Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Về Hoạt Động Đào Tạo Trực Tuyến Tại Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đhqghn Trong Thời Gian Dịch Covid # Top 9 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Về Hoạt Động Đào Tạo Trực Tuyến Tại Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đhqghn Trong Thời Gian Dịch Covid # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Hoạt Động Đào Tạo Trực Tuyến Tại Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đhqghn Trong Thời Gian Dịch Covid được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ đầu tháng 2, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19. Ngoài việc hỗ trợ công tác phiên dịch cho ngành Y tế, Nhà trường cũng tự thực hiện rất nhiều biện pháp phòng chống dịch trong trường học. Đồng thời, để đảm bảo kế hoạch đào tạo của năm học 2019-2020, Nhà trường đã nghiêm túc chỉ đạo thực hiện hình thức dạy – học trực tuyến.

Những tiết học trực tuyến đã không trở thành rào cản lớn trong hành trình truyền đạt – tiếp thu kiến thức với các ULIS-er

Tích cực tổ chức đào tạo trực tuyến

Ngay từ những ngày đầu tiên khi nhận được thông báo tạm dừng các hoạt động đào tạo trực tuyến để phòng chống dịch Covid, Nhà trường đã chủ động tìm hiểu và đưa ra các giải pháp như ghi hình livestream bài giảng với các môn chung, mua các tài khoản ứng dụng Zoom, đăng ký gói Office 365 dùng cho giáo dục để hỗ trợ giảng viên tổ chức giảng dạy trực tuyến, tổ chức các hội thảo hướng dẫn sử dụng các ứng dụng giảng dạy trực tuyến để hỗ trợ giảng viên làm quen và tiến tới làm chủ các ứng dụng này. Quan điểm của Nhà trường là không để công tác giảng dạy bị gián đoạn, hỗ trợ tối đa cho thầy và trò trong giai đoạn nghỉ phòng chống dịch.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, những lớp học trực tuyến đã bắt đầu với 2 phương pháp chính: Livestream (Ghi hình tại trường quay và phát trực tiếp trên Fanpage) và sử dụng các phần mềm trực tuyến kết hợp (như Zoom, Teams, Google classroom, Facebook group,…). Trong bối cảnh các lớp học trực tiếp tạm nghỉ, hình thức dạy học này được áp dụng để đào tạo từ bậc THCS, THPT, đại học đến sau đại học.

Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, người học không chỉ được nghe giáo viên giảng bài mà còn có thể tương tác đặt/trả lời câu hỏi, xem video/powerpoint. Bên cạnh những tiết học trực tuyến, người học cũng được tăng cường nâng cao kiến thức qua các bài tập cá nhân/bài tập nhóm mà giáo viên giao kèm.

Theo thống kê, từ 2/3 đến 15/3 đã có 1.397 bài giảng online ở bậc đại học chính quy, 79 bài giảng cho các CTĐT thứ hai (bằng kép). Tất cả 716 học phần đều được đào tạo theo hình thức trực tuyến. Về livestream, tính đến nay đã có 82 bài giảng được ghi hình (15 clip cho học sinh THCS, 27 clip cho học sinh THPT, 35 clip cho sinh viên, 5 clip cho học viên cao học và nghiên cứu sinh). Toàn bộ video clip trên được phát trên kênh Youtube của trường. Nhà trường đã tiến hành mua  40 tài khoản Zoom (1 tài khoản chứa 500 người tham gia, 19 tài khoản chứa 300, 20 tài khoản chứa 100) và hơn 4.000 tài khoản Teams đã được đăng ký để phục vụ công tác dạy học trực tuyến.

Sinh viên ULIS tham gia một tiết học trực tuyến

Không chỉ có các chương trình chính khóa, Nhà trường cũng đã áp dụng phương pháp học trực tuyến cho khóa Nghiệp vụ sư phạm ngoại ngữ cho sinh viên các ngành Ngôn ngữ nước ngoài với hơn 500 sinh viên tham dự trên nền tảng Office 365 và chương trình ôn tập THPT quốc gia 5 môn cho các em học sinh THPT (15 clip) cũng như nhiều bài giảng điện tử chuyên biệt khác.

Nhà trường cũng quyết định tổ chức các hoạt động sinh viên nộp khóa luận và bảo vệ khóa luận tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến. Hình thức kiểm tra đánh giá giữa kỳ và cuối kỳ trong học kỳ II năm học 2019 – 2020 cũng do đơn vị phụ trách quyết định phù hợp với tình hình dạy – học cho từng học phần. Hệ thống thi trắc nghiệm trực tuyến sẽ được áp dụng hiệu quả trong đợt thi tới. 

Hiện tại, Nhà trường đã lên 2 phương án tổ chức thi kết thúc các học phần, bao gồm: Kế hoạch A: Tổ chức thi trực tiếp (áp dụng trong trường hợp đến ngày 15/5/2020 sinh viên được phép đi học tại trường) và Kế hoạch B: Tổ chức thi trực tuyến (áp dụng trong trường hợp đến ngày 15/5/2020 sinh viên chưa được phép đi học tại Trường). Đặc biệt, với kế hoạch B, Nhà trường sẽ sắp xếp 4 ca trong một ngày và sinh viên tham gia thi trên nền tảng Zoom.

Phản hồi của người học 

Công tác đào tạo trực tuyến của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người học. Em Nguyễn Thúy Nga (Ngành Ngôn ngữ Anh) nhận thấy cách học này có ưu điểm là thuận tiện, dễ dàng, linh hoạt. Hình thức học mới lạ phù hợp với thời đại công nghệ 4.0 khiến sinh viên rất thích thú. Em Nguyễn Thanh Hằng, sinh viên năm nhất ngành CLC Ngôn ngữ Anh cũng rất thích hình thức học trực tuyến bởi tính năng động của nó. Học qua livestream giúp em tiết kiệm được thời gian mà vẫn đảm bảo thu nhận đủ kiến thức. Hai em đều đánh giá vấn đề công nghệ ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình học trực tuyến.

Em Ngô Quỳnh Chi, Sinh viên năm 3 ngành Ngôn ngữ Ả Rập nhận xét việc học trực tuyến khá phù hợp với tình hình dịch đang diễn ra phức tạp. Về chất lượng đào tạo em thấy đảm bảo được khoảng 90% so với giảng dạy trực tiếp (10% do sự cố mạng, phần mềm,…). Việc học trực tuyến sẽ hướng sinh viên chủ động tìm hiểu và nghiên cứu bài. Tuy nhiên, Chi cũng bày tỏ lo lắng đến việc học trực tuyến có thể ảnh hưởng đến kỳ thi cuối kỳ.

Em Đinh Ngọc Minh Anh, học sinh lớp 12T Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhận xét học trực tuyến là hình thức học khá hiệu quả. Các giờ học có rõ nét, nội dung bổ ích khiến học sinh dễ tiếp thu kiến thức. Em đặc biệt đánh giá cao việc có thêm video clip và hiệu ứng đã làm tiết học thú vị hơn so với bình thường.

Dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng đào tạo

Hiểu rằng giảng dạy trực tuyến có những ưu điểm so với hình thức học trên lớp, tuy nhiên việc đảm bảo chất lượng đào tạo cũng là việc làm được Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN hết sức quan tâm.

Chương trình dạy – học trực tuyến dành cho học sinh lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ được phụ huynh học sinh đánh giá cao

Về vấn đề này, Trưởng phòng Đào tạo PGS. TS. Hà Lê Kim Anh cho biết: “Việc giảng dạy trực tuyến được giảng viên và sinh viên ULIS bắt nhịp nhanh chóng, tính đến nay, 100% các môn học trong TKB học kỳ 2 đã được triển khai giảng dạy trực tuyến, đảm bảo tiến độ đến 10/5/2020 kết thúc tổ chức giảng dạy học kỳ 2. Việc dạy học trực tuyến đảm bảo chất lượng, hiệu quả, nhận được phản hồi tích cực từ giảng viên và sinh viên. Trong tháng 3 Nhà trường đã tiến hành lấy ý kiến phản hồi của giảng viên và sinh viên về công tác dạy học trực tuyến. Bên cạnh đó, Nhà trường đang tiến hành các công tác chuẩn bị để tổ chức thi hết học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến.

Có được kết quả bước đầu như vậy là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám hiệu, sự vào cuộc đồng bộ của các đơn vị trong Trường như Phòng Đào tạo, TT CNTT-TT&HL, các khoa đào tạo, đặc biệt là sự thích ứng nhanh chóng của giảng viên và sinh viên. Nhiều giảng viên rất sáng tạo trong việc sử dụng các ứng dụng khác nhau như Kahoot, Padlet, Quiz, Google Forms để thiết kế các hoạt động tổ chức giờ học trực tuyến sao cho hiệu quả, tạo được hứng thú cho người học.” 

ThS. Nguyễn Ninh Bắc – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng chia sẻ thêm như sau: “Nhà trường đã tiến hành lấy phản hồi người học và giáo viên về việc dạy và học trực tuyến ở tất cả các hệ đào tạo khác nhau, trong đó có cả Phổ thông cơ sở, Phổ thông trung học, Đại học, Sau đại học, Liên kết quốc tế. Kết quả cho thấy đa số đối tượng khảo sát tương đối hài lòng với công việc dạy và học trực tuyến. Các nỗ lực của Nhà trường cũng được đánh giá cao trong khâu hỗ trợ giáo viên và người học. Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho thấy những vấn đề như trục trặc kỹ thuật, đường truyền, thời gian dạy và học, sự thống nhất về các nền tảng dạy và học.”

Dù vậy, Nhà trường vẫn thấu hiểu rõ những khó khăn trong việc dạy và học trực tuyến. Do đó, “GIẢM TẢI – GIẢM YÊU CẦU – GIẢM KỲ VỌNG” cũng là thông điệp của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi tới các thầy cô trong trường.

Một trang “tâm thư” của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh gửi các thầy cô giáo về việc giảm tải, giảm yêu cầu, giảm kỳ vọng với sinh viên

Tăng cường CNTT trong quản trị đại học để hỗ trợ dạy học trực tuyến

Bên cạnh công tác đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị đại học cũng là việc làm được Nhà trường tích cực triển khai trong thời gian này. Ngày 10/3/2020, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã ban hành Quyết định số 507/QĐ-ĐHNN về việc thành lập Ban Chỉ đạo, Thường trực Ban Chỉ đạo, Ban thư ký Ứng dụng CNTT trong quản trị đại học và tổ chức đào tạo tại Trường ĐHNN-ĐHQGHN. Rất nhiều công việc đã được triển khai sau đó như: Thỏa thuận với Microsoft Việt Nam để cấp tài khoản sử dụng Office 365 cho cán bộ, giảng viên và người học toàn trường; Tổ chức thành công hội thảo trực tuyến giới thiệu về Office 365 với sự tham gia của 240 cán bộ; Tập huấn sử dụng Microsoft Teams cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ văn phòng, và cán bộ giảng dạy.

Những hoạt động trực tuyến trở thành việc làm thường xuyên với từng đơn vị. Các cuộc họp giao ban tuần, giao ban tháng; các cuộc họp trao đổi công việc trên lịch tuần đã được áp dụng theo hình thức trực tuyến 100%; Tọa đàm “Các giải pháp kiểm tra đánh giá trực tuyến” tại Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN với hơn 250 đại biểu tham dự; Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường và khoa/bộ môn, Hội nghị đánh giá nội dung thực hiện năm thứ nhất Dự án Xây dựng Đại học trọng điểm về Hàn Quốc học tại Việt Nam, các tọa đàm bồi dưỡng chuyên môn là những ví dụ về việc tăng cường ứng dụng CNTT và ưu tiên hình thức trực tuyến trong quản trị đại học của Nhà trường trong thời gian này.

Tọa đàm giới thiệu về các giải pháp kiểm tra đánh giá trực tuyến để chuẩn bị “tâm thế”, kỹ năng cho các thầy cô về các hình thức kiểm tra đánh giá cuối kỳ có thể triển khai

Đóng góp vào công cuộc phát triển giáo dục ngoại ngữ của đất nước

Là một trong những trường có vai trò quan trọng tham gia vào Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN luôn nỗ lực tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng CNTT trong dạy và học ngoại ngữ nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, bảo đảm chất lượng giáo dục. Hoạt động dạy và học, kiểm tra đánh giá ngoại ngữ trực tuyến, xây dựng hệ thống bài giảng trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên các địa phương theo hình thức trực tuyến, ứng dụng phần mềm quản lý sinh viên trực tuyến,… đã được triển khai trong nhiều năm qua.

Hệ thống đào tạo E-learning, Trường quay của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã và đang cho thấy những hiệu quả rõ ràng. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tăng cường đưa các hệ thống này vào ứng dụng trong thực tế nhằm bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho giáo viên và sinh viên nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhiều công việc khác đang được đẩy mạnh thực hiện như: chuẩn hóa giáo trình điện tử, xây dựng nhiều môn học trực tuyến, giới thiệu các ứng dụng dạy và học trực tuyến hiệu quả, khuyến khích giảng viên dạy trực tuyến,…

Ngày 24/4/2020, Hội thảo khoa học quốc gia 2020: “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” do Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN chủ trì phối hợp với ĐH Ngoại ngữ – ĐH Đà Nẵng, ĐH Ngoại ngữ – ĐH Huế đã được tổ chức. Đây là hội thảo khoa học quốc gia chuyên ngành về ngoại ngữ trực tuyến đầu tiên và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam với hơn 710 đại biểu trong nước và quốc tế (gần 200 đại biểu ngoài trường) quan tâm. Hội thảo là minh chứng cho sự nhanh nhạy trong công tác phòng chống dịch, đề cao ứng dụng CNTT của 3 trường đại học.

Hội thảo khoa học quốc gia 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến đã để lại ấn tượng rất đặc biệt, dù có dịch nhưng vẫn không ngừng nghiên cứu và giảng dạy

Là một trong các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN và là một trong 03 trường đại học chuyên về ngoại ngữ của cả nước, với triết lý phát triển “Cùng nhau kiến tạo cơ hội”, và sứ mạng “đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước thông qua việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu của xã hội theo chuẩn quốc tế”, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN coi việc phát triển ứng dụng CNTT trong đào tạo ngoại ngữ, khai thác hình thức dạy học trực tuyến là việc làm cần thiết và tối quan trọng. Chỉ có như vậy, Nhà trường mới có thể sản sinh ra các thế hệ giáo viên, cử nhân tài năng, đóng góp lớn vào công cuộc hội nhập, quốc tế hóa, phát triển của đất nước.

1.Tin bài đăng trên website trường:

2.Tin bài trên báo chí:

3.Các bài giảng trực tuyến lưu trữ trên Youtube: 

Playlist các môn tổng hợp: 82 clip

a)Cho học sinh THCS: 15 clip

b)Cho học sinh THPT: 27 clip

c)Cho sinh viên: 35 clip

d)Cho học viên cao học và nghiên cứu sinh: 5 clip

4.Khác

ULIS Media

Các Trường Dạy Trực Tuyến Vẫn Phải Học Bù Khi Hết Dịch Covid

– Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết các trường đã tổ chức dạy học trực tuyến kiến thức mới vẫn sẽ phải có kế hoạch bố trí dạy bù khi học sinh đi học trở lại sau dịch Covid-19.

Trao đổi với VietNamNet, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết, theo hướng dẫn của Bộ, trong thời gian nghỉ phòng dịch, các nhà trường chỉ đạo giáo viên giữ liên hệ với học sinh để hướng dẫn tự ôn tập và giao nhiệm vụ cho các em.

Việc giao bài, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh học và đánh giá từ xa có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức như học trực tuyến hay tổ chức bài học trên mạng. Ngoài ra, có thể tổ chức cho học sinh tự học theo từng bài học do giáo viên giao rồi nộp qua mạng để được hướng dẫn và chấm bài. Hoặc giáo viên giao bài và gửi tài liệu cho học sinh bằng tin nhắn, email…

Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT). Ảnh: Thanh Hùng

Tuy nhiên, theo ông Thành, điều này không đồng nghĩa các trường tổ chức học trực tuyến hoặc hướng dẫn học từ xa không cần tổ chức học bù sau đợt nghỉ vì dịch Covid-19.

Những trường đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh kiến thức mới, thậm chí theo đúng thời khóa biểu, khi học sinh trở lại vẫn phải có kế hoạch bố trí dạy bù.

Clip: Đại diện Bộ GD-ĐT cho hay sẽ không để học sinh thiệt thòi với việc lùi các mốc trong khung thời gian năm học:

Lý giải thêm về điều này, ông Thành cho hay việc dạy học trực tuyến không thể thay thế được hoàn toàn việc dạy học trực tiếp tại trường cũng như hình thành và phát triển đầy đủ các phẩm chất và năng lực cho học sinh phổ thông.

“Dạy học trực tuyến tuy có ưu điểm nhưng mới chủ yếu đáp ứng được mục tiêu trang bị kiến thức, luyện tập được một số kỹ năng trong các bài tập, tình huống học tập mà chưa tạo nhiều cơ hội để học sinh phát triển toàn diện. Các phẩm chất, năng lực chỉ có thể được hình thành và phát triển một cách đầy đủ trong môi trường học tập có sự tương tác, giao tiếp, hợp tác và trải nghiệm cùng thầy cô và bạn bè”, ông Thành nói.

Ông Thành cũng cho biết Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn để các Sở GD-ĐT triển khai kế hoạch dạy bù cho học sinh. Tùy theo tình hình cụ thể, từng trường có thể xây dựng kế hoạch dạy học bù khác nhau, đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình với mọi đối tượng học sinh.

– Một số trường triển khai học trực tuyến bằng ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên, hiệu quả thực chất đến đâu là vấn đề còn băn khoăn.

Danh Sách Trường Đại Học Cao Đẳng Đào Tạo Ngoại Ngữ Tốt Nhất Việt Nam

Danh sách trường đại học cao đẳng đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam

Chính vì thế hiện tại không chỉ trong mà ngoài nước mở ra rất nhiều cơ sở và trung tâm học tiếng. Vậy đâu là trường học ngoại ngữ tốt nhất?

Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam là trường đào tạo khối ngành ngôn ngữ và công nghệ tốt nhất Hà Nội. Trường đã có hơn 10 năm xây dựng và phát triển.

Tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam với chương trình học dễ hiều dành riêng cho người mới bắt đầu, kết hợp giảng viên Việt Nam và giảng viên nước ngoài, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Có thể đăng ký học song song 2 ngành lấy 2 bằng tốt nghiệp.

Trong quá trình học hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội đi du học, thực tập tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Đức, Singapore … được liên thông lên Đại học cùng ngành hoặc các chuyên ngành khác.

Các chương trình du học có ưu đãi học bổng lên đến 100% học phí, ký túc xá cả 4 năm học.

Các ngành học đại học cần thời gian là 4 năm, chương trình tiếng Nhật của trường cao đẳng Ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam có thời gian từ 2 – 3 năm nhưng vẫn đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường.

Với mức học phí từ 1.100.000đ/ tháng, học phí của trường ở mức thấp so với nhiều trường Cao đẳng, Đại học trong khu vực.

Để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam, thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển theo học bạ với điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT.

Hoặc xét tuyển và thi tuyển đầu vào đơn giản cho sinh viên đã tốt nghiệp. Đang học ngành nghề khác theo hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học theo địa chỉ đăng kỹ của thí sinh.

QUYỀN LỢI CỦA HỌC SINH SINH VIÊN KHI HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG

Khác biệt với các trường: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào những ngành mà thị trường lao động đang thiếu nhân lực, có khả năng hội nhập quốc tế, dựa trên thế mạnh đào tạo ngôn ngữ của trường.

Học viên có việc làm: 100% sinh viên đều được đảm bảo việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Công tác tuyển dụng tổ chức trực tiếp ngay tại trường.

Nhà trường đã ký kết hợp tác cung ứng nguồn nhân lực lâu dài cho nhiều Tập đoàn, Doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế.

Môi trường học tập sáng tạo: Sinh viên được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, với đội ngũ giáo viên tốt nghiệp đại học và trên đại học, có trình độ chuyên môn cao.

Đặc biệt sinh viên được học tập với đội ngũ chuyên gia, giảng viên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc …

Trang thiết bị giảng dạy, học tập đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên được tham gia các CLB, các hoạt động trải nghiệp văn hóa của nước bạn.

Khuân viên đào tạo khép kín: Có hệ thống căng tin, ký túc xá, siêu thị cho sinh viên

Văn phòng tư vấn & Tuyển dụng tại Hà Nội

Địa chỉ: 131 Thái Thịnh, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Tell 0942.689.586 / 0963.869.586

Website: http://vxtcollege.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/vxtcollege/

Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội tất nhiên là lựa chọn tuyệt vời đầu tiên cho các bạn đang học khối A1 và D rồi.

Đây có lẽ là ngôi trường bạn từng nghe danh khá nhiều bởi chuyên môn ngoại ngữ và chất lượng đào tạo bậc nhất Việt Nam. Trường Đại học ngoại ngữ được thành lập năm 1995 – là một trường thành viên Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường là trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra trường còn có các chương trình liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học trên thế giới như Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức ….

Phương thức xét tuyển: Bắt đầu từ năm 2015 trường đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực riêng do nhà trường tổ chức. Điểm trúng tuyển xét theo từng ngành học, thí sinh có đủ điểm vào trường nhưng không đúng chuyên ngành có thể xin chuyển ngành nếu ngành đó còn chỉ tiêu

– Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

– Email: dhnn@vnu.edu.vn

– Website: http://ulis.vnu.edu.vn

– Facebook: https://www.facebook.com/vnu.ulis

Trường Đại học Hà Nội đã triển khai đào tạo cử nhân các chuyên ngành khác dạy bằng ngoại ngữ từ năm 2002: ngành Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quốc tế học, Khoa học máy tính, Tài chính ngân hàng, Kế toán (giảng dạy bằng tiếng Anh), ngành Khoa học máy tính (giảng dạy bằng tiếng Nhật). Trường Đại học Hà Nội đã kí kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường Đại học nước ngoài , có quan hệ đối thoại với 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế, có quan hệ trực tiếp hầu hết với các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam.

Năm 2016 trường tuyển sinh 2.100 chỉ tiêu cho 16 ngành bậc đại học, trong đó Ngoại ngữ là môn xét tuyển cho tất cả các ngành.

Thông tin liên hệ: – Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Phường Văn Quán, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển theo kỳ thi THPT quốc gia do bộ giáo dục và đào tạo tổ chức, chỉ tiêu của trường là 2.600 chỉ tiêu cho mùa tuyển sinh 2016.

Thông tin liên hệ:

Với phương châm năng động, sáng tạo, tầm nhìn, Học viện là 1 môi trường lý tưởng để các bạn bộc lộ tài năng. Đặc biệt, Học viện liên tục được đón tiếp các vị đại biểu đại sứ quán các nước cũng như đại biểu cấp cao các nước đến thăm. Trường đào tạo ngoại ngữ (Anh, Pháp, Trung) ngay từ năm đầu và ngoại ngữ chuyên ngành cho tất cả 5 khoa:

Truyền thông quốc tế, Kinh tế quốc tế, Luật quốc tế, Quan hệ quốc tế, Tiếng Anh.

Phương thức tuyển sinh: Trường tuyển sinh dựa vào kỳ thi THPT quốc gia cho khối D và A1

Thông tin liên hệ:

– Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

– Điện thoại: (024) 3834 4540

– Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn

– Website: https://www.dav.edu.vn

Trường Đại học Dân lập Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh được thành lập ngày 26-10-1994 theo quyết định số 616/TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn (1992). Tại Quyết định số 1757/QĐ-TTg ngày 15-10-2015 của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi loại hình trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh từ loại hình trường ĐH dân lập sang loại hình trường ĐH tư thục.

Sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp xã hội và giao tiếp nơi làm việc.

Sử dụng tiếng Anh dành cho các lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên chọn học chuyên sâu sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thể chọn một trong các chuyên ngành định hướng nghề nghiệp như: Chuyên ngành biên dịch -phiên dịch, chuyên ngành nghiệp vụ văn phòng, chuyên ngành sư phạm, chuyên ngành tiếng Anh thương mại và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung.

– Tất cả các môn học thuộc ngành tiếng và chuyên ngành được giảng dạy bằng ngoại ngữ, nên sinh viên có cơ hội trau dồi tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật và tiếng Anh chuyên ngành suốt 4 năm học. Sinh viên thực hành kỹ năng giao tiếp với giảng viên ản ngữ.

– Chương trình ngành ngôn ngữ Anh rất linh hoạt do sinh viên có cơ hội chọn một trong các chuyên ngành tại khoa ngoại ngữ và nâng cao chuyên môn hoặc mở rộng kiến thức kỹ năng trong một lĩnh vực nghề nghiệp khác được đào tạo trong trường thông qua các học phần tự chọn.

– Nền tảng tiếng Anh vững chắc và kiến thức chuyên ngành giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo ngoại ngữ khi còn đang trong quá trình đào tạo.

– Địa chỉ: Tầng 1, khu A, 155 Sư Vạn Hạnh, phường 13, Quận 10, TP. HCM

– Điện thoại: 028 38 632 052

– Email: khoangoaingu@huflit.edu.vn

– Website: http://www.huflit.edu.vn/

2. TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỞ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Khoa Ngoại Ngữ được thành lập vào tháng 9 năm 1990 với tôn chỉ “Học Tập Mở” như sau:

– Cơ hội học tập được mở ra cho tất cả mọi người.

– Học tập là lấy người học làm trọng tâm chứ không phải là nhà Trường hay Giáo viên.

– Học tập được xây dựng dựa trên nền tảng kiến thức và kỹ năng hiện hành.

– Học tập là sự phối hợp và người học sẽ nhận được các lợi ích từ sự liên kết đào tạo giữa các cơ sở đào tạo bao gồm cả tài liệu giảng dạy và các chương trình liên kết.

– Học tập có thể thông qua giáo dục từ xa.

Khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại Học Mở thành phố Hồ Chí Minh mang lại cơ hội học tập cho tất cả những ai đã tốt nghiệp phổ thông, bao gồm cả những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt và sinh viên là người dân tộc thiểu số. Khoa cũng không giới hạn độ tuổi của người học.

Khoa Ngọai Ngữ tự hào về chất lượng giảng dạy, môi trường ngôn ngữ, và sự năng động của sinh viên tốt nghiệp. Ban Chủ Nhiệm và tập thể giảng viên, chuyên viên Khoa Ngoại Ngữ luôn vui mừng và hân hoan chào đón bạn khi bạn đến với Khoa Ngoại Ngữ, nêu cao tinh thần “Khoa Ngoại ngữ – gia đình lớn của bạn”.

– Địa chỉ: số 97 Võ Văn Tần, phường 6, Quận 3, TP. HCM

– Điện thoại: 1900 6493 – 1800 6119

– Email: tuvan@oude.edu.vn

– Website chúng tôi

Trường Đại Học Sài Gòn được thành lập ngày 25 tháng 04 năm 2007, là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường đại học Sài Gòn đào tạo đa ngành đa cấp, đa lĩnh vực từ trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học.

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Sài Gòn (tiền thân là ban ngoại ngữ – trường cao đẳng sư phạm thành phố Hồ Chí Minh) được thành lập vào những ngày đầu tiên thành lập trường. Thời kì đầu thành lập, khoa đã đào tạo ngành sư phạm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Anh. Cùng với sự ra đời và phát triển của trường đại học Sài Gòn (được nâng cấp từ trường cao đẳng sư phạm thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2007), khoa ngoại ngữ hiện nay với quy mô hơn 1600 sinh viên, đang đào tạo trình độ cử nhân đại học và cao đẳng ở hai chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh (Thương mại – Du lịch): Đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành ngôn ngữ, cung cấp đội ngũ nhân viên chất lượng cao cho khu vực phía Nam cũng như cả nước. Trong nhiều năm qua, sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh đã được nhận công tác tại các cơ quan đối ngoại, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các công ty hàng không, khu resort quốc tế, trung tâm dịch thuật…

Sư phạm tiếng Anh: Đào tạo cử nhân đại học và cao đẳng chuyên ngành sư phạm, cung cấp đội ngũ giáo viên tiếng Anh chất lượng cao cho các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở ở khu vực phía Nam cũng như cả nước.

– Trụ sở chính: 273 An Dương Vương, phường 3, Quận 5, chúng tôi

– Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, Quận 3, chúng tôi

– Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, chúng tôi

– Cơ sở 3: 20 ngô thời nhiệm, Quận 3, chúng tôi

– Điện thoại: 028 38 354 409 – 028 38 352 309

– Email: p_daotao@sgu.edu.vn – ttcntt@sgu.edu.vn

– Website: http://sgu.edu.vn/

4. TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tổ ngoại ngữ của trường là một đơn vị thuộc ban giám hiệu, bao gồm: 01 chuyên viên và 25 giảng viên, 2 tổ bộ môn chính (tiếng Anh và tiếng Trung). Tổ còn đảm nhận dạy ngoại ngữ không chuyên cho sinh viên các hệ chính quy và ngoài chính quy các ngoại ngữ: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Nhật… Ngoài chương trình bắt buộc, tổ ngoại ngữ còn nhận đào tạo các lớp tiếng Anh chuyên ngành trong các học phần tự chọn tiếng Anh chuyên ngành toán, lý, sinh, hóa , văn, sử, địa, tin, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, thể chất, giáo dục chính trị. Tổ đã góp phần đáng kể trong chương trinh đào tạo của trường với hơn 10.000 tiết học ngoại ngữ đạt chất lượng cao mỗi năm.

Tổ ngoại ngữ đã tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học từ cấp tổ, cấp trường đến cấp quốc gia thu hút nhiều cán bộ giáo dục, nhà nghiên cứu trong nước , ngoài nước đến tham dự và chia sẻ kinh nghiệm đào tạo, giảng dạy, quản lý trong diễn đàn khoa học bổ ích.

Đội ngũ cán bộ giảng dạy đảm bảo chất lượng cao, trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy hiện đại, đạt chuẩn theo yêu cầu khung năng lực ngoại ngữ của Bộ giáo dục. Song song, lực lượng giảng viên trong tổ luôn rất ý thức tự nâng cao trình độ chuyên môn chính mình và tham gia nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước: Mỹ, Nhật, Úc, Đức, , Canada, Thái Lan, Malaysia…

– Website: chúng tôi hoặc chúng tôi

– Address: 280 An Dương Vương, phường 4, Quận 5, TP. HCM (dãy H lầu 2)

5. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ chúng tôi – HUTECH

Khoa ngoại ngữ – Trường Đại Học Công Nghệ chúng tôi (HUTECH) có từ năm 1995. Đội ngũ gồm những giảng viên cơ hữu đầy chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo tại các trường sư phạm trong và ngoài nước, còn có các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học và các viện nghiên cứu trên địa bàn chúng tôi cộng tác của trường đến giảng dạy, hướng dẫn thực hành, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên nước trong khoa khá nhiều.

Trường Đại Học Ngoại Ngữ Làm Việc Với Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội Về Hợp Tác Đào Tạo, Quảng Bá Các Chương Trình Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Sau Đại Học

Ngày 17/03/2017, lãnh đạo Khoa Sau đại học Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có buổi làm việc với lãnh đạo các Khoa đào tạo tiếng Anh Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội để bàn về phương hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức các chương trình bồi dưỡng và bổ túc kiến thức chuyên ngành hệ sau đại học giữa hai trường.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo Khoa Sau đại học Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và hoạt động khoa học sau đại học của trường, và mong muốn lãnh đạo Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội quảng bá và phối hợp tổ chức các chương trình dự bị tiến sĩ, bổ túc kiến thức cho ứng viên có nhu cầu tham gia đào tạo tiến sĩ; tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên giảng dạy ngoại ngữ.

Lãnh đạo Khoa tiếng Anh cử nhân và Khoa tiếng Anh cơ bản Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng mong muốn Trường Đại học Ngoại ngữ hỗ trợ đào tạo đội ngũ giảng viên ngoại ngữ đạt trình độ tiến sĩ, tổ chức chương trình dự bị tiến sĩ và các chương trình bồi dưỡng chuyên môn. TS. Nguyễn Ngọc Hùng cam kết sẽ đề nghị lãnh đạo trường tạo điều kiện cho giảng viên về thời gian, hỗ trợ cho vay không lãi suất chi trả học phí đào tạo để tham gia các khóa học. Đồng thời cũng đề nghị Trường Đại học Ngoại ngữ sớm có kế hoạch tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn.

Cuối buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đều mong muốn đẩy nhanh việc hợp tác để tạo thêm nguồn lực đầu vào trong chương trình đào tạo và bồi dưỡng sau đại học; xúc tiến trao đổi công tác chuyên môn và tham gia các hoạt động khoa học giữa hai trường. Kết quả của buổi làm việc là cơ sở để cho hai trường chính thức triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Tin và ảnh: chúng tôi Cầm Tú Tài – Khoa Sau đại học

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Hoạt Động Đào Tạo Trực Tuyến Tại Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Đhqghn Trong Thời Gian Dịch Covid trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!