Xu Hướng 2/2023 # Tổng Chi Phí Du Học Mỹ 2022 Tất Cả Hết Bao Nhiêu Tiền? # Top 2 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tổng Chi Phí Du Học Mỹ 2022 Tất Cả Hết Bao Nhiêu Tiền? # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Chi Phí Du Học Mỹ 2022 Tất Cả Hết Bao Nhiêu Tiền? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lợi ích khi du học Mỹ

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Sự chọn lựa vô hạn

Các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ có rất nhiều cùng hàng trăm chuyên ngành cho bạn chọn lựa, có thể chọn chuyên ngành yêu thích ở nhiều trường khác nhau. Đồng thời du học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tiễn vì trường luôn liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp.

Hệ thống giáo dục sau đại học cũng mang lại nhiều chọn lựa cho sinh viên. Chương trình học luôn thiết kế đảm bảo cân bằng lý thuyết cùng kỹ năng làm việc thực tế.

Tính linh hoạt cao

Giáo dục tại Mỹ tính linh hoạt rất lớn. Lớp học được phân theo khóa học và tín chỉ. Sinh viên có thể đăng ký nhiều tín chỉ theo từng học kỳ phù hợp với năng lực của bản thân.

Hơn thế, cùng một chuyên ngành bạn cũng có nhiều chọn lựa khóa học khác nhau. Tại các giai đoạn nâng cao, học viên có thể tự điều chỉnh để thích hợp với mục tiêu của bản thân. Sinh viên còn tự xếp thời gian biểu để hoàn tất các tính chỉ một cách linh hoạt trong thời gian quy định.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên đạt chuẩn

Các trường ở Mỹ luôn sẵn sàng chào đón du học sinh quốc tế với hệ thống tiện nghi tốt nhất. Dịch vụ tại những văn phòng sinh viên luôn được cập nhật nhằm giúp học viên nhanh chóng tiếp cận môi trường sống.

Điều kiện du học Mỹ

Tiếng Anh – Học lực

Tùy vào bậc học mà yêu cầu về học lực và tiếng Anh sẽ khác nhau:

Cao đẳng với chương trình bằng kép: Tốt nghiệp bậc THPT. IELTS 6.0/ TOEFL 7.0.

Cao đẳng, đại học: IELTS 6.5/ TOEFL iBT 7.0. Tùy từng trường có thể yêu cầu ACT từ 20 hoặc SAT từ 1050.

Khả năng tài chính

Du học tại Mỹ dài hạn cần xin visa và thực hiện chứng minh tài chính để đảm bảo chi trả cho cả quá trình học tập. Trong đó chi phí gồm sinh hoạt phí và học phí. Trường hợp có học bổng thì gồm học phí đã trừ học bổng cộng sinh hoạt phí.

Chi phí du học tại Mỹ

Học phí

Hệ đại học

Trường tư: 15,000 USD đến 30,000 USD mỗi năm.

Trường công: 10,000 USD đến 20,000 USD/năm

Trường cao đẳng cộng đồng: 3,500 USD đến 12,000 USD/năm.

Sau đại học

Học phí trung bình chương trình Thạc sĩ

Trường công: khoảng 28,375 USD/năm

Trường tư: khoảng 38,665 USD/năm

Học phí trung bình chương trình Tiến sĩ

Trường công: 32,966 USD

Trường tư: 46,029 USD

Chi phí nhà ở

Ở trọ

Giá thuê nhà ngoài phụ thuộc vào tiểu bang và loại nhà mà bạn sẽ sinh sống cũng như khoảng cách của ngôi nhà đó với trung tâm thành phố.

Phương tiện đi lại

Chi phí cho việc đi lại sẽ dao động từ 300USD – 700 USD cho 1 năm.

Những khoản chi phí khác

Chi phí Sách vở và dụng cụ học tập: 900 USD – 1,200 USD cho 1 năm.

Cước phí điện thoại: 600 USD cho 1 năm.

Đồng phục đi học: 500 USD cho 1 năm.

Phí bảo hiểm y tế: 350 USD-500 USD cho 1 người trong vòng 1 năm. 

Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD cho 1 năm

Nhìn chung chi phí cho học phí và phí sinh hoạt 1 năm du học Mỹ dao động từ khoảng 15,300 – 50,000 USD

Hồ sơ xin visa du học ở Mỹ

Hồ sơ cá nhân

CMND của học sinh + cha + mẹ

Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh

Khai sinh của học sinh

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của cha mẹ

Hình chuẩn quốc tế

Hộ chiếu

Giấy tờ học vấn

Học bạ, Bằng tốt nghiệp, Bảng điểm

Giấy khen, chứng chỉ, bằng cấp đạt được trong quá trình học

Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được.

Giấy tờ tài chính khác

Nếu người bảo trợ có kinh doanh

Giấy phép kinh doanh + Namecard

Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được tài chính hợp lệ

Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế

Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất

Hình ảnh kinh doanh

Nếu người bảo trợ đi làm

Giấy xác nhận việc làm + Bảng lương

Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ + Namecard

Một số ngành học nổi tiếng

Tài chính – Ngân hàng

Đây là ngành học mang đến cho du học sinh nhiều chọn lựa bởi đa số các trường đại học ở Mỹ đều đào tạo. Hơn thế dù kinh tế có suy thoái hay khủng hoảng tỉ lệ có việc làm của ngành học vẫn đạt trên 70%. Một số công việc bạn có thể làm sau tốt nghiệp là tư vấn tài chính, nhân viên tín dụng, quản lý quỹ …

Y tá – Bác sĩ và nghiên cứu

Ở Mỹ hoạt động chăm sóc sức khỏe công hay tư đều phát triển mạnh. Người học tốt nghiệp có thể nhận mức lương từ 140.000 USD – 170.000 USD.

Khoa học thực phẩm

Với một đất nước kinh tế phát triển và dân số đông như Mỹ thì đây là thị trường tiềm năng để ngành thực phẩm phát triển. Tốt nghiệp mỗi năm bạn có thể nhận được mức lương từ 100.000 – 120.000 USD/ năm.

Các trường đào tạo nổi tiếng

Đại học Harvard

Được thành lập 1636 và là ngôi trường cổ xưa nhất của Mỹ. Với lịch sử 48 chủ nhân các giải Nobel và 8 đời tổng thống Mỹ đã thu hút nhiều sinh viên theo học. Nhiều năm liên Harvard luôn giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng 100 trường sở hữu chất lượng tốt nhất thế giới.

Đại học California

Với 10 trường đại học trực thuộc, được thành lập năm 1868. Trong bảng xếp hạng 100 trường tốt nhất thế giới đại học California đứng thứ 20.

Đại học Columbia

Cách tiết kiệm chi phí khi du học Mỹ

Ở ký túc xá hoặc homestay

Chi phí thuê nhà tại Mỹ vô cùng đắt đỏ. Vì thế, bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá hoặc homestay để tiết kiệm khoản phí này. Tuy nhiên, để ở ký túc xá lại không hề dễ dàng.

Bên cạnh đó, khi thuê homestay hay nhà riêng, hãy lưu ý lựa chọn vị trí. Thông thường, những khu vực trung tâm thành phố sẽ đắt đỏ hơn so với ngoại ô. Vì thế, bạn có thể lựa chọn những khu vực ngoại ô thuận tiện giao thông để thuê nhà.

“Săn” học bổng để giảm học phí

Một phương pháp tiết kiệm chi phí được nhiều người lựa chọn, đó là săn học bổng. Khi sở hữu học bổng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản tiền. Đặc biệt là học phí. Mỹ được biết tới là quốc gia có rất nhiều học bổng. Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình loại học bổng ưng ý.

Merit based Scholarship/Aid

Đây là loại học bổng tài năng, sau một năm học tập, sẽ căn cứ vào các yếu tố về  năng khiếu, tài năng, mà lựa chọn ra những ứng viên xứng đáng nhất. Học bổng sẽ được xem xét, trao theo từng năm một.

Need Based Aid

Là chương trình học bổng trao cho sinh viên theo yêu cầu toàn bộ khóa học. Nhà trường sẽ chuẩn bị, tính toán chi phí để chi trả cho toàn bộ khóa học, không dựa vào yếu tố tài năng mà bạn cần đáp ứng yêu cầu hoàn thành khóa học tốt.

Lựa chọn các trường có học phí phù hợp

Để tiết kiệm chi phí khi du học tại Mỹ, bạn cần lựa chọn ngôi trường có học phí phù hợp. Hầu hết các trường đều công khai mức học phí. Vì thế, bạn cần tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định. Việc tìm được ngôi trường có mức học phí hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tìm đến công ty tư vấn du học uy tín

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa, hãy tìm cho mình một cơ sở tư vấn du học uy tín. Những trung tâm uy tín sẽ giúp bạn tìm được những ngôi trường ưng ý và phù hợp nhất.

3.6

/

5

(

5

bình chọn

)

0/5

(0 Reviews)

Tổng Chi Phí Đi Du Học Hàn Quốc Năm 2022 Hết Bao Nhiêu Tiền?

Đặc biệt, chi phí du học Hàn Quốc hoàn toàn hợp lý để đầu tư cho tương lai. Chỉ từ 140 triệu – 250 triệu/năm, bạn đã có thể thực hiện được ước mơ đi du học của mình. So với nhiều trường Quốc tế ở Việt Nam, mức phí này là tương đương, thậm chí còn rẻ hơn nữa.

Tuy nhiên so với việc học trong nước, du học sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm đáng giá. Bên cạnh tiếp xúc với nền giáo dục, nền văn hoá mới, du học sinh sẽ có được một cuộc sống tự lập, và mở rộng tầm nhìn về tương lai.

Vậy cụ thể số tiền mà gia đình cần đầu tư cho bạn khi đi du học tại HÀN QUỐC bao gồm những khoản nào.

1. CHI PHÍ TẠI VIỆT NAM TRƯỚC KHI ĐI DU HỌC

Đối với những bạn hoàn toàn chưa biết tiếng Hàn, việc trang bị tiếng Hàn trước khi du học là điều kiện cần và đủ. Vì bạn phải tham gia kì phỏng vấn visa. Bên cạnh đó, việc trang bị tiếng Hàn trước khi đi du học sẽ giúp bạn không khỏi bỡ ngỡ ở môi trường mới. Bạn buộc phải học tiếng Hàn ít nhất là 2 – 3 tháng trước khi du học.

Đặc biệt, khi học tiếng Hàn tại trung tâm du học Hàn Quốc Monday, bạn sẽ được đảm bảo tiếng Hàn giao tiếp mức độ cơ bản. Nhiều bạn khi sang Hàn thi xếp lớp đã vào thẳng lớp 2.

Chi phí học tiếng Hàn tại Trung tâm du học Hàn Quốc Monday

– Khoá học tiếng Hàn cấp tốc : 4.500.000 VNĐ – Khoá luyện phỏng vấn (Cho những bạn đã học tiếng Hàn): 2.500.000 VNĐ

Để có thể du học Hàn Quốc, bạn buộc phải có một bộ hồ sơ được xử lý chỉn chu với các công đoạn như sau:

– Dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng hồ sơ

– Chi phí xử lý hồ sơ để gửi cho các trường Đại học Hàn Quốc

– Phí xin Visa tại Lãnh sự quán

– Phí vé máy bay 1 chiều sang Hàn Quốc

– Tài liệu học tập

– Ký túc xá tại Việt Nam cho sinh viên ở xa

Tổng chi phí cho các mục trên: 2.000 USD

Đối với Chương trình Du học tiếng Hàn (Visa D4-1), bạn cần có sổ tiết kiệm 10.000 USD ~ 12.000 USD mở trước 1 tháng so với thời gian nộp hồ sơ xin Visa tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán, và là sổ được mở tại Ngân Hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam và sau mỗi 6 tháng mới được 5.000 USD

Đối với Chương trình Du học Chuyên ngành (Visa D2), bạn cần sổ tiết kiệm trên 20.000 USD, được mở trước 3 tháng so với thời gian nộp hồ sơ xin Visa tại Lãnh sự quán/ Đại sứ quán

4. Tổng chi phí tại Việt Nam

Như vậy tổng Chi phí học tiếng Hàn & chi phí xử lý hồ sơ tại Du học Hàn Quốc Monday trọn gói sẽ là:

Chương trình Du học Tiếng Hàn Visa D4-1: 2.000 USD

Chương trình Du học Nghề Visa D2-1, Visa D4-6: 2.800 USD

Hoạt động teambuilding của du học sinh Hàn Quốc khi còn học tập tại Monday

Tùy thuộc vào mỗi Trường mà các bạn chọn sẽ có các chi phí khác nhau. Trung tâm du học Hàn Quốc Monday sẽ tư vấn miễn phí trường Đại học tốt và phù hợp với kinh phí gia đình nhất.

– Chương trình Du học Tiếng: 4.000 USD – 6.400 USD/năm

– Chương trình Du học Đại học: 6.000 – 8.000 USD/năm

– Chương trình Du học Thạc sỹ trở lên: 6.000 USD- 9.000 USD/năm

Bạn có thể tham khảo bảng học phí tổng hợp theo chuyên ngành của các trường Đại học Hàn Quốc như sau:

Tương tự như mức học phí, chi phí ký túc xá cũng sẽ phụ thuộc vào từng trường, tuỳ vào khu vực và chất lượng mà mức chi phí Ký túc xá sẽ khác nhau. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, ký túc xá ở Hàn Quốc luôn đạt chuẩn ở mức khang trang, sạch sẽ, tạo điều kiện sinh hoạt và học tập tốt nhất cho Du học sinh. Cơ sở vật chất được trang bị với phòng ngủ, phòng tự học, phòng gym, phòng

Ký túc xá Đại học Hàn Quốc

Chi phí sinh hoạt sẽ không có 1 con số cụ thể để đo lường. Tuy nhiên, nếu bạn sống tiết kiệm và nhu cầu sinh hoạt cũng không quá cao thì mức chi phí để có thể sống tương đối thoải mái là:

Nếu thuê trọ : 160 ~ 450 USD /tháng

Chi phí ăn uống: 200 ~ 400 USD/tháng

Phương tiện công cộng: 55 USD/tháng (Xe bus khoảng 55 USD/tháng/60 lượt, tàu điện ngầm 1.2 USD/lượt)

Liên lạc: 30 USD/tháng

Mua sắm: 100 USD/tháng

Như vậy, nếu tiêu dùng 1 cách tiết kiệm, uớc tính chi phí sinh hoạt của du học sinh từ: 350 USD – 550 USD/ tháng

* Có một bảng thống kê riêng về chi phí của Du học sinh Hàn Quốc tại 2 thành phố lớn Seoul và Busan như sau:

Chi phí nhà ở: 160 ~ 450 USD

Chi phí nhà ở: 160 ~ 450 USD

Chi phí ăn uống: 200~400 USD

Phương tiện công cộng: 55 USD

Chi phí liên lạc: 28 USD

Chi phí mua sắm: 90 USD

Chi phí tổng: 550 USD

Chi phí nhà ở: 160 ~ 280 USD

Chi phí ăn uống: 180~280 USD

Phương tiện công cộng: 30 USD

Chi phí liên lạc: 28 USD

Chi phí mua sắm: 90 USD

Chi phí tổng: 350 USD

Tuy nhiên du học sinh có thể làm thêm tại Hàn Quốc với mức lương tốt. Mức lương trung bình bạn được nhận là: 7.000 won – 10.000 won/h. Trong vòng 1 tháng bạn có thể thu nhập được 14 – 20 triệu VNĐ/tháng.

Như vậy, nếu vừa học vừa làm và biết cách chi tiêu hợp lý, du học sinh sẽ không chịu quá nhiều áp lực về tiền bạc trong quá trình du học tại Hàn Quốc.

Du học sinh làm thêm tại các nhà hàng, quán cà phê

d. Một số hình thức nhà trọ khác

Bên cạnh Ký túc xá, du học sinh có thể chọn 1 số hình thức nhà trọ khác phù hợp với bản thân hơn.

Goshiwon là loại hình nhà rẻ nhất trong số các loại nhà trọ, nơi này sẽ phù hợp cho sinh viên mới sang hoặc những sinh viên không có điều kiện và muốn tiết kiệm tiền. Có rất nhiều Goshiwon quanh khu vực các trường Đại học, trước khi đi du học, bạn có thể tìm hiểu về Goshiwon trên Internet và trực tiếp đến xem phòng.

Khi thuê phòng này, bạn có một lợi thế là không cần phải đặt cọc tiền và có thể rời đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, không gian trong phòng là rất nhỏ (2 – 3m2), chỉ đủ không gian để học và ngủ, không thể nấu ăn. Máy giặt, nhà tắm, nhà vệ sinh đều phải sử dụng chung với các phòng khác.

Phòng nơi đây không có cách âm nên bạn sẽ không được làm ồn, và trời nóng phòng ở đây cũng rất nóng, trời lạnh phòng cũng rất lạnh.

Giá thuê: Giá thuê phòng: dao động trong khoảng 120 USD ~ 300 USD . Tiền thuê phòng đã bao gồm tất cả mọi thứ như: internet, điện, gas… nên bạn không phải lo lắng gì về vấn đề internet, điện nước…

Hasuk là dạng nhà trọ sống cùng với chủ nhà. Bạn sẽ sinh hoạt trong 1 phòng biệt lập trong nhà chủ gần giống với loại phòng Gosiwon, nhưng khi ở đây, bạn sẽ được chủ nhà nấu ăn cho ngày 2 bữa, do vậy mà tiền nhà cũng đắt hơn chút.

Việc sống chung với chủ nhà sẽ có những lợi thế những cũng có những bất tiện riêng. Bạn có thể trau dồi khả năng tiếng Hàn thông qua việc tiếp xúc hàng ngày với người bản địa. Tuy nhiên, đối với những bạn cần không gian riêng tư thì đây có thể sẽ không hợp với hình thức ở trọ này.

Giá thuê phòng: dao động khoảng 450 USD/tháng

3. TỔNG CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Như vậy chi phí du học trọn gói cho 1 năm học tại Hàn Quốc sẽ là 7.000 USD – 11.000 USD (160 triệu – 250 triệu/năm)

Tuy nhiên các trường Đại học Hàn Quốc có rất nhiều các HỌC BỔNG (20% – 100%) dành cho Du học sinh Quốc tế, nên nếu có thành tích học tập tốt, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt chi phí du học.

Ngoài ra các bạn du học sinh có thể tìm việc làm thêm với mức tiếng Hàn ổn để trang trải chi phí sinh hoạt cũng như nâng cao năng lực giao tiếp.

✌️ Bài viết được dịch và biên soạn bởi : Du học Hàn Quốc Monday👉 Vui lòng trích nguồn khi sử dụng

Du học Hàn Quốc có nền giáo dục được đánh giá cao, nhiều năm liền xếp TOP 20 Thế giới, TOP 5 Châu. Với chất lượng giáo dục và môi trường học tập tốt như vậy, chi phí du học được Monday tính toán cho bạn như trên là hoàn toàn hợp lý. Trong các quốc gia xếp hạng cao về giáo dục, Hàn Quốc có thể được xem là đất nước có mức học phí & sinh hoạt vừa tầm nhất.

Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học và đã từng du học Hàn Quốc. Cùng thành tích 100% học viên đậu visa, có nhiều học viên được xếp lớp 2 ngay khi nhập học, đạt TOPIK 3-4 sau 1 năm du học. Du học Hàn Quốc Monday – với tư cách là trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ giúp bạn đạt được ước mơ du học Hàn Quốc với mức chi phí được tính toán hợp lý nhất.

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY – TRUNG TÂM UY TÍN NHẤT TP. HỒ CHÍ MINH

Chi Phí Học Tiếng Nhật Sơ Cấp Hết Bao Nhiêu Tiền?

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp tại một số trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội

Trung tâm tiếng Nhật Hawai

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 1: 950.000 VNĐ (20 buổi ~ 47.000/buổi)

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 2: 1.300.000 VND (20 buổi ~ 65.000/buổi)

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 3: 1.400.000 VNĐ (20 buổi ~ 70.000/buổi)

Trung tâm tiếng Nhật Soft

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 1: 950.000 VNĐ (20 buổi ~47.000/buổi)

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 2: 1.050.000 VNĐ (20 buổi ~ 52.000/buổi)

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 3: 1.150.000 VNĐ (20 buổi ~ 57.000/buổi)

Chi phí khóa học tiếng Nhật sơ cấp 1: 1.700.000 VNĐ (30 buổi ~ 56.000/buổi)

Chi phí khóa học tiếng Nhật sơ cấp 2: 1.700.000 VNĐ (30 buổi ~ 56.000/buổi)

Chi phí khóa học tiếng Nhật sơ cấp 3: 1.750.000 VNĐ (30 buổi ~ 58.000/buổi)

Trung tâm tiếng Nhật Akira

Chi phí hóa học tiếng Nhật sơ cấp (cơ bản): 1.680.000 VNĐ (14 buổi ~ 120.000/buổi)

Trung tâm Nhật ngữ Hiraki

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp A1 đến A6: 1.080.000 VNĐ/khóa

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp A7 đến A12: 1.320.000 VNĐ/khóa

Trung tâm Nhật ngữ Kosei

Chi phí học tiếng Nhật lớp sơ cấp 1: 1.390.000 VNĐ (30 buổi ~ 46.000/buổi)

Chi phí khóa học tiếng Nhật sơ cấp 2: 1.590.000 VNĐ (25 buổi ~ 63.000/buổi)

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 3: 1.490.000 VNĐ (20 buổi ~ 74.000/buổi)

Chi phí học tiếng Nhật lớp sơ cấp 4: 1.490.000 VNĐ (20 buổi ~ 74.000//buổi)

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 5: 1.490.000 VNĐ (20 buổi ~ 74.000/buổi)

Trung tâm tiếng Nhật Yuki

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp S1: 2.600.000 VNĐ (52 buổi ~ 50.000/buổi)

Trung tâm tiếng Nhật Eikoh

Chi phí lớp học tiếng Nhật sơ cấp: 1.766.000 VNĐ (28 buổi ~ 63.000/buổi)

Trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc

Chi phí lớp học tiếng Nhật sơ cấp: 1.600.000 VNĐ (39 – 40 buổi ~ 40.000/buổi)

Trung tâm ngoại ngữ Phương Đông

Chi phí học tiếng Nhật Bản sơ cấp 1: 600.000 VNĐ (20 buổi ~ 80.000/buổi)

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 2: 1.400.000 VNĐ (22 buổi ~ 63.000/buổi)

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp 3: 1.600.000 VNĐ (24 buổi ~ 66.000/buổi)

Trung tâm tiếng Nhật Yoko

Chi phí học Nhật ngữ sơ cấp 1: 4.500.000 VNĐ (60 buổi ~ 75.000/buổi)

Trung tâm Nhật ngữ Traum Việt Nam (Dành cho thực tập sinh – du học sinh)

Chi phí học tiếng Nhật sơ cấp: 6.900.000 VNĐ (180 buổi ~ 38.000/buổi)

Nếu nhìn vào giá tiền của mỗi khóa học để mà so sánh thì cũng chưa thể chắc chắn được học ở đâu sẽ lợi hơn vì mặt chất lượng cũng như việc các bạn tiếp thu cũng khác nhau. Do vậy, khi đăng ký học các bạn nên đăng ký theo đúng khả năng của bản thân để có thể tiếp thu được nhiều kiến thức nhất đồng thời chi phí cũng phù hợp nhất.

Với những thông tin về chi phí học tiếng Nhật của một số trung tâm trên, hi vọng các bạn sẽ có thể so sánh được chi phí học cũng như cân nhắc về thời lượng chương trình của các trung tâm tiếng Nhật. Chúc mọi người tìm được một trung tâm học tiếng Nhật thực sự phù hợp với bản thân.

Du Học Nhật Bản Hết Bao Nhiêu Tiền, Cách Tiết Kiệm Chi Phí Tối Đa

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền là câu hỏi người ta hay ngụ ý hỏi đến chi phí lúc cần để có thể cho con đi được du học Nhật Bản. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu toàn bộ chi phí du học Nhật Bản cả trước khi đi và trong khi du học để có cái nhìn tổng quát nhất, đảm bảo có sự chuẩn bị kỹ càng về kế hoạch tài chính cho con em mình nhất.

Bởi vì thực tế, đã có nhiều người chỉ quan tâm đến du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền để đi được thôi, còn mặc định qua bên đó các em vừa học vừa làm thêm cũng dư giả sống tốt thậm chí còn có thể gửi tiền về nhà cho bố mẹ trả nợ.

1. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Các khoản phí trước đi

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền để có thể đi được? Khoảng phí thực tế là bao nhiêu và khoản phí bạn có thể phải trả cho các trung tâm thực tế là bao nhiêu?

Thực ra, bạn hoàn toàn có thể tự nhẩm tính được chi phí thực tế du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Bạn chỉ cần biết các khoản chi bắt buộc và mức tiền tương ứng như sau:

– Nếu bạn đóng học phí trường Nhật trước 6 tháng: 80 triệu đồng

– Đóng trước tiền phòng 6 tháng: 20 triệu đồng

– Vé máy bay: 11 – 12 triệu đồng: 11 – 12 triệu đồng

Vậy Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Tổng số tiền bạn cần chi trả thực tế ban đầu là 120 triệu nếu đóng trước 6 tháng học phí. Nếu bạn đóng trước 12 tháng học phí thì cũng tương tự như trên, nhưng tổng chi phí của bạn là khoảng 180 triệu đồng.

Nếu bạn tự học tiếng Nhật, tự làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản thì bạn đương nhiên sẽ mất chi phí học tiếng và visa theo quy định chung.

Còn nếu bạn qua các trung tâm tư vấn thì thông thường họ cũng đã có hỗ trợ bạn làm visa và dạy tiếng Nhật cho bạn. Khi đó, bạn phải trả phí tư vấn, hồ sơ trọn gói và các chi phí học tiếng Nhật tại Trung tâm theo quy định của từng trung tâm.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền theo tư vấn vấn của các trung tâm, bạn có thể nhận được con số lên đến 180 triệu với hình thức đóng trước học phí 6 tháng và 350 triệu với hình thức đóng trước học phí 1 năm. Số tiền này chưa gồm phí học tiếng Nhật. Tức là bạn có thể nhẩm tính ra chi phí tư vấn, làm hồ sơ của họ là vô cùng lớn.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền học tiếng Nhật trước khi đi, thực tế sẽ tùy vào trung tâm và khả năng tiếp nhận ngoại ngữ của bạn nhanh hay chậm. Chẳng hạn nếu không thi qua thì bạn phải học lại.

Ví dụ tại Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Thanh Giang, phí hồ sơ tại Thanh Giang công khai là 1000 USD. Đây được coi là mức phí hợp lý nhất cả cho đào tạo tiếng và phí hồ sơ so với mặt bằng chung.

2. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Các khoản phí trong khi du học.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền chi phí cả học và ăn ở, sinh hoạt?

– Bạn sẽ phải chi trả tiền kí túc xá hoặc nhà trọ, tiền ăn, tiền học phí, và các chi phí khác. Theo tính toán, mức chi tiêu chưa có tiền học phí của các du học sinh ở Nhật Bản là khoảng 16 triệu đồng/tháng. Nếu bạn ở các vùng trung tâm đắt đỏ như Tokyo thì sẽ đắt hơn thế khoảng 30%. Còn nếu bạn ở các vùng ngoại ô khách thì có thể rẻ hơn 30%.

– Tiền học phí tùy theo trường Nhật mà bạn chọn theo học. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền học phí đối với bậc đại học tư thục: Khoảng 180 triệu/năm, trường công khoảng 115 triệu/năm. Phí nhập học của các trường này sẽ khoảng 60 triệu đồng.

Nhiều người nghĩ, du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền không quan trọng vì thu nhập khi vừa học vừa làm của sinh viên cũng rất cao, và hoàn toàn có thể chi trả được toàn bộ chi phí.

Đây là một điều tưởng tượng sai lầm mà chính nó đã làm khổ rất nhiều du học sinh, làm các em vỡ mộng, suy sụp hoàn toàn. Đâu phải ai cũng có thể tìm được 1 công việc làm thêm hợp lý với mức lương khá. Đâu phải sang Nhật là dễ dàng đi làm thêm mà muốn làm bao nhiêu cũng được. Các em còn phải học và cố gắng rất nhiều khi lạ nước lạ cái, tiếng Nhật còn chưa thành thạo. Du học sinh Nhật Bản chỉ được làm 4 giờ 1 ngày, 1 tuần không quá 28 giờ. Nếu tuân thủ theo đúng quy định này thì 1 giờ làm việc với mức lương khoảng 200k/giờ thì 1 tháng thuận lợi cả tháng mới được 20 triệu tiền làm thêm. Chưa tính đến việc bạn hoàn toàn bị rủi ro mất việc, ốm đau phải nghỉ làm…

3. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, cách tiết kiệm chi phí tối đa

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Có 3 cách tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du học Nhật Bản như sau:

– Tiết kiệm tối đa chi phí trước đi bằng cách lựa chọn trung tâm tư vấn có mức phí sát nhất với mức phí thực tế mà bạn cần chi trả. Chẳng hạn như Du học Thanh Giang với phí 1000 USD khoảng hơn 20 triệu là rất hợp lý, hơn nữa lại rất yên tâm về uy tín của trung tâm này.

– Thứ 2, bạn hãy chuẩn bị học tiếng Nhật thật tốt ở nhà trước khi đi du học để rút ngắn thời gian học ở trường Nhật ngữ sau khi sang Nhật. Rút ngắn thời gian cũng tức là tiết kiệm chi phí.

– Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào bạn chi trả toàn bộ hay được hỗ trợ từ một tổ chức nào đó. Tức là, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc săn học bổng trước hoặc thậm chí là khi đang đi du học rồi. Lý tưởng nhất là bạn có cho mình một học bổng toàn phần để hoàn toàn không phải bận tâm du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Nhưng nếu nó đã là điều không thể thì sau khi sang Nhật rồi, nếu bạn học tốt vẫn có cơ hội xin được học bổng đấy.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Chi Phí Du Học Mỹ 2022 Tất Cả Hết Bao Nhiêu Tiền? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!