Xu Hướng 9/2023 # Phương Pháp Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 # Top 11 Xem Nhiều | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Phương Pháp Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các bạn có đồng ý rằng hiện nay càng ngày thì các em nhỏ càng được tiếp xúc với tiếng anh ngày một sớm không? Điều này cũng dễ hiểu thôi vì tiếng anh không chỉ đơn giản là một môn học nữa mà đây còn là một ngoại ngữ thật sự quan trọng. Đại đa số các quốc gia hiện nay đều sử dụng tiếng như một ngôn ngữ thứ hai không thể thiếu. Thay vì phải học quá nhiều ngôn ngữ nếu muốn giao tiếp với nhiều quốc gia thì hiện nay chúng ta chỉ cần học tiếng anh là đủ. Vì đây là ngôn ngữ quốc tế, có tiếng anh là có thể giao tiếp được với nhiều nước.

Thế nhưng không được may mắn, không được tiếp xúc, không được học tiếng anh từ khi còn nhỏ mà tới tận bây giờ một số người mới học tiếng anh từ con số 0 trở nên. Đây chắc chắn là một vấn đề có phần khó khăn hơn nhưng tất nhiên không gì không thể. Và để cho việc học tiếng anh từ con số 0 của một số người trở nên đơn giản hơn thì chúng ta sẽ có một số phương pháp học mang tính đặc thù và phù hợp. Hy vọng những chia sẻ sau sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn trong quá trình chinh phục tiếng anh từ con số 0. Tham khảo Học tiếng anh cho người lớn tuổi với bí quyết hay

Sau bài bảng chữ cái thì tiếp theo bạn có thể học về số đếm, thứ ngày, tháng năm. Rồi học về những câu hội thoại đơn giản. Cứ như vậy, những bài đơn giản đầu tiên chỉ dừng lại ở việc làm quen với tiếng anh một cách sơ bộ nhất. Chưa hề có gì khó hay thách đố ai cả vậy nên bạn cứ học một cách nhẹ nhàng, làm sao nắm được kiến thức đó là được. Dù là những bài đơn giản những cũng không được xem thường mà lơ là, học hời hợt hay bỏ qua. Vì các bạn phải biết, tất cả mọi thứ cao siêu mấy trên đời thì đều bắt đầu từ những nội dung cơ bản trước tiên, dù đơn giản nhưng lại giữ vai trò quan trọng.

Chính vì đây là hai nội dung rất quan trọng mà người mới học cần gấp rút nắm được nên có thể học kết hợp từ vựng và ngữ pháp với nhau. Thời gian đầu của quá trình học có thể chia đều thời gian ra, 1 nửa học từ vựng và 1 nửa học ngữ pháp. Cứ duy trì như vậy cho tới khi nắm được sơ bộ những nội dung ngữ pháp quan trọng đê sử dụng thì có thể tăng thời gian học từ vựng lên 2 phần còn thời gian học ngữ pháp 1 phần.

Việc học kết hợp cả hai yếu tố như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, nội dung học không bị nhàm chán và học sẽ thật sự hiệu quả.

Tiếng anh là một ngôn ngữ và để học được một ngôn ngữ, sử dụng được một ngôn ngữ chắc chắn sẽ cần có những không gian, môi trường để bạn luyện tập tiếng anh. Và câu lạc bộ tiếng anh là một phương án hết sức tối ưu, vừa rẻ, vừa tiện lợi lại hết sức hữu ích.

Lộ Trình Từ Con Số 0

Thời gian đăng: 20/11/2023 14:05

Luyện thi TOPIK tiếng Hàn phần viết không phải là dạng bài dễ ăn điểm. Đặc biệt bạn phải biết dùng nhiều cấu trúc ngữ pháp đã học, sử dụng từ vựng đúng ngữ cảnh. Vậy thông qua bài học hôm nay, SOFL sẽ giúp bạn đạt được điều đó.  

Luyện thi TOPIK phần viết

Thường xuyên đọc sách, tài liệu tiếng Hàn

Thông qua chu trình luyện đọc tài liệu, sách báo, tạp chí bằng tiếng Hàn sẽ cung cấp cho bạn từ vựng và lối suy nghĩ vô cùng phong phú. Nếu mỗi ngày bạn dành thời gian để trau dồi và tích lũy ngôn ngữ của mình bằng cách đọc; vừa đọc, vừa dịch và ghi chép cẩn thận lại các từ mới các bạn cũng sẽ nhớ được các cấu trúc ngữ pháp mình đã học.  Ngoài ra, sẽ có rất nhiều những kiến thức mới lạ và bổ ích và lối văn phong của những tác giả người Hàn Quốc sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hoàn thành phần viết – kỳ thi TOPIK tiếng Hàn sắp tới.

Vận dụng ngay các từ vựng tiếng Hàn đã học

Có một điểm mà bạn có thể khá dễ dàng nhận thấy đó là chúng ta chỉ thường áp dụng khoảng 2/3 trên tổng số vốn từ mà chúng ta biết. Vì vậy trong chu trình luyện viết, bạn nên cố gắng ứng dụng những từ vựng tiếng hàn bạn vừa học vào câu và nên có một cuốn sổ tay ghi chú từ mới. Giải pháp này sẽ giúp bạn dễ nhớ từ mới, làm văn phong đa dạng hơn và tránh lặp từ.  

Vận dụng từ vựng tiếng Hàn đã học

Trước khi viết hãy lập dàn ý chi tiết

Viết ra các ý mà mình thích bằng tiếng Hàn

Một trong những tiêu chí đầu tiên Trung tâm tiếng Hàn SOFL xây dựng trong các lớp luyện thi chính là duy trì cảm hứng cho học viên. Ngay cả việc luyện thi viết, các bạn trước tiên hãy chọn thứ mà mình thích. Đừng bắt buộc bản thân mình phải viết quá cao siêu hoặc quá dài như những người khác. Điều quan trọng và cách bạn sắp xếp trật tự từ cho một câu, có đầy đủ lý lẽ, từ vựng để nêu bật ý nghĩa của đề bài. Bạn cũng không phải giữ một lối mòn cách viết, ví dụ như: “Viết về một người bạn Hàn Quốc mà bạn đã gặp” bạn có thể phát triển hướng suy nghĩ, tư duy của mình theo nhiều cách khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau chứ không chỉ là miêu tả về người bạn đó.

Sách Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Từ Con Số 0 Hay Nhất

22 Tháng 10, 2023

Em đang tìm sách phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc tại nhà? Dù đã thử qua nhiều đầu sách nhưng vẫn chưa có hiệu quả? Đừng lo lắng, CCBook – Đọc là đỗ sẽ chia sẻ với cách lựa chọn sách ôn luyện phù hợp, dễ dàng tiếp cận dù vốn tiếng Anh của em đang xấp xỉ bằng 0.

Tiêu chí để lựa chọn sách phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Lựa chọn được sách phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc không hề dễ dàng. Dù trên thị trường có rất nhiều đầu sách tham khảo. Nhưng không phải cuốn nào cũng mang lại hiệu quả. Nếu chọn nhầm, em sẽ lãng phí cả thời gian và tiền bạc.

Vì thế, trước khi chọn mua sách em hãy đặt ra một số câu hỏi sau:

– Em đang yếu nhất ở phần kiến thức nào? Ngữ pháp hay từ vựng?

– Em có thường xuyên chán nản khi đọc sách tiếng Anh?

– Em cần một cuốn sách trình bày kiến thức dễ nhớ, dễ hiểu?

– Bài tập trong sách chỉ tập trung vào phần dễ, trung bình hay có cả phần khó?

– Mục tiêu trước mắt của em là gì? Ví dụ như phải đạt trên 5 điểm để đậu vào trường đại học mơ ước…

Trả lời được những câu hỏi trên em sẽ định hình được cuốn sách mình cần và mang lại hiệu quả cao trong học tập.

Một số tiêu chí chung để chọn sách học tiếng Anh cho người mất gốc.

– Cách trình bày dễ hiểu, dễ nhớ với sơ đồ, hình ảnh sinh động bắt mắt.

– Có ví dụ, bài tập có đáp án và giải thích rõ ràng.

Bên cạnh đó, em cũng cần chú ý đến đặc điểm của sách có phù hợp với mục tiêu của em hay không. Ví dụ em đang cần bổ sung kiến thức từ vựng và ngữ pháp căn bản thì không thể chọn cuốn sách dạy tiếng Anh giao tiếp được.

Đây là những tiêu chí cơ bản để em chọn sách phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc. Nhớ là cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn để mang lại hiệu quả học tập cao nhất.

Sách phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc siêu tốc trong 7 tuần

Qua quá trình khảo sát và nghiên cứu, CCBook hiểu rõ tình trạng mà học sinh mất gốc tiếng Anh đang gặp phải. Chính vì thế, CCBook- đơn vị phát hành sách uy tín đã cho ra mắt cuốn EASY 5. Cuốn sách dành riêng cho học sinh bị mất gốc tiếng Anh tăng tốc lấy lại kiến thức căn bản chỉ trong 7 tuần. Đặc biệt là các sĩ tử 2K1 đang trong giai đoạn nước rút trước kì thi THPT QG 2023. Đây chắc chắn là chiếc phao cứu sinh thần kì của các em.

CCBook hiểu rằng các em đang bị mất định hướng, không biết mất gốc tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu. Dù đã cố gắng dành thời gian học nhưng em vẫn thấy khó tiếp thu, kiến thức thật phức tạp và khô khan. Nhưng với EASY 5, giờ đây em không còn phải chạm mặt những khó khăn trên.

EASY 5 sẽ giúp em:

– Vạch ra lộ trình học cụ thể, chi tiết cho từng ngày từng tuần. Mỗi ngày đã có bài học được biên soạn sẵn để em học trong 1h. Em không phải phân vân học bao nhiêu cho đủ, học phần nào trước, phần nào sau.

– Kiến thức ngữ pháp không trình bày theo từng chủ điểm như các sách thông thường. EASY 5 đã chẻ nhỏ các kiến thức dài, phức tạp và lồng ghép vào các bài học. Như vậy em không cảm thấy bị quá tải, dễ dàng tiếp cận kiến thức.

– Ví dụ minh họa và bài tập trong sách đều có dịch nghĩa chi tiết, đáp án và giải thích cặn kẽ. Dù em có đang học yếu tiếng Anh đến đâu vẫn có thể hiểu được. Mỗi khi học em không còn phải “kè kè” cuốn từ điển dày cộp bên cạnh nữa.

– Qua mỗi tuần em sẽ được làm bài test để đánh giá sự tiến bộ của bản thân. Chỉ cần chăm chỉ thep đúng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc, chỉ sau 7 tuần em có thể tự tin đạt 5 điểm thi tiếng Anh THPT QG. Một số điểm mà bao bạn đang bị mất gốc tiếng Anh mơ ước. Dù vốn tiếng Anh của em đang ở con số 0 vẫn có thể đạt được số điểm này nếu cố gắng và kiên trì.

Sở hữu sách hay có ngay quà khủng

Khi đặt mua sách phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc- EASY 5 em sẽ được tặng kèm theo cơn lốc quà tặng trị giá 3 triệu đồng.

– Hệ thống video bài giảng tương đương với một khóa học tiếng Anh online.

– Quyền tham gia nhóm hỗ trợ học trên Facebook 24/7.

– Bộ tài liệu ôn thi cho cả năm.

Sách phương học tiếng Anh cho người mất gốc siêu tốc đã có, lại kèm theo quà khủng.. Em còn chần chừ gì nữa mà không sở hữu ngay. EASY 5- cơ hội ngàn vàng để em thoát mất gốc tiếng Anh, bứt phá điểm thi ngoạn mục.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về cuốn sách. Em hãy để lại sdt dưới bài viết hoặc nhắn tin theo http://m.me/ccbook.vn. CCbook sẽ gửi đến em bản đọc thử đầy đủ nhất của EASY 5 và tư vấn thật tận tình cho em.

Khóa Học Tiếng Anh Từ Con Số 0

Khóa học này sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn bao quát về cấu tạo câu, gồm các thành phần chủ ngữ – vị ngữ – tân ngữ (SVO) để cấu tạo một câu đơn, câu ghép, câu phức. Các thành ngữ, danh ngôn được…

Khóa học này sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn bao quát về cấu tạo câu, gồm các thành phần chủ ngữ – vị ngữ – tân ngữ (SVO) để cấu tạo một câu đơn, câu ghép, câu phức.

Các thành ngữ, danh ngôn được ghi nhớ bằng phương pháp Highlight – phương pháp pha trộn có chủ đích Tiếng Việt và Tiếng Anh, giúp học viên nhớ từ tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua việc dùng ngôn ngữ pha trộn. Một số cấu trúc câu cơ bản nhất thường xuất hiện trong đề thi.

Kết quả học tập

Giúp học sinh xây gốc kiến thức Tiếng Anh, bước đệm căn bản để chuyển tiếp sang giai đoạn ôn thi chuyên sâu.

Học sinh sẽ nhớ từ vựng tự nhiên, nhìn câu tiếng Anh biết phân tích cú pháp câu, cú pháp các cụm từ, từ loại, làm cơ sở hiểu nhanh câu để điền trắc nghiệm. Đồng thời học sinh viết được câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Đối tượng: Học sinh mất gốc môn tiếng Anh cần được trang bị kiến thức cơ bản nhất chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.

Giới thiệu đôi nét về giáo viên Phạm Trọng Hiếu

Khóa Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 này sẽ được thầy Phạm Trọng Hiếu trực tiếp hướng dẫn. Thầy với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh. Với chứng chỉ TOEFL IBT (110/120), thầy Hiếu đã đào tạo gần 7.000 lượt học sinh với các Chương trình: Ngữ pháp, Ngữ âm, Kỹ năng nghe nói, Kỹ năng đọc viết, Luyện thi TOEIC. Với cách giảng dạy sôi nổi, sáng tạo, biến hóa đa dạng với nhiều phương pháp và hình thức khác nhau giúp các em học tiếng Anh tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng.

Nội dung khóa học

Bài 1. Danh từ & Đại từ miễn phí

Bài 2. Mạo từ

Bài 3. Cụm danh từ (Phần 1) miễn phí

Bài 4. Cụm danh từ (Phần 2)

Bài 5. Cụm danh từ (Phần 3)

Bài 6. Mệnh đề danh từ

Bài 7. Các thì của động từ (Phần 1)

Bài 8. Các thì của động từ (Phần 2)

Bài 9. Các thì của động từ (Phần 3)

Bài 10. Câu trực tiếp – Câu gián tiếp

Bài 11. Câu điều kiện

Bài 12. Câu bị động

Bài 13. Sự phù hợp giữa chủ ngữ & động từ

Bài 14. Tính từ & Trạng từ

Bài 15. Danh động từ & Động từ nguyên thể

Bài 16. Các dạng câu so sánh cơ bản (Phần 1)

Bài 17. Các dạng câu so sánh cơ bản (Phần 2)

Bài 18. Các phép liên kết trong Tiếng Anh (Phần 1)

Bài 19. Các phép liên kết trong Tiếng Anh (Phần 2)

Bài 20. Các phép liên kết trong Tiếng Anh (Phần 3)

Bài 21. Các phép liên kết trong Tiếng Anh (Phần 4)

Bài 22. Các phép liên kết trong Tiếng Anh (Phần 5)

Bài 23. Cách sử dụng từ nối trong Viết đoạn văn Tiếng Anh (Phần 1)

Bài 24. Cách sử dụng từ nối trong Viết đoạn văn Tiếng Anh (Phần 2)

Bài 25. Cách sử dụng các dấu câu phổ biến

Bài 26. Phương pháp luyện tập ngữ pháp cơ bản qua Kĩ năng đọc hiểu

Bài 27. Ứng dụng viết câu Tiếng Anh

Bài 28. Ứng dụng viết đoạn văn Tiếng Anh (Phần 1)

Bài 29. Ứng dụng viết đoạn văn Tiếng Anh (Phần 2)

Bài 30. Ôn tập

Bài 31. Tổng hợp kiến thức

Bài 32. Ôn luyện tiếng anh tại nhà

Đôi nét về hệ thống giáo dục trực tuyến HOCMAI

HOCMAI là hệ thống giáo dục trực tuyến của học sinh Việt Nam với hơn 3 triệu thành viên tham gia học tập và gần 200 thầy cô giáo giỏi, uy tín trên toàn quốc. Hàng năm có hàng trăm học sinh đạt từ 28 điểm trở lên là thành viên của HOCMAI đỗ vào các trường đại học hàng đầu, cùng hàng trăm nghìn học sinh tiến bộ vượt trội khi đồng hành cùng HOCMAI.

Những hoạt động của HOCMAI trong những năm vừa qua

Năm 2023: Tổ chức thành công các khóa học đầu tiên của năm học 2006-2007, giúp học sinh cuối cấp làm quen và tự tin với hình thức thi trắc nghiệm, thu hút được hơn 150.000 học sinh tham gia. Chính thức khai trường, trở thành “hiện tượng” trong giới học trò.

Năm 2008: Đạt mốc 1.000.000 thành viên đăng ký học trực tuyến.

Năm 2011: 87 thủ khoa, á khoa ĐH, CĐ và hàng ngàn tân sinh viên là thành viên HOCMAI.

Năm 2012: 58 thủ khoa, á khoa ĐH, CĐ và hàng ngàn tân sinh viên là thành viên HOCMAI.

Năm 2013: Hơn hai mươi thủ khoa và thủ khoa ĐH, CĐ và hàng ngàn tân sinh viên là thành viên HOCMAI.

Năm 2014: Đạt mốc 2.000.000 thành viên đăng ký học trực tuyến tại website HOCMAI

Năm 2023: Tổ chức thành công buổi lễ tuyên dương Tân sinh viên tại Văn Miếu lớn nhất từ trước đến nay với sự góp mặt của nhiều thầy cô giáo nổi tiếng và hàng trăm thủ khoa, á khoa, cùng hàng nghìn tân sinh viên của các trường đại học và cao đẳng trên cả nước đã tới tham gia.

Năm 2023: Ngày 15/1/2023, HOCMAI phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học tổ chức ngày hội Vui xuân đón Tết, tái hiện không gian Tết xưa với những phong tục, tập quán đã vắng bóng từ lâu. Ngày hội đã gây tiếng vang lớn, được hơn 30 đầu báo, truyền hình đưa tin.

Học Tiếng Hàn Quốc Từ Con Số 0

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn đang lo lắng không biết bắt đầu và phương pháp học như thế nào, bài viết này sẽ có ích choc bạn.

Phương pháp thực hiện chiếm đến 50% sự thành công trong kết quả công việc mà bạn làm. Vì thế hãy chọn cho mình một phương pháp tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo những phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả sau đây:

Vì chữ viết Hàn Quốc khá tượng hình vì thế cho nên điều đầu tiên bạn cần làm khi học tiếng Hàn là học bảng chữ cái, thường xuyên viết và viết thật nhiều lần thì mới có thể thuộc lòng được.

Kĩ năng nghe là rất quan trọng bởi vì nếu nghe tốt nghĩa là các kĩ năng khác như nói, viết cũng được cải thiện, lúc bạn nghe bạn sẽ học được cách họ phát âm và ngữ điệu mà người bản xứ hay dùng để có thể bắt chước và giao tiếp tốt hơn. Hãy rèn luyện cho mình kỹ năng nghe mỗi ngày và nghe mọi lúc mọi nơi, khi đi bộ, khi đợi xe buýt, hoặc thư giãn với phim ảnh, âm nhạc Hàn Quốc. Chỉ cần nghe những đoạn ngắn nhưng hãy chắc chắn nghe được, nghĩa là nếu nghe lại, bạn vẫn hiểu học đang nói gì, có thể tua lại nhiều lần nếu nghe chưa được cho đến khi chắc chắn bạn đã nghe được tất cả nội dung của đoạn hội thoại đó mà không cần phụ đề. Nếu kiên trì như vậy, chắc chắn chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy sự tiến bộ của mình.

Đối thoại trực tiếp với người Hàn Quốc

Ngữ pháp cũng rất quan trọng vì nếu không có ngữ pháp bạn sẽ rất lúng túng khi giao tiếp. Nhưng do cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn dàn trải từ đơn giản đến phức tạp. Nếu bạn không cần học viết chuyên sâu thì lời khuyên cho bạn là chỉ cần học các ngữ pháp cơ bản để áp dụng trong giao tiếp thôi. Để tiết kiệm công sức và thời gian, hãy biết mình cần tập trung vào những gì.

Tự Học Tiếng Anh Từ Con Số 0

TỰ HỌC TIẾNG ANH TỪ CON SỐ 0- NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH PHẢI LÀM SAO?

CÁC BẠN TẢI VỀ ĐỌC EBOOK HƯỚNG DẪN TỰ HỌC NÀY ĐỂ HIỂU RÕ HƠN NHÉ!

http://www.mediafire.com/download/ns9a9kcnda0cf73/FR-CHTATK+B%E1%BA%A2N+M%C3%80U.pdf Bước 1; XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU CỦA VIỆC HỌC:

Bật kênh truyền hình nước ngoài lên hiểu được hoàn toàn. Đọc sách bằng tiếng Anh cũng hiểu hoàn toàn. Gặp người Mỹ nói với họ thoải mái và không cảm thấy khó diễn đạt ý của mình. Đừng bao giờ học chỉ để lấy IELTS hoặc TOEIC rồi để đó. Ngôn ngữ là phải dùng được, ngôn ngữ chỉ để thi là ngôn ngữ chết.

Bước 2 : HỌC CÁI ĐẦU TIÊN: PHÁT ÂM.

Bạn thấy bế tắc và khó vào khi học nghe nói tiếng Anh? Phát âm cơ bản là nền tảng và là chìa khoá không thể bỏ qua cho cả người bắt đầu và trung cấp. Phát âm quan trọng hơn bạn nghĩ đó. Vì:

PHÁT ÂM CHUẨN THÌ NGHE TỐT HƠN: Chắc hẳn bạn cũng có phân vân như bao bạn khác là tại sao có rất nhiều từ cơ bản và mình biết rồi nhưng không nghe ra. Ví dụ từ business, trong đầu bạn sẽ là từ có 3 âm tiết được đọc là “bi zi nít”. Thực tế người Mỹ sẽ đọc là BIZ-niz có 2 âm tiết và nhấn vào đầu, khi nghe thấy từ này bạn không tìm thấy nó trong bộ nhớ của bạn nên không nghe ra. Đó là lí do tại sao những người phát âm sõi thì nghe tiếng Anh dễ hơn nhiều. Trong Tiếng Anh có rất nhiều âm mà Tiếng Việt không hề có, (tiêu biểu như /∫/, /ð/, /θ/… ), kèm theo đó là vô số các hiện tượng biến âm, nuốt âm, ngậm âm… Một câu đơn giản như “What do you want?” trên thực tế sẽ không bao giờ được nói một cách “tử tế” theo kiểu đánh vần thong thả từng từ một, mà sẽ được “biến tấu” đại khái thành “wa-da-ya-want” nói liền. Học xong khoá phát âm cũng là lúc bạn thấy khả năng nghe mình lên 1 bậc. Phát âm chuẩn cũng là bạn tự tin giao tiếp và được tôn trọng hơn, đặc biệt sau này nếu bạn muốn đi du lịch hoặc làm cho các tập đoàn đa quốc gia.

LÀM SAO TỰ HỌC PHÁT ÂM CHUẨN VÀ HAY? Phát âm tiếng Anh là thứ hoàn toàn có thể tự học mà cũng đạt tới gần mức bản xứ nếu như bạn có động lực và sự tự giác học. Điều đầu tiên các bạn cần làm là phải có 1 cái gương để làm theo luôn. Sau đó là phải ghi âm lại đoạn của bạn nói để so sánh với bài nói gốc mới chỉnh sửa được. Học 1 cách kiên nhẫn cẩn thận không được vội với bước này.

Khi đã đọc chuẩn từng âm là tới lúc học cách đọc cả đoạn văn, quan trọng nhất là phải “quen miệng”. Nhớ rằng để đọc nhuyễn 1 từ nào đó bạn cũng phải đọc qua nó gần chục lần. Công cụ hợp lý nhất để bạn tập đọc cả đoạn văn đó là VOA Special bạn có thể search trên youtube rất nhiều. Điểm đặc biệt của video là giọng rất chuẩn, đọc rất chậm và nhấn trọng âm rất rõ ràng kèm phụ đề như karaoke. Bạn cần tập đọc ít nhất khoảng 15-20 video như thế.

Sau bước đó là tới bước luyện ngữ điệu, người Việt mình nói ngữ điệu không lên xuống nhiều và mỗi từ là 1 tiếng được nói tách ra. Do đó khi nói tiếng Anh chúng ta cũng thường nói tiếng Anh theo cách của người Việt. Ngữ điệu tiếng Anh khác hoàn toàn, nó phải được nói liền 1 cách mượt mà như dòng suối chảy và khi bạn nói có ngữ điệu là bạn đưa cảm xúc của bạn vào trong câu nói. Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất là nhại phim, phim tốt nhất để nhại là phim Friends vì giọng họ chuẩn, phim có tính nhân văn cao và hài nhẹ nhàng dễ tiêu hoá. Bản thân mình cũng phải nhại tới cả trăm phim đó. Vì nhại nhiều quá nên khi vào hoàn cảnh mình nhớ cấu trúc cần diễn đạt 1 điều gì đó rất dễ dàng. 1 mũi tên trúng nhiều đích, nhớ từ mới, luyện nghe, luyện ngữ điệu mà hiểu thêm văn hoá của nước họ.

Hệ quả của phát âm sai rất lớn, vì nó sẽ hình thành những thói quen phát âm lệch lạc rất khó sửa sau này, giống như uốn cây thì người ta thường chỉ uốn khi cây còn non. Nếu bạn đang ở vạch xuất phát trên con đường chinh phục Tiếng Anh, Phát âm chính là cái đích đầu tiên mà bạn cần hướng đến! Và nếu bạn chỉ sẵn sàng học một khóa Tiếng Anh duy nhất, thì hãy chọn Phát âm!

TÀI LIỆU CẦN DÙNG: PHÁT ÂM CHUẨN ANH-MỸ: Master Spoken English

Đây là bộ phát âm hay nhất mà mình đã chọn lọc trong nhiều giáo trình của người bản xứ. Đừng bao giờ học những bộ phát âm khác khi bạn chưa học qua bộ phát âm này. Đây chính là lời khuyên của những người trực tiếp giảng dạy, người bản xứ họ cũng học như vậy

https://drive.google.com/folderview?id=0B_qIUnmZgvn2N0ZubXNZX1hrNGs&usp=sharing

BƯỚC 3 : NGHE 1 NGÀY NHIỀU TIẾNG

NGHE GÌ LÚC MỚI HỌC? Con người học bất kì ngôn ngữ nào cũng là từ nghe trước khi biết nói và đọc. Bạn muốn có thứ để nói ra thì phải nạp thật nhiều vào đầu trước tiên. Có thể bạn chưa biết, não chúng ta có 2 phần là ý thức và tiềm thức. Để xử lí hiểu 1 đoạn âm thanh thì não tiềm thức sẽ xử lí nhận dạng phân loại âm thanh và não ý thức sẽ nhận dạng ý nghĩa cho nó. Phần tiềm thức là phần hoạt động mọi lúc kể cả khi ngủ, có người ngủ được khi tiếng TV ầm ầm nhưng thức giấc ngay khi nghe tiếng khóc của em bé khe khẽ, hoặc được người khác nhắc tên mình khi ngủ. Bạn phải “dạy” tiếng Anh cho phần này bằng cách nghe thụ động trước, tức là nghe thật nhiều tiếng Anh mà không cần hiểu thì phản xạ “nghe thấy” (tức là nhận dạng là business).

Chăm nghe là chắc chắc giỏi và nghe là cách học ngôn ngữ tốt nhất. Khi nghe nhiều 1 từ nào đó, từ đó được ghim sâu trong tâm trí của bạn thì chỉ cần tra từ điển 1-2 lần là sẽ nhớ như in. Các bạn đừng tưởng rằng mình biết chữ tiếng Anh đó là mình có thể nghe được từ đó. Bí kíp để nghe được hội thoại tiếng Anh đó là bạn phải được nghe MỌI CÂU đó từ trước đó vài lần rồi. Vì nghe tiếng Anh không phải nghe từng từ riêng lẻ mà là phải nghe cả cụm, tiếng Anh mọi âm luyến và nối vào nhau chứ không tách như tiếng Việt hoặc tiếng Trung.

TÀI LIỆU CẦN DÙNG: LISTENING PRACTICE THROUGH DICTATION

Bộ giáo trình nghe nổi Tiếng được giảng dạy ở những lớp học trên thế giới, giúp bạn nâng cao khả năng nghe và tiếp thu một khối lượng khổng lồ các từ vựng cơ bản một cách hoàn toàn dễ dàng, tự động.

http://www.mediafire.com/download/iaiqoxr6u2eskr3/Listening_Practice_Through_Dictation-FB.rar

NGHE GÌ LÚC ĐÃ KHÁ?

Đó là phim. Khi mới học thì nên xem phim hoạt hình vì giọng trong phim hoạt hình rất dễ nghe và ngôn từ trong sáng không tiếng lóng như Up, Despicable me, Toy Story…trình độ cao hơn chút bạn nên xem phim Friends, mình xem phim Friends liên tục trong 3 tháng và trình độ nghe cải thiện vượt bậc. Bản thân mình ngày xưa sinh viên năm 1-2 không có việc gì nên 1 năm xem gần 500 phim tiếng Anh phụ đề, từ vựng và khả năng nghe của mình cực kì xuất sắc.

TÀI LIỆU CẦN DÙNG: PHIM FRIENDS CÓ PHỤ ĐỀ TIẾNG ANH TRỌN BỘ 10 SEASON

Thuộc thể loại phim hài độc nhất vô nhị, nó giúp bạn giải trí khi học Tiếng Anh và tiếp xúc, phản xạ với chính ngôn ngữ đời thường của người Mỹ.

Sesson1-5: https://drive.google.com/folderview?id=0B1M4IopET-4OT3BXc20wOGJ3Rlk&usp=sharing

Sesson6-10: https://drive.google.com/folderview?id=0B1Q8hU-rh6fcflRrSDlyXy1wRDdwZGNsUlNmTzFoVElZUjl3SkZqOWlJQTJsNHFnR1Jtd2c&usp=sharing

Lưu ý: Pass giải nén nếu có: nevergiveup@123

Nguồn: Nguyễn Hiệp ( đã chỉnh sửa )

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!