Xu Hướng 11/2022 # Review + Pdf: Cambridge Grammar For Ielts With Answer / 2023 # Top 19 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Review + Pdf: Cambridge Grammar For Ielts With Answer / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Review + Pdf: Cambridge Grammar For Ielts With Answer / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn không tự tin về kiến thức ngữ pháp của mình

Bạn muốn tìm một cuốn sách học Ngữ pháp, luyện thi IELTS chất lượng

Ngoài English Grammar in use thì Grammar for IELTS là một trong những cuốn sách không thể thiếu khi bạn ôn thi IELTS.

Phần 1: Review sách Grammar for IELTS

Tên sách: Cambridge grammar for IELTS with answer

NXB: Cambridge

Tác giả: Diana Hopkins & Pauline Cullen

Số trang:  272 – Định dạng: A4

Cambridge grammar for IELTS là cuốn sách gối đầu giường của các cao thủ luyện IELTS, đặc biệt là phần Ngữ pháp. Cuốn sách do NXB Cambridge phát hành, đơn vị bảo đảm chất lượng cho mọi đầu sách luyện thi IELTS.

1. Present tenses

2. Past tenses 1

3. Present perfect

4. Past tenses 2

5. Future 1

6. Future 2

7. Countable and uncountable nouns

8. Referring to nouns

9. Pronouns and referencing

11. Comparing things

12. The noun phrase

13. Modals 1

14. Modals 2

16. Verb + verb patterns

17. Likelihood based on conditions 1

18. Likelihood based on conditions 2

19. Prepositions

20. Relative clauses

21. Ways of organising texts

22. The passive

23. Linking ideas

24. Showing your position in a text

25. Nominalisation in written English

Key

Recording scripts

Appendix 1: Irregular verbs

Appendix 2: Phrasal verbs

CD tracklist

Nội dung và hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả:

Cuốn Cambridge grammar for IELTS chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm tương ứng với 25 unit. Trong đó, mỗi unit gồm 4 phần:

A: Context listening: Trong phần này bạn sẽ được Nghe và làm các bài tập đa dạng như: Trả lời câu hỏi, hoàn thành câu,…

B: Grammar: Sang phần 2, bạn sẽ được học lý thuyết cụ thể về chủ điểm ngữ pháp trong bài. Phần này được tác giả viết khá chi tiết, bạn có thể song song ôn tập lại kiến thức cũ và học kiến thức mới dễ dàng.

C: Grammar exercises: Học xong lý thuyết rồi thì làm bài tập thôi =D, áp dụng thực tế kiến thức vừa học vào bài tập: hoàn thành câu, điền vào chỗ trống, chọn Đúng/ Sai…

D: Test practice: Mỗi unit có 1 bài Task kiểm tra giúp bạn luyện tập các phần khác nhau của bài kiểm tra.

Bên cạnh đó, có một phần quan trọng không thể thiếu, đó là Đáp án. Phần này gồm:

Đáp án cho phần bài tập. Bạn có thể so đáp án ở cuối mỗi bài tập, từ đây bạn có thể tìm ra các lỗi và vấn đề ngữ pháp mình gặp phải.

Câu trả lời mẫu. Bạn có thể sử dụng chính ý tưởng của mình

Tips làm bài kiểm tra cho mỗi phần luyện tập Test

Vậy là các bạn đã nắm được nội dung sách gồm những gì rồi đúng không? Một điểm mà Aland rất thích ở cuốn sách này chính là bố cục các phần rất logic và dễ học. Vì thế mà bạn có thể tự học ở nhà dễ dàng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Phần 2: Hướng dẫn tự học hiệu quả

Học cấu trúc ngữ pháp: Khi học một cấu trúc hay cách sử dụng mới bạn nên áp dụng kiến thức này các tình huống cụ thể, thực tế để miêu tả sự việc hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn có ấn tượng sâu hơn với kiến thức vừa mới thẩm thấu =))

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chính là file PDF để các bạn tự học IELTS tại nhà hiệu quả hơn.

Link tải file PDF:

CLICK TẠI ĐÂY

Bài Tập Ngữ Pháp Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Chuẩn Cambridge / 2023

Luyện thi IELTS luôn ưu tiên những học viên chăm chỉ lên hàng đầu. Trung tâm Patado xin giới thiệu tổng hợp bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi IELTS cơ bản chuẩn Cambridge cho học viên muốn củng cố kiến thức của mình trước kì thi IELTS.

Nếu không sử dụng thành thạo các thì trong tiếng Anh bạn sẽ không thể diễn đạt theo đúng ý mình những sự việc diễn ra ở quá khứ, hiện tại hay các dự định tương lai. Điều này sẽ khiến bạn mất điểm nặng khi đi thi IELTS bởi đây là quy tắc cơ bản phải nắm bắt được khi học luyện thi IELTS.

1. Nhìn nhận về ngữ pháp trong luyện thi IELTS

Rất nhiều người đã bỏ lỡ tính năng cực hữu ích của việc vận dụng ngữ pháp khi Nghe – Nói – Đọc – Viết. Ví dụ như nếu nắm vững các thì trong tiếng Anh khi làm các bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS bạn sẽ dễ dàng ứng dụng một cách linh hoạt khi muốn nhấn mạnh, đảo ngữ hay trình bày ý tưởng một cách rõ ràng để đối phương hiểu được điều mình muốn nói. Ngoài ra việc sử dụng 12 thì trong tiếng Anh là cách bạn đảm bảo yếu tố không gian, thời gian, cảm xúc và cả mong muốn khi giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai này.

Thường xuyên làm các bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi IELTS giúp người sử dụng tiếng Anh hình thành lối tư duy có hệ thống, có liên kết với nhau, dễ nảy ra ý tưởng, biết nên nói gì trước sau sao cho hợp lý và gãy gọn. Văn phong tiếng Anh trong các bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS không giống tiếng Việt, nếu nắm chắc cấu trúc ngữ pháp và biết sắp xếp các từ và cụm từ, bạn sẽ viết và nói thật tự nhiên mà không cần nhiều thời gian suy nghĩ hay chỉnh sửa.

Bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi ielts cơ bản chọn lọc Cambridge

2. Các sách bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS

Trong chuyên mục bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS free dành cho người mới bắt đầu, Anh ngữ Patado xin chia sẻ đến các bạn các cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng Anh luyện thi IELTS hay nhất, phù hợp với trình độ bắt đầu (beginner) để giúp các bạn học và luyện thi IELTS thật hiệu quả.

Các bạn có thể download tài liệu luyện thi IELTS miễn phí những bộ sách này trên trang website của trung tâm. Hi vọng đây sẽ là những cuốn sách bài tập ngữ pháp tiếng anh luyện thi IELTS phù hợp nhất với nhu cầu và trình độ tiếng Anh của các bạn.

2.1. Sách Ngữ pháp Understanding and Using English Grammar 4th Edition

Đây là cuốn sách ngữ pháp gối đầu giường của khá nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh luyện thi ielts vì đầy đủ ngữ pháp và bài tập tiếng Anh cực hữu ích. Cuốn sách do hai tác giả Betty Schrampfer Azar và Stacy A. Hagen đồng phát hành.

Link tải bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS TẠI ĐÂY

2.2. Sách Ngữ pháp tiếng Anh English Grammar In Use

Link tải bài tập ngữ pháp luyện thi IELTS TẠI ĐÂY

2.3. Sách Ngữ pháp tiếng Anh Use of English

Đây là quyển sách cực hữu ích và đáng tin cậy do được biên soạn bởi nhà xuất bản Oxford. Quyển sách có 12 unit chuyên về ngữ pháp cơ bản và các bài kiểm tra theo format FCE (viết tắt của First Certificate in English) do cơ quan khảo thí tiếng Anh thuộc đại học Cambridge đưa ra. Trong quyển sách “thần thánh” này có rất nhiều dang bài tập, từ mức độ dễ đến khó giúp bạn học ngữ pháp luyện thi ielts thuận lợi và hiệu quả hơn. Ngoài ra những bài tập luôn có đáp án để bạn tự mình đánh giá và lý giải nguyên nhân mình đúng hoặc sai. Cách học này cực hữu ích sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh và tránh mắc lại sai lầm cũ.

Cuối mỗi unit lại có một FCE Practice Test để các bạn ôn lại, thường đây là những bài tập viết lại câu với một từ gợi ý cho trước. Việc luyện tập kiểu bài này thường xuyên sẽ có lợi cho bạn rất nhiều trong giai đoạn học thi IELTS sau này – kỹ thuật chuyên môn trong IELTS gọi đây là paraphrasing

Link download tài liệu luyện thi IELTS miễn phí TẠI ĐÂY

Ielts Grammar: Các Điểm Ngữ Pháp Trọng Tâm Và Tài Liệu Để Học / 2023

Đừng học IELTS khi ngữ pháp tiếng Anh của bạn chưa tốt 

Vì ngữ pháp chính là nền tảng cơ bản nhất để các bạn có thể nghe, nói, đọc và viết. Mà IELTS lại là 1 kỳ thi khó và đầy tính học thuật nữa, làm thế nào học cho nổi nếu như ngữ pháp chưa được gọi là ‘hòm hòm’.

Cũng đừng học lại tất cả các điểm ngữ pháp trong cuốn sách tiếng Anh dày cộp 

Vì IELTS chỉ là bài thi học thuật, và nó chẳng cần đến những ngữ pháp như câu hỏi đuôi, câu trần thuật trực tiếp gián tiếp….

Ngữ pháp IELTS: Những phần kiến thức TRỌNG TÂM cần học

Hoàn toàn khác với những gì bạn đang nghĩ trong đầu!

Hãy nghĩ lại cấu trúc bài thi IELTS một chút, bạn sẽ thấy IELTS là một bài kiểm tra trình độ tiếng Anh dựa trên 4 kĩ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết chứ không phải là một bài kiểm tra ngữ pháp thông thường. Tuy nhiên theo như cách tính điểm IELTS của phần thi IELTS Writing và Speaking thì ngữ pháp lại là 1 tiêu chí không được lơi là.

Tuy nhiên bài thi IELTS thường sẽ chỉ tập trung vào 1 số điểm ngữ pháp cơ bản thôi bạn ạ.

Đâu là ngữ pháp bạn cần ôn lại để học IELTS tốt hơn?

Mình xin phép được liệt kê ra những mảng ngữ pháp bạn cần củng cố ở bên dưới.

1. Thì cơ bản trong IELTS (Verb Tenses)

Hiện tại đơn:

Được sử dụng siêu nhiều và siêu đa dạng trong IELTS Writing task 2

Quá khứ đơn:

Có thể được coi là thì phổ biến nhất trong IELTS Writing task 1

Hiện tại hoàn thành:

Nếu bạn tìm hiểu IELTS Speaking, đặc biệt part 1, bạn sẽ thấy giám khảo rất hay hỏi về những sự thay đổi từ quá khứ đến hiện tại/ tương lai (và trong WT1 hay là WT2 cũng xuất hiện)

Tương lai đơn

: Được áp dụng khi bạn muốn viết/nói về những sự vật, sự việc xảy ra trong tương lai đó

Còn các thì khác, như là quá khứ hoàn thành, tương lai hoàn thành, tương lai hoàn thành tiếp diễn ….. thì gần như chẳng bao giờ sử dụng đâu bạn ạ. Bạn có thể chỉ cần xem lướt lại một chút thôi là okie rồi nha.

2. Câu bị động

Câu bị động sẽ rất cần thiết trong bài IELTS Writing Task 1, đặc biệt là trong 2 dạng biểu đồ Process và Map.

Ví dụ với Process, các bạn có thể đã biết có hai loại biểu đồ là Man-made process và natural process thì câu bị động sẽ được sử dụng 100% trong dạng biểu đồ Man-made Process.

⇒ Đây là 1 ví dụ: The paper is then sorted by hand and separated according to its grade, with any paper that is no suitable for recycling being removed.

Đối với biểu đồ Map, khi muốn miêu tả 1 con đường được xây cách đây 100 năm, bạn có thể biết ai là người trực tiếp thực hiện hành động đó không? Tất nhiên là không rồi, vì actors (chủ thể thực hiện hành động) đâu có xuất hiện trên biểu đồ đâu, và thực ra người ta cũng chẳng quan tâm lắm đến ai thực hiện hành động, mà quan trọng nhất là nhấn mạnh các địa điểm trên biểu đồ bị/được tác động như thế nào.

Câu bị động cũng được sử dụng trong Writing task 2 nữa, để đưa ý kiến cá nhân hoặc quan điểm được nhắc đến ở câu hỏi nhưng có tính khách quan hơn. Ví dụ như: It is believed that all students should not be charged for university education.

3. Model verb (Động từ khuyết thiếu)

Model Verb rất hay xuất hiện trong IELTS Writing task 2 và IELTS Speaking, giúp cho câu chữ của các bạn thêm uyển chuyển, không bị tuyệt đối hoá hay quá cứng nhắc.

Ví dụ như trong Writing task 2, các bạn sẽ viết là: I think people should be educated about the benefits of cycling, và từ ‘should’ giúp người đọc hiểu rằng đây chỉ là 1 ý kiến, 1 lời khuyên có tính chủ quan mà thôi.

Hoặc lấy ví dụ như trong IELTS Reading các bạn xuất hiện hai mẩu thông tin như sau:

Trong câu hỏi đề cập là: The first inhabitants of Hawaii did not read and write

Nhưng trong đoạn văn thông tin lại là: The voyage proved that Hawaii’s first inhabitants could r

ead

and write ⇒ Đáp án hẳn phải là False rồi. 

4. Linking words (Từ nối)

Từ nối theo nghĩa đen chính là nối các câu văn, các ý của bạn một cách logic, rành mạch nhất (Nhất là Speaking và Writing). Còn theo nghĩa bóng, Linking words chính là “cầu nối”, tức ranh giới giữa band thấp và band cao 1 phần hơn nhau ở việc sử dụng Linking words phù hợp.

Và từ nối là một trong những tiêu chí chấm điểm của phần Writing và Speaking nữa đó, nên mình đã dành riêng 1 bài để chia sẻ về từ nối rồi đó, bạn nhớ đọc nha.

5. Cấu trúc câu so sánh

Nếu bạn định bỏ qua mảng kiến thức này thì sai lầm to rồi đấy!

Trong Writing Task 1, một trong những nhiệm vụ rất quan trọng của người viết đó là phải so sánh số liệu, làm nổi bật lên sự giống/khác nhau giữa chúng. Ngay cả trong để bài, các bạn cũng nhìn thấy câu: Summarise the information by selecting and reporting the main features and make comparison where relevant.

Hoặc trong IELTS Speaking, bạn có những câu hỏi kiểu như:

How has you hometown changed in the recent years? ⇒ Bạn cần so sánh giữa hiện tại và quá khứ

What are the differences between sports that men and women like? ⇒ Bạn cần so sánh giữa hai giới tính

6. Các loại mệnh đề

Rất rất quan trọng bạn ơi!

Hãy lưu tâm cho mình một số loại mệnh đề như: Mệnh đề quan hệ và mệnh đề chỉ kết quả, nguyên nhân, nhượng bộ ….

The number of people who drove to work was lowest in 2010, at only 10%.

Students who come from low-income families do not have to worry about financial burden if education is free of charge.

Quan trọng ở vị trí số 2 là mệnh đề nguyên nhân kết quả, vì trong câu hỏi của Writing task 2 có yêu cầu là: Give reasons for your answer and include any relevant examples from your own knowledge and experience. Và để đưa ra nguyên nhân thì chắc chắn là mệnh đề nguyên nhân – kết quả sẽ được áp dụng nhiều lắm đó.

7. Câu điều kiện

Mình vừa nói rồi đấy, Part 3 của Speaking sẽ là lúc bạn phải mở rộng câu trả lời của mình sao cho thật thuyết phục và logic. Nghĩa là gì? – Bạn đưa ra quan điểm của mình, đưa ra các support ideas bằng các giả định.

“ Nếu bạn có thể làm một việc để khiến mọi người chung tay bảo vệ môi trường, bạn sẽ làm gì? “

Lúc này, mình sẽ sử dụng câu điều kiện để đưa ra giả thiết rằng: Ồ, nếu tôi là 1 người có sức ảnh hưởng, tôi sẽ làm việc A, việc B…..”

Học ngữ pháp IELTS ở đâu và như thế nào thì hiệu quả?

Ngữ pháp là nền, hãy tạo nền thật chắc trước khi bạn học những thứ khác.

Và bạn có thể chọn một trong hai cách sau:

Học online mọi lúc mọi nơi với khoá học ngữ pháp cho IELTS

 Đặc biệt nhấn mạnh giảng dạy những điểm ngữ pháp chuyên biệt cho bài thi IELTS 

 Đi kèm bài tập thực hành và giải bài tập rất cẩn thận và dễ hiểu

 Mọi điểm kiến thức siêu chi tiết và cực kì dễ hiểu với người Việt

Grammar for IELTS

Học ngữ pháp qua cuốn sách huyển thoại

Nhưng thực tình mà nói là nếu bạn đã tham gia khoá học Grammar for IELTS Online của mình thì việc sử dụng cuốn sách trên là không cần thiết lắm, vì khoá học Online đã quá đủ kiến thức – bài tập – giải thích cho bạn rồi. 

Quá okie rồi nha các bạn, mình đã điểm qua hết những phần kiến thức trọng tâm giúp bạn đi đúng hướng ôn tập ngữ pháp IELTS rồi đó. Đến lúc hành động rồi, hãy học ngữ pháp thật chăm chỉ để sau đó có thể tự tin học IELTS nào. 

Tải Ebook Oxford Practice Grammar / 2023

Oxford Practice Grammar là bộ tài liệu học Ngữ Pháp Tiếng Anh tuyệt vời. Dù trình độ của bạn đang ở mốc “Basic” (Cơ bản), Intermediate (Trung cấp) hay “Advanced” (Cao cấp). Với Oxford Grammar Practice, ngữ pháp Tiếng Anh chưa bao giờ đơn giản đến thế. Với mỗi tương ứng sẽ đi kèm với một bổ trợ giúp bạn học ngữ pháp tiếng anh đơn giản hơn.

Oxford Practice Grammar – Tài Liệu Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Toàn Tập

Sách học Ngữ Pháp Tiếng Anh hiện nay trên thị trường có rất nhiều. Bởi vậy người học rất khó khăn khi lựa chọn sách phù hợp với mình. Nghĩa là phù hợp với năng lực ngôn ngữ hiện tại của bản thân người học. Sách phải giúp họ có thể tự mình nghiên cứu, tự mình nâng cao kiến thức. Có rất nhiều cuốn sách Ngữ Pháp Tiếng Anh viết rất nhiều chủ điểm kèm theo bài tập. Nhưng khó ở chỗ chính người học lại không biết bắt đầu từ đâu trước kiến thức rộng lơn đó. Chính vì những khó khăn đó mà Series đã chia sẵn thành những level khác nhau để người học tự lựa chọn dựa trên năng lực của bản thân.

Series Ngữ Pháp Tiếng Anh gồm 3 level khác nhau từ Cơ Bản đến Nâng cao. Oxford Practice Grammar Basic, Oxford Practice Grammar Intermediate, Oxford Practice Grammar Advanced. Giúp người học dễ dàng đi theo đúng lộ trình luyện tập. Ngoài sách ra Oxford Grammar Practice còn có CD-ROM và một website để học trực tuyến.

Giới thiệu website luyện Ngữ pháp Tiếng Anh

Một ưu điểm lớn của series tài liệu học ngữ pháp tiếng anh này là bạn có thể kiểm tra trình độ của mình. Khi truy cập vào website học ngữ pháp Oxford Practice Grammar online của họ và thực hiện các thao tác bạn cần trong quá trình học.

Để kiểm tra trình độ bạn hãy chọn “Take a test to find out what grammar you need to practise”. Sau đó làm theo hướng dẫn trên web, chọn trình độ, có 3 trình độ “Basic”, “Intermediate”, “Advanced” sau đó làm bài kiểm tra “Take the test”. Nếu bạn thấy chắc chắn mình cần gì và không cần thiết thực hiện bài test. Bạn có thể bỏ qua bước này và chọn ngay cấp độ mình cần học . Ở mỗi cấp độ đều có các mục lớn là “Listen and Speak” “Practice Exercise” “Read and Write” và “Useful Links”. Bạn chọn mục mình cần là làm bài tập, sau mỗi bài đều có điểm, đáp án, tapescript…

Khuyến nghị cách học Ngữ pháp Tiếng Anh

Để việc học Ngữ pháp trở nên thú vị hơn. Các bạn nên kết hợp tất cả nguồn tài liệu gồm Sách, CD-ROM và website. Các bạn nên thường xuyên truy cập website và luyện trực tuyến vì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học của mình. Vì việc học ngữ pháp thực tế không hề độc lập với luyện nghe – nói. Bạn nên cài phần mềm vào máy tính để tự luyện thêm và đàm thoại với máy, ghi âm giọng của mình… nhằm sửa các lỗi phát âm và hoàn thiện kỹ năng Nói của mình…

Giới thiệu sách Oxford Grammar Practice

Series sách học ngữ pháp tiếng anh gồm 3 cuốn. Oxford Grammar Practice Basic, Intermediate và Advanced. Sách được thiết kế để sử dụng trong lớp học có giáo viên hoặc tự học tại nhà bất cứ khi nào bạn có thời gian. Mỗi cuốn sách bao gồm rất nhiều Unit, mỗi Unit là 1 chủ điểm ngữ pháp quan trọng. Trước khi làm bài tập người học có thể đọc qua phần giải thích và ví dụ cho từng chủ điểm ngữ pháp.

Sau mỗi bài học hoặc sau mỗi chủ điểm lớn sẽ có Test để người học tự đánh giá việc học của mình. Đáp án cho các bài tập và Test được cung cấp trong phần cuối của sách. Tùy theo năng lực của mình mà người học có thể chọn học theo trình tự bài học hoặc có thể tra cứu ngay điểm ngữ pháp mà mình đang gặp khó khăn. Các chủ điểm ngữ pháp trong sách được trình bày ở trang Contents ở đầu sách và trang Index ở cuối sách. Sau khi hoàn thành các bài học trong sách người học sẽ được đánh giá tổng quát thông qua Exit test để chuẩn bị cho level tiếp theo.

Giới thiệu CD-ROM Phần mềm Oxford Grammar Practice

Mỗi level đều có CD-ROM riêng của mình. Khi luyện ở level nào các bạn nên cài phần mềm tương ứng vào máy để hoàn thiện các kỹ năng ngôn ngữ. Phần mềm cho phép bạn đọc và sửa các lỗi sai trong câu văn. Ghi âm lại giọng nói của mình sau đó nghe lại để chỉnh phát âm và luyện nói một cách tự nhiên hơn. CD-ROM gồm 3 mục lớn là “Listen and Speak” “Read and Write” “Test and Review”

Listen and Speak gồm 2 mục nhỏ là “Listening Pratice” để luyện nghe. Và “Dialogues” để bạn tham gia vào hội thoại với máy. Bạn có thể ghi âm lại phần đàm thoại của mình và nghe lại.

Read and Write giúp phát triển kỹ năng đọc – viết với dạng bài tập tìm lỗi sai trong câu văn. Khi kết thúc bài tập bạn có thể chọn “Check Answers”để kiểm tra kết quả.

Test and Review giúp kiểm tra lại kiến thức trong suốt quá trình học. Khi hoàn thành bài kiểm tra bạn có thể vào mục “Test Results” để xem kết quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Review + Pdf: Cambridge Grammar For Ielts With Answer / 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!