Xu Hướng 5/2023 # Ôn Thi Vào 10 Môn Anh Online Ở Đâu Tốt? # Top 14 View | Theolympiashools.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Ôn Thi Vào 10 Môn Anh Online Ở Đâu Tốt? # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Ôn Thi Vào 10 Môn Anh Online Ở Đâu Tốt? được cập nhật mới nhất trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hệ thống ôn luyện thông minh TiengAnhK12

TiengAnhK12 là hệ thống ôn luyện Tiếng Anh thông minh, hỗ trợ học viên làm quen với các loại bài thi Tiếng Anh và tối ưu hóa tiến trình ôn luyện, bằng cách sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh.

3 tính năng nổi bật của TiengAnhK12:

Thi thử như thật hàng trăm đề thi và hàng chục ngàn câu hỏi được biên soạn cẩn thận bởi các giáo viên/Trung tâm cộng tác, bám sát cấu trúc đề thi mới nhất mà Bộ GD, Sở GD, các Trung tâm khảo thí hoặc các trường mới ban hành.

Phân tích thông minh: thông qua các tính năng Luyện theo dạng bài và Luyện theo chuyên đề của từng loại bài thi, hệ thống chỉ ra cho học sinh thấy có những dạng bài (phần thi) nào, đòi hỏi thí sinh nắm vững những chủ điểm kiến thức nào (về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng đọc,…), mức độ thành thục hiện tại của học sinh ở từng dạng bài, từng chủ điểm đó hiện ra sao.

Lấp nhanh chỗ hổng:

3 bước để tự tin chinh phục kỳ thi vào 10 môn Tiếng Anh với TiengAnhK12:

Sau khi đăng kí một tài khoản miễn phí trên TiengAnhK12, bạn chỉ cần làm 03 bước sau đây:

Bước 1: Làm một vài đề thi thử miễn phí. (Ví dụ: bộ đề thi thử vào 10 năm 2020 của cô Quỳnh Trang)

Bước 2: Luyện Vững từng dạng bài: làm lại các câu đã sai và luyện thêm các dạng bài mà tỉ lệ làm đúng chưa tốt.

Bước 3: Luyện Chắc từng chủ điểm: ôn luyện các chủ điểm trọng tâm mà TiengAnhK12 khuyến nghị bạn nắm vững.

Quay lại bước 1, cho tới khi bạn hài lòng với mức độ thành thục của mình trên từng chủ điểm, trên từng dạng bài. Tại trang chính của kỳ thi, có một biểu đồ phân tích và dự báo điểm thi. Chỉ cần đăng nhập, bạn sẽ thấy số liệu phân tích của chính mình.

Ngoài ra, với các bạn học sinh lớp 9 đặt mục tiêu thi vào 10 chuyên Anh, TiengAnhK12 cung cấp các gói luyện thi hiệu quả. Theo đó, bạn có thể làm lại đề thi vào 10 chuyên Anh của các trường hot như Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư phạm… các năm trước, thử sức với bộ đề thi thử 2020 bám sát đề mẫu của các trường này hay ôn luyện với các đề nâng cao tập trung vào một số chủ điểm ngữ pháp, từ vựng khó.

ÔN THI VÀO 10

ÔN THI VÀO 10 CHUYÊN ANH

Học tiếng Anh online trên truyền hình

Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7, Đài Truyền hình Hà Nội, Đài Truyền hình TP. HCM… đều có loạt video dạy học môn Tiếng Anh. Theo đó, bạn sẽ được các giảng viên uy tín hướng dẫn học từng bài học tiếng Anh lớp 9 và tập trung vào những chủ điểm ngữ pháp, từ vựng để chinh phục kỳ thi vào 10.

Tuy nhiên, để làm bài theo cách được chấm điểm tự động, xem giải thích đáp án tức thì, và quan trọng hơn là được phần mềm phân tích thông minh, chỉ ra các điểm mạnh/yếu và cung cấp ngân hàng câu hỏi ôn luyện được cá nhân hóa theo từng học viên, bạn nên kết hợp ôn luyện trên TiengAnhK12.

Khóa học online của các giáo viên tiếng Anh uy tín

Học online đã trở thành “trend” đặc biệt trong thời gian nghỉ phòng dịch vừa qua. Với teen ôn thi vào lớp 10, học tiếng Anh trực tuyến với những giáo viên giàu kinh nghiệm, từng giúp nhiều học sinh lớp 9 chinh phục thành công ngôi trường cấp 3 mơ ước của mình, sẽ là một lựa chọn hiệu quả. Ví dụ, khóa học Viết mới đây nhất của cô Nguyễn Quỳnh Trang.

Cô Trang từng trúng tuyển 9 trường ĐH hàng đầu của Úc, học ĐH Sydney Australia, là giảng viên Đại học Ngoại Ngữ, quản lý chuyên môn và đào tạo giáo viên cho nhiều tập đoàn đa quốc gia, và tác giả của nhiều đầu sách học tiếng Anh.

Hẳn nhiều bạn đã biết tới cô Quỳnh Trang với lớp Tiếng Anh ở Trần Bình, Cầu Giấy – vốn là một địa chỉ tin cậy của các học sinh khá, giỏi tại Hà Nội. Trên FB cá nhân, cô Trang cũng thường xuyên chia sẻ nhiều tài liệu tiếng Anh rất hay, rất bổ ích không chỉ dành cho teen thi vào lớp 10 mà còn cho các bạn ôn thi đại học, luyện thi IELTS…

Với các bạn muốn thi vào 10 chuyên Anh, thì phải kể tới 2 lựa chọn nữa:

– Một là khóa học Viết của cô Quỳnh Trang. Khóa học đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học sinh và phụ huynh. Cô Quỳnh Trang sẽ tiếp tục mở thêm các khóa tiếp theo trong thời gian tới. Để tận dụng tối đa lợi ích từ những khóa học online này, bạn nên kết hợp ôn luyện bổ sung trên TiengAnhK12. Các bạn có thể trực tiếp làm đề ôn thi vào 10 do cô Quỳnh Trang biên soạn trên TiengAnhK12, từ đó, nhận được phân tích về phần kiến thức còn hạn chế và dẫn tới chuyên đề ôn luyện lấp chỗ hổng ngay. Bằng cách đối chiếu điểm làm đề trên TiengAnhK12 với hàng trăm sĩ tử khác, bạn có thể nhận định được cơ hội của mình và đưa ra những điều chỉnh kịp thời trong việc học tập, ôn thi.

Giáo Viên ‘Mách Nước’ Ôn Thi Vào Lớp 10 Môn Tiếng Anh Hiệu Quả

Chỉ còn hơn 4 tháng , học sinh lớp 9 cả nước sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lên lớp 10 năm học 2019 – 2020. Ba môn thi chính cùng một môn chỉ được biết chính xác vào thời điểm cuối tháng 3 sẽ gây cho học sinh những áp lực trong việc học và ôn thi.

Với kinh nghiệm ôn thi nhiều năm tiếng Anh, thầy Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng trường THPT Cao Bá Quát (Quốc Oai, Hà Nội), giáo viên môn tiếng Anh tại Hệ thống Giáo dục chúng tôi “mách nước” cho học sinh lớp 9 phương pháp ôn thi hiệu quả môn học này.

– Theo thầy, để đáp ứng yêu cầu của bài thi môn tiếng Anh trong kỳ thi vào 10, học sinh cần nắm chắc những phần kiến thức nào?

– Đối với môn tiếng Anh, khối lượng kiến thức nhiều và trải dài suốt chương trình học cấp hai. Tuy nhiên, các em cần tập trung nắm chắc 4 nhóm chuyên đề sau:

Phần ngữ pháp, nắm vững các mẫu câu cơ bản, mẫu câu sử dụng tính từ, động từ nguyên thể, các dạng so sánh của tính từ, giới từ, thì của động từ, động từ tình thái, câu hỏi đuôi, câu điều kiện, câu chủ động, bị động, đại từ và mệnh đề quan hệ, câu trực tiếp, gián tiếp…

Phần phát âm nắm chắc kiến thức và quy tắc cơ bản về cách phát âm và đánh trọng âm.

Phần giao tiếp, nắm vững các tình huống giao tiếp thông thường như cảm ơn, xin lỗi, đề nghị, giúp đỡ, xin phép, lời khuyên.

– Những lỗi học sinh thường mắc phải trong quá trình làm bài thi là gì?

– Trong quá trình dạy học và chấm thi, tôi thấy các em thường mắc phải những lỗi sai căn bản mà phần nhiều xuất phát từ thiếu cẩn thận. Đầu tiên là lỗi không đọc kỹ đề dẫn tới việc không hoàn thành đúng yêu cầu của đề thi. Tiếp đến là không biết cách phân bố thời gian dẫn tới ảnh hưởng tâm lý khi không đủ thời gian làm bài.

– Học sinh làm thế nào để tránh mắc phải những sai lầm này?

– Các em cần đọc kỹ và thực hiện đúng yêu cầu của đề thi, tránh làm nhanh, làm vội, dẫn đến mất điểm đáng tiếc. Ngoài ra, học sinh nên đọc đề từ trên xuống dưới, giải quyết câu dễ trước, khó sau. Đối với môn tiếng Anh, các em chú ý lỗi kỹ thuật khi tô đáp án trắc nghiệm – dùng bút chì để tô đáp án thay vì bút bi để có sửa lại đáp án nếu sai.

– Theo thầy, phương pháp học và ôn thi tiếng Anh như thế nào sẽ đạt hiệu quả cao?

– Theo tôi, phương pháp học của mỗi bạn là khác nhau, quan trọng nó đúng đắn, phù hợp với năng lực từng em, để từ đó đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, dù học theo phương pháp nào thì yêu cầu đầu tiên khi học tiếng Anh là phải chăm chỉ mỗi ngày để tăng khả năng ghi nhớ và trau dồi vốn từ. Ngoài nắm chắc kiến thức, các em phải nắm vững kỹ năng làm bài thi, thường xuyên luyện tập mỗi ngày để rèn kỹ năng viết, đọc hiểu và sử dụng ngôn ngữ để áp dụng vào bài thi.

Ngoài việc tự học các em có thể học theo nhóm để chia sẻ kinh nghiệm ôn thi, giúp nhau tiến bộ mỗi ngày, từ đó biết năng lực của mình đang ở mức độ nào, còn yếu kém hay hổng kiến thức ở phần nào để kịp bổ sung.

– Trong giai đoạn chuẩn bị bước vào thời gian trọng điểm của việc ôn thi vào lớp 10, học sinh cần lưu tâm những gì?

– Chỉ còn khoảng 5 tháng nữa là kỳ thi vào lớp 10 sẽ diễn ra. Do vậy, bên cạnh phương pháp học hàng ngày, các em cần có kế hoạch và lộ trình phù hợp để đảm bảo chương trình học trên lớp và ôn thi.

Các em hãy tăng cường luyện đề mỗi ngày để trang bị kiến thức và kỹ năng cho mình, đồng thời tự đánh giá xem năng lực bản thân đang ở thang điểm nào để có sự điều chỉnh phù hợp.

Thế Đan

Cách Ôn Thi Các Môn Hiệu Quả Cho Học Sinh Vào Lớp 6

Cùng quan điểm, chị Lan Hương (Thanh Trì, Hà Nội) có con đang học lớp năm tại trường Tiểu học Vạn Phúc chia sẻ, con nghỉ học khá dài nên chị phải nhờ ông bà ở nhà trông, nhưng vẫn rất lo lắng vì con chuẩn bị thi chuyển cấp mà việc học gián đoạn nên ảnh hưởng nhiều đến việc ôn luyện. May mắn là thời điểm này các cổng học trực tuyến đang mở miễn phí nên gia đình đã cho cháu tự học ở nhà. Nhờ vậy bố mẹ đi làm cũng yên tâm vì con có thể tự ôn ở nhà mà không bị chậm hay hổng kiến thức quá nhiều.

Chưa đầy bốn tháng nữa, kỳ thi tuyển sinh vào lớp sáu sẽ bắt đầu. Với thời gian nghỉ dài như hiện nay, cho đến khi quay trở lại trường học, học sinh lớp năm phải hoàn thành kiến thức theo chương trình trên lớp đồng thời ôn tập thêm các phần kiến thức cho kỳ thi sắp tới. Việc tìm ra phương pháp và kế hoạch ôn tập ở nhà phù hợp tại thời điểm này là rất cần thiết và được nhiều phụ huynh quan tâm.

Khoanh vùng kiến thức trọng tâm tăng 50% hiệu quả ôn tập

Để giúp phụ huynh hướng dẫn con lớp năm ôn tập hiệu quả tại nhà, nhiều giáo viên luyện thi đã đã khoanh vùng kiến thức trọng tâm các môn.

Cô Nguyễn Thị Hải – Giáo viên môn Tiếng Việt trường Archimedes Đông Anh, cho biết, với môn Tiếng Việt học sinh tập trung ôn tập các chuyên đề trọng tâm: Từ loại tiếng Việt, thành ngữ, tục ngữ, ca dao, từ hán việt, các thành phần của câu, các biện pháp tu từ, cảm thụ văn học. Riêng phần tập làm văn thì lưu ý dạng văn miêu tả và văn kể chuyện.

“Đây là thời điểm ôn tập quan trọng của các em học sinh lớp năm, vì vậy vai trò của phụ huynh trong việc hướng dẫn con ôn luyện sát với kiến thức trọng tâm là điều rất quan trọng”, Cô Hải nhấn mạnh.

Với môn Tiếng Anh, Cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giáo viên Tiếng Anh tại trường THCS – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm – Cầu Giấy cho biết, kiến thức môn tiếng Anh trong đề thi đánh giá năng lực vào lớp sáu có những phần trọng tâm gồm:

Ngữ âm: Cách phát âm các âm cơ bản (-s/es/ed,..)

– Đại từ nhân xưng, tính từ sở hữu và đại từ sở hữu;

– Động từ to be, to have, động từ thường;

– Danh từ số ít, danh từ số nhiều;

– Cách dùng a, an, the;

– Các thì trong tiếng Anh: hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai gần, tương lai thường;

– Một số giới từ thường dùng;

– Một số từ để hỏi.

Kỹ năng làm bài đọc hiểu, viết câu, viết đoạn văn.

Đề thi tiếng Anh vào lớp sáu trong các năm qua có cả trắc nghiệm và tự luận. Có đầy đủ bốn cấp độ nhận thức: nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao. Các dạng bài thường xuất hiện như: hoàn thành câu, chọn từ khác loại, nối, đọc đoạn văn trả lời câu hỏi, viết lại câu, sắp xếp thành câu hoàn chỉnh.

Xây dựng kế hoạch ôn tập tại nhà

Bằng nhiều năm kinh nghiệm ôn thi vào lớp sáu các trường chất lượng cao, cô Nguyễn Thị Mai Hương – Giáo viên Tiếng Anh trường THCS & THPT Đoàn Thị Điểm chia sẻ thêm: “Đây là thời điểm quyết định của học sinh ôn thi vào lớp sáu. Quá trình ôn thi luôn đi từ việc phải nắm chắc kiến thức tổng thể, sau đó mới bắt đầu ôn tập sâu và các chuyên đề trọng tâm. Và giai đoạn nước rút quan trọng là luyện đề, rèn luyện tâm lý làm bài cũng như chiến thuật phân phối thời gian hợp lý.

Cô Nguyễn Thị Huệ, giáo viên môn Toán tại Hệ thống giáo dục Học Mãi với nhiều năm kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi và ôn thi vào các trường THCS chất lượng cao tại Hà Nội chia sẻ thêm về kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp năm: “Trước tiên cha mẹ và con cùng xây dựng một lộ trình ôn tập từ bây giờ đến lúc thi. Khối lượng kiến thức cả ba môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh là rất lớn nên học sinh cần tổng hợp lại các chương kiến thức cần ôn của mỗi môn và đi liền luôn là thời gian cần hoàn thành hết các kiến thức đó. Thông thường đến cuối tháng ba là các em phải hoàn thành phần ôn tập này”.

Từ tháng tư, học sinh chuyển sang quá trình luyện đề đến sát thời điểm thi. Các em có thể duy trì thói quen hai ngày một đề gồm cả tự làm đề, chữa đề và xem lại các phần kiến thức đã làm sai. Việc đặt ra mục tiêu như vậy giúp các em bám sát kế hoạch và hoàn thành hết nội dung ôn tập.

Quá trình ôn luyện của con không thể thiếu sự đồng hành của cha mẹ. Cha mẹ có vai trò định hướng và giúp con tìm kiếm phương pháp ôn tập hiệu quả. Trong bối cảnh học sinh phải nghỉ học dài ngày tránh dịch Covid-19, cha mẹ có thể tìm cho con các chương trình ôn thi trực tuyến tại nhà. Phương pháp này giúp con có thể an toàn học, không bị gián đoạn quá trình ôn tập mà vẫn đầy đủ kiến thức, bài giảng của thầy cô và rất nhiều tài liệu trọng tâm đáp ứng đầy đủ nhu cầu ôn luyện của học sinh.

Học trực tuyến đang là một xu hướng học tập hiện đại và phát triển trên toàn thế giới. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì đây là lựa chọn được các nhà trường khuyến khích học sinh và phụ huynh áp dụng.

Trong trường hợp muốn học sinh tự ôn luyện tại nhà hiệu quả, chủ động và an toàn phụ huynh có thể tìm hiểu thêm về giải pháp ôn thi vào lớp sáu toàn diện – để giúp học sinh có lộ trình ôn tập khoa học, hiệu quả từ bây giờ.

Diệp Anh

Tinh Giản Tiếng Anh Lớp 9: Hướng Dẫn Học Và Ôn Thi Vào 10 Hiệu Quả

Phân tích nội dung giảm tải môn tiếng Anh 9

Theo công văn hướng dẫn về chương trình tinh giản của Bộ GD&ĐT, đối với môn tiếng Anh lớp 9 hệ 7 năm tỉ lệ kiến thức được giảm tải trong chương trình học kỳ II năm học 2019 – 2020 chiếm đến 30%. Trong đó: Nội dung không dạy, không thực hiện, không làm chiếm 20% và nội dung khuyến khích học sinh tự học, tự đọc, tự thực hiện chiếm 10%.

Thầy Nguyên phân tích nội dung tinh giản chủ yếu tập trung vào kỹ năng nghe và kỹ năng viết. Trong khi đó những nội dung kiến thức quan trọng vẫn được giữ nguyên. Đặc biệt là những nội dung ngữ pháp như: Thì của động từ, câu bị động, mệnh đề quan hệ, câu gián tiếp, câu trực tiếp. Bên cạnh đó các mảng từ vựng của các bài học cũng sẽ được giữ nguyên.

Ngoài ra học sinh cũng cần lưu ý với những nội dung kiến thức được tinh giản không có nghĩa là bỏ mà học sinh cần phải nêu cao tinh thần tự học để đảm bảo kiến thức.

Hệ thống kiến thức trọng tâm và lộ trình ôn thi tiếng Anh vào 10

Đề thi tiếng Anh vào 10 sẽ tổng hợp các kiến thức chương trình cho toàn khối THCS chứ không chỉ tập trung vào khối lớp 9. Vì vậy học sinh cần xây dựng lộ trình ôn thi ngay từ thời điểm này, dựa trên các phần kiến thức trọng tâm để đạt kết quả cao.

Hệ thống kiến thức trọng tâm cần ôn tập:

+ Các nguyên tắc phát âm âm “ed”, âm “s”, một số nguyên âm.

+ Cách đánh trọng âm của các từ 2 âm tiết và 3 âm tiết.

+ Dạng bài tìm từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa: Đòi hỏi học sinh phải ghi nhớ nhiều từ vựng nằm trong các bài đọc hiểu.

+ Ngữ pháp: Thì của động từ, mệnh đề quan hệ, câu trực tiếp và gián tiếp

Ngoài những kiến thức trọng tâm đã nêu trên, trong quá trình ôn tập học sinh cần bám sát nội dung cơ bản trong sách giáo khoa, nắm chắc kiến thức.

Để việc ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đạt hiệu quả cao, không bị chồng chéo kiến thức thì học sinh hãy tham khảo ngay lộ trình ôn thi mà thầy Nguyên đã vạch ra. Cụ thể như sau:

+ Tháng 4 và tháng 5: Ôn luyện lại toàn bộ các kiến thức cơ bản trong chương trình tiếng Anh lớp 9. Đặc biệt là về mặt từ vựng và ngữ pháp.

+ Tháng 6: Ôn luyện chuyên sâu vào các kiến thức thường xuất hiện trong đề thi như các dạng của động từ, các thì của động từ, câu điều kiện, câu bị động và ôn từ vựng.

+ Cuối tháng 6: Dành nhiều thời gian cho việc luyện đề để trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm làm bài thi.

Để việc luyện đề thi vào 10 môn tiếng Anh đạt hiệu quả, luyện các đề thi bám sát cấu trúc với đề thi của tỉnh/thành phố mình trong kỳ thi vào 10, học sinh lớp 9 tham khảo ngay chương trình HM10 Luyện đề.

Chương trình do trực tiếp các thầy cô giáo với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi vào 10 biên soạn và giảng dạy, sẽ giúp 2k5 bứt phá điểm thi vào lớp 10.

Quét toàn bộ các dạng đề thi vào 10 không chuyên của 63 tỉnh thành.

Hướng dẫn giải chi tiết từng dạng bài để đạt điểm cao tối đa.

Tổng kết lỗi sai thường gặp, cung cấp chiến thuật làm bài hiệu quả.

Phòng luyện gần 10.000 câu hỏi kèm đáp án, lời giải chi tiết.

Để biết thêm thông tin chi tiết về khóa học, hãy liên hệ ngay Hotline: 0936585812 để được tư vấn miễn phí.

Cập nhật thông tin chi tiết về Ôn Thi Vào 10 Môn Anh Online Ở Đâu Tốt? trên website Theolympiashools.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!