Xu Hướng 12/2023 # Sợ Nói Tiếng Pháp # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sợ Nói Tiếng Pháp được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Tôi sợ nói tiếng Pháp”.  ”Tôi cảm thấy tôi thật ngu ngốc khi tôi mở miệng nói tiếng Pháp”. Đây là tâm lý vẫn thường bắt gặp ở những người sợ giao tiếp bằng tiếng Pháp, hoặc những người học ngoại ngữ chuyên về lý thuyết học thuật và ít khi ra môi trường thực tế để giao tiếp. Do đó, họ thường mang tâm lý sợ sai khi mở miệng ra và nói tiếng Pháp, hơn thế nữa nhiều người thường mang tâm lý nhút nhát và e dè nên khi học ngoại ngữ họ rất ít khi giao tiếp và dần dần học trở nên không thể giao tiếp bằng tiếng Pháp được..

1 – Bạn không thể diễn tả ý của bạn bằng tiếng Pháp!

Đây phải là mẹo đầu tiên của tôi. Nhiều người học ngoại ngữ thường là những người có học thức, họ là những người khéo léo chọn từ ngữ khi họ nói tiếng Việt. Đối với họ, tiếng Việt không chỉ là một cách để giao tiếp, đó là một cách để thể hiện sự hóm hỉnh, hài hước của họ, thể hiện bản thân tốt hơn và vị thế xã hội của họ.

Vì vậy, khi học nói tiếng Pháp, họ muốn làm điều tương tự và do đó tự người học sẽ làm khó bản thân và hình thành những câu phức tạp. Và tất nhiên, điều này đã làm cho họ lưỡng lự nhiều, và việc giao tiếp tốt dần trở nên khó khăn hơn. Và điều đương nhiên là họ sẽ nhanh cảm thấy chán nản và dễ dàng từ bỏ việc học giao tiếp ngoại ngữ.

Khi bạn học một ngoại ngữ, bạn cần phải chấp nhận rằng mục tiêu đầu tiên của bạn là giao tiếp. Đơn giản hóa các câu của bạn, như thể bạn đã nói chuyện với một đứa trẻ bốn tuổi. 

2 – Khoan sử các câu tiếng Pháp bạn biết bạn sẽ sử dụng

“Je voudrais un café allongé s’il-vous-plait” (Tôi muốn một ly cà phê kiểu Mỹ). Hoặc có thể bạn thích trà? “Je voudrais un thé s’il-vous-plaît”. Vì vậy, hãy khoan sử dụng từ vựng thiết yếu của bạn và quen thuộc của bạn, và chuẩn bị các đoạn đối thoại, các cuộc trò chuyện tiêu biểu.

Đa dạng hóa các câu, từ khiến bạn các câu đối thoại của bạn trở nên phong phú hơn và hay hơn và bạn có thể học giao tiếp nhiều hơn nữa thay vì chỉ cố định, rập khuôn một vài mẫu câu trong sách vở. Ngoài ra, sự luyện tập học tiếng Pháp mỗi ngày và sự lặp lại là chìa khóa chìa khóa thành công trong việc giao tiếp tiếng Pháp của bạn.

3 – Khoan sử dụng tiếng Pháp khó

Phát âm tiếng Pháp sẽ không trở nên quá khó khăn trừ khi chính bản thân bạn làm nó trở nên khó khăn. Một số từ như “r” hoặc “u ≠ ​​ou” hoặc “é ≠ è” hoặc “ouille, euille, aille” nổi tiếng đặc biệt khó để phát âm đối với người nói tiếng Việt.

Lặp đi lặp lại, và khoan nghĩ đến việc làm sao để phát âm thật giống và chuẩn giống người bản ngữ khi bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp: tự tin về cách phát âm của bạn chính là một sự trợ giúp to lớn để vượt qua sự lo lắng nói.

4 – Tìm từ đồng nghĩa

Tại sao nói “chirurgie” khi bạn có thể nói “opération”? Một số từ vựng sẽ luôn luôn là một thách thức đối với người học ngoại ngữ để phát âm sao cho đúng và chuẩn xác giống người bản ngữ. Tại sao không phải là một từ đồng nghĩa nhưng dễ dàng để phát âm hơn rất nhiều so với từ còn lại?.

Hãy luyện tập từ đó và tự cảm thấy vui vẻ và tự hào mỗi khi bạn phát âm đúng, tự tạo cho bản thân một động lực và niềm vui khi học sẽ giúp bạn có hứng thú đối với việc học ngoại ngữ và việc học tiếng Pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn so với việc bạn đặt quá nhiều áp lực và thiếu đi niềm vui khi học một cái gì đó.

5 – Hãy học nói chậm trước

Nếu bạn nói chuyện nhanh, người giao tiếp đối diện bạn cũng sẽ nói chuyện nhanh hơn, và rất có thể bạn sẽ không hiểu, và cuộc trò chuyện có thể bị ngắt quãng hoặc dừng lại luôn. Cách tốt nhất để làm ai đó nói chậm lại (bạn cũng cần phải nói: “parlez un peu moins vite s’il vous plaît” – xin vui lòng nói chậm hơn).

Người Pháp nổi tiếng vì cách giao tiếp/ nói chuyện khá là nhanh, nhưng nói chậm không phải là vấn đề bằng tiếng Pháp miễn là bạn tạm dừng ở những câu có ý nghĩa. Do đó tầm quan trọng của “nhóm” từ của sẽ được đặt một cách hợp lý trong câu của bạn.

6 – Phát biểu và có thái độ tích cực

Bởi vì họ sợ nói tiếng Pháp nên học sinh có xu hướng lẩm bẩm. Vì vậy, bây giờ, người đối thoại của bạn không chỉ phải chỉ là một mình bạn nỗ lực để phát âm, giao tiếp với người đối diện mà chính họ cũng phải nỗ lực để lắng nghe bạn đang nói về vấn đề gì. Điều nay dễ gây khó chịu đối với người nghe.

Phát biểu cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn và giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi khi nói. Cố gắng thư giãn, hít thở, mỉm cười – ngay cả khi nó không thật tự nhiên, bạn cần phải chơi một phần và nhận thức được thái độ thể chất của bạn khi bạn nói tiếng nước ngoài.

Nhìn vào mắt người đang đối thoại, không nhìn vào những vị trí khác (nhìn lên trên và nhìn sang bên phải) cho cả cuộc trò chuyện. Khi bạn nhìn vào mắt người khác để giao tiếp, bạn sẽ có thể nhận được các thông điệp hác đến từ người đang giao tiếp đối diện: Nụ cười của họ sẽ khuyến khích bạn, đôi mắt của họ sẽ cho bạn thấy họ quan tâm đến những gì bạn đang nói. Nó sẽ làm cho sự tương tác toàn bộ cuộc trò chuyện giữa con người với con người trở nên dễ chịu.

Như tôi đã giải thích ở trên, ngôn ngữ không chỉ là một cách để giao tiếp: nó là một phần của chúng ta như (Giọng nói của bạn, tiếng cười của bạn…). Thật khó để chấp nhận để nhút nhát trong khi bạn là người khá thông minh, hài hước…

Và nếu bạn quá sợ hãi, thì một lưu ý khi học tiếng Pháp đó là luôn dành thời gian để bạn trau dồi và luyện tập. Càng thực hành nhiều thì càng ngày bạn càng tiến bộ hơn và tiếng Pháp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Giống như mọi thứ khác, nỗi sợ hãi được chinh phục bằng cách đương đầu với nó nhiều lần, cho đến khi nó không đáng sợ nữa.

7 – Thực hành nói tiếng Pháp thường xuyên

Không có gì sẽ thay thế các tương tác của con người khi nói đến ngôn ngữ. Bạn sẽ trải nghiệm một lối sống của người Pháp thực sự và có một trải nghiệm tuyệt vời ở Pháp! Hãy nghĩ đến những điều tích cực hơn một chút, bạn có thể từng chút một cải thiện vốn tiếng Pháp của bạn. Vì vậy, để vượt qua nỗi sợ nói tiếng Pháp, bạn cần phải luyện tập.

Hãy nắm lấy bất kỳ cơ hội nào để có thể mạnh dạn, tự tin hơn và giao tiếp tốt hơn: giao tiếp với người phục vụ bằng một vài từ đơn giản trong một nhà hàng Pháp, hoặc với một người quen tiếng Pháp, bạn có thể học tiếng Pháp qua tin tức, hoặc tốt hơn nữa ghi danh vào một lớp học tiếng Pháp hoặc các bài học của Skype – Lắng nghe tiếng Pháp. Ngoài ra, hãy luyện tập hít thở hàng ngày, việc hít thở sẽ giúp bạn trở nên bình tĩnh hơn.

Tags: học tiếng Pháp, hoc tieng Phap, tu hoc tieng Phap hieu qua, tự học tiếng Pháp hiệu quả.

Một Số Mẹo Hay Dành Cho Người Sợ Tiếng Pháp

Nói về sự sợ hãi khi nói tiếng Pháp … Khi tôi bắt đầu học tiếng Pháp ở trường trung học, tôi cảm thấy như mọi người khác trong lớp đang đi trước tôi. Tôi đã khá sợ hãi của lớp học đó. Vào đầu năm (sau vài tuần?) Tôi ở lại muộn và tôi nói với giáo viên rằng tôi đang nghĩ đến việc bỏ khoá học.

Thầy hỏi tôi tại sao và – tôi đã thực sự thành thật và chia sẻ những khó khăn của tôi đến thầy, “Bởi vì tôi sợ bạn bè sẽ hỏi tôi một câu hỏi!” “Tôi sợ khi tôi không thể trả lời được câu hỏi và mọi người sẽ chế giễu và cưới nhạo tôi”…

Những cách học giúp bạn không còn sợ tiếng Pháp

Học tiếng Pháp có khó không

1. Sợ tiếng Pháp sẽ không còn nếu bạn áp dụng cách sau

Hãy thật thư giãn, giữ mình thật bình tĩnh. Hít một hơi thật sâu và tự tin vào những gì bạn sẽ nói. Nếu bạn có quá nhiều lo lắng thì bạn sẽ thực sự gây ra nhiều sai lầm hơn nếu bạn vẫn giữ được bản thân mình được bình tĩnh. Bạn có thể nghe một vài bài hát tiếng Pháp để thư giãn và thoải mái hơn và ngoài ra phương pháp học tiếng Pháp qua bài hát có thể giúp ích cho quá trình học tiếng Pháp của bạn.

Học tiếng Pháp trong thời gian rảnh

3. Nghĩ, Thực hiện và Thực hiện

Biết chính xác những gì bạn sẽ nói, thậm chí có thể nghĩ đến một hoặc hai báo cáo tiếp theo hoặc các câu hỏi. Sau đó thực hành hộp thoại trong đầu hoặc dưới hơi thở để đảm bảo phát âm của bạn sẽ được cải thiện. Bạn chỉ cần luyện tập, luyện tập, luyện tập thật nhiều, tôi tin rằng bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều và tiếng Pháp của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Bạn có muốn một người nước ngoài nói tiếng Pháp cực nhanh, trong khi bạn không hiểu một từ mà họ chỉ lẩm bẩm? Mục tiêu của bạn không nên về thật nhanh, thật nhiều trong vòng một phút, nó phải là khoảng cách chính xác phát âm từ bạn.

Nói chậm sẽ tăng khả năng duy trì kỹ năng tiếng Pháp, nó giúp mọi người hiểu bạn tốt hơn và cho bạn thêm thời gian để xây dựng bước đi tiếp theo của bạn trong cuộc trò chuyện. Nếu bạn nghĩ mình đang phát âm có thể sử dụng một chút trợ giúp.

Bí Quyết Vượt Qua Nỗi Sợ Từ Vựng Tiếng Anh

Học từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc học tiếng Anh. Nhưng với khối lượng vô cùng lớn thì quá trình học cũng như ứng dụng là điều không hề dễ dàng. Để Kiến giới thiệu cho bạn 5 cách vô cùng đơn giản cải thiện cách học từ vựng hiệu quả:

1. Đừng quá nóng vội

Không giống như những môn học khác, tiếng Anh rất dễ quên nếu bạn không ôn tập thường xuyên. Vì vậy, thay vì học nhiều 10 hay 20 từ/ngày thì hãy học 5 từ/ngày và ôn lại từ cũ vào những ngày tiếp theo. Tuy khá nhàm chán và cần khả năng kiên trì cao nhưng để giỏi tiếng Anh thì bạn không còn cách nào khác là đừng quá nóng vội.

2. Phải nắm được chuẩn phát âm

Đối với bất cứ ngôn ngữ nào, phát âm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ý nghĩa của từ. Vì vậy để bắt đầu học tiếng Anh, bạn cần phải nắm hoàn chỉnh bảng phát âm tiếng Anh. Đối với những bạn không có khả năng tự học phát âm thì hãy theo học một khóa học căn bản, thầy cô sẽ chỉnh sửa giúp việc học tiếng Anh của bạn dễ dàng hơn.

Khám phá cách học tiếng Anh của người Do Thái

Giỏi tiếng Anh – 4 cạm bẫy bủa vây tuổi học trò

3. Ghi nhớ bằng hình ảnh

Theo nghiên cứu, sử dụng hình ảnh sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ hơn nhiều so với việc học chữ thông thường. Nhiều bạn chọn cách gắn giấy note lên những đồ vật xung quanh để tăng khả năng ghi nhớ, tuy hiệu quả nhưng việc này cũng sẽ giới hạn số chữ mà bạn học được. Hiện nay, với sự phát triển của những phần mềm ứng dụng, việc học từ vựng cũng trở nên dễ dàng hơn. Với hình vẽ đặc sắc và nổi bật, đồng thời tích hợp thêm âm thanh sẽ khiến quá trình ghi nhớ tăng hiệu quả gấp đôi.

4. Làm từ những bài trắc nghiệm đơn giản

Để kiểm tra lại kiến thức, thay gì làm những bài tập phức tạp, sao bạn không thử những bài tập trắc nghiệm đơn giản để quá trình ghi nhớ giảm bớt căng thẳng hơn? Làm trắc nghiệm cũng là cách tốt nhất để kiểm tra vốn từ vựng theo nhiều cấp độ khác nhau. Hơn nữa, các kỳ thi đại học đều sử dụng phương thức trắc nghiệm để kiểm tra trình độ của thí sinh, nên luyện tập theo cách này sẽ giúp các bạn học sinh quen dần với những bài kiểm tra quan trọng sau này.

5. Thay đổi cách học mới lạ hơn

Nếu những cách học truyền thống như nghe giảng, ghi chép… khiến bạn nhàm chán thì sao không thử lựa chọn cho mình một cách học sáng tạo hơn. Học qua những video bài giảng, qua ứng dụng, những game giải đố tiếng Anh… với cách truyền đạt kiến thức mới lạ và hấp dẫn sẽ tăng khả năng ghi nhớ lên rất nhiều.

5 ĐIỀU VỀ KIẾN GURU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

– Là ứng dụng học tập cho học sinh cấp 1 đến cấp 3 với hệ thống bài giảng, câu hỏi và đề thi phong phú.

– Nhiều bài giảng Kỹ năng sống – Kỹ năng thành công trang bị kiến thức và phẩm chất cho học sinh.

– Video bài giảng trực quan, sinh động với mô tả thực tế, gần gũi giúp hiểu bài nhanh, sâu và lâu.

– Mỗi bài giảng đi kèm bảng kiến thức tổng quát giúp học sinh dễ nắm bắt kiến thức, cùng với các câu hỏi ôn luyện nhiều cấp độ để kiểm tra, ôn tập, tự tin trước các kì thi.

– Chi phí sử dụng hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ hotline: 0283 620 0214

#kienguru #hocchatnhukien #chienbinhmuathi #ungdunghoctap

Tiếng Lóng Trong Tiếng Việt Là Nỗi Sợ

Đánh giá

Ngày nay, ngôn ngữ phát triển và tiếng lóng tồn tại như một sự tất yếu. Việc sử dụng Tiếng lóng trong ngày nay không còn là xa lạ, nhưng bắt đầu chúng ta thấy sự lạm dụng tiếng lóng rất nhiều. Việc lạm dụng sử dụng tiếng lóng không chỉ ảnh hưởng đến sự chuẩn mực của ngôn ngữ Việt mà đối với người nước ngoài. Tiếng lóng trong Tiếng Việt thực sự là nỗi sợ với nhiều người.

Tiếng lóng là gì?

Tiếng lóng – phương ngữ xã hội không chính thức của một ngôn ngữ, là những từ thường không mang ý nghĩa trực tiếp, nghĩa đen của từ phát ra mà mang ý nghĩa tượng trưng, nghĩa bóng. Nó chỉ được dùng trong vui chơi, giải trí một cách thân mật, hoặc có thể dùng trong trường hợp cần nhấn mạnh điều gì đó, nhưng phải dùng trong văn cảnh phù hợp.

Ví dụ một vài Tiếng lóng phổ biến hiện nay:

Trẻ em thường nói “Hôm nay tớ bị ăn ngỗng (điểm 2)” hay “Anh tớ vừa bị trượt vỏ chuối” để ám chỉ kết quả không tốt của bài thi

‘Gấu’ không còn đơn thuần chỉ là một loại động vật mà nay đã biến thành một danh từ dùng để chỉ người yêu.

Trâu con lúc xưa gọi là nghé. Ngày nay, ‘trẻ trâu’ hay ‘sửu nhi’ dùng để chỉ tầng lớp thanh thiếu niên trẻ tuổi, sung sức, ngông cuồng, thích thể hiện và thường có những hành động mang tính bốc đồng.

Tại sao Tiếng lóng trong Tiếng Việt là nỗi sợ?

Không chỉ đối với người nước ngoài mà kể cả với người Việt cũng gặp không ít hiểu lầm, khó khăn trong việc sử dụng tiếng lóng.

Tiếng lóng luôn có nhiều nghĩa khác nhau, nên đôi khi trong quá trình sử dụng, rất dễ nhầm lẫn trong việc phân biệt nghĩa của từ đối với từng bối cảnh

Tại Việt Nam, đôi khi chúng ta dạy quá nhiều kiến thức ngôn ngữ mà ít dạy kỹ thuật giao tiếp, điều đó phần nào dẫn đến tình trạng tiếng lóng được sử dụng sai, không đúng mực

Dù gì đối với người nước ngoài, học được tiếng Việt và hiểu được tiếng lóng là một thử thách khá lớn

Giải pháp

Đừng lo lắng, nếu bạn là người nước ngoài, bạn có thể tìm cách giải quyết nỗi lo sợ tiếng lóng bằng cách tham gia đến học ở trung tâm E-Solution dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài. Chúng tôi sẽ đập tan mọi nỗi sợ Tiếng Việt của bạn bằng cách giúp bạn nhận thức rõ sự cần thiết của việc sử dụng ngôn ngữ giao tiếp đúng mực, và đồng thời sẽ hướng dẫn học viên sử dụng những từ lóng thông dụng ở Việt Nam sao cho đúng cách và đúng ngữ cảnh.

Bùi Hà Quí

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung: Học Nói Không Khó

Khi học bất kì một ngoại ngữ nào, kĩ năng nói luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Khi học nói tiếng Trung đã có không ít người học nản lòng vì kĩ năng khó xơi này. Vậy học nói tiếng Trung thật sự khó như vậy sao? Có cách nào để học và cải thiện kĩ năng nói tiếng Trung không?

Phương pháp học nói tiếng Trung

Để trả lời những vấn đề trên trước hết chúng ta cần làm rõ học nói tiếng Trung là học những gì? Học nói tiếng Trung ở đây có nghĩa là học cả về cách phát âm sao cho chuẩn và học về cách biểu đạt đúng ngữ pháp.

1. Đầu tiên chúng ta sẽ nói về học phát âm tiếng Trung

Phát âm có thể nói là phần quan trọng nhất khi học nói tiếng Trung. Vì vậy ngay từ khi mới bắt đầu học chúng ta nên học phát âm một cách có bài bản. Nếu các bạn tự họ tiếng Trung thì nên tìm những tài liệu, CD phát âm chuẩn nhất. Bởi đây là giai đoạn hình thành cách phát âm của chúng ta, cách mà chúng ta học được chuẩn hay không chuẩn cũng sẽ ăn sâu vào tiềm thức và sau này chúng ta cũng sẽ chỉ dụng cách phát âm mà lúc đầu chúng ta học được.

Phát âm tiếng Trung có một số điểm khác biệt với phát âm tiếng Việt đó là tiếng Trung xuất hiện một số âm bật hơi mà tiếng Việt không hề có. Trong tiếng Trung cũng có thanh điệu nhưng lại chỉ có 4 thanh. Ít hơn hẳn số thanh điệu trong tiếng Việt vì vậy vấn đề này không quá khó đối với người Việt Nam. Tuy nhiên khi học nói tiếng Trung, chúng ta thường nhầm lẫn giữa thanh 1 và thanh 4. Vì vậy chúng ta cần học thuộc phiên âm của chữ Hán, nói nhiều, nghe nhiều cũng sẽ tạo cho chúng ta thói quen nói đúng, nói chuẩn.

2. Một vấn đề nữa là cách diễn đạt khi nói tiếng Trung Cách diễn đạt tiếng Trung

Khi học nói tiếng Trung chúng ta sẽ học nhiều cách diễn đạt hay và đặc sắc. Nhiều khi những cách diễn đạt này không hẳn chuẩn về ngữ pháp và khác với văn viết nhưng chúng ngắn gọn và dễ hiểu.

Để học được những cách diễn đạt trong văn nói chúng ta nên tiếp xúc giao tiếp nhiều với người Trung Quốc. Giao tiếp với học chúng ta vừa có thể luyện phát âm vừa có thể học hỏi cách diễn đạt khi nói chuyện của người Trung Quốc.

Ngoài ra nếu không có điều kiện giao tiếp cùng người bản xứ, chúng ta có thể học qua sách vở hay thậm chí là qua những bộ phim Trung Quốc.

Một ngày chúng ta nên dành một khoảng thời gian để luyện phát âm cho đến khi thành thạo, Mới đầu có thể chỉ là luyện phát âm một số từ ngữ, dần dần sẽ luyện cả câu.

Điều quan trọng nhất vẫn là sự chăm chỉ và lòng đam mê của các bạn. Vì vậy chỉ cần chăm chỉ và kiên trì thì học nói tiếng Trung sẽ trở nên rất dễ dàng.

Lịch khai giảng các lớp tháng 7/2014 Lớp luyện thi HSK 4 – 5 – 6 tháng 7/2014 Lớp dịch chuyên đề 1 & 2 tháng 7/2014 Lớp Khẩu ngữ nâng cao sơ & trung cấp tháng 7/2014 Lớp Giao tiếp cơ bản 1 & 2 tháng 7/2014 Lớp 4 kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết tháng 7/2014

Học Tiếng Pháp Làm Sao Nói Tốt

Đây là những suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi vì người học tiếng Pháp phải hoàn thiện tốt hai kỹ năng nghe và nói -2 kỹ năng rất quan trọng giúp người học giao tiếp tốt tiếng Pháp.

Để bắt đầu nói được tiếng pháp phải có từ vựng và mãu câu phong phú, học tiếng Pháp nói riêng để hoàn thiện tốt những kỹ năng mà mình có. Đa số người học tiếng Pháp thành thạo trong nhiều kỹ năng đọc, học thuộc nhiều từ vựng hay cấu trúc, tuy nhiên vẫn gặp khó khăn trong kỹ năng nói. Bài viết sau đây có thể đóng góp ý kiến cho các bạn những phương pháp hữu ích để có thể giao tiếp tốt.

Học tiếng Pháp giao tiếp

1. Hãy học tiếng Pháp với âm thanh- thường xuyên nghe.

Để học bất kì một ngoại ngữ nào điều quan trọng là phải nghe được, bởi vì nghe được thì mới có thể nói được, quá trình học tiếng Pháp vì thế phải nổ lực rất nhiều. Học tiếng Pháp với âm thanh là vô cùng cần thiết vì theo đúng quy trình học bất cứ một ngôn ngữ nào thì cũng phải trải qua 4 kỹ năng: nghe -nói-đọc-viết. Như vậy thao tác nghe chính là bước cần thiết đầu tiên để bạn có thể thực hành nói.

Nhưng điều quan trọng là bạn nên nghe như thế nào và nghe những g, nên nghe những đoạn hội thoại, nhiều người nói, mỗi lần một câu ngắn và điều quan trọng là phải có phụ đề, đừng cố nghe những đoạn quá khó-tức là chỉ có một người nói thôi, có thể là những bản tin tức, tài liệu, hay những bìa nghiên cứu vì bạn có thể sẽ chẳng nghe được gì thậm chí còn khiến bạn nhanh nản chí.

Cho nên để tiến bộ thì hãy bắt đầu bằng những đoạn đơn giản, những đoạn audio thật dễ hiểu, không có quá nhiều từ khó. Nghe lần 1 hãy nhìn phụ đề xem mặt chữ, biết được chữ đó đọc ra sao, nghe lần hai đừng nhìn mặt chữ hãy hình tượng nó trong đầu bạn, và nghe lần bai là lúc đọc hãy cố gắng phát âm thật chuẩn cho giống người bản xứ đọc.

Nghe tiếng Pháp thường xuyên để đạt hiệu quả trong giao tiếp

Nếu vốn từ vựng của bạn phong phú, hãy tự xây dựng cho mình một đoạn hội thoại tương tự. Không nên quá phụ thuộc vào nội dung phụ đề-tức là lúc nào cũng nhìn vào nó, điều đó chỉ khiến bạn thêm bị động và giảm khả năng tư duy ngôn ngữ của bạn sẽ giảm sút-có nghĩa là bạn không thể tự phản xạ nhanh bằng tiếng Pháp được. Cho nên hãy lắng nghe thật kĩ xem cách người bản xứ đọc như thế nào, có lên xuống, nhấn nháy không, có nhấn mạnh không ?

2. Hãy tự nói chuyện với bản thân.

Nếu học nội dung dung bằng chữ, chỉ đọc thôi thì việc tự đặt ra câu hỏi và trả lời tiếng Pháp là phương pháp hiệu quả để bạn nói tiếng Pháp. Nếu không có người để thực hành nói thì bạn có thể tự nói với bản thân mình, có thể đọc những đoạn văn bản có thể là tin tức, bài tập, hay một đoạn tài liệu nào đó và thử cố trả lời những câu hỏi đơn giản mà mình nghĩ ra như : Ai ? Cái gì ? Ở đâu? Như thế nào? Hãy mô tả lại nội dung, cảm nghĩ bằng lời nói của mình, đứng trước gương để có thể thực tập nói để biết thêm cách thế hiện của bản thân, sẽ tự tin hơn trong quá trình giao tiếp.

Học tiếng Pháp nói chuyện hằng ngày

Đặc biêt, đây còn là phương pháp hữu hiệu nếu bạn muốn làm hồ sơ du học Pháp. Vì chương trình phải trải qua một đợt phỏng vấn trước khi đi du học, bạn phải trả lời tất cả các câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp. Hãy cố gắng luyện tập hàng ngày để nói lưu loát và nắm lấy cơ hội thành công khi phỏng vấn.

3. Hãy tự tập suy nghĩ bằng tiếng Pháp.

Thói quen chung với người học ngoại ngữ thường nghe tiếng Pháp, đọc tiếng Pháp và dịch ra tiếng Việt, trong giao tiếp điều này rất bất lợi, là một thói quen xấu khi nói tiếng Pháp, phải cố suy nghĩ ra tiếng Việt và Sau đó lại cố gắng chuyển dịch câu trả lời đó sang tiếng Pháp, đây là vấn đề gây mất rất nhiều thời gian và còn làm giảm khả năng phản xạ tiếng Pháp của bạn.

Như vậy để nói tiếng Pháp nhanh chóng, hãy học song song với việc học từ vựng ngay từ bây giờ hãy tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Pháp. Trong quá trình học hãy để ý bất cứ mọi thứ trong cuộc sống của mình thì nên nghĩ xem tiếng Pháp nói như thế nào? Tự nêu lên cả nhận của bản thân và dần dần theo thời gian bạn sẽ phản xạ tốt hơn và không phải mất thời gian để dịch Việt-Pháp như trước nữa.

Giao tiếp tiếng Pháp đòi hỏi phải giao tiếp thường xuyên

4. Tìm một người sửa lỗi phát âm cho bạn

Có nhiều bạn khi thực tập có thể có nhiều bạn không có điều kiện để học ở các trung tâm đắt tiền, nên hãy tìm người nước ngoài để tập nói, hãy ra công viên tìm người nước ngoài để nói chuyện, họ rất cởi mở sẽ lắng nghe và sửa lỗi cho bạn. Bởi vì theo kinh nghiệm của những người học tiếng Pháp thì bạn nên cố gắng có một người bạn người nước ngoài. Họ sẽ sửa cho bạn cách phát âm chuẩn và chính bạn cũng học được từ họ rất nhiều khi nói tiếng Pháp.

5. Nhắc lại những gì đã học

Không thể nói được tiếng Pháp nếu như không có từ vựng, việc ôn lại, thực tập nhắc lại những gì đã học là cách tốt nhất để bạn ghi nhớ kiến thức. Mỗi ngày nên đặt ra chi tiêu là hoàn thành được những gì, và trung thành với nhiệm vụ đó-ví dụ mỗi ngày dành 2 tiếng để ôn tập, như vậy mới tiến bộ hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sợ Nói Tiếng Pháp trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!