Xu Hướng 2/2024 # Tại Sao Nên Học Ielts Thay Vì Học Anh Văn Giao Tiếp? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Nên Học Ielts Thay Vì Học Anh Văn Giao Tiếp? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn còn băn khoăn giữa việc nên học IELTS hay lớp học anh văn giao tiếp đơn thuần thì đây là những ưu thế mà một lớp học IELTS có thể đem đến cho bạn: 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc tế; Nguồn từ vựng phong phú, phù hợp để sử dụng khi đi học, đi làm; Chương trình học lồng ghép nhiều kiến thức bổ ích cho cuộc sống. Nên dù chưa có ý định thi lấy bằng IELTS, bạn cũng có thể đăng kí học tại Khóa học IELTS uy tín Dol Englishđể vốn tiếng Anh của mình được rèn luyện chỉn chu hơn về cả 4 kỹ năng cần thiết.

Hiện nay có rất nhiều bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn giữa học IELTS hay Anh văn giao tiếp để cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Đừng lo, qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về tính chất của từng loại lớp học và có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình.

Học tiếng Anh để làm gì?

Trước khi lựa chọn thì các bạn cần phải xác định được mục tiêu của bản thân khi tham gia khóa học là làm gì để lựa chọn khóa học phù hợp. Hiện nay có 2 xu hướng khi học tiếng Anh đó là:

Học để thi lấy chứng chỉ phục vụ cho công việc cá nhân (tốt nghiệp, xin việc, du học, định cư nước ngoài,…);

Học để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong công việc.

Dù là xu hướng nào, các bạn cũng hướng tới việc đưa khả năng sử dụng tiếng Anh của mình đến một tiêu chuẩn để trình bày được ý kiến của bản thân một cách rành mạch hoặc nghe và hiểu được người khác đang nói gì khi tham gia giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh giao tiếp hướng tới việc dạy cho các học viên khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp thường ngày. Vì thế nó đòi hỏi bạn sử dụng từ vựng, ngữ pháp đơn giản và văn phong bình thường. Tuy nhiên, các lớp tiếng Anh này không có một tiêu chuẩn chung để nhận xét liệu trình độ học viên đang ở mức độ nào, ở mức độ đó học viên sẽ làm được gì. Do đó khi tiếp xúc với các tình huống đặc thù như các vấn đề chuyên môn hay học thuật, học viên sẽ không có đủ vốn từ để trình bày hay đọc hiểu.

IELTS là một bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế. Ứng với mỗi thang điểm của mỗi kỹ năng là những tiêu chuẩn thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của các bạn ở kỹ năng đó. Đặc biệt ở phần nghe và nói luôn có 2 loại tình huống là tình huống giao tiếp hàng ngày (điện thoại, hướng dẫn, giới thiệu về bản thân, trình bày về một câu chuyện,…) và tình huống học thuật (thuyết trình hay trình bày quan điểm cá nhân về một vấn đề nào đó).

XEM THÊM: 5 NGUỒN SÁCH VÀ TÀI LIỆU HỌC IELTS TẠI NHÀ TỐT NHẤT

Như đã trình bày ở trên, mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh của mỗi người đều là để vận dụng nó vào cuộc sống hàng ngày. Việc học IELTS giúp các bạn có được những kiến thức và kỹ năng để sử dụng tiếng Anh đồng thời những tiêu chuẩn cụ thể của IELTS giúp các bạn biết được những hạn chế của bản thân để có thể cải thiện.

Sau khi có đầy đủ kiến thức và kỹ năng để sử dụng tiếng Anh một cách thông thạo thì việc thi lấy chứng chỉ hay không chỉ là vấn đề bạn có cần nó hay không mà thôi. Vì vậy, đừng bao giờ đặt nặng việc cần phải có chứng chỉ IELTS thì mới cần học IELTS. Mục tiêu của việc học không bao giờ là bằng cấp hay chứng chỉ mà là kiến thức và kỹ năng mà bạn rèn dũa được để vốn tiếng Anh của bạn có thể tốt lên từng ngày.

Ví dụ như nếu các bạn không đạt yêu cầu về từ vựng các bạn biết mình cần phải học từ và cách sử dụng từ, nếu các bạn không đạt yêu cầu về phát âm các bạn phải sửa phát âm, nếu các bạn gặp vấn đề về triển khai ý không rõ ràng các bạn phải học lại cách trình bày, v.v.

6 Lý Do Vì Sao Bạn Không Nên Học Ielts Tại Ielts Fighter

1. GIÁO VIÊN LÀ CHIẾN BINH KIÊN CƯỜNG

Đa số giáo viên tại IELTS Fighter không chỉ có chứng chỉ IELTS 8.0 – 8.5 IELTS mà họ được trang bị chứng chỉ giảng dạy như TESOL, CELTA được chấp nhận trên… toàn thế giới.

Và đặc biệt hơn nữa, nhiều năm nghiên cứu, đào sâu, thậm chí bỏ tiền ra thi đi thi lại IELTS nhiều lần đã khiến họ trở thành những “CHIẾN BINH” dũng cảm, không ngại xông pha trước kì thi IELTS.

Sự trẻ trung, tràn đầy nhiệt huyết và kiến thức của các chiến binh sẽ khiến bạn cảm thấy IELTS sao mà dễ thế và sẵn sàng chinh phục kì thi IELTS mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn lười học chắc bạn sẽ nhận hình phạt rất nặng. Vì vậy, xác định muốn đạt điểm IELTS cao thì hãy học tại IELTS Fighter.

2. LƯỢNG KIẾN THỨC VÀ BÀI TẬP KHỔNG LỒ

Thời gian trên lớp được tận dụng tối đa với 2 tiếng 1 buổi, 3 buổi mỗi tuần. Bên cạnh đó lại phải đi thêm các buổi học bổ trợ vào cuối tuần nữa. Có muốn hay không lượng kiến thức cũng tăng vèo vèo.

Chăm chỉ làm núi bài tập trong giáo trình, sách bài tập, mày mò cả trên website nữa thì có muốn không giỏi cũng không được.

Nhiều bạn gọi bước chân đến với IELTS Fighter là “bước chân sa ngã” bởi đã ngã vào đây, bạn không chỉ được học IELTS mà còn được học vô vàn điều mới mẻ khác.

Thay vì học hùng hục, khi lục lại nhớ mãi không ra thì lại nhặt về một rổ các phương pháp học hiệu quả. Thay vì cắm đầu cắm mặt vào sách thì lại biết thêm bao nhiêu bộ phim hay (vừa xem vừa học tiếng Anh), cả kho âm nhạc US UK sao nghe mà ghiền thế. Lại nữa, chẳng hiểu vì sao cứ tự động xem thời sự, đọc báo, cả chăm chỉ “nghiên cứu” khoa học.

Có bạn học xong 2 khóa bỗng nhiên thành “giáo sư sinh học tự phong”, kiến thức tiếng Anh vững vàng lại có động lực nên cứ chuyên sâu tìm kiểu tự lúc nào.

Học với cô giáo đa tài thì nhiều chuyện trò lắm

Trước khi vào học ở IELTS Fighter, vốn chỉ định học 1 khóa thôi là đủ. Ai ngờ đâu, học hoài học mãi. Học được nửa khóa cả lớp đã thân nhau, lại được giáo viên lầy lội đáng yêu, dạy hay mà cứ vô cùng tưng tửng. Thế là chẳng ai bảo ai, tự động học hết khóa này đến khóa khác, theo thầy theo cô mấy khóa học đến khi thành tài. Đến khi “hết học” vẫn cứ chơi với nhau, í ới hẹn hò mỗi lần nhớ lớp.

Ở IELTS Fighter, cái gì cũng có thể xảy ra

Thế nên các bạn hãy cẩn thận, không muốn mất thêm tiền thì đừng theo học tại IELTS Fighter, kẻo học rồi là không dứt ra được.

5. KHÔNG CÓ KHÓA HỌC ONLINE CHỈ CÓ WEBSITE HỌC ONLINE MIỄN PHÍ

Nhiều bạn muốn tìm 1 khóa học online trả phí để tự học tại nhà. Thế nhưng ở IELTS Fighter lại không có khóa học như vậy. Bởi vì… chúng tôi là một website học IELTS 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể học online bất cứ lúc nào với hàng ngàn bài giảng kèm bài tập đa dạng đi kèm. Từ 4.0 đến 8.0, ở level nào cũng có những bài học phù hợp dành riêng cho bạn.

Còn nữa, kênh youtube của IELTS Fighter cũng là cả 1 “ngân hàng” bài giảng mà xem đi xem lại chỉ có tăng lượng kiến thức và kĩ năng chứ chẳng mất thêm tí gì ngoài… pin điện thoại. Bạn thấy đấy, muốn trả phí cho khóa học online mà cũng không được!

IELTS Fighter tự tin rằng websitte http://ielts-fighter.com/ chính là website luyện thi IELTS số 1 Việt Nam. Ngoài ra, bạn tham khảo Kênh youtube IELTS Fighter với rất nhiều video bài giảng hay nhất hiện nay.

Học online với nhiều bài học Youtube hay từ giáo viên IELTS Fighter

6. KHÔNG NHỮNG HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ THI THẬT MÀ CÒN ĐƯỢC GIẢM LỆ PHÍ THI

Thật chẳng hiểu trung tâm IELTS gì mà học viên học xong muốn thi thật là trung tâm tạo điều kiện cho đăng kí một phát được luôn. Chẳng cần lặn lội đến tận trụ sở IDP hay BC cho muôn phần vất vả, đến ngay bàn tư vấn của trung tâm là được hỗ trợ dễ dàng.

Đã thế lại còn được giảm lệ phí thi. Rõ là người ta mất 4.750.000đ để nộp lệ phí thi thì ở IELTS Fighter lại được giảm hẳn 110k (tại đà Nẵng) và những 200K (tại Hà Nội và Hồ Chí Minh) hay giảm những 500K khi đăng kí khóa IELTS trọn gói. Từng đó tiết kiệm ra đủ để đi ăn 1 bữa no nên rồi ấy nhỉ!

IELTS Fighter và những con số biết nói

NẾU CẦN TƯ VẤN LỘ TRÌNH HỌC BẠN VUI LÒNG ĐĂNG KÝ VÀO FORM DƯỚI ĐÂY NHÉ

Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Tại Philippines?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, chính vì vậy việc thành thạo tiếng Anh rất quan trọng đặc biệt với các bạn học sinh đang chuẩn bị đi du học. Philippines nằm trong top 3 các quốc gia có trình độ tiếng Anh tốt nhất châu Á. Du học tiếng Anh tại Philippines chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho sinh viên Việt Nam muốn nâng cao trình độ để hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ, Úc, Canada…

Đạt 5.5 IELTS chỉ sau 3 tháng học tại PhilippinesDanh sách các trường học tiếng Anh tại Philippines uy tín

Tổng quan về du học Philippines

Philippines là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Đông Nam Á. Năm 2000, Chính phủ Philippines thực hiện chiến lược đưa Philippines trở thành một “thánh địa” học tập ở châu Á. Từ đó, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách nới lỏng việc cung cấp thị thực dễ dàng cho sinh viên du học Philippines . Đồng thời, chương trình trao đổi giáo dục giữa các trường trong nước và trên thế giới được thành lập. Bao gồm các trường tại Australia, Mỹ, Hàn Quốc, Canada và các quốc gia châu Âu khác….

Philippines với hơn 90% dân số giao tiếp tiếng anh. Ngôn ngữ được sử dụng chính thức trong các sinh hoạt, giao dịch và học tập. Du học sinh đi ra ngoài vui chơi cũng tiếp xúc với môi trường tiếng anh. Chính vì vậy trong suốt thời gian đi học. Du học sinh sẽ tiếp xúc tiếng Anh 24/7 sẽ cải thiện vốn từ vựng, kỹ năng nghe, nói và phản xạ được cải thiện nhanh chóng.

Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines?

Khi du học Philippines , học sinh sẽ được tham gia mô hình lớp học tiếng Anh giao tiếp 1:1. Thời gian mỗi ngày khoảng từ 4 đến 6 giờ bên cạnh các tiết học nhóm. Phương pháp này giúp giáo viên hiểu rõ trình độ của học viên. Giảng viên sẽ có thể tập trung vào các kỹ năng còn yếu kém của từng học sinh.

Bên cạnh đó, hình thức học này còn giúp học viên có thể tự tin nói chuyện, trao đổi với giáo viên. Dần cải thiện kỹ năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp. Học viên được chọn, thay đổi giáo viên mỗi tuần cho phù hợp với trình độ năng lực của mình. Điều này sẽ giúp thể nâng cao hiệu quả học tập cao nhất.

Chương trình ôn khóa IELTS đảm bảo đầu ra

Có thể nói, du học Philippines để luyện IELTS là con đường nhanh nhất để đạt được kết quả mong muốn. Tham gia các khóa học tiếng Anh tại Philippines. Không ít học sinh Việt Nam đã nâng cao điểm số IELTS từ “zero” đến 6.0 – 7.5. Đây là mức điểm số IELTS rất lý tưởng để nộp hồ sơ du học Canada, Mỹ, Anh, Úc,… Trong khi đó, nếu học tại Việt Nam thì thời gian tối thiểu có thể kéo dài đến 1 – 2năm.

Tại Philippines, các trường cam kết điểm đầu ra đối với những học viên đủ điều kiện đầu vào. Trong trường hợp không đạt đủ điểm đầu ra. Học viên sẽ được học lại miễn phí. Tuy nhiên, đây là điều ít khi xảy ra do hầu hết học viên đều đạt được mục tiêu.

Chi phí thấp là lý do rất quan trọng để nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Philippines. Học phí thông thường dao động từ 700 USD – 1000USD/ tháng. Tính bình quân chỉ vào khoảng 6USD ( 120.000 VND) / giờ học. So với các nước Úc, Canada, Mỹ, Anh Quốc, chi phí trên đã rẻ hơn từ 50-70% học phí.

Chi phí sinh hoạt tại các trường Anh ngữ ở Philippines cũng rất rẻ. Với khoảng 300- 500 USD/tháng là đủ cho bạn tiêu thoải mái. Chi phí ký túc xá sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn loại phòng và các dịch vụ đi kèm như thế nào. Vậy chỉ mất chưa mất đến 100 triệu/ năm, bạn đã có thể giao tiếp như người bản xứ.

Không cần Visa, không cần chứng minh tài chính, điều kiện dễ dàng

Nếu du học tiếng Anh Philippines 4 tuần, bạn cứ yên tâm xách ba lô lên vai mà đi. Bạn chỉ cần trình thư chấp nhận học của Nhà trường tại cửa nhập cảnh là dễ dàng được chấp nhận. Nếu đi 8 tuần, bạn có thể làm visa 59 ngày với chi phí 699.000đ tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán ở TP. Hồ Chí Minh.

Nếu không có điều kiện làm visa tại Việt Nam, bạn nộp phí khoảng 3.000 peso/lần. Các học viện sẽ lo thủ tục để gia hạn visa khi khóa học của bạn kéo dài hơn 4 tuần. Hoặc bạn có thể tranh thủ vài ngày cuối tuần đi du lịch các quốc gia lân cận. Bạn sẽ có thêm 29 ngày miễn visa cho công dân Việt Nam theo quy định.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe đối với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên. Các giáo viên phải tốt nghiệp đại học. Có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher). Thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác. Nói giọng Mỹ chuẩn với phương pháp giảng dạy tạo cảm hứng. Giúp học viên không cảm thấy chán nản với nhiều giờ học trong 1 ngày.

Bên cạnh đó, các giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy. Giáo viên cũng phải kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Năm 2009 Chính phủ Việt Nam đã ký với Chính phủ Philippines một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do vậy, bằng cấp của học viên Việt Nam sau khi học tập tại Philippines được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế. Bạn cũng có thể xin thư mời của nhiều trường đại học tại Úc, Canada, Mỹ… sau khi du học Philippines .

Ngoài ra, bạn còn được học tập cùng với các học viên thuộc quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Điều này chính là cơ hội tốt để các học viên Việt Nam học tập và sinh sống trong môi trường đa quốc tịch. Làm quen với nhiều bạn bè, tìm hiểu văn hóa các quốc gia khác… Tự tin, hòa đồng khi học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế.

Chi phí sinh hoạt rất phải chăng khi bạn chọn du học Philippines

Mức giá cả sinh hoạt ở Philippines không quá cao mà chỉ tương đương với Việt Nam. Do đó, khi các bạn chọn Philippines học khóa tiếng Anh ngắn hạn. Thì chi phí sinh hoạt hầu như không phải là mối lo ngại lớn. Với các bạn yêu thích mua sắm thì các món đồ hàng hiệu ở Philippines còn rẻ hơn khá nhiều so với Việt Nam. Vì hàng rào thuế quan không lớn như ở nước ta.

Những lưu ý khi du học Tiếng Anh tại Philippines

Bên cạnh những thuận lợi thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những lưu ý đặc biệt khi du học tại Philippines. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ có một cuộc sống khác nhau, tùy thuộc vào sự hòa nhập cuộc sống của mỗi học sinh.

Mặc dù lịch học dày đặc là một lợi thế để bạn tiếp xúc tiếng Anh thường xuyên nhưng điều đó cũng đi kèm với áp lực lớn. Chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Đặc biệt là trong những giai đoạn đầu tiên. Đây là thời điểm bạn dễ muốn bỏ cuộc nhất. Để không rơi vào tình trạng này, bạn cần chia sẻ những khó khăn đó với giáo viên và bạn bè để nhận được sự động viên từ họ. Giảng viên từ đó cũng sẽ hiểu được và đưa ra được giáo trình hợp lí cho bạn. Đây là thời điểm mang tính quyết định nên bạn cần thư giãn và tỉnh táo. Nếu bạn vượt qua được thì bạn sẽ hoàn thành khóa học với kết quả tốt.

Với địa hình là những hòn đảo biệt lập và cơ sở hạ tầng viễn thông chưa phát triển. Tốc độ mạng tại Philippines tương đối thấp so với Việt Nam. Bạn có thể sẽ cảm thấy bực khi lướt web hay gọi video call tại Philippines. Nhưng đây cũng chỉ là một ưu điểm nhỏ bạn có thể khắc phục và bình tĩnh sử dụng

Những điểm chưa tốt trên có thể phần nào làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự chú tâm vào việc học tiếng Anh thì chúng tôi tin rằng mọi bất lợi chỉ là yếu tố phụ. Philippines còn rất nhiều điều tuyệt vời khác để khám phá.’

Có Nên Học Tiếng Hàn Thay Vì Học Tiếng Nhật

So sánh độ khó giữa tiếng Hàn và tiếng Nhật

Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn

Về độ khó thì cả tiếng Hàn và tiếng Nhật đều nằm trong top 5 các ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tiếng Hàn có cấu trúc khác nhau. Cú pháp và cách chia động từ làm cho người học cảm thấy rất khó khăn, nhất là những người đến từ châu Âu. Các văn bản tiếng Hàn cũng phụ thuộc vào đặc điểm của tiếng Trung Quốc. Còn đối với tiếng Nhật, không có cách nào khác là bạn sẽ phải nhớ đến hàng ngàn ký tự. Với 3 hệ thống văn bản khác nhau và 2 hệ thống âm tiết sẽ là những khó khăn mà người học sẽ phải vượt qua.

Theo bạn thì: Có nên học tiếng Hàn không ?

Mỗi thứ tiếng lại khó ở một khía cạnh khác nhau. Do đó hãy chọn thứ tiếng phù hợp với thế mạnh, niềm say mê của bạn. Vì với sự đam mê thì dù có khó mấy chúng ta cũng học được.

Nếu như tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái Hangul bao gồm 28 chữ cái: 11 nguyên âm và 17 phụ âm thì tiếng Nhật có đến tận 2 loại chữ: chữ Kana và chữ Kanji. Chữ Kana là chữ của người Nhật, bao gồm chữ Hiragana được dùng khá phổ biến, đơn giản và chữ Katakana dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người. Ngoài ra, trong bảng chữ cái của người Nhật còn chứa thêm chữ Romaji viết theo kiểu La Tinh. Mới nghe đó mà đã chóng cả mặt rồi đúng không nào.

Việc nằm lòng bảng chữ cái và thông thuộc ngọn ngành là điều quan trọng nhất đối với một người bắt đầu học ngoại ngữ Hàn. Chính vì lý do này, mà hoc bảng chữ cái Hangul sẽ đơn giản hơn t nhiều so với bảng chữ cái tiếng Nhật đấy.

Trang bị đầy đủ để học tiếng Hàn tốt hơn

Có thể thấy, phát âm tiếng Hàn và tiếng Việt khá tương đồng. Đến 80% là phát âm giống nhau. Trong khi tiếng Nhật do có nhiều bảng chữ cái, lại có sự ghép trong chữ cái nên phát âm khó hơn và phức tạp hơn. Chưa kể đến, việc tiếp xúc nhiều với tiếng Hàn qua âm nhạc, phim ảnh cũng giúp bạn “thạo” ngôn ngữ này hơn tiếng Nhật.

Công ty Hàn ở VN khá nhiều, cơ hội tìm việc cao; Nghe nói cách ráp vần giống VN; xem Film, ca nhạc Hàn để nâng cao thêm khả năng tiếng Hàn của mình. Ngày nay, các công ty Hàn Quốc mở ra ở Việt Nam ngày càng nhiều, nếu bạn biết tiếng hàn, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để có một việc làm tốt và lương cao trong tương lai.

Nên đi học tiếng Hàn để có công việc tốt

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam vì vậy, những người đang làm việc cho các công ty này rất nhiều nên việc học ngoại ngữ Hàn sẽ tạo thêm cho họ cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Đây cũng là dịp để các bạn có thể khám phá đất nước Hàn Quốc và với những người đang làm việc trong công ty Hàn Quốc, hoặc những công ty có đối tác và khách hàng là người Hàn thì việc học tập tiếng Hàn là quan trọng và cần trau dồi thêm

Dù vậy, Học tiếng Hàn hay tiếng Nhật đều mở ra cho bạn những cánh cửa tuyệt vời. Thay vì băn khoăn, do dự và trì hoãn việc học của mình thì bạn nên quyết tâm theo đuổi ngôn ngữ mà bạn thích nhất, có thể theo học lâu dài không bỏ cuộc giữa chừng.

Thời gian để có thể nói/giao tiếp được:

Để có thể nói được tiếng Hàn, bạn chỉ cần thời gian vài tháng cho trình độ học tiếng Hàn cơ bản và trên một năm cho trình độ chuyên sâu hơn. Tuy nhiên để có thể nói được tiếng Nhật, thời gian học của bạn sẽ phải mất lâu hơn, thứ nhất là do việc học thuộc và phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Nhật đã ngốn của bạn khá nhiều thời gian (vì có đến 3 bộ chữ), hai là học cách phát âm tiếng Nhật lâu hơn so với tiếng Hàn.

– Cách phát âm tiếng Nhật: Mặc dù cách phát âm trong tiếng Nhật không quá khó nhưng lại khiến người học cảm thấy rất đau đầu bởi bộ chữ nhiều và khó nhớ. Người học không chỉ phải nhớ 1 hay 2 mà có tới 3 bộ chữ đồng thời, do đó rất dễ bị lẫn lộn. Nếu chỉ dành thời gian cho một bộ chữ thì phải tốn gấp 3 thời gian mới xong hết 3 bộ chữ.

– Cách phát âm tiếng Hàn: Cấu tạo từ trong tiếng Hàn có nhiều nét tương đồng với tiếng Việt, và cách phát âm cũng thế. Đây là một trong những lợi thế lớn cho người Việt theo học ngoại ngữ Hàn Quốc. Cấu tạo từ được hình thành từ cách ghép các nguyên âm và phụ âm lại với nhau tương tự với ghép chữ cái trong tiếng Việt. Vì thế, để học tiếng Hàn hiệu quả bạn bắt buộc phải thuộc bảng chữ cái và nhớ quy tắc phát âm chuẩn. Có tới 90% người Việt học ngoại ngữ Hàn, đều cảm thấy hài lòng và không cảm thấy không quá khó khăn khi tiếp cận với cách phát âm trong tiếng Hàn. Thậm chí, có người còn cho rằng tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Việt rất nhiều do không có các dấu đi kèm: sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng như tiếng Việt chúng ta.

Học tiếng Hàn sẽ dễ phát âm hơn tiếng Nhật

Bên cạnh đó, giọng điệu nói cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi nói, khi giao tiếp với người bản xứ. Người Việt sẽ dễ dàng bắt kịp với ngữ điệu uyển chuyển của cả người Hàn và người Nhật do lợi thế đều là người châu Á.

Nhật Bản là nước phát triển, có GDP đứng thứ 3 thế giới, Nhật là nước có nguồn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam hiện nay. Đây sẽ là cơ hội việc làm tốt đối với những người thông thạo tiếng Nhật. Đặc biệt, các dự án đầu tư của Nhật Bản chủ yếu trong các lĩnh vực: điện tử, công nghệ thông tin, y dược, cơ khí chế tạo… Vì vậy những ai đang học những ngành này thì tiếng Nhật là sự lựa chọn số một.

Xét về tổng thể nền kinh tế thì Hàn Quốc chưa bằng Nhật. Nhưng kinh tế Hàn Quốc đang phát triển rất mạnh mẽ, là một trong bốn con rồng Châu Á. Hàn Quốc cũng đang rất nỗ lực và đầy tiềm năng để trở thành cường quốc kinh tế mới. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam đang đứng đầu về số lượng và quy mô. Việc biết tiếng Hàn sẽ là một lợi thế nếu bạn làm tại một công ty Hàn Quốc.

Vì Sao Nên Học Tập Tại Mỹ

Mỹ có một hệ thống giáo dục đại học có chất lượng và uy tín cao. Mỹ tự hào có bảy trong số mười trường đại học hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2024-2024. Thực tế, 27 trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới nằm ở Mỹ.

Chất lượng giáo dục & giảng dạy độc đáo

Nền giáo dục Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới.

Một trong những lý do khiến sinh viên học tại các trường đại học Mỹ đạt được thành công sau khi tốt nghiệp là vì họ được học về giáo dục đại cương. Điều này có nghĩa là không chỉ tập trung vào một chuyên ngành cụ thể, mà còn tập trung vào nhiều lĩnh vực khác như toán học và khoa học, triết học, lịch sử và văn học.

Ích lợi của giáo dục đại cương là giúp bạn chuẩn bị nhiều thứ cho tương lai sau này hơn là chỉ giúp ích cho kế hoạch nghề nghiệp trước mắt của bạn. Giáo dục đại cương giúp bạn trở thành một người thông minh, chín chắn hơn, thành công hơn, có thể đạt được thành quả trong một công việc thuộc chính lĩnh vực chuyên môn của bạn hoặc phát triển mạnh trong một lĩnh vực khác.

Bạn có thể trở thành một người quản lý, mở công ty riêng, hoặc hoàn thành bất cứ điều gì truyền cảm hứng cho bạn. Giáo dục đại cương mang lại vô số khả năng sau khi bạn tốt nghiệp.

Sự đa dạng

Với một lớp học bao gồm sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một môi trường học tập phong phú và thú vị thúc đẩy sự am hiểu đa văn hóa và kết giao.

Hoa Kỳ nhìn chung là một sự kết hợp của các nền văn hóa, khiến nơi đây trở thành một quốc gia thú vị để sinh sống và học tập. Ở nhiều thành phố và thị trấn, bạn sẽ tìm thấy các món ăn và các hình thức giải trí đa dạng, đó có thể là các môn thể thao quốc tế, lễ hội âm nhạc nổi tiếng thế giới, hay các phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng.

Tính linh hoạt

Nhờ diện tích rộng lớn của Mỹ và con số ấn tượng của các trường học, nên mỗi sinh viên có thể tìm được một nơi hoàn toàn thích hợp cho mình. Các trường đại học rộng lớn như những thành phố và những trường đại học nhỏ tọa lạc kín đáo nằm rải rác. Các hòn đảo nhiệt đới, sa mạc khô cằn, đồng bằng phủ tuyết, hẻm núi lớn (Grand Canyon), thành phố Las Vegas, Manhanttan. Ở Hoa kỳ, sẽ luôn có điều gì đó thật sự dành cho mọi người và mọi kiểu học viên.

Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính được nói ở Hoa Kỳ và tất cả các khoá học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bạn sẽ có thể phát triển các kỹ năng của mình và trở nên đáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Hầu hết các trường của Hoa Kỳ tổ chức các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho sinh viên quốc tế, cũng như các nhóm học tập và các chương trình tư vấn, nơi bạn có thể thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Bầu không khí thân thiện

Là một quốc gia thân thiện, sinh viên quốc tế được chào đón trong vòng tay rộng mở của các trường đại học ở Hoa Kỳ. Các khuôn viên trường được trang bị các phòng thí nghiệm tiên tiến, phòng học được trang bị tốt và các tiện nghi tối tân cho sinh viên.

Sống trong khuôn viên trường bạn có cơ hội chơi nhiều loại hình thể thao và sử dụng các phương tiện giải trí, khiến cho cuộc sống ở Hoa Kỳ dễ dàng và thú vị hơn. Hoa Kỳ đã tiếp đón hàng triệu sinh viên quốc tế, vì vậy họ biết sinh viên cần những gì và đồng thời, Mỹ cũng có các mạng lưới hỗ trợ tại chỗ để làm cho bạn cảm thấy mình được chào đón ở đây.

Đổi mới và nghiên cứu

Hoa Kỳ đi đầu trong đổi mới khoa học và sáng tạo. Các cơ sở nghiên cứu lớn ở Hoa Kỳ nói riêng tạo cơ hội cho sinh viên làm việc cùng các giáo sư của mình và áp dụng những gì họ đang học trong lớp vào phòng thí nghiệm hoặc hội thảo.

NHỮNG HỖ TRỢ MIỄN PHÍ TỪ IDP

IDP hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, hãy liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

Tại IDP, các chuyên gia tư vấn du học Mỹ sẽ giúp bạn chọn trường, chọn ngành và khóa học phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Trong quá trình tư vấn, IDP sẽ chủ động giới thiệu các suất học bổng du học Mỹ tiềm năng, cũng như giúp bạn làm hồ sơ săn học bổng thành công.

Các tư vấn viên IDP cũng sẽ hỗ trợ bạn nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường. Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ miễn phí với tỷ lệ thành công trên 95%, cũng như tư vấn chỗ ở, kế hoạch tài chính, đặt vé máy bay và trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session)

Liên hệ IDP để bắt đầu tư vấn du học Mỹ của bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm Học tập tại các thành phố khác ở Mỹ: Giáo dục đại học và sau đại học tại Mỹ:

Tại Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Online Tại Alokiddy

Học tiếng Anh online tại Alokiddy tại sao nên học? ngày nay Alokiddy là một website học tiếng Anh trẻ em số 1 tại việt nam hiện nay. Học tiếng Anh trẻ em online đã và đang phát triển thành xu hướng học tiếng Anh được nhiều cha mẹ áp dụng cho con em mình học tập. Vậy học tiếng Anh online tại Alokiddy tại sao nên học?

Tại sao nên học tiếng Anh online tại Alokiddy

Học tiếng Anh tại Alokiddy các bé sẽ được tham dự những bài học online với giáo viên nước ngoài và những bài học online cho các bé rèn luyện luôn luôn.

Học tiếng Anh online tại Alokiddy các bé sẽ thu được những lợi ích chính đáng sau:

-Những khóa học và thi giúp các bé có nguồn động lực hơn trong việc học tiếng Anh cũng như có thể hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với đời sống – sinh hoạt của mình.

-Từng bước bước chuyển biến được khả năng tiếng Anh của các em với các kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết.

-Tham gia các khóa học và thi của chương trình Cambridge English các em có nhiều thêm tự tin khi dùng tiếng Anh của mình, giúp các em mở ra những thứ mới mẻ, những kiến thức ngạc nhiên – thú vị của tiếng Anh mang tới .

-Những tấm khen thưởng an ủi cho các em có thêm tinh thần học tập cũng như sự tìm mọi cách tiến bộ của các em.

-Sau những khóa học với trình độ từ Starters, Movers, Flyers các em sẽ có khả năng vẫn sẽ với những trình độ cao hơn mà không nên làm tuân thủ lứa tuổi hay bất kỳ điều gì, chỉ cần các em có khả năng và vượt qua lần lượt được những trình độ đó.

Ngoài những điều trên thì anh chị hoàn toàn có thể quan sát được chu kỳ học tiếng Anh của con em mình. Tại những phòng học online các bạn sẽ theo dõi và biết được phần nhiều quá trình học tập tiếng Anh của con mình.

cấu trúc bài học của phòng học online tại Alokiddy

Trước giờ học 05 phút, giáo viên và học viên mở đầu thao tác đăng nhập vào phòng học, test microphone và webcam và liên kết Internet nhằm giúp buổi học xảy ra trơn tru , chất lượng

pr nhanh

Giáo viên kết thúc bài học (03 phút)

+ Giáo viên tóm lại bài học

Với khối lượng bài học thích hợp với tiếng ANh trẻ em theo các cấp từ mẫu giáo đến các lớp 1,2,3,4,5 thì Alokiddy là một website học tiếng Anh trẻ em hữu hiệu nhất hiện nay. Bạn đã hiểu tại vì sao nên chọn Alokiddy để học tiếng Anh online cho trẻ em rồi chứ?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Nên Học Ielts Thay Vì Học Anh Văn Giao Tiếp? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!