University of Western Ontario (thứ 9 Canada, thứ 198 thế giới) Thành lập vào năm 1878, Đại học Tây Ontario nằm trong thành phố London xinh đẹp, thành phố lớn thứ 10 của Canada với dân số là 450.000 người. Thành phố London có nét đặc trưng về mọi khía cạnh của một thị trấn nhỏ và là một thành phố mang tính quốc tế. Một trường đại học tại Canada nổi tiếng trên thế giới có hơn 33.000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có 2.200 sinh viên quốc tế đến từ 160 quốc gia. Sinh viên có thể chọn lựa 300 chương trình chuyên ngành khác nhau, 2.000 khóa học từ 12 khoa của trường, 3 chi nhánh trường Cao đẳng và các trường chuyên nghiệp khác được quốc tế công nhận, bao gồm Trường Ivey đào tạo quản trị kinh doanh.

10. Queen’s University at Kingston Có trụ sở tại Kingston, Ontario, Đại học Queen, được xếp hạng 206 trên thế giới trong năm nay, và có cơ sở kéo dài hơn 1.400 ha (3.500 mẫu Anh) đất đai trong Ontario. Queen là trường đại học tại Canada đầu tiên ở phía tây của tỉnh hàng hải phải thừa nhận phụ nữ, và thành lập chính phủ học sinh.

Đăng ký tư vấn để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ:

➤ CN Hà Nội: Phòng 1309 – Tầng 13 – Tòa nhà CMC – Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội Điện thoại: 0243.7957.382 Hotline: 096.728.9362 Email: [email protected] ➤ CN Hải Phòng: Tầng 3 tòa nhà Sholega, số 275 Lạch Tray, Ngô Quyền, HP Điện thoại: 0225.3833.113 (Nhánh 14) Hotline 0981.074.326 ➤ CN Huế: Tầng 5, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP Huế Điện thoại: 0234.3933.774 ➤ CN Đà Nẵng: Tầng 3, Tòa nhà Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, Đà Nẵng Điện thoại: 0236.3656.205 ➤ CN HCM: Lầu 4, Toà Nhà MB 538 CMT8 P11, Quận 3 Điện thoại: 0283.9930.988

Top 8 Trường Đại Học Nổi Tiếng Nhất Nhật Bản

Top 8 trường đại học nổi tiếng nhất Nhật Bản

1. The University of Tokyo

Đại học Tokyo là trường đại học đứng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất tại châu Á. (đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng của thế giới. trên các bảng xếp hạng khác thì trường được xếp ở vị trí thứ 5 hoặc thứ 6. Đại học Tokyo có từ thời Edo (1684). Trường có thế mạnh ở hầu hết các ngành đào tạo: Kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, sư phạm, khoa học tự nhiên,… hiện tại trường có khoảng 30,000 sinh viên (6.5% trong số đo là sinh viên quốc tế)

Là trường đại học lâu đời thứ hai của Nhật Bản, Trường đại học Kyoto đã từng có 6 người đạt giải Nobels. Kyoto là một thành phố cổ kính, đã từng là thủ phủ của nước Nhật bản xưa với hàng ngàn những ngôi chùa và đền thờ. Đây thực sự là một khu đại học tuyệt vời.

Đại học Osaka đứng thứ 43 trong bảng xếp hạng các trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Thế mạnh của trường là đào tạo các chuyên ngành về Luật, khoa học công nghệ và dược.

Keio là trường đại học tư thục lâu đời nhất Nhật bản, thành lập năm 1858. Đây là một trường có truyền thống, ba thủ tướng Nhật Bản đã từng là cựu sinh viên của trường này.Hiện nay, 2,4% giám đốc điều hành ở của Fortune 500 toàn cầu từng là cựu sinh viên của trường.

Ở Nhật Bản, Keio là một trường đại học danh tiếng, nhưng trên bảng xếp hạng thế giới nó chỉ đứng thứ 320 (2012).

5. Tokyo Institute of Technology

Viện công nghệ Tokyo đứng thứ 37 trong bảng xếp hạng các trường đào tạo kỹ thuật và công nghệ. Là trường đào tạo công nghệ hàng đầu ở Nhật bản.

Tohoku được đánh giá là 1 trong 50 trường đại học nổi tiếng trên thế giới. Ba tiêu chí đào tạo cốt lõi của trường là: ưu tiên nghiên cứu, chính sách mở cửa và thực hành nghiên cứu giáo dục định hướng.

Giá trị cốt lõi của đại học Nagoya là thúc đẩy trí thức với long can đảm bằng việc cung cấp một nền giáo dục coi trọng những suy nghĩ độc lập. Có 4 cựu sinh viên của trường đã đoạt giải Nobel là thành tích nổi bặt mà đại học Nagoya đã đạt được.

Trường đại học Nagoya duy trì một môi trường quốc tế trong sạch. Hiện tại, 13% sinh viên đại học đang theo học tại trường là sinh viên quốc tế.

Đại học Tsukuba là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhât Bản (1872). Với truyền thống học tập xuất sắc, trường đã lọt vào top 10 các trường đại học danh tiếng của Nhật Bản. Tsukuba được xếp hạng thư 172 trên thế giới. trường có 3 cựu sinh viên đã từng đạt giải Nobel, đây cũng là trường đại học có diện tích lớn nhất Nhật Bản (656 mẫu Anh ~ 3000m2)

Nếu có thắc mắc hoặc biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ :

Top 5 Trường Đại Học Tốt Nhất Canada

Nếu so với Hoa Kỳ, Canada là một lựa chọn có chi phí rẻ và quy trình đăng ký nhập học cũng đơn giản hơn, chưa kể cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp cũng nhiều hơn. Theo kết quả khảo sát sinh viên quốc tế của CBIE, hơn 90% sinh viên tham gia khảo sát bày tỏ sự hài lòng hoặc rất hài lòng với trải nghiệm học tập tại Canada và 95% xác nhận sẽ giới thiệu điểm đến học tập này với những người khác. Bảng xếp hạng các trường Đại học thế giới Times Higher Education vừa gọi tên 25 đại diện xuất sắc nhất Canada có mặt trong top 800 các trường toàn cầu, trong đó có 7 trường lọt top 200 danh giá. Trong đó Top 5 trường đại học tốt nhất Canada là:

1. University of Toronto

Có hơn 700 chương trình đào tạo bậc cử nhân và 200 chương trình sau cử nhân được đào tạo tại trường, trong đó nổi bật nhất là các ngành học thuộc lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn, khoa học và công nghệ.

Những cái tên nổi bật nhất trong số các cựu sinh viên của trường gồm 5 vị thủ tướng Canada cùng các nhà văn Michael Ondaatje và Margaret Atwood. Đây là ngồi trường đầu tiên được kể đến trong Top 5 trường đại học tốt nhất Canada.

2. University of British Columbia

Trường có hai khu học xá đặt tại Vancouver và Kelowna, với khu học xá ở Vancouver nằm ngay cạnh những bãi biển xinh đẹp với góc nhìn lên những ngọn núi cao của dãy North Shore. Khoảng 50,000 sinh viên và nghiên cứu sinh hiện đang học tập và nghiên cứu tại 12 khoa ở học xá Vancouver và 7 khoa ở học xá Kelowna.

Có 7 nhà khoa học đạt giải Nobel, 69 học giả Rhodes và 65 vận động viên được trao huân chương Olympic học tập và làm việc tại trường.

Máy gia tốc hạt (cyclotron) lớn nhất thế giới được đặt tại TRIUMF, một phòng nghiên cứu quốc gia về vật lý hạt nhân có trụ sở chính ngay trong khuôn viên trường. Ngoài ra, UBC cũng có một chương trình cử nhân đào tạo kép với Sciences Po – một cơ sở đào tạo uy tín hàng đầu nước Pháp.

3. McGill University

Với các tòa nhà được xây bằng đá vôi xám đặc trưng, McGill University đã từng được mệnh danh là trường đại học đẹp thứ 17 trên thế giới.

Vào năm 1829, McGill đã thành lập khoa Y đầu tiên trên cả nước và cho đến ngày nay, đây vẫn là ngôi trường có kết quả xếp hạng cao trong ngành lâm sàng.

Trường có hơn 300 chương trình đào tạo và là ngôi nhà chung của hơn 40,000 sinh viên đến từ 150 đất nước khác nhau.

Ca sĩ kiêm nhà soạn nhà Leonard Cohen đã từng tốt nghiệp tại trường, cũng như diễn viên William Shatner và nhiều tên tuổi khác.

4. McMaster University

Trường có thể xem là một trong những cơ sở đào tạo sở hữu tiện ích nghiên cứu hạt nhân hàng đầu thế kỷ 20 với Lò phản ứng hạt nhân McMaster được đánh giá là lò phản ứng đại học lớn nhất các nước khối Thịnh vượng chung.

Bảo tàng nghệ thuật của McMaster cũng chính là bảo tàng đại học có lượng khách tham quan cao nhất cả nước. Đến đây, bạn có thể thưởng lãm bộ sưu tập trị giá 98 triệu đô la gồm những tác phẩm kinh điển của Van Gogh, Monet và cả những tên tuổi họa sĩ hàng đầu.

5. University of Montreal

Có rất nhiều lãnh đạo các công ty lớn đã từng theo học tại trường, trong đó có CEO của United Technologies Corporation. Nhiều cựu sinh viên nổi bật của trường cũng từng có những đóng góp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học như năng lượng hạt nhân, kỹ thuật thụ cảm thị giác và mật mã lượng tử.

Vinahure là công ty tư vấn du học hàng đầu với 15 năm kinh nghiệm. Đã dẫn dắt nhiều thế hệ học sinh Việt Nam sang học tập tai Canada. Là đại diện tuyển sinh cho nhiều trường cao đẳng, đại học nổi tiếng tại đó. Mọi thông tin về chương trình quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của Công ty tư vấn du học VinaHure. HN: 03.4848.0000. Vinahure luôn sẵn sàng đón tiếp bạn tại 1 trong những văn phòng của chúng tôi theo địa chỉ:

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Nhật Bản trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!