Xu Hướng 12/2023 # Phần 2: Vì Sao Học Tiếng Anh ? # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Phần 2: Vì Sao Học Tiếng Anh ? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong hầu hết các thống kê trong ngành giáo dục, kết quả đều chỉ ra rằng người biết nhiều ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh sẽ có thu nhập trung bình cao hơn từ 20% tới 25% so với mặt bằng lao động chung.

Lý do của thể ra sao sẽ được Be Ready IELTS phân tích để bạn có thêm 1 lý do nữa làm động lực học Tiếng Anh của mình.

Nắm vững Tiếng Anh sẽ giúp bạn có thu nhập cao và nhiều nguồn thu nhập khác nhau

Nhiều người đang học Tiếng Anh cũng biết điều này là một điều hiển nhiên, tuy nhiên cụ thể ra sao và trong các trường hợp nào thì Be Ready IELTS sẽ giúp bạn phân tích rõ ràng hơn.

1/ Dễ dàng được làm những vị trí cao trong doanh nghiệp

Bên cạnh kỹ năng chuyên môn tốt, thì kỹ năng giao tiếp, đặc biệt với đối tác nước ngoài là một yêu cầu trong thể thiếu trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Hay cho dù trong các công ty nhỏ thì chúng ta vẫn không thể tránh được giao tiếp với công ty nước ngoài khi mà Việt Nam đang trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Và vì vậy, điều kiện tiên quyết cho việc xem xét đề bạt lên vị trí quản lý sẽ là kỹ năng Tiếng Anh ở mức độ có thể tự tin giao tiếp.

Chắc hẳn bạn cũng tự hỏi tại sao làm sếp thì thấy không làm gì nhiều ngoài tối ngày đi họp, rồi toàn là nói. Nhưng thật sự không dễ dàng như vậy đâu. Họ phải là những người dành rất nhiều thời gian để trau dồi khả năng giao tiếp và khả năng ngôn ngữ của mình.

Và bạn cũng có thể bắt đầu học Tiếng Anh từ hôm nay để nắm bắt các cơ hội tương lai

2/ Làm thêm ngoài giờ

Với một vốn tiếng Anh cơ bản, bạn đã có thể tham gia trợ giảng cho các lớp học tiếng anh cơ bản cho trẻ em hoặc người cao tuổi. Tất nhiên là bản phải nắm vững các kiến thức ngữ pháp và tự vựng cơ bản.

Nếu có thể kết hợp với kỹ năng chuyên môn khác, bạn sẽ có thể dễ dàng tìm các công việc ngoài giờ trên các website Free Lancer, điển hình là website https://www.freelancer.com/ với mức lương hấp dẫn từ 10-15 USD mỗi giờ. Bạn sẽ có cơ hội thiết kế web, viết nội dung hay lập trình ứng dụng điện thoại cho các công ty, đối tác nước ngoài.

Ngoài ra, một công việc phổ biến thường thấy ở những người có kỹ năng Tiếng Anh cao hơn đó là dịch thuật, nhận dịch các quyển sách hay làm phụ đề cho các bộ phim nước ngoài sẽ là một công việc thật thú vị. Vừa làm, vừa học, vừa được trả công hậu hĩnh nữa. Đây cũng sẽ là một công việc giúp bạn tăng vốn từ vựng cực nhanh.

Bên cạnh dịch sách, nếu sở hữu một khả năng nghe nói tốt, bạn sẽ có thể làm nghề thông dịch viên (intepreter), tham gia 1-2 tiếng phiên dịch có thể đem lại thu nhập cho bạn bằng cả một ngày làm việc. Tất nhiên, nghề này chỉ dành cho những ai thật sự lưu loát và am hiểu Tiếng Anh

3/ Kinh doanh online

Dù kinh doanh qua Facebook có vẻ nhanh gọn và không đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ, nhưng đây sẽ không bao giờ là giải pháp lâu dài, bền vững khi bạn muốn buôn bán ở số lượng lớn.

Hầu hết các khoá học để bắt đầu kinh doanh online hay các nền các để bán hàng online đều có nội dung hướng dẫn viết bằng Tiếng Anh. Vì vậy, nếu đọc hiểu Tiếng Anh tốt bạn sẽ có cơ hội nắm bắt các kiến thức kinh doanh trực tuyến, từ đó tạo ra các nguồn thu nhập thu động cho bản thân.

Vì Sao Nên Học Tiếng Anh?

Vì sao nên học tiếng Anh và những lợi ích mà một người giỏi tiếng Anh có được là gì? Mời bạn xem bài viết: Vì sao nên học tiếng Anh.

Mặc dù tiếng Anh quan trọng là thế! Nếu bạn có cảm giác những thống kê trên chỉ có vẻ mang tính tượng trưng, hãy yên tâm, ngay sau đây chúng tôi sẽ tiết lộ những lợi ích cốt lõi mà tiếng Anh mang lại cho cuộc sống của chúng ta và lý do vì sao nên học tiếng Anh ngay tức khắc.

Vì sao nên học tiếng Anh và không nên chần chừ? Nên học tiếng Anh để phát triển bản thân

Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông trung học, ngoài việc lựa chọn một trường nghề hoặc một ngành đại học để trang bị kiến thức và kỹ năng cho một nghề nghiệp cho tương lai. Chúng ta còn phải tập trung phát triển bản thân với vô số các khóa học cần thiết như tiếng Anh, vi tính, cách giao tiếp…

Và trong số các kỹ năng quan trọng cần trang bị, tiếng Anh là môn học mà đều được đại đa số mọi người đánh giá là cốt lõi và thiết yếu.

Nếu biết tiếng Anh chúng ta có thể nghe đọc các tài liệu Anh ngữ, theo học các chương trình giáo dục trực tuyến trên internet. Nhờ vào kiến thức này chúng ta sẽ thay đổi tư duy, từ bỏ các thói quen cũ kỹ có hại để làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Để học tiếng Anh thành công chúng ta phải có động lực phấn đấu mạnh mẽ và nhờ sự quyết tâm này sẽ giúp chúng ta trở thành con người có nghị lực, có khí chất trong cuộc sống.

Nên học tiếng Anh để tự tin hơn

Một trong những lý do khác đáng để chúng ta lưu tâm vì sao nên học tiếng Anh, chính là nó sẽ giúp chúng ta trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

Việc chinh phục thành công một ngoại ngữ sẽ giúp chúng ta vượt qua các giới hạn của bản thân, từ đó chúng ta sẽ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống và công việc.

Sự tự tin thông thái sẽ tạo điều kiện cho chúng ta có năng lực xử lý công việc tốt hơn người bình thường.

Sự tự tin còn giúp chúng ta chững chạc hơn trong giao tiếp tại công sở, cũng như trong cuộc sống.

Nên học tiếng Anh để có thêm thu nhập

Nếu bạn đang còn là sinh viên, việc kiếm được thu nhập trong lúc còn đang học sẽ là một lý do vì sao nên học tiếng Anh.

Chúng ta sẽ vô cùng khâm phục tầm nhìn của những bạn sinh viên đã chuẩn bị nền tảng tiếng Anh từ thời cấp 3, khi vào đại học các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các công việc bán thời gian có thu nhập đủ sống tự lập như làm sư Anh ngữ, làm lễ tân…

Hoặc nhờ vào tài năng Anh ngữ của mình, bạn còn có thể nhận các công việc dịch thuật, phiên dịch thời vụ với mức thù lao rất cao nếu so với tầm sinh viên.

Với các kỹ năng tiếng Anh tương đối, bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm thêm thu nhập tại các khu phố tây với mức lương trên 50K / giờ, và còn được rèn luyện thêm các kỹ năng tiếng Anh.

Nên học tiếng Anh để tạo lợi thế trong nghề nghiệp

Nếu không kể các doanh nghiệp có yếu tố toàn cầu, phần lớn các công ty thương mại tại các thành phố lớn ở Việt Nam đều có các giao dịch xuyên biên giới rất thường xuyên. Vì vậy, ngoài các kỹ năng nghề nghiệp sẵn có, nếu còn có thêm năng lực sử dụng tiếng Anh thì bạn rất dễ tìm kiếm các công việc có mức thu nhập cao.

Còn tại các tập đoàn đa quốc gia thì rất khó tưởng tượng. Chỉ trong một chương trình quản trị viên tập sự, 99% các ứng viên dự tuyển đều giỏi ngoại ngữ. Các bạn chém gió bằng tiếng Anh như người bản ngữ, nói chuyện rất tự tin và vô cùng tự nhiên.

Về mức thu nhập, một sinh viên mới ra trường giỏi ngoại ngữ có thể nhận lương khởi điểm từ 10-15 triệu / tháng là chuyện bình thường. Trong khi đó, một sinh viên mới ra trường với tấm bằng giỏi hoặc khá chỉ có thể nhận lương từ 5 – 7 triệu / tháng, rất bèo bọt và không đủ trang trải cuộc sống.

Việc chủ động chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để tạo lợi thế cho công việc và nghề nghiệp là một trong các lý do giải thích vì sao nên học tiếng Anh ngay và không chần chừ.

Vì sao nên học tiếng Anh và ngay lúc này?

Để trở thành một người có năng lực sử dụng tiếng Anh thành thạo, không có phép màu nào tốt hơn bằng việc học tiếng Anh ngay từ hôm nay.

Nếu bạn từng học tiếng Anh và nghĩ rằng tiếng Anh rất khó học thì bạn đã quá sai lầm! Học tiếng Anh rất dễ dàng!

Việc học tiếng Anh sai phương pháp trước đây với các bài tập ngữ pháp nặng nề và một lượng từ vựng vô bổ đã làm cho chúng ta sợ hãi.

Với sự tiến bộ không ngừng về các giải pháp giáo dục và phương pháp tiếp cận, các trung tâm Anh ngữ như E-talk sẽ đem đến cho bạn những giá trị thành công bền vững.

Học tiếng Anh online tại E-talk bạn sẽ được thực hành tiếng Anh với 100% thời gian cùng người người bản ngữ.

Học tiếng Anh tại E-talk bạn sẽ được tận hưởng sự chăm sóc đặc biệt của phương pháp giáo dục cá nhân 1 kèm 1.

Học tiếng Anh online tại E-talk bạn sẽ không cần phải tốn nhiều công sức để đến lớp. Bạn chỉ cần mở điện thoại, máy tính vào giờ nghỉ trưa, vào buối tối hoặc bất kỳ thời gian nào rảnh rỗi.

Chỉ cần đầu tư 30 phút mỗi ngày cùng với E-talk, chắc chắn bạn sẽ đạt được những kết quả vượt trên sự mong đợi.

Đặc biệt, các lớp học thử của E-talk đều miễn phí 100%. Bạn chỉ cần để lại thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ sắp xếp cho bạn một lớp học thử theo yêu cầu.

Hãy phát triển bản thân! Hãy đầu tư vào tương lai! Rồi bạn sẽ nhận ra không có gì đem lại lợi nhuận cao hơn việc đầu tư vào con người. Đây là lý do cốt lõi và lời giải thích mạnh mẽ nhất cho câu hỏi: “Vì sao nên học tiếng Anh?”

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Vì sao nên học tiếng Anh?

Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Trực Tuyến

Địa điểm giờ đây không còn là vấn đề quan trọng

Các khóa học trực tuyến là phương án giải quyết các vấn đề phát sinh khi bạn đang đi làm hoặc gặp phải nhiều yếu tố cản trở việc di chuyển tới trường lớp, trung tâm ngoại ngữ để tiếp tục chương trình học.

Để hoàn tất một khóa học, giờ đây, bạn không cần phải di chuyển tới trung tâm hay các trường ngoại ngữ như trước nữa. Bên cạnh đó, các chi phí di chuyển, ăn uống, gửi xe…sẽ được cắt giảm một cách tối đa. Với các khóa học trực tuyến, bạn chỉ cần ngồi tại nhà chọn giáo viên mình yêu thích, chọn khóa học phù hợp và sau đó kết nối với Giáo viên để bắt đầu buổi học của mình. Tất cả các thao tác được thực hiện qua máy tính nhanh chóng và đơn giản.

Chủ động và thoải mái thời gian học   Khóa học trực tuyến cho phép bạn sắp xếp cân bằng thời gian học bên cạnh trách nhiệm gia đình và công việc. Hầu hết, các chương trình học từ xa được thiết kế cho việc tự học và phù hợp với nhu cầu, mục tiêu của từng học viên.

Học viên có thể học bất cứ lúc nào mà không bị bó buộc vào một thời khóa biểu nào nhất định như cách học trước đây. Lên thời khóa biểu cho các buổi học cùng với Giáo viên và sắp xếp thời gian làm bài tập, thu âm bài giảng và nghe lại bất cứ khi nào là những điểm cộng của phương pháp học trực tuyến này.

Môi trường học là một trong những yếu tố quyết định kết quả sau cùng; vì thế, với việc học trực tuyến, Học viên có thể chọn môi trường học phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất. Học tại nơi làm việc ngay sau khi kết thúc giờ làm, học tại nhà hay học tại quán cà phê yêu thích

Nhiều lựa chọn và dễ dàng thay đổi chương trình học

Với sự phát triển nhanh chóng của nền giáo dục trực tuyến, số lượng các chương trình học từ xa, học trực tuyến cũng phát triển nhanh chóng và ngày càng chất lượng, mang lại nhiều cơ hội cho người học.

Bạn có thể học tiếng Anh phát âm, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh luyện thi, tiếng Anh chuyên ngành và thậm chí các kỹ năng văn phòng trong môi trường làm việc sử dụng tiếng Anh. Bạn có thể học với Giáo viên bản xứ, Giáo viên nước ngoài, Giáo viên chuyên nghiệp tùy thuộc vào sở thích hay trình độ của mình.

Chính sách thanh toán dễ dàng và hợp lý

Trước đây, Học viên thường phải thanh toán học phí nguyên khóa trước khi bắt đầu khóa học của mình và rất khó để được hoàn lại học phí hoặc phải làm các thủ tục phức tạp nếu có chính sách hoàn tiền học phí. Nhưng ở thời đại công nghệ 4.0, hầu hết các trung tâm, trường ngoại ngữ cung cấp các khóa học tiếng Anh trực tuyến đề hỗ trợ học viên thanh toán khóa học theo từng buổi và chính sách hoàn tiền học phí nhanh chóng và dễ dàng.

Nhìn chung, Học viên có thể dừng khóa học sau khi kết thúc buổi học đầu tiên nếu không phù hợp và phần tiền học phí các buổi còn lại sẽ được hoàn lại cho Học viên sau đó ngay lập tức.

Hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình học

Còn chần chờ gì nữa mà không đăng kí tham gia ngay khóa planguages luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian siêu tốc nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN PLANGUAGES

Thời gian làm việc 24/7

Address: 24 Đặng Thai Mai, P.7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

Tel: (08) 38455957 – Hotline: 0987746045 – 0909746045

Email: [email protected]

Website: www.planguages.com

Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Tại Philippines?

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, chính vì vậy việc thành thạo tiếng Anh rất quan trọng đặc biệt với các bạn học sinh đang chuẩn bị đi du học. Philippines nằm trong top 3 các quốc gia có trình độ tiếng Anh tốt nhất châu Á. Du học tiếng Anh tại Philippines chính là sự lựa chọn sáng suốt nhất cho sinh viên Việt Nam muốn nâng cao trình độ để hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ, Úc, Canada…

Đạt 5.5 IELTS chỉ sau 3 tháng học tại PhilippinesDanh sách các trường học tiếng Anh tại Philippines uy tín

Tổng quan về du học Philippines

Philippines là một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Đông Nam Á. Năm 2000, Chính phủ Philippines thực hiện chiến lược đưa Philippines trở thành một “thánh địa” học tập ở châu Á. Từ đó, chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách nới lỏng việc cung cấp thị thực dễ dàng cho sinh viên du học Philippines . Đồng thời, chương trình trao đổi giáo dục giữa các trường trong nước và trên thế giới được thành lập. Bao gồm các trường tại Australia, Mỹ, Hàn Quốc, Canada và các quốc gia châu Âu khác….

Philippines với hơn 90% dân số giao tiếp tiếng anh. Ngôn ngữ được sử dụng chính thức trong các sinh hoạt, giao dịch và học tập. Du học sinh đi ra ngoài vui chơi cũng tiếp xúc với môi trường tiếng anh. Chính vì vậy trong suốt thời gian đi học. Du học sinh sẽ tiếp xúc tiếng Anh 24/7 sẽ cải thiện vốn từ vựng, kỹ năng nghe, nói và phản xạ được cải thiện nhanh chóng.

Vì sao nên học tiếng Anh tại Philippines?

Khi du học Philippines , học sinh sẽ được tham gia mô hình lớp học tiếng Anh giao tiếp 1:1. Thời gian mỗi ngày khoảng từ 4 đến 6 giờ bên cạnh các tiết học nhóm. Phương pháp này giúp giáo viên hiểu rõ trình độ của học viên. Giảng viên sẽ có thể tập trung vào các kỹ năng còn yếu kém của từng học sinh.

Bên cạnh đó, hình thức học này còn giúp học viên có thể tự tin nói chuyện, trao đổi với giáo viên. Dần cải thiện kỹ năng nghe, nói, phản xạ trong giao tiếp. Học viên được chọn, thay đổi giáo viên mỗi tuần cho phù hợp với trình độ năng lực của mình. Điều này sẽ giúp thể nâng cao hiệu quả học tập cao nhất.

Chương trình ôn khóa IELTS đảm bảo đầu ra

Có thể nói, du học Philippines để luyện IELTS là con đường nhanh nhất để đạt được kết quả mong muốn. Tham gia các khóa học tiếng Anh tại Philippines. Không ít học sinh Việt Nam đã nâng cao điểm số IELTS từ “zero” đến 6.0 – 7.5. Đây là mức điểm số IELTS rất lý tưởng để nộp hồ sơ du học Canada, Mỹ, Anh, Úc,… Trong khi đó, nếu học tại Việt Nam thì thời gian tối thiểu có thể kéo dài đến 1 – 2năm.

Tại Philippines, các trường cam kết điểm đầu ra đối với những học viên đủ điều kiện đầu vào. Trong trường hợp không đạt đủ điểm đầu ra. Học viên sẽ được học lại miễn phí. Tuy nhiên, đây là điều ít khi xảy ra do hầu hết học viên đều đạt được mục tiêu.

Chi phí thấp là lý do rất quan trọng để nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Philippines. Học phí thông thường dao động từ 700 USD – 1000USD/ tháng. Tính bình quân chỉ vào khoảng 6USD ( 120.000 VND) / giờ học. So với các nước Úc, Canada, Mỹ, Anh Quốc, chi phí trên đã rẻ hơn từ 50-70% học phí.

Chi phí sinh hoạt tại các trường Anh ngữ ở Philippines cũng rất rẻ. Với khoảng 300- 500 USD/tháng là đủ cho bạn tiêu thoải mái. Chi phí ký túc xá sẽ phụ thuộc vào việc bạn chọn loại phòng và các dịch vụ đi kèm như thế nào. Vậy chỉ mất chưa mất đến 100 triệu/ năm, bạn đã có thể giao tiếp như người bản xứ.

Không cần Visa, không cần chứng minh tài chính, điều kiện dễ dàng

Nếu du học tiếng Anh Philippines 4 tuần, bạn cứ yên tâm xách ba lô lên vai mà đi. Bạn chỉ cần trình thư chấp nhận học của Nhà trường tại cửa nhập cảnh là dễ dàng được chấp nhận. Nếu đi 8 tuần, bạn có thể làm visa 59 ngày với chi phí 699.000đ tại Đại sứ quán Philippines ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán ở TP. Hồ Chí Minh.

Nếu không có điều kiện làm visa tại Việt Nam, bạn nộp phí khoảng 3.000 peso/lần. Các học viện sẽ lo thủ tục để gia hạn visa khi khóa học của bạn kéo dài hơn 4 tuần. Hoặc bạn có thể tranh thủ vài ngày cuối tuần đi du lịch các quốc gia lân cận. Bạn sẽ có thêm 29 ngày miễn visa cho công dân Việt Nam theo quy định.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Các trường Anh ngữ tại Philippines rất khắt khe đối với việc tuyển dụng đội ngũ giáo viên. Các giáo viên phải tốt nghiệp đại học. Có bằng cấp chuyên môn giảng dạy (Licensure Examination for Teacher). Thông qua kỳ thi TESOL quốc tế (Teaching English To Speaker of Other Languages) và các kỳ thi tuyển khác. Nói giọng Mỹ chuẩn với phương pháp giảng dạy tạo cảm hứng. Giúp học viên không cảm thấy chán nản với nhiều giờ học trong 1 ngày.

Bên cạnh đó, các giáo viên phải thường xuyên tham gia các lớp bồi dưỡng năng lực giảng dạy. Giáo viên cũng phải kiểm tra chất lượng hàng tháng với sự giám sát của các trưởng bộ môn giàu kinh nghiệm.

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Năm 2009 Chính phủ Việt Nam đã ký với Chính phủ Philippines một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do vậy, bằng cấp của học viên Việt Nam sau khi học tập tại Philippines được công nhận và có giá trị như bằng quốc tế. Bạn cũng có thể xin thư mời của nhiều trường đại học tại Úc, Canada, Mỹ… sau khi du học Philippines .

Ngoài ra, bạn còn được học tập cùng với các học viên thuộc quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc,… Điều này chính là cơ hội tốt để các học viên Việt Nam học tập và sinh sống trong môi trường đa quốc tịch. Làm quen với nhiều bạn bè, tìm hiểu văn hóa các quốc gia khác… Tự tin, hòa đồng khi học tập hoặc làm việc trong môi trường quốc tế.

Chi phí sinh hoạt rất phải chăng khi bạn chọn du học Philippines

Mức giá cả sinh hoạt ở Philippines không quá cao mà chỉ tương đương với Việt Nam. Do đó, khi các bạn chọn Philippines học khóa tiếng Anh ngắn hạn. Thì chi phí sinh hoạt hầu như không phải là mối lo ngại lớn. Với các bạn yêu thích mua sắm thì các món đồ hàng hiệu ở Philippines còn rẻ hơn khá nhiều so với Việt Nam. Vì hàng rào thuế quan không lớn như ở nước ta.

Những lưu ý khi du học Tiếng Anh tại Philippines

Bên cạnh những thuận lợi thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những lưu ý đặc biệt khi du học tại Philippines. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì sẽ có một cuộc sống khác nhau, tùy thuộc vào sự hòa nhập cuộc sống của mỗi học sinh.

Mặc dù lịch học dày đặc là một lợi thế để bạn tiếp xúc tiếng Anh thường xuyên nhưng điều đó cũng đi kèm với áp lực lớn. Chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Đặc biệt là trong những giai đoạn đầu tiên. Đây là thời điểm bạn dễ muốn bỏ cuộc nhất. Để không rơi vào tình trạng này, bạn cần chia sẻ những khó khăn đó với giáo viên và bạn bè để nhận được sự động viên từ họ. Giảng viên từ đó cũng sẽ hiểu được và đưa ra được giáo trình hợp lí cho bạn. Đây là thời điểm mang tính quyết định nên bạn cần thư giãn và tỉnh táo. Nếu bạn vượt qua được thì bạn sẽ hoàn thành khóa học với kết quả tốt.

Với địa hình là những hòn đảo biệt lập và cơ sở hạ tầng viễn thông chưa phát triển. Tốc độ mạng tại Philippines tương đối thấp so với Việt Nam. Bạn có thể sẽ cảm thấy bực khi lướt web hay gọi video call tại Philippines. Nhưng đây cũng chỉ là một ưu điểm nhỏ bạn có thể khắc phục và bình tĩnh sử dụng

Những điểm chưa tốt trên có thể phần nào làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự chú tâm vào việc học tiếng Anh thì chúng tôi tin rằng mọi bất lợi chỉ là yếu tố phụ. Philippines còn rất nhiều điều tuyệt vời khác để khám phá.’

Du Học Phần Lan: Học Tiếng Phần Vì Tiếng Anh Của Người Phần

Bài viết kể lại hành trình học tiếng Phần Lan của một du học sinh có nickname Trang Vivi, đăng trên blog của tác giả, bài viết Tôi học tiếng Phần Lan. Cám ơn Trang Vivi đã đồng ý cho phép Hotcourses chia sẻ lại bài viết trên trang của chúng tôi.

Trước khi qua Phần Lan, tôi vào Internet thử học mấy câu hội thoại đơn giản tiếng Phần và tự hứa trong một tháng đầu không phải học gì lắm, tôi sẽ cố gắng học tiếng Phần thật chăm chỉ.

Đúng như dự định, hai ngày sau khi ổn định, tôi bắt đầu lên mạng tìm các trang web dạy tiếng Phần, từ điển tiếng Phần, rồi tìm được hai cuốn sách có tên “Teach yourself Finnish” và ‘Finnish for beginners”. Tôi cặm cụi nghe những bài hội thoại ngắn và tập học ngữ pháp.

Sự quyết tâm tự học của tôi chỉ kéo dài được chưa đầy một tuần và tôi cất sách để đấy. Tôi cảm thấy bực mình vì tra từ điển cũng không nổi nếu không biết hết ngữ pháp. Đối với tiếng Anh hay Đức, bạn có thể học từ vựng mà chưa cần biết ngay ngữ pháp, nhưng đối với tiếng Phần, nhìn vào một câu mà bạn không biết phân biệt thành phần ngữ pháp, bạn sẽ không tra nổi từ điển bởi nó biến đổi lung tung, thêm bớt đủ kiểu.

Minä asun Helsingissä (Tôi sống ở Helsinki).

Ý định tự học tiếng Phần sa sút từ đó, tôi phó mặc số phận quyết định và chờ đợi ngày đi học tiếng ở trên trường với hi vọng là có sự hướng dẫn của cô giáo và được học chung với các bạn, tôi sẽ có động lực lớn lao hơn.

Sinh viên nước ngoài buộc phải học tiếng Phần trong học kỳ đầu bởi họ cần có kiến thức tiếng Phần cơ bản để phục vụ cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì ở Phần Lan và nhất là ở các thành phố lớn, hầu như ai cũng nói được tiếng Anh một cách trôi chảy nên nhu cầu học tiếng Phần Lan vẫn được xem là một câu hỏi ngỏ.

Có một khó khăn chung trong việc học tiếng Phần Lan của các du học sinh là hễ họ nói một câu tiếng Phần đơn giản (mà vẫn ấp úng) ở cửa hàng, thì họ sẽ nhận được ngay câu trả lời bằng tiếng Anh, kiểu như: What would you like? How can I help you? (Bạn muốn gì vậy? Tôi có thể giúp gì được cho bạn?) Và chỉ như vậy thôi, nhiệt huyết và quyết tâm thực hành tiếng Phần của bạn ngay lập tức biến mất.

Những buổi học tiếng đầu tiên ai cũng hăm hở học hành, chăm chỉ làm đầy đủ bài tập về nhà, thực hành một cách nghiêm túc trên lớp. Thế nhưng vấn đề là để học được tiếng Phần, bạn phải học ngữ pháp, và khi ngữ pháp khó dần, cộng với vốn thời gian trở nên hạn hẹp hơn do phải dàn trải cho những môn khác, mọi người thường cảm giác xem đây là một môn học “bắt buộc” hơn là tự nguyện.

Sang giai đoạn thứ 2 của học kỳ đầu tiên, tiếng Phần gần như trở thành một “gánh nặng” cho chúng tôi mỗi ngày lên lớp và ai cũng mong thi cho thật nhanh để thoát nạn. Sau khóa học này, chỉ có một vài bạn tiếp tục học vì có ý định ở lại đây, nhưng tôi nghe nói các bạn cũng chỉ tiếp tục được một khóa nữa.

Cuối cùng, sau 2 năm, tiếng Phần lan của tôi vẫn chỉ dừng lại ở những câu đơn giản nhất như “mita kuuluu?” (bạn có khỏe không) hay Moi Moi Hei Hei (xin chào, tạm biệt). Thế nhưng tôi phải nhấn mạnh là mặc dù trong cuộc sống hàng ngày và khi lên lớp bạn không hề cần đến tiếng Phần Lan, nhưng nếu bạn muốn tìm được việc làm thêm hoặc việc làm chính thức ở đây, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thì ngôn ngữ bản địa là điều vô cùng cần thiết.

Học tiếng Phần Lan sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh chóng hơn với nếp sống địa phương

Dù những công việc làm thêm phổ biến của du học sinh Việt như dọn dẹp, giao báo, chăm sóc người già, người tàn tật thường không yêu cầu tiếng Phần. Nhưng có một lưu ý nhỏ là dù biết tiếng Phần ở cấp độ cơ bản, bạn vẫn nên chỉ cho người tuyển dụng (khi đi xin việc chẳng hạn) thấy “mong muốn” nâng cao trình độ tiếng Phần của mình. Ngoài ra, “Bạn nên cân nhắc việc theo đuổi tiếng Phần ngay từ đầu, nhất là đối với các bạn học ở bậc cử nhân vì thường các bạn sẽ ở đây ít nhất từ 3-4 năm và có thể sau đó là 2-3 năm học thạc sỹ nữa”.

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng tôi vẫn muốn nhắc lại ở đây: tìm cho mình một động lực thực sự và kiên trì là chìa khóa thành công trong việc học tiếng Phần Lan.

Vì Sao Nên Học Tiếng Trung Tại Lớp Học Tiếng Trung Quận 2

VÌ SAO NÊN HỌC TIẾNG TRUNG TẠI

LỚP HỌC TIẾNG TRUNG QUẬN 2 – TP. HCM?

Đây là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn học Tiếng Trung cấp tốc với mức học phí tốt nhất! Nhanh tay đăng ký nhận ưu đãi qua hotline! Lớp học tiếng Trung này chính là dành cho bạn!

(*) Các ưu đãi đi kèm: – Hỗ trợ tối đa để thực hành tiếng – Đượchọc lại 01 khóa miễn phí nếu chưa nắm chắc kiến thức khóa đó –100% học viên được tư vấn Du học miễn phí – Được chia sẻ kinh nghiệm thực tế cuộc sống tại Trung Quốc

Tham gia Lớp học tiếng Trung chất lượng cao ở Quận 2 bạn sẽ được sự giảng dạy, giúp đỡ tận tình của các giáo viên chính là người đã từng sinh sống, học tập nhiều năm tại Trung Quốc. Họ có vốn ngôn ngữ và cách truyền tải dễ hiểu nhất để các học viên nắm bắt nhanh: tổ chức trò chơi teamwork, những câu chuyện thú vị xoay quanh văn hóa Trung Hoa, “bí kíp” học từ vựng Tiếng trung nhanh nhất…

Hình thức học: Lý thuyết kết hợp với thực hành. Với số lượng học viên tối đa chỉ từ 5-7 người mỗi lớp, Giảng viên Kokono Quận 2 sẽ có thể hỗ trợ bạn tối đa trong giao tiếp thực hành. Ngoài các kiến thức cơ bản, chương trình học cũng sẽ lồng ghépcác hoạt động giao lưu, trò chơi, học hát tiếng Trung…để kích thích hứng thú và đam mê học tiếng Trung. Cuối Lớp học, bạn có thể tự tin giao tiếp cơ bản Tiếng Trung!!!

Tài liệu học tập: Bên cạnh giáo trình của Kokono, giảng viên sẽ tận dụng tối đã các tình huống giao tiếp bạn thường gặp phải hàng ngày, các sách báo, truyện, video, nhạc… giúp các bạn có thể nhanh chóng ghi nhớ và tiếp thu bài học.

Giảng viên của lớp học tiếng Trung chất lượng cao tại Quận 2: C ó ít nhất 2 – 3 năm sinh sống học tập tại Trung Quốc. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đã có trải nghiệm du học Trung Quốc, các giảng viên tại Kokono chắc chắn sẽ giúp bạn nắm bắt được kiến thức Hán ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tiếng Trung là 1 ngôn ngữ được xem là khó nhưng tầm phủ sóng và tương lai của nó đủ để các bạn chọn và theo đuổi:

du lịch, buôn bán lấy hàng bên Trung Quốc, học để làm việc với các đối tác Trung Quốc hoặc học tiếng đi du học, xuất khẩu lao động…Bạn muốn nghe nói tiếng Trung cơ bản trong thời gian ngắn nhất. Lớp học Tiếng Trung chất lượng cao Quận 2 chính là Lớp học dành cho bạn! Và đặc biệt, với chương trình cấp tốc thực tế, Lớp học Tiếng Trung chất lượng cao Quận 2 hoàn toàn phù hợp với các bạn đang có nhu cầu thi HSK – Tưởng chừng khó nhưng tới Kokono – Học tiếng Trung tại Quận 2 chưa bao giờ dễ dàng đến thế!!!!

Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư và làm ăn ở Việt Nam rất nhiều. Từ nông thôn tới thành thị đều có hết. Như vậy bạn nghĩ sao khi bạn biết tiếng Trung vào làm việc trong môi trường đó. Nó sẽ rất tốt cho cơ hội thăng tiến và thu nhập của bạn phải không nào?

Biết tiếng Trung Quốc nó giúp cho bạn có được một lợi thế khi cạnh tranh cho một vị trí quan trọng nào đó .

Với nhiều chương trình đầy sôi động, Lớp học tiếng Trung tại Quận 2 ngập tràn Ưu đãi khủng!!!!! Chỉ từ 4 triệu đồng, bạn đã có thể sở hữu cho mình khóa học cực “Chất”. Học viên tại Lớp học tiếng Trung tại Quận 2 còn được lựa chọn cho mình thời gian học phù hợp nhất với lịch trình của bản thân. Học viên tại Quận 2 sẽ học 3 buổi/tuần vào Thứ 2, 4, 6 hoặc Thứ 3, 5, 7 với các ca như sau:

Bạn đang muốn học Tiếng Trung ngay, bạn muốn rút ngắn thời gian học. Nhấc máy gọi ngay:để đăng ký khóa học Tiếng Trung cấp tốc khai giảng gần nhất!

Tư thái của người trẻ tuổi khi nỗ lực hướng về một mục tiêu nào đó, là tư thế mạnh mẽ nhất, mới mẻ nhất, tươi đẹp nhất. Trên thế giới không tìm được điều gì đẹp đẽ hơn đấu tranh gian khổ của tuổi trẻ.

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ Quý phụ huynh và học sinh! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TẠI HÀ NỘI

MIỀN BẮC

MIỀN TRUNG

MIỀN NAM

MIỀN TÂY

Cập nhật thông tin chi tiết về Phần 2: Vì Sao Học Tiếng Anh ? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!