Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Về Chữ Kanji Qua Từ Vựng Tiếng Nhật – Bài 1 # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tìm Hiểu Về Chữ Kanji Qua Từ Vựng Tiếng Nhật – Bài 1 # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Về Chữ Kanji Qua Từ Vựng Tiếng Nhật – Bài 1 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sơ lược về chữ Hán trong tiếng Nhật

Chữ Hán trong tiếng Nhật hay còn gọi là chữ Kanji- là loại chữ tượng hình mượn từ chữ Hán được sử dụng trong hệ thống chữ viết tiếng Nhật hiện đại cùng với 2 bảng chữ cái là Hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng).

Chữ Hán được du nhập vào Nhật Bản vào khoảng thế kỷ thứ 5,6 SCN. Tiếng Nhật cổ đại vốn không có chữ viết, nên khi chữ Hán du nhập vào Nhật, người Nhật dùng chữ Hán làm ngôn ngữ của mình. Vào thời này, hệ thống chữ viết của Nhật dùng hoàn toàn bằng Hán tự (tức Kanji).

Vì chữ Hán là hệ thống chữ viết khá phức tạp, nên người ta đã tạo ra 2 bảng chữ cái mới Hiragana và Katakana dựa trên hình ảnh của Kanji để đơn giản hóa chữ viết. Sau nhiều lần chỉnh sửa thì tiếng Nhật cho đến thời điểm hiện tại đã có 3 bảng chữ cái như bây giờ: Hiragana , Katakana và Kanji.

Cách đọc và viết chữ Hán như nào?

Khi bắt tay vào viết chữ Kanji, có lẽ các bạn sẽ nghĩ rằng mình có thể viết tùy ý miễn sao tổng quan hình dạng của chữ trông không bị sai so với chữ gốc là được. Nhưng đó lại là một suy nghĩ sai lầm, việc tuân thủ thứ tự nét khi viết Kanji là một điều rất quan trọng. Trong Hán tự học, thứ tự viết chữ bao gồm 2 nội dung: một là hướng đi của nét bút, hai là thứ tự nét bút.

Mục đích cốt yếu của việc viết chữ theo đúng thứ tự là để khi viết có thể đưa bút thuận tay và phù hợp với nguyên lí cấu hình của chữ Hán, làm cho nét viết được nhanh, chữ viết ra đều đặn, ổn định.

Video cách viết và đọc chữ Hán

Hi vọng những thông tin mà Vinannippon đưa ra sẽ giúp các bạn phần nào trong việc làm quen và cảm thấy hứng thú khi học Kanji nói riêng và việc học tiếng Nhật nói chung.

Tìm Hiểu Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả

Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng Nhật – Đọc và đọc.

Bạn học được rất nhiều từ mới, nhưng nếu bạn không hiểu phải sử dụng chúng như thế nào và khi nào, thì bạn vẫn chưa hoàn toàn được coi là đã học được từ đó.

Đây là lý do vì sao việc đọc vô cùng quan trọng bởi khi đó các từ được đặt trong một văn cảnh giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

Ngữ cảnh giúp chúng ta hiểu được một từ được sử dụng trong văn phong trang trọng hay đời thường, từ ngữ đó có thể sử dụng khi nói chuyện với bạn bè, hay là thường được dùng trong văn viết thay vì văn nói.

Bằng cách nghe lại giọng của chính mình khi đọc to một từ và hình dung ra sự cử động của miệng khi phát âm, bạn đang tạo ra sự kết nối với não bộ.

Nếu bạn đã từng tự học tiếng Nhật trong quá khứ nhưng không sử dụng trong một thời gian dài, bạn có thể biết các từ nhưng sẽ cảm thấy rất khó để nhớ chúng. Vì vậy, khi bạn nói, nó khiến cho việc nhớ ra các từ dễ dàng hơn.

Hãy dùng một chiếc camera, điện thoại thông minh hoặc webcam để ghi lại việc bạn luyện tập từ vựng và đặt câu.

Flashcards là cách phổ biến để học từ mới. Bạn có thể dùng các tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn, hoặc vẽ một hình đơn giản mô tả định nghĩa của từ nếu bạn thuộc nhóm học bằng trực quan.

Một bí quyết nữa là luôn mang theo bên mình một cuốn sổ và bút. Khi bạn nghe thấy một từ hoặc một câu trong một bộ phim hoặc một bài hát mà bạn cảm thấy thích, bạn có thể viết nó vào sổ. Khi trở về nhà, bạn có thể tra cứu về từ đó và thêm nó vào trong danh sách các từ mà bạn đã học.

Khi bạn cảm thấy vui vẻ bạn sẽ học tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, chơi một số trò chơi như xếp chữ, giải ô chữ sẽ giúp kiểm tra khả năng sáng tạo của bạn và kích thích các suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.

Tìm Hiểu Về Bảng Chữ Cái Hiragana Tiếng Nhật Và Cách Học Hiệu Quả

Với bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, để chinh phục được nó bạn cũng sẽ phải bắt đầu từ bảng chữ cái. Nói đến tiếng Nhật thì bạn cần phải vượt qua đến 3 bảng chữ và bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật là thử thách đầu tiên.

Tìm hiểu về bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật

Những nét cơ bản về bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật bạn nên biết.

Bảng chữ cái Hiragana hay còn hay được biết đến với cái tên thông dụng khác là bảng chữ mềm bao gồm 46 chữ chính, 25 âm đục và 36 âm ghép, đại diện cho tất cả các âm trong tiếng Nhật.

Trong một câu tiếng Nhật, chữ Hiragana sẽ có chức năng là trợ từ, bảo câu đúng về mặt cấu trúc ngữ pháp, đầy đủ các thành phần, người đọc hay người nghe có thể hiểu được. Chữ Kanji sẽ đảm nhận vị trí làm chủ ngữ, vị ngữ, thể hiện các danh từ, đối tượng được nói đến.

Có Hiragana, chúng ta mới đọc và nói được vì dù được viết dưới dạng chữ tượng hình Kanji, mỗi từ tiếng Nhật vẫn phải được phiên âm, mà phiên âm sẽ theo bảng chữ cái Hiragana tiếng Nhật đầy đủ.

4 cách học bảng chữ cái tiếng Hiragana tiếng Nhật hiệu quả.

Học bảng chữ cái Hiragana theo phương pháp truyền thống.

Phương pháp này đòi hỏi các người học phải có tính kiên nhẫn và tự giác cao hơn rất nhiều. Trước hết, các bạn hãy sử dụng google để tìm kiếm 3 tài liệu nhất định phải có để học bảng chữ cái hiragana bao gồm: + Tổng hợp bảng chữ cái Hiragana đầy đủ. + Cách phát âm chuẩn từng chữ cái + Cách viết, thứ tự từng nét của từng chữ cái.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua bài hát.

Đây được xem là phương pháp học dễ dàng, thú vị và hiểu quả nhất. Nếu bạn biết và hát được bảng chữ cái, bạn sẽ có nhiều % cơ hội hơn để nhớ lâu, kỹ các bảng chữ này. Việc bạn cần làm là lên mạng tìm bài hát để học bảng chữ cái, tốt nhất là bạn nên tìm những bài hát có phụ đề tiếng Nhật sẽ tốt hơn . Bởi như thế bạn vừa rèn luyện nghe tiếng Nhật lại có thể luyện cách phát âm nữa và đôi khi có những chữ bạn chưa biết thì có thể nhìn bảng phụ đề để biết.

Học bảng chữ cái Hiragana với phần mềm học bảng chữ cái trên điện thoại.

Theo cách này, bạn có thể học theo lộ trình học đã được xây dựng sẵn trên phần mềm hoặc những bài học mà mình cần. Việc học bảng chữ cái Hiragana sẽ trở nên dễ dàng, thú vị và khá toàn diện vì hầu hết các phần mềm hiện nay đều tích hợp cả nghe, nói, đọc, viết, giúp bạn nhớ mặt chữ nhanh, phát âm chuẩn cũng như viết chữ chính xác theo thứ tự các nét. Việc học chỉn chu ngay từ đầu sẽ giúp việc học lên cao của bạn được dễ dàng hơn nhiều.

Tìm Hiểu Ngay Bộ Từ Vựng Về Hoa Quả Bằng Tiếng Anh Thông Dụng

Việt Nam nổi tiếng với những loại hoa quả nhiệt đới, bạn có tự tin nếu được yêu cầu giới thiệu các loại trái cây của đất nước mình bằng tiếng Anh?

Các loại hoa quả bằng tiếng Anh

1. The apple of one’s eye: được ai đó yêu thích

She has four children, but her youngest daughter is the apple of her eye.

Cô ấy có những bốn đứa con, nhưng cô con gái út được yêu quý nhất.

2. Go bananas: tức giận, tức điên lên

My mom would go bananas if she sees the house in this condition.

Mẹ tôi sẽ tức điên lên mất nếu bà thấy chúng ta để ngôi nhà thành ra thế này.

3. Not give a fig: không hứng thú với việc gì đó

You can do whatever you want. I don’t give a fig.

Anh muốn làm gì thì làm, tôi chả quan tâm.

4. Apples and oranges: khác biệt, không giống nhau

Mark and his brother are just apples and oranges.

Mark và anh trai anh ta chẳng có điểm gì giống nhau.

6. As red as a cherry: đỏ như trái cherry, rất đỏ

Her cheeks were as red as a cherry when I mention about Tom.

Má cô ấy đỏ ửng lên khi tôi nhắc đến Tom.

7. The cherry on the cake: thứ cuối cùng để mọi thứ hoàn hảo.

The fabulous weather was just the cherry on the cake.

Thời tiết tuyệt vời làm mọi thứ trở lên hoàn hảo.

Từ vựng về hoa quả

Một tình trạng học từ vựng tiếng Anh rất phổ biến với người Việt Nam: học từ vựng không toàn diện. Biết nghĩa của từ nhưng không biết cách đọc; phát âm chuẩn nhưng không nhớ mặt chữ; dùng sai nghĩa, sai ngữ pháp;… Để học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và lâu quên, chúng ta cần học có sự liên kết và toàn diện.

Học từ vựng tiếng Anh qua âm thanh tương tự

Câu với âm thanh tương tự: Ríp tóm tắt câu chuyện trong vòng 3 nốt nhạc

Chỉ cần nhớ được một câu đơn giản có thể gợi nhớ được cả nghĩa và phát âm của từ. Ngoài ra, khi học với sách Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh, các từ còn đi kèm với một từ minh họa sinh động, khiến cho việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Sách Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh là cuốn sách bán chạy Top #1 Tiki năm 2018. Với phương pháp học từ vựng qua âm thanh tương tự và chuyện chêm, người học dễ dàng ghi nhớ đến 50 từ một ngày.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Về Chữ Kanji Qua Từ Vựng Tiếng Nhật – Bài 1 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!