Xu Hướng 4/2023 # Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản Thành Công Cần Lưu Ý Điều Gì? # Top 10 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản Thành Công Cần Lưu Ý Điều Gì? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản Thành Công Cần Lưu Ý Điều Gì? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán

Một số câu hỏi mà Đại sứ quán Nhật có thể hỏi

Khi đi phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản có thể bạn sẽ gặp phải những câu hỏi sau:

– Hãy giới thiệu bản thân mình như: Em tên gì? Ngày tháng năm sinh bao nhiêu? Sở thích của em là gì? Em đang sống ở đâu?…

– Hỏi về ngày tháng như: Hôm nay là thứ mấy? bây giờ là mấy giờ? …

– Em đã học tiếng Nhật ở đâu chưa? Nếu đã học thì học từ bao giờ, được bao lâu rồi…

– Bạn đã có những bằng cấp gì rồi?

– Bạn học cấp 3, trung cấp, cao đẳng hay đại học tại Việt Nam?

– Bạn có thích tiếng Nhật không? Tại sao lại lựa chọn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

– Nguyện vọng sau khi đi du học Nhật Bản là gì?

– Bạn biết về trường Nhật qua đâu?

– Địa chỉ của trường là ở đâu? Học phí là bao nhiêu?

– Quá trình học tại Nhật bạn sẽ ăn ở và sinh hoạt như thế nào?

– Bố mẹ bạn làm nghề gì? Thu nhật có cao không? Mỗi tháng bao nhiêu?

– Bạn có thể chứng minh thu nhập của bố mẹ không?

Và một số câu hỏi khác…

Lưu ý: Với những câu hỏi về làm thêm thì hãy tự tin trả lời là “sẽ luôn tuân thủ đúng quy định của chính phủ Nhật Bản dành cho du học sinh quốc tế” Nếu trả lời là “mục đích chính là va chạm thực tế lấy kinh nghiệm sau này” thì bên ĐSQ sẽ cho rằng bạn sang Nhật với mục đích chính là học chứ không phải trốn đi làm nên bạn sẽ tạo được ấn tượng với ho, đương nhiên là bạn bị trượt.

Khi đi phỏng vấn cần lưu ý điều gì?

Ngoài việc bạn phải chuẩn bị những câu trả lời  phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản sao cho ổn và gây được ấn tượng tốt cho bên ĐSQ thì bạn còn phải chuẩn bị tốt trang phục và có tâm lý thật thoải mái. Cụ thể:

– Ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, tóc không được nhuộm quá nổi bật, với những bạn nam thì phải cắt gọn gàng không dài che mắt và cũng không cắt quá ngắn. Tuy không yêu cầu về trang phục nhưng nếu như bạn mặc áo sơ minh trắng và quần đen được cho là phù hợp nhất.

– Không nên đến sát giờ hẹn hay quá muộn mà hãy đến sớm hơn tầm 15 phút vừa để chuẩn bị, vừa không bị vội vàng. Vì người Nhật luôn đánh giá cao việc đúng giờ.

– Hãy kiểm tra lại thông tin gia đình ghi trong hồ sơ thật kỹ để khi trả lời câu hỏi sao cho khớp nhất, không bị sai lệch.

– Khi được gọi vào phỏng vấn đừng quên khóa cửa và phải cúi đầu chào hỏi lịch sự, Nhật Bản có tác phong cúi chào và đây là lễ nghi mà người Nhật rất ưa chuộng.

Chi phí du học Nhật Bản tại: https://duhoc.thanhgiang.com.vn/tong-quan-chi-phi-du-hoc-nhat-ban-moi-nhat

Visa Du Học Là Gì? Điều Kiện Cần Biết Khi Xin Visa Du Học

Nhiều bạn khi quyết định du học hoặc đi du lịch nước ngoài vẫn đang phân vân về vấn đề visa, và chưa có được những thông tin cụ thể về từng loại visa cũng như công dụng của loại giấy tờ này. Để trả lời cho câu hỏi visa là gì? Hôm nay Duhoc.online sẽ giải đáp cho bạn về định nghĩa visa, visa du học và những điều bạn cần biết khi xin visa.

Theo định nghĩa cơ bản, visa hay còn gọi là thị thực xuất nhập cảnh hoặc chiếu khán (tên gọi cũ) là một loại chứng nhận được Chính phủ của một nước, cung cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào nước họ. Những loại visa du lịch thông thường, sẽ được đóng dấu vào một cuốn sổ nhỏ gọi là hộ chiếu (Passport) khi xin thành công, giúp các cá nhân nước khác có thể bước qua bộ phận hải quan.

Đối với công dân Việt Nam, tùy theo quốc gia mà bạn cần phải xin visa hoặc không cần để nhập cảnh vào nước họ. Các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á thường không đòi hỏi bạn xin visa, ngoại trừ Singapore. Tuy vậy đây chỉ là điều kiện khi bạn đi du lịch, hoặc nhập cảnh ở nước bạn trong thời gian ngắn.

Đối với thời gian ở lâu dài và mục đích ở lại nước bạn là học tập, thì loại visa (thị thực) bạn cần xin gọi là visa du học. Đây là loại visa giúp bạn nhập cảnh vào nước bạn, cũng như là điều kiện để nhà trường công nhận bạn là sinh viên chính thức.

Visa du học cho phép bạn ở lại nước bạn đủ lâu, tương ứng với thời gian bạn học tập. Ví dụ như bạn du học theo hệ Đại học, thì thời hạn tối thiểu của visa sẽ rơi vào khoảng 3-4 năm. Sau khi visa hết hạn bạn bắt buộc phải trở về Việt Nam, và khi muốn quay lại học tập bạn cần chuẩn bị lại từ đầu những hồ sơ cần thiết để xin visa du học.

Tùy theo mỗi quốc gia, mà yêu cầu về visa du học và cách thức yêu cầu hồ sơ xin visa du học cũng sẽ khác nhau. Và tùy theo loại visa du học vào mỗi nước mà cũng sẽ có những tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như visa du học Mỹ sẽ được gọi là loại visa F1, visa du học tại các nước vùng Schengen (Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva….) sẽ được gọi là visa Schengen.

2. Điều kiện để xin visa du học

Như đã đề cập, tùy theo quy định của mỗi quốc gia mà các yêu cầu về thủ tục nộp xin visa du học cũng sẽ thay đổi. Chẳng hạn như Mỹ thường yêu cầu mẫu đơn I-20 về đơn đăng ký học tập tại trường, hay Pháp cần có tờ khai OFII…

Nhìn chung, những loại giấy tờ sau được xem là luôn phải có trong bất kì bộ hồ sơ xin visa du học:

Hộ chiếu (còn thời hạn ít nhất 3 tháng). Hãy đảm bảo hộ chiếu bạn xin cấp visa còn thời hạn đủ cho thời gian học tập, để tránh các vấn đề phát sinh.

1 ảnh chân dung, kích thước hộ chiếu là 4x6cm.

Hộ khẩu, giấy khai sinh, sơ yếu lí lịch có bản dịch thuật sang Tiếng Anh (một số nước yêu cầu dịch thuật sang tiếng của quốc gia họ như Hàn Quốc, Nhật…).

Thư mời nhập học tại Trường Cao đẳng, Đại học bên nước bạn.

Học bạ, bảng điểm trong thời gian gần nhất.

Các chứng chỉ về học lực, bằng tốt nghiệp THPT, Đại học (nếu có), IELTS hoặc TOEFL với điểm số đủ điều kiện du học.

Đơn xin cấp visa du học.

– Chuẩn bị những giấy tờ bên Cơ quân cấp thị thực du học yêu cầu, đảm bảo các loại giấy tờ hành chính đã được công chứng bản sao và dịch thuật nếu cần.

– Chờ đợi cuộc hẹn từ bên Đại sứ, Lãnh sự quán để không phải để lỡ các yêu cầu, cuộc hẹn từ bên cấp thị thực.

– Nếu được yêu cầu phỏng vấn, hãy chuẩn bị tốt kỹ năng trả lời phỏng vấn của bản thân, rèn luyện khả năng nghe, nói ngoại ngữ để tạo ấn tượng nơi người phỏng vấn. Việc biết sử dụng ít nhất 1 ngoại ngữ, thường là Tiếng Anh sẽ là điều kiện giúp bạn xin visa du học thành công.

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, tác phong hòa nhã, thân thiện và có chừng mực để nhận được đánh giá cao từ người phỏng vấn.

Theo duhoc.online tổng hợp

Kinh Nghiệm Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Bằng Tiếng Việt

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Để biết được những thông tin về bạn và điều kiện du học của bạn, trong buổi phỏng vấn Visa du học Mỹ, nhân viên đại sứ quán sẽ hỏi các bạn những câu hỏi như:

–  Bạn tốt nghiệp trung học phổ thông khi nào?

–  Hiện nay bạn đang học trường nào? Ngành gì?

–  Bạn sẽ học ngành nào ở US? Nếu bạn chọn hai ngành khác nhau thì họ sẽ hỏi thêm: Tại sao 2 ngành lại khác nhau?

– Bạn sẽ học trường gì tại US?

– Ba mẹ bạn làm nghề gì? Thu nhập là bao nhiêu?

– Bạn đã đi du lịch nước ngoài chưa?

– Bạn có bạn ở người thân hay bạn bè ở US không?

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ bằng tiếng Việt được không?

Hiện nay, khi phỏng vấn visa Mỹ các bạn sẽ thấy có trường hợp phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Vậy nguyên nhân là gì?

Đó là vì với những người Việt Nam xin visa thuộc diện không yêu cầu về năng lực ngoại ngữ như visa du lịch, visa đoàn tụ gia đình, visa ngắn hạn xin đi vì lý do công tác, kinh doanh thì những người này  có thể nói tiếng Việt trực tiếp với Viên chức Tổng Lãnh sự quán Mỹ. Những viên viên chức này có thể nói thành thạo tiếng Việt, ngoài ra họ còn có thể đọc và viết đúng tiếng Việt vì trước khi họ làm việc ở Việt Nam họ đã trải qua một khóa học về ngôn ngữ của người Việt Nam. Tuy nhiên, trong các buổi phỏng vấn họ vẫn được các nhân viên người Việt Nam làm thông dịch viên.

Vậy sinh viên du học có phỏng vấn visa du học Mỹ bằng tiếng Việt được không? Câu trả lời là không, bởi vì đối với các các bạn là du học sinh, người xin visa định cư theo diện có tay nghề thì cần phải nói tiếng Anh tại buổi phỏng vấn vì bạn thuộc vào những trường hợp có yêu cầu về năng lực ngoại ngữ.  Các viên chức Tổng lãnh sự quán sẽ kiểm tra, đánh giá năng lực của bạn qua trao đổi tại buổi phỏng vấn trước khi có quyết định cấp visa hay không. Do vậy, khi du học các bạn cần trau dồi khả năng tiếng Anh của mình thật tốt để có thể vượt qua buổi phỏng vấn một cách thuận lợi.

Sinh viên có nên sử dụng tiếng Việt khi không thể diễn đạt bằng tiếng Anh trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ không?

Du học sinh không thể phỏng vấn xin visa du học Mỹ bằng tiếng Việt được mà phải sử dụng tiếng Anh. Vậy trong trường hợp, bạn không thể diễn đạt bằng tiếng Anh thì nên xử lý như thế nào?

Trong những lúc bạn nghe không được họ nói bằng Tiếng Anh hãy nhờ họ nhắc lại nội dung bằng một câu lịch sự, trang trọng. Khi đó, nhân viên lãnh sự sẽ lập lại câu hỏi giúp bạn và nếu bạn vẫn không hiểu nội dung câu hỏi thì hãy nhìn người phiên dịch để họ có thể giải cứu cho bạn. Người phiên dịch sẽ dịch lại cho bạn nhưng nhất thiết bạn phải trải lời lại bằng Tiếng Anh.

Nếu như khả năng tiếng Anh của bạn chưa tốt dẫn đến trả lời bằng Tiếng Anh sẽ không đủ để giải thích hết ý của bạn thì hãy xin phép họ để được nói bằng tiếng Việt. Như vậy, để tránh tình trạng nói Anh – Việt lẫn lộn có thể gây mất thiện cảm với các nhân viên Lãnh sự, bạn nên chọn trả lời bằng Tiếng Anh cho những câu hỏi có đề tài mà bạn sẽ trả lời lưu loát và yêu cầu được trả lời bằng tiếng Việt cho những câu hỏi có đề tài mà mình chưa tự tin.

Tóm lại,  sinh viên du học sẽ không được phỏng vấn xin visa du học Mỹ bằng tiếng Việt , tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng được tiếng Việt trong một số tình huống nhất định. Hãy liên hệ với trung tâm chúng tôi để được giải đáp cụ thể và hiệu quả nhất.

Chi tiết liên hệ: Công ty Tư vấn du học & Học bổng Minh Hoàng An

Tp.HCM: Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Hữu Nguyên, 1446 – 1448 Đường 3/2, P.2, Q.11 Điện thoại: (028) 3975 6200

Đà Nẵng: 72 Dương Thị Xuân Quý, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn Điện thoại: 0935643537 Hotline: 0935 643 537

Email: duhoc@minhhoangan.edu.vn Website: www.minhhoangan.edu.vn Website: www.duhocdailoan.net.vn

Điền thông tin để nhận được cuộc gọi tư vấn sớm nhất từ Minh Hoàng An

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ

Tin tức du học Mỹ

1. Good morning! Please introduce yourself! (Xin chào buổi sáng! Hãy tự giới thiệu bản thân của bạn!)

2. What’s your name? Why are you here today? (Tên của bạn là gì? Tại sao bạn lại ở đây hôm nay?)

3. How old are you? What’s your job? (Bạn được bao nhiêu tuổi? Công việc của bạn là gì?)

4. What are your hobbies? (Sở thích của bạn?)

5. Do you like traveling? Have you ever been abroad? (Bạn có thích du lịch không? Bạn có bao giờ đi ra nước ngoài chưa?)

6. Have you ever lived away from your parents? (Bạn có bao giờ sống xa cha mẹ hay không?)

7. Do you have any friend? How many friends do you have? (Bạn có người bạn nào không? Bạn có bao nhiêu người bạn?)

8. What do you often do at free time? (Bạn thường làm gì lúc rãnh rỗi?)

9. Do you like sports? Which kind of sport do you like best? ( Bạn có thích chơi thể thao không? Môn thể thao nào bạn yêu thích nhất?)

10. Have you ever been granted a US visa? (Bạn có bao giờ được cấp Visa đi Mỹ hay chưa?)

11. Have you ever been rejected a US Visa? (Bạn có bao giờ bị từ chối Visa đi Mỹ hay chưa?)

12. Tell me something about your country! (Hãy kể cho tôi nghe vài điều về đất nước bạn!)

Video hướng dẫn kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

B. Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ – Thông tin gia đình:

1. What’s your father’s name? What’s your mother’s name? (Tên cha của bạn? Tên mẹ của bạn?)

2. Do you have any siblings? (Bạn có anh chị em ruột nào không?) If you do have, what is his/her name(s)? (Nếu có, tên của anh/chị/em ruột của bạn là gì?)

C. Câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ – kết quả học tập ở Việt Nam:

D. Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Mỹ về Kế hoạch học tập tại Mỹ:

Tài chính là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bạn quyết định đi du học. Đó cũng là một trong những khía cạnh được đặc biệt lưu ý trong buổi phỏng vấn visa.

Nếu làm ba mẹ bạn đang làm việc cho một tổ chức cụ thể:

Nếu ba mẹ bạn có cơ sở kinh doanh riêng:

Nếu ba mẹ bạn có thu nhập từ việc cho thuê nhà:

Nếu ban mẹ bạn có phần hùn từ các công ty khác:

1. Which company/corporation are your parents the shareholders of? (Ba mẹ bạn có phần hùn trong công ty nào?)

2. What are the company products? (Sản phẩm của công ty này là gì?)

3. How much do your parents earn from this company? (Ba mẹ bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ công ty này?)

4. Give me the business license of this company! (Hãy đưa tôi xem giấy đăng ký kinh doanh của công ty này!)

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn.

F. Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Mỹ: Ý định quay về Việt Nam?

G. Câu hỏi nhạy bén trong phản ứng

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín – là đối tác của chúng tôi để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Nhật Bản Thành Công Cần Lưu Ý Điều Gì? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!