Xu Hướng 2/2023 # Tìm Hiểu Các Chứng Chỉ Tiếng Nhật # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Tìm Hiểu Các Chứng Chỉ Tiếng Nhật # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Tìm Hiểu Các Chứng Chỉ Tiếng Nhật được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các cấp độ tiếng Nhật, trong các cấp độ tiếng Nhật có cấp độ theo bằng cấp. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về các bằng cấp tiếng Nhật hay còn gọi là các chứng chỉ tiếng Nhật.

Ngoài các kỳ thi năng lực tiếng Nhật trên, các bạn còn có thể thi năng lực tiếng Nhật ở các trung tâm dạy tiếng Nhật. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng Nhật khi các bạn thi ở đây gần như không có giá trị khi đi học hoặc đi làm.

Các cấp độ chứng chỉ trong tiếng Nhật

Trước đây chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT chỉ có 4 cấp độ nhưng hiện nay có 5 cấp độ. 5 cấp độ đó là N1, N2, N3, N4, N5. Vì tên đều có N phía trước nên khi thi chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế mọi người thường hay gọi là thi bằng N. Trong các chứng chỉ tiếng Nhật trên thì N5 là chứng chỉ thấp nhất và N1 là cao nhất.

Các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật khác như Nas-Test, Top J hay BJT không phân theo N mà phân theo cấp độ khác như sơ cấp, trung cấp, nâng cao. Tuy nhiên các cấp độ này cũng tương đương với các cấp N của JLPT chỉ khác về tên gọi.

Thời hạn của các chứng chỉ tiếng Nhật

Nhiều bạn nói rằng chứng chỉ tiếng Nhật có thời hạn, tôi đã từng thấy nhiều bạn chia sẻ điều nay trên facebook hay các diễn đàn khác. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào một chứng chỉ tiếng Nhật như Nat-Test hay JLPT bạn sẽ không thấy bất kỳ dòng nào ghi thời hạn chứng chỉ. Và như vậy chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn nhưng một số công ty khi tuyển dụng có yêu cầu chứng chỉ tiếng Nhật phải có thời hạn 2 năm kể từ khi nhận bằng, điều này là do từng công ty tuyển dụng nên các bạn sẽ phải chấp nhận chứ thực tế chứng chỉ tiếng Nhật không có thời hạn.

Có cần thiết thi chứng chỉ tiếng Nhật hay không?

Thi để lấy chứng chỉ tiếng Nhật là rất cần thiết. Khi có chứng chỉ tiếng Nhật nhất là 4 loại chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế bạn sẽ được công nhận chứng chỉ này trên mọi quốc gia kể cả Nhật Bản.

Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản, các trường tại Nhật sẽ yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Nhật ít nhất là N5. Nếu bạn có chứng chỉ N5 tiếng Nhật bạn sẽ không phải thi lại để lấy chứng chỉ mà có thể gửi bằng cho các trường bên Nhật. Nếu các bạn muốn đi làm, một chứng chỉ tiếng Nhật quốc tế sẽ có giá trị gấp nhiều lần chứng chỉ của các trung tâm đào tạo và nó tương đương với bằng đại học, cao đẳng của các bạn đấy. Chính vì vậy, nếu bạn đã đủ trình độ tương ứng bạn nên thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật sớm nhất có thể.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật quốc tế tại Việt Nam

Ở Việt Nam có 4 kỳ thi năng lực tiếng Nhật quốc tế phổ biến là: JLPT, NAS-TEST, TOP J và BJT. Trong đó kỳ thi JLPT và Nat-Test tương tự nhau, đều phân làm 5 cấp và JLPT có uy tín hơn Nat-Test nhưng độ khó trong đề thi là như nhau.

Kỳ thi TOP J chia làm trình độ sơ cấp, trung cấp và nâng cao. Nếu so sánh thì trình độ sơ cấp của TOP J tương đương với trình độ N4 – N5, trung cấp tương đương với N2 – N3, nâng cao tương đương với N1 hoặc trên N1.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật BJT là kỳ thi năng lực tiếng Nhật thực dụng thương mại, kỳ thi này đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc nhằm nâng cao hiệu quả công việc.

Tìm Hiểu Thông Tin Về Chứng Chỉ Tiếng Anh A2 Từ A

A2 là trình độ Anh ngữ ở cấp thứ 2 trong Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam. những người có trình độ tiếng Anh A2 có thể sử dụng được những cấu trúc câu cơ bản, được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp và nhu cầu thiết yếu khác. Nếu đem trình độ tiếng Anh A2 hiện nay so với các chứng chỉ tiếng Anh quốc gia A, B, C cũ thì trình độ này tương đương với cuối trình độ A và đầu trình độ B trước đây.

2. Những ai cần thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2?

Những người cần thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2 bao gồm:

– Học sinh tốt nghiệp THCS

– Sinh viên một số trường Cao đẳng, Đại học

– Chuyên viên

– Giáo viên mầm non và tiểu học hạng II, III

– Giáo viên THCS và THPT hạng II

3. Các dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Đề thi lấy chứng chỉ A2 hiện nay có 3 dạng khác nhau. Các bạn cần cân nhắc xem mình thuộc đối tượng nào, thi dạng đề gì để ôn cho đúng cấu trúc, đạt được kết quả cao trong kỳ thi. Cụ thể, 3 dạng đề thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2 là:

– Đề thi tiếng Anh bậc 2 THCS

– Đề thi tiếng Anh A2 tương đương tiếng Anh bậc 2 người lớn

– Đề thi tiếng Anh A2 khung châu Âu của Cambridge English

4. Chứng chỉ tiếng Anh A2 có hiệu lực trong bao lâu?

Trên chứng chỉ A2 không ghi rõ hiệu lực của chứng chỉ này là bao lâu. Do đó, sẽ tùy thuộc vào đơn vị sử dụng yêu cầu.

5. Thi chứng chỉ tiếng Anh A2 ở đâu? Mức lệ phí thi?

Nếu các bạn muốn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2 châu Âu của Cambridge thì phải tới các trung tâm được ủy quyền tại Việt Nam để đăng ký và dự thi. Lệ phí thi là 920.000 đồng/lần.

Còn nếu các bạn muốn thi tiếng Anh A2 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì sẽ thi tại các trường được Bộ cấp phép tổ chức thi. Lệ phí do các trường quy định.

6. Với trình độ tiếng Anh A2 bạn có thể làm gì?

Nếu các bạn có trình độ tiếng Anh ở mức A2 thì cũng đã đủ để sử dụng khi đi du lịch tại các quốc gia nói tiếng Anh và giao lưu cơ bản với những người nước ngoài sử dụng tiếng Anh rồi. Tuy nhiên, nếu các bạn muốn trò chuyện hay phát triển tình bạn một cách sâu sắc hơn thì chắc chắn với trình độ A2 là không đủ.

Theo như CEFR thì một người có trình độ tiếng Anh A2 có thể:

– Hiểu được các câu và cấu trúc câu thông dụng thuộc các lĩnh vực cơ bản, quen thuộc như: gia đình, bản thân, mua sắm, việc làm, địa lý địa phương

7. Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh A2

Nếu các bạn có nhu cầu thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2 thì có thể tham khảo lịch thi sau:

– Đại học Thái Nguyên:

+ Ngày thi: 12/10/2019

+ Ngày dự kiến: 11, 12, 13/10/2019

+ Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2019

+ Hình thức thi: Trên máy tính

+ Lệ phí dự thi: 1.500.000đ

– Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Đà Nẵng:

+ Ngày thi: 12/10/2019

+ Thời gian thi: 12 – 13/10/2019

+ Hạn nộp hồ sơ: Trước ngày thi khoảng 1 tuần

+ Hình thức thi: Trên máy tính

+ Lệ phí dự thi: 1.500.000đ

– Đại học Thái Nguyên

+ Ngày thi: 26/10/2019

+ Ngày thi dự kiến: 25, 26, 27/10/2019

+ Hạn nộp hồ sơ: 14/10/2019

+ Hình thức thi: Trên máy tính

+ Lệ phí dự thi: 1.500.000đ

– Đại học Cần Thơ:

+ Ngày thi: 12/10/2019

+ Ngày thi dự kiến: 11, 12,13/10/2019

+ Hạn nộp hồ sơ: 16/09 – 20/09/2019

+ Hình thức thi: Trên máy tính

+ Lệ phí dự thi: 1.200.000 – 1.500.000đ

– Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Đà Nẵng:

+ Ngày thi: 22/09/2019

+ Ngày thi dự kiến: 20, 21, 22/09/2019

+ Hạn nộp hồ sơ: Trước 3 tuần

+ Hình thức thi: Trên máy tính

+ Lệ phí dự thi:750.000đ

– Đại học Hà Nội:

+ Ngày thi: 19/10/2019

+ Lịch thi: 18 – 20/10/2019

+ Hình thức thi: Trên máy tính

+ Lệ phí dự thi: 1.800.000đ

– Đại học Sư phạm TPHCM:

+ Ngày thi: 20/10/2019

+ Lịch thi: 20/10/2019

+ Hạn nộp hồ sơ: 27/09/2019

+ Hình thức thi: Trên giấy

+ Lệ phí dự thi: 1.800.000đ

Tìm Hiểu Các Trung Tâm Dạy Tiếng Nhật Tại Tphcm

Tìm hiểu và điều tra về số học sinh sinh viên theo học ngoại ngữ ở các trường ngôn ngữ Sài Gòn và trung tâm dạy tiếng Nhật tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, số lượng học sinh sinh viên học tiếng Nhật đứng thứ 3 sau tiếng Anh và tiếng Trung. Thống kê trên thế giới, tiếng Nhật đứng vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng các ngôn ngữ được học nhiều nhất, còn ở Việt Nam, tiếng Nhật đứng vị trí thứ 3.

Không những thế, Nhật Bản còn là nước tiên phong với tiến độ và tốc độ đầu tư vào Việt Nam nhanh và nhiều theo cấp số nhân. Tương lai sẽ có thêm rất nhiều công ty, doanh nghiệp Nhật Bản đặt trụ sở, chi nhánh tại Việt Nam và tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật làm việc cho bộ máy của họ.

Nhu cầu học tiếng Nhật ngày một tăng, kéo theo đó là sự bùng nổ của số lượng các trung tâm dạy tiếng Nhật tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tuy nhiên, hiện chỉ có các trung tâm tại TP Hồ Chí Minh là đáp ứng đầy đủ yêu cầu về chất lượng đào tạo và hiệu quả học tập của học viên. Có thể điểm qua một vài cái tên như Trung tâm Nhật ngữ Đông Kinh, Trung tâm tiếng Nhật Đông Du, …

Trung tâm tiếng Nhật Đông Du

Được đánh giá là khá đồng bộ cả bốn chức năng: văn phạm, đàm thoại, viết luận, đọc và Hán tự.Trường có phương pháp dạy rất độc đáo giúp học viên học Hán tự dễ dàng, nhớ lâu và tốn ít thời gian. Bên cạnh đó, trường cũng mở các lớp ôn tập toán, lý, hóa, sinh bằng Nhật ngữ theo chương trình của Nhật Bản, dành riêng cho các sinh viên muốn đi du học. Đây là một trong những “anh lớn” trong hệ thống trung tâm dạy tiếng Nhật tại TP Hồ Chí Minh.

Trung tâm Nhật Ngữ Đông Kinh

Quy tụ đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Nhật đáp ứng được các nhu cầu cần thiết của thị trường. Các giáo viên Nhật và giáo viên Việt Nam đã tu nghiệp tại Nhật đang đứng trên bục giảng là những người có chuyên môn, nhiệt tình trong giảng dạy và giàu kinh nghiệm thực tế. Phương châm hoạt động của Nhật Ngữ Đông Kinh là “học và ứng dụng”, tổ chức các khoá học dựa trên tinh thần “Nhật ngữ dành cho mọi người”, các học viên sau khi hoàn tất chương trình học sẽ có khả năng giao tiếp tốt và phát âm đúng ngữ điệu của người bản xứ, hiểu được nhiều về văn hóa Nhật và cuộc sống của người Nhật.

Ngoài ra, còn có thể điểm đến cái tên Nhật ngữ Daruma, cũng khá có uy tín trong danh sách các trung tâm dạy tiếng Nhật tại TP Hồ Chí Minh. Phương pháp học tập được nghiên cứu kỹ lưỡng dành riêng cho người Việt Nam, Nhật ngữ Daruma sẽ giúp học viên tìm thấy sự vui thích trong việc học tiếng Nhật và việc tiếp thu kiến thức sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trung tâm Nhật Ngữ Hướng Minh

Sở hữu đội ngũ giáo viên bản xứ người Nhật Bản và những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. Kết hợp với mô hình lớp học ít người, Nhật ngữ Hướng Minh mong muốn đáp ứng cho học viên một môi trường học tập thoải mái, nhằm đem lại giờ học có hiệu quả cao nhất.

Nhiều người tìm kiếm trung tâm dạy tiếng Nhật tại TP Hồ Chí Minh mắc phải sai lầm là không để ý đến trình độ của mình đang ở mức độ nào: trung bình, khá, hay giỏi. Các bạn cứ học theo cảm hứng và không có một quy tắc nào cả. Cần phải biết mình đang ở trình độ nào để lựa chọn giáo trình và tài liệu học phù hợp. Đó cũng là một điều rất quan trọng khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó. Đặc biệt là những người bắt đầu nên có một lộ trình học rõ ràng.

Bạn cần thiết lập cho mình một mục tiêu cụ thể, rõ ràng và có thể đo lường được. Ví dụ: đạt trình độ N5 trong vòng 3 tháng hay đạt trình độ N3 trong vòng một năm. Đừng đưa ra những mục tiêu chung chung, như vậy việc đạt được mục tiêu sẽ dễ dàng hơn.

Còn bạn, nếu bạn không có nhiều thời gian đến trung tâm để học tiếng Nhật thì có thể tham gia vào các chương trình học tiếng Nhật Online tại nhà. Và chúng tôi gợi ý bạn hãy tham gia vào khóa học tiếng Nhật Online của Dekiru. Tại , các chương trình học được thiết kế và mô phỏng gần giống nhất với mô hình học tại trung tâm. Chương trình học này với thời gian học linh hoạt, mức học phí rẻ đi kèm với nó là chất lượng đào tạo rất tốt. Hy vọng rằng với gợi ý này có thể giúp ích các bạn trong quá trình chinh phục tiếng Nhật của bản thân.

Mách bạn tuyệt chiêu học tiếng Nhật nhớ lâu

Có Những Loại Chứng Chỉ Tiếng Nhật Nào? Các Chứng Chỉ Có Thời Hạn Bao Lâu?

1. Chứng chỉ tiếng Nhật NAT-TEST NAT-TEST

Đây là một bài test về năng lực tiếng Nhật tại Nhật Bản và Việt Nam cùng với một số nước châu Á khác như Trung Quốc, Hàn Quốc…..Kỳ thi này ra đời lần đầu tiên vào năm 1988, do ủy ban Nat-Test quản lý. Tuy nhiên nếu kỳ thi này diễn ra ở các nước khác không phải Nhật Bản thì sẽ do đơn vị có sự ủy quyền của Nhật Bản chịu trách nhiệm.

Cuộc thi đánh giá năng lực tiếng Nhật sẽ tiến hành đánh giá 3 môn đó là: nghe, đọc và từ vựng, chưa Hán và ngữ pháp. Sau đó chia thành các cấp độ từ 1 đến 5.

Cấp độ 1KYU, 2KYU cao nhất, thí sinh phải hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày, đa dạng trong cuộc sống.Cấp độ thấp gồm 4KYU, 5KYU, thí sinh có thể hiểu và sử dụng tiếng Nhật một cách cơ bản, khả năng giao tiếp tiếng Nhật trong phạm vi lớp học. Cấp độ 3KYU là cấp độ chuyển tiếp, ở cấp này thí sinh phải hiểu ở mức độ nhất định tiếng Nhật để dùng trong các tình huống. Ở Việt Nam, Nat-test được tổ chức thi 1 năm 6 lần vào các tháng tháng 2, tháng 4, tháng 01/2021, tháng 01/2021, tháng 01/2021, tháng 12

2. Chứng chỉ STBJ Standard Test for Business Japanese

Kì thi STBJ được sáng lập và ra đề bởi hội đồng ra đề STBJ thuộc tổ chức giáo dục Nhật ngữ, nhằm đánh giá năng lực tiếng Nhật mang tính tổng hợp sử dụng trong công việc.

Những đối tượng đăng ký kỳ thi này hầu hết là những người nước ngoài và muốn được làm việc trong các công ty , doanh nghiệp Nhật Bản.

Kì thi STBJ được sáng lập và ra đề bởi hội đồng ra đề STBJ thuộc tổ chức giáo dục Nhật ngữ

Kì thi có các cấp độ được chia ra từ cấp độ BJ1 đến BJ4 tương đương với cấp độ từ N1 đến N5

3. Chứng chỉ BJT Business Japanese Proficiency Test BJT

Đây là kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Nhật chuẩn trong công việc. Người học phải nắm rõ được ngữ pháp, từ vựng, hán tự…Tiếng Nhật phải đủ để sử dụng trong các cuộc giao tiếp thương mại. Các bạn có thể tham khảo những trang web hay ứng dụng học tiếng Nhật vô cùng thông minh hiện này nhưứng dụng học tiếng Nhật JPNET , hoặc các phần mềm học tiếng Nhật thông minh trên mạng

BJT được dùng trong các công ty như một chỉ tiêu tuyển dụng nhân sự vào công ty. Kỳ thi được tổ chức 2 năm trong 1 lần. Kết quả được đánh giá dựa trên thang điểm 800 điểm được chia làm 6 cấp từ J5 đến J1+ theo điểm số.

Chứng chỉ này đánh giá khả năng tiếng Nhật của người học phải đủ để sử dụng trong các cuộc giao tiếp thương mại.

Chứng chỉ JLPT Japanese Language Proficiency Test là một chứng chỉ rất phổ biến với người học tiếng Nhật

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tìm Hiểu Các Chứng Chỉ Tiếng Nhật trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!