Xu Hướng 12/2022 # Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Ca Khúc ‘Duyên Phận’ / 2023 # Top 14 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Ca Khúc ‘Duyên Phận’ / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Ca Khúc ‘Duyên Phận’ / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với sở thích hát bolero cùng niềm đam mê dạy học ngoại ngữ, thầy giáo trẻ chọn ca khúc “Duyên phận” để truyền tải kiến thức về 12 thì trong tiếng Anh.

12 thì tiếng Anh trong ca khúc “Duyên phận” Thấy Đặng Bá Đạo cover bài “Duyên phận” với lời là kiến thức cơ bản về 12 thì trong tiếng Anh.

Tốt nghiệp loại giỏi ĐH Ngoại thương, có công việc ổn định ở một công ty hàng không nhưng với niềm đam mê tiếng Anh, anh Đặng Bá Đạo (28 tuổi) vẫn tranh thủ mở lớp dạy tiếng Anh.

Thầy giáo trẻ thường xuyên trăn trở đổi mới phương pháp dạy học nhằm truyền cảm hứng, giúp người học cảm thấy thoải mái và học hành hiệu quả. Vừa qua, bản cover Duyên phận kết hợp 12 thì tiếng Anh của anh thu hút hơn 23.000 lượt xem chỉ sau vài ngày đăng tải.

Clip chinh phục cộng đồng mạng không chỉ bởi giọng ca trong trẻo, truyền cảm mà còn nhờ việc nam giáo viên khéo léo lồng ghép kiến thức cơ bản về 12 thì trong tiếng Anh vào ca khúc vốn rất quen thuộc.

Những lưu ý về thì trong tiếng Anh

Thầy Bá Đạo còn ghi sẵn lời bài hát ở phần chú thích song song với làm phụ đề cho video.

Thì hiện tại đơn – diễn tả một chân lý, lịch trình, sở thích hoặc thói quen của ai đó. Có usually, often, sometimes, rarely, always, every. Hiện tại tiếp diễn – hành động đang xảy ra tại thời điểm nói hoặc 2 hành động song song. NOW he’s singing hoặc I’m writing WHEN my mother is doing her shopping. Hiện tại hoàn thành – việc đã xảy ra trong quá khứ, có thể kéo đến hiện tại. Có for, since, yet, lately, ever, already, just, never, recently. Hiện tại hoàn thành tiếp diễn – giống hiện tại hoàn thành, nhưng có tính liên tục của hành động. I have been teaching English SINCE I was a second-year student. Thì quá khứ đơn – hành động đã xảy ra và đã chấm dứt hoàn toàn ở trong quá khứ. Dùng yesterday, last, ago, in + năm quá khứ. Quá khứ tiếp diễn – một thời điểm xác định hoặc 2 hành động song song ở trong quá khứ. At 5 o’clock yesterday afternoon, I was teaching English in my school. Quá khứ hoàn thành – hành động xảy ra trước hành động khác hoặc một thời điểm quá khứ. I had worked as a musician BEFORE 2011. Quá khứ hoàn thành tiếp diễn – giống quá khứ hoàn thành, nhưng có tính liên tục của hành động. Có after, before, as soon as, while, already, when, until, by. Thì tương lai đơn – một ý định, dự đoán, có tomorrow, next, in + năm tương lai. Tương lai tiếp diễn – hành động đang xảy ra tại thời điểm tương lai. Tương lai hoàn thành – hành động xảy ra trước hành động khác trong tương lai, có before, by. Tương lai hoàn thành tiếp diễn – giống tương lai hoàn thành, có tính liên tục, hay dùng với by the time.

Bí quyết 7 chữ

Trả lời chúng tôi , thầy giáo 8X cho biết ý tưởng làm video xuất phát từ tình trạng nhiều bạn học nhưng không nhớ 12 thì tiếng Anh hoặc chưa hiểu trọng tâm cần nhớ, cách dùng các thì.

Anh hy vọng việc lồng ghép kiến thức vào ca khúc có giai điệu dễ nghe, dễ nhớ sẽ hỗ trợ người học ôn bài nhanh và nhớ lâu đồng thời có những phút giây thư giãn, học tiếng Anh thoải mái, không áp lực.

Ngoài bản cover 12 thì, anh Bá Đạo còn dịch và thể hiện một số bài hát thuộc dòng nhạc bolero như Duyên phận, Hàn Mặc Tử, Nhật ký đời tôi, Đêm tâm sự bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, các bạn cần trau dồi hơn cách phát âm, luyện nghe, từ vựng, kỹ năng xử lý ngôn từ… để có thể tự tin giao tiếp, viết lách.

Về bí quyết học tiếng Anh, nam giáo viên cho rằng điều quan trọng là người học cần có phương pháp đúng, sự kiên trì. Anh vẫn thường hay nói với học sinh về 7 chữ trong từ ENGLISH – Environment (môi trường học), Never Give Up (không bao giờ từ bỏ), Goal (mục tiêu), Listening (nghe), Speaking (nói), Hard Working (chăm chỉ).

Theo thầy Bá Đạo, người học nên bắt đầu với kỹ năng nghe để có kiến thức đúng, phương pháp hiệu quả rồi mới học nói.

“Các bạn cần có mục tiêu rõ ràng, đầu tư thời gian, công sức xứng đáng để đạt mục tiêu đó. Việc tự tạo môi trường học cho mình như nghe nhạc mỗi ngày, chăm chỉ, bền bỉ cũng rất quan trọng. Điều cốt yếu nhất là phải nỗ lực, không bao giờ bỏ cuộc”, thầy giáo 8X chia sẻ.

Thầy Giáo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Bài Hát Duyên Phận / 2023

Bài hát dài hơn 5 phút mở đầu bằng câu “Thì hiện tại đơn – diễn tả một chân lý, lịch trình, sở thích hoặc thói quen của ai đó. Có usually, often, sometimes, rarely, always, every”. Nội dung không có nhiều khác biệt so với bài giảng thông thường, nhưng được trình bày bằng chính giọng hát của thầy giáo trên nền nhạc “Duyên phận”.

“Mình chỉ dành hai tiếng chiều chủ nhật để viết lời, tập hát, tự quay bằng điện thoại nên không ngờ bài hát có sức ảnh hưởng lớn đến như vậy. Rất nhiều bạn gửi tin nhắn cảm ơn, một số học sinh học thuộc và hát cho mình nghe. Thậm chí một số trung tâm tiếng Anh ở miền Tây, thầy cô cấp hai, cấp ba ở TP HCM cũng xin phép được sử dụng bài hát để dạy các em ở trường”, thầy Bá Đạo cho biết.

Chàng trai 28 tuổi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương loại giỏi, từng dạy gia sư tiếng Anh một thời gian trước khi mở trung tâm riêng khoảng 2 năm trước. Anh vừa làm việc tại một công ty hàng không vừa trực tiếp giảng dạy vào buổi tối nhờ niềm đam mê ngoại ngữ.

12 thì trong tiếng Anh bao gồm hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, hiện tại hoàn thành tiếp diễn… là kiến thức cơ bản và rất quan trọng. Tuy nhiên, theo thầy Đạo, nhiều học sinh được học về các thì từ 5 đến 10 năm trước nhưng vẫn không thể phân biệt. Anh chọn nội dung này để truyền đạt qua bài hát nhằm cung cấp nguồn tài liệu chuẩn cho các em. Đối với những thì có nhiều cách dùng, anh lọc ra nội dung cơ bản nhất, tránh lan man, khó nhớ.

Trước đó thầy Bá Đạo từng nổi tiếng trên mạng Xã hội nhờ nhiều bài hát bolero dịch từ lời Việt sang tiếng Anh: Hàn Mặc Tử, Cô hàng xóm, Vùng lá me bay, Chuyện tình hoa muống biển…

Cộng đồng dành nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo của anh trong phương pháp giảng dạy, cho rằng tiếng Anh không khó nếu tiếp cận bằng các bài hát quen tai.

Thầy giáo 8X nhận định, ngữ pháp chính là nền tảng khi học ngoại ngữ, nhưng không phải là đích đến. Người học tiếng Anh cần nắm được ngữ pháp cơ bản trước tiên, tuy nhiên việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp cũng chính là trở ngại lớn. Học sinh nên cởi bỏ sự e ngại khi giao tiếp, vận dụng ngữ pháp và kiến thức khác để luyện tập, thực hành nghe nói nhiều hơn để nâng cao trình độ.

Thời gian tới, thầy Bá Đạo dự định tiếp tục biên soạn bài giảng trên nền nhạc bolero, dòng nhạc yêu thích của anh. Nội dung có thể là hình thức so sánh trong tiếng Anh hay bất kỳ kiến thức cần thiết nào mà học sinh sẽ vận dụng nhiều trong giao tiếp.

Học Tiếng Anh Qua Ca Khúc Endless Love / 2023

My love, there’s only you in my life,

The only thing that’s bright.

My first love, you’re every breath that I take.

You’re every step I make.

And I want to share all my love with you.

No one else will do.

And your eyes (your eyes, your eyes)

They tell me how much you care.

Oh, yes you will always be my endless love.

Two hearts, two hearts that beat as one.

Our lives have just begun.

Forever I’ll hold you close in my arms.

I can’t resist your charms.

And I, I’ll be a fool for you.

I’m sure you know I don’t mind. (Oh you know I don’t mind)

‘Cause you, you mean the world to me.

Oh, I know (I know) I’ve found in you (I’ve found in you),

My endless love.

Oh love (oh love)

I’ll be that fool for you.

I’m sure you know I don’t mind.

(Oh you know I don’t mind.)

And yes. You’ll be the only one.

‘Cause no one can deny this love I have inside.

And I’ll give it all to you.

My love (my love, my love), my endless love.

Từ vựng Các mẫu câu hay trong lời bài hát:

1- You’re every breath that I take. Em là từng hơi thở của tôi.

“Take a breath” có nghĩa là “hít thở, hô hấp”. Nói rõ hơn thì câu trên có nghĩa là: Em là cuộc sống của tôi.

◊ Take a deep breath. Hãy hít một hơi thật sâu.

2- I want to share all my love with you. Tôi muốn chia sẻ cùng em tất cả tình yêu của mình.

[Want to + V infinitive] có nghĩa là muốn làm gì đó. Một cấu trúc khác có nghĩa tương tự là [would like to + V infinitive] – cách nói này lịch sự hơn. “Share something with” có nghĩa là “chia sẻ điều gì với ai đó”.

◊ Let me share the cost with you. Tôi sẽ chia sẻ phí tổn với bạn.

3- Two hearts that beat as one. Hai quả tim đập cùng một nhịp.

Câu này có nghĩa là “hai quả tim đập giống như làm một”. “That” được sử dụng như đại từ quan hệ.

◊ My heart leaps up. Tim của tôi đang đập nhanh / nhảy lên trong lồng ngực.

4- I can’t resist your charms. Tôi không thể cưỡng lại trước sự quyến rũ của em.

“Resist” có nghĩa là “cưỡng lại, kháng cự”. Câu này có nghĩa là anh đã bị em cuốn hút mà không thể làm gì khác được, tức là không thể kháng cự được sự quyến rũ của cô gái.

◊I can’t resist sweets. Tôi không thể cưỡng lại được đồ ngọt.

◊I cannot resist laughing. Tôi không thể nhịn được cười.

5- You mean the world to me. Em là cả thế giới với tôi.

Câu này còn có thể dịch là “Em là tất cả đối với tôi”. “World” ở đây có nghĩa là “everything – tất cả”.

◊ You mean everything to me. Em là tất cả đối với tôi.

Thầy Giáo Dạy Tiếng Anh Theo Phong Cách Tài Smile Cực Bá Đạo Khiến Dân Mạng Thích Thú / 2023

Ngày 12/5, dân mạng Việt được một phen tưng bừng vì Sơn Tùng ra ca khúc mới thì giới học đường cũng không kém cạnh với “MV” dạy tiếng Anh theo phong cách Tài Smile cực bá đạo của một thầy giáo ở Tp.HCM.

Tiếng Anh vốn là một môn học khó nhằn, bao năm qua luôn là một nỗi ám ảnh với học sinh Việt Nam. Việc học môn ngôn ngữ mới sẽ vô cùng khó khăn và phức tạp nếu chỉ học theo cách thông thường, kiến thức lý thuyết khô cứng. Thấu hiểu điều đó, thầy Hùng giáo viên dạy Anh văn ở trường THPT Nguyễn An Ninh, Tp. Hồ Chí Minh đã có một cách dạy khiến dân mạng những ngày này chia sẻ rất nhiệt tình. Thầy biến những đoạn tiếng Anh khô khan thành những bài hát có giai điệu theo phong cách… bolero của Tài Smile.

Có thể nhiều người không đồng tình với cách dạy này vì sẽ khiến học sinh phát âm tiếng Anh không chuẩn nhưng cũng rất đông cư dân mạng cho rằng đây chỉ là một trong những phút đùa vui của thầy và trò trường Nguyễn An Ninh nhằm giúp học sinh hứng thú hơn với môn học này.

Trong clip được chia sẻ, bài hát chuyện tình Lan và Điệp được phổ lời tiếng Anh với tiêu chí: Người khác hát, cách hát khác, lời hát khác là trở thành bài khác rồi!

I tell you hear, story Lan and Diep is a sad story. When Lan was young, she often dreamed, she wrote down a song. These day, Diep like butterfly, fly around Lan Lan look like flower, love forever. Swear country never go away. (Tôi kể người nghe đời Lan và Điệp, một chuyện tình cay đắng Lúc tuổi còn thơ tôi vẫn thường mộng mơ, đem viết thành bài ca Thuở ấy Điệp vui như bướm trắng, say đắm bên Lan Lan như bông hoa ngàn, thương yêu vô vàn, Nguyện thề non nước sẽ không hề lìa tan.)

Nhiều cựu học sinh của trường THPT Nguyễn An Ninh đã nhanh chóng nhận ra thầy giáo cũ của mình trong clip đang hot trên mạng xã hội này kèm theo những chia sẻ rất có tâm rằng ngày xưa thầy Hùng là một giáo viên cực kỳ tâm lý, hài hước, vui tính. Những bài giảng của thầy luôn khiến học sinh chăm chú lắng nghe đơn giản chỉ vì phong cách hài hước, hóm hỉnh được thầy đưa vào từng câu chữ, những tiết học vì thế cũng trở nên nhẹ nhàng, bớt căng thẳng hơn rất nhiều.

Theo Helino

Gửi bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Thầy Giáo Bá Đạo Dạy 12 Thì Tiếng Anh Qua Ca Khúc ‘Duyên Phận’ / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!