Xu Hướng 11/2022 # Thi B1 Tiếng Đức Có Khó Không? Kinh Nghiệm Thi B1 Tiếng Đức / 2023 # Top 18 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Thi B1 Tiếng Đức Có Khó Không? Kinh Nghiệm Thi B1 Tiếng Đức / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Thi B1 Tiếng Đức Có Khó Không? Kinh Nghiệm Thi B1 Tiếng Đức / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bối cảnh thi tiếng Đức hiện nay

Chứng chỉ B1 tiếng Đức – yêu cầu và điều kiện đầu tiên và tối thiểu để đặt chân được đến Cộng Hòa Liên Bang Đức, để có thể học tập, làm việc, và hòa nhập vào một trong những cường quốc dẫn đầu thế giới trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, chính trị, sản xuất, an sinh xã hội, v… v…

Trong những năm gần đây, nước Đức với sự thiếu hụt về nhân lực và sự già đi về dân số đã liên tục đưa ra những thay đổi về chính sách đối ngoại, liên tục mở cửa và nới lỏng để chào đón những nguồn lao động từ các quốc gia khác. Rất nhiều người ở Việt Nam đã nhìn thấy cơ hội này và đầu tư vào tiếng Đức. Quang cảnh hiện giờ ở thị trường tiếng Đức Việt Nam giống như sự mở rộng tràn trề của tiếng Anh vào đầu những năm 2000.

Liên tục những chương trình và trung tâm đào tạo tiếng Đức đến trình độ B1 được mở ra và chào mời học viên, đánh vào tâm lý của phụ huynh và học sinh mong muốn được sinh sống và học tập ở môi trường văn hóa phương Tây. Giữa một rừng những thông tin trên các trang mạng xã hội, lại thiếu kiểm soát chất lượng, thật khó cho phụ huynh và học viên có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho công cuộc chinh phục trình độ B1 tiếng Đức.

Tham khảo: Thế nào là một trung tâm tư vấn du học tốt?

Trình độ B1 tiếng Đức là gì?

Trình độ B1 tiếng Đức là yêu cầu tối thiểu dành cho những người ngoại quốc khi muốn đăng ký, tham gia vào chương trình đào tạo nghề (Ausbildung) ở Đức. Nước Đức nổi tiếng với chương trình giáo dục và đào tạo nghề hệ thống, có đích đến và mục tiêu rõ ràng, rất phù hợp để cho ra những nhân lực có tay nghề và được đào tạo đến nơi đến chốn. Chính vì vậy, khi các bạn trẻ có cơ hội học tập, trau dồi kinh nghiệm và tay nghề tại Đức, đó sẽ là những bước chân đầu tiên tuyệt vời cho nền móng sự nghiệp của các bạn sau này.

Hiểu rõ điều đó, rất nhiều phụ huynh và khách đều muốn tóm lấy cơ hội thiên thời này, đầu tư cho chính mình hoặc con cái vào việc học tiếng Đức nhằm đạt được chứng chỉ B1 sớm nhất có thể. Vậy, trình độ B1 tiếng Đức cụ thể là gì?

Trình độ B1 là một trình độ đánh giá khả năng sử dụng một ngoại ngữ theo Hệ Tham chiếu quy chuẩn của châu Âu. Hệ tham chiếu này bao gồm 6 trình độ, từ dễ đến khó như sau: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Người đạt trình độ B1 có khả năng tối thiểu trong việc giao tiếp với người bản địa trong những điều kiện hạn chế sau:

Có thể xử lý những tình huống cơ bản trong một chuyến du lịch đến nơi sử dụng tiếng Đức.

Có thể ngắn gọn diễn đạt, giải thích được những trải nghiệm, kinh nghiệm của bản thân, sự kiện, mong ước, nguyện vọng, cũng như ý kiến hoặc kế hoạch cá nhân.

Thách thức và khó khăn của trình độ B1 tiếng Đức

Trình độ B1 tiếng Đức có khó đạt được không? Thi B1 tiếng Đức có khó không? Nên thi B1 ở Goethe hay ở Telc? Phương pháp tự học tiếng Đức hiệu quả là như thế nào? – Có vô cùng nhiều câu hỏi đã được mọi người đặt ra về tiếng Đức. Điều này minh chứng thử thách chinh phục ngôn ngữ Đức.

Một điều thú vị đó là ngôn ngữ Đức là ngôn ngữ gốc của hệ Giéc-măng (Germanic), là cha đẻ của những ngôn ngữ phổ biến phương Tây khác như: tiếng Anh, tiếng Hà Lan, tiếng Thụy Điển, tiếng Đan Mạch, tiếng Na-uy, tiếng Afrikaans của Nam Phi, v… v… Trong khi đó, tiếng Việt của chúng ta lại là một ngôn ngữ có nguồn gốc từ chữ Hán, với 3 lần thay đổi văn tự: Hán, Nôm, và cuối cùng mới đến bảng chữ cái Quốc ngữ thuộc hệ Latinh. Chính sự khác biệt về nguồn gốc hệ ngôn ngữ này, mà việc học tiếng Đức đối với một người Việt sẽ khó khăn và vất vả hơn đối với một người Anh rất nhiều.

Từ khi Việt Nam hội nhập với thế giới, thì hệ thống giáo dục của cả nước yêu cầu tiếng Anh như một môn học bắt buộc. Như vậy, dù ít, dù nhiều, mỗi người trong chúng ta đều đã có một chút kinh nghiệm với tiếng Anh. Khi so sánh với tiếng Anh, một ngôn ngữ có cùng nguồn gốc với tiếng Đức, có một số đặc điểm của tiếng Đức có thể được rút ra:

Tiếng Đức có nhiều quy tắc ngữ pháp hơn.

Tiếng Đức có một hệ thống từ loại logic, chặt chẽ và nghiêm khắc hơn tiếng Anh.

Tiếng Đức chính xác hơn tiếng Anh, ví dụ từ làm việc trong tiếng anh chỉ đơn giản là “work” thì trong tiếng Đức là arbeiten, erarbeiten, einarbeiten, bearbeiten…với tiền tố khác nhau sẽ diễn tả các trạng thái khác nhau của “làm việc”

Tiếng Đức có cấu trúc câu khác hoàn toàn so với tiếng Anh và tiếng Việt, với điểm đặc trưng chính là động từ luôn ở vị trí thứ 2, còn các thành phần khác có thể đảo vị trí.

… và nhiều khác biệt thú vị nữa.

Như vậy, nhìn sơ qua, chúng ta có thể thấy có rất nhiều thử thách trong việc học B1 tiếng Đức. Chưa kể trong quá trình học ở trình độ A1, A2, các bạn học viên cũng chưa cần phải lo lắng đến việc thi cử. Khi học B1, tiến gần với ngày thi, áp lực lên cao sẽ vừa giống như một động lực, vừa giống như một sự căng thẳng thường trực. Theo nghiên cứu khoa học chỉ ra, áp lực thi cử có thể làm giảm thiếu đến 60% khả năng của thí sinh, đặc biệt tệ hơn cho những đối tượng tâm lý không vững vàng.

Ngoài ra, ngôn ngữ Đức là một ngôn ngữ vô cùng logic và khoa học với sự sắp xếp từ vựng và câu cú trong câu theo một hệ thống tương đối phức tạp và nhiều quy tắc rắc rối.

Đối với những bạn có tư duy logic ứng dụng tốt, học Toán, Lý, Hóa và những môn tự nhiên giỏi, các bạn có thể nắm được hệ thống ngữ pháp của ngôn ngữ nhanh hơn. Nhưng những học viên này lại thường có hạn chế trong việc nghĩ ra ý tưởng để luyện tập hoặc thể hiện kỹ năng nói, viết của mình.

Ngược lại, những học viên có tâm hồn mơ mộng, văn chương lai láng lại thường xảy ra hiện tượng sai ngữ pháp, sai cấu trúc câu, hoặc khi trình bày lại quá dài dòng và không mạch lạc, dễ bị chi phối từ suy nghĩ trong tiếng tiếng Việt dịch sang tiếng Đức. Đây là một lỗi điển hình của người học ngoại ngữ.

Để tìm ra được một sự cân bằng giữa hai lối tư duy, học viên cần nhận được sự hướng dẫn có hệ thống và khoa học của người dạy, nhằm đảm bảo tính cấu trúc khi học ngữ pháp, đồng thời phải được giới thiệu và tiếp cận với những nguồn tài liệu mang tính chất nghị luận, xã hội cao để trau dồi ý tưởng. Để tìm được một nơi dạy và đào tạo tiếng Đức tốt là thử thách đầu tiên của người học.

Thử thách khó khăn tiếp theo trong việc học thi tiếng Đức để đạt trình độ B1 chính là phương pháp học tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả. Việc học không phải là một sự tự nhiên, mà là một kỹ năng. Tất nhiên, chúng ta có những học sinh giỏi và những học sinh trung bình với những tính cách phù hợp cho việc học và kỹ năng tự học tốt. Tuy nhiên, để tạo được cho bản thân một thói quen, sự tập trung, và sự xác định tâm lý để tập trung học, ôn thi một cách hiệu quả và khoa học thì thực sự không hề dễ.

Học viên cần hiểu rõ thế mạnh, thế yếu của bản thân cũng như những điểm chưa hoàn thiện trong tính cách, khắc phục để có thể đẩy nhanh tiến độ học tập. Tại Việt Nam có rất nhiều trường hợp các bạn học viên được gia đình chiều chuộng, không quen với áp lực học hành, hoặc đơn giản hơn là dễ bị những sao nhãng và cám dỗ khác của bạn đồng trang lứa làm ảnh hưởng đến việc học tập. Việc xác định biện pháp và tư tưởng học tập là việc vô cùng quan trọng mà không phải học viên nào cũng có thể nhận ra và làm được.

Thi chứng chỉ B1 tiếng Đức

Lựa chọn khó khăn tiếp theo học viên cần đưa ra là: „Thi chứng chỉ B1 tiếng Đức ở đâu?“

Hiện nay, tại Việt Nam, có 03 hình thức thi chứng chỉ B1 tiếng Đức được rộng rãi công nhận và thực hiện, đó là: thi B1 ở viện Goethe, thi B1 bởi Telc, và thi B1 ÖSD (đại học Hà Nội). Mỗi hình thức tổ chức thi sẽ có cấu trúc bài thi khác nhau, phù hợp cho những đối tượng, nhu cầu, hoặc những hoàn cảnh khác nhau. Học viên cần tìm hiểu về tất cả các hình thức thi này, nhằm đưa ra quyết định đúng đắn và hợp lý về cả thời gian lẫn tài chính.

Như đã nhắc đến ở trên, khi đi thi, học viên sẽ chịu một áp lực thi cử vô cùng lớn. Rất nhiều học viên khi đi thi đã mô tả lại cảm giác: “bước chân vào phòng thi là đầu mình như một tờ giấy trắng!”. Đây thực sự là một điều vô cùng bình thường, và điều này lý giải vì sao có rất nhiều bạn khi đi học có thể làm được điểm vừa đủ đỗ, nhưng lại trầy trật thi mãi không đỗ một kỹ năng nào đó.

Về cơ bản, để có thể yên tâm đi thi và đạt kết quả đỗ (trên 60%), thì trong quá trình luyện tập, chúng ta cần đạt được kết quả trên 75% một cách đều đặn và liên tục trong những bài thi thử. Mấu chốt ở đây chính là sự chuẩn bị. Vào phòng thi chúng ta có thể không thông minh bằng học sinh này, chúng ta có thể không nhanh nhạy và tư duy tốt như học sinh kia, nhưng chúng ta có thể là nhà vô địch trong sự chuẩn bị. Và chính sự chuẩn bị sẽ mang lại cho chúng ta kết quả mong muốn.

“Thất bại trong việc chuẩn bị, chính là chuẩn bị cho việc thất bại!” – Benjamin Franklin

Việc chuẩn bị cho thi chứng chỉ B1 tiếng Đức là tối quan trọng và là điểm then chốt dẫn đến việc chúng ta có đạt được mục đích hay không. Việc chuẩn bị này bắt đầu ngay từ những ngày đầu tiên đi học tiếng Đức, thái độ học tập trong suốt quá trình học, cũng như là những giai đoạn cuối cùng sát ngày thi. Sự cần cù, bền bỉ, và chịu khó trong suốt quá trình dài, cộng với chiến lược luyện đề, làm bài hợp lý, khoa học sẽ mang đến chiến thắng trong công cuộc chinh phục cột mốc B1 của tiếng Đức.

Vậy thi B1 tiếng Đức có khó không?

Đây là một câu hỏi mở không dễ trả lời. Bài viết đã đưa ra những thông tin quan trọng và tổng quan về câu hỏi, nhằm giúp mỗi học viên tự tìm ra được câu trả lời của riêng mình và có thể chuẩn bị tốt nhất cho bản thân.

CMMB Việt Nam chúc quý học viên thành công trong công cuộc chinh phục tiếng Đức!

Viel Spaß beim Deutschlernen!

5

/

5

(

24

bình chọn

)

Thi Chứng Chỉ B1 Có Khó Không? Nên Thi Chứng Chỉ Tiếng Anh B1 Ở Đâu? / 2023

Nên lựa chọn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu uy tín? Ngày nay, nhu cầu học và thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ngày càng trở nên phổ biến với sinh viên và người đi làm. Trước hàng trăm trung tâm ôn và luyện thi, bạn băn khoăn không biết nên chọn lựa địa chỉ nào. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm của bản thân. Hy vọng giúp các bạn lựa chọn được địa chỉ đáng tin cậy.

Lựa chọn thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu có thật sự quan trọng?

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 có khó không?

Chứng chỉ tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép.

Chứng chỉ tiếng Anh theo khung Châu Âu do đại học Cambridge Anh cấp.

Cả hai chứng chỉ này đều được phép lưu hành trên toàn quốc và có thời hạn là 02 năm. Nội dung bài thi chứng chỉ B1 sẽ gồm 4 phần: nghe, nói, đọc, viết. Để được cấp chứng chỉ B1, thí sinh cầm nắm vững cả 4 kỹ năng trên. Số điểm tối thiểu để vượt qua kỳ thi này là 4.0/10. Như vậy, có thể thấy kỳ thi B1 đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức tiếng Anh cơ bản và thông thạo kỹ năng.

Tìm hiểu kỹ về trung tâm sẽ học và thi. Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ cấp phép cho 14 trường đại học được phép tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh. Vì vậy, trung tâm bạn lựa chọn phải nằm trong danh sách liên kết với các trường đó thì chứng chỉ được cấp mới có hiệu lực.

Tìm hiểu về chương trình giảng dạy và học phí của trung tâm.

Nên yêu cầu được tham gia bài test miễn phí trước khi đóng học phí để lựa chọn khóa học phù hợp.

VIỆN EDUWORK là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường. ( Hiện tại Viện hợp tác với nhiều đơn vị để tư vấn tiếp nhận hồ sơ thi B1 và bồi dưỡng kiến thức cho các bạn thi B1)

Thi Tiếng Anh B1 Châu Âu Ở Đâu Và Có Khó Không ? / 2023

Vậy để trả lời cho câu hỏi ” Thi tiếng Anh B1 Châu Âu có khó không”? Thi tiếng Anh B1 Châu Âu ở đâu? Chúng ta hãy tìm hiểu về “Chứng chỉ tiếng anh B1 là gì?”

Chứng chỉ tiếng Anh A1, A2, B1, B2, C1, C2 là hệ thống chứng chỉ theo khung chung của các nước châu Âu. Các nước này cùng nhau xây dựng nên một học khung học tiếng của nước họ cho những ai không phải là người bản ngữ có thể học và thi cấp chứng chỉ để làm điều kiện xin visa du học, định cư, kết hôn….Khung chung châu Âu này có 6 cấp là A1, A2, B2, B2, C1, C2.

a) Cán bộ giáo viên nhân viên đang công tác, giảng dạy tại các trường mầm non, các trường tiểu học, HSSV chuyên ngành mầm non, tiểu học, giáo viên cấp 2, giáo viên cấp 3, giảng viên cao đẳng – đại học theo đề án 2020 b) Đầu vào – đầu ra thạc sỹ, tiến sỹ, sinh viên mới tốt nghiệp và người đi làm c) Cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (công lập và ngoài công lập) có nhu cầu được cấp chứng chỉ ngoại ngữ d) Sinh viên học năm cuối và các đối tượng khác ( Khuyến khích tất cả đối tượng yếu Tiếng Anh tham gia ôn luyện dự thi để đạt kết quả cao) Các Giáo viên mầm non hoặc giảng dạy môn Anh văn các cấp I, II, III từn nay đến 2020 phải có chứng chỉ Tiếng anh B1 , B2, chứng chỉ tiếng anh C1, chứng chỉ tiếng anh A2. Cụ thể như sau:

Đối với Giáo viên mầm non, tiểu học: Chứng chỉ Tiếng anh Bậc 1, Bậc 2 ( A1-A2)

Đối với Giáo viên cấp II: Chứng chỉ tiếng anh B2.

Đối với Giáo viên cấp III: Chứng chỉ tiếng anh C1

Đối với học sinh, sinh viên: Chứng chỉ tiếng anh A1,A2

Đối với các đối tượng đang theo học các lớp Cao học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) Thi tiếng Anh B1 Châu Âu B1, B2 chuẩn đầu vào và chuẩn đầu ra, cụ thể như sau:

Chuẩn đầu vào Thạc sĩ: Chứng chỉ B1.

Chuẩn đầu ra Thạc sĩ: Chứng chỉ B1.

Chuẩn đầu vào Tiến sĩ: Chứng chỉ B1.

Chuẩn đầu ra Tiến sĩ: Chứng chỉ B2.

Câu chuyện cuộc sống: “Thi tiếng Anh B1 Châu Âu không còn quá khó !”

Thực ra học giỏi tiếng anh mới khó chứ để học được tiếng anh không khó. Điều đó đồng nghĩa với việc để thi được chứng chỉ tiếng anh B1 với trình độ của bạn cũng không hề khó.

Tôi cũng là một người từng rất sợ tiếng Anh. Thời điểm đó đối với tôi mà nói cứ mỗi khi đến kỳ thi tiếng anh là một áp lực vô cùng lớn. Vậy nên tôi đã chọn học ngành kỹ thuật với suy nghĩ rằng học kỹ thuật thì sẽ không cần đến những kiến thức về tiếng anh. Nhưng tôi đã nhầm và một lần nữa tiếng anh lại là nỗi ám ảnh của tôi. Và khi biết tôi sẽ chỉ được tiếp tục học lên cao hơn nếu trong tay tôi có chứng chỉ tiếng anh B1 khung châu Âu thì lúc đó tôi hoàn toàn bất lực. Thực tế rằng, khi làm việc bên ngoài, công việc của tôi chẳng mảy may đụng đến tiếng anh cho lắm, nhưng vì quy chế bắt buộc nên tôi cần phải có chứng chỉ tiếng Anh. Áp lực cuộc sống khiến tôi đã phải lao đầu vào học tiếng anh.

Khi bắt đầu nó thật khó khăn vì tôi không thể nhớ được các từ vựng, không thể nghe được, cũng không thể làm ngữ pháp. Khi đó tôi đã tìm đến rất nhiều các địa chỉ, các trung tâm, và bạn bè để hỏi cách học tiếng anh nhanh, hiệu quả, để kịp có tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh xin vào nơi tôi định làm việc trong tương lai. Giờ đây qua hơn 1 năm kể từ khi đó, tôi đã có gia đình và 1 cậu con trai 3 tháng tuổi.

Lúc đó tôi hoang mang, lo lắng lắm vì có rất nhiều nơi làm chứng chỉ tiếng anh giả, chỉ cần vài trăm ngàn đồng là có thể có ngay tấm bằng tiếng Anh giả. Nhưng điều tôi lo lắng rằng tôi sẽ chẳng có hồ sơ gốc được lưu của bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Và tôi sẽ làm gì nếu như cơ sở tôi làm việc biết được tấm bằng này không có hồ sơ gốc của bộ Giáo Dục và Đào Tạo để đối chiếu.

Được sự đồng ý của Trung tâm Ngoại Ngữ Trường Đại học Vinh. Trung tâm thông báo tổ chức ôn và Thi tiếng Anh B1 Châu Âu cho bác sĩ tại TP HCM.

Tổ chức ôn và luyện Thi tiếng Anh B1 Châu Âu

– Hình thức 1: Học viên nhận tài liệu ôn chứng chỉ tiếng anh châu âu cho bác sĩ, y sĩ lúc ghi danh và luyện thi chứng chỉ châu âu tiếng anh châu âu cho bác sĩ, y sĩ tập trung liên tục 1 tuần 3 buổi tại các chi nhánh của trung tâm vào các ca mà học viên đã đăng kí học. Giáo viên sẽ hỗ trợ tốt nhất để chắc chắn các bạn học viên thi đậu.

– Hình thức 2: Học viên nhận tài liệu chứng chỉ tiếng anh châu âu cho bác sĩ, y sĩ lúc ghi danh và tự ôn ở nhà theo hướng dẫn của cán bộ phòng ghi danh. Trong quá trình tự ôn, nếu có bất kỳ thắc mắc học viên có thể gởi email cho giáo viên hoặc liên hệ bộ phận ghi danh để được giải đáp.

Tổ chức Thi tiếng Anh B1 Châu Âu

– Bạn cần chuẩn bị: 4 tấm ảnh (3×4) không quá 6 tháng, 1 bản sao CMND có công chứng.

LỚP ĐƯỢC ÔN LUYỆN TRỰC TIẾP TẠI TRUNG TÂM

– TRUNG TÂM, CÓ TỔ CHỨC LỚP ÔN THI VỚI TỈ LỆ ĐẬU CAO, DÀNH CHO CÁC ANH/CHỊ HỌC VIÊN KHÔNG CÓ THỜI GIAN.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ VĂN PHÒNG TUYỂN SINH

Địa chỉ: Số 128A Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline : 0962.410.902 (Cô Quỳnh )

Thông Tin Về Học Tiếng Đức Và Thi Bằng B1 / 2023

Thông tin về học tiếng Đức và thi bằng B1

1. Học tiếng Đức trình độ B1 ở đâu?

Bên cạnh đó, để không bị bỡ ngỡ và lạ lẫm khi bắt đầu thì bạn phải đảm bảo mình đã hoàn thành xong cấp độ A1, A2 trước khi đến với B1. Đây là những lớp học tiền đề, căn bản nhất và cung cấp cho bạn những kiến thức cần có để tiết kiệm thời gian khi học tiếng Đức ở mức độ cao hơn. Nếu bạn chưa từng học qua một lớp nào, bạn sẽ mất thời gian học tiếng Đức B1 khoảng 6 tháng để học từ thấp đến cao. Việc học nhanh hay chậm phụ thuộc chủ yếu vào khả năng tiếp thu kiến thức cũng như cách bạn ôn bài khi về nhà. Nếu bạn tự học có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn vì bạn không có người định hướng cụ thể cho mục tiêu học của mình.

Hiện nay, một số bạn chọn cách học và ôn thi cấp tốc để tiết kiệm thời gian cho mình hơn. Những lớp này thường chỉ diễn ra trong vòng 2,5 đến 3 tháng, lượng thời gian mỗi buổi học gấp đôi lớp thông thường và số bài tập về nhà cũng tương đương. Nếu bạn cần gấp bằng tiếng Đức thì có thể cân nhắc những lớp này, giảng viên sẽ dạy trọng tâm vào kiến thức mà bạn cần cũng như cung cấp các mẹo hoặc kỹ năng tránh bẫy khi làm bài thi cho bạn. Chính vì việc rút ngắn thời gian nên bạn sẽ không có cơ hội luyện tập kỹ năng nói nhiều, điều này sẽ rất bất lợi khi bạn đi thi.

2. Thi lấy bằng tiếng Đức B1 và ôn thi ở đâu?

Tại Việt Nam hiện có rất nhiều trung tâm tổ chức thi lấy bằng tiếng Đức B1 hằng năm, tuy nhiên với việc xuất hiện nhiều nơi nên có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bài thi. Vì một số trung tâm hiện nay không chú trọng vào nội dung thi và không đảm bảo các công tác gác thi nghiêm túc, dễ dẫn đến kết quả bài thi không trung thực. Do đó, bạn nên lựa chọn những trung tâm uy tín, nếu có điều kiện hãy đến tận nơi để tìm hiểu, tham khảo những ý kiến, đánh giá của những người đi trước để chọn chi mình một nơi thi tốt. Bạn có thể tìm đến viện Goethe, đây là trung tâm tiếng Đức có mặt ở khắp nơi trên thế giới và chất lượng được đánh giá hàng đầu.

TIN LIÊN QUAN

Cập nhật thông tin chi tiết về Thi B1 Tiếng Đức Có Khó Không? Kinh Nghiệm Thi B1 Tiếng Đức / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!