Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp Các Cách Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hiệu Quả Nhất # Top 4 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tổng Hợp Các Cách Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hiệu Quả Nhất # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Các Cách Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hơn nữa, tùy thuộc vào trình độ của mình mà bạn có thể chọn được tài liệu, chương trình học tiếng Anh cho người đi làm online phù hợp , đồng thời nâng cao các kỹ năng cần thiết.

Xem các kênh truyền hình bằng tiếng Anh

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, bạn sẽ chỉ muốn về nhà nghỉ ngơi và thư giãn. Tuy nhiên, cùng với việc thư giãn thì bạn cũng có thể học tiếng Anh đấy. Hãy chọn các chương trình, những bộ phim bằng tiếng Anh và bạn có thể phát triển kỹ năng giao tiếp của bản thân. Bạn học được cách nói tự nhiên, các từ lóng và bắt chước ngữ điệu của người bản xứ. Hơn nữa, việc nghe và hát theo các bài hát tiếng Anh cũng là một cách học tiếng Anh hiệu quả.

Một vài cuốn sách tiếng Anh hay mà bạn nên đọc như How to Win Friends and Influence People (Đắc nhân tâm), The World Is Flat (Thế giới phẳng), Once Upon A Cow (Ngày xửa ngày xưa có một con bò), Thinking Fast And Slow (Tư duy nhanh và chậm).

Thư giãn và đừng tạo áp lực

Cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất chính là không nên tạo áp lực cho bản thân quá nhiều, học với tinh thần thoải mái nhất. Thay vì ép buộc bản thân học tiếng Anh một cách máy móc nhất, bạn nên phân chia thời gian phù hợp, cân bằng giữa việc học và thư giãn. Bạn cũng nên chọn các bài tập, chương trình học phù hợp với khả năng và nhu cầu, kết hợp các phương pháp học thú vị khác nhau để không cảm thấy nhàm chán.

Giao tiếp với đồng nghiệp bằng tiếng Anh mọi lúc có thể

Thật tuyệt vời nếu xung quanh bạn có những người đồng nghiệp “bắn” tiếng Anh như “gió”. Nếu vậy, bạn sẽ có ít nhất 8 tiếng mỗi ngày được “tắm mình” và thực hành ngôn ngữ này.

Nếu không hiểu vấn đề gì đó, hãy hỏi lại

Sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động thường ngày

Muốn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bạn phải chủ động sử dụng ngoại ngữ trong các hoạt động thường ngày. Việc này đơn giản hơn vì bạn không cần vận dụng nhiều kiến thức chuyên ngành. Giao tiếp đời thường cũng ít áp lực hơn giao tiếp tiếng Anh trong công việc. Chính việc sử dụng tiếng Anh trong hoạt động thường ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn, phản xạ và tư duy tiếng Anh tốt hơn.

Tận dụng cơ hội giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Chú ý đến ngữ điệu khi nói

Ngữ điệu khi nói tiếng Anh cũng quan trọng chẳng kém cách phát âm và nhấn trọng âm. Người bản ngữ thường lên giọng ở cuối câu hỏi và hạ giọng với câu trần thuật. Nếu sử dụng ngữ điệu không đúng, người đối diện có thể hiểu lầm rằng bạn không hào hứng trong cuộc đối thoại.

Đặt ra lộ trình học tiếng Anh cho bản thân

Dù mục đích của bạn là gì, để có cách học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả, bạn cần xây dựng một lộ trình hợp lý. Hãy xác định trình độ tiếng Anh hiện tại, chọn phương pháp, tài liệu phù hợp nhất. Nếu có thể sắp xếp được thời gian, bạn nên tìm một khóa học tiếng Anh phù hợp. Một trong số đó là khóa học YOLA EFL dành cho người đi làm bận rộn.

Cải thiện tiếng Anh với khóa học YOLA EFL

EFL là khóa học tiếng Anh cho người lớn được đánh giá cao tại trung tâm Anh ngữ YOLA. Tại đây, học viên được giới thiệu các chiến thuật thi IELTS để dễ dàng đạt trình độ 4.0 – 4.5 khi kết thúc chương trình.

Tại YOLA, học viên sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào. Căn cứ vào kết quả đó, trung tâm sẽ xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm riêng cho mỗi người. Học viên cũng được phát huy thế mạnh, khơi dậy tiềm năng cũng như hạn chế khi học tiếng Anh.

Tổng Hợp Tài Liệu Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

Ngày nay, tiếng Anh có vai trò quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc. Không chỉ đối với học sinh, sinh viên, những người đi làm lại càng phải suy nghĩ nghiêm túc về việc học và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Điều này càng trở nên cần thiết hơn khi Việt Nam đã bước vào cộng đồng kinh tế ASEAN, đòi hỏi người lao động không chỉ am hiểu chuyên môn mà còn phải giỏi ngoại ngữ mới có thể cạnh tranh được với thị trường lao động chất lượng cao từ nước ngoài.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Real Listening & Speaking

Real listening and speaking là bộ sách được biên soạn bởi trường đại học danh tiếng thế giới Cambridge. Đây là bộ giáo trình giao tiếp cơ bản nhất cho người mới bắt đầu, được thiết kế để chuyên cải thiện và nâng cao 2 kỹ năng chính: Nghe và Nói.

Xuyên suốt cả cuốn sách là những tình huống giao tiếp rất cơ bản và chi tiết: từ chào hỏi, giới thiệu bản thân, kể về cuộc sống hàng ngày, đi du lịch, giao tiếp tại nhà hàng – khách sạn giúp bạn tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng. Điểm đặc biệt của bộ giáo trình là đáp ứng được cho nhiều đối tượng và mục đích học khác nhau.

Real listening and speaking (Nguồn: YouTube)

Bộ giáo trình gồm 4 cuốn theo từng cấp đi từ cơ bản đến nâng cao và có kèm theo cả CD. Về mỗi phần kỹ năng Nghe và Nói trong sách cũng được chia thành những mục nhỏ khác nhau để tối ưu hóa và chú trọng vào 2 kỹ năng quan trọng này.

Kỹ năng nghe

Để nói tốt thì việc quan trọng nhất là phải nghe nhiều. Chính vì vậy, phần đầu tiên của mỗi một bài luôn là mục này.

“Get ready” (phần khởi động): Trước khi nghe, sẽ có những nhiệm vụ, bài tập nho nhỏ để người học có được tâm thế sẵn sàng, không bị ngợp trước khi bước vào phần nghe chính

“Listening” (phần nghe): Đây là phần chính của bài sẽ có các kiến thức khó bởi vậy nội dung được chia nhỏ giúp cho người nghe nghe được kỹ và dễ nắm bắt thông tin hơn

“Learning tip” (mẹo khi học): Làm thế nào để làm bài nghe tốt hơn? Làm thế nào để có thể đoán xem từ mình vừa nghe thấy là từ gì? Tất cả những câu hỏi tương tự như vậy đều sẽ được giải đáp và ghi chú trong phần “Learning tip”

“Speaking strategy” (chiến thuật dành cho kỹ năng nói): Cung cấp những chiến thuật để người học có thể nói một cách tự nhiên và tự tin nhất trước khi tự thực hành nói một bài hoàn chỉnh. Bởi lẽ người học thường có tâm lý không biết nói gì, phát triển nội dung ra làm sao, không biết làm thế nào để hết ngập ngừng ấp úng khi nói nên việc nghiên cứu kỹ phần này là rất quan trọng

“Speak up” (Thực hành nói): Sau khi đã đọc và nghiên cứu phần trên, sách sẽ kèm theo các hoạt động, bài tập để người học ứng dụng. Người học có thể luyện nói một mình nhưng hiệu quả hơn cả là có bạn hoặc nhóm học cùng

“Sound smart” (Nói tự nhiên): Đây là những lưu ý đặc biệt trong tiếng Anh giao tiếp đời thường vì những tài liệu nghe trong giáo trình này lấy từ nguồn thực nên cách nói sẽ mang tính ứng dụng cao, không giống như trong sách giáo khoa khô khan. Người bản ngữ thường xuyên sử dụng từ lóng, nối âm, nuốt âm vì vậy, biết được những điều này là vô cùng cần thiết

“Did you know?” (Bạn có biết): Đây là những lưu ý rất hữu ích của đội ngũ biên soạn chủ yếu về các khía cạnh văn hóa mà người học tiếng Anh, kể cả người học lâu năm ít khi biết đến và chú ý. Chính những điều khác nhau về mặt văn hóa dẫn đến những cách nói khác nhau, cách thể hiện nội dung nói khác nhau

Download Real Listening & SpeakingReal Listening & Speaking 1Real Listening & Speaking 2Real Listening & Speaking 3

Real Listening & Speaking 4

2. Top Notch – Tiếng Anh giao tếp cho người đi làm

Top Notch là chương trình tiếng Anh do Nhà xuất bản Longman Pearson biên soạn dựa trên những nghiên cứu và phân tích từ thực tế, nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh ngày càng cao của người dạy và học. Chương trình này hiện đang được sử dụng bởi hơn 3 triệu học viên trên thế giới và đạt nhiều giải thưởng về chương trình tiếng Anh tốt nhất.

Nội dung của video trong xoay quanh cuộc sống của những con người trong một công ty du lịch có tên là Top Notch và khách hàng của họ. Thông qua những tình huống giao tiếp thực tế và thú vị tác giả đã lồng ghép nhiều kiến thức tiếng Anh để giúp cho người xem có thể áp dụng một cách linh động trong môi trường xã hội hiện tại.

Top Notch sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng nghe và kiến thức tiếng Anh thông qua các video vui nhộn. Với khẩu hiệu “Make English unforrgetable” khiến người học ghi nhớ thông qua hàng loạt các bài tập, hoạt động thực hành một cách hiệu quả.

Chương trình Top Notch (Nguồn: Iuisguerreroh)Download Top Notch

3. Bộ 6 sách chuyên dùng cho dân văn phòng của Oxford

Đây là bộ sách rất tỉ mỉ, chi tiết về các tình huống cho dân văn phòng. Tuy nhiên để có thể sử dụng được bộ sách này thì bạn cần có một nền tảng tiếng Anh từ trước. Tốt nhất, nếu trình độ tiếng Anh của bạn gần như bắt đầu từ số 0 thì nên bắt đầu với bộ Real Listening and Speaking trước (ít nhất phải học thuần thục cuốn 1) và học song song từ cuốn 2 trở đi với bộ sách này.

English for emails: chi tiết cho việc viết thư điện tử

English for telephoning: kỹ năng làm việc qua điện thoại

English for meeting: kỹ năng hội họp

English for representing: kỹ năng thuyết trình

English for socializing: tiếng Anh giao tiếp

English for negotiating: kỹ năng đàm phán

4. Intelligent Business

Intelligent Business (Nguồn: English Titut)Download Intelligent BusinessIntelligent Business

Ngoài ra còn một số cuốn sách giúp bạn có thể tự học tiếng Anh như Tactics for Listening để luyện nghe hoặc quyển EnterPrise sẽ phù hợp cho người đi làm hay làm thư ký văn phòng. Một số sách như American English File, Life, Cutting Edge, Icon, Interaction, Q skill fro Success sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng trong môi trường sử dụng toàn tiếng Anh.

Thanh Tùng (Tổng hợp)

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Đi Làm

1. Tận dụng tối đa môi trường làm việc để “luyện tập”

Mọi người thường băn khoăn với câu hỏi, nên học tiếng Anh ở đâu để hiệu quả, mà lại quên mất những lợi thế lớn của mình. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về thời gian học tiếng Anh, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng môi trường làm việc để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình thì level của bạn sẽ tăng rất nhanh.

Hãy tích cực giao tiếp và sử dụng tiếng Anh với đồng nghiệp, bắt chuyện với những người nói tiếng Anh tốt ở công ty. Bạn sẽ có cơ hội luyện tập thực tế. Đó thực sự là một thế mạnh trong việc học tiếng Anh của những người đi làm. Đừng ngại ngùng, hãy chủ động nắm bắt cơ hội để học tốt tiếng Anh nào!

2. Sổ tay “Bí kíp” của riêng bạn

Để nâng cao trình độ tiếng Anh, bạn phải duy trì việc học mọi lúc mọi nơi. Hãy tranh thủ học bất kỳ lúc nào có thể. Để làm được điều đó, hãy tự trang bị cho mình một cuốn sổ tay, dùng để ghi chú lại tất cả những gì bạn học được: Từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu hay…để bất kỳ khi nào bạn cũng có thể mang theo bên mình và ôn luyện khi muốn.

3. “Bỏ túi” các App học tiếng Anh miễn phí

Ngày nay, hầu như ai cũng sở hữu một chiếc Smartphone bên cạnh. Bạn có thể dễ dàng tải miễn phí các App học tiếng Anh về điện thoại của mình, và học mọi lúc mọi nơi. Một số App học tiếng Anh tốt như: Duolingo, Memrise, American English,…

Với một App như thế này trên điện thoại, bạn đã có thể học bất kỳ lúc nào. Tranh thủ giờ nghỉ trưa hay trước khi đi ngủ, chỉ cần một cái chạm nhẹ mở App là bạn đã có thể học tiếng Anh vô cùng dễ dàng.

4. Tinh thần học hỏi mọi lúc mọi nơi

Không ai giỏi ngay từ lúc bắt đầu cả, muốn trở thành một người giỏi tiếng Anh thì ai cũng phải trải qua khoảng thời gian rèn luyện và học hỏi. Bạn đừng ngại mình chưa giỏi. Thay vì việc sợ xấu hổ vì chưa giỏi tiếng Anh, hãy sợ rằng mãi mãi mình không giỏi được tiếng Anh. Nên học Anh văn ở đâu ư? Câu trả lời là “mọi nơi có thể”. Hãy tích cực học hỏi mọi lúc mọi nơi, hỏi bất kỳ ai những gì bạn chưa hiểu và chưa biết.

5. Học tiếng anh online

Với những người đi làm, việc học trực tiếp tại các lớp học hay trung tâm là điều rất khó khăn, vì sự bất cập về thời gian. Tuy nhiên, giờ đây bạn có thể học tiếng Anh tại nhà mà không cần đến lớp thông qua việc học tiếng Anh online.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học tiếng Anh ở đâu tốt. Hãy tham khảo chương trình học tiếng Anh online tại nhà của QTS – English ngay bên dưới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận thêm nhiều ưu đãi từ QTS -English ngay hôm nay.

Website: https://www.qts.edu.vn/

Hotline: (028) 38 404 505

Địa Chỉ: 86 PhạmViết Chánh, Phường 19, Quận Bình Thạnh

Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Người Đi Làm Hiệu Quả

Học từ vựng nhiều và phát âm đúng. Vấn đề học từ vựng là thiết yếu cho bất kể ai học sinh hay người đã đi làm. Vì có từ vựng thì ta mới có thể diễn đạt được ý để nói cho người nước ngoài hiểu. tiếng anh giao tiếp cho người đi làm thường chú trọng vào những từ ngữ chuyên ngành, giúp ích cho công việc của họ thay vì đa dạng tất cả các từ như học sinh. Trong lúc học từ, luôn phải chú ý nói nhiều, áp dụng sử dụng trong câu để nhớ và luyện phát âm sao cho chính xác. Bởi nhiều từ nếu không phát âm đúng họ sẽ hiểu theo nghĩa hoàn toàn khác.

Học diễn đạt và thành lập ý một cách trôi chảy. Thực chất, tiếng anh giao tiếp cho người đi làm áp dụng nhiều trong công việc, có mang tính chất học thuật hay là tiếng anh giao tiếp thông thường. Chính vì vậy nên việc nói làm sao cho liền mạch ý, thông suốt ý là vô cùng quan trọng. Người nước ngoài sẽ đánh giá được khả năng lập luận, tư duy của bạn thông qua chính đoạn hội thoại hay bài phát biểu mà bạn thực hiện. Nên khi đi học, nhất định phải học cách thành lập ý từ lớn đến nhỏ, sử dụng từ nối liền mạch giữa các câu, các đoạn và học sử dụng câu phức để câu nói không bị ngắt quãng.

Có người hướng dẫn và có bạn học cùng. Thực sự, tiếng anh giao tiếp cho người đi làm khó hơn rất nhiều với tiếng anh cho học sinh bởi không có nhiều thời gian để luyện tập và người lớn trên thực tế đã bị hạn chế khả năng tiếp thu và học tập so với người trẻ. Chính vì vậy nên bạn cần một người hướng dẫn có tâm và tầm trong việc định hướng và chỉ ra phương pháp nói hay mà dễ áp dụng. Việc này đặt ra vấn đề tìm được một thầy/ cô hay trung tâm uy tín. bên cạnh đó, cũng cần một người bạn để cũng nhau thực hành, luyện tập, bởi giao tiếp thì phải áp dụng thật nhiều cho thành phản xạ, thói quen. Nếu có điều kiện, nên chủ động giao tiếp với người nước ngoài để có thể thấy được cách phát âm và ngữ điệu của họ mà tự chỉnh cho mình và cũng giạn hơn với việc nghe hiểu và phản xạ lại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Các Cách Học Tiếng Anh Cho Người Đi Làm Hiệu Quả Nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!