Xu Hướng 12/2023 # Review Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Review Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mô tả chung về quyển sách

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2. Nội dung quyển sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Cấu trúc của mỗi Unit sẽ gồm 4 phần: khởi động cùng truyện chêm, tăng tốc, tự tin bứt phá và về đích. Cấu trúc bài học được thiết kế như vậy sẽ giúp cho người học có thể từ từ tiếp nhận kiến thức rồi mới dần tăng tốc bứt phá về đích, từ đó người học có thể nhớ lâu và sâu từ vựng mình đã học hơn.

2.1 Phần Khởi động

Ở phần đầu tiên khởi động cùng truyện chêm, phương pháp học qua truyện chêm này nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ một số giáo viên. Nhưng thực ra nghiên cứu trong ngành cho thấy nó không hề có tác hại gì cả, mà ngược lại còn giúp người học dễ nhớ từ và nhớ lâu hơn. Truyện chêm trong tiếng Anh có nghĩa là Diglot weaving khá phổ biến và nhìn chung nghiên cứu đưa ra những tác động rất tích cực. Đây là cách để giúp chúng ta có thể bẻ khóa nghĩa cuả từ vựng thông qua ngữ cảnh. Ban đầu bạn học nên đọc truyện chêm 3-4 lần để hiểu chi tiết ngữ cảnh rồi mới đoán được nghĩa chuẩn, nếu đọc 1 lần thì không thể đoán được sát nghĩa của từ.

Nhiều bạn thường đi đến phần 2 học luôn từ vựng mà bỏ qua bước cơ bản này. Một số bạn thì dùng từ điển để tra từ luôn để biết nghĩa chứ không đọc truyện chêm. Nhưng đây là phương pháp đầu tiên để có thể ghi nhớ khối lượng lớn các từ vựng. Vừa giúp chúng ta hình dung được sát nghĩa của từ vừa học được khối lượng các từ cần học. Chỉ cần học qua 4-6 bài, chắc chắn bạn học sẽ thấy truyện chêm thật dễ dàng.

2.2 Phần Tăng tốc

Phần 2 của quyển sách

Những ví dụ mà tác giả đưa ra trong sách hài hước và cực kì dễ hiểu với những ai đang bị mất gốc, yếu tiếng Anh. Đối với các từ ngắn, bạn chỉ cần đọc 1-2 lần là đã có thể nhớ nghĩa của từ luôn. Còn đối với các từ dài có 4-5 âm tiết thì bạn nên ghi chép và phải đọc đi đọc lại khoảng 3-5 lần là nhớ được từ. Sau mỗi 6 từ đã học, bạn sẽ có bài tập thực hành ngay lập tức, vì vậy mà bạn có thể nhớ nghĩa tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại một cách dễ dàng nhất.

2.3 Phần Tự tin bức phá

Sau khi đã tăng tốc thì sẽ luyện tập với phần 3 tự tin bứt phá. Trong phần này, bạn học sẽ được kết hợp thực hành nghe và điền vào chỗ trống với Audio đi kèm sách. Trong quá trình nghe nếu bạn thấy khó quá chưa nghe được thì có thể xem các từ hoặc cụm từ nằm ngay bên cạnh để có phần luyện tập hoàn hảo nhất. Ngoài những từ vựng riêng lẻ, bạn sẽ được ôn tập cụm từ thông qua các bài tập dành riêng cho phần cụm từ. Với mỗi cụm từ được đưa ra, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý có sẵn. Qua phần luyện tập này thì kiến thức về từ vựng của người học đã được in sâu và nhớ lâu hơn.

Một trang nội dung của quyển sách Hack não 1500 từ tiếng Anh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

2.4 Phần Về đích

Nhiều bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đều sách “Hack não 1500 từ tiếng Anh” thực sự có hiệu quả không? Mọi người có thể yên tâm và mua ngay cuốn sách này về để tự rèn luyện tiếng Anh vì có những người rất đau đầu với việc học từ vựng, mà sau khi học qua cuốn sách này với đánh giá cao phương pháp học trong cuốn sách này.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Có thể nói là phương pháp ghi nhớ từ vựng siêu đỉnh chưa từng có ở bất kì cuốn sách tiếng Anh nào trước đây. Bạn có thể hoàn toàn học được 2-3 Unit trong khoảng 2 giờ đồng hồ tập trung cao độ. Không chỉ nổi bật với phương pháp ghi nhớ mà còn nổi bật về cả phần audio đi kèm sách. Bạn sẽ biết cách đọc của từ với tốc độ nói thông thường của người bản địa, nghe và nắm được phần nối âm, trọng âm của từ, nắm được nghĩa của từ,…

Với 1200 chữ và 350 cụm từ được trình bày chi tiết và rõ ràng cùng với hệ thống 1200 video hướng dẫn phát âm cho từng từ thì đây thực sự là một cuốn sách cứu cánh tiếng Anh cho những người mới bắt đầu học, bị mất gốc hoặc thậm chí là không có năng khiếu tiếng Anh. Sau khi dành thời gian học xong quyển sách này, chắc chắn vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và nâng cao hơn rất nhiều.

Combo 2 Sách Hack Não 1500 + Hack Não Ngữ Pháp

Hack Não Ngữ Pháp: Hiểu bản chất và ứng dụng chắc tay 90% ngữ pháp vào thi cử và giao tiếp BỘ SÁCH NÀY SẼ PHÙ HỢP VỚI AI?

Học sinh cấp 3 đang muốn tăng 1-3 điểm thi THPTQG;

Sinh viên cần thêm ít nhất 200-300 điểm TOEIC để đủ điều kiện ra trường;

Người đi làm muốn mở rộng vốn từ để đọc hiểu tài liệu và giao tiếp cơ bản hàng ngày;

Người mới bắt đầu, mất gốc học lại tiếng Anh mà không biết bắt đầu từ đâu;

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU COMBO SÁCH TIẾNG ANH NÀY?

Đủ từ vựng để tăng khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh đạt trình độ trung cấp (sử dụng được tiếng Anh vào cuộc sống và học tập, không dễ bị quên hoặc giảm trình độ);

Đủ từ vựng để XEM NGHE HIỂU các kênh Youtube nước ngoài. Xem phim mà không phải đảo mắt liên tục xuống dưới ngó phụ đề. Nghe nhạc US-UK hiểu ý nghĩa bài hát;

Đủ từ vựng để ĐỌC HIỂU Harry Potter tiếng Anh, các status của bạn bè hay người nổi tiếng mà bạn yêu thích;

Đủ từ vựng để tăng 30% điểm thi THPTQG, tăng 200-300 điểm TOEIC vì có từ vựng rồi mọi thứ đều trở nên dễ dàng;

Ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp lâu dài vào trí nhớ dài hạn nhờ việc luyện nghe, ôn tập, thực hành trên App;

TẠI SAO BỘ SÁCH TIẾNG ANH NÀY HIỆU QUẢ? 1. HACK NÃO 1500

Phương pháp Âm thanh tương tự: Dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ, sáng tạo câu chuyện liên kết giữa nghĩa và cách đọc của từ đó. Với phương pháp này bạn sẽ học được 1 từ chỉ trong vòng 30s

Phương pháp Truyện chêm: Mỗi bài có 1 đoạn truyện cười gồm 80% tiếng Việt, 20% từ mới tiếng Anh. Bạn sẽ đoán được và nhớ ngay nghĩa của từ thông qua văn cảnh.

Tự học phát âm chuẩn bản xứ tại nhà với App Hack Não Pro: Từng là giáo viên dạy phát âm nên chúng mình hiểu rất rõ người Việt hay bị sai ở đâu. Do đó trong mỗi bài học dạy phát âm đều có lưu ý những lỗi sai người Việt hay mắc phải. Từng video sẽ chỉ cho bạn cụ thể khẩu hình của từng âm, bạn chỉ cần nhại theo là được. Phần này thực sự rất chi tiết, không sản phẩm hay khoá học phát âm nào hiện tại trên thị trường có được. 1200 bài học phát âm và toàn bộ audio của sách sẽ được tích hợp ngay trong App.

Ngoài ra App Hack Não Pro còn hệ thống các bài kiểm tra, ôn tập với 3 chiều: Anh – Việt, Việt – Anh, Âm thanh của từ giúp bạn ghi nhớ từ lâu dài. Các bài luyện tập với mức độ dễ và khó sẽ được cập nhật theo thời gian để đảm bảo rằng bạn ứng dụng được các từ đã học vào sử dụng trong thực tế.

2. HACK NÃO NGỮ PHÁP

Hệ thống kiến thức các chủ điểm ngữ pháp bằng sơ đồ và hình ảnh;

Mỗi một thành phần câu (S, V, O,…)đều có màu đại diện, dễ nhớ hơn bao nhiêu;

Giản lược các thông tin cần nạp với các mẹo nhớ nhanh và nhớ lâu kiến thức đã học;

Các mẩu truyện của hai nhân vật siêu lầy Van Gâu và Chủ Tịch được đan xen giúp loại bỏ rào cản tâm lý tiêu cực với ngữ pháp.

3. APP HACK NÃO PRO:

1200 video phát âm do giáo viên bản xứ hướng dẫn;

Kiểm tra nghĩa từ theo chiều 3 chiều Anh – Việt, Việt Anh và kỹ năng nghe;

Kho âm thanh tương tự và truyên chêm được tổng hợp trên app nên có thể học online mọi lúc mọi nơi;

Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát được tổng hợp ngay trên app;

2100+ câu luyện tập giúp tăng phản xạ sử dụng ngữ pháp linh hoạt;

Mỗi câu đều có dịch nghĩa và giải thích đúng sai nên có tư duy phân tích đúng đắn;

Tổng hợp các video mẹo học tiếng Anh hữu ích cho cả học sinh, sinh viên và người đi làm;

4. CỘNG ĐỒNG GROUP HACK NÃO VÀ LIVESTREAM HƯỚNG DẪN HỌC TẬP

Khi sở hữu bộ COMBO 2 SÁCH HACK NÃO, bạn sẽ được tham gia Group học tập chuyên biệt với giáo viên và đội ngũ chuyên viên hỗ trợ học sách. Đi với đồng đội sẽ đi được xa hơn và bạn không còn cô đơn. 4 buổi mỗi tuần sẽ có giáo viên livestream hướng dẫn học và giải đáp cho bạn mọi thắc mắc trong quá trình học. Mục tiêu cao nhất của Step Up khi làm sách là người học sẽ học tới những trang cuối cùng chứ không chỉ học 5-10 bài rồi bỏ dở giữa chừng. Group cộng đồng tạo môi trường luyện tập, giao lưu trao đổi kiến thức, kỹ năng qua các cuộc thi thú vị. Nhờ đó, các bạn sẽ khẳng định được bản thân, thể hiện kiến thức đã học được và duy trì động lực học tập lâu dài. Ngoài ra, bạn còn được chia sẻ các kinh nghiệm, phương pháp học tiếng Anh thông minh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian,…

Công ty phát hành

Nhà Xuất Bản Thế Giới

Phiên bản

2023

Loại bìa

Bìa mềm

Số trang

515

Nhà xuất bản

Nhà Xuất Bản Thế Giới

SKU

8046341135188

Hướng Dẫn Học Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh

4.5

(89.57%)

138

votes

“Em mua sách rồi nhưng không biết học như thế nào?

Ai đó hướng dẫn học sách Hack Não 1500 từ với!

Em mua sách thì có ai hướng dẫn cách học không?”

Đây là những câu hỏi về hướng dẫn học sách Hack Não 1500 từ mà nhiều bạn hay hỏi nhất.

Bài viết này Step Up hướng dẫn bạn các bước cụ thể, cách học sách chi tiết để bạn hoàn toàn tự học được cuốn sách. Thậm chí, bạn có thể hoàn thành cuốn sách chỉ với 30 ngày, cách mà hàng nghìn học viên đã học và tạo ra những câu chuyện thành công.

1. Hướng dẫn học sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Vì chỉ cần học viên góp ý, chúng mình lắng nghe. Một năm sau khi ra mắt phiên bản thứ nhất, Step Up quyết định bắt tay biên soạn phiên bản 2023, hiện tại đang là

Phiên Bản 2023

đẹp và hoàn thiện hơn, với mong muốn mang tới trải nghiệm học tập tốt nhất cho người học.

1. Tải ứng dụng thông minh Hack Não PRO

Đây là bước đầu tiên và bắt buộc để bạn sử dụng cuốn sách hiệu quả nhất.

Truy cập kho ứng dụng trên điện thoại để tải App Hack Não đi kèm với sách:

Với hệ điều hành IOS, truy cập App Store

TẠI ĐÂY

Với hệ điều hành Android, truy cập Google Play

TẠI ĐÂY

2. Gia nhập nhóm học viên trên Facebook và theo học các lớp online miễn phí

Cuốn sách hay không thể thiếu sự nỗ lực của người học và sự hỗ trợ từ những người bạn cùng học, đặc biệt là giáo viên hướng dẫn. Bạn sẽ được tham gia với cộng đồng học sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh với hơn 190.000 thành viên.

Người ta thường nói “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau“. Đi với đồng đội đã, đang và sẽ học sách chắc chắn giúp bạn đi được xa hơn và không bao giờ cô đơn. 4 buổi mỗi tuần sẽ có giáo viên livestream hướng dẫn học chi tiết về phát âm, ngữ pháp và giải đáp cho bạn mọi thắc mắc trong quá trình học.

Tham gia

GROUP HỌC SÁCH HACK NÃO

ngay!

Sau khi đã xong 2 bước cơ bản trên, chúng ta cùng bắt đầu thứ tự các bước học sách Hack Não 1500:

Bước 1: Khởi động với truyện chêm

Đây là bước khởi động đầu tiên khi học sách Hack Não.

Não bộ chúng ta có thể đoán được nghĩa của từ qua các văn cảnh cụ thể. Với các đoạn hội thoại, câu chuyện sẵn có trong sách, bạn sẽ bẻ khóa nghĩa của các từ vựng và đưa chúng vào trí nhớ ngắn hạn. Mỗi câu chuyện sẽ có các từ tiếng Anh màu đỏ được chêm giữa đoạn văn tiếng Việt. 

Ở phần này, bạn sẽ đọc các câu chuyện bằng tiếng Việt, có chêm các từ và cụm từ tiếng Anh. Nhiệm vụ của bạn là bẻ khóa nghĩa của từ vựng thông qua văn cảnh bằng cách đoán nghĩa của từ. Bạn có thể đọc 2-3 lần toàn bộ truyên chêm để hiểu ý nghĩa của toàn bộ truyện và bẻ khóa nghĩa của từ. Nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa của từ, cụm từ, bạn có sử dụng chính xác nghĩa của từ ngay bên cạnh để hiểu câu chuyện tốt hơn.

 Học và bẻ khóa từ vựng qua truyện chêm

Bước 2: Vượt chướng ngại vật cùng âm thanh tương tự

Học từ vựng qua hình ảnh và giải nghĩa âm thanh tương tự. Các từ mới này được chọn lọc từ phần 1 truyện chêm của sách.

Hướng dẫn học sách Hack Não qua hình ảnh

1.   Số thứ tự của từ tương ứng trong từng Unit

2. Từ loại

Có 4 loại từ chính và phân chia theo màu sắc

Màu cam: Danh từ

Màu xanh: Động từ

Màu hồng: Tính từ

Màu tím: Trạng từ

4. Từ tiếng Anh cần học

5. Phiên âm của từ.

6. Câu chứa âm thanh tương tự đi kèm nghĩa tiếng Việt

Trong đó, từ màu đỏ là âm thanh tương tự, từ màu xanh là giải nghĩa tiếng Việt của từ.

Để nhớ nghĩa của từ thì khi đọc bạn hãy đọc cả câu vì nó gắn liền với ngữ cảnh cụ thể. Hình thức “bắc cầu tạm” này sẽ khiến não bộ của bạn ghi nhớ nghĩa nhanh chóng trong lần học thứ 2.

7.  Giải thích nghĩa của từ bằng tiếng Anh

8. Ví dụ minh họa về cách sử dụng của từ trong câu bằng tiếng Anh và tiếng Việt

Trong phiên bản 2023, mỗi từ vựng sẽ có audio và video hướng dẫn phát âm đi kèm.

Nhiệm vụ của bạn khi học từng từ đó:

Bật audio để nghe cách phát âm của từng từ.

Bật video cho từng từ tương ứng. Xem hướng dẫn chi tiết về cách phát âm, lưu ý cho từng từ để bạn có phát âm chuẩn nhất. Bắt chước cách phát âm bản ngữ ở nhiều tốc độ khác nhau cùng phương pháp Shadowing

Rèn luyện tư duy tách ghép từ thông minh cùng với âm thanh tương tự để ghi nhớ nghĩa tiếng Việt của từ.

Bước 3: Tự tin bứt phá với 2 bài luyện tập

Bài 1: Nghe Audio và điền từ hoặc cụm từ vào chỗ trống

Bật file audio track 5 tương ứng để nghe và ôn tập. Bạn có thể bật 3 lần và thực hành theo thứ tự sau:

Lần 1: Vừa nghe audio và xem truyện bằng tiếng Anh

Lần 2: Vừa nghe audio và làm bài tập điền từ vào chỗ trống. Nếu từ nào không nghe được bạn có thể bỏ qua và chuyển sang từ tiếp theo để theo kịp nội dung của bài.

Lần 3: Nghe lại một lần nữa và hoàn thiện phần điền từ. Sau đó so sánh với câu truyện gốc bằng tiếng Anh.

Bài 2: Chọn nghĩa đúng của cụm từ

Với mỗi  cụm từ, bạn sẽ đoán nghĩa của cụm từ thông qua ngữ cảnh và gợi ý sẵn có:

Bước 4: Về đích: ứng dụng

Ôn tập và ứng dụng 24 từ vựng và 6 cụm từ đã học để đặt câu hoặc viết 1 mẩu truyện chêm, nhờ đó đưa nguyên liệu ngôn ngữ vào bộ nhớ dài hạn.

Việc này có thể tốn rất nhiều công sức nhưng là phần cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua. Trung bình mỗi bài có 30 từ và cụm từ, bạn hãy viết 1 câu chuyện không đầu không cuối để chêm hết các từ tiếng Anh tương ứng với từng loại từ vào ngữ cảnh trong câu tiếng Việt. Bạn có thể dành 20 phút, thậm chí nhiều hơn để có thể tự sáng tác cho mình 1 câu chuyện. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên là các từ vựng thẩm thấu vào đầu bạn dễ dàng. Có thể viết hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc chêm tiếng Việt như phần 1 cũng được. Miễn là bạn sử dụng từ vựng đó là được. Từ đây thì chiều từ Việt sang Anh của các từ vựng cũng sẽ được thiết lập.

Bước 5: Ôn tập cùng App Hack Não

Học là cần áp dụng được. Hãy nghe lại audio, xem lại video để nhớ cách phát âm của từ. Cùng kiểm tra 3 khả năng ghi nhớ của từ với 3 chiều:

Anh – Việt

Việt – Anh

Nghe âm thanh và chọn từ

Luyện tập các sử dụng của từ với các mức độ dễ và khó.

Việc thực hành cùng App chắc chắn sẽ giúp bạn tăng khả năng ghi nhớ và biết cách sử dụng từ lên gấp 3 lần so với cách học thông thường.

Mua sách

Hack Não 1500

ngay để trải nghiệm phương pháp nạp từ vựng siêu tốc với âm thanh tương tự, truyện chêm và phát âm shadowing

Mình muốn đặt mua

2. Một số câu hỏi thường gặp về sách Hack Não 1500

1. Học qua âm thanh tương tự có bị hỏng phát âm không?

2. Có nên đọc mỗi câu âm thanh tương tự để nhớ nghĩa?

Hãy kết hợp sử dụng cả 7 thành phần của mỗi từ để nhớ nghĩa dễ nhất. Đừng vì thấy âm thanh tương tự nhớ nhanh thì chỉ học một. Kết hợp cả 7 lại thì khả năng ghi nhớ của bạn có thể tăng lên được 6 lần đấy.

3. Có những câu âm thanh tương tự rất dài và khó nhớ? Mình có nên học theo không?

Nếu bạn có thể tự sáng tạo ra âm thanh tương tự riêng cho từ đó thì không nhất thiết phải học theo ví dụ sẵn có. Đảm bảo rằng bạn ứng dụng phương pháp này để ghi nhớ dễ dàng.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách ghi nhớ nào nhanh hơn, nên sử dụng câu sẵn có của Step Up.

4. Học qua âm thanh tương tự mình chỉ nhớ nghĩa từ Anh sang Việt, còn chiều Việt sang Anh thì không nhớ?

Bạn cần kết hợp cả truyện chêm với âm thanh tương tự để nhớ nghĩa của từ. Nhiều bạn học thấy hình ảnh đẹp, bắt mắt học luôn phần 2 nhưng như vậy chưa phải là cách đúng. Cần kết hợp phần 1 và 2 để nắm vững mảnh ghép từ Việt sang Anh.

5. Em không có năng khiếu sáng tác thì viết truyện chêm thế nào?

Nếu 1 đoạn văn dài bạn chưa viết được, có thể viết các đoạn ngắn từ 3-5 câu và chêm các từ vào. Có thể không đầu không cuối nhưng bạn nhớ được từ và sử dụng được từ đó. Việc bạn có năng khiếu hay không sẽ không quan trọng bằng việc “Bạn có thực sự nghiêm túc cố gắng với phương pháp học này không?

6. Em chỉ học âm thanh tương tự, không sáng tác truyện có được không?

Nếu bạn đã hoàn toàn nhớ nghĩa của tất cả các từ trong bài học đó, có thể bạn không cần sáng tác. Nhưng theo khảo sát của Step Up, 87% học viên đều lựa chọn sáng tác truyện chêm là cách thức đầu tiên để ôn tập và ghi nhớ từ.

Các bạn có thể sáng tác và post lên facebook trong Group “Học viên sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh” để các bạn học khác, thậm chí giáo viên có thể nhận xét giúp bạn để cải thiện hơn trong các bài viết sau.

Ngoài ra trong nhóm học tập, bạn sẽ được xem các bài giảng livestream của giáo viên hướng dẫn chi tiết cách học từ cho từng bài.

Tham gia

GROUP HỌC SÁCH HACK NÃO

ngay!

Lưu ý với bạn học sách Hack Não:

Ban đầu khi sáng tác truyện chêm, bạn có thể viết bằng tiếng Việt, chêm tiếng Anh. Nhưng nếu bạn học được khoảng 15 Unit trở lên thì nên viết bằng tiếng Anh. Vì lúc này, bạn đã có một khối lượng từ vựng khoảng gần 500 từ. Hãy luyện tập, tư duy cách sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh để cho từ vựng của bạn được sử dụng đúng và hiệu quả.

3. Ngoài sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, bạn nên học gì?

1. Bộ sách Hack Não PLUS của Step Up

Tham khảo

sách HACK NÃO PLUS

ngay!

2. Sách Hack Não Ngữ Pháp

Kết hợp từ vựng và ngữ pháp sẽ cải thiện cả kỹ năng đọc và viết của bạn, đồng thời tăng dễ dàng thêm 2-3 điểm trong các bài thi nếu nắm chắc ngữ pháp. Vừa ra mắt tháng 7/2023 nhưng Hack Não Ngữ Pháp đã nhận được sự quan tâm và đặt hàng rất lớn từ các bạn học. Với sách Hack Não Ngữ Pháp, bạn sẽ hiểu bản chất và nắm chắc 90% chủ điểm ngữ pháp trong thi cử và giao tiếp. Với hình thức học và luyện tập ngay trên App,  thực hành cấu trúc ngay lập tức sẽ giúp bạn nhớ kiến thức dễ dàng.

Tham khảo

sách HACK NÃO NGỮ PHÁP

ngay!

3. Kết hợp các phương pháp học khác

Học qua phim, nhạc, giải trí, đọc báo, tạp chí,… vừa để tăng khả năng phản xạ ngôn ngữ và tiếp thu lượng kiến thức mới hơn. Đặc biệt là các chương trình luyện nói để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng được các từ đã học.

Nói chuyện với bạn bè giỏi hơn để họ chỉnh phát âm, cấu trúc câu, nói chuyện với người nước ngoài bằng phần mềm trả phí Cambly,…

Nếu không tìm được người trò chuyện trực tiếp, đơn giản bạn hãy nói chuyện với Siri (dành cho Iphone), Google assistant (Android),…ngay trên điện thoại là cách thực hành mà rất nhiều bạn học đang áp dụng.

4. Kết luận

Tiếng Anh không khó. Khi bạn đã có phương pháp, tài liệu thì chỉ cần kiên trì chắc chắn bạn sẽ thành công. Khi bạn hoàn thành cuốn sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh – 1500 từ ở mức cơ bản trong giao tiếp hằng ngày, bạn sẽ không bất ngờ với chính mình khi có thể nghe và hiểu được 90% những gì mà ông Donald Trump nói, các chương trình TV, giải trí trên Youtube với bạn đều trở nên dễ dàng!

Comments

Hack Não 1500 Từ Vựng Tiếng Anh Hay Hack Não Người Học???

Hack não từ vựng hay Hack não người học???

Báo Song Ngữ xin phép chia sẻ lại bài review của một bạn trong group học tiếng Anh về sách như sau:

Nội dung sách “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh”

Phần Audio bao gồm bài đọc (Part 1) và cách phát âm các từ cần học (Part 2)

Truyện chêm bằng Tiếng Việt

Truyện chêm bằng Tiếng Anh

Bài tập điền vào chỗ trống với từ cần học

Tóm tắt lại truyện chêm

Học từ vựng qua âm thanh tương tự với Hack não 1500 từ Tiếng Anh

Bài tập về từ vựng đang học

Fun Fact

Bài tập nhấn trọng âm và giải nghĩa từ

Sử dụng từ đang học để viết đoạn văn 150 từ

Phương pháp học độc quyền với lượng kiến thức “khủng” chỉ có ở Hack não 1500 từ Tiếng Anh là điểm nhấn thu hút mình. 3 Phương pháp Âm thanh tương tự – Truyện chêm tiếng Anh – Dùng ngay lập tức giúp mình học tốt hơn và cải thiện điểm số rất nhiều trong các bài kiểm tra trên lớp hay luyện thi Toeic.

Nội dung sách có những hình ảnh ngộ nghĩnh, ấn tượng được chia thành 50 unit với các phần như sau:

Có nên áp dụng phương pháp học theo sách “Hack não 1500 từ vựng tiếng Anh”? 1500 từ vựng trong 30 ngày

Thực sự thì việc học 1500 từ vựng trong vòng 1 tháng thì chắc chắn là impossible. Có thể bạn hứng thú và quyết tâm nhưng chỉ là trong vài ngày đầu. Mỗi ngày 50 từ cứ thứ ngày thứ 2 học được 100 từ, ngày thứ ba 150 từ,… cứ thế tăng thêm.

Với lại phương pháp học của quyển sách này cũng chỉ là những mẹo được đúc kết từ quá trình học. Ví dụ minh họa thì thiên hướng bạo lực, phân biệt chủng tộc, giới tính thì làm sao có thể giúp người học có nhận thức đúng đắn.

Học tiếng Anh qua truyện Chêm

Cách học tiếng Anh qua truyện Chêm nghe có vẻ mới lạ và hấp dẫn. Cách nói tiếng Anh theo câu cú tiếng Việt, lâu ngày sẽ khiến bạn mất tư duy ngữ pháp tiếng Anh. Bạn có thể hình thành thói quen nói chuyện kiểu: “You có know là me giỏi Ing lích lắm không?” hay “You đã sờ pích with her chưa?”. Nghe rất buồn cười và phản khoa học đúng không?

Việc học theo những câu văn tối nghĩa, mang nội dụng bạo lực, nhạy cảm, chỉ chăm chăm học mẹo thì có thực sự đáng để bỏ ra một số tiền lớn để lĩnh hội những kiến thức đó. Quả thật là không, nó quá lãng phí. Tại sao bạn lại không tìm hiểu kỹ càng hơn những quyển sách tiếng Anh chính thống, đã được kiểm duyệt nội dung cẩn thận.

XEM THÊM:

Vậy nên học tiếng Anh thế nào cho hiệu quả?

Thật ra có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh nhưng bạn cần biết chọn lọc đúng đắn và phù hợp nhất cho mình. Mình đề cao việc tự học nên đã chọn cho mình một số cuốn sách để rèn luyện hàng ngày như:

Hack Não 1500 Tiếng Anh

HACK NÃO 1500 TIẾNG ANH – SÁCH TỰ HỌC TỪ VỰNG một trong những đầu sách của tác giả Việt được tìm kiếm nhất hiện nay. Sách với nội dung giúp bạn nạp một lượng từ vựng siêu khủng trong thời gian ngắn nhất.

Hack Não 1500 tiếng Anh

Các phương pháp trong sách Hack Não 1500 giúp phát huy 80% năng lực não bộ và mọi giác quan, thay vì 8% như các các học truyền thống.

Âm thanh tương tự

Phương pháp dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ, sáng tạo câu chuyện liên kết giữa nghĩa và cách đọc của từ đó. Với phương pháp này bạn sẽ học được 1 từ chỉ trong vòng 30s.

Truyện Chêm Sách đẹp như truyện tranh Học đến đâu nghe đến đấy

Việc nghe không chỉ có nhiệm vụ ôn tập lại nghĩa mà những âm thanh của từ đó tự động sẽ đi vào tiềm thức, các bài tập đánh trọng âm hay tìm từ phiên âm khác sẽ đơn giản hơn bao giờ hết. File nghe có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi trên tất cả các thiết bị.

Học phát âm chuẩn tại nhà

Từng là giáo viên dạy phát âm nên chúng mình hiểu rất rõ người Việt hay bị sai ở đâu. Do đó trong mỗi bài học dạy phát âm đều có lưu ý những lỗi sai người Việt hay mắc phải. Từng video sẽ chỉ cho bạn cụ thể khẩu hình của từng âm, bạn chỉ cần nhại theo là được. Phần này thực sự rất chi tiết, không sản phẩm hay khoá học phát âm nào hiện tại trên thị trường có được. 1500 bài học phát âm trị giá 800.000đ này sẽ được tặng kèm miễn phí khi các bạn đặt sách hôm nay.

Tác giả cuốn sách là ai?

“Khi mới bắt đầu học tiếng Anh mình cũng như bạn, luôn ao ước trên đời tồn tại Bánh mỳ giúp trí nhớ của Doraemon hoặc mình sinh ra ở các nước nói tiếng Anh để đỡ phải học tiếng Anh. Qua một thời gian dài tìm kiếm và nghiên cứu, hoá ra việc học tiếng Anh hoàn toàn dễ dàng nếu có được phương pháp đúng.

Kỉ lục học ngày xưa của mình là 117 từ một ngày và chỉ quên 8 từ sau 1 tuần kiểm tra lại. Vì thế mình đã làm cuốn sách tiếng Anh này là để cho những người “không có năng khiếu ngoại ngữ” cũng có thể giỏi như dân học chuyên. Tin mình đi. Bạn có thể làm được.”

Đánh Giá Và Link Tải Sách “Hack” Não 1500 Từ Vựng Tiếng Anh

Quyển này siêu hot dạo gần đây, lúc trước mình có đọc thử vài trang đầu và thấy hướng học này rất thú vị mãi đến gần đây mới có cơ hội đọc kỹ hơn. Theo như lời tác giả, quyển sách này sẽ giúp bạn nạp ngay 1500 từ vựng vào đầu trong 50 ngày với 3 phương pháp độc đáo mà chúng ta sẽ bàn trong bài viết này:

Âm thanh tương tự.

Truyện chêm tiếng Anh.

Dùng ngay lập tức.

Đọc khá là chuối đúng không? Ban đầu mình cũng thấy vậy do đó mình sẽ giải thích 3 phương pháp thú vị này ở phần III bài viết này.

Bài viết này gồm 4 phần được đánh giá rất công tâm dưới con mắt người đọc, bao gồm:

Phần 1: giới thiệu sách và những ưu – nhược điểm.

Phần 2: đối tượng quyển sách này nhắm tới.

Phần 3: phân tích 3 phương pháp thú vị được sử dụng trong cuốn sách.

Phần 4: tải sách bản scan siêu đẹp hoàn toàn miễn phí (không bao gồm file audio) và 1 resource học theo phương pháp truyện chêm siêu siêu hay luôn.

I. Giới thiệu sách “HACK” não 1500 từ vựng tiếng Anh: # Liệu quyển sách có thực hiện được những điều như giới thiệu?

Sách đẹp, giấy tốt, bản to bự cầm rất sướng.

Nhiều đánh giá tích cực giúp bạn có động lực để học (cái này tưởng nhỏ nhưng niềm tin là thứ đưa con người ta bay cao và xa – nên đây là điều quan trọng nhất).

Trình bày rất SÁNG TẠO kèm nhiều hình ảnh, có ví dụ rõ ràng giúp người đọc dễ tiếp thu.

Có kèm audio vừa học vừa nghe (chỉ ai đặt mua sách mới có).

Sẽ có phần 2 vì muốn cần khoảng 3000 từ tiếng anh là bạn có 1 vốn đủ xài và tự học tiếng anh bằng vốn tiếng anh tự có rồi.

Câu nhớ dài nhớ dai đúng trong cuốn sách này – thường học từ vựng theo cách thông thường thì rất khó nhớ – cuốn sách này có phương pháp học rất độc đáo lấp đi lỗ hổng này.

Cuối mỗi unit là có part bài tập thực hành, siêu hữu ích luôn, ai đã đọc quyển này mình khuyên tuyệt đối không bỏ qua part này.

Mặc dù anh Hiệp có nói đây là dự án tâm huyết với hơn 6 tháng đầu tư, từng chi tiết trong sách đều được tính toán và thử nghiệm kĩ trước khi hoàn thiện. Sự thật là mình đọc 5 Unit đầu thấy rất hay – các ví dụ truyện chêm rất vui vẻ, bá đạo. Có lẽ những unit sau ví dụ không đủ thuyết phục mình như những unit đầu bởi những gì anh Hiệp đã làm trong 5 unit đầu quá tốt khiến mình hơi thất vọng.

Giá khá đắt – 395k bán trên chúng tôi nhưng những gì em nó mang lại thì mình thấy ổn. Tuy nhiên không phải ai cũng tiếp cận được nên mình mới chia sẻ file scan sách cho anh em trong bài này.

Mình thuộc tuýp “não cá vàng” nên nhớ được từ mấy unit đầu, mấy unit sau khá đau não nên mình có cảm giác quên nhanh hơn. Có thể mình nhồi nhanh quá nên nhiều khi không hiệu quả.

Nhìn chung đây là 1 quyển sách đáng từng đồng tiền bỏ ra. Nội dung ổn, cách trình bày đẹp mắt (cầm là muốn đọc), phương pháp tiếp cận quá độc đáo.

II. Quyển sách này dành cho ai?

Kinh nghiệm khi học tiếng anh của mình là thay vì đâm đầu học ngữ pháp thì từ vựng mới chính là mấu chốt quan trọng nếu bạn muốn học tốt tiếng anh. Mình khá là băn khoăn cách dạy tiếng Anh 12 năm mình học ở trường – không học được nhiều, đến bây giờ mình mới biết cái quan trọng nhất là từ vựng, nạp càng nhiều càng tốt.

quyển sách này dành cho tất cả mọi người mong muốn học tiếng Anh.

III. Tìm hiểu 3 phương pháp độc đáo tạo nên quyển sách này: 1. Phương pháp âm thanh tương tự: Ví dụ trong sách:

Bạn có thể thấy trong sách còn minh họa từ vựng bằng hình ảnh giúp tăng 50% hiệu quả học từ vựng so với cách học thông thường không có hình ảnh .

2. Phương pháp truyện chêm tiếng anh.

Bạn có biết? Những người Do Thái thông minh đã sử dụng phương pháp này trong giảng dạy và cuộc sống, sau đó đã thu được nhiều kết quả rất ấn tượng.

Truyện chêm tiếng Anh là cách mà ghép nối những đoạn văn trộn giữa tiếng Việt và tiếng Anh sao cho có vần điệu và càng “bá đạo” càng tốt. Mục đích giúp người học nhớ lâu – phương pháp này đang nổi lên trong cộng đồng học tiếng Anh như 1 làn gió mới giúp người đọc cảm thấy việc học tiếng Anh thú vị hơn bao giờ hết.

Hình ảnh trong cuốn sách có nhiều câu bá đạo trên từng hạt gạo: 3. Phương pháp dùng ngay lập tức:

Nôm na là học xong thực hành liền, trong cuốn sách này mỗi unit đều có part 3 đó là phần thực hành bài tập ứng dụng. Tác giả chừa ra 1 đoạn dài cho bạn ghi chép trực tiếp lên sách những gì bạn đã học được hay nói đúng hơn là sáng tạo 1 câu chuyện mới dựa trên những từ vựng bạn đã học được. Tác giả list ra 1 cơ số từ đã liệt kê ở part 2 và khơi gợi trí nhớ siêu phàm của các bạn đồng thời thôi thúc khả năng sáng tạo của mỗi người.

IV. Link tải ebook Hack não 1500 từ vựng tiếng anh và truyện chêm tiếng anh pdf + audio: Link tải sách Hack não 1500 từ vựng tiếng anh (bản scan đẹp nhất hiện tại):

THÔNG BÁO VIỆC GỠ SÁCH DO BẢN QUYỀN Hi anh em, mình nhận được email của Hiệp về việc gỡ bản scan sách. Nên mình bổ sung 6 bộ truyện chêm bên dưới cho anh em tự học. Cách học cũng tương tự quyển Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh của bác Hiệp.

Link tải 6 bộ truyện chêm tiếng Anh (gồm file pdf và audio luôn) – cá nhân thấy bạn nên tải bộ này để học bởi nó cực hay.

Lưu ý: mỗi bộ có 30 mẫu truyện ngắn, mình cung cấp link download file pdf tiếng việt, pdf tiếng anh và 1 file nén chứa audio bởi 6 bộ truyện này đều được dịch từ cuốn Essential English Words.

Bài hay nên đọc: Một số suggest theo mình là hiệu quả ngang hoặc thậm chí hay hơn quyển này tùy người:

Link mua sách: “Hack” Não 1500 Từ Tiếng Anh trên tiki.

Bản mình share là bản scan tức chụp từ sách ra nên chất lượng không tốt.

Sách giấy cầm phê lòi, tuy hơi đắt nhưng đáng đồng tiền bát gạo.

Không có audio để nghe – này không share được.

Cập nhật thông tin chi tiết về Review Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!