Xu Hướng 3/2023 # Tiếng Nhật Cho Du Học Sinh # Top 11 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tiếng Nhật Cho Du Học Sinh # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tiếng Nhật Cho Du Học Sinh được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“TIẾNG NHẬT CHO DU HỌC SINH”

Mỗi quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng trở lên tốt đẹp . Sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam có một phần không nhỏ nhờ nguồn vốn ODA của Nhật Bản . Hiện nay Nhật Bản vẫn là nước cung cấp ODA lớn nhất cho Việt Nam . Cùng với sự hợp tác về kinh tế . Ngôn ngữ và văn hóa cũng phát triển theo. Tiếng Nhật đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam . Chỉ tính riêng kì thi năng lực Nhật Ngữ JLPT tháng 12 năm 2020 ở HCM đã có 50.000 người tham dự . Nhiều trường học ở Việt Nam từ  tiểu học cho đến đại học đã đưa bộ môn tiếng Nhật vào giảng dạy .  Nền giáo dục của Nhật Bản vốn nổi tiếng thế giới . Sức mạnh kinh tế của Nhật cũng đến từ  giáo dục . Thấy được điều đó nhiều bạn đã chọn con đường đi du học tại Nhật Bản để học tập ngôn ngữ, văn hóa, kĩ thuật về xây dựng đất nước . Cho đến thời điểm hiện tại có khoảng 80683 du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản . Du học Nhật Bản là ước mơ cao đẹp với nhiều bạn trẻ . Nhưng trên con đường thực hiện ươc mơ đó sẽ có rất nhiều chồng gai và thử thách đòi hỏi bạn phải vượt qua . Những khó khăn đó là gì

Vấn đề về tài chính : Trở ngại lớn nhất của các bạn khi đi du học là vấn đề tài chính . Có rất nhiều các khoản tiền các bạn phải chi trả trước khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản . Có thể kể đến các khoản tiền sau : Tiền học tiếng ,đồng phục , sách vở , tiền ăn ở,   tại trung tâm học tiếng Nhật tại Việt Nam. Tiền làm hồ sơ du học . Tiền học phí nộp cho trường bên nhật ….. Tổng chi phí này cộng lại có thể lên tới 250 triệu thậm chí là 300 triệu

Về ngôn ngữ : Ngoài vấn đề về tài chính , ngôn ngữ cũng là một trong những rào cản các bạn . Tiếng Nhật được mệnh danh là ngôn ngữ khó thứ ba thế giới . Trước khi sang Nhật nếu tiếng Nhật các bạn không vững sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong học tập cũng như trong cuộc sống và trong công việc ở bên Nhật .

Chọn trường học tiếng bên Nhật : Bạn đang băn khoăn lo lắng không biết nên chọn trường tiếng Nhật nào tốt ( về mức độ học phí , cơ sở vật chất , trường có người Việt Nam hỗ trợ không, có tìm được việc làm thêm không …)

Thấu hiểu những khó khăn lo lắng của các bạn Nhật Ngữ Thành Công sẽ giúp bạn giảm bớt những khó khăn để biến ước mơ của các bạn thành hiện thực .

Đăng ký du học ở Nhật Ngữ Thành Công có gì đặc biệt 

Được học tiếng Nhật miễn phí tất cả các cấp độ , không giới hạn thời gian học ( học viên được học tiếng Nhật miễn phí từ lúc nhập học đến khi xuất cảnh ) . Thông thường ở các trung tâm khác khoản học phí này là 10 triệu . Chương trình giảng dạy thực tiễn giúp cho học viên có thể sử dụng tiếng nhật hiệu quả trong quá trình học, cũng như đi làm bên Nhật . Cam kết đảm bảo thi đậu các chứng chỉ tiếng Nhật .

Làm hồ sơ miễn phí: Trung tâm tiến hành làm hồ sơ miễn phí cho các bạn đảm bảo khả năng đậu visa ở mức cao nhất ( phí làm hồ sơ ở các trung tâm khác khá cao từ 30 đến 40 triệu )

Cung cấp miễn phí giáo trình tài liệu học tập và chỗ ở miễn phí tại trung tâm ( khoản này nếu phải trả thì khoảng 10 triệu )

Trao tặng học bổng cho những học viên có thành tích học tập xuất sắc . Học bổng gồm 2 loại : Học bổng của trung tâm và học bổng của trường các bạn sẽ nhận sau khi nhập học tại trường . Học bổng của trung tâm cụ thể như sau : các bạn thi đỗ N5 sẽ được 1 triệu , N4 2 triệu  , N3  là 3 triệu , 2 là 4 triệu , N1 là 5 triệu . Học bổng của trường tùy theo từng trường qui định .

Được giới thiệu  những trường dạy tiếng chất lượng hàng đầu của Nhật Bản . Có thể liệt kê một số trường sau đây để các bạn tham khảo

Trường  Sakitama International Academy      ở Saitama    

Trường TSUKUBA SMILE  ở Ibaraki

Các trường tiếng Nhật này đều có người Việt Nam hỗ trợ các bạn lúc mới sang Nhật

Cam kết giới thiệu việc làm thêm cho các bạn

Học phí có thể chia ra làm 2 đợt để đóng trong năm

Vậy khi đăng ký du học ở Nhật Ngữ Thành Công các bạn cần số tiền tối thiểu khoảng bao nhiêu để có thể đi du học Nhật Bản .

Con số chính xác ở đây là khoảng 100 triệu đã bao gồm tiền ký túc xá và phí nhập học

Với mong muốn hỗ trợ tối đa cho học viên giảm thiểu gánh nặng về tài chính , những khó khăn trên con đường du học Nhật Bản

∗ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY

» Học viên sẽ được học bằng Flashcard trực quan sinh động, dễ thuộc dễ nhớ. » Bắt đầu từ luyện phát âm chuẩn trước sau đó dạy đến cách viết, luyện nghe, luyện đọc . » Môi trường phản xạ, tương tác giữa giáo viên và học viên giúp học viên có thể thuộc bài ngay trên lớp học. » Chú trọng kỹ năng nghe và nói để có thể sử dụng tiếng Nhật một cách lưu loát và tự nhiên. » Sau mỗi một bài học có bài kiểm tra, đánh giá quá trình học tập của học viên. » Đối với những học viên học chậm chưa đạt yêu cầu sẽ có giáo viên kèm thêm

∗ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

Các bạn có thể đến trực tiếp trung tâm đăng ký hoặc chuyển khoản học phí theo tài khoản • Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần công thương Việt Nam Vietinbank • Số tài khoản: 109001352550 • Chủ TK: Trần Văn Công • Chi Nhánh: Thủ đức

• Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam Vietcombank • Số tài khoản: 0381002235772 • Chủ TK: Trần Văn Công • Chi Nhánh: Thủ đức • Nội dung chuyển khoản: Họ Tên + Số Điện Thoại + Tên Khóa Học (Viết không dấu)

☎Hotline: 090 139 09 29 – 034 472 8844 Website: nhatnguthanhcong.com Địa chỉ :102A khu phố 4 đường 297, phường phước long B, quận 9, hcm

Tên của bạn (bắt buộc)

Địa chỉ Email (bắt buộc)

Số điện thoại:

Bạn cần tư vấn thêm về thông tin nào?

Du Học Nhật Về Nước Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Về Nước

Du học Nhật về nước làm gì là câu hỏi không những của những bạn du học sinh sắp về nước mà còn là của những con đang có ý định sang Nhật du học. Tuy nhiên, để tìm ra một câu trả lời chi tiết nhất thì không phải ở trang nào cũng có. Hiểu được điều đó, AVT Education hôm nay sẽ viết một bài chi tiết nhất về cơ hội việc làm cho du học sinh về nước. Hy vọng sẽ giúp giải đáp hết những thắc mắc của mọi người.

Du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản là học gì?

Một điều chắc chắn phải nói đến trước tiên chính là không phải ai cũng có cơ hội du học Nhật Bản vừa học vừa làm được. Nhật Bản có nền giáo dục đứng thứ 3 thế giới. Vì thế, bằng cấp sau khi nhận được ở đây có giá trị trên toàn thế giới. Bạn có thể dùng tấm bằng ấy đến bất cứ quốc gia nào.

Nhiều người không tin về việc này. Sở dĩ như vậy vì họ thấy nhiều sinh viên Việt Nam sau du học về nước thì chỉ đơn thuần là biết tiếng Nhật chứ chẳng thấy có gì đặc biệt nổi trội. Họ thấy những người này về nước và vẫn phải lo lắng du học Nhật về nước làm gì. Đây thực ra xuất phát từ sự hiểu lầm, đại học mà về nước luôn. Chính vì vậy, những người này chỉ mới có chứng chỉ tiếng Nhật thôi. Đơn thuần là học chưa có bằng cấp nào cả. Nhiều người không biết lại hiểu sai về việc du học Nhật Bản là học gì.

Du học sinh Nhật về nước trình độ đến đâu

Hằng năm, có rất nhiều du học sinh Việt Nam từ Nhật trở về. Họ kết thúc việc học và quyết định trở về nước tìm kiếm cơ hội việc làm khác. Du học Nhật về nước làm gì còn phụ thuộc vào trình độ của họ. Thực chất, trình độ của học cũng khác nhau.

Đối với những bạn chỉ kết thúc chương trình học tiếng Nhật đã về nước thì trong tay họ chỉ đang có chứng chỉ tiếng Nhật. Vốn ngoại ngữ là những gì họ sở hữu. Phần lớn du học sinh về nước trình độ tiếng Nhật đạt N3, N4.

Mặt khác, với những bạn có học lên trung cấp, cao đẳng, đại học thì trình độ của học cao hơn. Ngoài vốn tiếng, học còn có chuyên môn trong lĩnh vực mình đào tạo. Hầu hết tiếng Nhật của họ trình độ N3, số khác còn lên đến N2. Với sự nổi tiếng của nền giáo dục Nhật Bản, chuyên môn của học cũng rất cao. Vì thế nên việc tìm việc làm cũng dễ hơn.

Một điểm nữa của những du học sinh Nhật về nước chính là tác phong làm việc. Họ rèn được ý chí, tác phong nghiêm túc khi làm việc và lối sống có trách nhiệm.

Du học Nhật về nước làm gì? Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước?

Có rất nhiều công việc mà du học sinh sau khi về nước có thể chọn lựa. Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước cũng rất rộng mở.

Đối với những bạn chỉ có vốn tiếng Nhật sau khi về nước, những công việc bạn có thể làm là:

Kinh doanh hàng xách tay Nhật

Mở quán kinh doanh ẩm thực Nhật Bản

Làm giáo viên dạy tiếng Nhật

Phiên dịch viên tiếng Nhật

Công nhân tại các nhà máy hoặc công ty Nhật Bản

Làm tại các công ty du học hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Hướng dẫn viên du lịch

Việc làm du học vừa học vừa làm ở đâu tốt nhất

Công việc phong phú nên những nơi làm việc cũng rất đa dạng. Ngoài phân vân du học Nhật về nước làm gì, giờ bạn còn phải để ý xem ở đâu nữa.

Hiện nay, có rất nhiều công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Con số này ngày càng tăng theo từng năm. Nhu cầu nhân lực ở những doanh nghiệp này cũng khá lớn. Với những gì bạn có được trong những năm ở Nhật Bản, bạn hoàn toàn có thể vào những doanh nghiệp như thế này để làm việc. Mức lương ở đây cũng khá hấp dẫn.

Ngoài ra, những công ty về biên phiên dịch hay công ty du lịch bạn cũng có thể làm. Với việc du học Nhật ngày càng thu hút nhiều sinh viên. Những công ty du học hay xuất khẩu lao động cũng xuất hiện. Bạn cũng có thể chọn một nơi uy tín và làm việc tại đó.

Với nhiều lợi thế trong tay, du học Nhật về nước làm gì thực chất cũng không quá phải lo lắng. Công việc sẽ đúng với trình độ của bạn. Vì thế những bạn du học sinh Nhật Bản nên cố gắng học tập. Cơ hội việc làm cho du học sinh về nước sẽ rộng mở đón bạn.

Hướng Đi Nào Cho Du Học Sinh Sau Khi Tốt Nghiệp Tại Nhật Bản?

Du học Nhật Bản tại các trường tiếng đang là một xu hướng gần đây được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Để tìm hiểu thêm về lý do, các bạn có thể tìm đọc ở một bài viết khác có tựa đề “Có nên đi du học Nhật Bản hay không?“.

Du học sinh tốt nghiệp trường Nhật ngữ

Sau khoảng thời gian từ một năm rưỡi tới hai năm, du học sinh tốt nghiệp trường Nhật ngữ sẽ có những hướng đi nào?

Học lên trường Senmon (chuyên môn)

Với khoảng thời gian đào tạo thêm từ 2 -3 năm và kiến thức mang tính thực tế, sinh viên sau khi ra trường có thể lập tức làm việc được ngay. Do đó đào tạo sinh viên ra trường có thể lập tức bắt nhịp với công việc.

Có rất nhiều trường chuyên môn tại Nhật xếp ở các mức độ từ thấp đến cao phù hợp với mọi đối tượng. Chẳng hạn như những trường mang tính kỹ thuật cao như đào tạo kỹ sư cơ khí, ô tô, máy tính…, hay những trường chuyên môn về lĩnh vực “thương mại”, “biên – phiên dịch”, “kinh tế – dịch vụ”.

Tuy nhiên, hãy chỉ nên coi đây là “phương án dự phòng” khi các kế hoạch khác như đi xin việc hoặc học lên Đại học không được suôn sẻ.

Những đối tượng thường đi theo hướng này :

Du học sinh sang du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam, chưa có bằng cấp gì đáng kể.

Đã có bằng Đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam nhưng chuyên ngành đặc thù ít có cơ hội làm việc tại Nhật Bản hoặc trong công ty Nhật.

Chưa tìm được cơ hội việc làm phù hợp tại Việt Nam.

Trình độ tiếng Nhật tương đương N3.

Học lên Đại học

4 năm Đại học ở Nhật sẽ là khoảng thời gian giúp bạn trải nghiệm cuộc sống ở Nhật nhiều hơn thông việc tham gia hoạt động ngoại khóa ở trường, xây dựng các mối quan hệ với thầy cô và bạn bè ngoại quốc, cũng có thể là những người sẽ giúp đỡ rất nhiều cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn về sau.

Cũng giống đa phần Đại học ở Việt Nam, các trường Đại học ở Nhật với chế độ học tín chỉ giúp sinh viên có thể tự do sắp xếp lịch học của mình cho phù hợp với thời gian biểu. Nên ngoài giờ học, sinh viên có thể tìm được những công việc làm thêm tốt hơn, thu nhập cao hơn và học hỏi được nhiều hơn.

Tuy nhiên, việc thi đỗ vào Đại học của Nhật thực sự rất khó khăn bởi 2 lý do. Đề thi thực sự “khó” và cách ra đề đòi hỏi học sinh phải có vốn hiểu biết xã hội sâu rộng hoặc kỹ năng làm bài tốt để vượt qua bài thi.

Những đối tượng thường đi theo hướng này :

Du học sinh trường tiếng hoặc trường chuyên môn.

Tiếng Nhật tốt, tương đương N2 hoặc vốn tiếng Anh ở mức khá giỏi.

Xin việc làm tại Nhật

Để tiếp tục xin được visa tại Nhật buộc bạn phải có hợp đồng lao động chính thức với một công ty Nhật. Công ty càng tốt và càng có vị thế thì cơ hội bạn xin được visa ở lại là càng cao. Khả năng có xin được việc hay không còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và năng lực tiếng Nhật của bạn.

Những đối tượng thường đi theo hướng này :

Tốt nghiệp các trường Đại học trong nước, đã có ít nhất một chuyên môn riêng.

Tiếng Nhật từ N3 trở lên, tự tin về khoản giao tiếp.

Du học sinh tốt nghiệp trường Senmon, Đại học

Tiếp tục ôn thi và học lên các chương trình đào tạo cao hơn

Đối với các chuyên ngành cao học bằng tiếng Nhật, ở Nhật các chương trình dự bị cao học (khoảng 1 năm) để du học sinh cân nhắc và luyện thi vào cao học (thạc sỹ hoặc tiến sỹ). Tùy vào từng trường hoặc ngành học hay giáo sư hướng dẫn mà việc học dự bị cao học sẽ có độ khó khác nhau, nhưng sẽ mở ra nhiều cơ hội về học tập và làm việc tốt hơn cho du học sinh.

Việc học lên thạc sĩ có thể giúp bạn cải thiện vốn kiến thức và làm tăng cơ hội việc làm tại Nhật. Có một lợi thế nữa là nếu không tự tin với vốn tiếng Nhật của mình thì đừng lo, hầu hết các trường ở Nhật Bản đều có các chương trình sau Đại học bằng tiếng Anh.

Ứng tuyển vào các công ty Nhật tại Nhật

Với trình độ tiếng Nhật N2 – N3 bạn hoàn toàn có thể làm việc trong các công ty Nhật tại Nhật. Tuy nhiên, có thể sự lựa chọn trong công việc sẽ có giới hạn hoặc không đúng với chuyên ngành mong muốn. Mình khuyên các bạn nên có định hướng ngay từ đầu để tránh bị hoang mang với những câu hỏi như “Sau khi tốt nghiệp thì làm gì?” thì ngay từ khi nhập học các bạn nên chọn những ngôi trường có liên kết với doanh nghiệp đúng chuyên ngành mà bạn mong muốn. Chẳng hạn như :

Chương trình thực tập hưởng lương ngành Nhà hàng – Khách sạn

Chương trình thực tập hưởng lương ngành Công nghệ thông tin

Về nước và tìm kiếm cơ hội tại các công ty Việt Nam

Đây cũng là phương án được nhiều du học sinh lựa chọn sau khi tốt nghiệp. Có khá nhiều bạn băn khoăn rằng sau khi tốt nghiệp về Việt Nam có thể làm gì? Tuy nhiên, thực tế hiện nay cho thấy Nhật Bản là 1 trong số 3 nước có số vốn đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất, Việt Nam cũng là nước đứng ở vị trí thứ 2 được các doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn là điểm đến để mở rộng kinh doanh. Một vài dẫn chứng đó để thấy được cơ hội việc làm rộng mở của các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản. Bên cạnh đó là những mức lương khởi điểm khá cao so với mặt bằng chung của sinh viên Việt Nam và những chế độ đãi ngộ hấp dẫn thu hút nhân tài.

Tổng kết

Albert Schweitzer – nhà triết học người Đức từng nói “

Success is not the key to happiness. Happiness is the key to success. If you love what you are doing, you will be successful.

Tạm dịch là “Thành công không phải chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc, mà hạnh phúc là chìa khóa dẫn tới cánh cửa thành công. Nếu bạn yêu điều bạn đang làm, nhất định bạn sẽ thành công”.

Tôi tin chắc rằng dù bạn chọn hướng đi nào, dù tiếp tục học lên cao hay về nước làm việc thì chỉ cần bạn kiên định với lựa chọn đó, thành công sẽ đến gần bạn hơn bao giờ hết. Nhật Bản không phải toàn những màu hồng nhưng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm mà khó có nơi nào có thể đem tới cho bạn.

Chúc các luôn tin tưởng và thành công với lựa chọn của mình.

Bí Quyết Học Tiếng Anh Cấp Tốc Cho Du Học Sinh

Khi trở thành một du học sinh, điều mà mỗi người phải lo ngày lo đêm sẽ không chỉ dừng lại ở các khoản như chi phí, sức khỏe, sinh hoạt…mà một vấn đề khác luôn được đặt lên hàng đầu đó chính là vấn đề ngôn ngữ. Du học tại những nền giáo dục tầm cỡ như Anh hay Hoa Kỳ,… mà bạn không có khả năng giao tiếp bằng Anh ngữ thì chẳng khác nào cưỡi ngựa xem hoa, bởi cơ bản bạn không thể hòa nhập được với môi trường mới, cả về cuộc sống hay học tập, công tác.

Chính vì thế, vấn đề học tiếng Anh cấp tốc trước khi du học tỏ rõ một vai trò rất quan trọng, lẽ dĩ nhiên bạn cần tới một trung tâm chuyên nghiệp để đào tạo giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian đi học nhưng vẫn rất khó để có thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được. Có thể nói hiệu quả chỉ thật sự có khi bạn có ý thức tự học nhiều hơn là những gì người khác có thể dạy cho mình. Mời bạn tìm hiểu một số bí quyết sau của Hotcourses để luyện tiếng Anh hiệu quả và “cấp tốc” hơn.

Hãy làm các bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả bạn sẽ nhận ra đâu là các kỹ năng yếu kém của mình để bổ sung và hoàn thiện. Một điều hết sức lý thú là trong quá trình rèn luyện kỹ năng này thì vô hình chung bạn cũng được nâng cao các kỹ năng khác. Giả dụ như khi tập nghe, trong quá trình lĩnh hội cách phát âm của người nói thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về giao tiếp, vốn từ và cách đọc của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Khi đã chứng thực được trình độ của mình, đừng chần chừ gì mà chưa tiến hành bước thứ hai: Xác định mục tiêu. Bạn cần làm gì? Học những gì và bắt đầu từ đâu? Trả lời từng câu hỏi là cách bạn đi “giải mã” những rắc rối còn chưa được giải quyết.

Và sau đó, điều hết sức quan trọng là xác định phương pháp và lên thời gian biểu học Anh ngữ cho mình. Bạn đã tạo được một kế hoạch hoàn chỉnh để “lên dây lên cót” cho công cuộc học tiếng Anh cấp tốc của mình. Nói thì khá dài dòng nhưng bạn nên thực hiện khâu chuẩn bị này một cách nhanh chóng, khoa học mà vẫn đảm bảo được sự chắc chắn.

Khâu gấp rút để “lao vào” học tiếng Anh cấp tốc chắc chắn sẽ không quá khó khăn và gặp nhiều trở ngại nếu như bạn đã thực hiện tốt quá trình chuẩn bị. Tuy nhiên, không thể không có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên mà Hotcourses quan tâm tới chính là sức khỏe của bạn:

Bên việc đảm bảo sức khỏe và lắng nghe tiếng nói của chính cơ thể mình trong quá trình học tiếng Anh cấp tốc, bạn hãy lưu ý một số điều rất cơ bản sau để phục vụ cho việc học hiệu quả:

Đây là những kỹ năng có thể luyện một các cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy nơi bạn chọn học mà chọn lọc việc nghe giọng tại địa phương đó ví dụ giọng Anh – Mỹ thì khách với Anh – Anh, giọng London khác với Liverhool hay Manchester. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn bớt “shock” khi nghe giảng.

Mặc dù kỹ năng nghe và nói luôn đi kèm với nhau nhưng không có nghĩa là bạn nên học nói như người địa phương. Lời khuyên của Hotcourses là bạn nên tập nghe giọng địa phương nhưng nên học ngữ âm tiếng Anh chuẩn quốc tế (như trên BBC hay CNN). Chắc chắn là bạn không muốn sau khi học xong trở về nhà không ai có thể hiểu được giọng tiếng Anh địa phương của bạn. Bên cạnh đó đừng cố gắng quá mức để bắt chước “giọng” (accent) địa phương. Accent và pronunciation (phát âm) là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau, bạn không nên nhầm lẫn. Người bản xứ tôn trọng bạn không phải vì bạn có “giọng” giống họ mà là vì bạn nói trôi chảy và phát âm chuẩn. Đừng lo lắng và tự ti khi bạn không nói giọng Anh hay Mỹ, hãy tự hào vì bạn có phong cách nói của riêng mình.

Ngoài ra khi luyện nói bạn hãy cố gắng tạo sự tự tin và thêm kinh nghiệm cho mình bằng các mẹo nhỏ:

Đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên Hotcourses cũng có một số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao 2 kỹ năng này

Cập nhật thông tin chi tiết về Tiếng Nhật Cho Du Học Sinh trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!