Xu Hướng 9/2023 # Tiết Lộ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Trợ Giảng Ila # Top 13 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tiết Lộ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Trợ Giảng Ila # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tiết Lộ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Trợ Giảng Ila được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc làm Sinh viên làm thêm

1. Đôi nét giới thiệu về trung tâm tiếng Anh ILA

ILA là tổ chức đào tạo tiếng Anh hàng đầu của Việt Nam, nổi tiếng bởi chất lượng đầu ra tuyệt vời. ILA phù hợp cho mọi cấp độ tuổi tác học tập tiếng Anh giúp học viên phát huy tối đa tiềm năng mỗi người trong môi trường chuẩn quốc tế. Trung tâm ILA hiện đã thu hút hơn 20.000 học viên tại Việt nam bởi uy tín và thành tích giải thưởng dày đặc như Rồng Vàng, chứng nhận của NEAS, bằng khen của UBND TP. Hồ Chí Minh,…

ILA hiện đang có tới 41 chi nhánh tại Việt Nam trong đó có 20 trung tập mở tại TP. Hồ Chí Minh, 11 trung tâm tại Hà Nội, 9 trung tâm rải rác ở các tỉnh thành khác như: Đà Nẵng, Hải Phòng, Vũng Tàu, Bình Dương, Biên Hòa, Cần Thơ và vào tháng 3/ 2023 vừa rồi là một trung tâm được khai tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh. Có thể thấy với số lượng chi nhánh nhiều và phủ rộng khắp cả nước, ILA là một trong những trung tâm tạo nên uy tín, đào tạo cho Việt Nam nhiều lứa học viên tài năng, kết thúc các khóa học tại ILA với trình độ ngoại ngữ cao.

1.2. Những điều thú vị chỉ có tại ILA 1.2.1. Cơ sở vật chất hiện đại tại ILA

ILA là một trung tâm ngoại ngữ có vốn đầu tư hoàn toàn của nước ngoài vì vậy cơ sở vật chất ở đây được thiết kế theo môi trường học tập phương Tây với chất lượng tuyệt vời. Là một trung tâm lớn có cả thư viện riêng phục vụ hoạt động học tập của học viên với hàng trăm đầu sách được chọn lọc kỹ lưỡng. Cơ sở vật chất từ bàn, ghế, bảng, máy chiếu, dụng cụ học tập,… đều mới và hiện đại tạo sự tiện lợi và thoải mái cho học viên.

Không gian học tập tại ILA được xây dựng theo phong cách sáng tạo, tạo được cho học viên cảm giác như đang được học tập tại nhà. Vì vậy ILA đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ việc xây dựng không gian như vậy và đây cũng chính là một trong những điều đặc biệt thu hút học viên đến với ILA.

1.2.2. Giáo viên tiếng Anh đều là người bản xứ có bằng cấp chuyên nghiệp

Với 100% vốn đầu tư nước ngoài, đội ngũ giảng viên tại ILA cũng đảm bảo 100% giáo viên bản xứ Anh hoặc Mỹ có bằng cấp chuyên nghiệp từ bậc cử nhân trở lên. Yêu cầu tuyển chọn giảng viên phải có chứng chỉ nhận quốc tế như CELTA hoặc các loại bằng cấp có giá trị và độ chứng nhận tương đương theo yêu cầu của ILA và đây chính là điều khác biệt giữa ILA với các trung tâm ngoại ngữ khác tại Việt Nam.

1.2.3. Chi phí học cao ngất ngưởng 2. Cơ hội làm trợ giảng tại ILA 2.1. Môi trường làm việc tại ILA

Tại ILA, có một sự tập trung mạnh mẽ vào việc giúp giáo viên phát triển. Đội ngũ quản lý học tập chuyên dụng của ILA đảm trung tâm luôn tuân thủ tiêu chuẩn cao về chất lượng học tập. Làm việc tại ILA bạn sẽ được cung cấp hỗ trợ liên tục, phản hồi và quan sát ngang hàng, tổ chức các cuộc hội thảo để giúp giáo viên và cả trợ giảng đáp ứng mục tiêu phát triển của họ.

ILA trong vài năm trở lại đây luôn được lọt vào danh sách nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Các yếu tố giúp ILA ghi điểm để lọt vào danh sách bao gồm: chất lượng đào tạo, thương hiệu nổi tiếng, mức độ chuyên nghiệp, địa điểm đặt văn phòng hiện đang ở những vị trí thuận lợi, môi trường làm việc đảm bảo an toàn đáp ứng đầy đủ thiết bị giảng dạy cần thiết theo chuẩn quốc tế. Đây cũng chính là điểm mạnh của ILA mà được đa số phụ huynh và học viên lựa chọn.

2.2. Nhu cầu tuyển trợ giảng tại ILA

ILA là tổ chức đào tạo tiếng Anh hàng đầu Việt Nam với số lượng chi nhánh phủ khắp các thành phố lớn lên tới 41 trung tâm với hơn 20.000 học viên được chia thành các lớp học tại mỗi trung tâm. Đa số học viên tại ILA có số lượng học viên nhí đông đảo, chúng có thể là đối tượng mới được gia đình cho tiếp xúc với tiếng Anh vì vậy với 100% giảng viên tại ILA là người bản ngữ họ không thể đứng lớp khi không có sự trợ giúp của trợ giảng.

Những người trợ giảng sẽ giúp giảng viên nước ngoài ổn định học viên trong lớp, hỗ trợ giảng viên, giải đáp thắc mắc của học viên, trông chừng học viên vào giờ chơi,… Bên cạnh đó bạn cũng phải gọi điện cho phụ huynh để thông báo với họ về tình hình học tập trên lớp của học viên theo đánh giá của giáo viên trực tiếp giảng dạy. Ngoài ra nhu cầu tuyển trợ giảng tại ILA còn là để thay giảng viên chính thực hiện một số công việc theo nguyên tắc sư phạm tại Việt Nam chẳng hạn quản trị các khóa học, chuẩn bị và phân phối sách khóa học, tài liệu và các dụng cụ học tập, cập nhật thông tin cho học viên với thông tin tiến trình khóa học, kiểm tra học viên tham gia lớp học hàng ngày, có thể chăm sóc khách hàng, báo cáo kết quả học viên và hỗ trợ xử lý các yêu cầu và khiếu nại, dạy kèm học sinh yếu,…

2.3. Kinh nghiệm phỏng vấn tại ILA

Sau khi vượt qua hai vòng nộp hồ sơ và kiểm tra tiếng anh gồm 100 grammar và speaking với giáo viên nước ngoài, vòng cuối cùng là phỏng vấn tiếng Việt với trưởng nhóm trợ giảng về kinh nghiệm và mức độ chịu đựng, phản ứng trước các vấn đề có thể xảy ra trong quá trình khác nhau,…

Xin Visa Du Học Mỹ: 【 Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Thành Công 】

Theo Ông Charles Bennett (cựu Viên chức lãnh sự quán Mỹ):

“Để được chấp nhận vào học tập tại các trường tốt & xin visa du học Mỹ thành công, đương đơn xin thị thực phải đáp ứng đủ ba tiêu chuẩn theo luật di trú của nước Mỹ:

– Thứ nhất, đương đơn phải có đủ tài chính trang trải cho quá trình học tập, phải có đủ tiền đóng học phí, không ở lại tìm việc trái phép ở Mỹ hoặc trở thành gánh nặng cho đất nước Mỹ.

– Thứ hai, đương đơn phải thực hiện đúng những mục đích đã ghi trong đơn xin thị thực, ở đây là mục đích học tập.

– Thứ ba, muốn được cấp thị thực, bạn phải chứng minh rằng sẽ trở về nước sau khi hoàn thành khóa học. Các bạn học sinh, sinh viên lưu ý đối với mẫu đơn xin nhập học (I-20), nếu có sai sót về họ tên, ngày tháng năm sinh… sẽ dễ bị từ chối ngay và hẹn làm lại hồ sơ sau. Mỗi đương đơn đều có những tình huống và các chương trình học khác nhau, vì thế không có câu trả lời nào chung cho tất cả mọi trường hợp”.

Với những lý do trên, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc làm hồ sơ xin visa du học Mỹ cũng như trả lời các câu hỏi phỏng vấn của Nhân viên Lãnh sự. Bằng sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm đã tiếp xúc cả nghìn hồ sơ khác nhau, Trung tâm tư vấn du học Á Châu sẽ giúp đỡ & hướng dẫn các bạn hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa được tốt nhất theo từng trường hợp.

Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ của em Phan Thị Dương (sinh năm 1993), du học sinh vừa trải qua kỳ phỏng vấn thành công vào tháng 08/2023 cho biết: “Trước tiên các bạn phải giữ được bình tĩnh và tâm lý thoải mái, đừng quá lo lắng mà hãy xem đây là một buổi trò chuyện, cần tạo sự thân thiện với Nhân viên Lãnh sự, tuy nhiên các bạn cần phải nghiêm túc trong các câu trả lời của mình. Cần trả lời đầy đủ các thông tin một cách dứt khoát, nếu không nghe rõ câu hỏi, các bạn có thể nói ‘excuse me’ và yêu cầu họ lập lại câu hỏi, để tránh việc này các bạn nên luyện tập trước ở nhà và điều quan trọng là chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để khi được yêu cầu xem thì bạn có ngay, mình rất vui vì may mắn phỏng vấn đậu ngay lần đầu tiên…”

Trường hợp của Phan Hoàng Long (sinh năm 1984), một trường hợp hồ sơ khá đặc biệt vừa phỏng vấn du học Mỹ thành công: “Mình rất bất ngờ với kết quả đạt được, mình khá lo lắng vì đã lớn tuổi, tuy nhiên nhờ kinh nghiệm đã từng đi làm lâu năm nên mình không run mà rất bình tĩnh, trình bày rõ ràng các câu hỏi về tài chính, về kế hoạch học tập nếu qua được Mỹ, hồ sơ mình có nhờ công ty Á Châu chuẩn bị đầy đủ nên cũng yên tâm. Mình trả lời đều bằng tiếng Anh và khá trôi chảy, mình nghĩ đây là điều quan trọng chứ có nhiều bạn trả lời lắp bắp là rớt ngay…”.

Theo chia sẻ của bạn Trương Hoàng Phúc (đạt visa tháng 04/2023 chương trình sau đại học tại trường American Language Institute) thì những yếu tố cần có để thành công khi đi phỏng vấn du học Mỹ là:

– Nắm rõ tất cả các giấy tờ mình đang có trong tay và hiểu rõ mình là ai, mình đang thực hiện các bước nào. Tuyệt đối không thể ủy thác mọi trách nhiệm vào bất kỳ ai. Hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân mình.

– Học thuộc tất cả các gợi ý mà các chị dễ thương trong công ty đưa ra và thực tập nhiều lần. Cũng cần dự đoán các tình huống xảy đến khi cơ quan phỏng vấn muốn dồn ép mình vào đường cùng, phải tìm được cách lật ngược tình thế.

– Trước ngay đi phỏng vấn phải có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tinh thần thoải mái tự tin (giống như lúc đánh bại giám khảo IELTS để lấy 9.0 vậy), tránh các bệnh về tiêu hóa.

– Trong ngày phỏng vấn xin du học Mỹ phải thực sự tự tin, trả lời rành mạch, rõ ràng, xoáy vào ý chính. Ăn mặc lịch thiệp tạo ấn tượng tốt với mọi người mà bạn gặp ở Lãnh sự quán.

– Cần nhớ rõ, chỉ có một và một cơ hội để đạt được Visa thôi, đây là cơ hội là thách thức lớn nhất mà bản thân cần phải vượt qua để thực hiện những ước mơ tiếp theo.

Còn rất nhiều chia sẻ hữu ích của các bạn du học sinh Mỹ đã từng trải nghiệm & thành công trong buổi phỏng vấn xin visa gửi đến Công ty tư vấn du học Á Châu. Chúng tôi sẽ tổng hợp và đăng tải trong thời gian sắp tới, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho những bạn đang trong quá trình làm hồ sơ du học Mỹ đấy.

” Xem tiếp kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ của các bạn đạt visa năm 2023 .

Lời kết từ Trung tâm tư vấn du học Á Châu:

Như chúng ta đã biết và thấy, buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ quan trọng như thế nào trong suốt quá trình thực hiện ‘ước mơ du học tại Mỹ’ của các bạn, không phải ai cũng ‘chinh phục’ nó một cách dễ dàng. Chính vì vậy các bạn cần phải chuẩn bị tất cả thật kỹ, nhiều bạn chỉ nghĩ quy trình thủ tục xin visa đơn giản như sau: xin giấy nhập học I-20 của trường, điền hồ sơ online, đóng phí đăng ký ngày hẹn phỏng vấn, tìm đọc một số câu hỏi phỏng vấn du học mẫu, chuẩn bị tài chính gia đình, sắp xếp đầy đủ những giấy tờ cá nhân và cuối cùng đợi đến ngày đi phỏng vấn là xong. Một quy trình đơn giản là như vậy, tuy nhiên còn rất nhiều những chi tiết nhỏ khác các bạn cần phải làm và lưu ý, đơn cử như:

– Điền form online như thế nào logic, chính xác?

– Chọn trường nào tại Mỹ để dễ dàng thuyết phục nhân viên lãnh sự hơn?

– Xây dựng kế hoạch học tập & quay về như thế nào cho hợp lý với trình độ học vấn, phù hợp với khả năng tiếng Anh của bạn?

– Kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ thực tế?

– Nếu rớt / đậu visa thì tiếp theo nên làm những gì?

Chủ đề: Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ – Nguồn: Du học Á Châu

” Tổng quan về điều kiện du học tại Mỹ.

” Du học Canada giá rẻ cùng Á Châu.

Kinh Nghiệm Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Bằng Tiếng Việt

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Để biết được những thông tin về bạn và điều kiện du học của bạn, trong buổi phỏng vấn Visa du học Mỹ, nhân viên đại sứ quán sẽ hỏi các bạn những câu hỏi như:

–  Bạn tốt nghiệp trung học phổ thông khi nào?

–  Hiện nay bạn đang học trường nào? Ngành gì?

–  Bạn sẽ học ngành nào ở US? Nếu bạn chọn hai ngành khác nhau thì họ sẽ hỏi thêm: Tại sao 2 ngành lại khác nhau?

– Bạn sẽ học trường gì tại US?

– Ba mẹ bạn làm nghề gì? Thu nhập là bao nhiêu?

– Bạn đã đi du lịch nước ngoài chưa?

– Bạn có bạn ở người thân hay bạn bè ở US không?

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ bằng tiếng Việt được không?

Hiện nay, khi phỏng vấn visa Mỹ các bạn sẽ thấy có trường hợp phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Vậy nguyên nhân là gì?

Đó là vì với những người Việt Nam xin visa thuộc diện không yêu cầu về năng lực ngoại ngữ như visa du lịch, visa đoàn tụ gia đình, visa ngắn hạn xin đi vì lý do công tác, kinh doanh thì những người này  có thể nói tiếng Việt trực tiếp với Viên chức Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Những viên viên chức này có thể nói thành thạo tiếng Việt, ngoài ra họ còn có thể đọc và viết đúng tiếng Việt vì trước khi họ làm việc ở Việt Nam họ đã trải qua một khóa học về ngôn ngữ của người Việt Nam. Tuy nhiên, trong các buổi phỏng vấn họ vẫn được các nhân viên người Việt Nam làm thông dịch viên.

Vậy sinh viên du học có phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Việt được không? Câu trả lời là không, bởi vì đối với các các bạn là du học sinh, người xin visa định cư theo diện có tay nghề thì cần phải nói tiếng Anh tại buổi phỏng vấn vì bạn thuộc vào những trường hợp có yêu cầu về năng lực ngoại ngữ.  Các viên chức Tổng lãnh sự quán sẽ kiểm tra, đánh giá năng lực của bạn qua trao đổi tại buổi phỏng vấn trước khi có quyết định cấp visa hay không. Do vậy, khi du học các bạn cần trau dồi khả năng tiếng Anh của mình thật tốt để có thể vượt qua buổi phỏng vấn một cách thuận lợi.

Sinh viên có nên sử dụng tiếng Việt khi không thể diễn đạt bằng tiếng Anh trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ không?

Du học sinh không thể phỏng vấn xin visa du học Mỹ bằng tiếng Việt được mà phải sử dụng tiếng Anh. Vậy trong trường hợp, bạn không thể diễn đạt bằng tiếng Anh thì nên xử lý như thế nào?

Trong những lúc bạn nghe không được họ nói bằng Tiếng Anh hãy nhờ họ nhắc lại nội dung bằng một câu lịch sự, trang trọng. Khi đó, nhân viên lãnh sự sẽ lập lại câu hỏi giúp bạn và nếu bạn vẫn không hiểu nội dung câu hỏi thì hãy nhìn người phiên dịch để họ có thể giải cứu cho bạn. Người phiên dịch sẽ dịch lại cho bạn nhưng nhất thiết bạn phải trải lời lại bằng Tiếng Anh.

Nếu như khả năng tiếng Anh của bạn chưa tốt dẫn đến trả lời bằng Tiếng Anh sẽ không đủ để giải thích hết ý của bạn thì hãy xin phép họ để được nói bằng tiếng Việt. Như vậy, để tránh tình trạng nói Anh – Việt lẫn lộn có thể gây mất thiện cảm với các nhân viên Lãnh sự, bạn nên chọn trả lời bằng Tiếng Anh cho những câu hỏi có đề tài mà bạn sẽ trả lời lưu loát và yêu cầu được trả lời bằng tiếng Việt cho những câu hỏi có đề tài mà mình chưa tự tin.

Tóm lại,  sinh viên du học sẽ không được phỏng vấn xin visa du học Mỹ bằng tiếng Việt , tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng được tiếng Việt trong một số tình huống nhất định. Hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được giải đáp cụ thể và hiệu quả nhất.

Chi tiết liên hệ: Công ty Tư vấn du học & Học bổng Minh Hoàng An

Tp.HCM: Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hữu Nguyên, 1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11 Điện thoại: (028) 3975 6200

Đà Nẵng: 72 Dương Thị Xuân Quý, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn Điện thoại: 0935643537 Hotline: 0935 643 537

Email: duhoc@minhhoangan.edu.vn Website: www.minhhoangan.edu.vn Website: www.duhocdailoan.net.vn

Điền thông tin để nhận được cuộc gọi tư vấn sớm nhất từ Minh Hoàng An

Tiếng Nhật Du Học Cấp Tốc Và Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Đi Du Học

Khi học xong khóa tiếng Nhật du học cấp tốc bạn phải đối mặt với một “cửa ải” nữa đó là phỏng vấn du học. Hôm nay Trung tâm Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ những kinh nghiệm phỏng vấn quý báu để các bạn cùng tham khảo.

Đăng kí khóa học tiếng Nhật cấp tốc tại SOFL để được nhận ưu đãi hấp dẫn

1.Tại sao bạn lại chọn du học Nhật Bản mà không phải là một quốc gia khác?

Khi bạn học tiếng Nhật du học cấp tốc và tham gia cuộc phỏng vấn với câu hỏi này, điều đầu tiên bạn cần nhấn mạnh đó là một chất lượng giáo dục tuyệt vời ở Nhật Bản, Bạn có thể kể một cách khái quát những điểm khác biệt, thế mạnh, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục.. của nền giáo dục Nhật Bản.

Nếu chuyên ngành học của bạn không có ở trong nước thì bạn cũng nên trình bày rõ ràng. Nếu có chuyên ngành ở trong nước, nên nêu những mặt lợi bạn sẽ tích lũy được khi học ở Nhật Bản, thay vì học ở Việt Nam.

Khả năng ngôn ngữ.

Nếu bạn đi du học Nhật Bản thì đương nhiên bạn phải là người biết tiếng Nhật rồi, hãy trau dồi vốn từ và khả năng giao tiếp thật tốt cho mình khi đi phỏng vấn. Khả năng giao tiếp với sự tự tin của bạn sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua cuộc phỏng vấn.

Nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn.

Bạn hãy chú tâm ghi nhớ điều này: Việc nắm rõ thời gian, địa điểm giúp bạn chủ động hơn trong việc đi lại và giúp bạn bình tĩnh bước vào buổi phỏng vấn.

Lời khuyên: Các bạn hãy đến trước giờ phỏng vấn 15 – 20 phút.

Khi xin visa du học bất cứ nước nào, các thành viên Lãnh sự quán cũng thường có những dạng câu hỏi về: + Thông tin bản thân (tên, tuổi và sở thích…) + Những kế hoạch học tập tại nơi du học (về học phí và chuyên ngành học, về nơi sống ở nước ngoài …); + Gia đình (tên của bố mẹ hay anh chị, nghề nghiệp của bố mẹ và có sống cùng bố mẹ không?…), + Khả năng tài chính (lương tháng của bố mẹ và bố mẹ sẽ cấp bao nhiêu tiền khi bạn đi du học?..);

3. Giữ tâm lý vững vàng khi đi phỏng vấn.

Dữ tâm lý vững vàng khi đi phỏng vấn du học Nhật Bản

Trong buổi phỏng vấn để đi du học, bạn cần trung thực trong tất cả những câu trả lời về bản thân. Nói dối là điều tối kỵ! Với kinh nghiệm và năng lực của mình, Những viên chức của Lãnh sự quán có thừa hiểu biết để lật tẩy sự không trung thực của bạn.

Rap Monster (Bts) Tiết Lộ Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Nước Ngoài

Ngay sau chiến thắng tại Billboard Music Awards, nhóm nhạc K-pop BTS tiếp tục với tour diễn thế giới. Với sự nghiệp vượt ra ngoài lãnh thổ Hàn Quốc, BTS mới đây đã giành vị trí thứ nhất trên Billboard Twitter Chart, đánh bại Harry Styles và Niall Horan của One Direction. Rap Monster đã trả lời cuộc phỏng vấn trên đường trở về từ Las Vegas.

Q. Đây có phải là chuyến đi đầu tiên của các bạn đến Las Vegas không?

A: Đối với mình thì đây là lần thứ hai đặt chân lên mảnh đất này rồi. Còn với các chàng trai khác thì lần đầu tiên. Mình đã đến đây vào năm 2009, khi 15 tuổi. Điều làm mình nhớ nhất chính là những gì bên trong Bellagio. Nó vô cùng tuyệt vời. Mình chưa từng thấy khách sạn nào đẹp đến thế trước đây hết, như thể nó chứa đựng cả một thế giới bên trong vậy. Đẹp lắm. Mình cũng có đi coi “O” show của Cirque du Soleil”. Show diễn rất tốt. Mình còn nhớ khung cảnh hết sức tráng lệ của Vegas về đêm. Mình nhớ được tất cả thảy những ánh đèn và những con người đang thả mình tận hưởng khi đó. Mình thấy rất nhiều người uống rượu, và điều này làm mình phần nào bị sốc.

Q. Lần này thì bạn làm gì ở Vegas?

A: Chúng mình đến xem “KA” của Cirque du Soleil. Sau khi chiến thắng, còn có một bữa tiệc nhỏ dành cho các thành viên trong nhóm và các staff nữa. Lúc ấy thật sự rất vui.

Q. Bạn nói tiếng Anh như người Mĩ vậy. Tôi đã nghe rằng bạn tự chỉ dạy mình để nói tiếng Anh. Đó có phải là sự thật không?

A: Oh, cảm ơn vì đã nói như thế. Mình đoán là có tự chỉ giúp bản thân một chút, nhưng thật sự thì mẹ mới chính là người dạy mình cơ. Mẹ đã chỉ dạy cho mình, bởi vì mẹ bảo mình coi tin tức trên CNN cũng như BBC, và việc đó thật sự giúp ích rất nhiều. Bà cũng mua cho mình một số DVD của bộ sitcom “Friend” nữa. Mình xem đi xem lại bộ phim ấy. Giờ thì mình đã tự tin hơn với tiếng Anh của bản thân rồi. Vào năm 2014, mặc dù biết rằng có vốn tiếng Anh không đến nỗi tệ, nhưng mình lại không có tự tin để giao tiếp với phóng viên hay nhà báo nói tiếng Anh. Mình đã phải thực hiện một bài phỏng vấn ngắn với, có lẽ là, Reuters từ France. Và mình hết sức lo lắng. Mình luyện tập ghi nhớ chỉ vỏn vẹn ba câu trong suốt hai tiếng đồng hồ. Nhưng mà, mình nghĩ những buổi phỏng vấn như thế đã giúp đỡ và khiến mình phát triển hơn nhiều đó. Mình thích học tập. Tới giờ thì mình đã học tiếng Nhật được một vài năm rồi, nhưng nó thật sự rất khó. Bước đi tiếp theo của mình rõ ràng là phải học tiếng Nhật. Mình đang nghiêm túc học ngôn ngữ này khá là chăm chỉ.

Q. Chuyến đi tuổi thơ nào nổi bật trong bạn?

A: Mình không tài nào nhớ được chuyến đi đầu tiên của bản thân là đến đâu, nhưng bố mẹ luôn luôn mang mình tới những địa điểm xung quanh các con sông tại Hàn. Mọi người sẽ cắm trại và ngủ trong những túp lều nhỏ ngoài thiên nhiên. Đó là một kỉ niệm vô cùng tuyệt vời đối với mình. Mình cũng đã từng học tại New Zealand trong vòng bốn tháng khi 12 tuổi. Chính xác mà nói là 125 ngày. Mình nhớ được điều này là vì đã viết về nó trong nhật kí. Du lịch rất bổ ích đối với việc học hành của mình. Mình được dịp trải nghiệm rất nhiều điều.

Q. Đối với nhưng du khách mới muốn đến thăm Hàn Quốc, bạn sẽ gợi ý cho họ những địa điểm cần phải đi nào?

A: Mình sẽ giới thiệu đến họ ít nhất là hai nơi chốn mà mình thích. Các bạn chắc chắn nên đến tham quan Cung Gyeongbokgung tại Seoul. Đó là một cung điện truyền thống được xây dựng từ rất nhiều thế kỉ trước và nó thật sự rất đẹp. Mình cũng nghĩ là mọi người nên đi bộ bên bờ sông Hàn nữa. Mình đến đó ít nhất là một lần một tuần.

Q. Loại thức ăn nào mà bạn mong chờ được nếm thử trên đường đi?

A: Bên cạnh đồ ăn Hàn Quốc sao? Không nghĩ là câu trả lời này sẽ thú vị đâu, nhưng mình luôn luôn ăn pasta và bít tết. Khẩu vị của mình khá là bình thường. Mình cũng thích ăn thử những món ăn địa phương nơi vùng đất đặt chân đến nữa. Cơ mà mình không phải là kiểu người muốn khám phá mạo hiểm khi nhắc đến đồ ăn đâu. Mình thiên về lựa chọn an toàn hơn. Mình đã từng thất bại trong việc ăn một vài món ăn táo bạo.

Trải Nghiệm Phỏng Vấn Với Lãnh Sự Quán Hàn Quốc Tại Amec ” Amec

Ai cũng biết rằng phỏng vấn xin Visa được xem là giai đoạn then chốt quyết định vấn đề thành bại – đạt hay không đạt Visa. Đặc biệt hiện nay, đối với Hàn Quốc – chính sách xin visa du học tại Lãnh sự quán đã có nhiều thay đổi và có chế độ xét duyệt Visa rất nghiêm ngặt. Vì vậy, không ít bạn đã bị từ chối visa dù đã có được thư mời của các trường tại Hàn Quốc. Các bạn không hiểu tại sao hồ sơ của mình rất đẹp, học vấn tốt, tài chính cũng tốt nhưng vẫn bị trượt Visa. Nhưng chắc hẳn các bạn chưa biết rằng hồ sơ chỉ quyết định 50%, còn lại là phụ thuộc hoàn toàn vào buổi phỏng vấn trực tiếp với Lãnh sự quán.

Với kinh nghiệm đã đưa hàng trăm học sinh đi du học Hàn Quốc thành công thì AMEC cảm thấy rất tự tin trong việc hỗ trợ học sinh hoàn tất thủ tục xin visa này. Nếu các bạn đã được học tập và trang bị kỹ lưỡng theo lộ trình của AMEC thì việc có được visa trong tay là điều AMEC có thể cam kết chắc chắn.

1. Học vấn

Bạn cần chứng minh được bạn thực sự muốn học tập và có khả năng học tốt tại Hàn Quốc. Để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ về những gì bạn đã học ở Việt Nam. Hồ sơ học vấn của bạn tốt sẽ là một lợi thế.

2. Tài chính

Lãnh sự quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ để chứng minh được những nguồn thu nhập đó…Vì vậy, cần phải trang bị đầy đủ các giấy tờ để chứng minh điều bạn nói là đúng (Ví dụ: Hợp đồng lao động, Giấy Đăng ký kinh doanh, Thuế,…)

3. Kế hoạch học tập rõ ràng

Bạn phải trình bày một cách chân thật và hợp lý mục tiêu và kế hoạch của bạn khi sang Hàn Quốc học tập để Lãnh sự có thể tin tưởng và thấy tin tưởng những điều bạn trình bày.

4. Trình độ tiếng Hàn tốt

Các bạn cần trang bị tiếng Hàn trước cho mình và luyện nhanh các “tips” để ứng phó với bài kiểm tra năng lực tiếng Hàn tại Lãnh sự. Các bạn lưu ý là thời gian làm bài sẽ rất nhanh bao gồm: 3 câu phỏng vấn nói, 12 câu viết ngắn và 1 bài viết mô tả bất kỳ. Như vậy việc ôn luyện tiếng Hàn đóng vai trò rất quan trọng cho việc phỏng vấn này.

Ngoài những yêu cầu trên thì còn nhiều yếu tố khác để bạn có một buổi phỏng vấn tốt nhất. Chắc chắn rằng, đối với các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ rất lo lắng và bối rối,điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của việc phỏng vấn quan trọng của mình. Vì vậy, việc chuẩn bị về kiến thức và tình thần sẽ rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phản ứng linh hoạt và tự tin hơn cho buổi phỏng vấn của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm, AMEC rất tự tin trong việc định hướng và hướng dẫn cho các bạn cụ thể hơn trong buổi Hội thảo “Trải nghiệm phỏng vấn với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại AMEC”

Nội dung và các hoạt động chính

Đến với buổi hội thảo “Trải nghiệm phỏng vấn với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại AMEC” các bạn sẽ tích lũy được cho mình những kinh nghiệm thực tế, hữu ích cho việc học tập và phỏng vấn tại Lãnh sự quán. Bên cạnh đó, các bạn sẽ có cơ hội được cập nhật thêm các thông tin mới nhất về chương trình Du học Hàn Quốc.

Ngoài ra, các bạn khi đến tham gia sẽ được cơ hội tư vấn miễn phí và nhận các phần quà dễ thương từ AMEC.

Thời gian và địa điểm:

Từ 09:00-11:00 am, Thứ 7 ngày 19/01/2023

Địa chỉ: Công ty Tư vấn Du học và Đào tạo Âu Mỹ (AMEC) – 167 Nguyễn Phúc Nguyên, Phường 10, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

AMEC NÂNG TẦM ƯỚC MƠ CỦA BẠN!

Hoặc liên hệ Hotline:

AMEC Hà Nội (024)39411 891 – 39411890 – 39411892 hoặc 0914 863 466

AMEC Đà Nẵng (02)36 396 7776 hoặc 0916 082 128

AMEC Hồ Chí Minh (028) 6261 1177 – 6261 1188 – 6261 1199 hoặc 0909 171 388

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiết Lộ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Trợ Giảng Ila trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!