Xu Hướng 5/2023 # Sự Kiện: Chính Trị, Quốc Phòng An Ninh, Kinh Tế, Thể Thao # Top 6 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Sự Kiện: Chính Trị, Quốc Phòng An Ninh, Kinh Tế, Thể Thao # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Sự Kiện: Chính Trị, Quốc Phòng An Ninh, Kinh Tế, Thể Thao được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiếu học là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Hiếu học đi liền với khuyến học, khuyến tài. Từ xưa ông cha ta đã có những câu châm ngôn: “Không thầy đố mầy làm nên”, hoặc “Có học mới nên khôn”.

Ca dao ta cũng có câu: “Ngọc kia chẳng giũa chẳng mài/  Cũng thành vô dụng, cũng hoài ngọc đi….”. Lời ca dao đưa ra hình ảnh viên ngọc. Nói đến viên ngọc ta phải hiểu đây là đồ vật trang sức rất quý, có giá trị, đẹp lóng lánh. Nhìn vào ai cũng phải trầm trồ, ước muốn. Nhưng có ai biết đâu rằng trước kia nó chỉ là một viên đá thô sơ, tầm thường được người thợ mang về đục đẽo, mài gọt, giũa từng li từng tí mới được như vậy. Nếu như không có sự mài giũa công phu, không phải do bàn tay khéo léo của người thợ thì liệu viên ngọc đó có sáng chói, rực rỡ và có giá trị như thế không? Từ viên ngọc ta nghĩ đến con người cũng vậy. Ngay từ nhỏ nếu ta được sự giáo dục của cha mẹ, của nhà trường… thì ta đã tiếp thu những đức tính tốt để sau này ra đời ta sẽ là người tốt. Là con người ai cũng có thể là người tốt, “nhân chi sơ tính bổn thiện”, nếu ta biết phát huy những cái thiện, khắc phục những cái xấu thì chắc chắn ta sẽ là người có phẩm chất cao đẹp.

 Bác Hồ với sự nghiệp giáo dục, khuyến học – khuyến tài (Ảnh tư liệu)

Để khích lệ tinh thần học tập cho tuổi trẻ, trang bìa mặt sau của tập vở học sinh trước đây thường có in bài ca dao nói trên, nhiều thế hệ học sinh đã thuộc lòng và ghi vào tiềm thức một cách tự nhiên.

 Hơn 200 năm trước cụ Lê Quí Đôn đã tổng kết về phát triển kinh tế xã hội: “Phi trí bất hưng, phi công bất phú, phi nông bất ổn, phi thương bất hoạt”. Cụ Nguyễn Trãi đã nhấn mạnh: “Nên thợ, nên thầy nhờ có học, no ăn, no mặc bởi hay làm”.

Có thể nói truyền thống hiếu học đã là một nhân tố quan trọng tạo nên trí tuệ Việt Nam, đạo đức Việt Nam, nền văn hoá Việt Nam và góp phần vun xới cho đất nước có lịch sử hàng ngàn năm văn hiến.

Đặc biệt trong thời đại Hồ Chí Minh, Bác Hồ đã nêu tấm gương về học tập suốt đời và luôn ân cần chỉ bảo về khuyến học, khuyến tài. Sinh thời Bác Hồ rất quan tâm đến công tác giáo dục. Người động viên cán bộ, đảng viên, mọi tầng lớp nhân dân và thanh niên, học sinh, sinh viên phải phát huy truyền thống “hiếu học” của dân tộc, phải ham học, kiên trì học tập để tham gia vào công cuộc xây dựng nước nhà”.

Đọc lại thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta càng tự hào và biết ơn Bác. Người không những là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của thời đại, mà còn là một nhà giáo dục, một tấm gương “suốt đời tự học” để trưởng thành, để đi lên, để cống hiến cho đất nước. Theo Người, muốn trở thành người có đức, có tài để phục vụ và cống hiến nhiều nhất cho Tổ quốc, cho nhân dân thì “Suốt đời phải học tập”. Chỉ có học tập, con người mới nâng cao sự hiểu biết về mọi mặt và phục vụ cho quê hương, đất nước nhiều hơn, tốt hơn. 

Ngay từ thủa nhỏ, Người rất ham học, thông minh và sớm có lòng yêu nước và chí cứu nước, cứu dân khỏi ách nô lệ của đế quốc, thực dân. Khi đang là một học sinh ở Trường Quốc Học Huế, Người nghe nói đến: Tự do, Bình đẳng, Bác ái của Cách mạng Tư sản Pháp, thế là Người muốn tìm đường sang Pháp và các nước trên thế giới để tìm hiểu, học tập cách đấu tranh, để giải phóng dân tộc. Từ giữa năm 1911, Người làm bếp trên một chiếc tàu buôn, để tìm đường cứu nước. Từ năm 1911 đến tháng 6 năm 1923, Người đã đến nhiều nước và nhiều châu lục, để tìm hiểu, để học tập và hoạt động cách mạng trong điều kiện đầy gian khổ và khó khăn, như: làm bếp, quét tuyết, phục vụ khách sạn, làm báo, làm ảnh, làm vườn để kiếm sống, để học tập và tìm hiểu con đường cách mạng.

Sau Cách mạng tháng Tám giành được thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời và khi mà nền độc lập còn non trẻ của nước nhà đang đứng trước nguy cơ ngàn cân treo sợi tóc; Chủ tịch Hồ Chí Minh và chính phủ đã đề ra cho toàn dân nhiệm vụ thiêng liêng đoàn kết chống giặc dốt, giặc đói, giặc ngoại xâm; đề ra chính sách chiêu hiền đãi sĩ, kêu gọi người tài năng ra gánh vác việc nước. Phát động phong trào bình dân học vụ phát triển sôi nổi rộng khắp trên cả nước. Chính sách khuyến học, khuyến tài của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc đó đã phát huy tác dụng to lớn, nhanh chóng nâng cao dân trí, thu hút tầng lớp trí thức tham gia phong trào cách mạng.

Một ngày sau lễ Tuyên bố độc lập 2/9/1945, Hồ Chủ tịch đã đề ra những nhiệm vụ cấp bách của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, trong đó Người nêu: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu, muốn cho nước ta trở thành một nước giàu mạnh thì dân tộc ta phải trở thành một dân tộc thông thái”.

Trả lời các nhà báo nước ngoài được đăng tải trên báo Cứu Quốc số 147 ngày 21/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. 

Bác đã viết “Học hành là vô cùng, Học càng nhiều, biết càng nhiều, càng tốt”. Người nhắc nhở “Càng học càng tiến bộ, không bao giờ tự mãn, cho là giỏi rồi thì dừng lại, mà dừng lại là lùi bước, là lạc hậu, mình tự đào thải mình trước”. Bác cũng khẳng định: học ở đây không phải chỉ học chữ, ngồi trên ghế nhà trường, mà học mọi nơi, mọi lúc, mọi hoàn cảnh, mọi điều kiện. Bác đã viết “Chúng ta cần học nhiều thứ: học chính trị, học văn hóa, học kỹ thuật, học nghiệp vụ, ngoài cách học ở trường, ở lớp, học trên sách báo v.v… Có một cách học rất tốt, ai cũng có thể tham gia hàng ngày, đó là cách học tập ngay trong thực tế, học tập những người, những tổ, những đơn vị tiên tiến”. Với mục đích cao đẹp và tinh thần thái độ đúng đắn, Bác Hồ đã nêu tấm gương đạo đức “Học tập suốt đời”.

Ba tháng trước ngày đi xa, Người còn  viết bài “Nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng” đăng trên báo Nhân dân ra ngày 1/6/1969. Người căn dặn toàn Đảng, toàn dân, mọi người, mọi ngành phải làm tốt hơn nữa việc giáo dục thiếu niên nhi đồng: “Đó là những người chủ tương lai của đất nước”. Di chúc của Bác còn ân cần căn dặn “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

Thấm nhuần Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về khuyến học, khuyến tài và “xây dựng xã hội học tập”, Hội khuyến học Thừa Thiên Huế trong những năm qua đã và đang động viên, giúp đỡ nhiều thế hệ học sinh, sinh viên “vượt khó hiếu học”; phát huy tinh thần hiếu học thật sự góp phần “nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài,” đào tạo những con người có tài, có đức, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội cho quê hương, đất nước; thiết thực đưa chủ trương xã hội hoá giáo dục của Đảng và Nhà nước ta đi vào cuộc sống.

Phan Công Tuyên

Tin Tức Sự Kiện An Giang

an-giang-nang-cao-hieu-qua-viec-day-tieng-dan-toc-thieu-so-trong-cac-co-so-giao-duc

(Cổng TTĐT AG)- Là tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer, Chăm sinh sống, thời gian qua An Giang đã tập trung triển khai có hiệu quả việc dạy, học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục. Qua đó, đảm bảo tốt nhất nhu cầu học tiếng dân tộc thiểu số cho học sinh vùng dân tộc.

Dạy và học đi vào nền nếp

Tỉnh An Giang có gần 28.500 hộ dân tộc thiểu số Khmer, Chăm, Hoa, với khoảng 112.000 người, chiếm 5,26% tổng dân số toàn tỉnh. Đồng bào dân tộc Khmer chiếm 3,98% tổng dân số toàn tỉnh, sống tập trung nhiều nhất ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Dân tộc Chăm chiếm 0,59% so với tổng dân số toàn tỉnh, sống tập trung khá đông ở huyện An Phú và thị xã Tân Châu. Riêng dân tộc Hoa, An Giang có gần 5.250 người, sống chủ yếu ở khu vực thành thị. Ở những vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số, người Khmer sử dụng đan xen cùng lúc tiếng Việt và tiếng Khmer và người chăm cũng sử dụng đan xen tiếng Việt và tiếng Chăm.

Các Sư Sãi tại Chùa dạy các em học chữ Khmer. Ảnh: Nguyễn Hảo

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết: Sau năm 1975, tiếng Khmer, tiếng Chăm được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh triển khai dạy, học ở các trường tiểu học tại 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, nơi có đông đồng bào dân tộc Khmer, Chăm sinh sống.

Năm học 1999-2010, khi có Nghị định số 82/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định “về việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên” (viết tắt Nghị định 82), việc dạy và học tiếng dân tộc thiểu số tại An Giang đã đi vào nền nếp. Từ đó, điều kiện dạy và học tiếng dân tộc, cũng như chương trình, sách giáo khoa, đào tạo bồi dưỡng giáo viên, cơ sở vật chất, chế độ chính sách cho người dạy và người học gặp rất nhiều thuận lợi.

Sau khi có Nghị định 82, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã tổ chức dạy và học tiếng Khmer tại 3 trường Phổ thông Dân tộc nội trú ở Châu Đốc, Tri Tôn và huyện Tịnh Biên. Tỉnh cũng tổ chức dạy học tiếng Khmer tại 7 trường tiểu học thuộc các xã: Châu Lăng, Lê Trì, Núi Tô, An Tức và xã Ô Lâm (huyện Tri Tôn); tại huyện Tịnh Biên tổ chức dạy ở 9 trường tiểu học, trung học cơ sở tại các xã: Văn Giáo, An Cư, Tân Lợi và Vĩnh Trung…

Từ năm học 2015-2016, được sự giúp đỡ của tổ chức UNICEF Việt Nam, An Giang cũng đã giảng dạy thí điểm các lớp song ngữ dựa trên cơ sở tiếng mẹ đẻ Khmer tại 2 huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Ngoài ra, tại huyện Tri Tôn còn triển khai dạy tiếng Khmer tại 19 điểm chùa vào dịp hè, tại các xã Châu Lăng, Lương Phi, Lê Trì, Núi Tô, Cô Tô, An Tức và xã Ô Lâm. Hiện ngành Giáo dục và Đào tạo An Giang thực hiện giảng dạy tiếng Khmer ba trình độ A, B, C từ lớp 3 đến lớp 5 với thời lượng 2 tiết/tuần; đối với cấp trung học cơ sở trở lên dạy chương trình 7 trình độ của Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn.

Đối với dạy tiếng Chăm, hiện toàn tỉnh có 5 lớp, với 114 học sinh đang theo học. Từ năm học 2019-2020, An Giang đã đưa giáo trình giảng dạy tiếng Chăm do Tiến sĩ Phú Văn Hẳn chủ biên, được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang thẩm định. Song song đó, tiếng Chăm còn được các giáo cả dạy cho con em người Chăm tại các thánh đường ở các xã Đa Phước, huyện An Phú; xã Châu Phong, thị xã Tân Châu; xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú. Riêng tiếng Hoa được dạy học chủ yếu ở các cơ sở tư nhân tại thành phố Long Xuyên, Châu Đốc và thị xã Tân Châu…

Đảm bảo cơ sở vật chất và chính sách cho giáo viên

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp ngày càng khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Việc triển khai dạy học tiếng Khmer, Chăm trên địa bàn tỉnh thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến con em đồng bào dân tộc, tạo sự phấn khởi trong cộng đồng dân tộc thiểu số.

Từ khi có Nghị định 82, phòng học, bàn ghế, sách giáo khoa phục vụ giảng dạy, học tập tiếng dân tộc thiểu số được đảm bảo tốt nhất, nên thu hút đông đảo con em đồng bào dân tộc Khmer, Chăm đến trường. Từ đó, việc dạy, học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã góp phần nâng cao dân trí, giữ gìn bản sắc văn hóa, dân tộc, tạo nguồn nhân lực trong cộng đồng người dân tộc thiểu số An Giang.

Để nâng cao trình độ giảng dạy cho giáo viên dạy tiếng dân tộc thiểu số, thời gian qua ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cũng cử nhiều lượt giáo viên tham gia các lớp tập huấn do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; tham gia bồi dưỡng ngắn hạn tại Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Trà Vinh. Riêng tiếng Chăm, do không có nguồn giáo viên nên phải thỉnh giảng các “tri thức địa phương”.

Bên cạnh việc thực hiện tốt chính sách cho người dạy và người học theo Nghị định 82, thời gian qua, giáo viên dạy tiếng dân tộc thiểu số tại An Giang còn được hưởng phụ cấp trách nhiệm bằng 0,3 so với mức lương tối thiểu. Riêng giáo viên dạy tiếng dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp 50% mức lương hiện hưởng theo quy định của Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 8/10/2019 của Chính phủ.

Tuy đạt nhiều kết quả nhất định, nhưng việc thực hiện dạy học tiếng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh hiện gặp một số khó khăn nhất định. Cụ thể, tỉnh chưa mở rộng được quy mô dạy tiếng dân tộc thiểu số ở các trường tiểu học và trung học cơ sở do thiếu giáo viên dạy tiếng dân tộc thiểu số, đặc biệt là tiếng Chăm, do tỉnh không có khoa đào tạo để chuẩn hóa đội ngũ giáo viên theo quy định của Nghị định 82. Đồ dùng dạy học, trang thiết bị dạy học tuy được đầu tư bài bản, nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học. 

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung mức hỗ trợ kinh phí cho nhà sư, giáo cả, giáo viên… cũng như trang bị sách, thiết bị ở các cơ sở tôn giáo có dạy tiếng dân tộc thiểu số trong dịp hè. Bộ cần có chính sách chuẩn hóa giáo viên tiếng dân tộc thiểu số để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội; tổ chức các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ giáo viên cốt cán dạy tiếng dân tộc thiểu số. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kiểm tra công nhận cấp bằng, chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số cho học sinh. An Giang cũng kiến nghị Chính phủ ban hành Nghị định mới thay thế Nghị định 82 để phù hợp với Luật Giáo dục và chủ trương đổi mới chương trình giáo dục phổ thông…/.

Thanh Sang

 

Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Doanh Quốc Tế

Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành 3 Khoa Kinh Doanh Quốc Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Doanh, Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Tiếng Anh Chuyên Nghành Kinh Doanh Quốc Tế, Kế Hoạch Học Tập Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Thủ Tục Chuyển Đổi Ngành Nghề Kinh Doanh, Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Đề án Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế, Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh Du Lịch, Báo Cáo Thực Tập Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Tổng Hợp Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Đề Tài Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Giáo Trình Anh Văn Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Từ Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Xây Dựng, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Ngoại Thương, Học Phân Ngành Tiếng Anh Chuyên Ngành, Thủ Tục Chuyển Đổi Hộ Kinh Doanh Thành Doanh Nghiệp, Thủ Tục Chuyển Đổi Từ Hộ Kinh Doanh Sang Doanh Nghiệp, Báo Cáo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khởi Sự Kinh Doanh Ngành Bán Lẻ, Nội Dung Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Kế Hoạch Kinh Doanh Ngành Dịch Vụ, Báo Cáo Kiến Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Danh Mục Ngành Nghề Kinh Doanh, Báo Cáo Tổng Hợp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Kế Hoạch Học Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Tự Đánh Giá Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Mẫu Báo Cáo Thực Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chuẩn Đầu Ra Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Ngành Quản Trị Kinh Doanh Thương Mại, Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khóa Luận Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Quyết Định Về Ngành Nghề Kinh Doanh, Thông Tư Hướng Dẫn Mã Ngành Đăng Ký Kinh Doanh, Quyết Định Số 10 Về Ngành Nghề Kinh Doanh, Bản Mô Tả Chương Trình Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, 80 Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Bài Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Hướng Dẫn Thủ Tục Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh, Các Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chương Trình Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Tiểu Luận Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Danh Sách Ngành Nghề Kinh Doanh, Thủ Tục Đăng Ký Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh, Dự Thảo 20 Ngành Nghề Cấm Tư Nhân Kinh Doanh, Luận án Tiến Sĩ Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Thủ Tục Thay Đổi Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh, Quản Trị Kinh Doanh Kinh Tế Quốc Dân, Sách Tham Khảo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Bài Tiểu Luận Nhập Môn Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Luận án Tiến Sỹ Ngành Quản Trị Kinh Doanh Thương Mại, Chương Trình Đào Tạo Thạc Sĩ Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Bản Khai Lý Lịch Của Người Làm Ngành Nghề Đầu Tư Kinh Doanh, Báo Cáo Tự Đánh Giá Chương Trình Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Danh Mục Ngành Nghề Kinh Doanh Có Điều Kiện, Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khung Chương Trình Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chuyên Ngành Luật Kinh Tế, Từ Vựng Chuyên Ngành Kinh Tế, Bài Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Quốc Tế, Đề Cương Chi Tiết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh, Danh Sách 243 Ngành Nghề Kinh Doanh Có Điều Kiện, Nghị Định Ngành Nghề Kinh Doanh Có Điều Kiện, Kinh Doanh Quốc Tế 1, Kinh Doanh Quốc Tế , Đề Thi Kinh Doanh Quốc Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành 2 Aof, Tiếng Anh Chuyên Ngành Esp, Từ Tiếng Anh Chuyên Ngành Cơ Khí, Tiếng Anh Chuyên Ngành Tóc, Tiếng Anh Chuyên Ngành Vận Tải, Tiếng Anh Chuyên Ngành Dệt May, Tiếng Anh Chuyên Ngành Đồ Họa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Pha Chế, Học Chuyên Ngành Tiếng Anh Ra Làm Gì, Tiếng Anh Chuyên Ngành Làm Đẹp, Tiếng Anh Chuyên Ngành Là Gì, Tiếng Anh Chuyên Ngành Thú Y, Tiếng Anh Chuyên Ngành M&e, Tiếng Anh Chuyên Ngành Vật Lý, 200 Câu Chuyên Ngành Tiếng Hàn, Học Tiếng Anh Chuyên Ngành ô Tô, Học Tiếng Anh Chuyên Ngành ở Đâu, Tiếng Anh Chuyên Ngành Bác Sĩ, Tiếng Anh Chuyên Ngành Xe Máy, Tiếng Anh Chuyên Ngành ô Tô, Tiếng Anh Chuyên Ngành Dệt, Tiếng Anh Chuyên Ngành Văn Học, Từ Tiếng Anh Chuyên Ngành May Mặc, Tiếng Anh Chuyên Ngành May Mặc, Đáp án 200 Câu Chuyên Ngành Tiếng Hàn, Tiếng Anh Chuyên Ngành Máy Móc,

Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành 3 Khoa Kinh Doanh Quốc Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Doanh, Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Tiếng Anh Chuyên Nghành Kinh Doanh Quốc Tế, Kế Hoạch Học Tập Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Thủ Tục Chuyển Đổi Ngành Nghề Kinh Doanh, Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Đề án Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế, Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh Du Lịch, Báo Cáo Thực Tập Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Tổng Hợp Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Đề Tài Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Giáo Trình Anh Văn Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Từ Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Xây Dựng, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Ngoại Thương, Học Phân Ngành Tiếng Anh Chuyên Ngành, Thủ Tục Chuyển Đổi Hộ Kinh Doanh Thành Doanh Nghiệp, Thủ Tục Chuyển Đổi Từ Hộ Kinh Doanh Sang Doanh Nghiệp, Báo Cáo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khởi Sự Kinh Doanh Ngành Bán Lẻ, Nội Dung Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Kế Hoạch Kinh Doanh Ngành Dịch Vụ, Báo Cáo Kiến Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Danh Mục Ngành Nghề Kinh Doanh, Báo Cáo Tổng Hợp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Kế Hoạch Học Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Tự Đánh Giá Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Mẫu Báo Cáo Thực Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chuẩn Đầu Ra Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Ngành Quản Trị Kinh Doanh Thương Mại, Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khóa Luận Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Quyết Định Về Ngành Nghề Kinh Doanh, Thông Tư Hướng Dẫn Mã Ngành Đăng Ký Kinh Doanh, Quyết Định Số 10 Về Ngành Nghề Kinh Doanh, Bản Mô Tả Chương Trình Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, 80 Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Bài Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Hướng Dẫn Thủ Tục Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh, Các Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chương Trình Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Tiểu Luận Ngành Quản Trị Kinh Doanh,

Tiếng Anh Chuyên Ngành 3 Khoa Kinh Doanh Quốc Tế

Tiếng Anh Chuyên Ngành 3 Khoa Kinh Doanh Quốc Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Đề Tài Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Doanh, Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Tiếng Anh Chuyên Nghành Kinh Doanh Quốc Tế, Kế Hoạch Học Tập Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Thủ Tục Chuyển Đổi Ngành Nghề Kinh Doanh, Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Đề án Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế, Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh Du Lịch, Báo Cáo Thực Tập Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Tổng Hợp Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khóa Luận Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Bìa Khóa Luận Tốt Nghiệp Khoa Kinh Doanh Quốc Tế, Giáo Trình Anh Văn Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Đề Cương Chi Tiết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh, Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Từ Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Sản Phụ Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Nha Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Sản Khoa, Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Pdf, Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Đa Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Xây Dựng, Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Ngoại Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Ngoại Thương, Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa – Professional English In Use Medicine, Danh Sách Sinh Viên Lớp Kinh Doanh Quốc Tế Khoá 2018, Phương Pháp Ghi Nhớ Chữ Hán Của Sinh Viên Chuyên Ngành Tiếng Trung Khoa Ngoại Ngữ, Khóa Luận Tốt Nghiệp Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh Theo Thông Tư , Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh Theo Thông Tư, Học Phân Ngành Tiếng Anh Chuyên Ngành, Khóa Luận Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Khóa Luận Tốt Nghiệp Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Thủ Tục Chuyển Đổi Hộ Kinh Doanh Thành Doanh Nghiệp, Thủ Tục Chuyển Đổi Từ Hộ Kinh Doanh Sang Doanh Nghiệp, Khóa Luận Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Khóa Luận Doanh Thu Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Khởi Sự Kinh Doanh Ngành Bán Lẻ, Báo Cáo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Tổng Hợp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Tự Đánh Giá Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Kiến Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Kế Hoạch Học Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Nội Dung Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Mẫu Báo Cáo Thực Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Danh Mục Ngành Nghề Kinh Doanh, Ngành Quản Trị Kinh Doanh Thương Mại, Báo Cáo Kế Hoạch Kinh Doanh Ngành Dịch Vụ, Chuẩn Đầu Ra Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Đề Tài Báo Cáo Thực Tập Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khóa Luận Tốt Nghiệp Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Thời Khóa Biểu Khoa Quản Trị Kinh Doanh, Chương Trình Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Danh Sách Ngành Nghề Kinh Doanh, Luận án Tiến Sĩ Ngành Quản Trị Kinh Doanh, 80 Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Luận Văn Thạc Sĩ Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Các Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Thực Tập Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Bản Mô Tả Chương Trình Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Bài Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Dự Thảo 20 Ngành Nghề Cấm Tư Nhân Kinh Doanh, Tiểu Luận Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Thủ Tục Thay Đổi Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh, Thông Tư Hướng Dẫn Mã Ngành Đăng Ký Kinh Doanh, Quyết Định Số 10 Về Ngành Nghề Kinh Doanh, Hướng Dẫn Thủ Tục Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh, Thủ Tục Đăng Ký Bổ Sung Ngành Nghề Kinh Doanh, Quyết Định Về Ngành Nghề Kinh Doanh, Quản Trị Kinh Doanh Kinh Tế Quốc Dân, Chuyên Ngành Y Đa Khoa, Bài Tiểu Luận Nhập Môn Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Tự Đánh Giá Chương Trình Đào Tạo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khung Chương Trình Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chương Trình Đào Tạo Thạc Sĩ Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Danh Mục Ngành Nghề Kinh Doanh Có Điều Kiện, Luận án Tiến Sỹ Ngành Quản Trị Kinh Doanh Thương Mại, Sách Tham Khảo Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Bản Khai Lý Lịch Của Người Làm Ngành Nghề Đầu Tư Kinh Doanh, Từ Vựng Chuyên Ngành Kinh Tế, Chuyên Ngành Luật Kinh Tế, Bài Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế Quốc Tế, Nghị Định Ngành Nghề Kinh Doanh Có Điều Kiện, Danh Sách 243 Ngành Nghề Kinh Doanh Có Điều Kiện, Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Tế, Bài Khóa Luận Tốt Nghiệp Chuyên Ngành Ngữ Văn, Đề Tài Luận Văn Chuyên Ngành Khoa Học Môi Trường, Khóa Luận Chuyên Ngành Kế Toán, Đề Thi Kinh Doanh Quốc Tế,

Tiếng Anh Chuyên Ngành 3 Khoa Kinh Doanh Quốc Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Đề Tài Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Doanh, Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Tiếng Anh Chuyên Nghành Kinh Doanh Quốc Tế, Kế Hoạch Học Tập Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Thủ Tục Chuyển Đổi Ngành Nghề Kinh Doanh, Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Chương Trình Đào Tạo Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Đề án Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế, Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh Du Lịch, Báo Cáo Thực Tập Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Báo Cáo Tổng Hợp Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khóa Luận Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Bìa Khóa Luận Tốt Nghiệp Khoa Kinh Doanh Quốc Tế, Giáo Trình Anh Văn Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh, Đề Cương Chi Tiết Khóa Luận Tốt Nghiệp Ngành Kinh Doanh, Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Từ Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế, Tiếng Anh Chuyên Ngành Sản Phụ Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Nha Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Sản Khoa, Học Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa Pdf, Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Đa Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Xây Dựng, Sách Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Ngoại Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Kinh Tế Ngoại Thương, Giáo Trình Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa, Tiếng Anh Chuyên Ngành Y Khoa – Professional English In Use Medicine, Danh Sách Sinh Viên Lớp Kinh Doanh Quốc Tế Khoá 2018, Phương Pháp Ghi Nhớ Chữ Hán Của Sinh Viên Chuyên Ngành Tiếng Trung Khoa Ngoại Ngữ, Khóa Luận Tốt Nghiệp Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh Theo Thông Tư , Bài Mẫu Khóa Luận Tốt Nghiệp Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh Theo Thông Tư, Học Phân Ngành Tiếng Anh Chuyên Ngành, Khóa Luận Kế Toán Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Khóa Luận Tốt Nghiệp Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Thủ Tục Chuyển Đổi Hộ Kinh Doanh Thành Doanh Nghiệp, Thủ Tục Chuyển Đổi Từ Hộ Kinh Doanh Sang Doanh Nghiệp, Khóa Luận Doanh Thu Chi Phí Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Khóa Luận Doanh Thu Và Xác Định Kết Quả Kinh Doanh, Khởi Sự Kinh Doanh Ngành Bán Lẻ, Báo Cáo Ngành Quản Trị Kinh Doanh,

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Kiện: Chính Trị, Quốc Phòng An Ninh, Kinh Tế, Thể Thao trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!